[Update] Thuật Phong Thủy Nói Gì Khi : Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh ? | bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh – Diaochoangduong

bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh: คุณกำลังดูกระทู้

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là điều được nhiều người quan tâm, bởi đây là hai bộ phận trong một ngôi nhà thường ở gần nhau, mỗi một bộ phần thực hiện một tác dụng cũng như đem lại giá trị thiết thực, nhưng hầu như hoàn toàn đối lập với nhau. Ngoài những ngôi nhà có diện tích lớn, chúng ta có thể bố trí và sắp đặt những phòng có công năng khác nhau một cách thoải mái, mà không cần phải tính toán gì nhiều

 

>>> Cách đặt  bếp từ Bosch hợp phong thủy. Click để được tư vấn thêm!

Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh Có Ảnh Hưởng Gì Đến Phong Thủy Nhà Bếp Không?

Theo như bài viết trước, Bếp Nam Dương đã chia sẻ về: chọn hướng đặt bếp theo tuổi mang nhiều tài lộc vượng khí, đã đề cập đến hướng bếp. Nó vừa ảnh hưởng đến vấn đề hưng vượng của một gia đình, vừa ảnh hưởng đến thuật phong thủy nhà bếp. Nếu các bạn chưa xem thì có thể kích vào link trên để tìm hiểu chi tiết về hướng bếp.

 

>> Xem thêm: Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất.

Nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối, đến những không gian vừa và nhỏ thì lại cần phải có những tính toán chi tiết và cụ thể, cũng như đáp ứng được vấn đề về phong thủy.  Thường là những thắc mắc của mỗi gia đình khi có nhu cầu chọn hướng đặt bếp hay băn khoăn về hướng đặt bếp.

Dựa trên quan niệm của người phương Đông “ thủy hỏa xung khắc ” – đây là một điều cơ bản trong thuật phong thủy. Theo đó, nhà bếp thường có hỏa (sinh lửa) và nhà vệ sinh luôn có thủy (nước trong nhà vệ sinh), vì thế mà khi chúng được đặt kế bên nhau sẽ gây nên những điều xung khắc và tối kị.

Bếp mang hệ hỏa còn nhà vệ sinh mang hệ thủy, chính thế mà việc thiết lập bếp bên cạnh nhà vệ sinh cần phải tính toán cũng như thiết lập một cách hợp lý, như việc không nên để bếp ở gần ngay cửa vào nhà vệ sinh sẽ tạo ra sự đối nghịch sẽ gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe và vượng khí.

Chúng ta có sắp xếp bồn rửa từ, tủ lạnh, cây xanh … từ ngoài vào để giảm thiểu đi được sự xung khắc từ đó sẽ hóa giải.

Vậy Có Nên Đặt Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh?

Chỉ cần xét về góc độ thẩm mỹ thì việc đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh sẽ rất mất mỹ quan, đồng thời việc này sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn.

Ngoài ra, việc đặt bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng được cho là không tốt và là điều kiêng kị.

Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có nơi cư trú và phát triển: từ nhà vệ sinh, nó sẽ bám vào thức ăn gây nhiều bệnh tật, làm cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình suy giảm một cách nghiêm trọng, mang đến nhiều bệnh tật không mong muốn trong suốt quá trình sinh hoạt ăn uống tại không gian bếp.

 

>>> Hãy chọn bếp từ Teka siêu phẩm hợp phong thủy với mọi không gian bếp!

Để tiết kiệm không gian nhà bếp, có một số gia đình còn thiết kế tủ bếp và phòng vệ sinh cùng một cửa ra vào, nhà bếp cạnh nhà vệ sinh. Nếu thiết kế như thế thì mọi người trong gia đình phải đi qua bếp rồi mới đến nhà vệ sinh hoặc ngược lại.

Điều này rất bất tiện. Bếp là nơi cần phải sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh nên nhất thiết phải được thiết kế trong một không gian riêng biệt và cách xa khu vực nhà vệ sinh. Để đảm bảo các yếu tố tốt đẹp nhất về mặt phong thủy và nghệ thuật bài trí nội thất gia đình một cách hợp lý và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó quan niệm “thủy hỏa tương khắc” của luật âm dương ngũ hành là điều cơ bản của thuật phong thủy, vì vậy chúng ta không nên bỏ qua hay xem thường vì khi bếp (hỏa) – nơi dùng lửa để đun nấu thức ăn mà đặt cạnh nhà vệ sinh (thủy) – nơi có chứa nhiều nước nhất trong gia đình thì sẽ tạo ra những điều tối kị nhất, mang đến những hệ quả không tốt.

Ví dụ như sự hao mòn về tài lộc, vận khí kém, thậm chí là các thành viên trong gia đình hay xảy ra xung đột, sức khỏe cũng trở nên suy giảm, ốm đau bệnh tật triền miên, của cải thì ngày càng thiếu hụt…

>> Xem ngay: các mẫu bếp từ không khói không lửa, cực kì an toàn, dễ lắp đặt và di chuyển, phù hợp với mọi hướng bếp.

Mặc dù ưu tiên cho việc đảm bảo công năng và tiết kiệm không gian bếp nhưng các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thiết kế và lựa chọn hướng bếp: xem có nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh hay không, hoặc có nên mua căn hộ chung cư, nhà ở có thiết kế bếp cạnh nhà vệ sinh không.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Khi Đặt Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh

Hiện nay nhiều gia đình trẻ sở hữu những căn nhà có diện tích không được rộng rãi rất băn khoăn không biết phải bố trí các chức năng trong nhà sao cho hợp lý, đặc biệt là bố trí gian bếp ăn và nhà vệ sinh. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không? Câu trả lời là được, nhưng các bạn nên sắp xếp hợp lý. Bởi vì điều tối kị đối với nhà bếp chính là những chất bẩn và độc hại từ nhà vệ sinh, nên điều cần tránh nhất là việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên bếp.

 

>>> Bật mí 5 mã bếp từ Munchen dễ lắp đặt tiện sử dụng nhất hiện nay!

Còn trong trường hợp khác không thể sửa lại hoặc đã thi công, chúng ta có thể thoải mái mà bố trí như sau để hóa giải bếp gần nhà vệ sinh:

-> Hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bằng cách đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường giáp nhà vệ sinh (tường chung giữa bếp và nhà vệ sinh).

Theo như các nhà phong thủy và các nhà kiến trúc sư nghiên cứu thì mọi điều tương khắc trên thế gian đều có cách hóa giải.

Chỉ cần chúng ta thay đổi trong cách bố trí các bộ phận, cấu trúc và lưu ý một số điều cơ bản trong thuật phong thủy là chúng ta có thể hạn chế được tối đa sự xung khắc đó.

Hiện nay đại đa số gia đình người Việt trẻ thường sinh sống tại các khu chung cư – những nơi này thì thường có diện tích hạn chế, nhỏ hẹp nên họ rất băn khoăn không biết phải bố trí các không gian nhà bếp sao cho hợp lý, đặc biệt là thiết kế vị trí gian bếp ăn và nhà vệ sinh.

 

Theo quan niệm phương Đông “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo ngại về việc có nên đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không? Câu trả lời là có thể, nhưng các bạn nên sắp xếp các thiết bị nhà bếp sao cho hợp lý.

Bởi vì điều tối kị nhất khi đặt vị trí bếp ngay cạnh nhà vệ sinh là : những chất bẩn và độc hại sẽ từ nhà vệ sinh mà ra, cho nên điều cần tránh nhất chính là việc chúng ta bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên nhà bếp.

READ  [NEW] Ngõ Huế | ngõ huế - Diaochoangduong

Còn trong trường hợp không thể sửa lại hoặc đã thi công vị trí đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh thì chúng ta có thể thoải mái mà bố trí các thiết bị nhà bếp để hóa giải.

-> Đối với phòng bếp có các vòi nước (sẽ sinh ra rất nhiều nước – tính thủy), thì chúng ta không đặt bếp nấu mang tính hỏa ở sát bên, mà chúng ta nên đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc đặt tủ lạnh (tính thủy) ở bên cạnh đều hóa giải được.

>> Tham khảo thêm: các loại bếp nấu chất lượng, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau: bếp từ Chefsbếp từ Cata,

Các loại bếp nấu này sẽ giúp cho chu trình nấu nướng ở nhà bếp trở nên an toàn và hợp lý hơn. Sau khi chúng ta lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, rửa thức ăn tại bồn rửa bát và sơ chế, rồi chúng ta nấu trên bếp từ và trình bày ra đĩa.

Vừa không khói, không lửa nóng bốc vào nhà vệ sinh mà lại cực kì an toàn, không gây cháy bỏng mất an toàn do lửa như ở các loại bếp củi, bếp than, bếp ga,…

Ngoài ra, chúng ta nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng. Đồng thời chúng ta nên bật máy hút mùi bếp để giữ cho bầu không khí phòng bếp và xung quanh nhà không bị ảm mùi hoặc khói thức ăn.

– Nhà vệ sinh có vượng khí xấu, nhiều âm khí, trong khi thạch anh bảo bình có dương khí rất mạnh bởi được làm từ đá thạch anh. Âm khí sẽ bị hút bớt hoặc bị hóa giải phần lớn nếu bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý.

Cụ thể, để tăng “sức mạnh” cần có chứa nước bên trong bình thạch anh. Bạn có thể bỏ các viên thạch anh bảo bình vào 1 lọ thủy tinh, sau đó để trong nhà vệ sinh.

Nguồn năng lượng dương phát ra từ đá sẽ hóa giải các luồng khí bẩn, tạo ra 1 bầu không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái, ăn ngon miệng hơn trong các bữa ăn, từ đó tinh thần được sảng khoái và nâng cao sức khỏe

Một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì phải vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào bình (vị trí cũ). Với cách thức này, không khí trong căn hộ chung cư sẽ được điều hòa, giảm khí xấu, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

– Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh sẽ hóa giải được uế khí khi đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh:

Theo xu hướng thiết kế của các tòa nhà chung cư hiện nay nói chung, mà đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội, thì các căn hộ đều có 2 phòng ngủ được đặt cạnh nhau nên nhà vệ sinh thường có xu hướng đặt chính giữa để dễ dàng và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Nhưng xét về thuật phong thủy thì điều này không tốt.

Để hóa giải, chúng ta có thể dùng bình thủy chứa đá thạch anh. Cách hóa giải này vừa dễ làm, đơn giản mà lại tiết kiệm kinh tế trong việc điều hòa vượng khí cũng như khắc phục vị trí tối kị của hướng bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh. 

Xem thêm: 3 mẫu bếp từ dưới 10 triệu tốt nhất hiện nay

 

Theo quan niệm phương Đông thì có thờ có thiêng có kiêng có lành, vì vậy khi lựa chọn hướng bếp các bạn nên cân đối giữa thiết kế không gian bếp và thuật phong thủy nhà bếp.

Để đảm bảo sức khỏe và tài vận của gia đình dồi dào nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: có nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh không?

>> Xem ngay các thiết bị nhà bếp cần thiết, đa dạng nhiều kích thước, dễ lắp đặt, phù hợp với mọi phong thủy không gian bếp. Chi tiết tại: https://bepnamduong.vn/

 

[Update] Thuật Phong Thủy Nói Gì Khi : Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh ? | bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh – Diaochoangduong

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là điều được nhiều người quan tâm, bởi đây là hai bộ phận trong một ngôi nhà thường ở gần nhau, mỗi một bộ phần thực hiện một tác dụng cũng như đem lại giá trị thiết thực, nhưng hầu như hoàn toàn đối lập với nhau. Ngoài những ngôi nhà có diện tích lớn, chúng ta có thể bố trí và sắp đặt những phòng có công năng khác nhau một cách thoải mái, mà không cần phải tính toán gì nhiều

 

>>> Cách đặt  bếp từ Bosch hợp phong thủy. Click để được tư vấn thêm!

Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh Có Ảnh Hưởng Gì Đến Phong Thủy Nhà Bếp Không?

Theo như bài viết trước, Bếp Nam Dương đã chia sẻ về: chọn hướng đặt bếp theo tuổi mang nhiều tài lộc vượng khí, đã đề cập đến hướng bếp. Nó vừa ảnh hưởng đến vấn đề hưng vượng của một gia đình, vừa ảnh hưởng đến thuật phong thủy nhà bếp. Nếu các bạn chưa xem thì có thể kích vào link trên để tìm hiểu chi tiết về hướng bếp.

 

>> Xem thêm: Hướng bếp tính như thế nào là tốt nhất.

Nhưng đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối, đến những không gian vừa và nhỏ thì lại cần phải có những tính toán chi tiết và cụ thể, cũng như đáp ứng được vấn đề về phong thủy.  Thường là những thắc mắc của mỗi gia đình khi có nhu cầu chọn hướng đặt bếp hay băn khoăn về hướng đặt bếp.

Dựa trên quan niệm của người phương Đông “ thủy hỏa xung khắc ” – đây là một điều cơ bản trong thuật phong thủy. Theo đó, nhà bếp thường có hỏa (sinh lửa) và nhà vệ sinh luôn có thủy (nước trong nhà vệ sinh), vì thế mà khi chúng được đặt kế bên nhau sẽ gây nên những điều xung khắc và tối kị.

Bếp mang hệ hỏa còn nhà vệ sinh mang hệ thủy, chính thế mà việc thiết lập bếp bên cạnh nhà vệ sinh cần phải tính toán cũng như thiết lập một cách hợp lý, như việc không nên để bếp ở gần ngay cửa vào nhà vệ sinh sẽ tạo ra sự đối nghịch sẽ gây ra những tác động không tốt cho sức khỏe và vượng khí.

Chúng ta có sắp xếp bồn rửa từ, tủ lạnh, cây xanh … từ ngoài vào để giảm thiểu đi được sự xung khắc từ đó sẽ hóa giải.

Vậy Có Nên Đặt Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh?

Chỉ cần xét về góc độ thẩm mỹ thì việc đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh sẽ rất mất mỹ quan, đồng thời việc này sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của mọi người trong bữa ăn.

Ngoài ra, việc đặt bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh hoặc đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng được cho là không tốt và là điều kiêng kị.

Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có nơi cư trú và phát triển: từ nhà vệ sinh, nó sẽ bám vào thức ăn gây nhiều bệnh tật, làm cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình suy giảm một cách nghiêm trọng, mang đến nhiều bệnh tật không mong muốn trong suốt quá trình sinh hoạt ăn uống tại không gian bếp.

 

>>> Hãy chọn bếp từ Teka siêu phẩm hợp phong thủy với mọi không gian bếp!

Để tiết kiệm không gian nhà bếp, có một số gia đình còn thiết kế tủ bếp và phòng vệ sinh cùng một cửa ra vào, nhà bếp cạnh nhà vệ sinh. Nếu thiết kế như thế thì mọi người trong gia đình phải đi qua bếp rồi mới đến nhà vệ sinh hoặc ngược lại.

Điều này rất bất tiện. Bếp là nơi cần phải sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh nên nhất thiết phải được thiết kế trong một không gian riêng biệt và cách xa khu vực nhà vệ sinh. Để đảm bảo các yếu tố tốt đẹp nhất về mặt phong thủy và nghệ thuật bài trí nội thất gia đình một cách hợp lý và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó quan niệm “thủy hỏa tương khắc” của luật âm dương ngũ hành là điều cơ bản của thuật phong thủy, vì vậy chúng ta không nên bỏ qua hay xem thường vì khi bếp (hỏa) – nơi dùng lửa để đun nấu thức ăn mà đặt cạnh nhà vệ sinh (thủy) – nơi có chứa nhiều nước nhất trong gia đình thì sẽ tạo ra những điều tối kị nhất, mang đến những hệ quả không tốt.

Ví dụ như sự hao mòn về tài lộc, vận khí kém, thậm chí là các thành viên trong gia đình hay xảy ra xung đột, sức khỏe cũng trở nên suy giảm, ốm đau bệnh tật triền miên, của cải thì ngày càng thiếu hụt…

>> Xem ngay: các mẫu bếp từ không khói không lửa, cực kì an toàn, dễ lắp đặt và di chuyển, phù hợp với mọi hướng bếp.

READ  Điểm mặt những dự án chung cư “về ở ngay” giá cực tốt ở Hà Nội | chung cư cao cấp cầu giấy

Mặc dù ưu tiên cho việc đảm bảo công năng và tiết kiệm không gian bếp nhưng các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thiết kế và lựa chọn hướng bếp: xem có nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh hay không, hoặc có nên mua căn hộ chung cư, nhà ở có thiết kế bếp cạnh nhà vệ sinh không.

Cách Hóa Giải Phong Thủy Khi Đặt Bếp Dựa Lưng Vào Nhà Vệ Sinh

Hiện nay nhiều gia đình trẻ sở hữu những căn nhà có diện tích không được rộng rãi rất băn khoăn không biết phải bố trí các chức năng trong nhà sao cho hợp lý, đặc biệt là bố trí gian bếp ăn và nhà vệ sinh. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo lắng về việc có nên đặt bếp cạnh nhà vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không? Câu trả lời là được, nhưng các bạn nên sắp xếp hợp lý. Bởi vì điều tối kị đối với nhà bếp chính là những chất bẩn và độc hại từ nhà vệ sinh, nên điều cần tránh nhất là việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên bếp.

 

>>> Bật mí 5 mã bếp từ Munchen dễ lắp đặt tiện sử dụng nhất hiện nay!

Còn trong trường hợp khác không thể sửa lại hoặc đã thi công, chúng ta có thể thoải mái mà bố trí như sau để hóa giải bếp gần nhà vệ sinh:

-> Hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bằng cách đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường giáp nhà vệ sinh (tường chung giữa bếp và nhà vệ sinh).

Theo như các nhà phong thủy và các nhà kiến trúc sư nghiên cứu thì mọi điều tương khắc trên thế gian đều có cách hóa giải.

Chỉ cần chúng ta thay đổi trong cách bố trí các bộ phận, cấu trúc và lưu ý một số điều cơ bản trong thuật phong thủy là chúng ta có thể hạn chế được tối đa sự xung khắc đó.

Hiện nay đại đa số gia đình người Việt trẻ thường sinh sống tại các khu chung cư – những nơi này thì thường có diện tích hạn chế, nhỏ hẹp nên họ rất băn khoăn không biết phải bố trí các không gian nhà bếp sao cho hợp lý, đặc biệt là thiết kế vị trí gian bếp ăn và nhà vệ sinh.

 

Theo quan niệm phương Đông “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều cặp vợ chồng trẻ lo ngại về việc có nên đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh (dưới gầm cầu thang) hay không? Câu trả lời là có thể, nhưng các bạn nên sắp xếp các thiết bị nhà bếp sao cho hợp lý.

Bởi vì điều tối kị nhất khi đặt vị trí bếp ngay cạnh nhà vệ sinh là : những chất bẩn và độc hại sẽ từ nhà vệ sinh mà ra, cho nên điều cần tránh nhất chính là việc chúng ta bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa nhà bếp, hoặc bố trí phòng vệ sinh ngay bên trên nhà bếp.

Còn trong trường hợp không thể sửa lại hoặc đã thi công vị trí đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh thì chúng ta có thể thoải mái mà bố trí các thiết bị nhà bếp để hóa giải.

-> Đối với phòng bếp có các vòi nước (sẽ sinh ra rất nhiều nước – tính thủy), thì chúng ta không đặt bếp nấu mang tính hỏa ở sát bên, mà chúng ta nên đặt chậu rửa bát mang tính thủy, hoặc đặt tủ lạnh (tính thủy) ở bên cạnh đều hóa giải được.

>> Tham khảo thêm: các loại bếp nấu chất lượng, dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau: bếp từ Chefsbếp từ Cata,

Các loại bếp nấu này sẽ giúp cho chu trình nấu nướng ở nhà bếp trở nên an toàn và hợp lý hơn. Sau khi chúng ta lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, rửa thức ăn tại bồn rửa bát và sơ chế, rồi chúng ta nấu trên bếp từ và trình bày ra đĩa.

Vừa không khói, không lửa nóng bốc vào nhà vệ sinh mà lại cực kì an toàn, không gây cháy bỏng mất an toàn do lửa như ở các loại bếp củi, bếp than, bếp ga,…

Ngoài ra, chúng ta nên đóng cửa phòng vệ sinh khi không sử dụng. Đồng thời chúng ta nên bật máy hút mùi bếp để giữ cho bầu không khí phòng bếp và xung quanh nhà không bị ảm mùi hoặc khói thức ăn.

– Nhà vệ sinh có vượng khí xấu, nhiều âm khí, trong khi thạch anh bảo bình có dương khí rất mạnh bởi được làm từ đá thạch anh. Âm khí sẽ bị hút bớt hoặc bị hóa giải phần lớn nếu bạn biết cách sử dụng một cách hợp lý.

Cụ thể, để tăng “sức mạnh” cần có chứa nước bên trong bình thạch anh. Bạn có thể bỏ các viên thạch anh bảo bình vào 1 lọ thủy tinh, sau đó để trong nhà vệ sinh.

Nguồn năng lượng dương phát ra từ đá sẽ hóa giải các luồng khí bẩn, tạo ra 1 bầu không khí trong lành, tạo cảm giác thoải mái, ăn ngon miệng hơn trong các bữa ăn, từ đó tinh thần được sảng khoái và nâng cao sức khỏe

Một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì phải vệ sinh sạch sẽ rồi cho vào bình (vị trí cũ). Với cách thức này, không khí trong căn hộ chung cư sẽ được điều hòa, giảm khí xấu, mang lại bình an và may mắn cho gia chủ.

– Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh sẽ hóa giải được uế khí khi đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh:

Theo xu hướng thiết kế của các tòa nhà chung cư hiện nay nói chung, mà đặc biệt là các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội, thì các căn hộ đều có 2 phòng ngủ được đặt cạnh nhau nên nhà vệ sinh thường có xu hướng đặt chính giữa để dễ dàng và thuận tiện cho việc sinh hoạt.

Nhưng xét về thuật phong thủy thì điều này không tốt.

Để hóa giải, chúng ta có thể dùng bình thủy chứa đá thạch anh. Cách hóa giải này vừa dễ làm, đơn giản mà lại tiết kiệm kinh tế trong việc điều hòa vượng khí cũng như khắc phục vị trí tối kị của hướng bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh. 

Xem thêm: 3 mẫu bếp từ dưới 10 triệu tốt nhất hiện nay

 

Theo quan niệm phương Đông thì có thờ có thiêng có kiêng có lành, vì vậy khi lựa chọn hướng bếp các bạn nên cân đối giữa thiết kế không gian bếp và thuật phong thủy nhà bếp.

Để đảm bảo sức khỏe và tài vận của gia đình dồi dào nhất. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: có nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh không?

>> Xem ngay các thiết bị nhà bếp cần thiết, đa dạng nhiều kích thước, dễ lắp đặt, phù hợp với mọi phong thủy không gian bếp. Chi tiết tại: https://bepnamduong.vn/

 


CÓ NÊN XÂY PHÒNG VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ HAY KHÔNG?


CÓ NÊN XÂY PHÒNG VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ HAY KHÔNG?
Kính chào tất cả các bạn đang xem video!
Mời các bạn xem thêm nhiều mẫu nhà MIỄN PHÍ TẠI:
https://www.youtube.com/channel/UCV4DhSIzA2c__ixKybhWzKA
Hi vọng các bạn thích những chia sẻ của mình!
Các bạn ủng hộ mình bằng 1 like và nhớ đăng ký kênh các bạn nhé!
Hãy để lại nhận xét bên dưới nhé!
Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

CÓ NÊN XÂY PHÒNG VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ HAY KHÔNG?

Xung khắc trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh


Vấn đề phong thủy đóng vai trò tương đối quan trọng với đời sống của mỗi gia đình. Đặc biệt là nhà bếp và nhà vệ sinh, nếu không có sự sắp xếp hợp lý thì sẽ có khá nhiều điều bất ổn xảy ra. Vậy phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh nên sắp xếp như thế nào cho hợp lý? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây của Meeyland nhé!
Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh – hai phòng đặt đối diện nhau
Trong phong thủy, khi nhà vệ sinh và nhà bếp đặt đối diện nhau là một điều tối kỵ không nên phạm phải. Lý do vì sao ư? Nhà bếp là một trong những biểu tượng cho tài lộc và thịnh vượng của gia chủ. Tại chính căn phòng này thường xuyên diễn ra những bữa ăn sum vầy của cả gia đình.
Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi tương đối ô uế và không sạch sẽ. Chính vì vậy nếu bạn thiết kế đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh là điều không hợp lý. Hơn nữa, xét về vấn đề vệ sinh thì rất dễ gây ra những căn bệnh liên quan đến đường ruột cho người trong gia đình.
Một điều mà bạn cũng cần lưu ý, phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh xung khắc với nhau. Trong khi bếp là hỏa thì nhà vệ sinh lại là thủy. Khi hai phòng được đặt đối diện nhau chắc chắn sẽ xung khắc và ảnh hưởng đến vận tài lộc trong gia đình.
Với trường hợp, không còn cách nào khác và bắt buộc phải thiết kế nhà như vậy thì bạn nên biết đến cách hóa giải sau đây:
Nên đặt một tấm mành nơi cửa bếp hoặc của nhà vệ sinh;
Nên đặt một tấm bình phong ở cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh;
Vấn đề phong thủy khi đặt nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau
Đây cũng là một vấn đề kiêng kỵ mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải tránh. Trong bản thiết kế nhà bạn không nên đặt cửa bếp hướng ra phía trước hoặc phía sau cửa nhà vệ sinh. Trong phong thủy thì đây là một hướng cực kỳ hao tài, mọi tài lộc của gai chủ sẽ dễ dàng bị thất thoát.
Hơn nữa, thiết kế như vậy cũng làm ảnh hưởng đến sự thoải mái cho cả gia đình khi dùng bữa trong một không gian không được kín đáo. Đối với các căn hộ chung cư, cách bố trí nhà bếp theo phong thủy và nhà vệ sinh nên tối giản nhất, hạn chế các chi tiết rườm rà.
Bạn không nên tạo ra những góc khuất hoặc các góc cạnh thừa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thiết kế màu sắc của nhà bếp và nhà vệ sinh. Một số những màu sắc gợi ý như các tông màu trung tính (nâu hoặc xám). Bạn không nên quá lạm dụng vào những tông màu nóng hoặc màu trắng.
Không nên đặt hai phòng này ở trung tâm căn nhà
Theo thói quen và văn hóa lâu đời thì người Việt Nam không thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh ở trung tâm căn nhà. Theo phong thủy thì thiết kế này hoàn toàn hợp lý. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất – nếu đặt ở trung tâm sẽ dễ làm xấu đi vận khi của cả gia đình.
Với thiết kế của nhà bếp, nếu được đặt ở trung tâm thì mùi dầu mỡ và khói sẽ bay đi khắp nơi và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của tất cả mọi người. Đó là lý do vì sao phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tốt nhất không nên đặt ở giữa ngôi nhà. Tại vị trí trung tâm đặc biệt này bạn nên thiết kế một không gian thoáng mát và có điểm nhấn.
Cách hóa giải khi nhà bếp đặt gần nhà vệ sinh
Trong những trường hợp bắt buộc phải thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đặt gần nhau thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi “Thủy Hỏa xung khắc”. Tuy nhiên, với một số cách hóa giarai sau đây sẽ giúp bạn bớt nhẹ đi những âu lo của hiện tại.
Không nên đặt bếp ở bên cạnh các vòi nước ở bên trong nhà vệ sinh. Thay vào đó bạn có thể đặt chậu rửa bát hoặc tủ lạnh ở vị trí đó.
Hơn nữa, việc luôn đảm bảo vệ sinh phòng bếp là cực kỳ quan trọng và bạn nên đặc biệt lưu ý. Để hạn chế vi khuẩn từ nhà vệ sinh bay vào nhà bếp – bạn nên lưu ý:
Khi không có người sử dụng thì nên đóng cửa nhà vệ sinh lại;
Nên lắp đặt và sử dụng quạt thông gió trong không gian toilet;
Bát chén sau khi ăn nên rửa thật sạch sẽ và bạn không nên để bát chén dơ quá lâu;
Đảm bảo không gian nhà bếp luôn được khô ráo và sạch bóng;
Đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và không cho chúng chơi ở trong nhà bếp;
Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống gia đình. Chính vì vậy việc quan tâm và tìm hiểu các tin tức về cách bố trí không gian hai căn phòng này sao cho phù hợp là điều nên làm. Mặc dù theo các vấn đề khoa học thì bạn vẫn nên ưu tiên thiết kế nhà theo công năng. Tuy nhiên, người phương Đông chúng ta vẫn có câu “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” mà.
meeyland
batdongsanmeeyland
hoangmaichungmeeyland
Công ty cổ phần tập đoàn Meey Land
tầng 5 tòa nhà 97 99 láng hạ, phường láng hạ, quận đống đa
website: https://meeyland.org

READ  Bán nhà Triều Khúc,Thanh Xuân.30 m2 x 4 tầng.Ngõ 73 Tân Triều(xóm Lẻ Triều Khúc ) | bán nhà triều khúc | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Xung khắc trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

8 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp… xem hết video kẻo hối không kịp


8 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp… xem hết video kẻo hối không kịp
Nội dung: Bởi lẽ đây là một trong những vị trí quan trọng nhất
trong bố cục của căn nhà. Xét trên phương diện thực tế, nhà bếp còn là không gian sum vầy, hội họp của các thành viên trong gia đình. Không ít người khi thiết kế nhà bếp chỉ để tâm tới yếu tố thẩm mỹ, bài trí mà quên mất vị trí và những điều cấm kỵ mới có tầm ảnh hưởng lớn nhất, từ đó dẫn tới những tai hoạ không mong muốn.

✅ Đăng ký kênh PHÚ QUÝ TÀI LỘC\”
► Link đăng ký: http://bit.ly/2AK0ZgM
► Playlist tổng hợp: http://bit.ly/32Z7Leq

© Các video trên kênh ❝PHÚ QUÝ TÀI LỘC❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng ✖ không sao chép, reupload dưới mọi hình thức.
© Nhạc trong video: Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1100588
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Copyright © PHÚ QUÝ TÀI LỘC Channel
phúquýtàilộc

8 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi thiết kế phòng bếp... xem hết video kẻo hối không kịp

Lỗi phong thủy phòng khách mà hầu hết các gia chủ đều mắc


Phong thủy Song Hà xin chào các bạn!
Hôm nay chúng ta cùng khám phá chi tiết video: Lỗi phòng thủy phòng khách mà hầu hết các gia chủ đều mắc
Liên hệ trực tiếp qua:
Facebook: https://www.facebook.com/phongthuysongha​
Youtube: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial…​
Để được tư vấn kỹ hơn về Tử Vi Phong Thủy.
Đăng ký Kênh tại đây: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial…​
Cảm ơn bạn đã ủng hộ Phong thủy Song Hà. Nhớ đăng ký kênh và nhấn vào chuông để được nhận thông báo khi có video mới nhất bạn nhé!
Những Video hay nhất của Phong thủy Song Hà:
Những điều cấm kỵ trong cách bài trí phòng khách tuyệt đối tránh, kẻo gặp tai ương, rước xui về nhà
https://youtu.be/VFAjQA_Vm_c
Cẩn trọng trong việc bài trí 8 hướng và Trung cung trên mọi mặt bằng xây dựng
https://youtu.be/FdP1kxgWwyQ
Nguyên tắc vàng trong bài trí phòng bếp giúp TÀI VẬN BÙNG NỔ, KÍCH TÀI LỘC cho gia chủ
https://youtu.be/yxsVwnoqKek
Tiết Thanh Minh và những kiêng kỵ khi tảo mộ | PHONG THỦY SONG HÀ OFFICIAL
https://youtu.be/HytmblyWm9I
Bỏ ngay kẻo hối không kịp những sai lầm sau đây khi bài trí tranh ảnh cho không gian sống
https://youtu.be/g8enA9HG7j0

ℹℹℹ Phong Thủy Song Hà Official là kênh Youtube chính thức của chuyên gia, nhà phong thủy Nguyễn Song Hà.
ℹℹℹ Thông qua các video hướng dẫn trên kênh chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà muốn góp phần giúp cộng đồng hiểu biết, ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhằm xu cát tị hung tránh các việc xấu, đón cái tốt đến với bản thân, gia đình, cơ quan của mình…
🙏🙏🙏Kính chúc quý vị khán giả khỏe mạnh, bình an, phát tài phát lộc, vạn sự như ý!

phongthuysongha​ ptsh​ tuvi2021​ tuvingay​ xemphongthuy2021​ phongthuy​ tuvi​ tuvhangngay​ xemtuvi​ phongthuyphongkhach baytriphongkhach songhaphongthuy vatphamphongkhach trangtriphongkhach

Lỗi phong thủy phòng khách mà hầu hết các gia chủ đều mắc

Bí mật gia cư , Phong thủy phòng bếp và phòng ngủ || PHONG THỦY HỌC


Bí mật gia cư ,Phong thủy phòng bếp và phòng ngủ ,Kênh Phong Thủy Học mang đến cho các bạn cơ hội được sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của Phong Thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hoà với môi trường xung quanh ta. Hiểu biết về Phong Thủy có thể giúp các bạn tự đặt mình vào những vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế nội thất sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.
Thuật phong thủy không những giúp các bạn biết được vị trí thuận lợi nhất đối với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn mầu sắc và kiểu dáng để hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống. Việc thể hiện những lý thuyết của thuật Phong Thủy vào cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích cụ thể cho chúng ta, cho dù chúng ta chỉ mới hiểu biết sơ qua về chúng.
Khi hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống của mình và bắt đầu có ý thức tích cực thay đổi những nhân tố gây khó chịu cho các bạn thì cũng đồng thời các bạn đã bắt đầu hiểu rõ chính bản thân và vai trò của mình trong bối cảnh rộng lớn hơn. Các bạn yêu thích hãy bấm ĐĂNG KÝ kênh để theo dõi và ủng hộ mình nhé .xin cảm ơn các bạn !
phongthuy quynhan sachphongthuy

Bí mật gia cư , Phong thủy phòng bếp và phòng ngủ || PHONG THỦY HỌC

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

Viết một bình luận