[Update] Hàng loạt sai phạm tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh | tòa nhà m5 nguyễn chí thanh – Diaochoangduong

tòa nhà m5 nguyễn chí thanh: คุณกำลังดูกระทู้

Theo đơn khiếu nại của cư dân chung cư M5, tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh đi vào hoạt động từ năm 2009. Sau nhiều năm đấu tranh, gây sức ép với chủ đầu tư, ngày 10/9/2018, ban quản trị tòa nhà mới chính thức được thành lập.

Tuy nhiên, gần 1 năm nay, công ty Sao Mai (đơn vị được Thành Ủy Hà Nội giao quản lý tòa nhà M5) không bàn giao hồ sơ quản lý tòa nhà cho Ban quản trị.

 Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh 9 năm đi vào hoạt động nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đồng thời, trong vòng gần 10 năm qua, công ty Sao Mai còn tự ý kinh doanh khai thác các phần diện tích thuộc sở hữu chung cư dân M5 như nhà sinh hoạt cộng đồng, sân tòa nhà, khu vực để xe… để cho thuê. Toàn bộ số tiền thu lợi từ phần diện tích này cũng không được công ty công khai trong báo cáo tài chính hàng năm.

Theo lời phản ánh của người dân sống tại đây, vấn đề người dân lo ngại nhất đó là an toàn phòng cháy chữa cháy cho cả tòa nhà M5. Hiện tòa nhà có 3 cửa thoát hiểm nhưng 2 trong số 3 cánh cửa này đều bị chặn. Nếu xảy ra hỏa hoạn thì chỉ có một lối thoát duy nhất cho hàng ngàn người sinh sống tại đây.

Điều đáng nói, các tầng hầm của tòa nhà chứa hàng ngàn chiếc xe máy, ô tô nhưng lại tập trung nhiều vi phạm về PCCC nhất, khiến người dân ở đây như sống trên quả bom nổ chậm. 

Hai tầng hầm chưa hàng nghìn xe máy, ô tô nhưng hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu. Cô N.T – người dân sinh sống tại tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh cho hay, nhiều năm nay, cư dân sinh sống tại tòa nhà hết sức lo lắng, bức xúc và sợ hãi khi phải sống trong tòa nhà.

“Chúng tôi sống tại đây tức là đang giao tính mạng của mình cho chủ đầu tư tòa nhà. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên Ban quản lý về tình trạng hệ thống báo cháy tự động không hoạt động, yêu cầu khắc phục nhưng đều không được phản hồi.

Tôi sống trong nhà mình nhưng luôn cảm thấy lo sợ, nếu xảy ra hỏa hoạn thì chúng tôi phải làm sao để biết, để thoát ra khi hệ thống PCCC không hoạt động? Tình trạng này đã xảy ra suốt gần chục năm qua mà vẫn chưa được xử lý. Bất cứ ai sống tại đây cũng cảm giác như đang sống trên quả bom nổ chậm vậy”, cô N.T, một người dân đang sống tại chung cư chia sẻ bức xúc.

 Thang máy có 4 chiếc nhưng 2 chiếc hỏng, không hoạt động nhiều tháng nay khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Theo đại diện Ban quản trị tòa nhà M5, 10 năm nay công ty Sao Mai chưa tiến hành nghiệm thu toàn bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hiện, gần 1.000 cư dân tòa nhà M5 hàng ngày vẫn phải sinh hoạt trong tòa nhà mà hệ thống báo cháy chưa được nghiệm thu bởi cơ quan chức năng, tiềm ẩn những rủi ro lớn cho toàn bộ cư dân sinh sống tại đây.

Không những thế, để lấn chiếm diện tích, công ty Sao Mai còn lắp kính, ngăn sảnh tầng 1 – thuộc phần sở hữu chung của cư dân. Đây là lối đi lại và thoát hiểm của cả tòa nhà.

Được biết, Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hàng loạt vi phạm về PCCC của đơn vị vận hành tòa nhà này. Kết quả kiểm tra ghi nhận tòa nhà còn tồn tại nhiều vi phạm về PCCC.

Đơn vị vận hành tòa nhà chưa tiến hành mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, chưa nghiệm thu tổng thể về PCCC đã đi vào hoạt động; Thay đổi công năng, bố trí mặt bằng các tầng dịch vụ chưa được thẩm duyệt bổ sung về PCCC.

Tầng 1-6, ngăn chia mặt bằng sử dụng bằng vách kính và các vật liệu khác không đảm bảo lối thoát nạn và vi phạm bảo vệ của đầu báo cháy, họng chữa cháy trong tòa nhà. Tòa nhà này chưa được nghiệm thu PCCC vì chủ đầu tư thi công không đúng thiết kế PCCC, không làm đúng kỹ thuật bảo đảm PCCC. 

Trước những lỗi vi phạm này, các cơ quan chức năng đã từng tiến hành xử phạt công ty Sao Mai nhiều lần, song phía công ty Sao Mai vẫn cố tình không khắc phục.

Liên quan đến những sai phạm tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh, trao đổi với PV, ông Vũ Hồng Sơn- chủ tịch UBND phường Láng Hạ cho biết, quá trình giải quyết vụ việc chung cư M5, UBND phường gặp rất nhiều khó khăn do chủ đầu tư và công ty TNHH MTV đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai không cung cấp đủ hồ sơ pháp lý của dự án.

READ  Lý Thường Kiệt, Quận 10, 5 x 13.6 m. Giá bán: 13 tỷ TL 📲 0975 460 486. | lý thường kiệt quận 10

Cán bộ phường đã phải mất rất nhiều thời gian để đi tìm và sao lưu tại cơ quan lưu trữ của TP. Thậm chí, Phường đã phải bỏ ra rất nhiều chi phí để sao lưu tài liệu của tòa nhà này.

“Trong thời gian qua, UBND Phường đã gửi nhiều văn bản đến các Sở ngành của thành phố để giải quyết các vấn đề cư dân M5 bức xúc. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư dự án và công ty Sao Mai phải khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để phân định sở hữu chung, riêng của tòa nhà để bàn giao cho ban quản trị. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện công tác PCCC ”- ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn do chức năng, thẩm quyền của UBND Phường có hạn, chỉ dừng ở góc độ đôn đốc vận động tuyên truyền cho bà con nhân dân cũng như chủ đầu tư phải thực hiện theo quy định của pháp luật. Để xử lý được các vấn đề sai phạm của chủ đầu tư thì phải có kết luận của các Sở ngành khác.

Liên quan đến an toàn PCCC của tòa nhà, ông Sơn cho biết, toàn bộ từ tầng 6 trở lên đã khắc phục sai phạm về PCCC, chỉ còn các tầng thương mại là phía chủ đầu tư đang hoàn thiện theo yêu cầu của cơ quan PCCC.

Trước đó, Thành ủy Hà Nội cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan tại tòa nhà M5. Theo đó, Lãnh đạo Thành ủy giao văn phòng Thành ủy chỉ đạo công ty Sao Mai hoàn thiện hồ sơ, xác định rõ sở hữu chung riêng, diện tích tầng hầm B2, xác định quyền sở hữu đối với 4 tầng thương mại. Đồng thời, khắc phục tồn tại về PCCC tại tòa chung cư M5 theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an, sở ngành của TP.

Giao Sở Xây dựng và các sở ngành thành phố thẩm định và sớm xem xét quyết định việc xác lập sở hữu các tài sản nhà nước đối với các diện tích cụ thể.

Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội do Công ty TNHH Một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội (Thành ủy Hà Nội) làm chủ đầu tư. Năm 2009, Thành ủy giao công ty Sao Mai quản lý và vận hành tòa nhà. 

[NEW] Hà Nội: Trưởng Ban quản trị chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh bị côn đồ chặn đường hành hung, dọa “đừng có động đến nồi cơm của bọn tao” | tòa nhà m5 nguyễn chí thanh – Diaochoangduong

Trưởng BQT bị côn đồ chặn đường hành hung: “Không được động đến nồi cơm của bọn tao”

Theo đơn phản ánh, vào ngày 05/04/2021, một nhóm các đối tượng đã vào tận phòng làm việc đe dọa Ban Quản lý với những lời lẽ hết sức vô văn hóa, các đối tượng này chỉ thẳng mặt đại diện cư dân và ra lệnh không được động đến khối văn phòng làm việc và nhà hàng.

Tiếp theo đó, vào hồi 07h30 ngày 16/04/2021, trên đường đi làm, Trưởng BQT tòa nhà đã bị 3 đối tượng đi trên 2 xe máy, áp sát, đạp ngã và hành hung.

Bảo vệ tòa nhà đưa nhóm người lạ đến VP ban quản trị

Ngoài ra, vào ngày 21/04/2021, một số đối tượng của bên thứ 3 đã ngang nhiên can thiệp để vô hiệu hóa hệ thống camera an ninh của Ban Quản Trị tại Tầng 6 Tòa Nhà M5 (nơi Công ty TNHH Kim Nam – DEVYT đang thuê).

Về nguyên nhân, đại diện Cư dân cho hay: Trung tâm Thương mại, Văn phòng và Căn hộ M5 (Toà Nhà M5) được Công ty Đầu tư Xây lắp và Phát triển nhà (thuộc Thành ủy Hà Nội) làm chủ đầu tư. Từ thời điểm bàn giao căn hộ để đưa vào sử dụng cho đến nay đã 12 năm, trải qua 02 đơn vị quản lý, vận hành là 02 doanh nghiệp trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Thành ủy Hà Nội.

Tuy nhiên, cả 2 doanh nghiệp này, đặc biệt là Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và Du lịch Sao Mai (Công ty Sao Mai) đã cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, vận hành nhà chung cư, xâm phạm và đe dọa nghiêm trọng sức khỏe, tính mạng, tài sản và tinh thần của cư dân M5.

READ  [Update] FLC Eco Charm Đà Nẵng | flc eco charm - Diaochoangduong

đại diện cư dân cho hay.

Nhóm người lạ mặt do bảo vệ tòa nhà đưa vào văn phòng Ban quản trị

Nhóm người lạ mặt do bảo vệ tòa nhà đưa vào văn phòng Ban quản trị

Camera an ninh bị vo hiệu hóa

Camera an ninh bị vô hiệu hóa

Hàng loạt vấn đề khiến cư dân mất ăn mất ngủ

Cụ thể; Công ty Sao Mai cố tình không bàn giao Quỹ bảo trì, Hồ sơ Tòa nhà M5 và diện tích chung trong Tòa nhà M5 cho Ban Quản Trị, mà cố tình chây ỳ, chiếm giữ và khai thác trái pháp luật.

Công ty Sao Mai cố tình không thực hiện các nghĩa vụ của CĐT theo quy định của pháp luật, không công khai thu chi các khoản tiền đang chiếm giữ tại Tòa nhà M5 và thể hiện sự mập mờ trong việc thu chi tài chính.

Từ khi BQT Tòa nhà M5 được thành lập, Công ty Sao Mai thường xuyên thể hiện sự coi thường, chèn ép và cố tình phủ nhận vai trò của BQT (coi như không tồn tại).

Công ty Sao Mai cố tình không bàn giao việc khai thác các diện tích chung trong Tòa nhà M5 cho cư dân M5 để cư dân chỉ định Đơn vị quản lý, vận hành và khai thác các diện tích này trong Tòa nhà mà cố tình khai thác và thu lợi bất chính;

Công ty Sao Mai đã tự mình hoặc thông qua một số Công ty thuê địa điểm trong Tòa nhà M5 cố tình lấn chiếm trái phép một số công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc diện tích sở hữu chung trong Tòa nhà M5 như sân chung, hành lang, lối đi chung để khai thác và thu lợi bất chính.

.

Chung cư tranh chấp phần diện tích chung

Chung cư tranh chấp phần diện tích chung

Điển hình là, hiện nay Công ty TNHH Kim Nam – DEVYT (đơn vị thuê của Công ty Sao Mai) ngang nhiên thuê một bên thứ ba (mà không thông qua BQT Tòa nhà M5) quản lý, vận hành các phần dịch tích thuộc sở hữu chung của Tòa nhà M5 và Bên thứ ba này đã trắng trợn và bất chấp quy định của pháp luật bố trí cả bảo vệ để chiếm dụng và khai thác trái phép một phần lối đi chung để thu lợi bất chính.

Nguy hiểm, trắng trợn và đáng báo động hơn nữa là sau khi được BQT nhắc nhở nhiều lần, Bên thứ ba nêu trên còn có dấu hiệu thuê côn côn đồ/xã hội đen để đe dọa và cản trở cư dân M5, cũng như BQT Tòa nhà.

Điều đáng nói, đại diện cư dân cho rằng; hành vi ngang ngược nêu trên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự tại Tòa nhà M5 mà còn có dấu hiệu hình sự, thể hiện sự coi thường pháp luật và sức khỏe/tính mạng người khác, BQT đã thay mặt cư dân gửi văn bản đến Công an Phường Láng Hạ để trình báo và yêu cầu giải quyết nhưng tuyệt nhiên không nhận được bất kỳ phản hồi hoặc hành vi can thiệp nào từ phía Công an Phường Láng Hạ.

Tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh

Tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh

Miếng đá ốp tường rơi xuống sân

Miếng đá ốp tường rơi xuống sân

Rất nguy hiểm nhưng nhiều tháng chưa được sửa chữa

Rất nguy hiểm nhưng nhiều tháng chưa được sửa chữa

Liên quan đến sự việc, ông Hà Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, do một thời gian dài CĐT không cung cấp hồ sơ tài liệu sử hữu chung, riêng cho các cơ quan chức năng nên đến giờ vẫn chưa phân biệt được phần nào thuộc sở hữu chung, riêng nên dẫn đến sự tranh chấp mất an ninh trên địa bàn.

Theo vị đại diện UBND quận, trong tháng 6 này cơ quan chức năng sẽ phối hợp giải quyết dứt điểm liên quan đến các tranh chấp đường đi, công viên…

Tòa nhà nham nhở

Tòa nhà nham nhở

xuống cấp trầm trọng

xuống cấp trầm trọng

Nhóm người lạ mặt đi vào đe dọa đại diện cư dân

Nhóm người lạ mặt đi vào đe dọa đại diện cư dân

Tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh có vị trí thuận lợi, là một trong những dự án đầu tiên tại Hà Nội từng được giới thiệu văn minh, hiện đại và giới đầu cơ bất động sản săn “hàng”.

Tuy nhiên, sau khi đi vào hoạt động đã phát sinh rất nhiều bất cập, tranh chấp kéo dài. Theo ghi nhận, sau hơn chục năm đưa vào hoạt động, chất lượng công trình đã có dấu hiệu xuống cấp, xuất hiện nhiều chỗ nham nhở….


Để xe oto tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh


Chủ đầu tư: Công ty đầu tư xây lắp và phát triển nhà Hà Nội (HUD)
Vị trí: Tòa chung cư nằm ở số 91 Nguyễn Chí Thanh, cạnh tòa chung cư M3M4 Nguyễn Chí
Thanh và Đại học Luật. Chung cư M5 có vị trí giao thông vô cùng thuận tiện, rất gần hồ Thành
Công, hồ Ngọc Khánh, công viên Thủ Lệ, cùng nằm trên đường với các khách sạn lớn như Hà Nội, Daewoo, Bảo Sơn…
Kết cấu: Tòa chung cư cao 35 tầng, một tầng có 08 căn hộ.
Tòa nhà được thiết kế hiện đại với 5 tầng hầm để xe cùng hệ thống gara oto tự động.
Tiện ích: Nhà hàng Hải Cảng, Cafe Nắng Sài Gòn, Siêu thị Capimart, chợ Thành Công, công viên Indira Gandhi ( công viên hồ Thành Công), hồ Thành Công
Phí dịch vụ chung cư M5
Phí quản lý tòa nhà: 200.000VND
Phí gửi xe oto: 1.800.000VND
Phí gửi xe máy: 45.000VND

READ  Tử Vi Ứng Dụng - Những cách nổi danh | bửu đình

Liên hệ: Ms OANH 0904 525 687
Mail: [email protected]
Website: http://chungcum5nguyenchithanhvip.blogspot.com/

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Để xe oto tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh

Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5 – Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội


Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5 được cung cấp và lắp đặt bởi Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Đức Việt. Hệ thống được xây dựng dưới lòng đất trước tòa nhà với diện tích khoảng 1.000m2. Với 5 tầng hầm xây cất dưới độ sâu 12m, sức chứa tối đa của bãi xe là 202 xe.
Hệ thống đỗ xe thông minh này được áp dụng kỹ thuật, công nghệ của Hàn Quốc. Thời gian lấy và gửi xe trung bình là 90 giây, tuy nhiên hệ thống có thể thao tác cho nhiều xe ra vào cùng lúc làm rút ngắn thời gian mỗi lần cho xe vào ra xuống còn 30 60 giây.
Với hệ thống đỗ xe thông minh lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm này, tòa nhà M5 đã đáp ứng được nhu cầu để xe rất lớn của dân cư và nhân viên văn phòng sống và làm việc tại tòa nhà cũng như các khu vực xung quanh.
http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudong
http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudong
Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5: http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudongtaitoanham5/20
Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5: http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudongtaitoanham5/20
Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5: http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudongtaitoanham5/20
Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5: http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudongtaitoanham5/20
Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5: http://ducvietjsc.vn/duan/hethongdoxetudongtaitoanham5/20

Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà M5 - Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Đi viếng ‘ĐÁM TANG’, người đàn ông được phát hiện ‘GỤC ĐẦU’ trên xe trên đường về nhà | Tin 3 Phút


Đi viếng ‘ĐÁM TANG’, người đàn ông được phát hiện ‘GỤC ĐẦU’ trên xe trên đường về nhà | Tin 3 Phút
Đừng quên ĐĂNG KÝ kênh TIN 3 PHÚT để cập nhật các tin tức mới, nóng hổi mỗi ngày.
► https://bit.ly/39nbfMv

Đi viếng 'ĐÁM TANG', người đàn ông được phát hiện 'GỤC ĐẦU' trên xe trên đường về nhà | Tin 3 Phút

Cho thuê nhà M5 Nguyễn Chí Thanh


Chúng tôi đang có nhu cầu cho thuê các căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ tại tòa chung cư cao cấp M5 91 Nguyễn Chí Thanh.

1/ Căn hộ M5 DT 149m2, căn góc thiết kế 3 ngủ, 2vs, nhà rất đẹp phong cách Châu Âu, đã được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp, 2 TV 42inh, tủ lạnh side by side. Giá cho thuê 850$/tháng
2/ Căn hộ M5 Nguyễn Chí Thanh, diện tích 150m2, thiết kế 3 phòng ngủ, sàn gỗ, đầy đủ nội thất, tiện nghi phù hợp gia đình ở hoặc làm văn phòng. Giá 14 tr/tháng
3/ Căn hộ M5 dt 149m2, tầng 10, căn góc thiết kế 3 ngủ, 2vs, nhà đã được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp. Giá cho thuê 800$/tháng
4/ Căn hộ diện tích 133m2 với 3 phòng ngủ. Nội thất đầy đủ và hiện đại, Nhà thiết kế đẹp, sàn gỗ. Giá cho thuê : 800usd/tháng
5/ Diện tích cho thuê 150m2, 3 WC, 1 phòng khách, có 4 điều hòa, căn hộ thiết kế đẹp, hiện đại, điện nước đầy đủ, nằm trong khu chung cư dân trí cao, an ninh tốt, giao thông thuận tiện. Giá cho thuê thỏa thuận.
6/ Căn hộ chung cư M5 diện tích 149m2 với 03 phòng ngủ 01 phòng khách 02 phụ 01 bếp, ban công rộng. Nội thất tiện nghi đầy đủ và hiện đại, Nhà thiết kế đẹp…
Giá cho thuê: 20triệu(950usd)/tháng

Ngoài ra, chúng tôi còn có các căn hộ tại chung cư 27 Huỳnh Thúc Kháng, M3M4, 57 Láng Hạ, 101 Láng Hạ, 88 Láng Hạ, Trung Hòa Nhân Chính đang trống, quý khách liên hệ để biết thông tin chi tiết!

Liên hệ: Ms OANH 0904 525 687
Mail: [email protected]
Website: http://chungcum5nguyenchithanhvip.blogspot.com/

Cho thuê nhà M5 Nguyễn Chí Thanh

bán chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh


Bán gấp M5 Nguyễn Chí Thanh,căn hộ cao cấp
Chính chủ cần bán chung cư M5 91 Nguyễn Chí Thanh
Căn 07 tầng 11 diện tích 149m2
Căn 01 tầng 19 diện tích 133m2
Căn 05 tầng 25 diện tích 133m2
Đã hoàn thiện vào ở ngay
Giá bán thỏa thuận.
Chi tiết liên hệ Ms.Thanh: 0934507866
Tags: Bán m5 nguyễn chí thanh, chung cu m5 nguyen chi thanh, cc m5 so 91 nguyen chi thanh, m5 nguyen chi thanh, can ho m5 nguyen chi thanh, m5 nguyen chi thanh dien tich 149m, cc m5 nguyen chi thanh 133m, chinh chu ban chung cu m5, chung cư m5 nguyễn chí thanh, m5 nguyen chi thanh, chung cu m5, cc m5 nguyen chi thanh

http://taiday.net/chungcucanho/banm5nguyenchithanhcanhocaocap___35744.html

bán chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ tòa nhà m5 nguyễn chí thanh

Viết một bình luận