[Update] An Dương Vương | phố an dương vương – Diaochoangduong

phố an dương vương: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

An Dương Vương

1. Vị trí con đường

Đường An Dương Vương là đoạn quốc lộ 1A đoạn chạy qua Huế về phía Nam, khởi đầu từ đường Hùng Vương (điểm tiếp giáp ngoẹo Giằng Xay) thuộc địa phận phường An Cựu, qua Cống Bạc phường An Đông, thành phố Huế đến ranh giới với huyện Hương Thủy, dài 1250m. Đường lưu thông hai chiều.

2. Lịch sử con đường

Đường này vốn là một đoạn của Thiên Lý lộ có từ thế kỷ 16, vào những năm đầu thế kỷ 20 người Pháp mới rải nhựa và đặt tên là đường Thuộc địa số 01 dân gian gọi là đường Cái quan; trước 1976 là Quốc lộ số 1 hướng đi Phú Bài, trước năm 1995 là đường Hùng Vương nối dài. Tháng 5/1996, UBND thành phố Huế ra quyết định đặt tên mới là đường An Dương Vương. Dân gian thường gọi là đường Cống Bạc.

3. Tiểu sử nhân vật lịch sử gắn liền với con đường

An Dương Vương ( ? – Quý Tỵ 208 tr.Tây lịch) Là vương hiệu của vua Thục Phán thuộc dòng dõi thủ lĩnh các bộ lạc Âu Việt ở vùng Yên Bái, Cao Bằng, người đã thắng Hùng Vương thứ 18, thống nhất nước Văn Lang lập ra nhà nước Âu Lạc. An Dương Vương lên ngôi vua năm 257 trước Tây lịch, đóng đô tại Phong Khê, sau dời về Cổ Loa, xây thành tới ngàn trượng giống như hình xoáy ốc nên thường gọi là Loa Thành. Vua là nhà quân sự tài giỏi của buổi đầu dựng nước. Truyền rằng trong khi xây thành, vua được Giang sứ là Rùa Thần phò trợ hiện lên tuốt móng trao cho, liền đấy vua sai tướng Cao Lỗ chế cung nỏ, lấy móng rùa làm máy bắn liên thanh gọi là Linh quang Kim quy Thần Nỏ. Nhờ có nỏ thần mà Thục Phán đã đánh thắng Triệu Đà ở phương Bắc nhiều lần đến xâm lấn. Sau Triệu Đà dùng mưu giao kết thông gia, cho con trai là Trọng Thủy qua lấy Mỵ Châu và ở rể. Trọng Thủy lừa gạt Mỵ Châu, ăn cắp nỏ thần đem về nước, rồi cùng Triệu Đà cất quân sang đánh, An Dương Vương thua, bỏ thành mà chạy về phương Nam, nước mất vào tay giặc. Vua ở ngôi được 50 năm. Chỗ vua xây Loa Thành nay còn dấu tích giếng Trọng Thủy và đền thờ vua ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Tại đây từ ngày 6 đến ngày 16 tháng giêng âm lịch hàng năm, nhân dân các xóm Cổ Loa thường tổ chức lễ hội với nhiều trò như: thổi cơm thi, hát ca trù, hát chèo, chơi đu; và ở núi Mộ Dạ, làng Cao Xá, xã Diễn An, huyện Diễn Châu, Nghệ An cũng có lập đền thờ An Dương Vương thường được gọi là Đền Cuông. Truyền rằng nơi đây chính là chỗ nhà vua tự sát. Hàng năm vào ngày 15 tháng 2 âm lịch, Đền Cuông mở lễ hội, tưởng nhớ An Dương Vương với nhiều trò chơi dân gian như hát ví, hát phường vải. Niệm Phật đường Nam An, Công ty Sản xuất Kinh doanh Thái Hoà, Công ty Kinh doanh Lâm nghiệp, Công ty Công trình cơ điện, Xí nghiệp Gia công xuất khẩu, Công ty Cổ phần xe khách, Bến xe phía Nam thành phố nằm trên đường này.

 

 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

[Update] An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội | phố an dương vương – Diaochoangduong

Thời kỳ An Dương Vương là giai đoạn lịch sử tiếp nối của thời Hồng Bàng trong lịch sử Việt Nam.
Cuối thời kỳ Hồng Bàng, các bộ tộc Âu Việt lập ra nước Thục ở mạn đông bắc của Văn Lang (không phải nước Thục ở vùng Tứ Xuyên thời Chiến quốc bên Trung Quốc), nhưng vẫn thường xuyên giao lưu với Lạc Việt. Đến đời Thục Phán đã chiếm hết đất đai của các Hùng Vương, thống nhất nó với lãnh thổ Âu Việt thành nước Âu Lạc (ghép tên Âu Việt và Lạc Việt). Thục Phán tự xưng là vua năm 257 TCN, hiệu là An Dương Vương, đóng đô ở Phong Khê (nay là vùng Cổ Loa, huyện Đông Anh – Hà Nội).
Cùng thời kỳ này, bên Trung Hoa, Tần Thủy Hoàng sát nhập 6 nước sau nhiều năm hỗn chiến thời chiến quốc. Ông tiếp tục tham vọng xâm chiếm Bách Việt, vùng đất đai của các bộ tộc người Việt ở phía nam Trung Quốc và bắc Việt Nam ngày nay. Đoàn quân viễn chinh nhà Tần do Đồ Thư chỉ huy đã tiến sâu vào lãnh thổ Âu Lạc nhưng vấp phải chiến thuật kháng chiến kéo dài của Thục Phán. Sau 10 năm giao chiến, Đồ Thư bị giết và quân Tần phải rút lui.
Sau chiến thắng trước quân Tần, Thục Vương quyết định giao cho tướng Cao Lỗ xây thành Cổ Loa nhằm củng cố thêm khả năng phòng thủ quân sự. Tục truyền rằng Thục An Dương Vương xây thành nhiều lần nhưng đều đổ. Sau có thần Kim Quy hiện lên, bò quanh bò lại nhiều vòng dưới chân thành. Thục An Dương Vương bèn cho xây theo dấu chân Rùa vàng. Từ đó, thành xây không đổ nữa. An Dương Vương cũng phát triển thuỷ binh và cho chế tạo nhiều vũ khí lợi hại, tạo lợi thế quân sự vững chắc cho Cổ Loa.
Ít lâu sau, Triệu Đà từ quận Nam Hải (Quảng Đông bây giờ) sang đánh Âu Lạc. Nhờ vào chuẩn bị quân sự tốt, An Dương Vương đã chống cự được hiệu quả. Triệu Đà buộc phải dùng kế nội gián bằng cuộc kết hôn giữa con trai mình, Trọng Thủy, và con gái An Dương Vương là Mỵ Châu. Sau khi nắm được bí mật quân sự của An Dương Vương thông qua con trai, Triệu Đà đã thành công trong việc chinh phục Âu Lạc, buộc An Dương Vương bỏ chạy và tự tử, kết thúc thời kỳ An Dương Vương.
Đặc điểm địa lý:
Hướng Tây Bắc tiếp giáp với đường Đông Ngạc,Đông Nam tiếp giáp với Âu Cơ, phía Tây Nam tiếp giáp với đường Lạc Long Quân. Phố có chiều dài khoảng 4,5 km.
Các tuyến phố cắt ngang: Cổ Nhuế, Phạm Văn Đồng.
Các ngành hàng chính


Phở bò ngon quận Tây Hồ 700 bát / ngày #hanoifood


Phở bò ngon quận Tây Hồ 700 bát / ngày.
Địa chỉ: 28 ngõ 209 An Dương Vương (bản đồ: Phở Bò Hồ Lợi
090 463 15 65
https://maps.app.goo.gl/EcK6W8BS38kkcpMv5)
GIỚI THIỆU
Chào mừng bạn đến với kênh Hanoi food! Chúng tôi rất vui mừng dù bạn biết chúng tôi một cách tình cờ hay chủ động tìm kiếm. Chúng tôi là kênh Youtube, chia sẻ những thông tin về ẩm thực Hà nội, các món ăn dân dã, đường phố, ẩm thực huyền thoại phố cổ. Các video của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu hơn về văn hóa và tính cách con người Hà nội xưa, nay và có lẽ cả tương lai. Hơn nữa, những cảnh quay đặc biệt sẽ tiết lộ những bí quyết nấu ăn từ những chủ quán nổi tiếng. Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện chất lượng, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót. Rất mong các bạn luôn là người ủng hộ và đóng góp ý kiến để chúng tôi có thể nhanh chóng nhất hoàn thiện mình.
Chúng tôi hi vọng CÙNG CHÚNG TÔI bạn sẽ có những giây phút thư giãn thú vị.
Hãy bấm LIKE, SHARE và quan trọng nhất là ĐĂNG KÝ KÊNH nhé.
TÔI LÀ DK KÊNH HANOI FOOD!
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

READ  Chung cư Vista Verde, Đồng Văn Cống, Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 - Land Go Now ✔ | chung cu thanh my loi

► Email: [email protected]
► Zalo: 0386.136.360

© Bản quyền thuộc về Hanoi food ☞ Không Reup dưới mọi hình thức
Hanoifoodamthuchanoipho

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Phở bò ngon quận Tây Hồ 700 bát / ngày #hanoifood

Truyền thuyết AN DƯƠNG VƯƠNG


hay

Truyền thuyết AN DƯƠNG VƯƠNG

[ Ngữ văn 10 ] Truyền thuyết: Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy (Phần 1)


Vinastudy.vn gửi tới các bạn Truyền thuyết: Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy (Phần 1) Ngữ văn lớp 10
Đăng kí kênh để theo dõi các phần tiếp theo
Fanpage: https://www.facebook.com/vinastudy.page/
Facebook: https://www.facebook.com/longnt.vinas…

Link đăng kí nhận ưu đãi học phí 199k/1 năm tại Vinastudy.vn: https://vinastudy.vn/dangkynhantu…

Đăng kí khóa học ngay! Liên hệ : 0932393956

[ Ngữ văn 10 ] Truyền thuyết: Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy (Phần 1)

Toàn Cảnh Thành Phố Mới Bình Dương Top 21 TP Thông Minh Trên Thế Giới


Toàn Cảnh Thành Phố Mới Bình Dương Top 21 TP Thông Minh Trên Thế Giới
thành phố mới Bình Dương được quy hoạch trải rộng trên các địa bàn gồm:
phường Phú Mỹ, phường Định Hòa Tp.Thủ Dầu Một
phường Phú Chánh, phường Tân Hiệp và phường Tân Vĩnh Hiệp Thị xã Tân Uyên
phường Hòa Lợi Thị xã Bến Cát
Tp.mới Bình Dương tọa lạc ở hướng Đông Bắc, cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một 5km. Thuộc địa phận của thành phố TDM, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.
Diện tích thành phố mới Bình Dương: Quỹ đất quy hoạch dự án thành phố mới Bình Dương rộng hơn 1.000 ha
Thành phố mới Bình Dương quy hoạch rất bài bản, được đầu tư lên đến 10 tỷ USD.
Thành phố mới Bình Dương thành lập vào tháng 6/2009: Thành phố Bình Dương được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định số 2273/QĐUBND
Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
Liên Hệ và Góp ý, thảo luận cùng view đô thị s trên fanpage : https://www.facebook.com/VIEWDOTHIS8888/ SĐT 0824258888 ,Zalo: 0824258888
Quý vị có thể Donate cho view đô thị s :
Tài khoản ngân hàng vietcombank 0491000080081 người thụ hưởng: Hoàng Thế Nam , chi nhánh thăng long hà nội
Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
+Bạn hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đăng Ký,Like and Share Ủng Hộ xin cảm ơn
+ © Bản quyền thuộc về VIEW ĐÔ THỊ S
+ © Bạn đừng Reup vì Youutbe sẽ quét kênh bạn bị ảnh hưởng, đó là điều mình không muốn cho bạn. Xin cám ơn!
+ VIEW ĐÔ THỊ S là kênh Review tiến_độ các_khu_đô_thị , dự_án_bất_động sản , tiến_độ , bất_động_sản, nhà_ở, biệt_thự, liền_kề , chung_cư Vinhomes bán_chung_cư công_trình mở_rộng_đường giao_thông hà_nội hanoi …
viewdothis viewdothi vinhomes view bất_động_sản khu_đô_thị đô_thị bds BĐS bđs kdt kđt
Twitter: https://twitter.com/namhong13083892?s=17
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh link kênh VIEW ĐÔ THỊ S :https://www.youtube.com/channel/UC0wbGOCDLJXSiQ3O9pFE9g

READ  Picity High Park Quận 12 Chủ đầu tư Pi Group | picity high park

Toàn Cảnh Thành Phố Mới Bình Dương Top 21 TP Thông Minh Trên Thế  Giới

An Dương Vương và huyền sử nước Âu Lạc – thông tin đầy đủ nhất


An Dương Vương tên thật là Thục Phán, là thủ lĩnh của bộ tộc u Việt. Theo nhiều tài liệu sử sách ghi chép lại, vào cuối thời Hồng Bàng, cách đây khoảng trên 2300 năm, bấy giờ trên lãnh thổ nước Việt cổ trải dài khắp vùng miền núi Bắc Bộ và khu vực phía Tây của tỉnh Quảng Tây Trung Quốc có hai bộ tộc sinh sống là Lạc Việt do Hùng Vương thống lĩnh và bộ tộc u Việt, do dòng dõi con cháu họ Thục cai trị.
Sau kháng chiến chống quân Tần, hai bộ tộc Lạc Việt và u Việt thống nhất với nhau, Thục Phán truất ngôi vua Hùng và lập ra nhà nước u Lạc vào khoảng những năm 208 TCN. Ông lấy hiệu là An Dương Vương, người đời sau hay gọi với cái tên Thục Vương, đóng đô ở vùng đất Phong khê, Cổ Loa, ngày nay.
Theo nhiều liệu được ghi chép từ truyền miệng của dân Cổ Loa, vua Thục hay An Dương Vương là người Thượng Du, cụ thể hơn là đất Cao Bằng. Có tổ tiên sớm trấn lĩnh vùng núi Việt Bắc Tây Bắc kéo dài xuống vùng Chạ Chủ, Cổ Loa, là người thạo cung nỏ, chuyên săn bắn, có công dẹp trừ thế lực ngoại bang, khai quốc và lập ra u Lạc, An Dương Vương là vị vua thứ hai trong lịch sử Việt Nam, dẹp quân Tần xâm lược, cùng với vua Hùng kiến tạo ra hình dáng nước Việt thuở sơ khai.
Tuy chỉ trị vì được khoảng 30 năm và để nước rơi vào tay quân Triệu Đà, mở đầu cho hơn 1 thiên niên kỷ người Việt sống dưới trướng của phương Bắc, song công lao khai quốc, chống lại quân Tần và xây thành Ốc…vẫn được hậu thế ngợi ca.
Trải qua hơn 2000 thăng trầm lịch sử, tiểu sử và những câu chuyện xoay quanh An Dương Vương vẫn không thôi hút được sự quan tâm đông đảo của giới yêu sử, đồng thời để lại bài học quý cho người Việt trong quá trình dựng nước và giữ nước. Trong bài viết và video dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn về tiểu sử và những mốc son trong sự nghiệp mở nước và bài học để lại của An Dương các bạn nhé.
Bài viết chi tiết: https://timviec365.vn/blog/anduongvuongnew14109.html
Ý tưởng kịch bản MC: Lại Thị Trang
More about Trang: https://timviec365.vn/blog/tacgia/laitrangtg103
anduongvuong
thucvuong
mychau
trongthuy
thanhcoloa
thanhoc
thucphan
tanthuyhoang
ruavang
truyenthuyet
nothan
nolienchau
timviec365
==============================
Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé: http://bit.ly/33Z7V6t
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công Hoàng Mai Hà Nội
VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900633682 ấn phím 1
Email hỗ trợ: [email protected]
Tìm việc làm mới nhất tại: https://timviec365.vn
Mẫu CV xin việc 2021: https://timviec365.vn/cvxinviec
Giám Đốc: Trương Văn Trắc

An Dương Vương và huyền sử nước Âu Lạc - thông tin đầy đủ nhất

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ phố an dương vương

Viết một bình luận