[Update] Kênh bất động sản | mua ban nha dat.net – Diaochoangduong

mua ban nha dat.net: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bất động sản

Bất Động Sản chưa bao giờ ngành hết “Hot” trên thị trường Thế Giới nói chung và ở thị trường Việt Nam nói riêng. BDS là ngành sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất, đây là ngành giúp bạn nhanh chóng kiếm được khoản tiền lãi khổng lồ khi bạn có chiến lược tốt. Vì thế ngành bat dong san luôn là ngành thu hút được nhiều nhân tài và các “ông lớn” tham gia đầu tư nhất.

Khái niệm về Bất động sản

Bất động sản trong tiếng anh là “Real estate” hay “Real property”. Và theo Wikipedia thì bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, có ý nghĩa bao gồm đất và những gì gắn liền vĩnh viễn với đất. Những thứ gắn liền vĩnh viễn bao gồm: nhà cửa, ga ra, công trình kiến trúc bên trên mặt đất hoặc dầu khí, mỏ, khoáng chất bên dưới mặt đất.

Người sở hữu batdongsan được pháp luật cho phép chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, sử dụng, làm quà tặng, để di chúc cho người thừa hưởng,…

Bất động sản là loại tài sản quan trọng có ý nghĩa to lớn với cuộc đời mỗi con người, đặc biệt là người Việt Nam. Các cụ xưa cũng có nói ‘”An cư, lạc nghiệp” khi bạn đã ổn định được chỗ ở thì việc gây dựng và phát triển sự nghiệp mới trở lên dễ dàng, thuận lợi được. Chính vì vậy, mỗi người dân Việt đề nỗ lực kiếm tiền chỉ để có thể sở hữu một tài sản bất động sản hoặc nhiều hơn.

Khái niệm về Bất Động Sản

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu đơn giản là đầu tư nguồn vốn của cá nhân/doanh nghiệp vào các hoạt động mua bán, xây dựng, chuyển nhượng batdongsan. Chuyển nhượng ở đây có thể hiểu là các hoạt động cho thuê, cho thuê lại, bán lại,…

Ngoài ra, một số doanh nghiệp hoạt động môi giới nhà đất, dịch vụ tư vấn mua bán BDS, quản lý bđs hay dịch vụ sàn giao dịch BDS nhằm vào mục đích sinh lời cũng được gọi là kinh doanh batdongsan. 

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản (Hay còn gọi là: Môi giới bất động sản) là người trung gian giữa người bán và người mua bất động sản. Trách nhiệm của họ là xây dựng và phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng bằng cách “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng, tư vấn cho khách hàng về tình hình thị trường BĐS và xây dựng giá thị trường cạnh tranh.

Các thuật ngữ chuyên ngành trong luật kinh doanh bất động sản gồm:

 • Chủ đầu tư bất động sản:

Là các cá nhân, tổ chức có nguồn vốn hoặc được giao vốn để thực hiện xây dựng các công trình đô thị, khu chung cư, khu biệt thự, dự án nhà ở,… Chủ đầu tư là bên chịu toàn bộ trách nhiệm về chất lượng công trình, tiến độ, hiệu quả đầu tư đối với dự án.

 • Sàn giao dịch bất động sản: 

Nơi diễn ra các hoạt động mua bán nhà đất, chuyển nhượng nhà đất, cho thuê bất động sản,…

 • Quản lý bất động sản: 

Là việc thực hiện một, một số hoặc toàn bộ hoạt động quản lý, định đoạt, khai thác tài sản với sự chấp thuận của chủ sở hữu công trình, nhà ở hoặc người có quyền sử dụng nhà đất.

Kỹ năng 4: Quản lý tài chính

 • Môi giới bất động sản:

 Môi giới là việc làm trung gian cho các bên mua và bán, cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản. Theo luật đất đai quy định, các cá nhân hoặc tổ chức khi tham gia kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập mô hình kinh doanh hợp pháp và phải đáp ứng được về yêu cầu chứng chỉ hành nghề môi giới.

Ngày nay khi bất động sản bùng nổ và nghề môi giới trở thành một nghề “Hot”, nhiều người tham gia vào tư vấn môi giới nhà đất mà không được đào tạo bài bản và không có chứng chỉ hành nghề.

 • Nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: 

Tức là nhà ở hoặc công trình dự án đang còn trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Các loại hình bất động sản hiện nay

Bạn đang thắc mắc liệu bất động sản gồm những mảng nào? Có rất nhiều loại hình bất động sản trên thị trường. Nhưng phổ biến nhất hiện nay thì có 5 loại hình bất động sản được sử dụng phổ biến hiện nay:

Bất động sản thương mại

Tài sản thương mại là đất đai và các tòa nhà được các doanh nghiệp sử dụng để thực hiện các hoạt động của mình. Chẳng hạn, trung tâm mua sắm, cửa hàng cá nhân, tòa nhà văn phòng, Officetel, bãi đậu xe, trung tâm y tế, căn hộ khách sạn, Condotel, rạp hát, trạm xăng,…

Bất động sản thương mại

Bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp là đất đai và các tòa nhà được các doanh nghiệp công nghiệp sử dụng cho các hoạt động như nhà máy, sản xuất cơ khí, nghiên cứu và phát triển, xây dựng, vận tải, hậu cần và kho bãi.

Đất đai

Đất đai là loại bất động sản chưa hình thành và phát triển thành nhà ở. Chúng chỉ còn là mảnh đất trống, đất nông nghiệp, đất dự án hay đất nền. Cụ thể như trang trại, vườn cây ăn quả, trại chăn nuôi và đất trồng rừng,…

Khu dân cư

Đây là loại bất động sản rất phổ biến hiện nay và được mọi người lựa chọn với chi phí tiết kiệm đáng kể. Một trong như bất động sản trên như nhà ở cho cá nhân, gia đình, căn hộ, chung cư, nhà phố, shophouse, nhà liền kề, biệt thự đơn lập & song lập và các loại hình sắp xếp sống khác.

Bất động sản khác

Các tài sản này được dùng để phục vụ chung cho mọi người. Trong đó kể đến như nghĩa trang, tòa nhà chính phủ, thư viện, công viên, nơi thờ tự và trường học.

Luật kinh doanh bất động sản năm 2021

Luật kinh doanh bất động sản ban hành năm 2014 cho đến nay có nhiều bổ sung thêm về chính sách lẫn quy định. Những vấn đề phát sinh trong chuyển nhượng, kinh doanh bất động sản abc.vn xin tổng hợp để bạn lưu ý đến những cập nhập bổ sung mới nhất tính đến thời điểm 2021 này.

Những bổ sung mới trong luật kinh doanh bất động sản như sau:

 • Kinh doanh bất động sản phải có vốn 20 tỷ đồng

 • Phạt 300 triệu đồng khi chủ đầu tư sang nhượng nhà đất không có sổ đỏ

 • Điều kiện hành nghề môi giới bất động sản (Điều 58 nghị định 139/2017/NĐ-CP về luật kinh doanh bất động sản 2020)

 • 25m² diện tích tối thiểu của nhà ở xã hội

 • Chưa được cấp sổ đỏ thì trả tối đa 95% giá trị nhà đất

Cập nhập luật kinh doanh BĐS mới nhất 2021 với những điểm đáng chú ý. Các cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh doanh lĩnh vực này cần phải nắm bắt để thực thi theo đúng pháp luật. Tránh những tình trạng rắc rối gặp phải mà nguyên nhân là do không cập nhập luật mới.

Các yếu tố tác động đến giá trị bất động sản cần lưu ý khi đầu tư

Các yếu tố tác động đến giá trị bất động sản cần lưu ý khi đầu tư

Giá trị bất động sản chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau, như yếu tố tự nhiên, yếu tố thị trường, pháp lý, xã hội… Việc nắm rõ các yếu tố này sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được thời điểm “rót tiền” vào mua bán nhà đất chính xác, xác định được loại hình BĐS “lên ngôi”… Từ đó khai phá tối đa tiềm năng sinh lời của nhà đất.

Dưới đây là danh sách các yếu tố tác động đến giá trị bất động sản cần lưu ý khi đầu tư.

Yếu tố tự nhiên

Đây là một trong những yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến giá đất. Xét về yếu tố tự nhiên, giá đất sẽ tăng / giảm bởi vị trí địa lý, kích thước – diện tích, địa hình, địa chất, hình thức BĐS, môi trường xung quanh và ảnh hưởng của thiên nhiên, thời tiết. Cụ thể như sau:

 •  Vị trí bất động sản

Bất động sản có vị trí đẹp, giao thông thuận lợi, gần nhiều tiện ích xã hội thì giá cao. Bất động sản nào có vị trí kém, giao thông kém phát triển, tiện ích chưa hoàn thiện thì giá thấp. Xét về vị trí của BĐS, có 2 dạng là vị trí tương đối và vị trí tuyệt đối.

Trong đó, bất động sản nằm ở khu vực trung tâm đô thị, khu đông dân cư, gần KCN, cụm công nghiệp, TTTM (vị trí đẹp thuận lợi) sẽ có giá cao hơn các vùng ven. Bất động sản nằm ở vị trí ngã 3, ngã 4 đường giao thông, trên các trục giao thông chính (vị trí đẹp tuyệt đối) sẽ có giá cao hơn nhà đất trong ngõ, hẻm, ngách, ít dân cư, kinh doanh ảm đạm.

 • Kích thước – diện tích

Nhà đất có kích thước vừa phải, diện tích xây dựng hợp lý, vuông vắn, nở hậu sẽ có giá cao hơn những mảnh méo mó, có góc chéo, hình dạng kì lạ.

 • Địa hình, địa thế

Giá trị bất động sản còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố địa hình, địa thế. Những mảnh đất nằm ở khu vực cao ráo, địa thế đẹp sẽ dễ thanh khoản và có giá cao hơn so với những khu vùng trũng, địa thế kém.

 • Thị hiếu, văn hóa khu vực

Yếu tố này được xem xét đối với bất động sản là công trình xây dựng hoặc nhà ở. Khu có giá trị cao hơn là khu có hình thức – kiến trúc phù hợp với thị hiếu, văn hóa khu vực. Khu nào có kiến trúc – hình thức bất động sản không phù hợp sẽ có giá trị thấp hơn.

 • Đặc điểm địa chất

Địa chất sẽ có ảnh hưởng đến giá trị BĐS, đặc biệt là đối với bất động sản đất nông nghiệp, đất trồng rừng… Khu vực có địa chất đất càng tốt thì giá sẽ càng cao. Với những nhà đầu tư mua đất xây nhà phân lô, cũng cần quan tâm đến địa chất để tránh mua phải đất lấp, dễ sụt lún, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, giảm giá trị BĐS…

 • Đặc điểm môi trường xung quanh

BĐS có môi trường xung quanh trong lành, yên tĩnh, nhiều cây xanh, an ninh trật tự đảm bảo… sẽ có giá cao hơn BĐS có môi trường bị ô nhiễm, ồn ào, mất trật tự, không đảm bảo an ninh. 

 • Ảnh hưởng của thiên nhiên, thời tiết

Các BĐS tọa lạc ở những vùng an toàn về thiên nhiên sẽ có giá trị cao hơn các khu vực thường xuyên gặp các sự cố thiên tai, lũ lụt, động đất, cháy rừng…

Yếu tố kinh tế

Yếu tố kinh tế

Giá đất còn chịu ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế. Cụ thể là lợi nhuận từ giao dịch BĐS, các sự kiện kinh tế và tình hình kinh tế thị trường. Cụ thể:

 • Lợi nhuận từ giao dịch BĐS

Giá trị lợi nhuận từ giao dịch bất động sản càng cao thì giá trị của bất động sản cũng tăng cao theo. Hiểu một cách đơn giản, khi bạn mua một mảnh đất có giá 500 triệu, bán được giá 700 triệu, người kế tiếp lại bán với giá 1,1 tỷ như vậy giá trị BĐS cũng đã tăng lên.

 • Sự kiện kinh tế

Nhu cầu sử dụng bất động sản sẽ tăng khi có các sự kiện kinh tế như thu hút vốn đầu tư, hội nhập kinh tế, tham gia WTO, ASEAN… Khi nhu cầu tăng lên thì giá trị BĐS cũng sẽ tăng theo.

 • Tình hình kinh tế thị trường

Giá trị nhà đất bất động sản cũng chịu sự tác động trực tiếp của tình hình kinh tế – thị trường. Khi tỷ lệ thất nghiệp giảm, kinh tế tăng trưởng… giá trị BĐS cũng sẽ tăng và ngược lại. Bạn cần nắm bắt tình hình để dự đoán được nhịp độ thị trường tăng – giảm như thế nào.

Yếu tố thị trường

Yếu tố thị trường ở đây được xem xét ở tính hữu dụng của BĐS và nhu cầu loại BĐS trên thị trường. Cụ thể, về tính hữu dụng của BĐS, loại hình BĐS nào càng làm thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng thì giá trị càng cao và ngược lại. Về nhu cầu loại BĐS, bất động sản nào có cầu lớn – cung thấp thì giá sẽ cao.

READ  Đất nền vàng Saigon Riverpark Cần Giuộc Long An nay đã có sổ | saigon riverpark | Thông tin về bất động sản căn hộ hữu ích

Yếu tố pháp lý

Nhà đất có yếu tố pháp lý đầy đủ, minh bạch rõ ràng thì càng dễ thanh khoản và bán càng được giá. Ngoài tình trạng pháp lý, giá trị BĐS còn chịu ảnh hưởng bởi các quy định về xây dựng gắn liền với đất đai.

Yếu tố chính trị pháp lý

Thị trường BĐS “ăn theo” hạ tầng cơ sở là cách nói khái quát nhất về ảnh hưởng của yếu tố chính trị pháp lý đối với giá trị nhà đất, bất động sản. Theo đó, các chính sách về đầu tư, quy hoạch,… sẽ có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến BĐS tại từng vùng riêng biệt.

 • Chính sách tác động trực tiếp: Bao gồm các chính sách về việc mua BĐS của Việt kiều, người không có hộ khẩu thành phố, chính sách tín dụng cho nhà đầu tư BĐS, thuế BĐS…
 • Chính sách tác động gián tiếp: Quy hoạch, gọi vốn đầu tư… vào địa phương khiến nhu cầu BĐS tăng lên kéo theo giá trị BĐS cũng tăng theo tỷ lệ thuận. 

Yếu tố kinh tế vĩ mô

Các yếu tố thuộc về kinh tế vĩ mô ảnh hướng đến giá trị bất động sản nhà đất bao gồm: điều kiện thị trường bất động sản nhà đất trong khu vực, tình hình thực tế của các khu vực, vùng lân cận, mức độ tăng trưởng GDP hàng năm, mức thuế suất, chính sách tiền tệ, các tập đoàn, nhà đầu tư tham gia thị trường địa ốc.

Yếu tố xã hội

Giá nhà đất cũng chịu ảnh hưởng của các yếu tố xã hội tại khu vực diễn ra giao dịch mua bán bất động sản. Cụ thể là các yếu tố về mật độ dân số, chất lượng y tế, giáo dục, an ninh khu vực, trình độ dân trí…

Bí quyết trở thành chuyên gia ngành bất động sản là gì?

Bất kì một ngành nào cũng vậy đam mê thôi là chưa đủ, ngành batdongsan cũng vậy, để có thể trở thành chuyên gia BĐS tốt thì bạn cũng cần có những tố chất như:

 • Sự đam mê
 • Sáng tạo
 • Nhiệt tình trong giao tiếp
 • Khả năng giao tiếp
 • Nhạy bén trong mọi tình huống
 • Làm việc nhóm

Kinh doanh bat dong san là gì?

5 kỹ năng buộc phải có khi đầu tư bất động sản nhà đất

Đầu tư bất động sản, nhà đất mang đến cơ hội sinh lời cực lớn. Điều đó đi cùng với những rủi ro cũng không hề nhỏ. Để hạn chế tối đa những rủi ro này, bên cạnh kiến thức chuyên môn, nhà đầu tư còn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Vậy, đâu là những kỹ năng bắt buộc phải có khi đầu tư nhà đất, BĐS? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây!

Kỹ năng 1: Điều tra thông tin

Đây là một trong những kỹ năng Buộc Phải Có khi bạn quyết định tham gia vào thị trường đầu tư nhà đất, bất động sản. Việc điều tra thông tin sẽ giúp bạn hạn chế việc mua phải dự án “ảo”, dự án “ma”, đất tranh chấp, không làm được sổ đỏ, sổ hồng, hay đất bị dính quy hoạch… Những rủi ro này sẽ được giảm thiểu tối đa, nếu như bạn dành thời gian để điều tra các thông tin liên quan một cách kỹ càng, chỉn chu.

>> Lời khuyên dành cho bạn khi điều tra thông tin BĐS như sau:

 • Cần nắm rõ các thông tin về nguồn cung BĐS bao gồm: chủ sở hữu, chủ thầu, môi giới, cơ quan đất giá đất và bất động sản…
 • Tìm hiểu kỹ về loại hình bất động sản đầu tư: mua bán nhà đất, căn hộ chung cư, mua bất động sản rồi cho thuê lại… Vì mỗi loại hình này sẽ có những ưu, nhược điểm và cơ hội sinh lời khác nhau.
 • Nắm được các thông tin cơ bản liên quan đến BĐS gồm: vị trí địa lý, hạ tầng cơ sở, giấy tờ chứng từ, thông tin pháp lý, phong thủy nhà đất… 
 • Tìm hiểu rõ “đầu ra” của bất động sản: đối tượng mua, thuê lại bất động sản, mục đích sử dụng, mức giá bán ra, cho thuê…

Kỹ năng điều tra bđs

Kỹ năng 2: Định giá

Nếu không có kỹ năng định giá bất động sản, bạn sẽ dễ rơi vào tình huống mua đắt – bán rẻ. Và như vậy, bạn đã bỏ qua mất cơ hội kiếm lợi nhuận cao từ việc đầu tư. Nếu tình huống này kéo dài, rất có thể bạn còn bị “chôn vốn”, lỗ vốn nghiêm trọng. Chính vì vậy, kỹ năng định giá vô cùng cần thiết khi bạn tham gia đầu tư mua bán kinh doanh nhà đất.

>> Lời khuyên dành cho bạn về kỹ năng định giá như sau:

 • Áp dụng nhiều phương pháp thẩm định giá bất động sản: Bạn có thể tiến hành thẩm định giá đất bằng nhiều phương pháp như thông qua bảng giá đất địa phương, vị trí, tình trạng bất động sản…
 • Sử dụng sự trợ giúp: Bạn có thể thực hiện thẩm định giá nhà đất qua ngân hàng, hoặc bên môi giới, người quen, người có kinh nghiệm… Lưu ý, với những kênh này, nên lựa chọn đơn vị có uy tín, chuyên nghiệp.
 • Nắm chắc cơ hội “kiếm tiền ngay khi mua”: Nếu bạn định giá tốt BĐS, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền ngay khi mua. Khi nắm chắc được thời điểm thu được lợi nhuận, đừng chần chừ mà hãy quyết định ngay. 

Kỹ năng 3: Đàm phán / Thuyết phục

Vì bất động sản không có giá niêm yết, nên bạn hoàn toàn có thể tiến hành thương lượng để mua được nhà đất, BĐS với mức giá có lợi nhất cho mình. Và kỹ năng đàm phán / thuyết phục với bên bán / cho thuê rất quan trọng.

>> Lời khuyên dành cho bạn:

 • Cần chuẩn bị kỹ càng mọi thông tin liên quan đến bất động sản, chủ nhà đất, yếu tố môi trường… để dễ đàm phán. “Biết mình biết ta – Trăm trận trăm thắng” chưa bao giờ sai.
 • Tích cực lắng nghe các bên để tìm kiếm giải pháp chung có lợi nhất. Việc chỉ chăm chăm nói về vấn đề, lợi ích của mình sẽ có thể dẫn tới việc đàm phán thất bại.
 • Đừng ngần ngại tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Hoặc nếu có thể, hãy đi cùng họ để có thể học hỏi thực chiến kinh nghiệm, kỹ năng đàm phán. Chắc chắn việc học đi đôi với hành sẽ mang lại hiệu quả cao.

Kỹ năng 4: Quản lý tài chính

Đây cũng là kỹ năng cực kỳ quan trọng khi đầu tư, mua bán, kinh doanh nhà đất, bất động sản. Kỹ năng quản lý tài chính sẽ giúp bạn lựa chọn được đòn bẩy tài chính tốt, hạn chế rủi ro bị lỗ khi giao dịch, cũng như có thể quản lý dòng tiền tốt hơn.

>> Lời khuyên dành cho bạn:

 • Nên đầu tư bằng vốn tự có là chủ yếu để giảm áp lực lãi vay nếu như tính thanh khoản của bất động sản không cao.
 • Cần cân nhắc việc sử dụng đòn bẩy tài chính sao cho hiệu quả nhất. Nếu không, rất có thể bạn sẽ rơi vào trường hợp bị giảm lợi nhuận hoặc tăng rủi ro.
 • Lập các quỹ dự phòng cần thiết để hạn chế rủi ro khi thị trường bất động sản bị suy yếu, nhà đất “đóng băng”, thanh khoản khó khăn.

Kỹ năng 5: Giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng cần thiết trong tất cả lĩnh vực, đặc biệt là khi đầu tư bất động sản nhà đất. Kỹ năng này sẽ bổ trợ cho mọi kỹ năng tìm kiếm thông tin, định giá, đàm phán, thuyết phục… Thực tế, có rất nhiều trường hợp nhờ giao tiếp tốt mà bạn mua được mảnh đất với giá cực “hời”, hoặc bán đi cũng rất nhanh chóng với lợi nhuận cực tốt.

Ưu điểm và nhược điểm của bất động sản

Bất kỳ một loại hình đầu tư nào cũng đều có cơ hội và rủi ro. Đầu tư mua bán bat dong san có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Mang lại cơ hội gia tăng tài sản tốt cho nhà đầu tư. Mua bán BĐS hợp lý mang đến thành công cho rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (sàn giao dịch/chủ đầu tư) tạo dựng được sự nghiệp với nhiều dự án bất động sản uy tín, có chất lượng cao.
  • Là loại tài sản “giữ tiền” tốt nhất, sẽ rất khó để một lô đất một căn nhà giảm giá, phần lớn bất động sản sẽ tăng giá theo thời gian.
  • Sở hữu batdongsan là tiền đề cho sự phát triển ổn định của một cá nhân. Người ta vẫn thường nói nhau “an cư lập nghiệp”, nhà đất chính là nơi an cư.

Nhược điểm:

  • Đầu tư bất động sản có tính rủi ro khá cao nếu nhà đầu tư không nhạy cảm và không có kiến thức về thị trường mà đầu tư theo cảm xúc.
  • Giá bất động sản đang ngày càng tăng cao, có những nơi vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Như tại nhà đất thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nôi, để sở hữu bđs với người dân ngày càng khó.
  • Giá bất động sản bị ảnh hưởng mạnh bởi tâm lý thị trường, nhiều nhà đầu tư nghiệp dư tham gia đầu cơ khiến giá tăng mạnh không đúng với nhu cầu thực tế.
  • Quyền sở hữu tài sản bất động sản không phải là vĩnh viễn. Nhiều người thường lầm tưởng về điều này. Nhà đất sẽ theo quy hoạch chung của nhà nước. Tất nhiên là nếu đất đai của bạn dính quy hoạch sẽ được bồi thường theo luật hiện hành.

Vì sao nên đầu tư bất động sản

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Dịch Covid 19 khiến hoạt động kinh tế trên thế giới bị đóng băng, thị trường BĐS cũng là một trong những ngành hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Tại Việt Nam, số lượng giao dịch bất động sản trong sáu tháng đầu năm 2021 sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng bốn năm qua.

Diễn biến của thị trường bat dong san 2021 làm nhiều người nhớ lại thời điểm 2011 – 2013, đây là thời điểm được xem là giai đoạn thị trường trầm nhất hay còn được gọi là “Bong bóng bất động sản”.

Báo cáo của Bộ xây dựng cho biết, đến cuối tháng 5/2021 trên cả nước chỉ còn khoảng 250 sàn giao dịch bất động sản còn hoạt động cầm chừng, trong khi có hơn 800 sàn giao dịch đã ngưng hoạt động.

Các con số trên cho thấy thực trạng thị trường bat dong san 2021, trước dịch Covid-19 nhiều sàn giao dịch mọc lên như “nấm sau mưa”, kinh doanh theo kiểu “lướt sóng” để kiếm lợi nhuận nhất thời và khi đại dịch kéo đến thì không thể trụ lại khi thị trường bị đóng băng.

Cũng trong giai đoạn vừa qua, nhiều công ty môi giới BĐS cũng đã buộc phải tạm ngừng hoạt động hoặc thậm chí là giải thể. Số lượng người môi giới địa ốc cũng sụt giảm, nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp.

Đến thời điểm tháng 08/2021, khi dịch Covid trong nước tạm thời được khống chế, các hoạt động giao dịch batdongsan, mua bán nhà đất bắt đầu sôi động trở lại. Thị trường chung ghi nhận số lượng dự án batdongsan được chào bán tăng cao.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả 

Xin đưa ra một vài kinh nghiệm đầu tư bat dong san hữu ích hình thành công cụ hút vốn sinh lợi tuyệt vời. Theo dõi bài viết dưới đây để khám phá những kinh nghiệm đó là gì nhé.

Nghiên cứu chuyên sâu thị trường

Rủi ro đầu tư nhà đất sẽ giảm đi rất nhiều nếu nhà đầu tư có kiến thức chuyên sâu về thị trường. Theo dõi sát thị trường sẽ giúp bạn có những hành động kịp thời, giảm thiểu rủi ro hoặc nắm được cơ hội đầu tư khi thị trường tăng trưởng.

Xây dựng kế hoạch

Trước khi bắt đầu học kinh doanh bất động sản hãy xác định kế hoạch đầu tư, mục tiêu kinh doanh của bạn. Việc lập kế hoạch cụ thể giúp bạn xác định được lộ trình, đo lường được kết quả và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản không có kế hoạch cụ thể mà nhảy thẳng vào thị trường, điều này khiến họ lan man trong quá trình đầu tư và rủi ro về dòng tiền có thể xảy ra cao hơn.

Cách chọn loại hình bất động sản để đầu tư

Đầu tư vào loại hình batdongsan nào sẽ mang lại cơ hội và lợi ích tối ưu nhất là câu hỏi của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình BĐS dưới đây hứa hẹn đem lại lợi nhuận tốt hơn cho bạn:

 • Mua BDS tốt nhất: Hãy mua bat dong san ở nơi người giàu có hay lui tới. Những nơi này thì chắc chắn khí hậu tốt, dịch vụ tiện ích tốt và nhiều điều tốt mới có thể thu hút họ. Điều này giúp bạn có thể khai thác kinh doanh với bất động sản hoặc dễ dàng bán lại cho người giàu để kiếm lợi nhuận.
 • Mua BDS có vị trí tốt: Yếu tố vị trí tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản. Một ngôi nhà xấu có vị trí tốt vẫn hơn rất nhiều một ngôi nhà đẹp lung linh nhưng lại nằm ở vị trí xấu.
 • Đầu tư vào BDS cho thuê: nhà cho thuê hay chung cư cho thuê mang lại giải pháp lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư. Tại các vùng trung tâm, nhu cầu nhà đất cho thuê rất lớn.
 • Đầu tư dựa trên thị hiếu của khu vực: Một cách tốt nhất khi chọn mua bất động sản là dựa theo thị hiếu của khách hàng khu vực. Dựa trên điều này để quyết định sẽ đầu tư nhà đất để bán hay cho thuê giúp giảm thiểu rủi ro chôn vốn.

Xác định chu kỳ phát triển của bat dong san

Thị trường bất động sản thường xuyên biến động theo chu kỳ. Sẽ có chu kỳ tăng trưởng, tăng trưởng mạnh và sụt giảm, thậm chí có chu kỳ đóng băng thị trường do tăng trưởng vượt quá nhu cầu.

Nếu không hiểu rõ chu kỳ phát triển của bat dong san, nhà đầu tư nghiệp dư thường sẽ rơi vào tâm lý bán tháo khi thị trường rơi vào điểm chu kỳ suy thoái nhất thời. Nhà đầu tư chiến thắng là người biết chính xác chu kỳ hiện tại và kiên nhẫn chờ đợi để thu được lợi nhuận.

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả

Những lưu ý khi tham gia đầu tư bất động sản

Trong kinh doanh BDS, khi tham gia đầu tư bạn cần nắm rõ các quy tắc, luật chơi của lĩnh vực này để đưa ra được những lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Sau đây Bannha.net sẽ chi sẻ một số lưu ý dành cho người mới đầu tư bất động sản tham khảo, cụ thể như sau:

 • Bất động sản là cuộc chơi của mua bán và cho thuê: Nhiều nhà đầu tư hiện nay thường chỉ tập trung vào hình thức đầu tư mua đất hoặc mua nhà, sau đó chờ lên giá và bán để kiếm lợi nhuận. Với nhà đầu tư lâu năm, họ thường chọn cả 2 hình thức đầu tư là cả mua bán và đầu tư mua cho thuê để đảm bảo dòng tiền ổn định.
 • Đầu tư bất động sản không hề đơn giản: Nhiều người lầm tưởng việc đầu tư bất động sản chỉ đơn giản là mua và chờ lên giá bán. Việc tham gia đầu tư mua bán bds cần nghiên cứu kỹ, lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và theo dõi thị trường để có những giải pháp tài chính khi thị trường khủng hoảng.
 • Đất nền là kênh đầu tư tốt nhất với tất cả mọi người: Đất nền đúng là kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt được nhiều người săn đón. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với kênh này, việc đầu tư đất nền cũng đi kèm rủi ro cao nhất, chính vì lẽ đó nhà đầu tư phải luôn sáng suốt và có thể theo sát thị trường tốt nhất. Tránh bị chôn vốn khi đầu tư đất nền ở các thị trường sốt ảo.
 • Người mới đầu tư nên nghe các chuyên gia: Chuyên gia là những người có sự am hiểu sâu trong thị trường, nhiều nhà đầu tư lâu năm cũng mang lại lời khuyên bổ ích cho bạn. Tất nhiên là lắng nghe và chắt lọc thông tin, đừng răm rắp nghe theo bất kỳ một ai.
READ  Hình ảnh chung cư Sun Square - 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình | bán chung cư sun square

Các lưu ý phong thuỷ khi đi mua nhà đất

Những mảnh đất, ngôi nhà có phong thủy đẹp thường có tính thanh khoản cao, tiềm năng sinh lời lớn. Chính vì vậy, khi mua nhà đất, bạn cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Vậy phong thủy khi mua đất ra sao, có những vị trí đất không nên mua nào, những điều kiêng kỵ khi mua đất cần tránh là gì? Dưới đây là những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà đất mà bạn NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT.

Phong thuỷ khi đầu tư bất động sản

1. Vị trí

Vị trí nhà đất là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần chú ý khi đầu tư mua bán. Theo quan niệm dân gian, nên chọn mua nhà đất “tam tài” – gần chợ, gần sông, gần đường – nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. 

Theo đó, bạn nên chọn đất, chọn nhà ở vị trí dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện, gần với chợ buôn bán… Không nên chọn lựa các khu đất, nhà ở… nằm ở cuối ngõ hoặc bị đường đối diện đâm thẳng vào nhà. Vì trong phong thủy, vị trí này tạo sát khí không tốt cho người ở. Những căn nhà, mảnh đất như vậy thường khó bán. 

2. Địa thế

Dù là mua nhà hay đất, bạn cũng nên lựa chọn nơi mua có địa thế cao ráo, thoáng đãng. Theo phong thủy, một miếng đất đẹp là có mặt trước thoáng rộng, nở hậu, địa thế cao. Những mảnh đất nào mà có ao hồ trước mặt, gò đất sau lưng, bên trái có sông, phải có đường thì chính là đất tàng phong tụ khí, phong thủy cực đẹp. Nếu săn được những mảnh đất như vậy thì chắc chắn bạn nên rót vốn, đầu tư ngay.

3. Hình dáng đất

Nên chọn mua những khu đất có hình dáng vuông vắn, hoặc hình chữ nhật có kích thước dài x rộng hợp lý. Bởi theo quan niệm phong thủy, những mảnh đất như vậy sẽ rất hanh thông, thuận lợi trong mua bán. Và thực tế là người mua cũng sẽ sẵn sàng trả giá cao hơn cho những mảnh đất vuông vắn, nở hậu. Những mảnh đất có hình dáng méo mó, có góc khuyết thường sẽ bán khó hơn nên bạn cần cân nhắc.

4. Xem hướng đất

Khi mua nhà đất để đầu tư, bạn cũng cần chú ý đến một yếu tố phong thủy nữa đó là hướng nhà đất. Một mảnh đất, một căn nhà nếu hợp với chủ nhân sẽ “mua nhanh – bán nhanh”. Nhưng cũng có những nhà đất đăng bán mãi không ai hỏi, hoặc bán với giá không tốt.

5. Môi trường xung quanh

Với những người mua đất để đầu tư thì không nên bỏ qua yếu tố môi trường xung quanh. Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đầu tư nhà đất ở các khu vực có đồi trọc, đất trơ, giếng cạn bỏ hoang… Không nên mua các lô đất nằm quá sát chỗ rẽ trên trục đường vì dễ có tai nạn. Các mảnh đất trong ngõ cụt, cuối ngõ, gần đền thờ, miếu mạo… cũng cân nhắc không nên mua vì không hợp phong thủy.

Kịch bản thị trường bất động sản cuối năm 2021

Theo các chuyên gia kinh tế, cuối tháng 8, nếu Việt Nam kiểm soát tốt được dịch bệnh, thị trường bất động sản nửa cuối năm sẽ tăng trưởng trở lại. Nhưng mức độ tăng được dự đoán sẽ không cao do các doanh nghiệp đều đã đuối sức. Toàn thị trường sẽ khó tăng trưởng trên mức 20% so với nửa đầu năm.

Công ty Bất động sản Colliers nhận định, thị trường sẽ khó có những thay đổi mang tính đột phá trong những tháng còn lại của năm 2021. Đối với doanh nghiệp, các biện pháp giãn cách xã hội hiện đang ít nhiều ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng các dự án. Trong khi các chủ đầu tư cũng không vội mở bán các dự án mới. Dự báo nguồn cung mới ở tất cả các phân khúc bất động sản sẽ giảm mạnh thời gian tới.

Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt để các doanh nghiệp đánh giá lại kế hoạch kinh doanh, nắm bắt nhanh cơ hội khi dịch đi qua.

Kịch bản thứ hai cũng đang được các chuyên gia cảnh báo, nếu tình trạng dịch Covid-19 kéo dài đến hết năm nay thì BĐS sẽ khó khăn hơn rất nhiều, bởi điều này đã vượt ngưỡng chịu đựng của thị trường. Khi nền kinh tế tăng trưởng thấp, nguồn vốn tái đầu tư cho bất động sản sẽ giảm mạnh, lượng cầu và cung đều giảm khiến thị trường bất động sản giảm giá mạnh do hiện tượng bán tháo từ những nhà đầu tư bị áp lực dòng tiền, lãi vay…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư thứ cấp không thể thanh khoản và thoát hàng khiến thị trường rơi vào trạng thái trì trệ, thậm chí có thể dẫn đến đóng băng. Nếu kịch bản xấu này xảy ra, chúng ta phải mất một thời gian rất dài để có thể đưa thị trường trở lại ổn định, chứ chưa nói đến sôi động. (Nguồn: google)

Vì sao nên đầu tư bất động sản ngay thời điểm này?

Đầu tư bất động sản ngay thời điểm này là lựa chọn của những người thông thái. Nếu bạn còn đang e ngại, băn khoăn về việc có nên đầu tư đất thời điểm này hay không, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn!

1. Đất đai là nhu cầu tất yếu

Ăn – mặc – ở là các nhu cầu tự nhiên, tất yếu của con người. Chính vì vậy, trong bất cứ thời điểm nào, hoàn cảnh ra sao, mục đích là gì… nhu cầu cơ bản của con người luôn có liên quan đến nhà đất. Đặc biệt, quan niệm của người Việt Nam từ bao đời nay là an cư lạc nghiệp, có đất có nhà rồi mới tính đến chuyện gây dựng sự nghiệp. Nhu cầu này cho thấy, tiềm năng của thị trường bất động sản là vô cùng lớn. 

2. Tính khan hiếm

Đất đai đang ngày càng khan hiếm, trong khi dân số lại không ngừng tăng lên, kéo theo nhu cầu về đất ở. Theo quy luật cung cầu, khi cầu tăng lên mà nguồn cung cố định thì giá không bao giờ giảm mà chỉ có tăng lên. Vì vậy theo thời gian về lâu dài, dù nhiều hay ít thì giá nhà đất chắc chắn sẽ tăng. 

3. Đòn bẩy tài chính

Bất động sản là kênh đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy tài chính. Một số ngân hàng cho vay vốn mua nhà đất lên tới 80% giá trị, như vậy, bạn chỉ cần sử dụng 20% số tiền để mua tài sản trị giá 100%. Như vậy, bạn đã có được lợi nhuận tiềm năng cao chỉ với một số tiền nhỏ.

4. Có thể thế chấp để mua thêm

Bất động sản là tài sản hữu hình nên bạn hoàn toàn có thể mang ra làm tài sản thế chấp, mua thêm các tài sản khác. Đây cũng là lợi ích của việc đầu tư nhà đất, BĐS, giúp gia tăng số lượng bất động sản của các nhà đầu tư một cách dễ dàng, nhanh chóng.

5. Giá cả có thể thương lượng

Vàng, chứng khoán đều có giá niêm yết trên thị trường. Còn với nhà đất, bất động sản đều không có giá niêm yết. Vì vậy, nhà đầu tư có thể thương lượng một mức giá tốt hơn khi đầu tư vào bất động sản, từ đó, mang về khoản lợi nhuận tốt hơn. Nhà đầu tư có thể mua được nhà đất giá “hời” nếu như nắm được các lợi thế về thời điểm mua (thị trường đi xuống), bất động sản cần bán gấp, hoặc nhà đất có nhiều khuyết điểm…

6. Khả năng sinh lời dài hạn

Theo đánh giá của các chuyên gia, BĐS là kênh đầu tư có khả năng sinh lời dài hạn và dự địa lớn. Trong suốt nhiều năm qua, BĐS chưa có cuộc khủng hoảng nào mà giảm giá. Ngược lại, giá bất động sản vẫn tăng đều, từ 5 – 7%/năm. Trong khi đó, mặt bằng chung giá BĐS tại Việt Nam vẫn không quá cao nên nhà đầu tư vẫn có thể khai thác kinh doanh để kiếm lời.

7. Đa dạng loại hình đầu tư

Các loại hình đầu tư của bất động sản có rất nhiều loại như nhà phố, căn hộ chung cư, đất nền, condotel, shophouse, phòng trọ cho thuê… Các loại hình này đa dạng hơn hẳn vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm. Do đó, nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn loại hình phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính.

8. Được hưởng lợi từ các chính sách quy hoạch, phát triển đô thị

Các loại hình đầu tư khác sẽ không được hưởng lớn từ các chính sách quy hoạch, phát triển KĐT… của nhà nước. Nhưng bất động sản thì KHÁC. Giá trị bất động sản luôn tăng cao nhờ “ăn theo” quy hoạch hạ tầng giao thông, đô thị. Vì sao? Vì các chính sách quy hoạch của nhà nước sẽ giúp kết nối giao thông thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện… từ đó tăng nhu cầu nhà ở tại các khu vực này. Giá nhà đất, BĐS tại đây cũng sẽ tăng cao nhờ đó.

9. Tạo thu nhập thụ động

Khi đầu tư vào thị trường nhà đất, bất động sản, bạn có thể cho thuê lại BĐS, hoặc tham gia vào các quỹ tín thác đầu tư, từ đó tạo ra thu nhập thụ động. Lúc này, bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức mà vẫn kiếm được tiền. Đây là một trong những cách thức để đạt được tự do tài chính đang được rất nhiều người áp dụng.

Thông tin, tin tức BĐS, đăng tin nhà đất ở đâu uy tín, chính xác nhất?

Hiện nay có nhiều đầu báo cập nhật tin tức BĐS nhà đất mỗi ngày, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận những chuyển biến mới của thị trường và đưa ra được những thông tin bổ ích cho những người quan tâm đến lĩnh vực này. Bannha.net gợi ý cho bạn các trang báo bất động sản nhà đất uy tín nhất hiện nay, ví dụ như:

 • Bannha.net
 • Alo nhà đất
 • Chợ tốt nhà đất
 • Chuyên mục CafeF BĐS
 • Báo nhà đất Vnexpress
 • Báo nhà đất Vietnamnet
 • Bất động sản Cafeland
 • Batdongsan.com.vn – đăng ký, đăng nhập, đăng tin
 • Batdongsan.com.vn tphcm, Hà nội
 • Các diễn đàn

  BĐS

  khác.

Danh sách báo trên đây đều là nơi các chuyên gia và nhà đầu tư chia sẻ các kiến thức thực tế về thị trường BĐS trong nước.

Chúng tooi khuyên bạn nên theo dõi những tin tức BĐS nhà đất trên trang Bannha.net các chuyên mục như: Mua bán nhà đất, cho thuê nhà đất, tin dự án và tin tức.

Bannha.net là Kênh chuyên rao vặt bất động sản, với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp vớ trình độ và công tác nghiệp vụ cao, sẽ cập nhật tổng hợp tin tức nhà đất mỗi phút, mỗi giờ hàng ngày giúp độc giả dễ dàng tiếp cận các thông tin bổ ích một cách nhanh chóng kịp thời nhất.

Bannha.net – Kênh thông tin rao vặt mua bán BĐS nhà đất miễn phí, hiệu quả

Bannha.net – Kênh thông tin rao vặt mua bán “bất động sản” nhà đất miễn phí, hỗ trợ người làm môi giới bất động sản tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp các giải pháp tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp, tạo sàn giao dịch bất động sản trực tuyến bằng công nghệ quản lý vượt trội.

Đăng tin mua bán bất động sản

Bannha.net đang hướng đến là trang thông tin rao vặt BĐS nhà đất số 1 tại Việt Nam. Cũng chính vì đó, trung tâm chúng tôi nghiêm túc đầu tư về hệ thống công cụ đăng tin rao bán bất động sản? Mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn; giao diện được tối ưu đơn giản thân thiện nhất, giúp người dùng thuận tiện tìm kiếm tin đăng mua bán nhà đất nhất.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn liên tục không ngừng cập nhật các thông tin mới nhất về bất động sản, bổ sung kiến thức bat dong san mới nhất cho nhà đầu tư và môi giới.

Mọi ý kiến đóng góp liên hệ với chúng tôi Bannha.net

 • Email: [email protected]
 • Website: https://bannha.net
 • VP Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân
 • VP Tp.HCM: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh
 • Fanpage: https://www.facebook.com/BanNha.Net/

Xin đánh giá

[Có:

3

Đánh Giá:

4.3

]

[Update] Mua Bán Nhà Đất TPHCM Giá Rẻ Tháng 12 | mua ban nha dat.net – Diaochoangduong

Thành phố Hồ Chí Minh luôn đạt chỉ số cao sự tăng trưởng trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, du lịch và dịch vụ. Sự phát triển vượt bậc này làm tốc độ hiện đại hoá tại thành phố diễn ra nhanh chóng và bất động sản đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó, có rất nhiều nhà đầu tư hiện nay hướng đến mua nhà đất Hồ Chí Minh.

Đặc điểm kinh tế – xã hội thành phố Hồ Chí Minh

Nói đến thành phố lớn, có nền kinh tế phát triển vượt bậc tại Việt Nam thì chắc chắn đó chính là Hồ Chí Minh. Đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, chính trị, giáo dục trọng điểm của cả nước. Là một vùng đất có tiềm năng phát triển về mọi mặt nên các giao dịch mua bán nhà đất ở thành phố Hồ Chí Minh nhận được sự quan tâm lớn.

Vị trí địa lý

Thành phố nằm ở khoảng toạ độ là 1010′ 1038′ vĩ tuyến Bắc và 10622′ – 10654′ kinh độ Đông và tiếp giáp với từng khu vực là:

 • Phía Bắc thành phố tiếp giáp với tỉnh Bình Dương
 • Phía Tây Bắc thành phố nằm ngay cạnh tỉnh Tây Ninh
 • Phía Đông Bắc của thành phố giáp 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Khu vực Đông Nam của thành phố nằm tiếp giáp với biển Đông và Tiền Giang
 • Phía Nam và phía Tây của thành phố giáp với tỉnh Long An

Thành phố Hồ Chí Minh là phát triển bậc nhất về kinh tế, xã hội

Với lợi thế tiếp giáp biển, việc sử dụng đường thuỷ trong việc giao lưu, vận chuyển hàng hóa trong nước và các nước lân cận trở nên dễ dàng hơn nhiều. Không những vậy, sự thuận lợi về địa hình đã tạo điều kiện cho việc mở rộng đường đi và xây dựng cơ sở hạ tầng trong tương lai.

Đơn vị hành chính

Hồ Chí Minh hiện đang là thành phố có nền kinh tế và dịch vụ phát triển mạnh nhất. Là 1 trong 5 thành phố trung ương trực thuộc quản lý bởi nhà nước. Về đơn vị hành chính, Hồ Chí Minh được phân thành 19 quận và 5 huyện. Cụ thể:

 • 19 quận nằm trong nội thành phố gồm: Quận 1 (10 phường); Quận 2 (11 phường); Quận 3 (14 phường); Quận 4 (15 phường); Quận 5 (15 phường); Quận 6 (14 phường); Quận 7 (10 phường); Quận 8 (16 phường); Quận 9 (13 phường); Quận 10 (15 phường); Quận 11 (16 phường); Quận 12 (11 phường); quận Bình Tân (10 phường); quận Bình Thạnh (20 phường); Gò Vấp (16 phường); Phú Nhuận (15 phường); Tân Bình (15 phường); Tân Phú (11 phường); Thủ Đức (12 phường).
 • 5 huyện: huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè

Bản đồ hành chính thành phố Hồ Chí Minh

Dân số

Theo số liệu Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019, thành phố Hồ Chí Minh có 8.993.082 người, mật độ dân số trung bình là 4.292 người/km2.

Mặc dù là thành phố đang ở giai đoạn quá tải vì dân số tăng nhanh nhưng có sự phân bố không đồng đều. Theo đó, tại các quận huyện nội thành, đặc biệt khu vực trung tâm hoặc nơi mua bán bất động sản, nhà thành phố Hồ Chí Minh lại phát triển mạnh như Đông và Nam Sài Gòn thì dân số là rất lớn, thậm chí có khu vực ở mức 40 nghìn người/km2. Tuy nhiên, tại các quận huyện ngoài rìa hay đang phát triển thì mật độ đạt mức thấp nhất là 98 người/km2.

Đặc biệt tình trạng dân nhập cư vào thành phố tăng đã tạo điều kiện thúc đẩy mua nhà Hồ Chí Minh tăng mạnh. Các trung tâm thương mại, biệt thự, nhà liền kề tại Hồ Chí Minh liên tục được xây dựng đáp ứng nhu cầu ở, sinh hoạt cũng như vui chơi giải trí của con người.

Cơ sở hạ tầng

Thành phố không những là nơi tập trung nhiều tuyến đường quan trọng trong cả nước, kết nối với miền Bắc và nhiều khu vực khác mà đây còn là trung tâm giao thương giữa các nước trong khu vực Đông Nam Á. Do đó, trong những năm qua, cơ sở hạ tầng tại thành phố được cải thiện và xây dựng mới như:

 • Đường bộ: Thành phố đã và đang hoàn thành nhiều dự án xây dựng đường bộ đảm bảo thuận tiện trong việc lưu thông giữa nhiều khu vực cũng như thúc đẩy bất động sản nằm ở khu vực phía Nam và Bắc Sài Gòn phát triển. Một số dự án như đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; HCM – Trung Lương, các tuyến quốc lộ và xa lộ được nâng cấp,
 • Đường sắt: Tuyến sắt Bắc – Nam sử dụng nhiều năm nay được bảo dưỡng, các nhà ga chính và ga nhỏ được xây dựng để hỗ trợ việc vận chuyển hàng hoá, di chuyển của mọi người.
 • Đường thuỷ: TP. Hồ Chí minh có tuyến đường từ Cảng Nhà Rồng với Cầu Đá, Vũng Tàu. Ngoài ra, còn rất nhiều đò, phà phục vụ có việc đi lại, du lịch hay vận chuyển hàng hoá. Hiện TP.HCM có 4 cảng lớn là Tân Cảng, Bến Nghé, Sài Gòn, và Nhà Bè
 • Đường hàng không: Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là điểm tập hợp nhiều tuyến bay trong và ngoài nước. Tương lai sẽ có thêm sân bay Long Thành đưa vào sử dụng.

Một số dự án nhà đất TPHCM

Khu phức hợp One Central Saigon Quận 1

One Central Saigon là dự án cao cấp căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ tọa lạc tại khu tứ giác Bến Thành, số 1 Phạm Ngũ Lão, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM. Dự án có 4 mặt tiền đường Lê Thị Hồng Gấm, Phạm Ngũ Lão, Calmette, và Phó Đức Chính.

One Central Saigon được quy hoạch trên khu đất rộng khoảng 8.600m2 với tổng diện tích sàn xây dựng là 195.000m2. Tổng vốn đầu tư dự án 500 triệu USD.

Quy mô dự án gồm có 2 tòa tháp: tháp Đông cao 48 tầng có chiều cao 218m và tháp Tây cao 55 tầng có chiều cao đến 240m. Mỗi tòa tháp được thiết kế gồm 6 tầng hầm, trong đó 3 tầng hầm để xe và khu trung tâm thương mại (2 tầng hầm và 7 tầng nổi).

Nhà phố thương mại One Palace 2 Quận 12

One Palace 2 (Khu dân cư Thành Đô) là dự án nhà phố thương mại, tọa lạc ngay trên đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM. Dự án cách tuyến đường ven sông Vàm Thuật khoảng 100m, cách dự án One Palace chỉ 1 khoảng 4,5km.

Khu nhà phố thương mại One Palace 2 có quy mô khoảng 1 ha với 106 căn nhà phố thương mại được xây dựng theo kiểu kiến trúc tân cổ điển châu Âu.

Nhà phố One Palace 2

Những lưu ý mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh

Vấn đề pháp lý

Trước khi xuống tiền mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, hãy tìm hiểu kỹ về tình trạng pháp lý của các dự án đó. Điều này để tránh những tranh chấp, kiện tụng, thậm chí là thiệt hại về sau. Nếu mua bán nhà Hồ Chí Minh đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng và giấy phép đủ điều kiện được bán sẽ giúp các giao dịch mua bán nhà phố Hồ Chí Minh thuận tiện hơn.

Vấn đề thời gian

Hãy quan tâm đến tiến độ xây dựng và thời gian bàn giao, thời hạn trả các khoản tiền khi đầu tư, mua bán nhà đất Hồ Chí Minh hay bất cứ đâu. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ khoản tiền lớn để mua về dự án không có ngày hẹn giao nhà, hay gặp rắc rối khi vay vốn và trả lãi hàng tháng chứ.

Vấn đề tài chính

Hãy xác định ngân sách bạn có là bao nhiêu trước khi chọn mua nhà TPHCM để đầu tư. Không nên đầu tư vào những dự án lớn, vượt quá điều kiện cho phép để tránh gánh nặng trả nợ sau này. Các chuyên gia khuyên rằng, khi đầu mua nhà thành phố Hồ Chí Minh tư dự án nào, nhà đầu tư nên có khoảng 50 đến 80% số tiền so với giá trị bất động sản định đầu tư, phần còn lại có thể tìm vay những ngân hàng có lãi suất thấp.

Cơ sở hạ tầng, tiện ích, phong thủy

Một lưu ý quan trọng tiếp theo nhà đầu tư cần chú ý khi mua bán nhà đất thành phố Hồ Chí Minh đó là xem xét vị trí, hạ tầng tiện ích của dự án định đầu tư. Bởi những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến mức độ sinh lời của bất động sản trong tương lai. Thông thường, mua bán nhà thành phố Hồ Chí Minh ở khu trung tâm sẽ có giá cao hơn vùng ven, ngoại ô, hay nhà nằm trên các trục đường lớn, không gian thoáng đãng, địa hình bằng phẳng cũng sẽ có giá cao hơn các vị trí khác.

Đầu tư vào nhiều dự án khác nhau

Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không tập trung tiền của mình vào một dự án mà sẽ phân bổ cho nhiều dự án khác nhau. Để nếu xảy có biến cố ở một phân khúc nào đó thì sẽ không mất tất cả, nhà đầu tư vẫn xoay sở, gỡ gạc. Ngoài ra, việc đầu tư đa dạng và nhiều phân khúc bất động sản khác nhau như mua bán nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, bán nhà thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ TP. Hồ Chí Minh hay biệt thự hay đất nền sẽ tăng cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể mua bán nhà đất Hồ Chí Minh dễ dàng, tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu bạn cần mua nhà thành phố Hồ Chí Minh hay muốn tham khảo giá nhà đất Hồ Chí Minh hãy truy cập Chợ Tốt Nhà. Chúc bạn sớm tìm được những bất động sản TP.HCM đúng như mong muốn.


Mua Bán Nhà Đất Quận 11 Giá Rẻ, 1 lửng 1 lầu hẻm Trịnh Đình Trọng – Propzy


Mua Nhà Qua Hotline: 0906825038
Mua Bán Nhà Đất Quận 11 Giá Rẻ, 1 lửng 1 lầu hẻm Trịnh Đình Trọng
Địa chỉ: Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
Diện tích: 63,1 m2
Giá: 3.7 tỷ
2 Phòng ngủ
Link chi tiết http://propzy.net/nhadat/bannhaquan111lung1lauhemtrinhdinhtrongnb02914/

Xem thêm nhiều NHÀ ĐẸP khác tại đây: http://propzy.net/batdongsan/

THÔNG TIN LIÊN HỆ PROPZY.NET
Hotline: 0906 825 038
Website: http://propzy.net/
Facebook: https://www.facebook.com/batdongsanpropzy/

muabannhadat batdongsan propzy

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Mua Bán Nhà Đất Quận 11 Giá Rẻ, 1 lửng 1 lầu hẻm Trịnh Đình Trọng - Propzy

Bán nhà bằng giấy viết tay rồi đòi lại, người mua mất trắng, người bán kiếm trăm tỷ? | CAFELAND


Cafeland batdongsan2020 muanhabanggiayviettay luatdatdai
Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản của CafeLand: https://goo.gl/thPyd2
Mới đây, dư luận đã xôn xao về một phán quyết gây nhiều bức xúc và phản ứng trái chiều trong một vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất được xác lập bằng giấy tờ viết tay giữa ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy (cùng ngụ Q.12, TP.HCM) và các ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ (cùng ngụ Q.Gò Vấp).
Để có cái nhìn tổng quát hơn về bản án này cũng như nắm được những lưu ý khi mua nhà bằng giấy tờ viết tay, hôm nay CafeLand tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “BÁN NHÀ BẰNG GIẤY VIẾT TAY RỒI ĐÒI LẠI, NGƯỜI MUA MẤT TRẮNG, NGƯỜI BÁN KIẾM TRĂM TỶ?” cùng với khách mời: Luật sư Lê Trung Phát chuyên gia luật về bất động sản, anh cũng là người có rất nhiều kinh nghiệm tham gia bào chữa tại các phiên tòa.
FOLLOW US:
► Website: https://cafeland.vn
► Facebook: https://www.facebook.com/batdongsancafeland/
► Youtube: https://www.youtube.com/c/cafelandvietnam
► Mua bán nhà đất: https://nhadat.cafeland.vn/
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về [email protected]

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.
Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.
Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

Bán nhà bằng giấy viết tay rồi đòi lại, người mua mất trắng, người bán kiếm trăm tỷ? | CAFELAND

6 Chiêu Lừa Của Cò Nhà Đất Người Mua Bất Động Sản Cần Biết | Trò Chuyện Cùng Đăng Dương


Để không bị mất thời gian, mất công sức và mất tiền khi mua bán nhà đất, anh chị cùng trò chuyện với Đăng Dương về 6 \”chiêu lừa\” phổ biển của cò nhà đất này nhé:
1. Treo đầu dê bán thịt chó
2. Chim mồi
3. Kênh giá
4.Thả con săn sắt bắt con cá rô
5. Làm giả quy hoạch
6. Giả mạo chủ đầu tư
👉 Tìm hiểu thêm về Đăng Dương:
https://www.nhadepdangduong.vn/
Nhóm zalo học môi giới, xây dựng thương hiệu môi giới bất động sản:
https://zalo.me/g/bylgih945
Dự án Đăng Dương đang phân phối:
1. Sun Marina Town Quảng Ninh: https://sunmarina.nhadepdangduong.vn/
2. Sun Marina Plaza Quảng Ninh
3. Sun Grand City Feria Quảng Ninh
4. Sun Plaza Grand World Shophouse Europe Quảng Ninh
5. The Minato Residence Hải Phòng
Tương tác với Đăng Dương qua:
👉 https://bit.ly/3dIaOQ1
👉 Fanpage:https://www.facebook.com/nhadepdangduong.batdongsanhaiphong
👉 Group: https://www.facebook.com/groups/nhadepdangduongvn
👉 Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSJdc5GcP/
👉 Học xây dựng thương hiệu môi giới bất động sản: https://zalo.me/g/bylgih945
……………………………
nhà_đẹp_đăng_dương
môi_giới_nhà_đất_đăng_dương
cò_nhà_đất
bất_động_sản_đăng_dương
bán_nhà_đăng_dương
bán_nhà_chính_chủ
bán_nhà_chính_chủ_hải_phòng
mua_nhà_đăng_dương
tư_vấn_đầu_tư_bất_động_sản_đăng_dương
vay_tiền_mua_nhà_hải_phòng
mua_nhà_xây_kinh_doanh_dưới_2_tỷ
mua_nhà_hải_phòng_dưới_2_tỷ
mua_nhà_hải_phòng_dưới_3_tỷ
nhà_đất_quang_minh
vinhomes_imperia
vinhomes_marina
hoàng_huy_riverside
hoàng_huy_mall
water_front_city
hoàng_huy_grand_tower
chung_cư_the_minato_hải_phòng
brg_legend
dự_án_làng_việt_kiều
nhà_mặt_đường_hải_phòng
nhà_mặt_phố_hải_phòng
bất_động_sản_hải_phòng
bán_nhà_hải_phòng
mua_nhà_hải_phòng
nhà_mặt_phố_hải_phòng
dự_án_hải_phòng
Nhà đẹp đăng dương, đăng dương, nhà đất đăng dương, nhà đất quang minh;nhà đất hải phòng;bán nhà hải phòng;bất động sản hải phòng;đầu tư bất động sản hải phòng, thuê nhà hải phòng, cho thuê nhà hải phòng, thuê đất hải phòng, thuê xưởng hải phòng, thuê căn hộ hải phòng, thuê cửa hàng hải phòng,nhà mặt phố hải phòng, nhà mặt đường hải phòng, đất nền hải phòng, vinhomes imperia, vinhomes marina, hoàng huy mall, hoàng huy riverside, làng việt kiều, nhà đất kiến an, nhà đất lê chân, nhà đất hồng bàng, nhà đất ngô quyền, nhà đất an dương, nhà đất hải an, nhà đất dương kinh, water front city, the minato hải phòng, hoàng huy grand tower, the legend, brg legend, căn hộ legend brg, đầu tư bất động sản, kinh nghiệm đầu tư bất động sản, kinh nghiệm mua bán nhà, hướng dẫn bán nhà, hướng dẫn mua nhà, hướng dẫn đầu tư bất động sản, lần đầu mua nhà, thủ tục mua bán nhà đất, thủ tục công chứng nhà đất, đặt cọc nhà đất, môi giới bất động sản, kinh nghiệm môi giới bất động sản, sale bất động sản, mua nhà 2 tỷ hải phòng, mua nhà dưới 2 tỷ hải phòng, mua nhà dưới 3 tỷ hải phòng, đăng dương môi giới nhà đất, môi giới đăng dương, môi giới nhà đất đăng dương, đăng dương review nhà, đăng dương nhà kinh doanh, mua nhà xây kinh doanh 2 tỷ, mua nhà xây kinh doanh hải phòng, đăng tin chính chủ, đăng tin nhà đất, video nhà đất, quay video bán nhà, bán nhà không qua môi giới. Thủ tục vay mua nhà đất, vay ngân hàng mua nhà đất, cách vay tiền ngân hàng mua nhà đất, làm thế nào vay tiền ngân hàng mua nhà đất, cò nhà đất
……………………………………..
© Bản quyền thuộc về Nhà Đẹp Đăng Dương
© Copyright by Nhà Đẹp Đăng Dương ☞ Do not Reup

6 Chiêu Lừa Của Cò Nhà Đất Người Mua Bất Động Sản Cần Biết | Trò Chuyện Cùng Đăng Dương

bán nhà mặt tiền đường kinh doanh mua bán .


rất thích hợp kinh doanh mua bán đầu tư sinh lời nhanh nằm trong khu dân cư đông đúc hiện hữu gần trường học ủy ban nhà thờ vvv.giá 3ty4

bán nhà mặt tiền đường kinh doanh mua bán .

BÁN NHÀ ĐẤT HÀ NỘI GIÁ RẺ | NHÀ 50M2, 4 TẦNG XÂY MỚI ĐỘC LẬP, VỊ TRÍ ĐẸP GIÁ 3.7 TỶ [ Ms CA3 ]


BÁN NHÀ ĐẤT HÀ NỘI GIÁ RẺ | NHÀ 50M2, 4 TẦNG XÂY MỚI ĐỘC LẬP, VỊ TRÍ ĐẸP GIÁ 3.7 TỶ [ Ms CA3 ]
Chính chủ cần bán căn nhà riêng xây mới độc lập giá rẻ, vị trí đẹp, gần đường lớn, gần bãi ô tô.
Diện tích: 50m2, 4 tầng
Xây mới độc lập
Mặt tiền: 3,8m, nở hậu 4m
Thiết kế thoáng trước thoáng sau
Hướng: Đông Nam
Nhà thiết kế mỗi tầng 2 phòng đủ đồ giường tủ nội thất. Cầu thang giữa, thiết kế hiện đại, bếp khách rộng rãi, không phạm phong thuỷ.
Pháp lý chuẩn, sổ đỏ chính chủ, giấy tờ đẹp, mua bán bao sang tên thuế phí giấy tờ, có thể chuyển vào ở ngay.
Hiện trạng: Nhà đang hoàn thiện cơ bản 99%. Quý vị nhanh tay để không bỏ lỡ.
Giá: 3.7 tỷ ( gặp gỡ chính chủ )
☎Liên hệ: 0962802792 , em tên Thiện
Trân trọng !

BÁN NHÀ ĐẤT HÀ NỘI GIÁ RẺ | NHÀ 50M2, 4 TẦNG XÂY MỚI ĐỘC LẬP, VỊ TRÍ ĐẸP GIÁ 3.7 TỶ [ Ms CA3 ]

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ mua ban nha dat.net

READ  Giá Bán Căn Hộ Akari City Bình Tân Chi Tiết Từng Loại Diện Tích - Tiến Độ Dự Án Nam Long | bán căn hộ an bình city

Viết một bình luận