[Update] Mua bán nhà đất sổ hồng chung cần lưu ý | nhà sổ chung – Diaochoangduong

nhà sổ chung: คุณกำลังดูกระทู้

Theo quy định Bộ luật dân sự thì nhà đất có chung quyền sở hữu, quyền sử dụng là hình thức sở hữu chung theo phần trong đó phần quyền sở hữu của mỗi chủ sở hữu được xác định đối với tài sản chung. Mỗi chủ sở hữu chung theo phần có quyền, nghĩa vụ đối với tài sản thuộc sở hữu chung tương ứng với phần quyền sở hữu của mình.

Những người có chung quyền sử dụng đất có quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất.

Thông tin mua bán nhà đất sổ hồng chung cần lưu ý

Tuy nhiên theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 167 Luật đất đai thì: “Nhóm người sử dụng đất mà quyền sử dụng đất phân chia được theo phần cho từng thành viên trong nhóm, nếu từng thành viên của nhóm muốn thực hiện quyền đối với phần quyền sử dụng đất của mình thì phải thực hiện thủ tục tách thửa theo quy định, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và được thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất”.

Đồng thời khi mua bán nhà đất, mặc dù pháp luật công nhận những chủ sở hữu chung có quyền, nghĩa vụ tương ứng với phần quyền sở hữu của mình, nhưng khi một chủ sở hữu chung theo phần bán phần quyền sở hữu của mình thì chủ sở hữu chung khác được quyền ưu tiên mua.

Theo đó, trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày các chủ sở hữu chung khác nhận được thông báo về việc bán và các điều kiện bán mà không có chủ sở hữu chung nào mua thì chủ sở hữu đó được quyền bán cho người khác.

Như vậy, chủ sở hữu chỉ có thể bán nhà khi được sự đồng ý của những người đồng sở hữu còn lại, việc này tiềm ẩn rủi ro phát sinh tranh chấp khi có sự bất hòa giữa các đồng sở hữu dẫn đến chủ sở hữu không thể thực hiện các thủ tục mua bán theo đúng quy định pháp luật.

Điều 167. Quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này.

2. Nhóm người sử dụng đất mà có chung quyền sử dụng đất thì có các quyền và nghĩa vụ như sau:

a) Nhóm người sử dụng đất gồm hộ gia đình, cá nhân thì có quyền và nghĩa vụ như quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân theo quy định của Luật này.

Trường hợp trong nhóm người sử dụng đất có thành viên là tổ chức kinh tế thì có quyền và nghĩa vụ như quyền và nghĩa vụ của tổ chức kinh tế theo quy định của Luật này;

b) Trường hợp nhóm người sử dụng đất mà quyền sử dụng đất phân chia được theo phần cho từng thành viên trong nhóm, nếu từng thành viên của nhóm muốn thực hiện quyền đối với phần quyền sử dụng đất của mình thì phải thực hiện thủ tục tách thửa theo quy định, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và được thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định của Luật này.

Trường hợp quyền sử dụng đất của nhóm người sử dụng đất không phân chia được theo phần thì ủy quyền cho người đại diện để thực hiện quyền và nghĩa vụ của nhóm người sử dụng đất.

3. Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau:

a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này;

b) Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên;

c) Văn bản về thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về dân sự;

d) Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã.

Tính pháp lý của loại sổ hồng chung này

– Pháp luật vẫn công nhận đây là loại sổ hồng, có giá trị như sổ hồng riêng. Thế nhưng khi giao dịch mua bán, vay mượn thì bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn nhất định.
– Khi mua Đất hoặc Nhà ở sổ hồng đồng sở hữu (sổ chung), chủ sẽ được cấp 1 tờ sổ riêng biệt có giá trị giống cuốn sổ duy nhất. Điều khác biệt ở đây là cuốn sổ của người nào thì sẽ đứng tên của người đó. Trong cuốn sổ thể hiện tổng diện tích sử dụng bao nhiêu giữa các bên mua bán thỏa thuận với nhau.

Ưu & Nhược điểm của sổ hồng chung

Ưu điểm:

– Phù hợp cho những người có thu nhập thấp mà vẫn muốn sở hữu một mái ấm gia đình thì đây có lẽ là lựa chọn tốt hơn ở nhà trọ.
– Vẫn được nhà nước công nhận, vẫn được mua bán sang tên bình thường

Nhược điểm:

– Sổ này sẽ xảy ra trường hợp đó là bạn sẽ được sở hữu riêng 1 cuốn sổ hồng mang tên của bạn nhưng sẽ có dòng ghi chú phía dưới là: Cùng sử dụng chung với….
– Khi vay ngân hàng đa số là sẽ không được chấp thuận.
– Khi mua bán hay làm gì cũng cần có sự đồng thuận của người chung sổ.

Một số trường hợp sổ chung tham khảo

Xin chào luật sư ! Xin cho tôi hỏi vấn đề sau: Tôi định mua 1 căn nhà trên đường Phan Văn Hớn – Quận 12 – TP.HCM. Diện tích 3,5*13,7 nhưng sổ hồng chung. Tôi rất sợ có rắc rối và tranh chấp về sau. Mua vậy thì có gì chứng minh tài sản đó là của tôi không? Tôi nên lưu ý gì khi mua ? Tôi có tham khảo thông tin về điều kiện tách thửa nhưng chưa hiểu rõ lắm.

READ  [NEW] Danh sách công ty trong tòa nhà Citilight Tower quận 1 | 45 võ thị sáu quận 1 - Diaochoangduong

. Nếu tôi mua luôn 1 căn nhà liền kề bên cạnh cũng diện tích 3,5*13,7 thì tôi có thể xin làm sổ 2 căn chung được không? Mong nhận được sự tư vấn từ luật sư Tôi xin chân thành cảm ơn

Người gửi: V.T

Cơ sở pháp lý:
Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 của Quốc hội.

Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

Nội dung phân tích:

Được biết, hiện nay bạn đang có nhu cầu mua nhà nhưng gặp rắc rối về thủ tục sổ hồng, chúng tôi dựa trên thông tin bạn cung cấp xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, trong trường hợp của bạn muốn mua căn nhà này nhưng sổ hồng chung, nếu bạn mua như vậy thì quyền định đoạt tài sản chung sẽ được quy định tại Điều 223 BLDS 2005 về định đoạt tài sản chung như sau:

“1. Mỗi chủ sở hữu chung theo phần có quyền định đoạt phần quyền sở hữu của mình theo thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật.

2. Việc định đoạt tài sản chung hợp nhất được thực hiện theo thoả thuận của các chủ sở hữu chung hoặc theo quy định của pháp luật.

3. Trong trường hợp một chủ sở hữu chung bán phần quyền sở hữu của mình thì chủ sở hữu chung khác được quyền ưu tiên mua. Trong thời hạn ba tháng đối với tài sản chung là bất động sản, một tháng đối với tài sản chung là động sản, kể từ ngày các chủ sở hữu chung khác nhận được thông báo về việc bán và các điều kiện bán mà không có chủ sở hữu chung nào mua thì chủ sở hữu đó được quyền bán cho người khác.

Trong trường hợp bán phần quyền sở hữu mà có sự vi phạm về quyền ưu tiên mua thì trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày phát hiện có sự vi phạm về quyền ưu tiên mua, chủ sở hữu chung theo phần trong số các chủ sở hữu chung có quyền yêu cầu Toà án chuyển sang cho mình quyền và nghĩa vụ của người mua; bên có lỗi gây thiệt hại phải bồi thường thiệt hại.

4. Trong trường hợp một trong các chủ sở hữu chung từ bỏ phần quyền sở hữu của mình hoặc khi người này chết mà không có người thừa kế thì phần quyền sở hữu đó thuộc Nhà nước, trừ trường hợp sở hữu chung của cộng đồng thì thuộc sở hữu chung của các chủ sở hữu chung còn lại.”

Như vậy, nếu bạn muốn mua mảnh đất này thì bên bán cho bạn mảnh đất thuộc quyền sở hữu của họ thì trước hết họ phải thông báo việc bán và các điều kiện bán cho các đồng sở hữu còn lại. Trong thời hạn ba tháng kể từ ngày nhận được thông báo mà các đồng sở hữu không mua thì người đó mới có quyền bán cho bạn. Nhận thấy, rủi ro bạn có thể gặp phải đó là trong khoảng thời gian ba tháng trên nếu có một trong các đồng sở hữu mua thì đương nhiên bạn sẽ mất quyền nhận chuyển nhượng của mình.khi bạn mua mảnh đất này nhưng lại có chung sổ hồng thì bạn vẫn có quyền đối với tài sản chung này, bạn có quyền định đoạt đối với mảnh đất . để hạn chế rủi ro bạn cần lưu ý sau:

+ Yêu cầu bên chuyển nhượng thực hiện việc tách thửa và đứng tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó bạn và bên nhận chuyển nhượng làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

+ Yêu cầu bên chuyển nhượng làm thông báo gửi cho các đồng sở hữu khác, sau thời gian ba tháng kể từ ngày thông báo nếu các đồng sở hữu không mua thì bạn thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất;

+ Bạn và bên nhận chuyển nhượng làm hợp đồng đặt cọc trong đó có ghi nhận nghĩa vụ phạt cọc nếu bên chuyển nhượng không thực hiện được thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bạn.

Thứ hai, Nếu bạn mua luôn 1 căn nhà liền kề bên cạnh cũng diện tích 3,5*13,7 thì bạn có thể xin làm sổ 2 căn chung được. Vì đó là yêu cầu và mong muốn của bạn nhưng phải thỏa mãn hai nhà này phải liền kề với nhau không có các trường hợp tranh chấp khác. Để thực hiện làm chung sổ hồng thì bạn thủ tục hợp hai mảnh đất mua lại theo Điều 75 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ về Trình tự, thủ tục thực hiện tách thửa hoặc hợp thửa đất như sau:

“1. Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa hoặc hợp thửa.

2. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

b) Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

c) Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

3. Trường hợp tách thửa do chuyển quyền sử dụng một phần thửa đất hoặc do giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, đấu giá đất hoặc do chia tách hộ gia đình, nhóm người sử dụng đất; do xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn, kê biên bán đấu giá quyền sử dụng đất để thi hành án (sau đây gọi là chuyển quyền) thì Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

b) Thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định tại Nghị định này đối với phần diện tích chuyển quyền; đồng thời xác nhận thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp hoặc trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không chuyển quyền; chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.”

Sau khi làm thủ tục hợp thửa thì bạn xin cấp giấy chứng nhận cho thửa đất của mình.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Nội dung theo luatminhkhue và một số trang luật khác được tham khảo.

[NEW] Sổ hồng chung là gì? Có nên mua nhà sổ hồng chung không? | nhà sổ chung – Diaochoangduong

Nhà sổ hồng chung là gì? Có nên mua nhà sổ hồng chung không?

READ  Nhà Mẫu Lancaster Legacy CĐT 0907.3535.47 hãy gọi Quốc Huy để hiểu về Căn hộ trước khi xuống cọc TTG | lancaster legacy

Nhà sổ hồng chung là gì? Có nên mua nhà sổ hồng chung không? Tại sao lại có loại nhà chung như vậy, tính pháp lý của loại sổ này như thế nào, có an toàn hay không? Hôm nay, Kienbank sẽ trình bày một số thông tin để cho bạn đọc tham khảo

Những căn nhà có giá trị dưới 1 tỷ, được rao bán bắt mắt trên các cột điện, nhiều mẫu rao vặt thu hút rất lớn sự quan tâm của những người có nhu cầu cần tìm mua nhà tại HCM. Vậy ta có nên mua nhà sổ hồng chung hay không? Rủi ro pháp lý?

Tin liên quan:

Nhà sổ hồng chung là gì?

Nhà sổ hồng chung có nghĩa là 1 cuốn sổ hồng được sử dụng cho nhiều đồng sở hữu, hoặc các đồng sở hữu có cuốn sổ riêng (Nhưng trong sổ ghi là đồng sở hữu hoặc cùng sử dụng với ông A, Bà B,..)

Mỗi chủ sở hữu chung theo phần có quyền, nghĩa vụ đối với tài sản thuộc sở hữu chung tương ứng với phần quyền sở hữu của mình.

Những người có chung quyền sử dụng đất có quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất.

Đồng thời khi mua bán, mặc dù pháp luật công nhận những chủ sở hữu chung có quyền, nghĩa vụ tương ứng với phần quyền sở hữu của mình.

⇒ Khi một chủ sở hữu chung theo phần bán phần quyền sở hữu của mình thì chủ sở hữu chung khác được quyền ưu tiên mua.

Nếu đồng sở hữu khác không mua, thì khi giao dịch mua bán thì cần phải có tất các các đồng sở hữu còn lại ra ký mới được.

Sổ hồng chung là gì

Sổ hồng chung hay còn gọi là sổ hồng đồng sở hữu. GCNQSD Đất Và các tài sản gắn liền với đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp huyện trở lên. Được nhà nước công nhận quyền sở hữu chung (lớn hơn hai chủ sở hữu mà không phải là vợ chồng hay con của chủ sở hữu).

Đối với tình trạng pháp lý này mọi vấn đề định đoạt liên quan đến thửa đất như mua bán, tặng, cho, thế chấp, ủy quyền….cần có sự đồng ý của các bên sở hữu

Tính pháp lý của loại sổ hồng chung này

Pháp luật vẫn công nhận đây là loại sổ hồng, có giá trị như sổ hồng riêng. Thế nhưng khi giao dịch mua bán, vay mượn thì bạn có thể sẽ gặp phải những khó khăn nhất định.

Ưu & Nhược điểm của loại sổ này

Ưu điểm:

  • Phù hợp cho những người có thu nhập thấp mà vẫn muốn sở hữu một mái ấm gia đình thì đây có lẽ là lựa chọn tốt hơn ở nhà trọ.
  • Vẫn được nhà nước công nhận, vẫn được mua bán sang tên bình thường

Nhược điểm:

Sổ này sẽ  xảy ra trường hợp đó là bạn sẽ được sở hữu riêng 1 cuốn sổ hồng mang tên của bạn nhưng sẽ có dòng ghi chú phía dưới là:

Cùng sử dụng chung với Nguyễn Văn A Hoặc sẽ ghi là Nhà đồng sở hữu cùng với ông Nguyễn Văn A.

Khi bạn muốn giao dịch mua bán, vay mượn thì cần phải có sự đồng ý của chủ sở hữu còn lại. Và nếu họ có gia đình thì cần yêu cầu cả vợ hoặc chồng người đó ra ký trên giao dịch hợp đồng. Có nghĩa là tính pháp lý thì vẫn có giá trị nhưng sẽ bị phụ thuộc vào những người liên quan.

Nếu như quan hệ hàng xóm không tốt thì bạn sẽ rất khó thực hiện được giao dịch. Điều đó bạn sẽ phải mất một khoản tiền để chi phí cho họ.

Trường hợp khi quyết định mua nhà có sổ hồng chung thì bạn tốt nhất nên tìm những người quen để cùng mua, như vậy có thể sẽ hạn chế xảy ra những mâu thuẫn trong quá trình sinh sống.

Có nên mua nhà sổ hồng chung hay không?

Tôi tích cóp được khoảng 700 triệu, muốn mua nhà để ở thế nhưng khi tôi tìm hiểu thì với giá tiền đó mua ở Nhà Bè những căn nhà nhỏ có diện tích 40 – 50 mét vuông có giá khoảng 700 – 800 triệu nằm trong khả năng của tôi.

Tuy nhiên, những căn nhà này lại dùng chung sổ hồng với những căn còn lại. Xin hỏi Kienbank, mua nhà chung sổ hồng có thiệt thòi gì không? Xin cảm ơn!

Kienbank xin viện dẫn một số bài báo nói về vấn đề mua bán sổ hồng chung và pháp lý loại sổ này, và bạn sẽ có được quyết định nên mua nhà sổ hồng chung hay không?

Nguy cơ bị đập nhà rất cao

Nhà đất nằm trong khu vực quy hoạch

Tại P. Phước Long B, Q.9, chủ một khu đất rộng khoảng 500 m2 đã xẻ ra hơn 10 nền để bán. Khi quảng cáo, chủ đất hứa sẽ “bao” xây dựng, ra giấy tờ hợp lệ cho từng căn.

Rất nhiều người đã bỏ ra khoảng 700 triệu đồng để mua căn nhà rộng 50 m2 đất gồm 1 trệt, 1 lầu.

Mới đây, chính quyền địa phương phát hiện những căn nhà này được xây dựng trên phần đất được quy hoạch là công viên cây xanh và nằm trên hành lang bảo vệ sông rạch, nên đã cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại một căn.

Tranh chấp bức tường chung, nhà cửa xuống cấp

Hay như trường hợp chị Liên, mua nhà diện tích đất 28 m2 ở (Q.Bình Tân) đang đau đầu vì căn nhà của chị và nhà kế bên chỉ chung một bức tường 10cm.

Sự việc chỉ được phát hiện khi chị tiến hành sửa nhà và hai bên phát sinh tranh chấp bức tường. Không những thế, chỉ sau một thời gian sử dụng nền nhà bị lún sụt, ở dưới nền là một ao nước. Góc các bức tường nứt toác vì hệ thống cột chỉ là gạch thay vì cột bê tông cốt thép.

Mua bán bằng giấy tờ tay

  • Tại khu nhà trên hẻm trên đường Lê Văn Lương,
  • Hàng trăm người mua nhà cũng đang “lên ruột” bởi chủ đầu tư đã bán nhà cách nay một năm
  • Và hứa mấy tháng sau sẽ ra “sổ hồng” cho từng căn

⇒ Nhưng đến nay vẫn chưa thấy đâu, ngoài những lời hứa.

Chị Hằng, một người dân mua đất tại đây, bức xúc: “Do ít tiền và muốn có một nơi để an cư nên tôi mua căn nhà rộng 3m x 13m với giá 750 triệu đồng.

Nào ngờ, khi dọn về ở mới thấy hối hận bởi chỉ có mỗi hợp đồng mua bán nhà đất bằng giấy taychất lượng nhà thì quá tệ.

Xem thêm  Sổ hồng là gì?

Người mua nắm đằng lưỡi

Luật sư Nguyễn Văn Trường, Trưởng văn phòng luật sư Trường (Đoàn luật sư TP.HCM), cảnh báo, Theo quy định hiện nay khi mua bán nhà hai bên phải ra:

  • Công chứng làm thủ tục mua bán.
  • Nhà đất phải được tách thửa, ra “sổ hồng”.

Tuy nhiên, loại nhà đất như nói trên hai bên chỉ mua bán bằng giấy tờ viết tay, chưa đủ pháp lý để ra công chứng.

Không những thế, những căn nhà này có thể không phải mua qua chính chủ mà qua “cò” bằng giấy tay, với thủ tục nửa vời.

Đến “một ngày đẹp trời” nào đó chủ đất đòi lại đất hay phát sinh một tranh chấp thì người mua nhà đất xem như nắm dao đằng lưỡi.

“Sở hữu chung về mặt dân sự vẫn cho, nhưng đó là sở hữu chung hợp nhất, tức là một miếng đất hay căn nhà đã có giấy chủ quyền bán cho cùng nhiều người đứng tên chung. Nhưng đây là nhiều người sở hữu những căn nhà hay các miếng đất khác nhau trên một mảnh đất và chủ đất vẫn giữ giấy tờ nên sẽ rất nguy hiểm”, LS Trường khuyến cáo.

Chất lượng Nhà ở không được đảm bảo

Một nhà thầu xây dựng từng tham gia xây nhà phố giá rẻ “tiết lộ” loại nhà này giá thành xây dựng chỉ 2 – 3 triệu đồng/m2 hoàn thiện, bởi nó được xây hàng loạt, các loại vật tư vật liệu cũng là loại rẻ nhất.

Chưa hết, những căn nhà loại này được chủ đầu tư xây dựng rất tiết kiệm, không làm móng, cột xây bằng gạch, chỉ đổ hệ thống đà giằng ở móng và chỗ đổ gác; đổ gác giả (gác xà gồ, trải một lớp tôn cũ rồi đổ xi măng).

Với cách làm này, một căn nhà diện tích đất khoảng 30 m2, sàn xây dựng khoảng 60 m2 giá thành hoàn thiện chỉ từ 120 – 180 triệu đồng.

Trong khi đó, giá một căn nhà rao bán bình quân khoảng 700 triệu đồng, tính ra mỗi mét vuông đất từ 17,3 – 19,3 triệu đồng là quá đắt đỏ vì đa số nhà loại này ở ngoại thành cách trung tâm TP từ 15 – 20km.

“Với số tiền trên người dân có thể mua một miếng đất thổ cư rồi tự xây dựng theo ý mình hay mua căn hộ chung cư ở sẽ an toàn hơn”, ông này đưa ra lời khuyên.

Sổ hồng chung có vay ngân hàng được không?

Rất phức tạp? Đó là nhận định của Kienbank về hình thức sử dụng chung sổ hồng, đồng sở hữu. Khi 1 bên chủ sở hữu muốn mua bán, vay mượn, sữa chữa nhà thì đều phải cần sự đồng ý của các đồng sở hữu còn lại.

Giả dụ nếu như khi vay mượn ngân hàng mà các hộ đồng ý ký hồ sơ thì ngân hàng cũng sẽ không cho vay với sổ hồng chung vì tính pháp lý ràng buộc giữa các chủ sở hữu.

Chính sách của các ngân hàng hiện nay là hầu hết hạn chếkhông cho vay sô hồng chung.

Khách hàng nên chú ý lựa chọn hình thức mua nhà sổ hồng chung để vay vốn ngân hàng nhé.

Lời khuyên mua nhà sổ hồng chung

⇑ Nếu bạn không đủ tiền và vẫn muốn mua sổ hồng chung, thì hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ xem khu đất dự định mua có bị quy hoạch: Cây xanh, mở đường, công trình giáo dục,… không nhé.

Vì những loại quy hoạch trên, chủ đất không thể tách từng sổ riêng ra bán được, thế nên mới có chuyện xây nhà mấy chục căn ra để bán.

Cho đến khi Nhà Nước làm dự án, thì tất cả những hộ dân trên bị giải tỏa trắng, đã có nhiều Video yotube nói về trường hợp trên.

Bài viết tham khảo thêm:

Hy vọng, với những chia sẻ và ví dụ nêu trên, người dân mình nên cẩn thận khi mua nhà sổ hồng chung, nên kiểm tra pháp lý thửa đất, nên yêu cầu chủ đất ra sổ hồng riêng cho từng nền (Nhưng vẫn là đồng sở hữu), xem xét chất lượng công trình căn nhà do chủ đầu tư xây,…

Nếu quý khách cần tư vấn về mua nhà sổ hồng chung, hãy liên hệ Kienbank nhé. Bài viết có sự tham khảo một số trang web

Nguồn: https://www.kienbank.com/


Nhà sổ Chung Bình Chuẩn 69. Giá rẻ nhất khu vực. Giá 560triệu. LH. 0976252782.


Bán Nhà Bình Chuẩn gần chợ Hài Mỹ.
Điện nước riêng. Có số nhà đầy đủ.
DT. 5,3 ×4,5. Dt sử dụng 50m2.
Giá. 560triệu. Rẻ nhất kv
LH. 0976545779.0976252782.
Nhadatotocugiare

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Nhà sổ Chung Bình Chuẩn 69. Giá rẻ nhất khu vực. Giá 560triệu. LH. 0976252782.

Bán Nhà Bình Dương Giá Rẻ _ Bán Nhà Sổ Chung Bình Chuẩn Giá Rẻ.lh 0967642994


Cảm Ơn Quý Vị Đã Coi Video.
♥️ Quý vị chia sẻ VIDEO nếu thấy VIDEO hữu ích.
♥️♥️ Ấn đăng ký kênh và ấn MỞ CHUÔNG để nhận VIDEO mới nhất từ CHUYÊN MỤC ( Nhà Đất 35)
♥️ https://www.youtube.com/c/Nhà Đất 35thanh
Lh:0967.642.994( E Thành)
Zalo :0967.642.994.nhadat35
nhadat35NhaDat35
🏡 Bán nhà sổ chung bình chuẩn thuận an bình dương.
👉dt 4mx11m hướng Đông.
👉 thiết kế 1pk,2pn,2wc, bếp phòng thờ.
👲 sử dụng điện riêng nc sạch. có số nhà kt3 đầy đủ.
🚗 đương trước nhà 4m cách đường Võ Thị sáu 200m gần cây xăng hạnh nguyên, sát ngã tư miếu ô cù.
🏦 giá 990tr

Bán Nhà Bình Dương Giá Rẻ _ Bán Nhà Sổ Chung Bình Chuẩn Giá Rẻ.lh 0967642994

Thủ tục Mua Bán Công Chứng Nhà Sổ Hồng Riêng Đồng Sở Hữu từ đầu đến lúc Giao Nhận Tiền |Tường Nguyễn


Thủ tục Mua Bán Công Chứng Nhà Sổ Hồng Riêng Đồng Sở Hữu từ đầu đến lúc Giao Nhận Tiền |Tường Nguyễn
nhadongsohuu bannhasohongrieng muabancongchung tuongnguyenofficial
CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ XEM MONG HÃY LIKE VÀ THEO DÕI KÊNH ĐỂ ỦNG HỘ MÌNH.
Công việc của mình và mình chia sẽ kiến thức bổ ích và sự hiểu biết của mình cho mọi người điều biết, nếu có thiếu sót gì mọi người góp ý với mình nha.
ĐT: 0983 37 45 37 Tường
Website: https://batdongsantuonglien.com/
CHUYÊN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC QUẬN 7 NHÀ BÈ NAM SÀI GÒN.

Thủ tục Mua Bán Công Chứng Nhà Sổ Hồng Riêng Đồng Sở Hữu từ đầu đến lúc Giao Nhận Tiền |Tường Nguyễn

Điệp Lợn Thử Lòng Bằng Gáy Đòi Lấy Sổ Đỏ Chia Tài Sản


Điệp Lợn Thử Lòng Bằng Gáy Đòi Lấy Sổ Đỏ Chia Tài Sản
Kênh chuyên về nội dung cuộc sống gia đình HGN Vlogs: Nguyên Ka, Điệp Lợn, Hòa Híp, Bằng Gáy, Mẹ Dự, Bố Độ…
Các bạn đăng ký kênh để ủng hộ gia đình HGN Vlogs nhé !
điệplợn bằnggáy banggayvlogs

Điệp Lợn Thử Lòng Bằng Gáy Đòi Lấy Sổ Đỏ Chia Tài Sản

Có 300 Triệu Có Nên Mua Sổ Chung?


Xin chào! Tôi là Nguyễn Hữu Vũ, người đã chinh chiến trong nghề môi giới bất động sản hơn 5 năm qua, đã đạt được nhiều thành công cũng như tích lũy được nhiều bài học quý giá mà tôi nghĩ những bạn làm môi giới bất động sản sẽ cần tham khảo, học hỏi và rút kinh nghiệm.\r
Tôi lập nên kênh video này không vì mục đích kinh doanh, tất cả chỉ muốn giúp cho những ai có đam mê trong nghề môi giới sẽ vượt qua những khó khăn và thành công giống như tôi, hoặc ít nhất là cũng có thu nhập kha khá, đủ trang trải cho gia đình và có cuộc sống thoải mái hơn, hạnh phúc hơn.\r
===================
Thông tin chi tiết về Vũ là ai: http://hocbatdongsan.vn/
Nhắn tin nhanh với Vũ: https://m.me/huuvu.batdongsan
Kết nối với Vũ qua Youtube: http://bit.ly/BanCuaVu
Kết nối với Vũ thông qua Facebook: https://www.facebook.com/huuvu.batdongsan/
Café trực tiếp với Vũ: http://nguyenhuuvu.com/
Sách bất động sản Vũ viết: http://hocbatdongsan.vn/news/sachbatdongsan/
Lớp học của Vũ hướng dẫn: http://hocbatdongsan.vn/news/hocdautubatdongsan/
Ứng dụng Bất động sản bên công ty Vũ phát triển: https://play.google.com/store/apps/details?id=bds.com.bds
Nguyễn_Hữu_Vũ Đầu_tư_bất_động_sản Môi_Giới_Bất_Động_Sản Sách_bất_động_sản sách_đầu tư_bất_động_sản khóa_học_bất_động_sản khóa_học_đầu_tư
Có 8/10 môi giới đã biết đến Vũ khi Vũ đang đứng top đầu tiên trên Youtube về chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, telesale, marketing, pháp lý trong nghề môi giới bất động sản. Vũ hiện đang là nhà đầu tư bất động sản, giám đốc 5 văn phòng của thương hiệu Chuyên Nhà Đất. Youtuber chuyên ngành bất động sản với hơn 50.000 người theo dõi, hơn 2.500.000 lượt xem cho những chia sẻ về nghề.
Cùng với những anh chị CoFound tuyệt vời bên FPT, phần mềm Quang Trung… Vũ đang là Founder của ứng dụng Chuyên Nhà Đất – môi giới 4.0 có trên 30.000 môi giới đang sử dụng tại Việt Nam. Vũ cũng đang làm tổng giám đốc công ty cổ phần CND Group, founder ứng dụng CND Up – tự động đăng tin lên Zalo và Facebook. Và đang là cổ đông, quản lý nhiều dự án khởi nghiệp khác.\\
Cảm ơn bạn đã xem video và chúc bạn nhiều giao dịch, nhiều thành công và nhiều năng lượng với nghề bất động sản.

Có 300 Triệu Có Nên Mua Sổ Chung?

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ nhà sổ chung

Viết một bình luận