[Update] Bà Diệu Hiền vỡ nợ: Năng lực nhỏ, tham vọng lớn | diệu hiền cần thơ – Diaochoangduong

diệu hiền cần thơ: คุณกำลังดูกระทู้

Trong sự nghiệp 16 năm vùng vẫy thương trường của mình, bà Phạm Thị Diệu Hiền đã có nhiều cơ hội lớn để phất lên và thay vì đừng quá tham vọng trở thành “đại gia” lừng lẫy mà “biết người biết ta”, hẳn bà không lâm vào cơ sự như hôm nay. Có những người thất bại, song thất bại đó được những người liên quan cảm thông, chia sẻ. Bà Diệu Hiền lại không có được điều này, nhất là khi những chủ nợ – nông dân còn đang bất bình vì sự ra đi “chữa bệnh” của bà và thông tin về chuyện bà đầu tư lớn ở Mỹ trong lúc tiền nợ của nông dân chưa biết bao giờ trả được.

Kiện tụng lùm xùm vì đất

Năm 2003, bà Diệu Hiền rời Sóc Trăng để theo chồng về Cần Thơ. Tại đây, bà thành lập Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền (gọi tắt là Công ty Diệu Hiền) và đầu tư dự án khu dân cư tại Nam sông Cần Thơ (thuộc phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) với quy mô 19 ha. Đền bù giá rẻ, phân lô bán nền, dự án này đem lại cho bà lợi nhuận kếch sù. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhiều cơ sở hạ tầng tại khu dân cư này vẫn chưa hoàn thiện. Ngày 12-3, một số hộ dân đang cư ngụ tại khu dân cư Diệu Hiền đã làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng ở Cần Thơ nhờ can thiệp, hỗ trợ do Công ty Diệu Hiền mua điện từ Công ty Điện lực Cần Thơ rồi bán điện lại cho hộ dân với giá rất cao (hơn 2.500 đồng/KWh). Mặt khác, dù người dân đã phải trả tiền điện giá cao nhưng khoảng 2 năm qua, ở khu dân cư Diệu Hiền không hề có đèn đường chiếu sáng, nhiều người dân rất lo ngại không dám ra khỏi nhà vào buổi tối vì sợ kẻ gian và tình trạng mất trộm cũng thường xảy ra vào ban đêm.

Khu dân cư Diệu Hiền vẫn chưa có đèn đường và người dân vẫn trả tiền điện giá cao

Với việc đầu tư vào dự án nhà đất ở khu Nam sông Cần Thơ, Công ty Diệu Hiền dính vào vụ kiện tụng lùm xùm với Công ty CP Phân bón Hóa chất (PBHC) Cần Thơ. Năm 2001, Công ty PBHC Cần Thơ có chủ trương xây dựng nhà ở cho CBCNV nên đã chuyển nhượng một phần đất với diện tích 9.170 m2, vị trí nằm tại ấp Phú An, xã Thạnh Hòa, huyện Châu Thành (nay là phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và ngày 3-5-2011 được UBND huyện Châu Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, vào tháng 4-2003, UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) ban hành Quyết định số 1420/QĐ-UB giao đất cho Công ty Diệu Hiền bao trùm lên phần đất của Công ty CP PBHC Cần Thơ để xây dựng khu dân cư tại khu đô thị Nam sông Cần Thơ.

Nhằm tạo điều kiện cho Công ty Diệu Hiền thực hiện dự án thuận lợi, hai bên thống nhất giao vị trí phần đất mà trước đây Công ty CP PBHC Cần Thơ đã chuyển nhượng và có giấy chứng nhận QSDĐ. Đổi lại, Công ty Diệu Hiền làm 2 hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ cho Công ty CP PBHC Cần Thơ tại thửa đất 1964 có diện tích 1.912,6 m2, giá chuyển nhượng 546,405 triệu đồng và thửa đất 2030 có diện tích 4.213 m2, giá chuyển nhượng trên 1,2 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Hào, Tổng Giám đốc Công ty CP PBHC Cần Thơ, đến nay Công ty Diệu Hiền chỉ hoàn thành thủ tục chuyển nhượng QSDĐ một thửa, còn hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ diện tích 4.213 m2 vẫn chưa được thực hiện mà phần đất này lại được Công ty Diệu Hiền xin điều chỉnh quy hoạch thay đổi thành “đất nhà trẻ mẫu giáo”, từ đó dẫn đến tranh chấp.

Ưa màu mè, chơi trội

READ  [Update] Làm sao để đến Hoàng Diệu ở Quận 4 bằng Xe buýt? | hoàng diệu quận 4 - Diaochoangduong

Công ty CP Thủy sản Bình An  (Bianfishco) được thành lập vào năm 2005, đi vào hoạt động cuối năm 2006, chuyên nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản. Bianfishco được xây dựng trên 2 lô đất tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 2 (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) với tổng diện tích gần 90.000 m2, công suất chế biến lên đến 500 tấn cá tra nguyên liệu/ngày. Có thể nói thời hoàng kim của Bianfishco và của bà Diệu Hiền là việc xây dựng nhà máy xuất khẩu thủy sản này, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Bianfishco cũng là doanh nghiệp thủy sản đầu tiên ở Việt Nam được Bộ Thương mại Mỹ và Cục Pháp chế Thương mại Mỹ chấp thuận hưởng mức thuế suất bằng 0% đến hết năm 2012.

Ngày 30-7-2010, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản phải lé mắt khi bà Diệu Hiền làm lễ khánh thành Viện Nghiên cứu Thủy sản Bình An với quy mô hoành tráng. Viện được xây dựng trên diện tích gần 1 ha, vốn điều lệ hơn 114 tỉ đồng tại Khu Công nghiệp Trà Nóc 2 với mục tiêu là bảo tồn và phát triển cá tra đặc sản… Để tạo uy thế cho viện này, bà Hiền đã mời 20 vị giáo sư, tiến sĩ trong cả nước tham gia làm ủy viên hội đồng nghiên cứu. Và trong khi công ty đang gặp khó khăn thì ngày 30-6-2011, bà Diệu Hiền tiếp tục cho khánh thành nhà máy nước uống collagen với sự tham dự của hàng ngàn khách mời. Lần này, bà Diệu Hiền tiếp tục đánh bóng tên tuổi bằng cách mời nhiều ca sĩ, diễn viên, MC làm đại sứ thương hiệu, song hiệu quả của dự án này thì ai cũng rõ.

Theo nhiều người am hiểu, sở dĩ bà Hiền “trống giong cờ mở” lập viện nghiên cứu thủy sản và nhà máy nước uống collagen nhằm tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng để cứu vãn tình thế lúc này đang hết sức khó khăn, song tất cả đã quá muộn. Cũng qua cung cách ưa màu mè để “lòe” thiên hạ, không ít giai thoại về bà Diệu Hiền còn được nhiều người nhắc tới, nhất là chuyện làm từ thiện chủ yếu là để lấy tiếng. Trong một số chương trình từ thiện, bà Diệu Hiền lên tiếng ủng hộ hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng, nhưng rồi… “quên” thanh toán.

Đầu tư lớn ra nước ngoài

Không chỉ đầu tư trong nước, bà Diệu Hiền còn đầu tư sang Mỹ với việc lập Công ty Binh An Seafood USA Inc tại Beverly Hills, California và xây dựng Bianfishco Market gồm: chợ đầu mối, nhà hàng thủy cung kết hợp du lịch, các đại lý, cửa hàng.

Theo luật sư Nguyễn Trường Thành, 3 vấn đề pháp lý đặt ra là: Đến thời điểm này, khi Bianfishco đứng trên bờ vực phá sản tại Việt Nam thì tổng giá trị tài sản công ty này đầu tư ra nước ngoài (chủ yếu là Mỹ) là bao nhiêu? Do Bianfishco đầu tư hay cá nhân bà Phạm Thị Diệu Hiền đầu tư?

 

Nếu nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài là của Bianfishco thì khi công ty mẹ ở Việt Nam phá sản nhưng không đủ tài sản để thanh toán cho các chủ nợ tại Việt Nam, trong đó có ngân hàng và nông dân, thì phần vốn đầu tư ra nước ngoài có được thu hồi, thanh toán cho các chủ nợ hay không?

 

Thu hồi bằng cách nào? Khi xác định được nguồn vốn đầu tư ra nước ngoài của Bianfishco tại Mỹ thì theo luật pháp Mỹ, các chủ nợ ở Việt Nam có quyền khởi kiện tại tòa án Mỹ để đòi nợ hay không?

(*) Xem Báo

Người Lao Động

từ số ra ngày 23-3

Kỳ tới:

Người nuôi cá điêu đứng

NỘI DUNG BÀI VIẾT

[NEW] Chưa làm rõ việc Công ty Diệu Hiền bán điện 3.970 đồng/kWh là đúng hay sai? | diệu hiền cần thơ – Diaochoangduong

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khẳng định: chuyện xác định đúng sai đối với việc tổ chức thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền thuộc trách nhiệm và quyền hạn của Thanh tra Sở Công thương và họ phải làm.

Ngày 9-7, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết đã ký văn bản gửi Sở Công thương về việc quản lý hệ thống điện tại dự án Khu dân cư lô 11B (Khu dân cư Diệu Hiền) do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiều làm chủ đầu tư (Công ty Diệu Hiền).

Theo văn bản này, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Sở Công Thương chủ trì làm việc với Công ty điện lực TP Cần Thơ và các cơ quan có liên quan thống nhất phương án quản lý hệ thống điện, bán điện cho các hộ dân sử dụng tại khu dân cư. Còn việc Công ty Diện Hiền bán điện cho hơn 100 hộ dân, thu tiền với giá 3.970 đồng/kWh là đúng hay sai, lãnh đạo thành phố không nhắc đến. “Việc xác định đúng sai thuộc trách nhiệm và quyền hạn của Thanh tra Sở Công thương. Việc đó họ phải làm”, ông Trương Quang Hoài Nam thông tin.

Nhiều năm qua, cả trăm hộ dân tại Khu dân cư Diệu Hiền phải sử dụng “điện câu đuôi” với giá cao, mua từ Công ty Diệu Hiền. Khu dân cư có hơn 200 hộ dân sinh sống. Trong đó, 115 hộ sử dụng điện do Công ty Diệu Hiền mua từ Điện lực cái Răng, rồi bán cho người dân với giá 3.970 đồng/kWh. Số hộ còn lại mua điện từ Điện lực Cái Răng, theo hình thức công tơ gửi trụ và trả tiền theo giá Nhà nước. Trong kỳ điện tháng 5-2019, Công ty Diệu Hiền thu của 115 hộ dân với giá 3.970 đồng/kWh.

Đầu tháng 6 vừa qua, trực tiếp ông Trương Quang Hoài Nam đã đến gặp một số hộ dân, kiểm tra các hóa đơn tiền điện. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND quận Cái Răng, Điện lực TP Cần Thơ xử lý vấn đề cùng một khu dân cư tồn tại 2 hệ thống điện, 2 biểu giá điện khác nhau. Điều này xảy ra tình trạng không công bằng trong cung ứng điện. Đồng thời, Sở Công thương khẩn trương có kết luận việc tổ chức thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền. Trường hợp thu sai quy định phải xử lý vi phạm, hoàn trả tiền cho các hộ sử dụng điện vào báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 6-2019.

Dù sống cạnh trung tâm Cần Thơ, nhưng cả trăm hộ dân phải xài “điện câu đuôi”. 

Sau hơn một tháng lãnh đạo TP Cần Thơ có văn bản chỉ đạo nhưng đến nay Sở Công Thương vẫn chưa có kết luận việc tổ chức thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền là đúng hay sai. “Kỳ điện tháng 6 vừa qua, Công ty Diệu Hiền vẫn thu như tháng 5 là 3.970 đồng/kWh, chứ không hề giảm sau chỉ đạo của lãnh đạo thành phố”, hộ dân tại Khu dân cư Diệu Hiền nói. 

Thanh tra Sở Công thương có trách nhiệm xác định đúng sai đối với việc thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền. 

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết: Sở đã có báo cáo về quá trình giải quyết tình hình sử dụng điện và hạ tầng kỹ thuật điện tại Khu dân cư Diệu Hiền. UBND TP Cần Thơ, Sở Công thương đã làm việc với ngành điện lực, họ đồng ý đầu tư hơn 6 tỷ đồng nâng cấp, đầu tư hệ thống trong khu dân cư và trực tiếp bán điện cho người dân. Còn việc Công ty Diệu Hiền thu tiền điện với giá 3.970 đồng/kWh là đúng hay sai, Sở Công thương chưa làm rõ.

READ  Bình Dương Nhiều cơ hội đầu tư tại dự án Phước Điền Citizen dịp đầu năm 202 | phước điền citizen


Tiểu sử Diệu Hiền – Từ nữ đại gia giàu có bậc nhất đến cuối đời bệnh tật, phá sản!


[Showbiz Plus] Phất lên nhờ buôn gỗ, sa cơ vì cá tra, đại gia thuỷ sản miền Tây lừng lẫy một thời cũng phải đối mặt với tai tiếng, nợ nần, chiếc siêu xe RollsRoyce Phantom biển tứ quý 3 là niềm tự hào một thời đang vất vưởng ở một góc chợ ô tô cũ.
Channel: https://www.youtube.com/ShowbizPlusPlus?sub_confirmation=1
Website: https://NewsTV4y.blogspot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/ShowbizPlusPlus
Đừng quên Subcribe, Like và Share để ủng hộ mình nha!
showbizplus

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Tiểu sử Diệu Hiền - Từ nữ đại gia giàu có bậc nhất đến cuối đời bệnh tật, phá sản!

Thăm Chợ Cần Thơ Bé Thốt Nốt Cần Thơ Ngày Cận Tết 2022


Thăm Chợ Cần Thơ Bé Thốt Nốt Cần Thơ Ngày Cận Tết 2022
Video do Gốc Nhà Quê thực hiện tại chợ Cần Thơ Bé Thốt Nốt Cần Thơ
Nếu yêu mến Gốc Nhà Quê Đăng Ký Và Ủng Hộ Qua
Lê Duy Anh
hoặc số tài khoản: 101868756933 Ngân hàng Vietinbank
Momo: 0907968152
© Bản quyền thuộc về Gốc Nhà Quê
© Copyright by GốcNhàQuê
chợcầnthơbé
chợthốtnốt
thốtnốt
thốtnốtcầnthơ
gốcnhàquê
gocnhaque
choquemientay

Thăm Chợ Cần Thơ Bé Thốt Nốt Cần Thơ Ngày Cận Tết 2022

Xót Xa Với Tai Nạn Khủng Khiếp Của NSƯT Diệu Hiền | Tình Nghệ Sĩ | Kênh NSND Bạch Tuyết


nsutdieuhien kenhbachtuyet
Hãy Subscribe kênh NSND Bạch Tuyết để có cái nhìn cận cảnh hơn về những cống hiến trong âm nhạc của NSND Bạch Tuyết nhé.
Following Kênh NSND Bạch Tuyết :
♫ Subscribe: https://www.youtube.com/channel/UCismR2Y_yR28VJsmTmXvoBw?sub_confirmation=1

Xót Xa Với Tai Nạn Khủng Khiếp Của NSƯT Diệu Hiền | Tình Nghệ Sĩ | Kênh NSND Bạch Tuyết

[ Tập 6 ] Tiểu Sử NSƯT Diệu Hiền – Cuộc Đời Nhiều Thăng Trầm của Đệ Nhất Đào Võ Sân Khấu Cải Lương


Chương Trình : Mỗi Tuần Một Nhân Vật
[ Tập 5 ] Tiểu Sử NSƯT Thoại Mỹ || Đệ Nhất Đào Độc Cô Đào Thách Thức Tuổi Thanh Xuân
[ Tập 4 ] Tiểu sử NS Ngân Tuấn | Một Trong Ngũ Hổ Tướng Hồ Quảng và Những Duyên Phận với Cải Lương
[ Tập 3 ] Tiểu Sử : NSƯT Ngọc Huyền | Cuộc Đời và Những Biến Cố
Tập 2 : Vũ Linh Tài Linh | Đôi Tình Nhân Sân Khấu \u0026 Cuộc Sống Đời Tư Ít Ai Biết Sau Khi ( NSƯT Tài Linh Giã Từ Sân Khấu )
Tập 1 : Tiểu Sử NSƯT Mỹ Châu || Tuổi Thơ Vang Dội và Sớm Thành Danh Mua Nhà Lầu Xe Hơi Khi Mới 15 Tuổi
https://youtu.be/9l9L27mX438
Đơn vị Sản Xuất :CAO TRƯỜNG THỊNH MEDIA
Đơn Vị Phát Hành : CAO TRƯỜNG THỊNH MEDIA
Biên Tập và Giọng Đọc : Tác Giả Hoài Phong
Trong video có sử dụng một số tư liệu hình ảnh và Thông tin báo đài
Mong cả nhà ủng hộ
Nhấn đăng ký và biểu tượng chuông 🔔 để tiện theo dõi các video tiếp theo
Bản quyền thuộc về kênh CAO TRƯỜNG THỊNH OFICIAL vui lòng không reupload và sử dụng lại nội dung video
Bạn được quyền tải về nhưng không được reup lên kênh khác
Chúng tôi không retract vì bất kỳ lý do nào.
Copyright notes : This video was made by me . Please do not copy video clips in any from! Thanks you
Mọi chi tiết Quảng Cáo / Tài Trợ / PR / Hợp Tác vui lòng gọi
Hotline : 0906865503 ( Thịnh )
Hoặc gmail : [email protected]

[ Tập 6 ] Tiểu Sử NSƯT Diệu Hiền - Cuộc Đời Nhiều Thăng Trầm của Đệ Nhất Đào Võ Sân Khấu Cải Lương

#7 Thu hoạch cải mèo, cải bẹ xanh – trắng, xà lách xanh – tím và khổ qua | T.T Diệu Hiền


Thu hoạch cải mèo, cải bẹ xanh trắng, xà lách xanh tím và khổ qua | T.T Diệu Hiền
Hôm nay mình ra vườn thu hoạch 5 loại cải vườn nhà và tiếp tục thu hoạch khổ qua, mời các bạn cùng xem video, chúc các bạn xem video vui vẻ!
Cảm ơn các bạn đã ghé kênh và xem video nhé!
Thu_hoạch_khổ_qua, Thu_hoạch_5_loại_cải_vườn_nhà,
Thu_hoạch_cải_mèo_cải_bẹ_xanh_trắng_xà_lách_xanh_tím,
T.T_Diệu_Hiền

#7 Thu hoạch cải mèo, cải bẹ xanh - trắng, xà lách xanh - tím và khổ qua | T.T Diệu Hiền

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ diệu hiền cần thơ

Viết một bình luận