[Update] Nhiều phụ huynh đến Trường Sao Việt (VStar School) phản ứng việc thu học phí | trường vstar – Diaochoangduong

trường vstar: คุณกำลังดูกระทู้

Từ khoảng 8 giờ 30′, nhóm phụ huynh gần 20 người đại diện cho nhiều phụ huynh khác có con học tại Trường Sao Việt (VStar School) đã có mặt trước cổng trường để phản ứng học phí, chất lượng học tập của con em mình. Phụ huynh còn đề nghị trường phải minh bạch về thông tin sau nhiều lần cố gắng kiến nghị, liên hệ với Ban Giám hiệu nhưng không được phản hồi. 

Bức xúc vì chính sách học phí

Sau khi phụ huynh đến trường, cổng trường vẫn đóng. Văn phòng trường cho biết hiện tại Ban Giám hiệu không có mặt. Vì dịch Covid-19, trường sẽ mời từng nhóm nhỏ, lần lượt 3 phụ huynh vào trường. Tuy nhiên, trường cũng chỉ tiếp nhận ý kiến phụ huynh đề nghị và cho biết sẽ phản hồi lại sau. 

Có mặt tại trường, các phụ huynh bức xúc cho biết ngày 30.3,  trong lúc phụ huynh đang lo lắng vì con cái chậm bồi dưỡng kiến thức, kinh doanh thì trì trệ, hoặc bị giảm cắt lương do dịch gây ra, thì Ban Giám hiệu Trường Vstar lại gửi thư thông báo đóng học phí + tiền ăn + tiền xe bus cho năm học 2020-2021 một cách lạnh lùng vô cảm. Trong thư này, trường thông báo phụ huynh thanh toán đầy đủ các khoản tiền và đưa ra thời hạn đóng tiền sớm nhất là trước ngày 30.4 thì được hưởng mức giảm nhiều nhất so với thời hạn tháng 5 hoặc tháng 6 (các năm trước có thời hạn đóng tiền sớm nhất vào tháng 6). 

Theo phụ huynh, thông báo trên của trường không chỉ gây hoang mang, thắc mắc cho toàn thể phụ huynh mà còn đem đến nỗi bức xúc. Lý do là học kỳ 2 của năm học 2019 – 2020, học sinh chưa trở lại trường ngày nào, nhưng gói học phí + tiền ăn và xe đưa rước đã đóng đầy đủ cho nhà trường từ đầu năm học. Vậy mà Ban lãnh đạo Trường Vstar không hề đề cập đến trong thư ngỏ thu phí mới. Việc đóng phí nên được thảo luận vào thời điểm nhà trường hoàn thành xong kiến thức học kỳ 2 cho học sinh.  

Nhiều phụ huynh đến Trường Sao Việt (VStar School) phản ứng việc thu học phí - ảnh 1

Phụ huynh cùng lên trường để phản đối.

Đăng Nguyên

Trong khi đó, việc tiếp cận kiến thức mới cho học sinh thì rời rạc, chậm trễ, gần như chỉ duy trì kiến thức cũ. Mới đây, quá nhiều phụ huynh phản ánh nên trường mới có động thái cho học online trên Google Meet. Trong khi, theo phụ huynh, nội dung và cách tương tác, chỉ phù hợp với việc ôn tập, duy trì kiến thức cũ hơn là giảng dạy nội dung mới. 

Ngày 23.4, Trường VStar tiếp tục có thư ngỏ gửi phụ huynh. Theo đó, về học phí, trường chờ công văn chính thức từ UBND TP.HCM về ngày học sinh trở lại trường và ngày kết thúc năm học. Ngay sau đó trường sẽ có câu trả lời thoả đáng cho phụ huynh. Trường cam kết tôn trọng chính sách phí (bao gồm chính sách hoàn phí của nhà trường) đã công bố. Về các phí dịch vụ khác, trường sẽ dựa trên thời gian thực tế đã sử dụng dịch vụ và hoàn phí các thành không sử dụng theo chính sách phí của trường. Học phí năm học mới trường cam kết không tăng và phụ huynh có thể đóng vào bất kỳ thời điểm nào trước ngày nhập học thực tế. 

Tuy nhiên, còn rất nhiều điều trường chưa giải đáp thấu đáo nên phụ huynh tiếp tục phản đối về thư ngỏ này. 

Đề nghị minh bạch về thông tin

Theo phụ huynh, việc phụ huynh cùng có mặt phản đối trong ngày 28.4 là vì nhà trường thiếu minh bạch về thông tin. Phụ huynh phải chọn cách này sau nhiều lần kiến nghị và liên hệ bất thành. Cụ thể, sau khi có thông báo đóng học phí, hơn 250 phụ huynh đã ký đơn kiến nghị gửi đến văn phòng trường để đưa lên Ban Giám hiệu. Phụ huynh đề nghị trường trả lời kiến nghị trước ngày 20.4 nhưng không có phản hồi. Phụ huynh email, liên hệ điện thoại cho Ban Giám hiệu thì không được phản hồi, các đề nghị hẹn gặp Ban Giám hiệu cũng bị từ chối. 

READ  Nhà trọ lừa đảo tiền đặt cọc của sinh viên nghèo ở Gò Vấp | phong tro sinh vien quan 10

Trường cho biết do dịch bệnh nên chỉ tiếp 3 phụ huynh/lượt.

Đăng Nguyên

Ngày 22.4, phụ huynh gửi đơn kiến nghị đến UBND TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM, Phòng Giáo dục Q.7. Sau đó, ngày 23.4, trường có gửi thêm thư ngỏ đến phụ huynh. Nhưng theo phụ huynh, nội dung không có trả lời chi tiết thắc mắc của phụ huynh đã gửi trước đó. Và trường cũng không có 1 phản hồi chính thức về các kiến nghị của tập thể phụ huynh đã gửi cho trường. Những yêu cầu sau đó cũng không được giải đáp. 

Anh H.T, một phụ huynh có 2 con học tại trường, có mặt trong buổi sáng 28.4, cho biết: “Việc phản đối về chính sách học phí, phí dịch vụ… chỉ là một mặt vấn đề. Điều quan trọng nhất phụ huynh cần là sự minh bạch về thông tin từ nhà trường. Tất cả phụ huynh đều cho con học tại trường vì tin tưởng nhà trường, nhưng trường không có động thái phản hồi đúng đắn. Chưa kể là chúng tôi cũng cần gặp gỡ để nhà trường giải đáp về chất lượng học tập của con em. Khi phụ huynh cùng gặp nhau thì mới phát hiện ra chất lượng học không được như kỳ vọng. Trường không minh bạch thì làm sao con em chúng tôi học được sự minh bạch khi theo học tại đây?”. 

Phụ huynh phản ứng trước cổng trường.

Đăng Nguyên

Vì phải đứng chờ trước cổng hơn 2 giờ đồng hồ, nhiều phụ huynh đã bức xúc và bỏ về. Phụ huynh cho biết nhà trường nói không xác minh được ai là phụ huynh nên phụ huynh đề nghị là mời mọi người vào trường, sẽ tuân thủ quy định đứng giãn cách 2 mét, trình thẻ học sinh để trường xác minh. Nhưng đại diện trường cũng lấy lý do quy trình nên không đồng ý. Phụ huynh tiếp tục đề nghị nếu không cho vào thì nhà trường ra cổng xác minh, trường cũng không đồng ý. Nhân viên trường cũng không ký vào biên bản yêu cầu gặp đối thoại trực tiếp ban lãnh đạo của tập thể phụ huynh, chỉ nói là Ban giám hiệu sẽ gặp từng phụ huynh.

Sáng 28.4, khi phóng viên đề nghị gặp Ban Giám hiệu để trao đổi thông tin, Văn phòng trường cũng cho biết hiện tại trường đóng cửa, chỉ có bộ phận văn phòng làm việc. Vì vậy, trường tiếp nhận các câu hỏi của phóng viên và sẽ gửi đến Ban Giám hiệu để giải đáp sau.

 HIện tại, Sở GD-ĐT TP.HCM xác nhận đã nhận đơn kiến nghị của phụ huynh phản ứng học phí, phí dịch vụ, đề nghị trường minh bạch về thông tin… Sở đang xử lý đơn theo quy định. 

[NEW] Chính Sách Phí (Năm Học 2021 – 2022) | trường vstar – Diaochoangduong

2. Phí ghi danh (không được hoàn lại)

        a. Đóng 1 lần trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhà trường thông báo học sinh được trúng tuyển. 
b. Phí ghi danh có giá trị giữ chỗ trong vòng 30 ngày kể từ ngày đóng.
c. Phí ghi danh được cấn trừ vào học phí ngay khi phụ huynh đăng ký nhập học cho học sinh.


3. Học phí:

Phương thức và thời hạn đóng phí:

+ Đóng 1 lần/năm: Trước ngày khai trường; 
+ Đóng 2 lần/năm theo học kỳ, cụ thể: 
– Kỳ 1: phải đóng 50% tổng học phí cả năm trước ngày nhập học.
– Kỳ 2: phải đóng phần còn lại chậm nhất là ngày bắt đầu học kỳ 2.
  Lưu ý: Học phí đóng 2 lần/năm = Học phí qui định x 110% (Áp dụng theo 2 mức học phí năm là đóng trước 01/07 và từ 01/07).

                            Học phí phải đóng trước ngày nhập học và trước ngày bắt đầu học kỳ 2 đối với học phí học kỳ 2.

+ Học sinh nhập học VSTARSCHOOL sau ngày nhập học hoặc ngày bắt đầu học kỳ 2 – học phí phải đóng sẽ được tính tròn học kỳ.

                     + Thời gian bắt đầu và kết thúc các học kỳ thay đổi theo từng năm. Thời gian này được tính theo Lịch học tập được VSTARSCHOOL gửi thông báo đến phụ huynh hoặc công bố trên website của VSTARSCHOOL vào đầu mỗi năm học.

READ  ✅[CHUYỂN NHƯỢNG] Căn Hộ Quận 9 2PN - \"Sky 9\" Giá Covid-19 chỉ 1,6 tỷ I Newsland.vn | căn hộ giá rẻ quận 9

4. Phí dịch vụ đi kèm (phí ăn sáng và xe đưa đón)

a. Không bắt buộc và thời hạn đóng được tính như thời hạn đóng học phí.

b. Phương thức đóng phí:

  – Đóng 1 lần/năm và đóng trước ngày nhập học: được giảm 10% trên biểu phí quy định.

  – Đóng theo học kỳ (2 lần/năm): mức đóng theo phí quy định.

c. Trong trường hợp học sinh ngưng sử dụng dịch vụ hoặc vắng học từ 01 tháng trở lên, phụ huynh phải báo trước cho VSTARSCHOOL bằng văn bản trước 07 ngày làm việc (trường hợp vắng học từ 01 tháng phải có phê duyệt của BGH). Khi đó phí này sẽ được khấu trừ hoàn trả cho phụ huynh theo thời gian thực sử dụng (đơn vị tính là tháng). Trong trường hợp VSTARSCHOOL chưa nhận bất cứ văn bản nào từ phụ huynh thì phí này phụ huynh vẫn phải thanh toán cho dù không sử dụng.

d. Anh chị em ruột đón cùng một địa điểm giảm 10% phí xe đưa đón.

* Lưu ý: Phụ huynh khi có nhu cầu thay đổi địa điểm đưa đón học sinh cần thông báo sớm nhất có thể với VSTARSCHOOL, tuy nhiên VSTARSCHOOL có quyền từ chối nếu tuyến đưa đón mới không phù hợp với lịch trình xe của VSTARSCHOOL.

5. Hoàn học phí:
Học sinh chấm dứt việc học tại VSTARSCHOOL, Nhà trường sẽ hoàn học phí cho phụ huynh tính tròn theo học kỳ cụ thể cách tính như sau:
a. Nếu đã đóng học phí cả năm:

  – Học sinh chấm dứt học trong học kỳ 1:

          * Hoàn học phí học kỳ 2;

          * Thu thêm 50% phí đồng phục, balo, giáo trình đã cấp phát và phí BHYT mà VSTARSCHOOL đã đóng (nếu có) cho học sinh vào đầu năm học.

  – Học sinh chấm dứt trong học kỳ 2: không hoàn phí

b. Nếu đã đóng học phí theo học kỳ:

  – Học sinh chấm dứt học trong học kỳ 1:

          * Không hoàn phí

          * Thu thêm 50% phí đồng phục, balo, giáo trình đã cấp phát và phí BHYT mà VSTARSCHOOL đã đóng (nếu có) cho học sinh vào đầu năm học.

  – Học sinh chấm dứt trong học kỳ 2: phải hoàn tất các khoản phí của học kỳ 2 trước khi hoàn tất các thủ tục ngưng học

c. Phụ huynh rút phí trước ngày nhập học sẽ bị trừ một khoản phí, cụ thể như sau:

– Rút phí trước ngày nhập học trên 20 ngày: mất 6%*số phí đã đóng.

– Rút phí trước ngày nhập học trong khoảng từ 10 đến 20 ngày: mất 7%*số phí đã đóng.

– Rút phí trước ngày nhập học dưới 10 ngày: mất 8%*số phí đã đóng.

 

6. Hình thức thanh toán phí:
           a. Các loại phí được thanh toán bằng đồng Việt Nam (VNĐ).

           b.Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

          –  Thanh toán chuyển khoản ghi nội dung: “chuyển tiền: tên dịch vụ, họ tên + mã số học sinh”.


Lưu ý:

Để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn thực phẩm, VSTARSCHOOL không chấp nhận bất cứ trường hợp nào đem thức ăn bên ngoài trường vào thay thế cho bữa ăn tại trường (kể cả ăn sáng). Nếu có bất kỳ sự cố nào về vấn đề an toàn thực phẩm đối với các học sinh không đăng ký ăn sáng, VSTARSCHOOL hoàn toàn không chịu trách nhiệm. 

– Các dịch vụ đóng phí một lần/năm được giảm 10% nếu học sinh không sử dụng đủ 10 tháng/năm học thì mức phí sẽ chuyển đổi về mức phí qui định không được giảm.

– Khi có yêu cầu tổ chức sinh nhật cho học sinh, VSTARSCHOOL chỉ nhận 1 bánh sinh nhật có thương hiệu. Ngoài ra, VSTARSCHOOL không nhận bất kỳ thức ăn hay thức uống nào khác.

– Học phí và các khoản chi phí đi kèm có thể tăng/giảm hằng năm tùy thuộc vào sự biến động kinh tế và chính sách Nhà nước. Biểu phí hằng năm được công bố công khai trên website và tại phòng Tuyển sinh của VSTARSCHOOL trước ngày 01/06 hằng năm. Phụ huynh vui lòng cập nhật thông tin để biết được các thay đổi về chính sách phí hằng năm (nếu có).

 

READ  Lộ diện Ủy viên BCT giúp Việt Á trục lợi 4 ngàn tỉ qua chủ trương “thần tốc xét nghiệm diện rộng” | nhà báo hoàng khương


Tâm Đoan \u0026 Don Hồ with VSTAR Kids / PBN 117


Song 1 Màu Hoa Bí (Võ Đông Điền) by Tâm Đoan
Song 2 Tuổi Học Trò (Minh Kỳ, Dạ Cầm) by Tâm Đoan, Jenny Đan Anh, Victoria Thúy Vi, Lena Phương Vy
Song 3 Xuân Tươi (Dương Thiệu Tước) by Don Hồ, Hugo Hiếu Nguyễn, Đức Khang, Celine Thiên Ân Huỳnh, Rachele Thảo Vi. Paris By Night 117 Vườn Hoa Âm Nhạc released on Jan. 29, 2016. Thuy Nga Productions.

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Tâm Đoan \u0026 Don Hồ with VSTAR Kids / PBN 117

VSTAR Season 5 – ĐÊM CHUNG KẾT (Phần 2) Dòng Nhạc Lam Phương


VSTAR Season 5 - ĐÊM CHUNG KẾT (Phần 2) Dòng Nhạc Lam Phương

Viet News USA: Tâm tình với Nam Ca sĩ Xuân Trường, VStar Mùa đầu tiên


Mời quý khán giả cùng xem phần tiếp chuyện với Nam Ca sĩ Xuân Trường, VStar mùa đầu tiên của Trung Tâm Thúy Nga.
Cảm ơn quý khán giả đã ủng hộ VietNEWS Arizona \u0026 US trong thời gian qua.
Mong các bạn Like \u0026 Subscribe \u0026 Share hãy bấm vào cái chuông để nhận được thông báo khi có video mới chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của các bạn.
LIỆN HỆ QUẢNG CÁO: EMAIL: [email protected]
🔴 Mời Đăng Ký Kênh: VietNEWSArizona VietNEWS_Arizona\u0026US VietNewsUSA
Thưa quý vị và các bạn, VietNEWS USA với chủ trương đưa các thông tin NHANH CHÍNH XÁC THIẾT THỰC được chúng tôi tổng hợp có chọn lọc và kiểm chứng nhằm đảm bảo tính trung thực không giả dối. Mọi đánh giá, bình luận đều dựa trên quan điểm cá nhân, chúng tôi không cố tình công kích, nhạo báng bất kỳ cá nhân hay tổ chức, đảng phái nào. Do đó, Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến bình luận của khán giả trên mỗi video chúng tôi đăng tải lên hệ thống của Youtube.
xin trần trọng cảm ơn
LIỆN HỆ QUẢN CÁO: EMAIL: [email protected]
hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách đăng ký kênh để đón xem tin tức cập nhật hàng ngày
VietNEWSArizona\u0026US VietNEWS TinNHANH TinChinhXac
Vietnamese_NEWS Tin_Arizona Tin_New_York Tin_New_Jersey Tin_Washington_DC Tin_Virginia Tin_California LeLe Cộng_Đồng_Việt_Nam_Arizona Trọng_Phúc Mộng_Trinh Arizona_NEWS USA_NEWS US_NEWS tinhoakỳ bảntinhoakỳ tinhoakỳmới TinNóng USA Trump tintuc tinhoaky tintonghop Địa_Ốc_Arizona Tài_Chánh_Arizona Địa_Ốc_Arizona Viet_News_USA Long_Le_Realtor VietNewsUSA, Que_Thử_Ma_Túy, Xây_Dựng_Điểm_Tín_Dụng, Điểm_Tín_Dụng Credit Văn_Hóa_Mỹ Memorial_Day Du_Lịch_Hoa_Kỳ Địa_Ốc_Arizona Aiden_Animation Nhạc_Hải_Ngoại Refinance Kabul Người_Tị_Nạn NhạcPhẩm_Mùa_thu

Viet News USA: Tâm tình với Nam Ca sĩ Xuân Trường, VStar Mùa đầu tiên

VSTAR Season 3 – FINALS (Full Program)


VSTAR SEASON 3
FINALS SHOW / ĐÊM CHUNG KẾT
1. Đời Đá Vàng (Vũ Thành An) Bằng Kiều, Thiên Tôn, Đình Bảo
2. Phượng Hồng (Vũ Hoàng, thơ: Đỗ Trung Quân) Bằng Kiều (7:20)
3. Phần Mở Đầu MC Trung Tấn \u0026 Ngọc Hân (13:15)
4. Trái Tim Em Ở Nơi Đâu (Đoàn Vi Hương) Ý Lan (15:05)
5. Chưa Bao Giờ (Việt Anh) Anh Tú (22:48)
6. Giới Thiệu Ban Giám Khảo \u0026 Thể Lệ Cuộc Thi (28:57)
7. Vội Vàng (Đức Trí) Nha Nguyễn (37:45)
8. Chảy Đi Sông Ơi (Phó Đức Phương) Hoàng Hiệp (44:07)
9. Thôi (Y Vân) Huy Tuấn (53:32)
10. Lời Ngỏ Trung Tâm Thúy Nga \u0026 Vietface TV Cô Tô Ngọc Thủy (58:31)
VÒNG THI NHẠC PHẨM THÍ SINH TỰ CHỌN
11. Xuân Này Con Không Về (Nhật Ngân) Hoàng Anh Khang (1:03:28)
12. Theng Theng Oh Ơi (Nguyễn Cường) Trung Dũng (1:15:13)
13. Em Về Kẻo Mưa (Ngân Giang) Hoàng Nhung (1:24:56)
14. Để Em Rời Xa (Hoàng Tôn) Tuấn Anh (1:34:42)
15. Giọt Sương Trên Mí Mắt (Thanh Tùng) Phương My (1:47:01)
16. Tâm Sự Người Hát Bài Quê Hương (Nhật Ngân) Ngọc Ngữ (1:59:37)
17. Trả Lại Cho Em (Dương Cầm) Đoàn Trọng (2:09:09)
18. Khoảnh Khắc Tuyệt Vời (Phạm Toàn Thắng) Khải Đăng (2:19:14)
VÒNG THI NHẠC PHẨM BAN TỔ CHÚC CHỌN
19. Bài Không Tên Số 7 (Vũ Thành An) Hoàng Anh Khang (2:32:27)
20. Cơn Đau Cuối Cùng (Thái Thịnh) Trung Dũng (2:44:13)
21. Phố Vắng Em Rồi (Mạnh Phát) Hoàng Nhung (2:50:17)
22. Em Trong Mắt Tôi (Nguyễn Đức Cường) Tuấn Anh (2:57:26)
23. Tát Nước Đầu Đình (Đào Duy Anh) Phương My (3:04:11)
24. Áo Em Chưa Mặc Một Lần (Hoài Linh) Ngọc Ngữ (3:11:57)
25. Khi Xưa Ta Bé (Lời Việt: Phạm Duy) Đoàn Trọng (3:18:38)
26. Gánh Hàng Rong (Lê Quốc Dũng) Khải Đăng (3:26:17)
27. Phỏng Vấn Thiên Tôn (3:32:32)
28. Dấu Tình Sầu (Ngô Thụy Miên) Thiên Tôn (3:36:04)
29. Giết Người Anh Yêu (Vinh Sử) Mai Thiên Vân \u0026 Tuấn Quỳnh (3:41:33)
30. Chờ Người (Lam Phương) Ngọc Anh (3:48:02)
31. Vì Em Nhiều Nước Mắt (Châu Đăng Khoa) Minh Tuyết (3:53:48)
32. Tuyên Bố Kết Quả Vòng Chung Kết (3:58:44)

VSTAR Season 3 - FINALS (Full Program)

Vstar School – Vui Học Thành Nhân Thành Tài


Vstar School - Vui Học Thành Nhân Thành Tài

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ trường vstar

1 bình luận về “[Update] Nhiều phụ huynh đến Trường Sao Việt (VStar School) phản ứng việc thu học phí | trường vstar – Diaochoangduong”

Viết một bình luận