[Update] Dự án Khu nhà ở thương mại tại Quảng Bình: Trầy trật tiến độ, chủ dự án biệt tăm | nhà ở thương mại – Diaochoangduong

nhà ở thương mại: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Dự án Khu nhà ở thương mại tại Quảng Bình: Trầy trật tiến độ, chủ dự án biệt tăm

Nằm ở vị trí đắc địa, nhưng sau 2 năm được giao mặt bằng, Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy vẫn ngổn ngang, còn “ông chủ dự án” thì… “tìm chưa thấy”.

 

Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy (huyện Lệ Thủy) “bất động” khoảng một năm nay

Nhiều hạng mục quan trọng chưa được triển khai

Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy sở hữu vị trí “đắc địa” tại khu vực trung tâm huyện Lệ Thủy. Dự án được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định thầu vào tháng 9/2018 với tổng mức đầu tư 460,6 tỷ đồng, do Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến thực hiện thông qua hình thức liên danh hồ sơ với Công ty cổ phần Đầu tư CIC (có trụ sở tại Hà Nội), thời gian thực hiện trong vòng 42 tháng (dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021), riêng thời gian đầu tư hạ tầng kỹ thuật là 18 tháng.

Theo Quyết định số 2401/QĐ-UBND, ngày 3/7/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án với tỷ lệ 1/500, Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy có tổng diện tích 9,9 ha.

“Không hiếm trường hợp “vay mượn” hồ sơ năng lực.”

– Thạc sĩ Lê Ngọc Đoàn (Văn phòng Luật sư Lê Thị Thanh – TP. Đà Nẵng)

 Quy định về năng lực tài chính của chủ đầu tư đã được nêu cụ thể trong Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành các luật này.

Một trong những quy định về điều kiện trúng thầu các dự án bất động sản là năng lực tài chính của chủ đầu tư. Dù liên danh, liên kết thực hiện dự án, thì doanh nghiệp buộc phải thể hiện năng lực tài chính thông qua cơ cấu nguồn vốn, báo cáo tài chính, hay xác nhận số dư tài khoản tiền gửi tại ngân hàng đối với doanh nghiệp mới thành lập và khả năng huy động vốn.

Trên thực tế, tình trạng “vay mượn” hồ sơ năng lực, “giúp đỡ” nhau khi dự thầu bằng việc liên danh hiện nay không hiếm. Do đó, trước khi giao dự án, các địa phương cần xem xét điều kiện năng lực tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về đấu thầu cũng như những cam kết của doanh nghiệp; đặc biệt, cần quyết liệt hơn trong việc thực hiện thu hồi các dự án chậm tiến độ để tránh tình trạng nhiều dự án “đầu voi, đuột chuột” ì ạch kéo dài, chậm thực hiện.

Trong đó, diện tích đất ở mới là 52.219 m2 (chiếm 54,51% tổng diện tích), được phân thành 10 khu với các chức năng đất ở phân lô dạng nhà ở liền kề, đất ở kết hợp kinh doanh dịch vụ và phân lô dạng nhà ở biệt thự. Diện tích còn lại gồm 37.050 m2 đất giao thông; 1.535 m2 đất xây dựng nhà ở văn hoá, 2.917 m2 đất xây dựng trường mầm non và một số hạng mục khác…

Ông Lê Văn Tân, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và Đầu tư xây dựng huyện Lệ Thủy cho biết, Dự án được tỉnh giao đất vào cuối năm 2019 và Trung tâm được giao nhiệm vụ phối hợp thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án.

“Hiện trạng đất của Dự án là đất lúa, không có đất ở. Đến nay, Dự án cơ bản đã hoàn thành giải phóng và bàn giao mặt bằng”, ông Tân nói.

Như vậy, có thể thấy, Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy có những thuận lợi cơ bản khi nhà đầu tư không phải tự thương lượng với người dân để giải phóng mặt bằng như nhiều dự án khác. Đồng thời, mức đền bù giải phóng mặt bằng tại Dự án được áp dụng theo giá đất trồng lúa cũng thấp hơn so với đền bù theo mức giá đất ở.

Nhưng, trái ngược với những thuận lợi cơ bản đó, việc triển khai Dự án lại diễn ra “trầy trật”. Đến nay, sau hơn 3 năm được phê duyệt nhà đầu tư và sau 2 năm được giao đất, nhiều hạng mục công trình tại Dự án vẫn dang dở, bề bộn. Về cơ bản, nhà đầu tư mới chỉ tổ chức thi công xong phần san nền và đúc một số ống cống thoát nước. Các hạng mục quan trọng khác như đường giao thông, công viên, cây xanh… vẫn chưa được triển khai.

Hợp thức hóa hồ sơ thông qua liên danh?

Việc Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy có nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng lại sớm rơi vào cảnh đình đốn đang khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về năng lực của chủ đầu tư.

Đáng chú ý là, trong khi Dự án dừng thi công gần một năm nay, thì chủ đầu tư gần như… “mất tích”.

Trao đổi thông tin về dự án này, ông Phạm Quốc Anh, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cho biết: “Dự án chậm tiến độ, Sở cũng đã có văn bản đốc thúc, chỉ đạo nhà đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhưng ‘ông chủ dự án’ đi đâu vắng, tìm chưa thấy”.

Được biết, trong giai đoạn 2015 – 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có hàng loạt doanh nghiệp địa phương có quy mô nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xây lắp (giống như Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến) đăng ký đầu tư các dự án nhà ở thương mại hoặc khu dân cư. Phần lớn các dự án này đều có quy mô dưới 10 ha, nằm tại các huyện, thị xã nơi doanh nghiệp đóng trụ sở, thuộc khu vực đất trồng lúa hoặc hoa màu nhằm hạn chế thấp nhất chi phí giải phóng mặt bằng.

Để đủ điều kiện về mặt pháp lý tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, các doanh nghiệp này thường hợp thức hóa bằng cách liên danh, liên kết hồ sơ với các doanh nghiệp lớn khác trên cả nước.

Tại Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy, để đủ điều kiện thực hiện Dự án, Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến đã liên danh với Công ty cổ phần Đầu tư CIC (trụ sở tại Hà Nội).

READ  Dọn Wave Kiểng Bình Dân ( Phần 2 ) | wave kieng dep nhat sai gon

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư, tại thời điểm tháng 8/2018, khi tỉnh Quảng Bình tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy, Công ty cổ phần Đầu tư CIC đã tăng vốn điều lệ gần gấp đôi, từ 138 tỷ đồng lên 258 tỷ đồng.

Đối với Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến, doanh nghiệp này được thành lập tháng 6/2001 với 2 cổ đông chính, trong đó, ông Đỗ Văn Đạt làm Giám đốc, kiêm người đại diện pháp luật. Công ty có địa chỉ trụ sở tại xã Mỹ Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), ngành nghề chính là xây dựng công trình đường bộ.

Tháng 10/2016, Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến điều chỉnh Giấy đăng ký kinh doanh, bổ sung thêm nhiều ngành nghề hoạt động mới, trong đó có kinh doanh bất động sản.

Tháng 9/2018, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 20 tỷ đồng lên 60 tỷ đồng và đến tháng 8/2020 thì tăng vốn điều lệ lên 75 tỷ đồng.

Mặc dù được chỉ định là nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu nhà ở thương mại tại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy có quy mô vốn đầu tư lên đến hơn 460 tỷ đồng và trên thực tế là doanh nghiệp “cầm trịch” tại dự án này, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Minh Tiến chưa từng có kinh nghiệm thực hiện đầu tư bất cứ dự án bất động sản nào. Doanh nghiệp này chỉ mới thi công các dự án đầu tư xây dựng thuộc các gói đầu tư công trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Khi được hỏi về vấn đề năng lực nhà đầu tư, ông Phạm Quốc Anh, cho biết: “Sau khi liên danh nhà đầu tư Minh Tiến – CIC trúng thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, Sở Xây dựng đã ký hợp đồng thực hiện dự án với doanh nghiệp. Tuy vậy, việc thẩm định năng lực nhà đầu tư trước đó thì thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư”.

[NEW] Nhà ở thương mại là gì? Quy định về nhà ở thương mại? | nhà ở thương mại – Diaochoangduong

Nhà ở thương mại là gì? Quy định về nhà ở thương mại?

Hiện nay, ở Việt Nam nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao theo nhịp độ dân số, tăng theo sự biến động của quan hệ kinh tế mới và vấn đề hội nhập quốc tế. Hoạt động tạo lập nhà ở của cá nhân, tổ chức ngày càng sôi động, khẩn thiết hơn thông qua nhiều phương thức. Trong đó có hình thức mua bán nhà ở thương mại là căn cứ phổ biến để xác lập quyền sở hữu nhà ở cho cá nhân và các chủ thể khác. Vậy nhà ở thương mại là gì? Nhà ở thương mại được quy định như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Dương Gia sẽ cung cấp cho bạn đọc nội dung liên quan đến: ” Nhà ở thương mại là gì? Quy định về nhà ở thương mại?”

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568             

– Cơ sở pháp lý: 

+ Luật nhà ở 2014.

+ Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở.

+ Nghị định 30/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở.

1. Nhà ở thương mại là gì?

– Nhà ở là tư liệu sinh hoạt và là nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Xã hội càng văn minh, hiện đại thì chỗ ở mà chính xác hơn là nhà ở càng có vai trò quan trọng. Nhà ở không phải chỉ là một vật thể kiến trúc đơn thuần đảm bảo nhu cầu ở của con người mà còn là một vật thể biểu thị các giá trị văn hóa, lịch sử của một dân tộc, một quốc gia và cả nhân loại.

Nhà ở có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi cá nhân trong xã hội, quyền có nhà để ở được xem là một trong những quyền cơ bản của mỗi công dân. Điều 22 Hiến pháp 2013 có ghi nhận như sau: “Công dân có quyền có nơi ở hợp pháp”. Tại Điều 4 Luật nhà ở năm 2014, cũng có quy định: “Hộ gia đình, cá nhân có quyền có chỗ ở thông qua việc đầu tư xây dựng, mua, thuê, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận đổi, mượn, ở nhờ, quản lý nhà ở theo ủy quyền và các hình thức khác theo quy định của pháp luật”.

– Theo khoản 1 điều 3 Luật nhà ở năm 2014 thì “Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cả nhân” Theo đó, nhà ở phải đáp ứng các nhu cầu tối thiểu như phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,… Phải đáp ứng các quy chuẩn về mặt kỹ thuật, nhằm đảm bảo an toàn sinh mạng và sức khoẻ cho người sử dụng như: phòng chống nước, hơi ẩm và các chất độc hại; bảo vệ khỏi ngã, xô và va đập; an toàn sử dụng kính; chiếu sáng; thông gió; chống ồn; đáp ứng khả năng chịu lực của nhà ở và công trình công cộng; hệ thống thiết bị điện, thang máy; phòng chống cháy nổ; hệ thống cấp thoát nước..

– Tóm lại, nhà ở là công trình xây dựng gắn liền với đất, được tạo lập từ quá trình lao động của con người, có không gian làm nơi cư trú, sinh sống cho các cá nhân, hộ gia đình. Nhà ở là loại tài sản bất động sản có giá trị lớn, nhà ở có thể được phân thành nhiều loại trong đó có nhà ở thương mại.

– Khái niệm nhà ở thương mại: Thực hiện các chính sách và mục tiêu phát triển nhà ở là đầu tư xây dựng mới nhà ở, bảo đảm cho công dân có chỗ ở phù hợp với khả năng thu nhập của từng đối tượng khác nhau và điều kiện kinh tế xã hội của đất nước. Từng bước cải thiện chỗ ở của các tầng lớp dân cư, thúc đẩy sự hình thành và phát triển thị trường bất động sản nhà ở, góp phần phát triển đô thị và nông thôn theo hướng văn minh, hiện đại và phù hợp với bản sắc văn hoá dân tộc. Việc đầu tư tạo lập các công trình nhà ở thương mại đã thể hiện được các chủ trường đó.

READ  Bán nhà Gò Vấp | ĐẠI HẠ GIÁ 600 TRIỆU bán gấp siêu phẩm nhà đẹp 4.5m x 20m 3.5 lầu Thang Máy ! | bán nhà quận gò vấp dưới 2 tỷ

Theo khoản 4 Luật nhà ở năm 2014: “Nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường”. Nhà ở thương mại là nhà ở do các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển để bán, cho thuê theo nhu cầu của thị trường. Không giống với các loại nhà ở khác, nhà ở thương mại được đầu tư xây dựng là để kinh doanh (mua bán, cho thuê) nhằm mục đích lợi nhuận. Tìm kiếm lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu của các nhà đầu tư khi bỏ vốn ra đầu tư phát triển nhà ở thương mại, nếu không xuất phát từ mục tiêu đó nhà ở được tạo lập sẽ không được gọi là nhà ở thương mại mà sẽ được gọi với một tên khác. Trong điều kiện hiện nay, Nhà nước khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế phát triển nhà ở thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở và chất lượng nhà ở ngày càng cao của nhân dân.

– Đây là biện pháp quan trọng nhằm xóa bỏ bao cấp về nhà ở, thực hiện xã hội hóa nhà ở. Tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trong nước và ngoài nước có đăng ký kinh doanh nhà ở hoặc có Giấy chứng nhận đầu tư đều được quyền tham gia đầu tư phát triển nhà ở thương mại. Khi tham gia đầu tư phát triển nhà ở thương mại, các tổ chức và cá nhân trên phải thực hiện các quy định về phát triển nhà ở theo dự án, bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ, quy hoạch chi tiết của dự án, số lượng nhà ở bán, cho thuê; số lượng nhà ở đã bán, cho thuê, số lượng nhà ở còn lại, giá bán, giá cho thuê; phương thức thanh toán; thủ tục đăng ký mua, thuê nhà ở, điều kiện được mua, thuê nhà ở Đồng thời, phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người mua và bàn giao cho người mua.

– Nhà ở thương mại hình thành do chủ đầu tư bỏ vốn ra tạo lập nhưng họ không ở mà bán, cho thuê, cho thuê mua để kiếm lời. Với cách hiểu như vậy, Luật Nhà ở năm 2104 giải thích: “Nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bản, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường” (khoản 4 Điều 3).

Bên cạnh các đặc điểm chung của nhà ở, nhà ở thương mại còn có một số đặc điểm riêng cơ bản sau đây:

– Một là, về hình thức tạo lập. Nhà ở thương mại được hình thành chủ yếu do chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại (chủ thể kinh doanh nhà ở thương mại) là người có giấy phép kinh doanh nhà ở thương mại bỏ vốn đầu tư thông qua hình thức xây dựng hoặc mua lại, thuê lại, thuê mua lại nhà ở của tổ chức, cá nhân.

– Hai là, về mục đích. Nhà ở thương mại là đối tượng của hoạt động kinh doanh nhằm mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu nhà ở thương mại không sử dụng vào mục đích để ở mà bán, cho thuê, cho thuê mua hoặc bán lại, cho thuê lại, cho thuê mua lại cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu để thu lợi nhuận.

– Ba là, giao dịch bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại được xác lập giữa chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại hoặc chủ sở hữu nhà ở thương mại với tổ chức, cá nhân có nhu cầu dựa trên cơ sở giá cả hình thành bởi cơ chế thị trường. Điều này có nghĩa là việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại dựa trên các quy luật cơ bản của kinh tế thị trường bao gồm quy luật giá trị, quy luật “cung – cầu” v.v. Người mua, thuê, thuê mua nhà ở thương mại dường như không được hưởng bất kỳ sự ưu đãi, miễn giảm nào về giá cả khi tham gia giao dịch mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại (trừ mua bán nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho người có thu nhập thấp)…

– Bốn là, đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở thương mại là bất cứ tổ chức, cá nhân nào có đủ năng lực tài chính, đáp ứng các yêu cầu của chủ sở hữu nhà ở thương mại cũng như điều kiện về giá cả do cơ chế thị trường xác định v.v.v…

2. Quy định của pháp luật về nhà ở thương mại.

– Cũng như nhà ở chung cư thì nhà ở thương mại cũng phải được xếp theo từng loại và tiêu chuẩn về từng diện tích loại nhà ở thương mại riêng. Theo đó, pháp luật quy định về loại nhà ở và tiêu chuẩn về diện tích của từng loại nhà ở thương mại sẽ do hủ đầu tư dự án quyết định lựa chọn nhưng phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc xây dựng và phát triển nhà ở thương mại, nếu với căn hộ chung cư thì việc xây dựng đó phải được thiết kế khép kín, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín và có diện tích sàn căn hộ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Đối với nhà ở riêng lẻ thì phải xây dựng theo đúng quy hoạch chi tiết xây dựng, thiết kế được phê duyệt theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng đã được ban hành.

– Về quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại thì được quy định rất rõ tại các Điều 24 và Điều 25 Luật nhà ở 2014. Theo đó, có thể thấy được rằng hình thức kinh doanh nhà ở thương mại hiện nay diễn ra rất phổ biến và đây là loại hình kinh doanh rất quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Kinh doanh nhà ở thương mại là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng, thuê để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua nhà ở thương mại với sự trợ giúp của các tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản nhằm mục đích sinh lợi. Theo đó, kinh doanh nhà ở thương mại còn có một số đặc điểm riêng cơ bản sau đây:

READ  [NEW] Tra cứu mã số thuế cá nhân online với số CMND – TNCNOnline | tra mã số thuế cá nhân theo cmnd - Diaochoangduong

– Một là, phân khúc thị trường kinh doanh nhà ở thương mại có sự phát triển không đồng đều giữa các khu vực, địa phương trong cả nước.

– Hai là, ở các đô thị, vùng ven đô hoặc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội phát triển thì kinh doanh nhà ở thương mại chủ yếu tập trung vào phân khúc nhà chung cư, nhà cao tầng. Bởi lẽ, đây là những khu vực có tốc độ tăng dân số chóng mặt (bao gồm tăng dân số cơ học và tăng dân số sinh học); trong khi quỹ đất đai lại có hạn.

– Ba là, kinh doanh nhà ở thương mại ngày càng chú trọng đến việc hoàn thiện đồng bộ các cơ sở hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật nhằm mang lại sự tiện ích tối đa cho khách hàng. Để lôi kéo, thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm nhà ở thương mại trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại; trong điều kiện giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại có xu hướng tăng môi trường sống “xanh – sạch – đẹp” đáp ứng nhu cầu và chất lượng sống tốt nhất cho khách hàng.

– Bốn là, kinh doanh nhà ở thương mại cố gắng đáp ứng ở mức độ cao nhất các nhu cầu, thị hiếu, khả năng tài chính, sở thích khác nhau của khách hàng bằng việc tung ra thị trường các sản phẩm nhà ở thương mại với chủng loại, mẫu mã đa dạng, phong phú.

– Năm là, để thu hút sự quan tâm và đáp ứng thị hiếu của khách hàng, chủ đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại thường đầu tư xây dựng nhà ở thương mại tại các vị trí đắc địa, vị trí vàng; giao thông đi lại thuận tiện cho việc sinh sống, làm việc, kinh doanh, dịch vụ.


STV – Báo cáo Dự án khu nhà ở Thương mại Tuấn Lan, đường Lê Hồng Phong


STV Chiều ngày 15/11/2021, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo về quy hoạch chi tiết Dự án khu nhà ở thương mại Tuấn Lan, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Sóc Trăng, đại diện chủ đầu tư và đơn vị tư vấn.
+ Truyền Hình Sóc Trăng trên các Website : http://thst.vn/ http://soctrangtv.vn/
+ Đăng ký Youtube : http://popsww.com/TruyenHinhSocTrang
+ Youtube : http://popsww.com/TruyenHinhSocTrang
+ Facebook : https://goo.gl/LR6SOh
+ Ttwitter : https://goo.gl/KK47dk
+ Google + : https://goo.gl/O78I45
+ TikTok: https://www.tiktok.com/@truyenhinhsoctrang.stv?
Kênh thông tin, giải trí chính thức của Đài Phát Thanh \u0026 Truyền Hình Sóc Trăng.
Cám ơn các bạn đã xem.
+ Truyền Hình Sóc Trăng trên các Website : http://thst.vn/ http://soctrangtv.vn/
+ Đăng ký Youtube : http://popsww.com/TruyenHinhSocTrang
+ Youtube : http://popsww.com/TruyenHinhSocTrang
+ Facebook : https://goo.gl/LR6SOh
+ Ttwitter : https://goo.gl/KK47dk
+ Google + : https://goo.gl/O78I45

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

STV - Báo cáo Dự án khu nhà ở Thương mại Tuấn Lan, đường Lê Hồng Phong

Khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 5 – Hoàng Nam Group


Khu dân cư Thương Mại Hoàng Nam 5 là dự án nhà phố liền kề tọa lạc ngay trung tâm TP Dĩ An tỉnh Bình Dương.
Đặc biệt dự án có pháp lý vô cùng hoàn chỉnh khi đã sổ hồng riêng từng căn.

Tên dự án: Khu dân cư Thương Mại Hoàng Nam 5
Phân phối: Công ty cổ phần BĐS Hoàng Nam Group
Hotline PKD: 0977.427.227
Xem chi tiết dự án: https://anhomes.org/duan/khunhaothuongmaihoangnam5hoangnamgroup/

Khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 5 - Hoàng Nam Group

Highlight Lễ Khởi Công Dự Án Khu Nhà Ở Thương Mại KĐT Mới Lào Cai – Cam Đường


Highlight Lễ Khởi Công Dự Án Khu Nhà Ở Thương Mại KĐT Mới Lào Cai Cam Đường
http://sukienperfect.vn/ Giới thiệu công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Perfect Media
Perfect Media _ Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam!
Theo dõi kênh Perfect Media để có những ý tưởng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hơn: https://www.youtube.com/channel/UC5Pv4aozRLCkKhjTEHanUNQ?view_as=subscriber
Dịch vụ của Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Perfect Media: https://bit.ly/39FiCh3
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Perfect Media cung cấp cho thuê Trang thiết bị sự kiện chuyên nghiệp: https://bit.ly/38vXsle
Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Perfect Media cung cấp Nhân sự sự kiện chuyên nghiệp: https://bit.ly/38xbwuZ
Facebook: https://www.facebook.com/C%C3%B4ngTyT%E1%BB%95Ch%E1%BB%A9cS%E1%BB%B1Ki%E1%BB%87nChuy%C3%AAnNghi%E1%BB%87pPerfectMedia602071359806981/

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Video!
Các bạn vui lòng đăng ký kênh như: SUB, LIKE, COMMENT

Perfect Media Nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam!
Hotline \u0026 Zalo: 0977369942

PerfectMedia tổchứcsựkiệnchuyênnghiệp proevent event tổchứcsựkiện dịchvụsựkiệnchuyênnghiệp
lễKhaitrương lễkhánhthành lễkhởicông lễđộngthổ lễkỷniệm ramắt giớithiệu familyday ngàyhộigiađình trungthu giángsinh noel tấtniên lễtriân lễcôngbố lễcôngnhận lễhội festival carnaval hộithi vănnghệ âmnhạc ngườiđẹp miss hộikhóa lễmởbán KickOff gala thờitrang fashionshow tổchứcbiểudiễn teambuilding chothuêâmthanh chothuêánhsáng mànhìnhled sânkhấu nhàbạtkhônggian nhàbạtsựkiện bànghếsựkiện ghếbanqueet mc casĩ vũđoàn lânsư trốnghội DJ pg lễtân thựctếảoVR

Highlight Lễ Khởi Công Dự Án Khu Nhà Ở Thương Mại KĐT Mới Lào Cai -  Cam Đường

Bản tin thời sự tiếng Việt 12h – 28/12/2021| VTV4


Nhiều tín hiệu tích cực phòng chống Covid19
Chăm lo Tết chu đáo cho người dân sau đại dịch
Dệt may Việt Nam tăng trưởng trong đại dịch Covid19
Tag: tichcucphongchongcovid19chamloTetdetmaytangtruong
vietnam vtv4 authenticvietnam vtv news
Theo dõi các chương trình của VTV4 tại:
Ứng dụng VTVgo trên App store và Google Play
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/xemtructuyenkenhvtv44.html
Facebook: https://www.facebook.com/vtv4go
Youtube: https://www.youtube.com/user/VTV4go
TikTok: https://www.tiktok.com/@vtv4go
• Phiên bản Tiếng Anh:
Facebook: https://www.facebook.com/VTVWorldVN
Youtube: https://www.youtube.com/c/VTVWorldVN/

Bản tin thời sự tiếng Việt 12h - 28/12/2021| VTV4

Đất thương mại, dịch vụ là gì, có được cất nhà, cấp sổ đỏ không ?.


Đất dịch vụ là gì?
Đất thương mại, dịch vụ là gì?
Phân loại đất dịch vụ
Đặc điểm của đất dịch vụ
Các quy định mới về đất dịch vụ
Đất dịch vụ có được cấp sổ đỏ không?
Đất thương mại dịch vụ có được xây nhà ở không?
Đất dịch vụ có được chuyển nhượng mua bán không?
Thủ tục mua bán loại đất dịch vụ
Một số rủi ro khi mua bán, nhận chuyển nhượng đất dịch vụ
Giao dịch mua bán đất dịch vụ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm bên cạnh những lợi ích về giá thì cũng sẽ tồn tại những rủi ro.

Đất thương mại, dịch vụ là gì, có được cất nhà, cấp sổ đỏ không ?.

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ nhà ở thương mại

Viết một bình luận