[Update] Nên mua đất hay mua nhà trả góp ? | mua đất trả góp – Diaochoangduong

mua đất trả góp: คุณกำลังดูกระทู้

Nếu bạn có trong tay 1 số vốn không lớn không đủ để mua một căn nhà thì có nên mạnh tay vay ngân hàng để mua nhà trả góp không,trong đầu bạn sẽ phân vân giữa nên mua đất hay mua nhà ?

Trong cuộc mỗi cuộc sống ai cũng ước mơ mình có 1 ngôi nhà riêng, một mái ấm gia đình hạnh phúc. Nhưng bạn hy vọng được thì người khác cũng hy vọng được. Và sự cạnh tranh chính là then chốt để niềm hi vọng trở nên khó khăn hơn, khan hiếm hơn. Nhưng không phải là không có cách để đạt được nếu như có 1 kế hoạch, sự cố gắng cụ thể.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ riệng về việc so sánh cân nhắc giữa vấn để nên mua đất hay mua nhà để mọi người có thể tham khảo chọn ra cho mình một dự định đúng đắn để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

(Ở đây chúng tôi chỉ chia sẻ đối với thu nhập bình quân của những cá nhân trung bình và thấp.)

Vay vốn để mua nhà trả góp

I:  Vay Tiền Mua Nhà.

Có thể bạn đã từng tự hào vì mức thu nhập của mình cao nhưng sự chênh lệch của triệu đồng và tỷ đồng là rất lớn. Chưa kể các chi phí phát sinh có thể  xảy ra. Và những điều cần lưu ý khi mua nhà với việc trả góp, vay tiền từ ngân hàng như sau :

A. Khả năng chi trả

Mua nhà là một dự tính lớn không hề đơn giản vì có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong giai đoạn này. Nên hãy lập ra 1 bản kế hoạch chi tiêu, trừ đi những khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng xem số vốn hiện có là bao nhiêu, và lãi suất biến động chi phí phát sinh thì khả năng trả nở của bạn có đủ để đáp ứng yêu cầu hay không.

Nếu cảm thấy tổng số vốn, số tiền còn lại sau khi trừ chi phí chi tiêu không đủ trả tiền vay, tiền lãi hàng tháng thì việc mua trả góp nhà là điều không khả thi.Bạn nên ngưng việc mua nhà trả góp lại bởi nó sẽ đưa bạn vào một “nhà tù” Stress, lo lắng, nợ nần, thiếu thốn và nhiều kết quả tiêu cực mà không ai muốn .

Chỉ nên vay ngang mức tiền vay chỉ nên ngang mức 30 – 40% căn nhà là hợp lý, sẽ giúp gia đình bạn nhẹ gánh hơn trong việc chi trả.

 

                                Nợ nần sẽ làm bạn mệt mỏi nếu không tính toán kĩ càng

 

B. Chọn gói vay và ngân hàng phù hợp

Sô tiền chi trả cũng lệ thuộc vào lãi suất của gói vay mà bạn chọn. Các ngân hàng hiện nay có rất nhiều hỗ trợ với lãi suất hấp dẫn thường là những dịp cuối năm. Tuy nhiên bạn cần phải biết đến thời gian áp dụng, hết hạn thì sẽ tính lãi suất như thế nào ? Và một số điều lưu ý nữa là là việc vay 12 tháng cộng biên độ sẽ khác với lãi suất tiết kiệm 13 tháng cộng biên độ. Nhưng chọn lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng luôn tốt hơn cho khách hàng vay.

Nên chọn những ngân hàng uy tín, độ tin cậy và công khai minh bạch là những “bảo hiểm” cho khoản vay của bạn.Ngoài ra bạn cũng nên suy tính việc mua bảo hiểm khoảng 1% của khoản vay để tránh những rủi ro bất ngờ xảy ra.

 

                                          Chọn gói vay mức 30 – 40% căn nhà là hợp lý

 

C. Chọn dự án và xem kỹ hợp đồng

Khi chọn một địa điểm để đầu tư xây dựng, các nhà đầu tư đã tính toán kỹ việc tận dụng những lợi ích mà dự án của họ mang lại cho người mua để tăng sức thu hút cũng như lợi nhuận của dự án. Nhưng tương lai của người mua và chủ đầu tư là không thể giống nhau.

Hãy để ý đến vị trí địa lý và tiện ích của căn nhà, căn hộ dự án bạn sẽ mua bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống thời gian hàng ngày của bạn. Hãy chọn cho mình đáp ứng tối đa các nhu cầu như : Gần chỗ làm việc, gần chợ, siêu thị hay trường học … Để ý đến nữa là đường đi thuận lợi, không ngập nước thường xuyên, hay kẹt xe, ồn ào, ô nhiễm, sự an toàn của chỗ ở..v.v.

Nếu bạn đã đáp ứng được phần Khả năng chi trả và Chọn Gói Vay thì việc còn lại dễ dàng hơn làGiá và thời gian thanh toán .

READ  [Update] Mua Bán Nhà Đất Quận Hà Đông Giá Rẻ Tháng 12 | nhà đất hà đông - Diaochoangduong

Ngoài ra hãy xem xét chọn chủ đầu tư với mức độ uy tín của họ bằng cách xem thông tin cộng đồng, bạn bè, đồng nghiệp … theo những tiêu chí như : chất lượng, bảo đảm về tiện ích, thời gian bàn giao theo cam kết và không có chi phí phát sinh.

Quyền sở hữu trên giấy tờ Pháp lý trên hợp đồng là điều quan trọng nhất. Không chỉ giúp tránh việc chọn “nhầm căn hộ” mà còn việc kiện tụng, tranh chấp cũng được giải quyết rõ ràng hợp lý. Người mua có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ như : bản quy hoạch chi tiết, giấy phép xây dựng ..v. hoặc giấy tờ chứng minh dự án có thật không vướng phải các tranh chấp hoặc rủi ro nào.

Hãy thương lương cụ thể rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng mua bán nhà bởi nếu đọc không kỹ có thể gây ra sự mâu thuẫn tranh chấp không đáng có sau này. Chú ý kỹ càng đến các khoản tiền “vô lý” ,bất lợi mà chủ đầu tư đưa ra nếu bắt buộc phải thanh toán nhanh, dồn dập, hay số tiền đóng quá lớn cho 1 lần.

Điều đặc biệt ở đây là chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án là hai đơn vị khác nhau. Và hợp đồng chỉ có giá trị pháp lý khi người mua nhà ký kết với chính chủ đầu tư cho dù nhiều dự án chủ đầu tư không tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng bán hàng của dự án. Điểm nữa nếu là căn hộ chung cư thì còn có nhiều khoản phí và phát sinh khác nhau, không như nhà ở bình thường mà bạn cũng phải thấy công khai .

 

 

II: Mua Đất Nền.

Khi không đủ liều lĩnh để chọn phương pháp vay tiền để mua nhà với những chi tiêu tính toán không hợp lý bạn có thể chọn lại chế độ an toàn khi sở hữu một mảnh đất cho mình có tính pháp lý thủ tục rõ ràng.Đây vẫn là tài sản cố định có giá trị lớn và có thể tăng lên nếu bạn gặp may mắn.

A. Điều Kiện

Để mua 1 mảnh đất bạn hãy xác minh mảnh đất đó muốn chuyển nhượng theo điều 188 Luật Đất đai 2013 phải có những điều kiện sau:

– Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bản gốc ;

 Đất không có tranh chấp;

– Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

– Trong thời hạn sử dụng đất.

 

                                                Sổ đỏ là giấy tờ pháp lý quan trọng trong việc mua đất

 

Thủ tục chuyển nhượng :

– Công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại tổ chức hành nghề công chứng tại địa phương có đất (Điều 42 Luật Công chứng 2014) hoặc chứng thực tại UBND xã (khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013).

– Nộp hồ sơ đăng ký biến động để đổi tên người sử dụng đất tại bộ phận một cửa. Nếu địa phương không có bộ phận một cửa thì gửi hồ sơ cho văn phòng đăng ký đất đai. Nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai thì gửi Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện hoặc gửi cho UBND cấp xã (Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP).

[Update] Dư 300 triệu, nên vay mượn mua đất hay trả góp chung cư? | mua đất trả góp – Diaochoangduong

Chuyên gia cho rằng mua căn hộ trả góp khá an toàn, mượn tiền người thân và vay ngân hàng mua đất cơ hội lớn song rủi ro cao.

Tôi đang phân vân giữa bài toán tài chính và an cư, cần nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Về tài chính, hiện tổng thu nhập của vợ chồng tôi khoảng 30 triệu đồng một tháng và đang có một khoản để dành tầm 300 triệu đồng trong ngân hàng.

Tôi hiện phải trả một khoản nợ tín dụng trong 3 năm, mỗi tháng trả cả gốc lẫn lãi 6 triệu đồng. Về nhà ở, tôi đang có căn nhà cấp bốn, tuy nhiên khoảng 5-7 năm nữa sẽ bị lấy lại do nằm trong dự án của thành phố và sẽ không được đền bù nhiều do là đất chưa có sổ đỏ. Tôi dự định vạch ra 3 phương án để giải quyết vấn đề tài chính và nhà ở nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn.

READ  CHO THUÊ CĂN HỘ THỦY LỢI 4, 94 m2, 2PN, 11 tr/th ( CHÍNH XÁC 100% ) LH : 090.696.1185 | bán căn hộ thủy lợi 4

Phương án 1: với số tiền 300 triệu đồng để dành, tôi sẽ vay thêm ngân hàng để mua nhà chung cư cũ, diện tích khoảng 70 m với giá 1,4 tỷ đồng, vay trong 15 năm và sẽ cố gắng tất toán sớm.

Phương án 2: cũng với số tiền đó, tôi vay thêm người thân khoảng 300 triệu đồng nữa, và mua một mảnh đất diện tích khoảng 30 m (cách xa nội thành Hà Nội bán kính khoảng 25-35 km). Với mảnh đất này, tôi có thể dựng nhà sau khi nhà hiện tại bị thu hồi.

Phương án 3: hiện tôi có nhóm bạn, khoảng 4 người, đang có dự định góp tiền mua đất và với việc góp vốn thế này thì tôi không phải vay mượn gì thêm, tuy nhiên mục đích của nhóm là bán lướt để kiếm lời khi giá đất tăng. Với 3 phương án trên, nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi nên làm thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Hữu Hoàng Duy

Chuyên gia tư vấn:

3 phương án bạn đưa ra đều có ưu và nhược điểm riêng. Do bạn vẫn chưa trình bày cụ thể hoàn cảnh gia đình: đã có con hay chưa, hoạt động trong ngành nghề gì và tăng trưởng thu nhập trong tương lai ra sao… để có thêm dữ liệu cân nhắc phương án nào khả thi hơn.

Phương án 1: giả định hai vợ chồng ở độ tuổi 33-38, đã có con, nên ổn định nhà cửa, với thu nhập 30 triệu đồng một tháng, trả nợ tín dụng 6 triệu đồng, vị chi chỉ còn 24 triệu đồng một tháng. Nếu mua nhà 1,4 tỷ đồng, bạn phải vay hơn 1 tỷ đồng, chọn ngân hàng có lãi suất “mềm”, nên vay thời hạn 20 năm, bài toán cân nhắc sao cho mỗi tháng trả 10 triệu đồng, còn lại 14 triệu đồng để trang trải gia đình. Chưa rõ thu nhập của bạn còn có cơ hội đột biến cao trong tương lai hay không? Nếu có đột biến cao thì chọn phương án này khá hợp lý.

Phương án 2: nếu 2 vợ chồng còn trẻ, dưới 30 tuổi, sẽ có con trong 3-5 năm tới, chỗ ở chưa cấp thiết, có thể chọn mua một mảnh đất 1-1,3 tỷ đồng, kết hợp mượn vốn từ họ hàng và vay ngân hàng. Khi đất tăng giá, bạn có thể bán đất để xử lý các khoản vay mượn và dư tiền để mua nhà. Lưu ý, khi mua đất, phải khảo sát kỹ vị trí tiềm năng và kiểm tra pháp lý đầy đủ.

Trung bình 5 năm, giá đất tăng gấp đôi, đây là mức khảo sát thận trọng. Vì vậy, sau 5 năm đầu tư đất, đến khi bán đất, bạn có thể trả nợ vay mượn và mua chung cư sẽ hợp lý hơn. Nếu may mắn còn dư dòng tiền, bạn có thể cân nhắc tái đầu tư bằng cách vay ở tỷ lệ an toàn (không quá 50% giá trị tài sản). Phương án này gọi là đánh du kích, vay thêm tiền để đầu tư đất, khi nào bán được đất mới mua nhà. Đây là cách tạo ra cơ hội lớn hơn nhưng cũng đi kèm với rủi ro cao hơn, phụ thuộc rất lớn vào vị trí và pháp lý của nền đất.

Phương án 3: mua đất đứng tên chung, không nên áp dụng. Lý do, bạn có vốn ít, phải góp chung tiền với nhiều người mới có thể mua được tài sản. Đặc thù của bất động sản là mua dễ, bán khó ( tính thanh khoản thường chậm) nên khi mua xong phải đợi trong dài hạn mới bán được. Thêm vào đó, nhiều người mua chung, mỗi cá nhân lại có những kỳ vọng khác nhau, người muốn bán sớm, bán muộn, người muốn giữ… Khi mình không nắm quyền quyết thì ko nên tham dự vào cuộc chơi. Trong khi đó là tất cả tài sản của bạn, đưa người khác cầm cũng rất rủi ro.

Các dữ liệu của bạn còn thiếu: gia đình bao nhiêu nhân khẩu, đã có con chưa, bao nhiêu con, cơ hội nghề nghiệp và tăng trưởng thu nhập? Những thông tin này sẽ ảnh hưởng đến việc ra quyết định chọn các phương án. Về lợi thế, trước mắt bạn không cần lo lắng về chỗ ở, căn nhà cấp 4 đảm bảo được chỗ ở 5-7 năm là khá tốt. Xem như mỗi năm tiết kiệm được 70-100 triệu đồng tiền thuê nhà. 2 vợ chồng thu nhập 30 triệu đồng một tháng, chưa biết công việc có tính chất đột biến cao hay không? Nếu vợ chồng trẻ (dưới 28 tuổi), mức thu nhập này tạm ổn, có cơ hội tăng gấp 1,5-2 lần trong vài năm tiếp theo.

READ  PHÚ NHUẬN HOÀNG MINH GIÁM - CHO THUÊ CĂN HỘ CAO CẤP | hoàng minh giám phú nhuận

Nếu trên 30 tuổi, thu nhập hai vợ chồng 30 triệu đồng một tháng là mức khá thấp, ra quyết định đầu tư chỉ nên chọn những phương án ít rủi ro. Vì thu nhập sau khi trừ chi phí không còn nhiều, nếu lo cho con nữa sẽ khá chật vật. Tuỳ theo tính cách của mỗi người sẽ chọn cách ra quyết định, nếu người máu kinh doanh sẽ chọn phương án đầu tư và tìm cách gia tăng thu nhập. Nếu là người an toàn sẽ chọn phương án ít rủi ro như phương án đầu tiên. Và chọn cách chi tiêu phù hợp.

Ở phương án 2 của độc giả này là mua mảnh đất 30m2, giá 300 triệu đồng để vừa tầm tài chính sau về xây nhà, tuy nghe có vẻ tương đối an toàn nhưng tiền tích lũy của bạn còn thấp là một hạn chế. Vì vậy, khi chưa đủ tiền để mua nhà, có thể hướng đến giải pháp tìm kênh đầu tư tạo ra giá trị thặng dư, sau khi có dòng tiền lớn hơn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và dễ đưa ra quyết định hơn.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh

Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Ngọc Châu Á

Khảo sát ‘Ba chữ cái của năm’

Cổ phiếu nào giúp bạn lãi nhất?

Cổ phiếu nào khiến bạn mất tiền
nhiều nhất?

Cổ phiếu nào làm bạn nuối tiếc nhất?

Kết quả khảo sát sẽ có trong bài viết tới.
Bạn có thể để lại email để nhận thông báo.

Email được bảo mật, chỉ để gửi thông báo cho bạn.


Điều kiện để được vay mua nhà trả góp| Mới nhất 2020


Bạn muốn vay mua nhà trả góp trong nhiêu năm mà không biết thủ tục cần thiết như thế nào?
Liệu bạn có đủ điều kiện để được vay mua nhà trả góp hay không?
Những cạm bẫy về vốn vay và ân hạn nợ gốc ảnh hưởng tới bạn nhiều không?
Câu trả lời sẽ có ở Video dưới đây nhé
muanhatragop muanhatragopgiaretaihanoi

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Điều kiện để được vay mua nhà trả góp| Mới nhất 2020

‼️ Cực Sốc – Căn nhà giá rẻ tại bình chánh – Cho trả góp – Sổ hồng chính chủ – sở hữu nguyên căn❌❌


Thiết Kế : 1 Trệt 1 lầu
Diện tích : 4 x 7
Sổ hồng chính chủ từng căn
địa chỉ : ngay ngã 4 đinh đức thiện Bình Chánh TP Hcm
Công năng sử dụng : 2 phòng ngủ 2 wc
Tiện ích đầy đủ Chợ bình chânh Bến Xe 621 Rất phù hợp cho gia đình 45. Người ở
giá đầy đủ : 460 triệu
Chỉ cần thanh toán : 100 triệu dọn ở ngay
Liên hệ : 0799.888.993 ( Em Long ) Có Zalo ‘
bannhagiare
bannhabinhchanh
nhagiarechocongnhan

‼️ Cực Sốc - Căn nhà giá rẻ tại bình chánh - Cho trả góp - Sổ hồng chính chủ - sở hữu nguyên căn❌❌

Mua nhà trả góp Ngân hàng, Hợp đồng 3 bên ngân hangf| Nhà Đất Tiền Giang


Hôm nay Tài sẽ chia sẻ với mọi người 1 giải pháp giúp sở hữu được bất động sản khi thiếu tiền. Hy vọng với giải pháp này có thể giúp mọi người mua nhà đất thuận lợi trong thị trường nhà đất tăng quá nhanh.
Đăng ký ủng hộ kênh:
https://goo.gl/dC3Pzb
==============================
♥♥ : Bí quyết đầu tư bất động sản
♥♥ : Bí quyết giúp bạn thành công
♥♥ : Bí quyết áp dụng công nghệ 4.0
==============================
♥♥ : Website: www.vophuoctai.com
♥♥ : Email: [email protected]
♥♥ : Facebook.com/vophuoctaispeaker

Mua nhà trả góp Ngân hàng, Hợp đồng 3 bên ngân hangf| Nhà Đất Tiền Giang

Mua nhà trả góp bằng lương


Mua nhà trả góp bằng lương

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà? | Phạm Ngọc Anh – Mr Why


Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà? | Phạm Ngọc Anh Mr Why

👍 Đăng Ký khóa học Wakeup: https://wakeup.vn/r/g/ua59
👉 Top 10 video triệu view của kênh Phạm Ngọc Anh Official:
http://bit.ly/top10videoxemnhieunhat
👉 Bạn muốn học về bán hàng xem danh sách video này: http://bit.ly/banhangdinhcaoask
👉 Bạn muốn học về kinh doanh xem danh sách video này:
http://bit.ly/kinhdoanhdotphaask
👉 Danh sách video truyền động lực sống mỗi ngày của bạn:
http://bit.ly/truyendonglucask
👉 Danh sách video hỏi đáp cùng Phạm Ngọc Anh về các vấn đề cuộc sống:
http://bit.ly/hoidapcungmrwhy
👉 Chiến lược đầu tư: http://bit.ly/chienluocdautuask
Cùng kết nối với Mr.Why Phạm Ngọc Anh :
👍 Website: http://phamngocanh.com/
👍 Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/
👍 Podcast: https://anchor.fm/phamngocanh
👍 Podcast Apple: http://bit.ly/podcastsmrwhy
👍 Spotify: http://bit.ly/spotifymrwhy
👍 Soundcloud: http://bit.ly/soundcloudmrwhy
👌 Tìm hiểu thêm về ASK: http://ask.com.vn
👌 Khóa học Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao: http://bit.ly/ntbhdcask
👌 Khóa học TRƯỜNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ: http://bit.ly/tkhdpask
👌 Khóa học CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO: http://bit.ly/cgdtask
👌 Khóa học TRẠI LÃNH ĐẠO CẤP CAO: http://bit.ly/tldccask
👌 Khóa học TRIỆU PHÚ SÂN KHẤU: http://bit.ly/tpskask
👌 Khóa học SỨ MỆNH CUỘC ĐỜI: http://bit.ly/smcdask
👌 Khóa học THỢ XÂY TỔ ẤM: http://bit.ly/txtaask
👉 Đăng ký youtube: https://bom.to/YM6Ikg ngay để xem những video mới nhất của Mr Why Phạm Ngọc Anh

Để biết được các sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/pg/phamngocanhask/events/
wakeup phamngocanh mrwhy
vaytiennganhang phamngocanh muanha

Có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà? | Phạm Ngọc Anh - Mr Why

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ mua đất trả góp

Viết một bình luận