[Update] Tất Tần Tật về Tập đoàn VIN Group | giới thiệu về vingroup – Diaochoangduong

giới thiệu về vingroup: คุณกำลังดูกระทู้

Ngày đăng: 29/12/2021

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam, tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

Vin group là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bao gồm:

– Công nghệ
– Công nghiệp
– Thương mại Dịch vụ

vingroup

Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế và những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại, ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng. 

Trong bài viết này, Bách Khoa Land xin chia sẻ toàn bộ thông tin về tập đoàn VIN Group, các dự án mà tập đoàn này đã triển khai xây dựng, những đánh giá khách quan nhất về tập đoàn VIN Group. Hy vọng những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu dự án của tập đoàn MIK có thêm thông tin tham khảo.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

VIN GROUP LÀ AI ? GIỚI THIỆU VỀ VIN GROUP

Vingroup định hướng phát triển thành một Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ hàng đầu khu vực, không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Có thể nói, người góp công lớn vào việc phát triển tập đoàn Vingroup được như hôm nay chính là ông Phạm Nhật Vượng – Ông chủ tập đoàn Vingroup hiện tại. Ông sinh năm 1968, quê gốc ở Hà Tĩnh, từng theo học tại Đại học Mỏ địa chất Hà Nội.

Ông Phạm Nhật Vượng vừa là người sáng lập, đồng thời là một trong những thành viên Hội đồng quản trị của 2 công ty Vincom và Vinpearl trước sáp nhập.

Trong gần 10 năm phát triển Vingroup, Phạm Nhật Vượng đã dành trọn tâm huyết để phát triển tập đoàn với hàng loạt chuỗi dự án nhà ở, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam: Royal City, Time City, Vinhome Riversider,…

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN SUN GROUP

Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (gọi tắt là “Tập đoàn Vingroup”), là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường Việt Nam, đạt 69,7 nghìn tỷ đồng – tính đến ngày 24 tháng 06 năm 2015.

Tại ngày 30/09/2016, tổng tài sản Vingroup đạt 173.234 tỷ đồng, tăng 27.680 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 41.905 tỷ đồng, tăng 4.320 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2015 

Tại ngày 31/12/2016, tổng tài sản Vingroup đạt 180.451 tỷ đồng, tăng 34.896 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 45.266 tỷ đồng, tăng 7.681 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2015

Tính đến ngày 30/9/2017, tổng tài sản Vingroup đạt 204.938 tỷ đồng, tăng 24.482 tỷ đồng so với cuối năm 2016; vốn chủ sở hữu đạt 49.718 tỷ đồng.( theo baodautu).

Tại ngày 31 tháng 12 năm 2017, tổng tài sản Vingroup đạt 214.855 tỷ đồng, tăng 17,3% so với cuối năm 2016; vốn chủ sở hữu đạt 52.306 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/9/2019, tổng tài sản Vingroup đạt 357.159 tỷ đồng tương đương 15,5 tỷ USD, vốn chủ sở hữu đạt 125.408 tỷ đồng, tăng lần lượt là 24% và 26,7% so với năm 2018. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 92.614 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 10% so với cùng kỳ.

THÔNG TIN CHI TIẾT TẬP ĐOÀN VINGROUP

+Tên đầy đủ: Công ty Cổ Phần Tập đoàn VINGroup

+ Logo Vin Group: (Vin Group logo)

Tất Tần Tật về Tập đoàn VIN Group 1

+ Cổ phiếu Vin Group: VIC

+ Chủ tịch Sin Group: Phạm Nhật Vượng

+ Tổng giám đốc Vin Group: là ông Phạm Nhật Vượng, người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

+ Môi trường làm việc

VinGroup đề cao trải nghiệm của ứng viên và nhân viên khi gia nhập Tập đoàn; lấy sự công bằng, minh bạch và cấp tiến làm tiền đề cho các quy định, chính sách về nhân sự, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hài hòa và kết nối.

+ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Vingroup là nơi tập trung những con người ưu tú của Dân tộc Việt Nam và các bạn đồng nghiệp Quốc tế – những người có tư tưởng và hành động kỷ luật, có tài năng và bản lĩnh, có lòng yêu nước và tự tôn dân tộc, hướng thiện và có tinh thần làm việc quyết liệt, triệt để vì những mục đích tốt đẹp.

Mỗi thành viên của Vingroup luôn chủ động, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân, luôn lấy Văn hóa Tập đoàn và 6 giá trị cốt lõi của Tập đoàn làm kim chỉ nam để điều chỉnh mọi hành vi của mình.

Chúng tôi không ngừng sáng tạo để hướng tới mục tiêu “Con người tinh hoa – Sản phẩm/dịch vụ tinh hoa – Cuộc sống tinh hoa – Xã hội tinh hoa”. Và mỗi ngày trôi qua, khắp nơi trên đất nước Việt Nam, bất kể ngày đêm, nắng mưa, các công trình mang thương hiệu Vingroup vẫn vươn cao mãi. Tất cả vẫn ngày đêm nỗ lực vì một Vingroup phát triển bền vững, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

Với tinh thần thượng tôn kỷ luật, văn hóa Vingroup, trước hết chính là văn hóa của sự chuyên nghiệp thể hiện qua 6 giá trị cốt lõi ” TÍN – TÂM – TRÍ – TỐC – TINH – NHÂN”. Văn hóa làm việc tốc độ cao, hiệu quả và tuân thủ kỷ luật đã thấm nhuần trong mọi hành động của Cán bộ nhân viên (CBNV), tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa Vingroup phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực tham gia.

Phát huy 6 giá trị cốt lõi, Tập đoàn đã phát động các chương trình thi đua như phong trào “Người tốt việc tốt”, phong trào thi đua thực hành tiết kiệm hiệu quả, chiến dịch đào tạo 12 giờ chuyển đổi để thành công… Các chương trình giúp cho CBNV thay đổi cách nghĩ, cách làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Để truyền thông kịp thời mọi thông tin của doanh nghiệp cũng như các hoạt động phong trào diễn ra trên toàn quốc, nội san “Ngôi nhà Vingroup” đã được ra đời là không gian chung cho CBNV giao lưu, tìm hiểu và thêm tự hào về lịch sử của Tập đoàn.

Tại Vingroup, mỗi thành viên đều xác định và coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2, nơi mình gắn bó và dành phần lớn thời gian hàng ngày để sống và làm việc. Ở bất cứ vai trò và vị trí nào, chúng tôi luôn tự hào là Người Vingroup. Vin Group nổi bật với: Vin Group Việt Nam, Vin Group Phú Quốc, Vin Group Hạ Long,…

+ CHIẾN LƯỢC CON NGƯỜI

Vingroup luôn coi nguồn nhân lực là yếu tố cốt lõi và là tài sản quý giá. Với khẩu hiệu: “Vingroup – Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”, Tập đoàn đã xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài. Mục tiêu tuyển dụng của Tập đoàn là thu hút và chào đón tất cả những ứng viên mong muốn làm việc trong môi trường năng động, tốc độ, sáng tạo và hiệu quả – nơi mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa khả năng và kiến thức chuyên môn.

pham-nhat-vuong

Tập đoàn luôn tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, phát huy tối đa quyền được làm việc, cống hiến, phát triển, tôn vinh của người lao động và sự kết hợp hài hoà giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của cán bộ, người lao động.

Vingroup đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực thông qua việc triển khai hiệu quả chính sách đào tạo, nâng cao hiểu biết, trình độ nghiệp vụ cho CBNV. Đào tạo không chỉ với mục đích nâng cao trình độ cho CBNV, để mỗi thành viên đều trở thành một đại diện xứng đáng của Vingroup trong bất cứ hoàn cảnh nào mà thông qua hệ thống đào tạo, Vingroup sẽ góp phần vào việc nâng cao chất lượng nhân sự của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

+ MÔI TRƯỜNG VÀ CỘNG ĐỒNG

Vingroup với môi trường

Với mục tiêu phát triển bền vững, Vingroup hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường trong quá trình thiết kế, xây dựng và khai thác các tổ hợp du lịch, TTTM, khu đô thị, văn phòng và căn hộ. Những công trình đầu tiên Vingroup xây dựng như Vinpearl Resort Nha Trang, tòa tháp Vincom Center Bà Triệu đến các khu đô thị như: Royal City hay Times City, Vinhomes Riverside… đều là những khu du lịch xanh, khu đô thị sinh thái, tòa nhà tiết kiệm năng lượng. Những công trình kiến trúc “xanh” nổi bật gắn với từng dấu ấn phát triển của Vingroup.

READ  Đang xây dựng, cầu 54 tỉ đồng rơi nhịp chính xuống sông | so xay dung tp ho chi minh

Coi nguyên tắc “xanh” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như phát triển các dự án, Tập đoàn Vingroup không chỉ luôn nỗ lực hết mình trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, mà còn chú trọng việc tuyên truyền ý thức này tới khách hàng, cộng đồng để cùng nhau xây dựng và gìn giữ môi trường trong lành, xứng đáng với đẳng cấp thương hiệu 5 sao của Tập đoàn đã đề ra.

Vingroup với cộng đồng

Tập đoàn xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên khát vọng tiên phong với niềm tự hào về giá trị trí tuệ, bản lĩnh và truyền thống nhân văn của người Việt. Văn hóa này không chỉ thể hiện trong chính sách phúc lợi dành cho người lao động, mà còn trong các hoạt động vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức phi lợi nhuận thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động vì mục đích nhân đạo, từ thiện, nhằm “chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến với cộng đồng”.

vin-group

Ra đời từ năm 2006, với toàn bộ chi phí hoạt động được tài trợ bởi Tập đoàn Vingroup và các nhà hảo tâm là lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, đến nay Quỹ Thiện Tâm đã triển khai nhiều dự án, chương trình hành động thiết thực vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng như: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; Chăm lo các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học; Hỗ trợ phát triển kinh tế cho các địa phương nghèo; Ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai; Xây dựng, phát triển các công trình y tế, văn hóa, giáo dục mang tính từ thiện và có ý nghĩa nhân văn cao.

Tháng 12/2008, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) ra đời đã trở thành một mô hình đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần xây dựng những thế hệ cầu thủ trẻ thật sự tài năng, có đạo đức và văn hóa cho nền bóng đá nước nhà.

Đặc biệt, tháng 07/2010, Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam khánh thành Trung tâm dưỡng lão, hướng nghiệp và phát triển tài năng trẻ Phật Tích, nằm trong quần thể văn hóa Phật giáo Phật Tích (Bắc Ninh), là nơi nuôi dưỡng người già cô đơn, không nơi nương tựa và trẻ mồ côi, đối tượng chính sách trên cả nước, đem lại hiệu quả ý nghĩa lâu dài, góp phần chia sẻ một phần khó khăn của Nhà nước trong công tác xã hội và nuôi dưỡng, giáo dục, đào tạo các cháu trở thành người có ích cho cộng đồng.

Với nhiều hoạt động lớn có ý nghĩa xã hội và nhân văn trên cả nước, Quỹ Thiện Tâm đã và đang nỗ lực hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình, trở thành một điển hình cho tinh thần tương thân tương ái của người Việt.

+ VIN GROUP TUYỂN DỤNG

 • Chuyên viên tư vấn

 • Trưởng phòng kinh doanh

 • Giám đốc kinh doanh

 • Chuyên viên Marketing

 Địa chỉ:Số 7 Đường Bằng Lăng 1, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Hà Nội

 Điện thoại:+84 (24) 3974 9999

 Fax:+84 (24) 3974 8888

8 LĨNH VỰC MÀ TẬP ĐOÀN SUN GROUP ĐẦU TƯ

Với mục tiêu phát triển bền vững, Vingroup định hướng xây dựng hệ sinh thái đa dạng nhưng chủ yếu tập trung vào 3 ngành chính (Công nghệ, Công nghiệp, Thương mại dịch vụ) và 8 lĩnh vực kinh doanh

* Về Thương mại dịch vụ, Vingroup nổi tiếng với các thương hiệu sau: 

 • Lĩnh vực bất động sản: Vinhomes, VinCity, Vincom Retail

Trong đó, Vinhomes được đánh giá là thương hiệu nhà ở cao cấp hàng đầu trong ngành bất động sản. 

Vincity là dòng bất động sản đại chúng, được đánh giá cao giá trị chất lượng – đồng bộ – tiện ích. 

Vincom Retail là chuỗi bất động sản thương mại phổ biến cả nước, đa dạng về ẩm thực, khu vui chơi.

 • Lĩnh vực du lịch, giải trí: Vinpearl, Vinpearl Land, Vinpearl Golf, VinTaTa

Trong đó, Vinpearl là thương hiệu du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng hàng đầu Việt Nam. Tổng cộng hệ thống nghỉ dưỡng này có 31 khách sạn, biệt thự 13.000 phòng nằm ngay cạnh bờ biển. Trong chuỗi hệ thống còn bao gồm dịch vụ, tiện ích như công viên giải trí, sân gôn, bể bơi,…

 • Lĩnh vực bán lẻ: VinMart và VinMart+, VinPro, Adayroi, VinID

Trong đó, Vinmart và Vinmart+ phổ biến như là chuỗi các siêu thị, cửa hàng tiện ích với chất lượng được kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt. Còn Vinpro là thương hiệu bán lẻ điện máy, công nghệ với sản phẩm điện thoại, thiết bị gia đình,…

 • Lĩnh vực y tế: Vinmec, VinFa

Vinmec được tập đoàn Vingroup chú trọng đầu tư vào năm 2012. Với sứ mệnh “Chăm sóc bằng tài năng, y đức và sự thấu cảm”, Vinmec định hướng phát triển thành hệ thống y tế hàn lâm vươn tầm quốc tế. 

Năm 2018, Vingroup mở rộng phát triển lĩnh vực y tế bằng việc cho ra đời thương hiệu VinFa với mục tiêu ban đầu là sản xuất thuốc.

 • Lĩnh vực giáo dục: Vinschool, VinUni

Vingroup cũng chú trọng đầu tư lĩnh vực giáo dục bằng việc thành lập chuỗi hệ thống trường học Vinschool. Là chuỗi hệ thống trường mầm non liên thông tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Năm 2018, hệ thống này tiếp tục mở rộng với sự thành lập thương hiệu VinUni. 

 • Lĩnh vực nông nghiệp: VinEco

Mục tiêu của thương hiệu VinEco là cung cấp cho người dùng các sản phẩm xanh, sạch, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, thương hiệu này cũng khuyến khích người dùng chung tay xây dựng nền nông nghiệp vững chắc cho thế hệ tương lai.

– Về Công nghiệp, Vingroup có 2 thương hiệu nổi tiếng là VinFast và VinSmart. Trong đó Vinfast được định hướng là thương hiệu ô tô mang đậm tinh thần Việt Nam và hướng tới đẳng cấp quốc tế. VinSmart là công ty nghiên cứu, sản xuất sản phẩm điện tử thông minh, AI và IoT.

– Về Công nghệ, VinGroup sáng lập VinTech City với mục tiêu hỗ trợ cho hệ sinh thái nghiên cứu và phát triển công nghệ Việt. VinTech chủ yếu hoạt thông theo mô hình Silicon Valley.

he-sinh-thai-vin-group

 

CÁC THƯƠNG HIỆU VIN GROUP 

 • Vincom – Hệ thống trung tâm thương mại, cho thuê văn phòng

 • Vinpearl – Thương hiệu về quản lý, vận hành khách sạn, du lịch

 • Vinpearl Land – tổ hợp khu vui chơi giải trí

 • Vinmec – dịch vụ y tế

 • Vinschool – dịch vụ giáo dục với các trường học các cấp đạt chuẩn quốc tế

 • VinEcom – Thương mại điện tử

 • Vinmart – Kinh doanh bán lẻ

 • Vinfashion – lĩnh vựcThời trang

 • Vincharm -Chăm sóc sắc đẹp

 • VinEco – Nông nghiệp

 • Vinfast – Công nghiệp xe hơi

Với các thành tựu đã đạt được trong giai đoạn hình thành và phát triển vừa qua thì tập đoàn Vingroup hiện nay đã được đánh giá là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, phát triển nhanh chóng với chiến lược lâu dài, tiềm lực mạnh mẽ để vươn tầm khu vực cũng như thế giới. Các giải thưởng danh giá mà Vingroup đã đạt được bao gồm:

 • Giải thưởng Sao vàng Đất Việt

 • Top 10 doanh nghiệp thương mại dịch vụ xuất sắc

 • Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam

 • Doanh nghiệp có giao dịch thị trường vốn tốt nhất Việt Nam trong năm 2012  

Ngoài ra, Vingroup còn được diễn đàn kinh tế thế giới đưa vào danh sách 1.000 doanh nghiệp xuất sắc trên toàn cầu có vai trò lớn trong việc kích thích, gia tăng sự phát triển kinh tế trong nước và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ra quốc tế.

Xem thêm bài viết tổng hợp về bất động sản Phú Quốc: https://bachkhoaland.com/du-an-bat-dong-san-phu-quoc/

chu-dau-tu-vingroup

CÁC DỰ ÁN VINGROUP ĐÃ VÀ ĐANG TRIỂN KHAI

Vinpearl Phú Quốc

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Phú Quốc được chia thành 4 khu:

  • Vinpearl Phú Quốc Ocean Resort & Villas.

  • Vinpearl Phú Quốc Paradise Resort & Villas.

  • Khu Vinpearl Phú Quốc Resort.

  • Khu Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf.

Đây được ví như một thiên đường trên Đảo Ngọc, với vị trí ngay tại Bãi Dãi – bãi biển đẹp nhất Phú Quốc, top 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới, cùng không gian sang trọng, dịch vụ đẳng cấp.

Công viên giải trí Vinpearl Land Phú Quốc

Vinpearl Land có quy mô lên tới 170.000m2 được xây dựng ở xã Gành Dầu. Công viên giải trí được tập đoàn Vin Group Phú Quốc xây dựng rất nhiều trò chơi giải trí cả trong nhà và ngoài trời như công viên nước, sân khấu nhạc nước, thủy cung,…

Casino Corona Phú Quốc

Casino Phú Quốc là dự án được mong chờ nhất trong năm 2019. Nằm giữa Vinpearl Resort & Golf và Shophouse Vinpearl Phú Quốc với diện tích lên tới 37ha, Casino Phú Quốc có nhiều dịch vụ giải trí, sòng bài với 400 bàn roulette, 2.000 máy đánh bạc, và 300 bàn cho blackjack, baccarat và các loại khác ., ngoài ra còn có trung tâm hội nghị, hội thảo quốc tế và khách sạn 5 sao 3.000 phòng.

Được khai trương đi vào hoạt động từ ngày 19/01/2019, casino Phú Quốc cho phép cả người nước ngoài và người Việt đều có thể vào chơi. Việc dự án đi vào hoạt động đã góp phần làm tăng sức nóng cho thị trường địa ốc Phú Quốc, đồng thời thu hút nhiều du khách tới đảo Ngọc.

Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc là công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất Việt Nam với diện tích 380 ha, quy tụ khoảng 170 loài với gần 3000 cá thể động vật quý hiếm trên thế giới.

Khi xây dựng công viên này, chủ đầu tư Vin Group Phú Quốc mong muốn đem đến cho du khách cảm giác chân thực nhất với các cánh rừng nguyên sinh xanh ngát, được gặp và tận mắt thấy những loài động vật mà rất ít nơi có.

Sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc đã tạo thêm cho du lịch Phú Quốc một điểm nhấn ấn tượng, góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi danh khu vực và thế giới.

VinEco Phú Quốc

Nông trại VinEco Phú Quốc được triển khai tại xã Gành Dầu và Dương Tơ, đi vào hoạt động năm 2017 với diện tích 1,7 ha. Hệ thống nông trại sạch này là một trong các dự án của Vin Group tại Phú Quốc được kỳ vọng mang lại hướng đi mới cho các nhà đầu tư Phú Quốc.

READ  Galaxy 9, quận 4, HCM | thue galaxy 9

Đầu tư nông trại Vineco Phú Quốc chính là hướng đi mới mẻ mà Vin Group đã nhìn thấy được tại Phú Quốc. Ngoài việc du lịch nghỉ dưỡng, du khách cũng phần nhiều muốn khám phá thiên nhiên, du lịch và tận hưởng văn hoá, bản sắc của địa phương. Việc được tham gia và các hoạt động trồng trọt, ăn thử các sản phẩm ngay tại vườn cũng là một ý tưởng cực kỳ độc đáo.

VinMec Phú Quốc

Sáng 19.6.2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc chính thức đi vào hoạt động. Vinmec là bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại huyện đảo Phú Quốc, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân địa phương và du khách. Dự án này được Vin Group đầu tư với tổng số vốn lên tới 1.000 tỷ đồng, diện tích xây dựng rộng khoảng 19.000ha. Quy mô lớn với số giường bệnh 150 giường, 11 phòng chức năng và 10 chuyên khoa cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu thế giới.

Dự án Grand World Phú Quốc

Trong số các dự án đang triển khai tại Phú Quốc của Vingroup, Grand World Phú Quốc hiện đang thu hút được sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Là tổ hợp gồm condotel, shop TMDV và Mini Hotel, Grand World Phú Quốc chính là sự trở lại mạnh mẽ của Vingroup trên Đảo Ngọc

Trên đây là tổng hợp thông tin về chủ đầu tư VinGroup cùng các dự án mà thương hiệu này đã & đang triển khai. Qua đó, Bách Khoa Land hi vọng đây sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích.

Xem thêm danh sách các chủ đầu tư lớn khác tại Phú Quốc:

BIM Group

SUN Group

CEO Group

MIK Group

Meyland

Rate this post

[NEW] Vingroup – Chủ đầu tư uy tín, DNTN lớn nhất Việt Nam | giới thiệu về vingroup – Diaochoangduong

Thời gian đọc:

11

phút

Tập đoàn Vingroup tiếp tục được vinh danh quán quân trong bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp tư nhân (DNTN) lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp, theo công bố của Vietnam Report, và duy trì vị trí thứ 6 trong Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, sánh ngang với nhiều tập đoàn nhà nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài.

Giới thiệu tập đoàn Vingroup

Kết quả trên khẳng định uy tín và vị thế của Vingroup trong cộng đồng DN hoạt động tại Việt Nam, nhờ những bứt phá trong các lĩnh vực kinh doanh mà tập đoàn tham gia, gồm công nghệ – công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Những dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển của Vingroup

Quy mô của Vingroup cũng không ngừng phát triển. Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản Vingroup đạt 357.159 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 125.408 tỉ đồng, tăng lần lượt 24% và 26,7% so với năm 2018. Kết thúc năm 2019, tổng doanh thu của toàn tập đoàn đạt con số 130,8 nghìn tỷ đồng.

World Travel Awards 2020 (WTA – Giải thưởng Du lịch Thế giới) vừa trao giải và công bố kết quả bình chọn các giải du lịch tại Anh ngày 3/11/2020. Tập đoàn Vingroup tiếp tục giành giải thưởng tại nhiều hạng mục ở Lĩnh vực lưu trú.

Khách sạn mặt sông hàng đầu: Vinpearl Luxury Landmark 81 ở TP HCM
Khu nghỉ dưỡng villa cho gia đình hàng đầu: Vinpearl Resort & Spa Danang ở Đà Nẵng
Nơi tổ chức đám cưới hàng đầu: Vinpearl Resort & Spa Hạ Long
Phức hợp cho gia đình hàng đầu châu lục: VinOasis Phú Quốc Resort
Resort biển cho gia đình hàng đầu: Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc

Sau khi tái cơ cấu cuối 2019, Tập đoàn sẽ chỉ tập trung nguồn lực vào 5 mảng trọng tâm hiện tại là Vinhomes (Bất động sản đô thị), Vinfast (sản xuất xe ô tô), Vinsmart (sản xuất thiết bị truyền thông), Vincom Retail (cho thuê mặt bằng) và Vinpearl (du lịch, nghỉ dưỡng)…

Với uy tín và sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản từ khi thành lập đến nay, Vingroup đã tạo lập chuẩn mực mới theo đẳng cấp quốc tế trong lĩnh vực bất động sản. Điều này đã góp phần mang lại sự thay đổi trong tư duy, phong cách sống và thị trường bất động sản Việt Nam.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “cái nhất” của tập đoàn Vingroup trong những năm qua:

1. Thiết lập nhiều “khu đô thị đáng sống nhất”thương hiệu Vinhomes

Quản lý nhiều dự án bất động sản lớn trên toàn quốc

Tập đoàn Vingroup đang sở hữu và quản lý hơn 40 dự án bất động sản trên toàn quốc nhưng ấn tượng về Vingroup không dừng ở quy mô khủng mà chính là chất lượng sống được đầu tư bài bản theo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam.

Chuỗi đô thị của Vingroup đã liên tục được tôn vinh “tốt nhất” tại các Giải thưởng quốc tế và khu vực

Ngay từ thời điểm bắt tay vào phát triển các dự án, Vingroup đã tạo dựng tiêu chuẩn sống đồng bộ với một hệ thống hạ tầng tiện ích đầy đủ từ giáo dục, y tế, thương mại – ẩm thực, thể thao, văn hóa, khu vui chơi, sân vườn… đến các không gian tiện ích trong nhà vượt trội như sảnh, lounge, lễ tân 5 sao, nhà sinh hoạt cộng đồng… Chuỗi đô thị Vinhomes của Vingroup không chỉ thiết lập nhiều khu đô thị được bình chọn là “đáng sống nhất Việt nam” mà còn góp phần thiết lập một mặt bằng tiêu chuẩn đô thị mới trên thị trường bất động sản trung cao cấp.

Tới đây khi các khu đô thị Vinhomes hiện đại như Vinhomes Grand Park (TP.HCM) và Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) đi vào hoạt động, người dân hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ được sở hữu những không gian sống tiêu chuẩn đồng bộ, văn minh với mức giá phù hợp.

Bất động sản nhà ở vẫn đóng vai trò trọng tâm trong cơ cấu doanh thu của toàn tập đoàn

Tập đoàn Vingroup được phát triển dựa trên mảng cốt lõi BĐS. Lợi nhuận trước thuế (EBITDA) vẫn mang lại từ 35.000 tỷ đến 40.000 tỷ mỗi năm. Việc rút khỏi mảng Bán lẻ (Vincommerce, Vinpro) từ tháng 12/2019 sẽ dự kiến làm tăng cho Tập đoàn khoảng 3.000-4.000 tỷ EBITDA trong năm 2020 (tương ứng với số EBITDA âm của mảng bán lẻ trong  năm 2019).

Nguồn: TCBS

Những con số ấn tượng Vinhomes 2019

Kế hoạch phát triển Vinhomes 2020

Năm 2019 Vingroup đặt trọng tâm phát triển các đại đô thị lớn, thì năm 2020 tập đoàn tiếp tục đầu tư vào các đại đô thị mới nhằm đa dạng hoá sản phẩm là mảng mang lại nguồn thu chủ lực. Đồng thời đầu tư vào mảng BĐS công nghiệp mở ra hướng đi mới cho Vinhomes.

Tính đến cuối tháng 2 năm 2020 Vingroup đang vận hành 23 dự án bất động sản dưới thương hiệu Vinhomes với tổng số hơn 50.500 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại.

Năm 2020, Vinhomes tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận đối tượng khách hàng trong nhiều phân khúc từ trung cấp đến cao cấp và dự kiến mở bán 3 dự án mới tại Hà Nội, TP.HCM và Hưng Yên. Đây đều là những đại đô thị lớn của khu vực.

Bên cạnh đó, Vinhomes sẽ triển khai nghiên cứu khả thi để phát triển các khu công nghiệp, thu hút khách thuê trong và ngoài nước. Đây là hướng đi mới trong năm nay của Vingroup, mở ra một cơ hội mới. Các khu công nghiệp sẽ có mô hình kinh doanh linh hoạt, có thể cho thuê nhà xưởng hoặc cho thuê đất đi kèm cơ sở hạ tầng.

Theo nhận định của Vingroup, Việt Nam đang ở giai đoạn tiềm năng để phát triển bất động sản công nghiệp. Trong 5 năm trở lại đây, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam (FDI) ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, bình luận đạt 16%, trong đó hơn 70% tổng vốn đi vào hoạt động sản xuất và công nghiệp. Nắm bắt cơ hội và tận dụng lợi thế chuyên môn trong việc mở rộng quỹ đất, phát triển dự án, kinh nghiệm quản lý xây dựng, Vinhomes đang nghiên cứu một số dự án BĐS công nghiệp để đầu tư và vận hành trong thời gian tới. Đây là hướng đi mới của tập đoàn này trong năm nay.

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn “kho dự trữ” 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Tại thời điểm 30/6/2020, Vinhomes đang thống trị thị trường bất động sản với quỹ đất lên tới 164 triệu m2 diện tích sàn xây dựng để ở (tương đương với 146 triệu m2 diện tích sàn bán), bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 trên thị trường.  Trong quý 2/2020, Vinhomes đã sở hữu thêm 1 dự án mới là Đại An, diện tích khoảng 300ha nằm gần Vinhomes Ocean Park với chi phí khoảng 3,4 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, 2 đại dự án nhiều tiềm năng là Green Hạ Long (4.110ha) và Long Beach Cần Giờ (2.870ha) đang được Vinhomes tích cực hoàn thành các thủ tục pháp lý, chuẩn bị đưa vào quỹ đất phát triển thời gian tới. Trước mắt, Vinhomes đang dự kiến triển khai 2 đại dự án mới trong năm 2021 bao gồm Vinhomes Dream City (Ocean Park 2) quy mô 460ha tại Văn Giang, Hưng Yên và Vinhomes Vũ Yên quy mô 873ha tại Hải Phòng.

2. Phát triển hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng quy mô nhấtthương hiệu Vinpearl

Quy mô hoạt động

Với 16 quần thể nghỉ dưỡng, công suất 16.800 phòng khách sạn và biệt thự Vinpearl; 3 sân golf; 4 khu vui chơi giải trí VinWonders (tên cũ: Vinpearl Land) – Vingroup đang sở hữu hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng quy mô nhất Việt Nam. Chiếm ~50% quỹ phòng 4* và 5* trên cả nước.

Chuỗi Vinpearl trải dài từ Bắc vào Nam đã hiện diện tại 9 địa danh du lịch nổi tiếng nhất với ưu điểm vượt trội là mô hình tổ hợp đồng bộ: nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – ẩm thực – khám phá…

Hoạt động kinh doanh Vinpearl qua các năm

Doanh thu khai thác khách sạn tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc chiếm trên 80% tổng doanh thu khai thác khách sạn của Vinpearl.

Theo báo cáo của TCBS, doanh thu mảng khách sạn và vui chơi giải trí của Vinpearl tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2019, đặt khoảng 7,8 nghìn tỷ, tăng trưởng CARG trung bình 25% mỗi năm. Trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt 1,3 nghìn tỷ, tỷ suất lợi nhuận gộp đạt 17%. Kết quả này cho thấy doanh thu tăng trưởng nhanh nhưng biên lợi nhuận vẫn tăng trưởng tốt.

Không ngừng đổi mới và phát triển các loại hình nghỉ dưỡng mới

Bên cạnh các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển, Vinpearl cũng đang phát triển thêm nhiều sản phẩm mới như chuỗi Vinpearl City Hotel – khách sạn trong thành phố; chuỗi condotel – căn hộ khách sạn… và trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam.

READ  Mua Bán Nhà Đất Quận Bình Thạnh Giá Rẻ #shorts | nhà bán gấp giá rẻ quận bình thạnh

Trong 2020, Vinpearl sẽ giới thiệu dòng khách sạn ba sao mới dưới thương hiệu VinHoliday nhắm tới phân khúc khách hàng phổ thông. Ngoài ra, Tập đoàn cũng mở rộng hình thức du lịch nghỉ dưỡng – chăm sóc sức khoẻ.

Kế hoạch kinh doanh Vinpearl 2020

Với mảng Du lịch nghỉ dưỡng – Vui chơi giải trí, trong năm 2020, Vinpearl sẽ đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa để mở các đường bay cố định trong nước và quốc tế tới các địa phương có cơ sở của Vinpearl, cung cấp các gói du lịch trọn gói cao cấp nhằm tăng số lượng khách tới hệ thống khách sạn.

Trong năm 2020, Vinpearl sẽ đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa để mở các đường bay cố định trong nước và quốc tế tới các địa phương có cơ sở hạ tầng của Vinpearl, cung cấp các gọi du lịch trọn gói cao cấp. Năm nay Vinpearl sẽ tính tới chuyện kinh doanh dòng sản phẩm khách sạn 3 sao với thương hiệu VinHoliday nhắm tới dòng khách hàng phổ thông và lựa chọn một số thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế nổi tiếng để quản lý một số khách sạn của Vinpearl nhằm tăng sự lựa chọn của khách hàng.

Để trực tiếp tiếp cận thị trường và xúc tiến việc quảng bá sản phẩm du lịch, Vinpearl sẽ mở văn phòng đại diện tại các thị trường chiến lược như Nga, Đông Âu…

Bên cạnh đó, theo chiến lược mới, các VinWonders sẽ được xây dựng theo mô hình chuỗi Công viên chủ đề với diện tích tối thiểu 50 ha, tập trung tại các thành phố lớn và các thành phố du lịch nổi tiếng. Năm 2020, dự án mở rộng VinWonders Phú Quốc và một số hạng mục mới tại VinWonders Nha Trang dự kiến sẽ được hoàn tất và đưa vào vận hành vào tháng 4/2020.

3. Sở hữu diện tích mặt bằng bán lẻ hiện đại lớn nhất – thương hiệu Vincom

Là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp mặt bằng bán lẻ hiện đại, sau 15 năm kể từ khi tòa tháp đôi Vincom Bà Triệu đi vào hoạt động, đến nay Vingroup sở hữu 41 trung tâm thương mại tại 22 tỉnh, thành phố với tổng diện tích mặt sàn trên toàn chuỗi hiện đã lên đến trên 1 triệu m2.

Không chỉ có quy mô lớn nhất, với chiến lược phân tầng rõ ràng: Vincom Center tại các vị trí đắc địa ở các đô thị lớn; Vincom Mega Mall là các tổ hợp “siêu TTTM”; Vincom Plaza tại các thành phố trẻ và khu vực ngoại vi Hà Nội và TP. HCM và Vincom+ là các trung tâm mua sắm tại các khu đô thị cấp huyện, thị – Vingroup đã và sẽ giữ vững vị thế nhà cung cấp mặt bằng bán lẻ hiện đại hàng đầu Việt Nam.

TTTM Vincom – Hành trình 15 năm phát triển thần tốc

4. Kiến tạo các mô hình bất động sản mới nhất

Bên cạnh chất lượng sản phẩm bất động sản vượt trội và uy tín đặc biệt của chủ đầu tư –  điều giữ cho Vingroup luôn ở vị thế hàng đầu thị trường chính là khả năng sáng tạo và tạo xu thế dẫn dắt.

Mô hình Nhà phố thương mại – Vincom shophouse do Vingroup phát triển nằm trong quần thể khu cư dân, kết nối với trung tâm thương mại là một điển hình. Vincom shophouse đã đáp ứng được “nhu cầu kép” truyền thống vừa ở vừa kinh doanh theo phong cách hiện đại với tiện ích đồng bộ. Đặc biệt, mô hình Vincom shophouse đã được các tỉnh thành đón nhận nồng nhiệt do phù hợp với nhu cầu và thói quen kinh doanh, sinh hoạt tại các địa phương, tạo thành một trào lưu mới – trào lưu đầu tư shophouse trên thị trường bất động sản.

Trên thực tế, Vingroup đang có hoạt động khá toàn diện trên thị trường, từ nhà ở, căn hộ/văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ hiện đại, nhà phố thương mại; khách sạn/biệt thự/căn hộ nghỉ dưỡng, bất động sản vui chơi, giải trí… tại khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

5. Báo cáo thường niên cho 2020 – Mở lối tiên phong

Chủ đề của báo cáo thường niên năm nay của Vingroup là “Mở lối tiên phong”. Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup chia sẻ với các nhà đầu tư, định hướng phát triển của Vingroup là trở thành một Tập đoàn đẳng cấp quốc tế, lấy khối Công nghiệp, Công nghệ làm trọng tâm để hình thành các thương hiệu quốc tế.

“Điều này không chỉ có ý nghĩa với Vingroup, mà còn là sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. Nhưng trước hết cần phải thành công ở thị trường trong nước. Để làm được điều đó, chúng ta sẽ phải nỗ lực vượt bậc, liên tục vượt qua chính bản thân mình, phải đầu tư mạnh mẽ, chấp nhận thua thiệt trong giai đoạn đầu, phải hết sức quyết liệt và sáng tạo, phải làm điều chưa ai làm”, ông Vượng mở đầu về hướng đi của Vingroup.

Văn hóa Vingroup là văn hóa của sự chuyên nghiệp, thể hiện qua sáu giá trị cốt lõi là “Tín – Tâm – Trí – Tôn – Tinh – Nhân”. Trong đó Vingroup bảo vệ chữ Tín như bảo vệ danh dự của chính mình, nỗ lực đảm bảo đúng cam kết với khách hàng. Đặt chữ Tâm làm nền tảng, lấy khách hàng làm trung tâm. Coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển. Đặt tôn chỉ “tốc độ, hiệu quả trong từng hành động, quyết định nhanh, đầu tư nhanh, thay đổi và thích ứng nhanh” nhưng từ con người, sản phẩm và dịch vụ đều theo chuẩn mực “tinh hoa”. Và cuối cùng, Vingroup xây dựng các mối quan hệ với tinh thần nhân văn, nêu cao sức mạnh đoàn kết.

VinFast

Năm 2019, Vingroup đã bán ra 67.000 ô tô và xe máy, trong đó tính đến hết năm 2019, VinFast đã nhận được 17.200 đơn đặt hàng ô tô, sản xuất được 15.300 ô tô chỉ trong vòng sáu tháng kể từ khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Vsmart gây ấn tượng với việc chiếm lĩnh 7,5% thị phần điện thoại di động trong tháng 12 – chỉ sau một năm ra mắt, với 600 nghìn điện thoại được bán ra trong năm. Tổng doanh thu đạt 130.036 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7.717 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 24% so với năm 2018.

Trong lĩnh vực Công nghiệp, năm 2020, VinFast dự kiến sẽ ra mắt thêm một số mẫu ô tô, xe máy điện mới và bắt đầu sản xuất xe buýt điện Vinbus. Qua đó, VinFast tiếp tục chiến lược chiếm lĩnh thị trường nội địa bằng những sản phẩm chất lượng cao với giá thành cạnh tranh, đa dạng hóa đối tượng khách hàng.

VinSmart

Đối với mảng thiết bị thông minh, VinSmart dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt một số mẫu điện thoại thông minh trong đó có các mẫu điện thoại 5G đầu tiên mang thương hiệu Việt và các mẫu TV sử dụng công nghệ OLED. Bên cạnh đó, VinSmart sẽ giới thiệu các thiết bị smarthome, phát triển giải pháp thành phố thông minh toàn diện cho ba Đại dự án Vinhomes và ra mắt camera an ninh ứng dụng AI.

VinBrain

Trong lĩnh vực Công nghệ, VinBrain triển khai sản phẩm AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh, kết nối bệnh nhân – bác sĩ, đồng thời nghiên cứu biểu đồ dự đoán bệnh và phác đồ điều trị ra các bệnh viện trong nước. Vantix triển khai và ứng dụng trên diện rộng giải pháp phân tích và tối ưu năng suất lao động dựa trên thiết bị đeo IoT trong vận hành ở các chuỗi khách sạn Vinpearl và các nhà máy của VinFast và VinSmart.

Vinmec

Vinmec sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng cường trải nghiệm khách hàng, tiếp tục phát triển các sản phẩm mũi nhọn như tế bào gốc, công nghệ gen. Vinmec dự kiến phát triển trung tâm chăm sóc y tế từ xa Virtual Care – đây sẽ là chiến lược sản phẩm nòng cốt trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Vinmec sẽ phát triển mô hình và sản phẩm mới phù hợp với xu hướng chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh.

Vinschool

Vinschool dự kiến mở mới một số cơ sở Mầm non và Phổ thông liên cấp tại Hà Nội và Hà Tĩnh, nâng tổng số học sinh trên toàn hệ thống lên 33.300 trong năm học 2020 – 2021. Toàn bộ chương trình của Vinschool được số hóa và chuyển thành chương trình học tích hợp online và offline (blended learning) để giảm sự phụ thuộc vào chất lượng giáo viên.

VinUni

VinUni hoàn thiện việc lắp đặt trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, và xây dựng toàn bộ đề cương chi tiết, tài liệu dạy – học của chương trình tiếng Anh English Pathway, chương trình Trải nghiệm năm thứ nhất và các môn Giáo dục Đại cương để sẵn sàng cho việc khai giảng khóa đầu tiên vào mùa thu.

VinID

VinID mở rộng quy mô chương trình khách hàng thân thiết với mục tiêu nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần, phát triển dịch vụ thanh toán và tính năng phân tích dữ liệu bằng thuật toán nhằm đưa ra các giải pháp khuyến mại, gợi ý, tìm kiếm hàng ngày trở nên thông minh hơn. New Retails – nền tảng mua sắm thông minh và thuận tiện của VinID sẽ được giới thiệu cùng các dịch vụ O2O, hai công cụ giúp thu hút và giữ chân khách mới gia nhập hệ sinh thái. Tính đến tháng 2/2020, VinID hiện có 9,4 triệu khách hàng.

6. Các giải thưởng danh giá


Vingroup đẩy nhanh tiến độ thi công cuối năm trục Đại La – Vành Đai 2 trên cao Hà Nội


Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư.
Phần đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở có chiều dài hơn 5km (điểm đầu kết nối với cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối nối với nút giao Ngã Tư Sở).

vanhdai2hano minhkhai daila

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Vingroup đẩy nhanh tiến độ thi công cuối năm trục Đại La - Vành Đai 2 trên cao Hà Nội

Giới thiệu về tập đoàn Vingroup


Giới thiệu về tập đoàn Vingroup

Test trợ lý ảo Hey Vinfast thực tế ??


vinfastvfe34, vfe34, topgara

Test trợ lý ảo Hey Vinfast thực tế ??

Nhà máy VINFAST – 3.5 TỶ USD | Hải Phòng | Vingroup


Nhà máy ô tô VINFAST Hải Phòng 3.5 TỶ USD | Vingroup

Nhà máy VINFAST - 3.5 TỶ USD | Hải Phòng | Vingroup

Giới thiệu tập đoàn Vingroup


Giới thiệu tập đoàn Vingroup

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ giới thiệu về vingroup

Viết một bình luận