[Update] [Cập nhật] Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2025 và những thông tin chi tiết | bản đồ quy hoạch thành phố vũng tàu 2018 – Diaochoangduong

bản đồ quy hoạch thành phố vũng tàu 2018: คุณกำลังดูกระทู้

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2025 có những thông tin gì nổi bật? Mục tiêu phát triển Bà Rịa Vũng Tàu trong tương lai là gì? Hãy cùng bất động sản ODT tìm hiểu về tình hình quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Thông tin cơ bản về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Tỉnh có vị trí chiến lược khi nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ quan trọng của các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ ra biển. Bà Rịa Vũng Tàu có hệ thống giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường không hiện đại, đồng bộ kết nối TP.HCM và các địa phương khác. 

Với nhiều điều kiện thuận lợi và phát triển, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là trung tâm về kinh tế, tài chính, giáo dục, văn hoá, giao thông và vận tải của Đông Nam Bộ. Theo thống kê năm 2018, Bà Rịa – Vũng Tàu đứng thứ 38 về số dân trên cả nước với 1.112.900 người. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người, đạt 10.543 USD. 

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố, 5 huyện và 1 thị xã. Ngoài ra, có 82 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 29 phường, 47 xã và 6 thị trấn. 

Về vị trí địa lý, Bà Rịa Vũng Tàu có phạm vi ranh giới sau đây: 

 • Phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai 
 • Phía Đông giáp Biển Đông và tỉnh Bình Thuận 
 • Phía Tây giáp TP.HCM 
 • Phía Nam giáp Biển Đông

2. Thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất 

2.1. Bản đồ Bà Rịa – Vũng Tàu 

2.2. Quy hoạch sử dụng đất 

Theo quy hoạch, trong tương lai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ mở rộng thêm 1000ha  nhằm phát triển các khu đảo, khu đô thị hiện hữu, khu công nghiệp – cảng, khu Bắc Vũng Tàu và khu phát triển du lịch ven biển.

Tỉnh sẽ ưu tiên phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng. Khu Chí Linh – Cửa Lấp sẽ trở thành khu hỗn hợp với các chức năng chủ yếu như du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, sân golf, khu dân cư đô thị, dịch vụ thương mại và các không gian mở công cộng, quảng trường biển. 

Các khu vực gắn liền với không gian biển sẽ phát triển du lịch nghỉ dưỡng, quảng trường, khu vui chơi giải trí và không gian mở dành cho cộng đồng. 

Đất xây dựng đô thị khoảng 1034ha, trên tổng diện tích khu đất là 1.114ha. Tỷ trọng quỹ đất phát triển du lịch, dịch vụ thương mại và quảng trường biển chiếm tối thiểu 50% diện tích đất xây dựng đô thị hỗn hợp.

2.3. Quy hoạch giao thông 

Về quy hoạch giao thông, đầu tiên phải kể đến việc hình thành 3 cụm cảng chính gồm Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai. Các cụm cảng này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh khai thác và tăng cường các hoạt động phát triển xuất nhập khẩu cho khu vực. Riêng khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ phát triển trở thành cửa ngõ quốc tế cho khu vực Kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Ngoài ra, tỉnh sẽ dành gần 1 tỷ USD để đầu tư, xây dựng và hoàn thiện 20 dự án công trình giao thông quan trọng giúp kết nối, tạo điều kiện thuận lợi trong giao thông giao thương giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh. Các dự án gồm:

 • Quốc lộ 56 dài 50km, nối thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với thành phố lONG Khánh (Đồng Nai)
 • Mở rộng quốc lộ 51 kết nối thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe do quá tải. Đồng thời, nâng cấp tuyến đường lên 6 làn xe để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và rút ngắn thời gian di chuyển từ Vũng Tàu lên TP.HCM. 
 • Tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ kết nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với khu vực miền Tây khi được đưa vào sử dụng trong thời gian tới.
 • Gấp rút hoàn thiện tuyến đường sát Biên Hoà – Vũng Tàu với mục tiêu kết nối cảng Thị Vải với đường sắt cao tốc Bắc Nam, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu hàng hoá và xuất khẩu hàng hoá từ tỉnh khác với Vũng Tàu.
 • Đường Vành đai 4, đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chiều dài khoảng 17,3km, nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Trảng Bom (Đồng Nai) và Phú Mỹ (Tân Thành).
 • Sân bay quốc tế Long Thành kết nối trực tiếp tới thành phố Vũng Tàu. 
 • Nhiều tuyến đường hàng không như sân bay Côn Sơn, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, sân bay Gò Găng, cũng đang được tỉnh đầu tư xây dựng.
 • Khởi công và xây dựng dự án đường 991B, đường tỉnh lộ 328, đường tỉnh lộ 329.
 • Một số tuyến đường như đường Hàng Điều, đường Cầu Cháy, Nguyễn Hữu Cảnh, tuyến đường thống nhất nối dài và dự án cầu Phước An cũng nằm trong quy hoạch. 

2.4. Quy hoạch hạ tầng 

 Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng phát triển thành tủng tâm kinh tế, đô thị vệ tinh của TP.HCM. Đặc biệt, là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp – nông nghiệp, du lịch, xuất nhập khẩu biển, vấn đề quy hoạch hạ tầng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn được xem trọng. 

Tình đang xây dựng một số khu du lịch nghỉ dưỡng như: 

 • Safari Hồ Tràm 
 • Công viên Bàu Sen 
 • Công viên Bàu Trũng 
 • Công viên thể thao Phú Mỹ 3 

3. Thông tin và bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu 2021 

Sau khi xem xét quy hoạch chung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu quy hoạch thành phố của tỉnh, trong đó có thành phố Vũng Tàu và thành phố Bà Rịa. 

3.1. Phạm vi lập quy hoạch thành phố Vũng Tàu 

Phạm vi lập quy hoạch thành phố Vũng Tàu là toàn bộ phạm vi hành chính của thành phố với tổng diện tích khoảng 15.043ha. Ranh giới cụ thể được giới hạn như sau: 

 • Phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ 
 • Phía Tây giáp vịnh Gành Rái 
 • Phía Đông và phía Nam giáp Biển Đông và huyện Long Điền

3.2. Mục tiêu quy hoạch thành phố Vũng Tàu 

 • Trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá, và dịch vụ công cộng và là đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 
 • Trở thành trung tâm thương mại – tài chính – ngân hàng, du lịch, dịch vụ hậu cần thuỷ sản, dịch vụ hàng hải, phát triển cảng biển, dịch vụ khai thác và chế biến dầu khí của cả nước. 
 • Có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường biển

3.3. Định hướng quy hoạch giao thông thành phố Vũng Tàu 

 • Đường bộ: Xây dựng, và nâng cấp các con đường chính như cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, đường quốc lộ 51,… nhằm kết nối thành phố với các khu vực xung quanh.
 • Đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu thống nhất với quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam. 
 • Đường hàng không: Thực hiện theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không Việt Nam và các quy hoạch vùng có liên quan. 
 • Đường thuỷ nội địa: Xây dựng hệ thống cảng thuỷ nội địa theo quy hoạch. Khai thác các luồng đường thuỷ chính thuộc sông Dinh, sông Rạng, sông Mũi Gùi, sông Chà Và, sông Cỏ May – Cửa Lấp, sông Ba Cội, Rạch Tre, sông Sao, và Rạch Bến Đình. 
 • Đường biển: Xây dựng hệ thống cảng biển theo quy hoạch. Chú trọng các khu bến cảng chính như Long Sơn, Sao Mai – Bến Đình, cảng trên sông Dinh. Xây dựng hệ thống bến tàu khách, bến du thuyền ở bãi Dâu và Bãi Trước. 
 • Nâng cấp và chỉnh trang hệ thống đường giao thông đô thị hiện có: phát triển bổ sung mạng lưới trục ngang kết nối khu vực trung tâm với khu vực ven biển; xây dựng, cải tạo và hoàn thiện các tuyến đường trục dọc. 
 • Phát triển hệ thống giao thông công cộng như các bến xe buýt nhằm đảm bảo kết nối giữa các khu vực trong đô thị và đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân. 

4. Thông tin quy hoạch thành phố Bà Rịa

4.1. Mục tiêu quy hoạch thành phố Bà Rịa 

Thành phố Bà Rịa đặt mục tiêu trở thành đô thị loại I. Do đó, các cấp chính quyền tại thành phố đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2018 – 2025. Cụ thể, thành phố Bà Rịa sẽ trở thành trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hoá – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và là trung tâm thương mại dịch vụ của tỉnh và tiểu vùng. Đồng thời, là trung tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của tỉnh và của tiểu vùng. Thành phố có vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng. 

Không chỉ là hạt nhân thúc đẩy quá trình đô thị hoá của tỉnh, thành phố Bà Rịa còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối về không gian kinh tế giữa các trung tâm công nghiệp của tỉnh, thực hiện ung ứng các sản phẩm dịch vụ cho các khu công nghiệp, cung ứng vật tư và tiêu thụ nông sản cho sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, thành phố cũng là nơi cung ứng hàng hoá tiêu dùng cho các huyện lân cận. 

4.2. Quy hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị thành phố Bà Rịa 

Phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hộihội; kết hợp hài hoà giữa không gian xây dựng và cảnh quan; phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Bà Rịa trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, xanh, đậm bản sắc dân tộc. 

4.3. Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đô thị thành phố Bà Rịa 

Tập trung đầu tư phát triển một số khâu trọng điểm trong quy hoạch hạ tầng kỹ thuật thành phố như: đầu tư hệ thống cống hộp của Rạch Thủ Lựu; ngầm hoá toàn bộ hệ thống cấp điện và cáp quang; nâng cấp mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám; đầu tư các tuyến đường giao thông đô thị như đường Võ Thị Sáu, Trần Hưng Đạo, đường Nguyễn Tất Thành nối dài, đường trục chính xã Tân Hưng giai đoạn 2…

Đồng thời, xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng cơ sở của 1.680ha tại Khu đô thị mới kết hợp du lịch sinh thái khu vực phía Nam rừng ngập mặn; xây dựng khu đô thị phía Nam QL51 gồm hạ tầng kỹ thuật, trường học nhà ở, khu dịch vụ thương mại…

4.4. Quy hoạch phát triển văn hoá, xã hội thành phố Bà Rịa 

Tập trung hoàn thành các Chương trình, Đề án phát triển văn hoá, xã hội theo Nghị quyết của Đảng bộ thành phố, cụ thể: 

 • Đề án xây dựng nông thôn mới
 • Đề án nâng cao chất lượng danh hiệu thành phố văn hoá 
 • Đề án phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; đầu tư xây dựng và nâng cấp các trường lớp, đảm bảo mục tiêu 100% trường đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách đảm bảo an sinh xã hội.

5. Tra cứu quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu 

Nếu bạn là nhà đầu tư, môi giới bất động sản hoặc đang quan tâm tới thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc tra cứu quy hoạch khu đất rất quan trọng, giúp bạn nắm được tình hình phát triển khu vực đó và tiềm năng sinh lời của sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định một cách chính xác. Có ba cách tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu chính xác và nhanh nhất. 

5.1. Cách 1: Tải ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã công bố và ban hành ứng dụng phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng nhà đất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên thiết bị di động. Nhờ đó, việc tra cứu tin tức và thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như tìm hiểu những thay đổi mới nhất đã trở nên dễ dàng hơn. 

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng để xem quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu 

 • Bước 1: Tìm kiếm Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu Itcvungtau trong mục App Store (đối với smartphone sử dụng hệ điều hành iOS) hoặc trong mục Goole Play và CH Play (đối với smartphone sử dụng hệ điều hành Android).
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng “Itcvungtau” về điện thoại của bạn. 
 • Bước 3: Mở phần mềm và tra cứu đất quy hoạch theo huyện xã. Mở chức năng maps trực tuyến, chọn vị trí khu đất muốn xem. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng GPS để tra cứu quy hoạch khu đất tại vị trí mình đứng.

5.2. Cách 2: Tra cứu thông tin quy hoạch trên website 

Bạn có thể tìm thấy thông tin quy hoạch và phát triển tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tại website http://vungtau.quy-hoach.gov.vn

5.3. Cách 3: Tra cứu quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp 

Ngoài ra, bạn có thể tìm thông tin và tra cứu quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu trực tiếp tại cơ quan Sở Tài Nguyên & Môi Trường tại địa chỉ: số 1 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu. 

[NEW] Bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030 | bản đồ quy hoạch thành phố vũng tàu 2018 – Diaochoangduong

Chia sẻ thông tin quy hoạch thành phố Bà Rịa Vũng Tàu và bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030.

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hoạt động kinh tế của tỉnh trước hết phải nói về tiềm năng dầu khí. Trên thềm lục địa Đông Nam Bộ, tỉ lệ các mũi khoan thăm dò, tìm kiếm gặp dầu khí khá cao, tại đây đã phát hiện các mỏ dầu có giá trị thương mại lớn.

Trong bài viết dưới đây, Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin quy hoạch thành phố Bà Rịa Vũng Tàu và bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu 2021 đến 2030 chi tiết nhất.

I. Phạm vi lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc vùng Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp tỉnh Đồng Nai.
 • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía đông giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông.
 • Phía nam giáp Biển Đông.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 2 thành phố (Thành phố Bà Rịa và Thành phố Vũng Tàu), 1 thị xã và 5 huyện với 82 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 29 phường, 6 thị trấn và 47 xã.

Đăng tin mua bán nhà đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính chủ

Đăng tin mua bán nhà đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính chủ

Mua bán nhà đất, bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng trở nên phát triển, hãy truy cập Nhà Đất Mới ngay để tìm kiếm tin rao, đăng tin mua bán nhà đất nhanh chóng nhất.

Truy cập ngay

II. Thông tin, bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu

1. Thông tin, bản đồ quy hoạch chung tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

1.1. Quy hoạch sử dụng đất Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong khu vực tứ giác kinh tế của khu vực trọng điểm phía nam và là một trong những khu vực đầu tư đầy tiềm năng của khu vực.

Theo quy hoạch mới, diện tích Vũng Tàu trong tương lai mở rộng hơn 1.000 ha so với quy hoạch cũ. 7 khu vực bao gồm khu đảo Long Sơn, Gò Găng, Bắc Phước Thắng, khu vực công nghiệp – cảng, khu đô thị hiện hữu, khu Bắc Vũng Tàu và khu phát triển du lịch ven biển Chí Linh – Cửa Lấp.

bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng TàuBản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Click để xem ảnh lớn hơn)

Trong đó riêng khu Chí Linh – Cửa Lấp sẽ phát triển khu hỗn hợp với các chức năng chủ yếu gồm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, sân golf, khu dân cư đô thị, dịch vụ thương mại và các không gian mở công cộng, quảng trường biển . Các khu vực gắn liền với không gian biển ưu tiên phát triển du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, quảng trường và không gian mở dành cho cộng đồng.

Tổng diện tích đất khu này khoảng 1.114 ha, trong đó đất xây dựng đô thị khoảng 1034 ha, tỷ trọng quỹ đất phát triển du lịch, dịch vụ thương mại và quảng trường biển chiếm tối thiểu 50% diện tích đất xây dựng đô thị hỗn hợp trong khu vực. Quy mô dân số tối đa khoảng 45.000 người.

1.2. Quy hoạch giao thông

Điểm nhấn trong quy hoạch hệ thống giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu chính là mục tiêu hình thành 3 cụm cảng chính để đẩy mạnh khai thác và tăng cường các hoạt động phát triển xuất nhập khẩu cho khu vực. 3 cụm cảng được quy hoạch là Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, bên cạnh đó khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải được phát triển để trở thành cửa ngõ quốc tế cho khu vực Kinh tế trọng điểm Phía Nam.

Quy hoạch hệ thống giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

Với mức đầu tư gần 1 tỷ USD, 20 công trình giao thông sẽ được đầu tư để hoàn thiện và tăng khả năng kết nối trong toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận.

 • Quốc lộ 56 kết nối Long Khánh – Vũng Tàu
 • Quốc lộ 51 kết nối Thành phố Hồ Chí Minh – Vũng Tàu
 • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
 • Đường Xuyên Á
 • Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Dự án đường Vành đai 4, nối Bà Rịa – Vũng Tàu tới Trảng Bom (Đồng Nai) và Phú Mỹ (Tân Thành).
 • Đường hầm xuyên biển kết nối Cần Giờ – Vũng Tàu
 • Đường Cầu Cháy, Nguyễn Hữu Cảnh, Hàng Điều,…
 • Đường 991B
 • Đường Tỉnh lộ 328
 • Sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, sân bay Côn Sơn, sân bay Gò Găng, sân bay quốc tế Long Thành

bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng TàuBản đồ quy hoạch xây dựng vùng Bà Rịa Vũng Tàu (Click để xem ảnh lớn hơn)

1.3. Quy hoạch hạ tầng

Bà Rịa – Vũng Tàu được định hướng sẽ phát triển trở thành trung tâm kinh tế, đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, với tiềm năng ấn tượng về công nghiệp – nông nghiệp, xuất nhập khẩu biển, du lịch, vấn đề quy hoạch hạ tầng là vấn đề vô cùng cấp thiết trong sự phát triển của khu vực trong tương lai.

Một số khu vực nghỉ dưỡng, đầu tư hạ tầng tại Bà Rịa – Vũng Tàu:

 • Safari Hồ Tràm của Chủ đầu tư Novaland, Vidotour

-Khu phức hợp du lịch Núi Dinh Chủ đầu tư FLC

 • Công viên thể thao Phú Mỹ 3
 • Công viên Bàu Trũng
 • Công viên Bàu Sen

2. Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Bà Rịa

2.1. Mục tiêu quy hoạch thành phố Bà Rịa

Với những mục tiêu rõ ràng để phát triển thành đô thị loại I, các cấp chính quyền tại Thành phố Bà Rịa đã và đang xây dựng thành công những nhiệm vụ trọng tâm đề ra từ đầu năm 2018 đến năm 2025.

Thành phố Bà Rịa là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Là hạt nhân thúc đẩy quá trình đô thị hoá của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tính chất của thành phố được khẳng định:

 • Là trung tâm thương mại dịch vụ của tỉnh và của tiểu vùng.
 • Là trung tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học của tỉnh và của tiểu vùng.
 • Có vị trí quan trọng về an ninh Quốc phòng.

Thành phố Bà Rịa có vai trò quan trọng trong việc kết nối về không gian kinh tế giữa các trung tâm công nghiệp của tỉnh và thực hiện vai trò cung ứng các sản phẩm dịch vụ cho các khu công nghiệp, cung ứng vật tư đồng thời tiêu thụ nông sản cho sản xuất nông nghiệp, cung ứng hàng hóa tiêu dùng cho các huyện lân cận.

2.2. Thông tin, bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Bà Rịa

Về quy hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị: Phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phải hài hòa giữa không gian xây dựng và không gian cảnh quan, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố Bà Rịa trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc.

Phát triển bền vững, có môi trường xanh, sạch, đẹp, kiến trúc cảnh quan đậm nét đặc thù của miền Đông Nam Bộ. Đưa thành phố Bà Rịa thành đô thị theo cấu trúc tập trung – không gian mở theo định hướng quy hoạch – để khẳng định vai trò vị thế của đô thị trong vùng tạo sức hấp dẫn đầu tư; Phát triển thành phố.

bản đồ quy hoạch Bà Rịa Vũng TàuBản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Bà Rịa (Click để xem ảnh lớn hơn)

Về phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị: Tập trung đầu tư vào một số khâu trọng tâm như: Ngầm hóa toàn bộ hệ thống cấp điện và cáp quang , đầu tư xây dựng hệ thống cống hộp của Rạch Thủ Lựu, nâng cấp mở rộng đường Cách mạng tháng Tám – là trục đường chính của trung tâm nội thị; tập trung đầu tư các tuyến đường giao thông đô thị, nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội và bộ mặt đô thị như: Đường Trần Hưng Đạo, Võ Thị Sáu và đường Nguyễn Tất Thành nối dài, đường trục chính xã Tân Hưng giai đoạn 2,…

Xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng cơ sở của 1.680 ha tại khu đô thị mới kết hợp du lịch sinh thái khu vực phía Nam rừng ngập mặn , hình thành khu đô thị mới phía Nam QL51 bao gồm hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở, trường học, khu dịch vụ thương mại,…

Bản đồ quy hoạch kiến trúc thành phố Bà Rịa (Click để xem ảnh lớn hơn)

Về lĩnh vực phát triển văn hóa – xã hội: Tập trung hoàn thành các Chương trình, Đề án phát triển sự nghiệp văn hóa – xã hội theo Nghị quyết của Đảng bộ thành phố Bà Rịa đã đề ra như:

 • Đề án xây dựng nông thôn mới,
 • Đề án nâng cao chất lượng danh hiệu thành phố Văn hóa
 • Đề án phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; đầu tư xây dựng, nâng cấp các trường lớp đạt mục tiêu 100 % trường đạt chuẩn Quốc gia; thực hiện tốt các chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, chính sách đảm bảo an sinh xã hội.

Bán căn hộ chung cư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính chủ giá rẻ, cao cấp uy tín

Bán căn hộ chung cư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính chủ giá rẻ, cao cấp uy tín

Truy cập ngay Nhà Đất Mới để đăng tin mua bán căn hộ chung cư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá rẻ, chung cư trung cấp, cao cấp chính chủ.

Truy cập ngay

3. Thông tin, bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu 2021

3.1. Phạm vi quy hoạch thành phố Vũng Tàu

Phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ phạm vi hành chính thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng diện tích khoảng 15.043 ha. Ranh giới cụ thể được giới hạn như sau:

 • Phía Đông và Nam giáp biển Đông và một phần huyện Long Điền.
 • Phía Tây giáp vịnh Gành Rái.
 • Phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa và một phần thị xã Phú Mỹ.

3.2. Mục tiêu quy hoạch thành phố Vũng Tàu

 • Là trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ công cộng và đầu mối giao lưu quan trọng của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và vùng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Là trung tâm du lịch, thương mại – tài chính – ngân hàng, dịch vụ hậu cần thủy hải sản, dịch vụ hàng hải, phát triển cảng biển, dịch vụ khai thác và chế biến dầu khí của cả nước.
 • Có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng và bảo vệ môi trường biển.

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu 2021Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu 2021 (Click để xem ảnh lớn hơn)

3.3. Định hướng quy hoạch hệ thống giao thông Thành phố Vũng Tàu

 • Đường bộ: Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; nâng cấp quốc lộ 51 theo định hướng giao thông vùng, kết nối thành phố với các đô thị khác trong tỉnh và vùng thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu phù hợp, thống nhất với quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam. Quy mô và vị trí tuyển, ga cụ thể tuân thủ các quy hoạch chuyên ngành được duyệt.
 • Đường hàng không: Thực hiện theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không Việt Nam và các quy hoạch vùng có liên quan.
 • Đường thủy nội địa: Xây dựng hệ thống cảng thủy nội địa theo quy hoạch chuyên ngành giao thông vận tải, khai thác hiệu quả các luồng tuyến chính trên sông Dinh; sông Mũi Giùi; sông Rạng; sông Chà Và; sông Ba Cội; sông Cỏ May – Cửa Lấp; sông Sao; Rạch Tre và Rạch Bến Đình.
 • Đường biển: Xây dựng và phát triển cảng biển theo quy hoạch chuyên ngành giao thông vận tải, kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đường sắt, đường bộ, đường thủy nội địa. Các khu bến cảng chính gồm: Sao Mai – Bến Đình, Long Sơn, cảng trên sông Dinh và hệ thống các bến tàu khách, bến du thuyền tại bãi Dâu và Bãi Trước.
 • Nâng cấp, chỉnh trang hệ thống đường giao thông đô thị hiện có. Tiếp tục xây dựng, cải tạo, hoàn thiện các tuyến đường trục dọc; phát triển bổ sung mạng lưới trục ngang kết nối khu vực trung tâm với khu vực ven biển. Tỷ lệ đất giao thông, giao thông tĩnh và mạng lưới đường đô thị tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và các tiêu chí đô thị loại I.
 • Giao thông công cộng: Phát triển hệ thống giao thông xe buýt đảm bảo phục vụ nhu cầu đô thị và liên kết với khu vực lân cận. Chú trọng phát triển hệ thống mạng lưới xe buýt kết nối các khu vực trong đô thị, tiếp cận thuận tiện với các trung tâm đô thị phát triển mới.

Trên đây là những thông tin và bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2030. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Ngoài ra, tại chuyên mục THÔNG TIN QUY HOẠCH của chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật những thông tin quy hoạch nhanh chóng, chính xác nhất. Hãy tham khảo thêm nhé!!

Nguồn: Nhadatmoi.net

5/5 – (5 votes)

Klein Bui

Chuyên gia tư vấn Bất động sản, phong thủy nhà ở. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Đã từng giúp rất nhiều người mua bán nhà được như ý. Tôi muốn mang đến những thông tin, tin tức mới nhất và chính xác nhất cho các bạn. Hãy đọc ngay những bài viết của tôi để có được những kiến thức bổ ích
Website: https://nhadatmoi.net/


Hướng dẫn màu sắc ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch |học làm bất động sản


Hướng dẫn tìm ký hiệu các loại đất ,trên bản đồ quy hoạch ,học làm bất động sản ,
BĐS CẨM MỸ 1 , mình tên thật là Nguyễn thạnh
Biệt danh là sáu thạnh ,
Hôm nay mình làm video hướng dẫn cho những người chưa biết , các ký hiệu ,của các loại đất trên bản đồ quy hoạch , Nhất là các chú các bác không có thời gian tham khảo ,hai là dành cho những người thích làm nghề ,bất động sản để tìm hiểu lúc ban đầu,Mọi thông tin liên hệ tìm hiểu thêm , liên hệ số 0988243078 email: [email protected],
————————————————————————
Xin chúc cho tất cả mọi người được mạnh khỏe nhất là các anh em môi giới BĐS được phát tài và thắng lợi,Cũng như các anh chị đầu tư bất động sản,
Đăng ký kênh ,bấm chuông để nhận thông báo video kế tiếp
hướng dẫn cho những người mới ,tiếp khách hàng từ đâu ,tìm kiếm khách hàng từ đâu,vv.
Xem thêm video tại đây ,Hướng dẫn xác định địa điểm vị trí nhà đất https://youtu.be/wuu_oEj7Hko
Liệt kê các loại đất , Đất trồng lúa ,đất trồng cây hằng năm ,đất trồng cây lâu ,năm đất nuôi trồng thuỷ sản ,đất nông nghiệp ,đất quốc phòng ,đất an ninh ,
đất khu công nghiệp ,đất quốc công nghiệp ,đất thương mại dịch vụ ,đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp ,đất phát triển hạ tầng ,đất xây dựng cơ sở văn hóa ,đất xây dựng cơ sở y tế ,đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo, Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao ,đất có gì tích lịch sử văn hóa ,đất ở tại nông thôn ,đất xây dựng trụ sở cơ quan ,đất cơ sở tôn giáo ,đất làm nghĩa trang nghĩa địa ,đất sản xuất vật liệu xây dựng làm đồ gốm ,đất sinh hoạt cộng đồng khu vui chơi giải trí công cộng, đất cơ sở tín ngưỡng ,ranh giới đất đô thị ,ranh giới đất khu vực rừng sản xuất ,ranh giới khu công nghiệp khu công nghiệp ,ranh giới khu đô thị thương mại dịch vụ ,ranh giới khu du lịch ,
các ký hiệu khác,

Địa giới hành chính tỉnh ,địa giới hành chính huyện ,địa giới hành chính xã ,trụ sở ủy ban nhân dân phường ,chùa ,đình miếu ,nhà thờ giáo xứ ,trường học ,trạm y tế ,bưu điện , giếng quán trắc nước dưới đất ,đường giao thông ,đường điện ,đường sắt ,cầu ,cống ,đường ống dẫn nước ,sông ,suối ,đường bình độ và điểm độ cao,Công trình định hướng thực hiện sau năm 2030,
Liên quan hướng dẫn
Hướng dẫn thi thực hành bằng lái xe mô tô hai bánh , hướng dẫn làm YouTube kiếm tiền,
Hướng dẫn thực hành bài thi sa hình hạng b2,
Hướng dẫn các bài ôn thi vào đại học ,
Hướng dẫn chọn môn thi hướng dẫn điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học,

Nhận ký gửi mua bán nhà đất , các loại sản phẩm bất động sản
Bán đất mặt tiền chợ , bán đây nhà vườn ven sông bán đất nền tại an viễn ,
Bán đất mặt tiền võ Nguyễn giáp , bán đất nhà xưởng tại đồng nai,
Bán đất nền , thổ cư tam Phước ,bán đất giáp khu công nghiệp Giang điền ,
Xin chân thành cảm ơn

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Hướng dẫn màu sắc ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch |học làm bất động sản

Chia sẻ bản đồ thông tin dịch tễ covid 19 – Thành Phố Vũng Tàu


Đường link bản đồ thông tin dịch tể covid 19 Thành phố Vũng Tàu: https://vtucovidmap.cosoyte.com/
web: ledanland.com

Chia sẻ bản đồ thông tin dịch tễ covid 19 - Thành Phố Vũng Tàu

Cách đọc nhanh bản vẽ quy hoạch để không bị lừa trong đầu tư bất động sản.


Cách đọc nhanh bản vẽ quy hoạch để không bị lừa trong đầu tư bất động sản.
LỚP HỌC: ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN + ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN
Anh chị vui lòng liên hệ bạn Hoa zalo: 0395.888.619
Sách \” đầu tư bất động sản để chiến thắng\” anh chị vui lòng liên hệ bạn Hoa zalo: 0395.888.619
Group Facebook : https://www.facebook.com/groups/69861…​
batdongsan​​​​​​​ quyhoach​​ bds2021​​​​​​​​​ dautubatdongsan​​​​​​​ tacdattacvang​

Cách đọc nhanh bản vẽ quy hoạch để không bị lừa trong đầu tư bất động sản.

Xem Toàn Bộ Quy Hoạch Sử Dụng Đất TỈNH – THÀNH lớn Việt Nam Trên Remaps


Xem quy hoạch sử dụng đất các Tỉnh Thành Lớn Việt Nam
remaps.vn remaps quyhoachsudungdat batdongsan cachxemquyhoachsudungdat
——————————————
👉👉 Link Đăng Ký Chia Sẻ Thông Tin Đầu Tư BĐS: https://forms.gle/vHa2abvbbasrSLyc9
👉👉 Link Đăng Ký Tuyển Dụng BĐS: https://forms.gle/WKSjxW8QxDc7evDNA
——————————————
Mọi Thông Tin Thắc Mắc Anh Chị Vui Lòng Liên Hệ Ngay:
💁🏽‍♂️ Nguyễn Huỳnh Nhâm Thân
Chia Sẻ – Tư Vấn – Mua Bán Bất Động Sản
☎ Điện thoại: 0903 632 679 (24/24)
📧 Email: [email protected]
🌎 Website: https://nhamthanbds.com
🤝 Group chia sẻ các thông tin BĐS: https://www.facebook.com/groups/thongtinbdsdautu
🏢 Trụ sở chính: số 133, Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM

Xem Toàn Bộ Quy Hoạch Sử Dụng Đất TỈNH - THÀNH lớn Việt Nam Trên Remaps

Công bố đồ án điều chỉnh chung quy hoạch TP.Vũng Tàu đến năm 2035


Đăng ký kênh để đón xem chương trình: http://bit.ly/BRTGO

Bản quyền thuộc về BRTGo nghiêm cấm reupload dưới mọi hình thức!
brt truyenhinhvungtau tintucvungtau

Công bố đồ án điều chỉnh chung quy hoạch TP.Vũng Tàu đến năm 2035

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ bản đồ quy hoạch thành phố vũng tàu 2018

READ  [NEW] Top 10 chung cư Hà Nội sắp mở bán & bàn giao năm 2021 | chung cư mới - Diaochoangduong

Viết một bình luận