[Update] Lùm xùm giao ‘đất vàng’ giá bèo làm khu đô thị Mipeco Nha Trang | dự án mipeco nha trang – Diaochoangduong

dự án mipeco nha trang: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

TPO – Dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang tại số 68 Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang được thực hiện trên khu đất quốc phòng do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội làm chủ đầu tư đang được dư luận đặt nhiều câu hỏi khi gần 12ha “đất vàng” tại trung tâm TP Nha Trang được giao với mức giá chưa đến 1,3 triệu đồng/m2.

Không những thế, tỉnh Khánh Hoà đang thực hiện việc đấu giá lại khu đất trên sau khi đã giao đất cho công ty này không thông qua đấu giá.

Giao 12 ha “đất vàng” trong một ngày

Ngày 26/11/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có Quyết định 3431/QĐ-UBND thu hồi 12ha đất quốc phòng do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội đang sử dụng và giao đất cho chính công ty này thực hiện dự án trên khu “đất vàng” 12 ha tại số 68 Tô Hiệu, phường Vĩnh Nguyên.

Theo quyết định trên, trong tổng thể gần 12ha “đất vàng” do tỉnh Khánh Hòa giao đất có thu tiền sử dụng đất, xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê (đất ở tại đô thị) với diện tích gần 6,5ha; cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê để xây dựng công trình dịch vụ thương mại (đất thương mại, dịch vụ) với diện tích gần 0,4ha, còn lại giao đất không thu tiền sử dụng đất để trồng cây xanh, xây dựng giao thông trên 4,5ha.

Tỉnh Khánh Hoà giao đất “thần tốc” cho doanh nghiệp làm dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang

Đến ngày 4/5/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt giá đất tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với khu đất giao và cho thuê để thực hiện dự án Mipeco Nha Trang với giá đất ở 1.234.476 đồng/m2, giá đất thương mại dịch vụ 223.680 đồng/m2.

Theo tìm hiểu của PV, bảng giá đất tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 – 2019 đối với đất ở tại TP Nha Trang loại 1, vị trí đất xấu nhất (vị trí 5) là 1,8 triệu đồng/m2, vị trí đẹp cũng đến 18 triệu đồng/m2. Còn đối với giá đất giá đất thương mại và dịch vụ tối thiểu ở TP Nha Trang là 320.000 đồng/m2. Chiếu theo khung giá trên thì mức giá tính tiền sử dụng đất dự án khô đô thị này với giá thấp hơn cả mức giá quy định.

Sau khi được giao đất thực hiện dự án một cách “thần tốc”, chủ đầu tư đã ký hợp đồng mua bán cho nhiều khách hàng và đã xây dựng nhà tại dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang.

Khảo sát thực tế của PV tại dự án Mipeco Nha Trang cho thấy, chủ đầu tư đang mở bán nhiều lô đất của dự án này qua các kênh môi giới với giá giao dịch trung bình trên dưới 40 triệu đồng/m2. Nếu tính trung bình đơn giá 40 triệu đồng/m2 cho 6,5ha đất thì chủ đầu tư dự án Mipeco Nha Trang có thể thu về khoảng 2.600 tỷ đồng, trong khi phần thuế tiền sử dụng đất cho toàn dự án chỉ hơn 80 tỷ đồng.

Giao xong “đất vàng” rồi mới tổ chức đấu giá

Ngoài việc thu hồi và giao đất “thần tốc” cho chủ đầu tư thực hiện dự án Mipeco Nha Trang mà không được tổ chức đấu giá theo quy định và Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa vẫn chưa tiến hành thủ tục để xác định lại giá đất do chủ đầu tư xin điều chỉnh cục bộ dự án. Phần xin điều chỉnh chủ yếu tăng diện tích xây dựng Nhà ở xã hội (từ 1.906,2m2 lên 16.268m2), đồng thời giảm diện tích đất dịch vụ thương mại tương ứng.

Mới đây, Sở Tài nguyên – Môi trường Khánh Hòa đã ban hành Thông báo số 165/TB-STNMT về kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện định giá đất khu đô thị Mipeco Nha Trang tại phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. Theo thông báo này, Sở Tài nguyên – Môi trường Khánh Hòa đã chỉ định Công ty CP Thẩm định giá và Đầu tư Tài chính Bưu Điện (có trụ sở tại Hà Nội), thực hiện lại việc định giá đất dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang.

READ  Bán đất làm nhà vườn giá rẻ Sóc Sơn Hà Nội - S1345m2 ( mặt tiền 24,88m - Hậu 25,05m ) | cần bán đất hà nội

Giá trúng thầu trọn gói để Công ty CP Thẩm định giá và Đầu tư Tài chính Bưu Điện thẩm định lại giá đất toàn bộ dự án Mipeco là hơn 115 triệu đồng.

Khánh Hoà đang làm thủ tục đấu giá lại đất sau khi đã giao đất không thông qua đấu giá tại dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường Khánh Hòa, việc Sở này phải thẩm định lại giá đất tại dự án Mipeco Nha Trang là do chủ đầu tư dự án tiến hành điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, điều chỉnh quyết định giao và cho thuê đất của UBND tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, vào ngày 10/5/2016, Sở Tài chính Khánh Hòa thông báo tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với khu đất giao thực hiện dự án Mipeco Nha Trang là hơn 80 tỷ đồng, thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Nhưng do áp dụng mức giá tiền sử dụng đất mới, nên UBND tỉnh Khánh Hòa đang chỉ đạo điều chỉnh, tính toán lại giá đất.

Lữ Hồ

[NEW] Khánh Hoà: Bác đề xuất không tính lại giá “đất vàng” khu đô thị Mipeco Nha Trang | dự án mipeco nha trang – Diaochoangduong

Chủ đầu tư khu đô thị Mipeco Nha Trang (đường Tô Hiệu, TP Nha Trang) là Tổng công ty Xăng dầu Quân đội vừa có văn bản đề xuất tỉnh Khánh Hoà không tính lại giá đất và cam kết sẽ không nhận lại tiền chênh lệch giá đất do điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án. Tuy nhiên, Sở TN-MT Khánh Hoà cho rằng việc này chưa có cơ sở pháp lý để kiểm tra, đối chiếu.

Bác đề nghị không tính lại giá đất

Ngày 13/1, Sở TN-MT Khánh Hoà cho biết vừa có văn bản đề nghị các ban ngành liên quan tham gia góp ý việc xác định lại giá đất và xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang để báo cáo UBND tỉnh này.

Trước đó, ngày 31/12/2020, Tổng công ty Xăng dầu Quân đội có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà không tính lại giá đất và xác nhận việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính của công ty tại dự án khu đô thị Mipeco Nha Trang. Công ty này cũng cam kết sẽ không nhận lại tiền chênh lệch giá đất do điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án. Đơn vị này cho biết đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 do bổ sung quỹ đất để phát triển nhà xã hội (bằng 20% tổng diện tích đất ở) và đã được UBND tỉnh Khánh Hoà có quyết định phê duyệt vào năm 2019.

Khánh Hoà: Bác đề xuất không tính lại giá "đất vàng" khu đô thị Mipeco Nha Trang ảnh 1

Theo Tổng công ty Xăng dầu Quân đội, hiện dự án Mipeco Nha Trang đã hoàn thành toàn bộ cơ sở hạ tầng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính và đã bàn giao cho TP Nha Trang quản lý nên người dân mua đất tại dự án đủ điều kiện nộp thuế để chuyển quyền sử dụng đất.

READ  Đường phố Sài Gòn I Khu Cư Xá Bắc Hải Quận 10 - Năm 2021 I Nỗi nhớ quê hương cho Người xa xứ | cu xa bac hai

Trong khi đó, quy hoạch điều chỉnh cơ bản của dự án không thay đổi, thay đổi lớn nhất là giảm diện tích đất dịch vụ thương mại, tăng diện tích đất nhà ở xã hội nên số tiền điều chỉnh sẽ nhỏ hơn tổng số tiền công ty đã nộp. Vì thế, đối chiếu với thông tư 76/2014/TT-BTC thì công ty này đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và cam kết sẽ không nhận lại số tiền chênh lệch về giá đất.

Tuy nhiên, Sở TN-MT Khánh Hoà nhận thấy, việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị Mipeco làm thay đổi hệ số sử dụng đất và việc giảm tiền sử dụng đất theo ý kiến của Tổng công ty Xăng dầu Quân đội chưa có cơ sở xác định do chưa xác định được hệ số sử dụng đất tăng hay giảm.

Khánh Hoà: Bác đề xuất không tính lại giá "đất vàng" khu đô thị Mipeco Nha Trang ảnh 2

Trách nhiệm xác định việc tăng hay giảm hệ số sử dụng đất do điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án này là của Sở Xây dựng Khánh Hoà. Vì thế, Sở TN-MT Khánh Hoà cho rằng việc Tổng công ty Xăng dầu Quân đội đề nghị tỉnh Khánh Hoà không tính lại giá đất và cam kết sẽ không nhận lại tiền chênh lệch giá đất do điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án là chưa có cơ sở pháp lý để kiểm tra, đối chiếu.

Giao 12ha “đất vàng” không đấu giá

Ngày 26/11/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định 3431/QĐ-UBND thu hồi 12ha đất quốc phòng do Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội sử dụng và giao đất, cho thuê đất lại cho chính công ty này thực hiện dự án. Chỉ trong một văn bản và trong một ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa đã “thần tốc” thu hồi diện tích gần 12ha “đất vàng” do một công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng sử dụng và giao lại cho chính công ty này để làm dự án.

Đến ngày 4/5/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt giá đất tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với khu đất giao và cho thuê để thực hiện dự án Mipeco Nha Trang với giá đất ở 1.234.476 đồng/m2, giá đất thương mại dịch vụ 223.680 đồng/m2.

Khánh Hoà: Bác đề xuất không tính lại giá "đất vàng" khu đô thị Mipeco Nha Trang ảnh 3

Bảng giá đất tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2015 – 2019 đối với đất ở tại TP Nha Trang loại 1, vị trí đất xấu nhất (vị trí 5) là 1,8 triệu đồng/m2, vị trí đẹp nhất cũng đến 18 triệu đồng/m2. Còn đối với giá đất giá đất thương mại và dịch vụ tối thiểu ở TP Nha Trang là 320.000 đồng/m2. Như vậy, tỉnh Khánh Hoà đã cho doanh nghiệp thuê đất làm dự án khô đô thị này với giá thấp hơn cả mức giá quy định.

Ngoài việc thu hồi và giao đất “thần tốc”, toàn bộ diện tích đất dự án Mipeco Nha Trang không được tổ chức đấu giá đất khi tiến hành giao đất. Sau gần 5 năm được tỉnh Khánh Hoà giao đất, chủ đầu tư đã chuyển nhượng cho nhiều hộ dân đã xây nhà ở. Tuy nhiên, hiện nay người dân mua đất tại khu đô thị này chưa được chuyển quyền sử dụng đất và cấp sổ đỏ cho khu đất mình đã mua tại dự án.

Theo Tiền Phong


Khu Đô Thị MIPECO Nha Trang


Khu Đô Thị Mipeco Nha Trang.
Mời cả nhà xem và đăng ký kênh An Trinh TV để cập nhật video mới nhất nhá!
Copyright by An Trinh TV. Do not Reup

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Khu Đô Thị MIPECO Nha Trang

Lô đất đường nhựa 12m rẻ nhất kdc Xuyên Á. gần biệt thự Trần Anh 5x16m 1.95 tỷ 2 mặt tiền


bdshocmonmyhanh
Lô đất đường nhựa 12m rẻ nhất kdc Xuyên Á. gần biệt thự Trần Anh 5x16m 1.95 tỷ 2 mặt tiền đường. gần bệnh viện Mỹ Hạnh và chợ Xuyên Á.
Kdc Xuyên Á đường số 24 hai mặt tiền đường.
Diện tích 5x16m sổ riêng.
Giá chốt bán 1 tỷ 950Tr.
Liên hệ A.Nhất 0934 612 639
Website: nharedep.com
Vị trí google map:
Chợ Xuyên Á KDC Xuyên Á
https://maps.app.goo.gl/aUnVRWQ8eGQoKwxcA

READ  PHIM MỚI 2022 | SÁT THỦ 2 NGÓN | Phim Hành Động Võ Thuật Hay Nhất | trùm phim | thuê cửa hàng phố chùa láng

Lô đất đường nhựa 12m rẻ nhất kdc Xuyên Á. gần biệt thự Trần Anh  5x16m 1.95 tỷ 2 mặt tiền

REVIEW DỰ ÁN Bđs KHU ĐÔ THỊ MIPECO, TÔ HIỆU, NHA TRANG | HOÀNG GIANG TV


REVIEW DỰ ÁN Bđs KHU ĐÔ THỊ MIPECO, TÔ HIỆU, NHA TRANG | HOÀNG GIANG TV
Địa chỉ: Tô Hiệu, Vĩnh Hoà, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Tiến độ dự an Mipeco Nha Trang
Khu đô thị Mipeco Nha Trang
Bán đất Phúc Sơn Nha Trang
Mua bán nhà An Viên Nha Trang
Bán đất lk dự an An Bình Tân Nha Trang
Mua đất Mỹ Gia Nha Trang 24h
Mua dat An binh tan nha trang khanh hoa
Nhà đất sân bay Nha Trang

Kênh youtube chính thức của HOÀNG GIANG TV MUA NHÀ MUA ĐẤT NHA TRANG
Chúng tôi chuyên REVIEW BĐS THỰC TẾ NHA TRANG, Tư vấn và đưa ra Giải Pháp tốt nhất để GIÚP quý khách hàng có được SỰ AN TOÀN \u0026 LỢI NHUẬN khi đầu tư vào thị trường Bất động sản Nha Trang
✔️ Kết nối với Hoàng Giang TV Mua nhà mua đất Nha Trang để nhận nhiều thông tin mới nhất, thú vị và bổ ích về nghề môi giới bất động sản và cuộc sống:
❤️ Đăng ký (Subscribe) kênh Youtube: http://bit.ly/HoangGiangTV
❤️ Facebook: http://m.me/HoangGiangTVREVIEWS
❤️ WEB: http://HOANGGIANGTV.COM/
❤️ LINKEDIN: https://www.linkedin.com/in/ho%C3%A0nggiang100407133/
❤️ TWITTER: https://twitter.com/HOANGGIANGTV
❤️ PINTERESTHOME: https://pinterest.com/HOANGGIANGTVREVIEWS
❤️ Mua nhà mua đất Nha Trang: https://muanhamuadatnhatrang.vn/
❤️ Group Bất Động Sản Giá Tốt tại Nha Trang: http://bit.ly/NhaDatNhaTRang
➡️ Contact Hoàng Giang: 0989.926.560 (Zalo, Messenger, Viber)
HOANGGIANGTV
MIPECONHATRANG
MIPECORP
muanhamuadatnhatrang
bdsnhatrang
hoanggiangtv

REVIEW DỰ ÁN Bđs KHU ĐÔ THỊ MIPECO, TÔ HIỆU, NHA TRANG | HOÀNG GIANG TV

Mipeco Nha Trang


KĐT

Mipeco Nha Trang

bán đất nền dự án MIPECO nha trang giá đầu tư 2 lô liền kề 5×18 giá 33tr/m


Bán đất dự án mipeco Nha Trang: chính chủ bán 2 lô đất liền kề dự án mipeco Nha trang với giá đầu tư rẻ hơn thị trường tầm 3 giá, hiện tại giá thị trường những lô đất liền kề rơi vào tầm khoảng 37 triệu 1m, riêng 2 lô đất này chủ kẹt tiền bán với giá 33 triệu 1m để cho cô chú anh chị đầu tư.
Lô đất có diện tích 5 x 18 vị trí cho mỗi lô là 90 mét vuông,
Đất đẹp hai lô đất quay về hướng bắc, với đường nội bộ là 10 m rải nhựa, sau lưng lô đất là trường trung học cơ sở Bùi Thị Xuân, đi ra 100 m là tới đường Hoàng Diệu, từ vị trí dự án mipeco đi ra tới dự án Sunshine Marina tầm 500, cách bờ biển và đường Trần Phú ú tầm 700m. Gần với bệnh viện Vinmec của tập đoàn Vingroup.
Ưu điểm nằm vị trí gần trung tâm thành phố chỉ cách tháp Trầm Hương Nha Trang tầm 2 km, phù hợp và cũng là lựa chọn ưu tiên cho các gia đình mong muốn được sống và làm việc tại nhatrang đi lại thuận tiện.
Về pháp lý lô đất: đất đất nằm trong dự án đô thị khi xây nhà xong mới có sổ.

😀 Mọi Thông Tin Cần Mua và Cần Bán Bất Động Sản hay Nhà Đất, Nhà Phố Đất Nền Tại Nha Trang Và Tỉnh Khánh Hòa, Hãy Liên Hệ với HÙNG theo những thông tin sau đây:
1. Hotline/Zalo/Viber: 0967 269 585
2. Email: [email protected]
3. Website: https://www.bandatnennhatrang.com.vn
4. Youtube: Từ Khóa 👉 \” BÁN ĐẤT NỀN NHA TRANG  https://www.youtube.com/channel/UCJJ_dQe4bPTlyjHA6n1QAuQ \”
5. kết nối facebook với Hùng: https://www.facebook.com/bandatnennhatrang
6. Messenger: https://m.me/bandatnennhatrang
HùngTỷPhú bandatnennhatrang BánNhàPhốTâyNhaTrang
ĐấtNềnTHUHÙNGNhaTrang
Đất_Nền_Thu_Hùng_NhaTrang
BánĐấtNềnNhaTrang
Bán_Đất_Nền_Nha_Trang
Nhà_Đất_Thu_Hùng_Nha_Trang
nhaphonhatrang nhàphốnhatrang đấtnềnnhatrang datnennhatrang datdienkhanh đấtdiênkhánh đấtxãnhatrang datxanhatrang đấtxãvĩnhngọc đấtxãvĩnhthạnh đấtxãvĩnhthái  đấtxãvĩnhhiệp đấtxãvĩnhtrung đấtxãdiênan đấtxãdiêntoàn đấtxãdiênlạc đấtxãdiênsơn đấtxãdiênthạnh đấtxãdiênhòa đấtxãdiênđiền đấtxãdiênphú
bánđấtnhatrang đấtnềnthuhùngnhatrang
bánnhànhatrang nhàđấtnhatrang2019 muabánnhàđấtnhatrang nhàđấtnhatrang
nhàđấtnhatranggiárẻ đấtnềnnhatrang
bánđấtnềnnhatrang
đấtnềnnhatrang2019
MONG ĐƯỢC BÀ CON YÊU MẾN VÀ ỦNG HỘ HÙNG Ạ.
👉 HÃY NHỚ:
+ LIKE
+ SHARE
+ SUBRIBE ( ĐĂNG KÝ  ➡ BẤM CHUÔNG HẾT CỠ 🔔🔔🔔 để nhận được video mới nhất từ Hùng nhé)
😁😁 HÙNG CẢM ƠN BÀ CON NHIỀU ạ.

bán đất nền dự án MIPECO nha trang giá đầu tư 2 lô liền kề 5×18 giá 33tr/m

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ dự án mipeco nha trang

Viết một bình luận