[Update] Điệp viên huyền thoại Trần Văn Lai: Từ cuộc đời đến nguyên mẫu ông chủ hãng Sơn Đông Á hào hoa trong “Biệt động Sài Gòn” – Tin Tức | trần văn lai mỹ đình – Diaochoangduong

trần văn lai mỹ đình: คุณกำลังดูกระทู้

Ai đã từng xem bộ phim Biệt động Sài Gòn chắc hẳn không thể quên hình ảnh ông chủ hãng sơn Đông Á điển trai, hào hoa, thanh lịch. Ít ai biết rằng, nguyên mẫu cho nhân vật ông chủ hãng sơn ấy là Anh hùng LLVT Trần Văn Lai, biệt danh là thầy Năm USOM (Mai Hồng Quế).

*

Cuộc đời đầy bí ẩn của con người phi thường

——–

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước, ông Trần Văn Lai được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân. Từ đây, một phần đời đầy bí ẩn của con người phi thường, nhiều mặt được hé lộ.

Anh hùng Trần Văn Lai sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại làng Đông Trì, xã Vũ Đông, huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình). Xuất thân trong dòng họ Trần Đông A nổi tiếng, là hậu duệ của Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn. Ngay từ 8 tuổi, Trần Văn Lai đã được học chữ Nho, chữ Quốc ngữ tại làng Bo (quê ngoại) thuộc xã Hoàng Diệu, huyện Đông Quan, tỉnh Thái Bình (nay là phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình). Năm 13 tuổi ông lên Hà Nội, được quan Án sát Phạm Gia Nùng nhận làm con nuôi và ở giúp việc nhà quan án sát, chuyên tiêm thuốc cho các quan thầy và đã sớm được giác ngộ cách mạng khi mới 16 tuổi.

Trong những năm kháng chiến chống Pháp, ông tham gia công tác tuyên truyền, xây dựng cơ sở, lực lượng cách mạng trong đơn vị của Trung tướng Nguyễn Bình, Tư lệnh của các lực lượng vũ trang miền Nam. Những năm 1945 – 1954, ông được cử làm Tổ trưởng Chiến đấu Thanh niên Tiền phong Công đoàn thành Sài Gòn, Tổ trưởng Trừ gian Phá hoại Ban công tác 1 thuộc 10 Ban Công tác thành thuộc Chiến khu 7 và Tiểu đội trưởng Vận động thành, thuộc Tiểu đoàn Quyết tử 950 Đặc khu Sài Gòn – Chợ Lớn. Từ 1952 – 1954, ông là cán bộ nằm vùng tổ chức xây dựng cơ sở thuộc Quận ủy 2 (Công ty 2) thành Sài Gòn.

Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ, Trần Văn Lai được Đảng giao nhiệm vụ ở lại Sài Gòn hoạt động, vì đã xây dựng được nhiều cơ sở trong nhân dân, được nhân dân đùm bọc, che chở. Để che mắt địch, ông đã tổ chức các nghiệp đoàn công khai đấu tranh hợp pháp và bắt đầu nhận nhiệm vụ xây dựng các cơ sở bí mật trong nội thành Sài Gòn.

Trước nhiệm vụ cách mạng đặt ra, Trần Văn Lai tham gia và sau là lãnh đạo phong trào phật giáo quận 3, phát triển đấu tranh kết hợp với các phong trào tôn giáo. Tổng hành dinh chính của phong trào là Chùa Xá Lợi, quận 3. Đỉnh điểm của phong trào đấu tranh tôn giáo quận 3 do Trần Văn Lai lãnh đạo là sự kiện Thích Quảng Đức tự thiêu dẫn đến chế độ nhà Ngô (nền Đệ Nhất Cộng Hoà) bị lật đổ 01/11/1963.

Nén nỗi đau riêng để âm thầm hoạt động

—————

Trong hồi ức của các chiến sĩ biệt động một thời, họ còn nhớ rõ những hy sinh của ông Lai cho cuộc chiến của dân tộc. Một trong những nỗi đau lớn là sự hy sinh của người vợ đầu, tức bà Chinh. Chính vì hoạt động đứng ra bảo lãnh hai cán bộ cách mạng kiên trung đang bị cầm tù tại Côn Đảo, sau giai đoạn cuộc đảo chính lật đổ chính quyền gia đình trị Ngô Đình Diệm, rồi đưa hai người này ra căn cứ thành công mà bà Chinh bị chính quyền Sài Gòn bắt giữ tra tấn đến mức qua đời. Tuy nhiên nén nỗi đau, ông Lai vẫn âm thầm hoạt động.

Để có một cuộc tấn công thẳng vào Dinh Độc Lập, “trái tim” của Mỹ – Ngụy, Trần Văn Lai đã chuẩn bị suốt 6 năm từ khi Quân khu ủy chỉ đạo chuẩn bị lực lượng, cất giấu vũ khí cho nhiệm vụ chiến lược.

Được tin cậy giao làm chủ thầu khoán, chịu trách nhiệm trang trí nội thất Dinh Độc Lập, các thương vụ làm ăn sau đó khiến Trần Văn Lai trở thành tỷ phú Mai Hồng Quế nổi tiếng đất Sài Gòn.

Khi nhận nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, biết đây là một nhiệm vụ rất lớn và vô cùng gian khó nên Trần Văn Lai đã phải bán hai căn biệt thự của mình ở số 6 và số 8 Tự Đức, quận Phú Nhuận (nay là Nguyễn Thị Huỳnh, phường 8, quận Phú Nhuận) trích ra 800.000 đồng Sài Gòn gửi vào nhà băng Trung Quốc để chi dùng cho công cuộc cách mạng của Quân khu (hiện vẫn còn tập séc của nhà băng Trung Quốc đề tên Mai Hồng Quế, điều này có xác nhận của nhiều người). Đồng thời mua 7 căn nhà gần những mục tiêu ta sẽ tấn công như: Dinh Độc Lập, Tòa Đại sứ Mỹ, Đài Phát thanh…

Đặc biệt là mua căn nhà số 287 Trần Quý Cáp, gồm 3 căn liền nhau 68, 70, 72 để đào thành một căn hầm chứa vũ khí. Số vũ khí này đã được sử dụng đánh Dinh Độc Lập, Đài Phát thanh, Bộ Tư lệnh Hải quân, Tòa Đại sứ Mỹ…

Ra vào thường xuyên Dinh Độc Lập, ông có điều kiện thuận lợi lập nhiều chiến công: Vẽ bản đồ chi tiết, cách bố trí phòng, lịch trình hoạt động tại Dinh, xây dựng cơ sở, đưa đón cán bộ vào thị sát tình hình, chuyển tiền vàng về phục vụ kháng chiến. Ông cũng là “tác giả” của hàng loạt hầm trú ẩn, chứa một khối lượng vũ khí lớn phục vụ các đơn vị đánh thẳng vào Dinh Độc Lập và nhiều mục tiêu quan trọng khác của chính quyền Mỹ, Ngụy tại Sài Gòn trong cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân năm 1968.

Chính những ngày hoạt động trong lòng địch căng thẳng đến từng giây, bao chiến công hiển hách của Trần Văn Lai và đồng đội đã trở thành chất liệu sống cho bộ phim “Biệt động Sài Gòn”, một trong các tác phẩm điện ảnh kinh điển của Việt Nam.

Sau Chiến dịch Mậu Thân 1968, Trần Văn Lai bị lộ. Ông bị chính quyền Việt Nam Cộng hòa truy bắt gắt gao và treo thưởng 1 triệu đồng cho những ai bắt được ông. Phần lớn tài sản bị địch tịch thu, bản thân Trần Văn Lai phải tạm lánh về quê vợ ở Quảng Ngãi nương náu. Đến năm 1970 và 1972, ông hai lần bị địch bắt giam ở Quảng Ngãi, nhưng với tên giả là Phạm Sửu, chúng vẫn không biết được hoạt động trước đây của ông ở Sài Gòn.

Sau khi kết thúc chiến tranh, Anh hùng Trần Văn Lai về công tác tại Đơn vị Tiền phương B12, Bộ Tư lệnh thành đội Sài Gòn – Gia Định, được giao nhiệm vụ truy quét tàn quân địch, tiếp quản nhà của quân địch khi bỏ chạy. Sau đó làm Trưởng Ban quản lý Thương xá Tam Đa. Năm 1977, ông về công tác tại Phòng Tổng kết chiến tranh, Bộ Tư lệnh thành phố, là Thương binh hạng 1/4, mất 81% sức khỏe, nên năm 1981 nghỉ hưu. Mãi đến tháng 6/2002, khi ông “chủ thầu khoán Dinh Độc Lập” – tỷ phú Mai Hồng Quế nổi tiếng, là nguyên mẫu của nhân vật ông chủ Hãng sơn Đông Á trong phim “Biệt động Sài Gòn” trút hơi thở cuối cùng tại tư gia, nhiều người mới biết tường tận về ông tỷ phú từng là biệt động Sài Gòn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, rất nhiều những góc khuất của những con người đã từng khiến kẻ thù nhiều phen kinh hoảng với những đợt tấn công “xuất quỷ nhập thần” thuở nào vẫn còn vô số các bí ẩn chưa được giải mã.

READ  [NEW] #1 KHU CÔNG NGHIỆP ĐÔNG NAM Á LONG AN | kcn dong nam - Diaochoangduong

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, dấu tích của một thời kỳ đấu tranh khốc liệt cũng dần phai mờ, bao câu chuyện xung quanh những con người phi thường vẫn còn đó nhiều bí ẩn cần tiếp tục được giải mã.

Nhận xét và đánh giá về anh hùng Trần Văn Lai trong thời gian công tác từ 1954 đến 1962, đồng chí Phan Trung Kiên – nguyên Cán bộ Quận ủy Quận 2 (Công ty 2) phụ trách địa bàn gồm những vùng Trương Minh Giảng, Phú Nhuận, Tân Định, Đa Kao, Bà Chiểu và Bình Hòa thuộc thành Sài Gòn – Gia Định cho biết: “Đồng chí Trần Văn Lai có khả năng đặc biệt về nghi trang, biến dạng trong mọi hoàn cảnh để thâm nhập một cách hợp pháp vào các cơ sở của địch. Biết vận dụng đường lối của Đảng vào công tác tuyên truyền, giáo dục quần chúng đông đảo trong tầng lớp công nhân lao động nằm trong tổ chức cũng như ngoài tổ chức tiếp thu mọi chủ trương của Đảng. Đồng chí là một đảng viên có tinh thần chịu đựng gian khổ, kiên trì nhẫn nại, khắc phục mọi khó khăn, luôn luôn chủ động sáng tạo, nhạy bén đối phó với mọi tình huống xảy ra, đồng thời luôn luôn có tinh thần tổ chức kỷ luật trong mọi trường hợp gay go và phức tạp…”./.

Ngọc Thành

#ngannua

[NEW] Ok Mokchang Trần Văn Lai | trần văn lai mỹ đình – Diaochoangduong

Sở hữu vị trí đắc địa tại con phố Trần Văn Lai, nhà hàng Ok Mokchang mang đến ẩm thực xứ Hàn cao cấp cùng phong thái phục vụ chuyên nghiệp. Ok Mokchang Trần Văn Lai chuyên các món nướng, với chất lượng thịt bò “nguyên bản” được nhập khẩu từ các nước uy tín. Thực đơn của nhà hàng vô cùng đa dạng. Ngoài phục vụ các set nướng, Ok Mokchang còn mang đến các món ăn đặc trưng của Hàn như: Lẩu lòng bò, bạch tuộc xào, thịt lợn xào cay, canh sườn bò hay cơm trộn quốc dân. Đến với Ok Mokchang Trần Văn Lai, thực khách sẽ được trải nghiệm trang phục truyền thống của Hàn Quốc (Hanbok) miễn phí.

Tái hiện lại hoàn hảo Hàn Quốc thu nhỏ ngay tại nhà hàng. Ok Mokchang được thiết kế, bày trí đơn giản nhưng mang lại thần thái của xứ xở Kim Chi. Nhà hàng là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê ẩm thực Hàn. Là không gian để tụ tập bạn bè, liên hoan hay chính là chỗ dừng chân cho thực khách sau một ngày làm việc vất vả. 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0913515351 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như đặt bàn nhanh nhất.  (Xem Thêm).

Nhà hàng Ok Mokchang Trần Văn Lai – Hàn Quốc thu nhỏ ngay tại thủ đô

Trần Văn Lai có thể coi là con phố Hàn thu nhỏ ở Việt Nam. Nơi đây quy tụ rất nhiều các quán ăn, nhà hàng mang phong cách Hàn Quốc. Vì thế, để tồn tại và thu hút được khách hàng là điều không hề dễ. Ok Mokchang Trần Văn Lai không vì vậy mà lu mờ. Nhà hàng đã dựa vào yếu tố đó kết hợp cùng sự sáng tạo của nhà sáng lập. Đã làm nổi bật không gian, chất lượng cùng thương hiệu “Ok Mokchang” cao cấp.

Mang đến thiết kế theo phong cách Hàn nhưng không hề trùng lặp. Ok Mokchang Trần Văn Lai chiếm trọn ánh nhìn của thượng đế với diện mạo nhẹ, tinh tế. Biển hiệu Ok Mokchang được cách điệu, viết bằng cả chữ phiên âm lẫn chữ Hàn. Cửa ra vào được làm bằng gỗ kết hợp với kính trong suốt. Giúp nhân viên có thể dễ dàng quan sát được khi nào khách tới để phục vụ một cách tốt nhất. Ở mặt tiền của nhà hàng, Ok Mokchang Trần Văn Lai đặc biệt in menu dọc theo cửa nhà hàng. Qúy thượng đế hoàn toàn có thể tham khảo trước khi vào nhà hàng.

Nhắc đến Hàn Quốc, người ta sẽ nhớ đến ngay những nhà hàng, quán ăn mang phong cách nhẹ nhàng. Ok Mokchang cũng lựa chọn cho mình một tông màu rất Hàn. Lấy màu xanh ngọc làm màu sắc chủ đạo. Ok Mokchang Trần Văn Lai mang đến niềm tin, hy vong và sự hài hòa giữa hai nền văn hóa Việt – Hàn. Ok Mokchang là điểm đến lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ, liên hoan hay đơn giản là nơi dừng chân cho các tín đồ đam mê ẩm thực Hàn.

Ok Mokchang Trần Văn Lai – Tái hiện trọn vẹn ẩm thực của xứ sở Kim Chi

Là nhà hàng chuyên về các món nướng cùng bò nhập khẩu trực tiếp từ các nước nổi tiếng. Ok Mokchang Trần Văn Lai mang đến thực đơn chuẩn Hàn vô cùng đa dạng. Nhà hàng có đầy đủ các món, từ bổ dưỡng, ăn kèm (panchan) cho đến các món nhậu lai rai. Mỗi món ăn đều có những đặc trưng riêng, giữ trọn được hương vị, tinh thần của nền ẩm thực Hàn Quốc.

Đến với Ok Mokchang Trần Văn Lai, tiếng xì xèo của miếng thịt nướng sẽ làm thực khách không thể cưỡng lại. Từng miếng thịt nguyên tảng được sơ chế kỹ càng, đặt lên đĩa và bày trí một cách đẹp mắt khi phục vụ thượng đế. Ở Ok Mokchang cung cấp thịt bò Wagyu, bò Mỹ nhập khẩu theo tiêu chuẩn U.S.D.A PRIME. Đảm bảo nguồn thịt chất lượng, cao cấp nhất. Tùy theo nhu cầu của khách, thịt có thể được ướp muối tự nhiên, ướp sốt hoặc để nguyên bản. Dù theo hình thức nào thì thượng đế vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên khi miếng thịt được nướng trên bếp. Tại Ok Mokchang, nhân viên sẽ phục vụ quý khách từ A – Z. Quý khách chỉ cần chọn món, nhân viên sẽ trực tiếp nướng, cắt thịt, thay vỉ nướng một cách nhanh – an toàn – chu đáo nhất có thể.

READ  [NEW] Chung cư Samsora Premier 105 Chu Văn An Hà Đông CK 6.5% | samsora 105 - Diaochoangduong

Điểm nổi bật không nên bỏ qua ở Ok Mokchang Trần Văn Lai

Ok Mokchang Trần Văn Lai không chỉ có thịt nướng mới làm thực khách chao đảo. Các món ăn mang “dấu ấn” của xứ sở Kim Chi chắc hẳn cũng khiến thực khách phải nao lòng. Nếu cần các món nhậu để lai rai câu chuyện, quý thượng đế có thể thử thịt lợn xào cay, bạch tuộc xào thịt lợn, lòng bò xào… Ăn đồ Hàn mà không có vài ly soju ướp lạnh thì quả thật đáng tiếc. Soju tuy là đồ uống có cồn nhưng nó rất nhẹ, nếu uống một vài ly không những không say, mà còn khiến hương vị cay cay quyện vào chút thịt nướng nóng hồi. Đây mới chính là “món ngon tuyệt đỉnh” ngày đông nhất định bạn phải thử.

Ở Ok Mokchang Trần Văn Lai, thượng để có thể gọi thỏa thích panchan không giới hạn. Kim chi muối, củ cải vàng, lá kim đậm đà cùng với cơm trộn, cạnh sườn bò bổ dưỡng. Nhà hàng tự tin có thể mang đến những bữa ăn chất lượng nhất cho thượng đế. Ngoài ra, Ok Mokchang còn cung cấp Hanbok MIỄN PHÍ cho thực khách trải nghiệm ngay tại quán. Để tri ân khách hàng, nhà hàng đang có chương trình làm thẻ tích điểm cho khách hàng. Với mỗi thực khách khi tích đủ số điểm theo yêu cầu sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ưu đãi khi làm thẻ thành viên

  • [ Tổng hóa đơn 10tr] => tặng 1 combo dẻ sườn hoàng đế trị giá 650.000vnđ

  • [Tổng hóa đơn 20tr] => tặng ngay 1 combo dẻ sườn non cao cấp trị giá 800.000 vnđ

  • [ Tổng hóa đơn 30tr]=>  tặng ngay 1 set thịt bò cao cấp trị giá 2.000.000vnd

  • [Tổng hóa đơn 60 tr]=> tặng ngay 1 Hồng Sâm Nguyên Củ Sấy Khô Hàn Quốc hộp thiếc đỏ loại 300g trị giá 3.400.000vnđ

  • [Tổng hóa đơn 100 triệu] => khách hàng chủ thẻ sẽ được tặng mã của phần quà bốc thăm trúng thưởng của nhà hàng với những phần quà giá trị và hấp dẫn

Nhà hàng Ok Mokchang Trần Văn Lai hội tụ rất nhiều nét ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim Chi cùng không gian hiện đại, tinh tế. Đây là nơi chốn lý tưởng cho những bữa tiệc đông vui, ấm cúng. Hay đơn giản là dùng cơm thân mật giữa bạn bè, người thân. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0913515351 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí cũng như đặt bàn nhanh nhất. Chúc quý khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại nhà hàng.

———————————————————

TopGo – Chuyên gia bố trí chỗ ăn chỗ chơi. Top những điểm đến thú vị và chất lượng.

 


Tình Báo QĐND TRẦN VĂN LAI Trở Thành Tài Phiệt Giàu Nhất Sài Gòn Nhờ Thầu Khoán Trong Dinh Độc Lập


Tình Báo QĐND TRẦN VĂN LAI Trở Thành Tài Phiệt Giàu Nhất Sài Gòn Nhờ Thầu Khoán Trong Dinh Độc Lập
Đồng chí Trần Văn Lai, tức Mai Hồng Quế hay Năm Lai Đại đội phó chỉ huy tấn công Dinh Độc lập, người làm nên căn hầm bí mật giữa lòng Sài Gòn.

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Tình Báo QĐND TRẦN VĂN LAI Trở Thành Tài Phiệt Giàu Nhất Sài Gòn Nhờ Thầu Khoán Trong Dinh Độc Lập

Liệt Sĩ PHẠM THỊ CHINH – Chiến Sĩ Biệt Động Thành Với Câu Chuyện Ít Ai Biết Về Anh Hùng TRẦN VĂN LAI


Liệt Sĩ PHẠM THỊ CHINH Chiến Sĩ Biệt Động Thành Với Câu Chuyện Ít Ai Biết Về Anh Hùng TRẦN VĂN LAI
“Có những phút làm nên lịch sử. Có cái chết hóa thành bất tử. Có những lời hơn mọi bài ca. Có những con người như chân lý sinh ra”.

Các bạn thân mến, Liệt sĩ biệt động Phạm Thị Chinh là người vợ đầu của anh hùng Trần Văn Lai, với thân thế là cô cháu gái của chủ một trong những tiệm vàng lớn nhất Sài Gòn thời đó, liệt sĩ biệt động Phạm Thị Chinh đã có công góp phần tạo vỏ bọc và đưa ông Lai về hoạt động công khai tại Đô thành Sài Gòn, góp phần tạo nên nhà thầu khoán Mai Hồng Quế tiếng tăm một thời. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về nhân vật đặc biệt này nhé!
★★★★★
🚩 Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
★★★★★
👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam: https://soc.yt/lichsuvietnam
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ: https://soc.yt/lsvncacthoiky
► Dòng Chảy Lịch Sử: https://soc.yt/dongchaylichsu
► Lịch Sử Âu Lạc: https://soc.yt/lichsuaulac
► Anh Hùng Dân Tộc: https://soc.yt/anhhungdantoc
★★★★★
🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://www.youtube.com/chandunglichsu?sub_confirmation=1
► Fanpage: https://www.fb.com/chandunglichsu
► Website: https://chandung.lichsu.tv
chandunglichsu chândunglịchsử lịchsửviệtnam
★★★★★
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Thu Hoài, Phạm Huệ.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Thuyết minh: Phương Anh.
★★★★★
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
Chính sách Youtube (https://www.youtube.com/static?template=terms)
Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright)
Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright/fairuse)
Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không reupload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

Liệt Sĩ PHẠM THỊ CHINH - Chiến Sĩ Biệt Động Thành Với Câu Chuyện Ít Ai Biết Về Anh Hùng TRẦN VĂN LAI

NỮ Du Kích TRẦN THỊ BẮC – Anh Hùng Xứ NÚI ĐÔI Và Sự Thật Đẹp Hơn Huyền Thoại


NỮ Du Kích TRẦN THỊ BẮC Anh Hùng Xứ NÚI ĐÔI Và Sự Thật Đẹp Hơn Huyền Thoại
Các bạn thân mến, những vần thơ trên được trích trong bài “Núi Đôi” của nhà thơ Vũ Cao. Hình ảnh cao đẹp của người phụ nữ được tác giả khắc học là một hình ảnh có thực. Ông đã nghe được câu chuyện từ đồng đội và dân làng Phù Linh về một cô gái đã hy sinh anh dũng ở Núi Đôi để bảo vệ một đoàn cán bộ khi cô mới 20 tuổi. Người con gái trong bài thơ đó là Liệt sĩ Trần Thị Bắc. Hãy cùng Chân Dung Lịch Sử tìm hiểu về người con gái nhỏ bé, dũng cảm, đầy nhiệt huyết Trần Thị Bắc trong video ngay sau đây.
★★★★★
🚩 Cảm ơn các bạn đã ở đây!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
★★★★★
👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam: https://soc.yt/lichsuvietnam
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ: https://soc.yt/lsvncacthoiky
► Dòng Chảy Lịch Sử: https://soc.yt/dongchaylichsu
► Lịch Sử Âu Lạc: https://soc.yt/lichsuaulac
► Anh Hùng Dân Tộc: https://soc.yt/anhhungdantoc
★★★★★
🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://www.youtube.com/chandunglichsu?sub_confirmation=1
► Fanpage: https://www.fb.com/chandunglichsu
► Website: https://chandung.lichsu.tv
★★★★★
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Hoàng Nga.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Audio chính: Phương Anh.
★★★★★
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
Chính sách Youtube (https://www.youtube.com/static?template=terms)
Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright)
Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright/fairuse)
Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không reupload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]
Please contact [email protected] for copyright matters!
chandunglichsu, chândunglịchsử, lịchsửviệtnam, lichsuvietnam, lịchsử, lichsu

READ  TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC, TPHCM | cao đẳng điện lực quận 12

NỮ Du Kích TRẦN THỊ BẮC - Anh Hùng Xứ NÚI ĐÔI Và Sự Thật Đẹp Hơn Huyền Thoại

Câu Chuyện Của 19 Thuyền Nhân Việt Nam Nổi Dậy Chống Lại Cướp Biển | Lịch Sử Qua Chuyện Kể | VHM P1


Câu Chuyện Của 19 Thuyền Nhân Việt Nam Nổi Dậy Chống Lại Cướp Biển
Theo lời kể lại của Ông Đoàn Văn Nguyên \u0026 Bà Trần Thị Ngọc.
Vào ngày 9 tháng 1 năm 1981, 111 người dân trốn khỏi Việt Nam bằng cửa sông Rạch Giá trên một con thuyền dài 11.5 mét, rộng 3.5 mét.
Sau hai ngày lênh đênh trên biển lớn, họ bị bọn hải tặc tấn công lần thứ nhất, cướp của và cưỡng bức 8 phụ nữ suốt đêm. Sáng ngày hôm sau, bọn hải tặc thả cho đi nhưng bắt cóc hai thiếu nữ, khoảng 17 tuổi.
Đến sáng ngày thứ 3, ghe tỵ nạn bị tấn công lần thứ hai: 8 tên hải tặc trên chiếc thuyền đánh cá Thái mang số 12, chúng uy hiếp tất cả thuyền nhân sang tàu của chúng, lục soát mọi thứ để tìm cướp vàng. Rồi chúng dồn 111 người về lại con thuyền đã bị phá cả sàn lẫn máy; có thể bị chìm bất cứ lúc nào. Không ai chịu trở về thuyền. Bọn chúng đã ném một em bé 1 tuổi xuống biển và đâm lòi ruột người cha. 27 người hoảng sợ đã bị lùa xuống con thuyền sắp chìm. Còn lại 81 người đồng loạt la lên để trấn áp tinh thần 8 tên hải tặc, khiến chúng phải nhảy xuống biển.
Tài công của thuyền tỵ nạn vào phòng lái, rồ máy chạy làm đứt dây nối giữa 2 con thuyền.
Chiếc thuyền tỵ nạn chở 27 người lại bị cướp liên tiếp thêm 3 lần nữa, cuối cùng họ vào được trại tỵ nạn Songkhla.
Sau 4 ngày trôi dạt, con thuyền số 12 chở 81 người Việt tỵ nạn bị tàu hải quân Thái kéo vào tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan, giáp ranh giới Mã Lai Á.
15 ngày sau, do sự tố giác của 3 tên hải tặc bơi thoát vào bờ (còn 5 tên kia mất tích) khiến 19 người thanh niên Việt Nam trên 18 tuổi trong số 81 người Thuyền Nhân đã bị giam chung với hàng trăm tên tù hình sự Thái tại nhà tù Pak Phanang, chờ ngày hầu tòa…
Kính mời quý vị theo dõi khúc phim tài liệu kể lại những gì đã xảy ra cho 19 Thuyền Nhân tỵ nạn Việt Nam này tại nhà tù Thái Lan cách nay đã 40 năm.

[English below] Lịch Sử Qua Chuyện Kể là một trong những dự án của Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt để lưu lại những câu chuyện trong ký ức, trực tiếp qua lời thuật chuyện của những người đã từng tham gia hay là nhân chứng trong các sự kiện lịch sử cận đại. Dự án này là một công trình nghiên cứu mục đích sưu tầm, lưu trữ và giải thích lịch sử người Việt tỵ nạn.
Những người Việt tỵ nạn sống sót cần có cơ hội trực tiếp chia sẻ cụ thể đầy cảm xúc về những kinh nghiệm mà mình đã trải qua, hoặc chứng kiến những biến cố lịch sử của dân tộc, trên con đường đi tìm tự do, cũng như là những khó khăn bước đầu định cư và lập nghiệp nơi xứ người. Đây là cơ hội để có thể thông cảm và hiểu biết lẫn nhau hơn giữa các thế hệ tỵ nạn; đồng thời cũng là tạo cho những thế hệ mai sau thấu hiểu, hãnh diện và nhớ ơn những hy sinh và can đảm của tiền nhân.
Nếu quý vị có những kỷ vật và câu chuyện muốn được chia sẻ, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:
➤ Email: [email protected]
➤ Phone: 7148468438 (714VHMVIET)
➤ Website: http://vietnamesemuseum.org
➤ Facebook: https://www.facebook.com/vietnamesemuseum/

The Story of 19 Rebellious Boat People Resisted The Thai Pirates
The Story by Mr. Đoàn Văn Nguyên \u0026 Mrs. Trần Thị Ngọc
VIETNAMESE HERITAGE MUSEUM | ORAL HISTORY PROJECT: Through these oral history interviews, we will be able to learn and celebrate the personal experiences of notable VietnameseAmericans, who offer their own accounts of history. These interviews document aspects of the historical experience of Vietnamese refugees, immigration, and settlement, which tend to be missing from most mainstream sources. These oral history documentaries will provide an avenue for both understanding and appreciating of the present and future generations of Vietnamese refugees throughout the world.
➤ Email: [email protected]
➤ Phone: 7148468438 (714VHMVIET)
➤ Website: http://vietnamesemuseum.org/​
➤ Facebook: https://www.facebook.com/vietnamesemuseum/
boatpeople​​​​​ vietnameserefugee​​​​​ reeducationcamp​​​​vietnameseheritagemuseum​​​​​ vietnamesemuseum​​​​ vhmusa

Câu Chuyện Của 19 Thuyền Nhân Việt Nam Nổi Dậy Chống Lại Cướp Biển | Lịch Sử Qua Chuyện Kể | VHM P1

Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1,Trần Văn Lai,Từ Liêm,Hà Nội,Việt Nam


Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1,Trần Văn Lai,Từ Liêm,Hà Nội,Việt Nam
Cần bán gấp nhà 2 mặt thoáng 70m2 x 11 tỷ gần The Manor Mỹ Đình 1, kinh doanh tốt, xây mới
Do nhu cầu chuyển đổi công tác, gia đình tôi cần bán gấp căn nhà 80m2 x 5 tầng ở phố Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm gần The Manor. Nhà nằm trong KĐT mới Mỹ Đình, cách Keangnam (800m), Big C Garden (400m), Đường Vành đai 3 (Phạm Hùng 300m), tòa nhà Goden Place 500m2, tiếp giáp Sudico The Manor, trường liên cấp Marie Curie 100m, chợ 100m, đường rộng, giao thông thuân tiện, đã có sổ đỏ. LH: 0988.043.864.
Diện tích: 80m2 x 5 tầng.
Hướng: Tây Bắc, Tây Nam (2 mặt thoáng).
Nhà thiết kế theo phong cách Châu Âu, hiện đại, mô hình “shop in house” phù hợp để kinh doanh, cho thuê làm văn phòng, người Hàn Quốc thuê. Nhà có thang máy nhập khẩu thương hiệu Kone.
Hình thức: Sổ hồng.
Giá: 11 tỷ (có thương lượng).
Liên hệ: 0988.043.864 / 0936.170.399 để biết thêm chi tiết.
Trân trọng cảm ơn!
Xem chi tiết tại: https://nhadatvideo.vn/nhadat/309537
https://nhadatvideo.vn
TỪ KHÓA:
Cần bán gấp nhà 2 mặt thoáng 70m2 x 11 tỷ gần The Manor Mỹ Đình 1, kinh doanh tốt, xây mới, Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1, Bán nhà Mỹ Đình 1, Bán nhà mặt phố Trần Văn Lai, Bán nhà Trần Văn Lai, Bán nhà mặt phố Từ Liêm, Bán nhà Từ Liêm, Bán nhà mặt phố Hà Nội, Bán nhà Hà Nội, Bán nhà mặt phố Việt Nam, Bán nhà Việt Nam, Bán nhà đất Mỹ Đình 1, Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1 từ liêm, Bán nhà Mỹ Đình 1 từ liêm, Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1 hà nội, Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1 chính chủ, Bán nhà đất Trần Văn Lai, Bán nhà mặt phố Trần Văn Lai từ liêm, Bán nhà Trần Văn Lai từ liêm, Bán nhà mặt phố Trần Văn Lai hà nội, Bán nhà mặt phố Trần Văn Lai chính chủ, Bán nhà đất Từ Liêm, Bán nhà đất Hà Nội, Bán nhà đất Việt Nam, Mỹ Đình 1, Trần Văn Lai, Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam, Bán nhà mặt phố trần văn lai, mỹ đình 1, từ liêm, hà nội, việt nam

Bán nhà mặt phố Mỹ Đình 1,Trần Văn Lai,Từ Liêm,Hà Nội,Việt Nam

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ trần văn lai mỹ đình

Viết một bình luận