[Update] Chuyện về Thiếu tướng Hoàng Sâm | hoang sam – Diaochoangduong

hoang sam: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

(QBĐT) – Hoàng Sâm tên thật là Trần Văn Kỳ, sinh năm 1915 ở làng Lệ Sơn, nay là xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Người con của danh hương Lệ Sơn đến với cách mạng rất sớm, năm 12 tuổi Trần Văn Kỳ được tổ chức cách mạng chọn cử sang Thái Lan học tập. Tại đây Hoàng Sâm may mắn được gặp Bác Hồ – Đó là may mắn đầu tiên trong đời hoạt động của ông.

Thiếu tướng Hoàng Sâm (bên phải) đang nói chuyện với cụ Bùi Kỷ (Chủ tịch Ủy ban Liên Việt) tại Đại hội Luyện quân lập công do quân và dân Liên khu 3 tổ chức tại Sở Kiện, Phủ Lý, Hà Nam, năm 1948. Ảnh: Tư liệu

Lúc đó Bác mang tên Thầu Chính, chọn ông làm liên lạc cho Bác với tên gọi Hoàng Sâm. Năm 1933, Hoàng Sâm được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương. Ông đã bị lộ tung tích, bị mật thám Pháp ở Thái Lan, cảnh sát Thái Lan truy bắt và trục xuất khỏi đất Thái Lan. Tổ chức bí mật đưa ông sang Trung Quốc hoạt động rồi trở về Cao Bằng tham gia công tác của Tỉnh ủy Cao-Bắc-Lạng.  

Cuối năm 1940, Hoàng Sâm được cử đi dự lớp huấn luyện mở tại Tĩnh Tây –Trung Quốc do các đồng chí Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp giảng dạy. Năm 1941, theo chỉ thị của Bác, Đội du kích Pắc Bó được thành lập.

Đây là đội du kích đầu tiên  có 12 người do đồng chí Lê Quảng Ba làm Đội trưởng và Hoàng Sâm làm Đội phó. Sau một thời gian Hoàng Sâm làm Đội trưởng. Đội hoạt động với vai trò nòng cốt xây dựng lực lượng bán vũ trang trong phong trào cách mạng Cao Bằng vừa tuyên truyền cách mạng, bảo vệ các cơ quan của Đảng, các cuộc họp của các tổ chức cách mạng vừa tiểu phỉ cho đến năm 1943.

Đầu tháng 12 năm 1944, Bác Hồ triệu tập đồng chí Võ Nguyên Giáp và đồng chí Vũ Anh đến Pắc Bó để nghe báo cáo phong trào cách mạng 3 tỉnh Cao-Bắc-Lạng và chủ trương phát động chiến tranh du kích của Liên Tỉnh ủy. Bác chỉ định và giao nhiệm vụ đồng chí Võ Nguyên Giáp đảm nhiệm công tác thành lập lực lượng vũ trang tập trung. Đồng chí Võ Nguyên Giáp chọn bước đầu 34 cán bộ và chiến sỹ biên chế vào Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân chính thức thành lập và ra mắt tại cây đa Tân Trào. Đồng chí Hoàng Sâm được cử làm Đội trưởng, đồng chí Xích Thắng làm Chính trị viên. Đội có 31 nam và 3 nữ, biên chế thành 3 tiểu đội.

Trong một dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, khi giới thiệu về các cán bộ và đội viên Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, đồng chí Võ Nguyên Giáp nói: “Đây là Hoàng Sâm, Đội trưởng. Từ lúc bé đã thoát ly gia đình làm cách mạng, bôn tẩu từ trong nước sang Thái Lan và Trung Quốc, trở về hoạt động ở miền biên giới. Bao nhiêu năm bị giặc truy nã, đã từng lặn lội trong dân chúng các dân tộc Kinh, Mán, Thổ, Nùng, đã từng vũ trang chiến đấu nhiều với quân tuần tiễu của Pháp, đã làm cho bọn thổ phỉ nghe tiếng là kinh sợ”.

Với việc ra đời Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tại Cao-Bắc-Lạng đã hình thành 3 thứ quân: quân chủ lực, các đội vũ trang địa phương và các đội tự vệ bán vũ trang. Dưới sự chỉ huy trực tiếp của đồng chí Hoàng Sâm, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân đã lập nên hai chiến công Phai Khắt (25-12-1944), Nà Ngần (26-12-1944) mở đầu truyền thống “đánh thắng trận đầu” của quân đội ta. Và cũng là lực lượng có danh tiếng vang lừng răn đe quân Nhật, Pháp, ngụy quân ngụy quyền trong cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Cách mạng Tháng Tám thành công, nhưng vận mệnh của đất nước đang bị thù trong giặc ngoài đe dọa nghiêm trọng. Thực dân Pháp núp bóng quân đội Anh đánh chiếm Nam Bộ. Quân Tưởng Giới Thạch cùng bọn Quốc dân đảng phản động dưới danh nghĩa vào miền Bắc Việt Nam tước vũ khí quân Pháp nhưng âm mưu chính là lật đổ Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hòa để lập chính phủ tay sai mới. Biết rõ âm mưu mới của thực dân Pháp.

Sau ngày 2-9-1945, Trung ương Đảng và Bác Hồ đã đưa nhiều đơn vị quân đội lên Tây-Bắc giữ chính quyền và đánh chặn địch. Đó là các đơn vị được gọi chung là “đoàn quân Tây tiến”. Năm 1947, đồng chí Hoàng Sâm được cử chỉ huy chung lực lượng Tây tiến. Sau chiến thắng Sông Lô năm 1947, đồng chí được cử phụ trách quân sự khu giải phóng 6 tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

READ  [NEW] Biệt thự Hoa Sứ – Biệt thự Vịnh an Hoà City – Bán biệt thự Hoa Sứ | biệt thự hoa sứ - Diaochoangduong

Ngày 1 tháng 1 năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh 111-SL phong quân hàm Thiếu tướng cho đồng chí Hoàng Sâm lúc đó là Khu trưởng Chiến khu II. Hoàng Sâm là 1 trong 10 tướng lĩnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 1951, Thiếu tướng Hoàng Sâm được điều làm Phái viên của Bộ Quốc phòng tham gia các chiến dịch lớn cùng với các Đại đoàn 304, 312. Với cương vị  Phái viên của Bộ Tổng tư lệnh và Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Hoàng Sâm đã đóng góp nhiều kinh nghiệm chỉ huy chiến dịch rất tốt. Năm 1953-1954 ông là Đại đoàn trưởng Đại đoàn 304, Chỉ huy trưởng Mặt trận Trung Lào.

Chiến dịch Trung Lào từ tháng 12 năm 1953 đến tháng 5 năm 1954, phối hợp giữa Quân đội Nhân dân Việt Nam với Quân giải phóng nhân dân Lào  tại khu vực Ma Ha Xay, Nhon Ma Rạt, Thà Khẹt, đường số 9 nhằm tiêu diệt sinh lực địch, phối hợp với Chiến dịch Điện Biên Phủ trong chiến cuộc Đông-Xuân năm 1953-1954.

Gia đình Thiếu tướng Hoàng Sâm. Ảnh: Tư liệu

Thiếu tướng Hoàng Sâm chỉ huy chiến dịch Trung Lào đã giải phóng vùng Thà Khẹt, đường số 9 từ biên giới Việt Nam đến sông Mê Kông ở Trung Lào, thừa thắng tiến tới giải phóng tỉnh A Tô Pơ và cao nguyên Bô Lô Ven, tiếp đó phối hợp với Quân giải phóng Căm-Pu-Chia giải phóng hầu hết tỉnh Công Pông Chàm.

Sau Hiệp đinh Giơ-ne-vơ ông chỉ huy tiếp quản Sơn Tây, Hà Đông rồi tiếp quản thành phố Hải Phòng. Từ năm 1955 đến 1968, Thiếu tướng Hoàng Sâm làm Tư lệnh các Quân khu: Tả Ngạn, Hữu Ngạn, Quân khu 3. Giữa năm 1968, Thiếu tướng Hoàng Sâm được lệnh vào làm Tư lênh Quân khu Trị Thiên. Đồng chí cùng đi chiến dịch với cán bộ chiến sĩ qua nhiều vùng ác liệt B52 rải thảm ở Hướng Hóa, A Sầu, A Lưới.

Ông không may lâm bệnh nặng phải ra Bắc điều trị và hy sinh trên đường ra Bắc tháng 12 năm 1968.
Hai mươi ba năm mang quân hàm Thiếu tướng chỉ huy nhiều đơn vị quân đội, làm nên nhiều chiến tích vẻ vang trên nhiều chiến trường, nhiều vùng chiến lược quan trọng.

Thiếu tướng Hoàng Sâm là đại biểu Quốc hội khóa II và khóa III. Ông xứng đáng với nhiều huân chương cao quý mà Đảng và Nhà nước phong tặng, trong đó Huân chương Quân công hạng Nhất. Đặc biệt, năm 1999, ông được Nhà nước truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh. Tên tuổi và sự nghiệp của ông gắn liền với Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng ngay từ khi mới thành lập đến lúc ông hy sinh. Trọn đời ông đã cống hiến cho Tổ quốc và nhân dân.

Hơn 40 năm xa nhà đi theo cách mạng giải phóng dân tộc, Thiếu tướng Hồng Sâm chưa có dịp về thăm lại nơi chôn rau cắt rốn. Cuộc đời hoạt động cách mạng của ông làm cho ông trở thành một danh tướng vì nước vì dân, làm rạng rỡ thêm quê hương Lệ Sơn, quê hương Tuyên Hóa và Quảng Bình. Mỗi người dân Lệ Sơn, Tuyên Hóa, luôn tự hào và tưởng nhớ về ông học tập tấm gương kiên trung một lòng một dạ vì Đảng, vì dân của ông. 

Nguyễn Viết Mạch

 

[NEW] Thiếu tướng Hoàng Sâm – Người con ưu tú của Quảng Bình | hoang sam – Diaochoangduong

Sinh năm 1915 ở xã Lệ Sơn (nay là xã Văn Hóa), huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, một mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, Trần Văn Kỳ (tên thật của Thiếu tướng Hoàng Sâm) đã sớm hình thành khí phách anh hùng của người đảng viên cộng sản không cam chịu cảnh áp bức, bất công, đứng dậy đấu tranh chống lại kẻ thù.

Trong những thập niên đầu của Thế kỷ XX, do hoàn cảnh bần cùng, không có ruộng đất cày, cậu bé Trần Văn Kỳ đã phải theo gia đình rời bỏ quê hương sang Thái Lan để tìm kế sinh nhai. Trong những năm sống tại đây, nhờ sự sáng dạ và nhanh nhẹn, Trần Văn Kỳ đã được Thầu Chín (bí danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh sử dụng trong thời gian hoạt động tại Thái Lan) lựa chọn và huấn luyện trở thành liên lạc của Người. Dưới sự dìu dắt của Thầu Chín, Trần Văn Kỳ đã tích cực tuyên truyền vận động bà con Việt kiều tham gia các tổ chức cách mạng.  

READ  TẬP 101: TRE TRONG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI - KTS VÕ TRỌNG NGHĨA - P/S NGÀY 27/02/2021 | kiến trúc sư trần bình

Thiếu tướng Hoàng Sâm 

Năm 1933, chàng thanh niên Trần Văn Kỳ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương và được giao phụ trách địa điểm liên lạc và in phát truyền đơn. Trong thời gian ở Thái Lan, Trần Văn Kỳ thể hiện là một đảng viên năng nổ và có nhiều đóng góp cho phong trào yêu nước của bà con Việt kiều.

Năm 1934, Trần Văn Kỳ bị lộ và bị mật thám Thái Lan bắt giam rồi trao cho Lãnh sự quán Pháp. Sau một năm giam giữ, do không có bằng chứng kết tội, Trần Văn Kỳ được thả và bị trục xuất khỏi Thái Lan. Sau bị trục xuất, Trần Văn Kỳ không về quê nhà mà được tổ chức bí mật đưa sang Trung Quốc tiếp tục hoạt động. Năm 1936, Trần Văn Kỳ đến Quảng Tây và được cử đi học tiếng Trung Quốc. 

Đầu năm 1937, theo sự phân công của cấp trên, Trần Văn Kỳ về nước và làm việc tại Tỉnh uỷ Cao Bằng phụ trách cơ quan in và công tác giao thông liên lạc ở biên giới cho tới năm 1939. Năm 1940, Trần Văn Kỳ sang Tĩnh Tây để bắt liên lạc với cấp trên.

Cũng tại đây, Trần Văn Kỳ được gặp lại Thầu Chín và được tham dự lớp huấn luyện cán bộ về công tác tổ chức đoàn thể quần chúng do Người trực tiếp giảng dạy. Khi này, Trần Văn Kỳ mới biết Thầu Chín chính là Bác Hồ và được Bác đặt tên là Hoàng Sâm.

Đầu năm 1941, Hoàng Sâm được cấp trên giao nhiệm vụ cùng các đồng chí Phùng Chí Kiên, Lê Quảng Ba, Đặng Văn Cáp… bảo vệ Bác Hồ từ Trung Quốc trở về Pác Bó (Cao Bằng) sau 30 năm hoạt động ở nước ngoài. Cuối năm 1941, Đội du kích Cao Bằng gồm 12 người được thành lập, Hoàng Sâm được cử làm Đội phó.

Giữa năm 1942, ông được giao làm Đội trưởng. Trên cương vị là Đội phó rồi Đội trưởng, Hoàng Sâm nổi tiếng là một nhà hoạt động cách mạng kinh nghiệm, gan dạ, mưu trí với có biệt tài bắn súng, cưỡi ngựa, khiến các toán phỉ phải dè chừng.

Từ 1940-1943, ông làm Đội trưởng Đội vũ trang tuyên truyền của Tổng bộ Việt Minh và  Tỉnh ủy viên tỉnh Bắc Kạn phụ trách tự vệ chiến đấu trừ gian và củng cố cơ sở cách mạng, tổ chức du kích khu vực biên giới hai tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn.

Ngày 22-12-1944, Hoàng Sâm được tín nhiệm bầu làm Đội trưởng đầu tiên của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam) và trực tiếp chỉ huy đánh thắng Phai Khắt, Nà Ngần, Đồng Mu, mở đầu cho truyền thống “bách chiến, bách thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam. ­­

Trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp (1946-1950), đồng chí được giao giữ chức vụ Khu trưởng Khu 2, Chỉ huy Mặt trận Tây tiến, Tư lệnh Liên khu 3. Ngày 20-1-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh phong quân hàm Thiếu tướng cho Hoàng Sâm khi ông mới 33 tuổi. 

Từ 1951-1954, đồng chí là phái viên của Bộ Quốc phòng tham gia chiến dịch với các Đại đoàn 312, 304, làm Đại đoàn trưởng Đại đoàn 304 và Chỉ huy trưởng mặt trận Trung Lào. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng chí làm Đại đoàn trưởng Đại đoàn 320, chỉ huy tiếp quản Hải Phòng. Từ 1955-1968, Thiếu tướng Hoàng Sâm làm Tư lệnh Quân khu Tả Ngạn, Tư lệnh Quân khu Hữu Ngạn và Tư lệnh Quân khu 3. Giữa năm 1968, ông được lệnh vào làm Tư lệnh Quân khu Trị Thiên và hy sinh vào cuối năm đó.

Thiếu tướng Hoàng Sâm là đại biểu Quốc hội khóa II và khóa III. Ghi nhận những cống hiến đến hơi thở cuối cùng của Thiếu tướng Hoàng Sâm cho cách mạng, Đảng và Nhà nước đã phong, truy tặng nhiều huân chương cao quý cho ông, trong đó có Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Chiến thắng hạng Nhất, Huân chương Khánh chiến hạng Nhất.

TRẦN HOÀI (tổng hợp)

Nguồn tham khảo:

1.     Từ điển Bách khoa quân sự Việt Nam – Trung tâm Từ điển bách khoa quân sự, Bộ Quốc phòng

2.     Bách khoa toàn thư quân sự Việt Nam – Cục Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng

READ  Dạo Một Vòng Đường Hồng Bàng Nha Trang Về Chiều Và Tìm Số Nhà 26 | hồng bàng nha trang

3.     Từ điển nhân vật lịch sử Việt Nam. Nxb Giáo dục. Hà Nội, 2005.


[UNCUT] Sau Anh Đức, Trấn Thành \”đẩy thuyền\” cho SAM và chàng trai tốt bụng tại Hát Mãi Ước Mơ 3


Mở đầu tập 7 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 là câu chuyện của anh Tăng Hoàng Sanh hát cho người bạn Lưu Tấn Định bị mất một phần hộp sọ do tai nạn giao thông. Giọng hát chân thành, ấm áp của người nhạc công miền Tây chiếm được tình cảm của rất nhiều khán giả xem chương trình.
Trên sân khấu, Trấn Thành, Võ Hạ Trâm liên tục \”ghép đôi\” SAM và chàng trai này, nhưng cái kết thì không ai ngờ…
tranthanh sam hatmaiuocmo3

Đừng quên like Fanpage và subscribe (đăng ký) Youtube kênh Ống Kính Hậu Trường để theo dõi những video hậu trường hấp dẫn của những bộ phim, những chương trình truyền hình gây hot hay thông tin hấp dẫn của những nghệ sĩ mà bạn yêu thích nhé!
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/OngKinhHauTruongOfficial
👉 Youtube: https://bit.ly/2FUJw9Z

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

[UNCUT] Sau Anh Đức, Trấn Thành \

Tướng HOÀNG SÂM – Người Khiến Xạ Thủ TẠ ĐÌNH ĐỀ Phục Sát Đất Bằng Tài Bắn Súng Cả 2 Tay


Tướng HOÀNG SÂM Người Khiến Xạ Thủ TẠ ĐÌNH ĐỀ Phục Sát Đất Bằng Tài Bắn Súng Cả 2 Tay
Các bạn thân mến, trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, đã có biết bao anh hùng đã hy sinh thân mình vì nền độc lập dân tộc. Trong những vị anh hùng ấy, chúng ta không thể không nhắc đến Thiếu tướng Hoàng Sâm vị tướng nhiều tài năng, huyền thoại. Trong video ngày hôm nay, các bạn hãy cùng Chân Dung Lịch Sử tìm hiểu về Thiếu tướng Hoàng Sâm nhé!
★★★★★
🚩 Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
★★★★★
👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam: https://soc.yt/lichsuvietnam
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ: https://soc.yt/lsvncacthoiky
► Dòng Chảy Lịch Sử: https://soc.yt/dongchaylichsu
► Lịch Sử Âu Lạc: https://soc.yt/lichsuaulac
► Anh Hùng Dân Tộc: https://soc.yt/anhhungdantoc
★★★★★
🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://www.youtube.com/chandunglichsu?sub_confirmation=1
► Fanpage: https://www.fb.com/chandunglichsu
► Website: https://chandung.lichsu.tv
★★★★★
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Thu Hoài, Phạm Huệ.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Thuyết minh: Phương Anh.
★★★★★
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
Chính sách Youtube (https://www.youtube.com/static?template=terms)
Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright)
Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright/fairuse)
Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không reupload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]
Please contact [email protected] for copyright matters!
chandunglichsu, chândunglịchsử, lịchsửviệtnam, lichsuvietnam, lịchsử, lichsu

Tướng HOÀNG SÂM - Người Khiến Xạ Thủ TẠ ĐÌNH ĐỀ Phục Sát Đất Bằng Tài Bắn Súng Cả 2 Tay

[#Phápâm] LƯƠNG HOÀNG SÁM I Quyển 2 – Chương 4: PHÁT BỒ ĐỀ TÂM I QHLD #116


LƯƠNG HOÀNG SÁM I Quyển 2 Chương 4: PHÁT BỒ ĐỀ TÂM
Sau khi đọc hết ba chương của Quyển 1 có liên quan đến sự sám hối tổng quan, từ tuần này chúng ta sẽ bước sang Quyển 2, với bắt đầu bằng Chương 4: Phát Bồ Đề Tâm.
“Tâm Bồ Đề tức là tâm Phật, công đức trí huệ vô lượng, không thể nghĩ bàn.
Phát tâm một niệm còn được công đức như vậy, huống gì phát tâm luôn luôn.”

Kinh Ðại Tập dạy rằng:
“Ví như trong một cái nhà tối trăm năm, chỉ thắp một ngọn đèn, cùng có thể phá tan mờ ám.” Vậy nên chớ cho một niệm phát tâm là nhỏ, là không quan trọng, mà không nỗ lực.

Phát tâm Bồ đề là cách cúng dường lớn hơn tất cả.

Cả nhà ai hữu duyên cùng đọc cùng chúng mình nhé. Ai ở phía Nam, thu xếp được thì tham gia chuyến Đại cộng hưởng 12/7/2020 với chúng mình nhé. Chủ đề “Từ Biến Ơn đến Khởi Bồ Đề Tâm”, chúng mình sẽ có rất nhiều nơi thiêng liêng để đi, nhiều điều ý nghĩa để làm, mà trong đó, chúng ta sẽ cùng nhau đọc trọn vẹn Quyển 2 Lương Hoàng Sám, gồm 3 chương 4,5,6. Chi tiết về chuyến đi tại link này:
Thân mến,
(28.6.2020 – QH \u0026 MayQ Team)
Phápâm
Sámhối
QHLD

[#Phápâm] LƯƠNG HOÀNG SÁM I Quyển 2 - Chương 4: PHÁT BỒ ĐỀ TÂM I QHLD #116

Kinh Từ Bi Thủy Sám – Thầy Thích Trí Thoát tụng


Kinh Từ Bi Thủy Sám Thầy Thích Trí Thoát tụng

Kinh Từ Bi Thủy Sám - Thầy Thích Trí Thoát tụng

Kinh Lương Hoàng Sám – Quyển 2 – HT.Thích Trí Tịnh


Kinh Lương Hoàng Sám Quyển 2 HT.Thích Trí Tịnh
Nam Mô A Di Đà Phật

Nay con làm video này con xin hồi hướng công Đức này cho những ai cùng xem được nhiều an lạc

Nam Mô A Di Đà Phật

Kinh Lương Hoàng Sám - Quyển 2 - HT.Thích Trí Tịnh

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ hoang sam

Viết một bình luận