[Update] Ai hưởng lợi từ phiên đấu giá đất tỷ USD ở Thủ Thiêm? | tin bđs – Diaochoangduong

tin bđs: คุณกำลังดูกระทู้

TP HCMMức 2,4 tỷ đồng một m2 đất hậu đấu giá có lợi cho tài sản đang thế chấp, dự án đã nộp tiền sử dụng đất tại Thủ Thiêm.

Hôm 10/12, có tổng cộng 4 lô đất đã đấu giá thành công. Trong đó, cá biệt lô 3-12 được Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt (đại diện cho Tập đoàn Tân Hoàng Minh) trúng đấu giá 24.500 tỷ đồng, tức mỗi m2 chạm ngưỡng 2,4 tỷ đồng, gấp 8 lần giá khởi điểm. Đây cũng là mức giá đất cao nhất thị trường tại TP HCM hiện nay, đồng thời là kỷ lục giá đất Việt Nam.

Lô đất Thủ Thiêm
Công ty trúng
Giá khởi điểm
Giá đấu thành công
Giá mỗi m2
Đã đặt cọc
Lô 3-5
Công ty cổ phần Dream Republic
578
3.820
0,59
115,6
Lô 3-8
Công ty cổ phần Sheen Mega
1.018
4.000
0,47
203,6
Lô 3-9
Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Thương mại Bình Minh
728
5.026
1
145,6
Lô 3-12
Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt
2.942
24.500
2,4
588,4

Đơn vị: tỷ đồng

Chia sẻ với VnExpress, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết sẽ có những bên hưởng lợi nhiều và bên gặp bất lợi sau phiên đấu giá vừa qua. Theo ông Châu có thể xét đến 3 trường hợp hưởng lợi từ việc giá đất Thủ Thiêm xác lập kỷ lục 2,4 tỷ đồng một m2.

Cầu Thủ Thiêm nối bán đảo này với khu trung tâm TP HCM tháng 10/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Trường hợp thứ nhất, nếu các doanh nghiệp trúng đấu giá thực hiện đúng các bước thủ tục ký hợp đồng mua bán tài sản, nộp tiền vào ngân sách, thành phố sẽ thu về hơn 37.000 tỷ đồng. Nguồn thu chênh lệch địa tô này góp phần phục vụ lợi ích cộng đồng. Theo ông Châu, xét ở góc độ này, Nhà nước, người dân và doanh nghiệp cùng hưởng lợi vì mục tiêu phát triển chung của thành phố.

Trong 5 ngày, người trúng đấu giá phải ký hợp đồng mua bán tài sản với Trung tâm Phát triển quỹ đất TP HCM (đại diện sở hữu các lô đất) và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP HCM. Sau thời hạn này, nếu bên trúng đấu giá không ký kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá sẽ bị mất tiền đã đặt cọc, theo quy định là 20% giá khởi điểm lô đất.

Trong 30 ngày kể từ khi ký thông báo của cơ quan thuế, người trúng đấu giá phải trả 50% số tiền mua tài sản cho ngân sách nhà nước. 60 ngày tiếp theo, bên trúng đấu giá phải thanh toán đủ số tiền còn lại. Nếu bên trúng đấu giá chậm thanh toán, sẽ bị phạt chậm nộp theo quy định quản lý thuế.

Quá 180 ngày từ khi ký thông báo thuế, người trúng đấu giá không nộp đủ tiền mua tài sản đấu giá sẽ được xem là vi phạm hợp đồng. Các cơ quan chức năng sẽ báo cáo và trình UBND TP HCM hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Trường hợp người trúng đấu giá không nộp hoặc không nộp đủ tiền trúng đấu giá cũng không được nhận lại tiền đã đặt trước, khoản này nộp vào ngân sách Nhà nước.

Bán đảo Thủ Thiêm tháng 5/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Trường hợp thứ hai, giá đất mới xác lập sẽ có lợi cho các chủ đầu tư xung quanh khu Thủ Thiêm đã nộp tiền sử dụng đất vì không phải lo lắng khoản chi phí này bị đội lên trong tương lai. Tuy nhiên, với các chủ đầu tư dự án chưa nộp tiền sử dụng đất sẽ lâm vào cảnh ngồi trên lửa vì nếu xác định tiền sử dụng đất theo giá thị trường, tức có căn cứ các mức giá khủng mới xác lập, tiền sử dụng đất sẽ tăng lên rất cao.

Song ông Châu cũng thừa nhận, theo quy tắc kinh doanh, mọi chi phí đầu vào sẽ cấu thành nên giá bán, vì vậy, người mua bất động sản sau cùng sẽ phải gánh chi phí này. Trường hợp giá quá bất hợp lý, không hấp dẫn người mua, chủ đầu tư cũng có rủi ro tồn kho lớn.

Trường hợp thứ ba, với mức giá mới cao gấp 8 lần vừa xác lập tại Thủ Thiêm, các chủ đầu tư có bất động sản tọa lạc tại bán đảo này đang thế chấp ở ngân hàng có thể định giá lại tài sản để vay thêm vốn. Với mặt bằng giá kỷ lục vừa được thiết lập, việc định giá lại tài sản thường diễn ra theo hướng giá trị tăng lên khi cập nhật theo giá thị trường.

Chủ tịch HoREA cho biết, trường hợp giá đất tăng, chủ dự án thực hiện bước định giá tài sản để tăng khoản vay xảy ra khá phổ biến trong giới kinh doanh bất động sản do nhu cầu tiếp cận vốn của ngành địa ốc luôn ở mức rất cao. Điều này cũng đặt ra cho các tổ chức tín dụng bài toán thận trọng khi định giá lại các tài sản trước khi tăng tỷ trọng vốn vay nhằm đảm bảo ngưỡng vay an toàn.

Ông Huỳnh Phước Nghĩa, chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), cho rằng các dự án đã bàn giao hoặc đang trong quá trình triển khai trên bán đảo Thủ Thiêm đều hưởng lợi nhờ chênh lệch địa tô lớn sau phiên đấu giá tỷ USD vừa qua.

Có thể hình dung mức giá khởi điểm khi đấu giá đã là giá thị trường có sự khảo sát thực tế từ các dự án hiện hữu tại Thủ Thiêm. Vì vậy mức trúng đấu giá gấp 8 lần khởi điểm sẽ khiến các doanh nghiệp đang nắm giữ quỹ đất tại đây hưởng lợi, ở thế “ngồi không” chờ tăng giá.

READ  [Update] Tổng hợp nhà đất bán tại huyện Đức Trọng - Tỉnh Lâm Đồng | đất đức trọng - Diaochoangduong

Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, bất lợi sẽ nghiêng về các nhà đầu tư mới đang có ý định muốn cập bến Thủ Thiêm để kiến thiết đô thị giai đoạn sau này. Bởi lẽ với giá đất ngất ngưỡng có thể khiến họ nản lòng, từ bỏ mục tiêu do đầu tư không hiệu quả. Điều này gây thách thức trong việc kêu gọi đầu tư phát triển đô thị mới chỉ trong buổi đầu kiến tạo cộng đồng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật như Thủ Thiêm.

Thoạt đầu ai cũng nghĩ rằng đấu giá với mức cao thành phố có nguồn thu lớn cho ngân sách nhưng theo ông Nghĩa, thực tế phức tạp hơn nhiều. Cái lợi trước mắt có thể không bù đắp được những tổn hại lâu dài.

“Nếu nhìn xa hơn, giá đất tăng thẳng đứng gấp 8 lần sẽ triệt tiêu sức hấp dẫn của Thủ Thiêm, trì hoãn quá trình phát triển của đô thị mới và khiến nơi này bị lũng đoạn giá”, ông Nghĩa quan ngại.

Trong khi đó, tổng giám đốc một công ty bất động sản đang triển khai nhiều dự án nhà ở tại khu Đông và khu Nam TP HCM nhận định, hậu đấu giá đất Thủ Thiêm có thể tạo ra nhiều nguy cơ thổi giá ảo, có thể gây hiệu ứng ngược cho thị trường địa ốc. Theo quan điểm của vị CEO này, giá đất quá cao sẽ dẫn đến nguy cơ tắc thanh khoản, Nhà nước, người dân và đại đa số nhà phát triển bất động sản bền vững đều gặp rủi ro rất cao trong khi chỉ một nhóm ít trục lợi từ việc gây sốt ảo này.

Tổng giám đốc công ty này kiến nghị thành phố cần có cơ chế giám sát các doanh nghiệp tham gia đấu giá theo hướng vừa phải nộp trước 20% giá khởi điểm của khu đất đấu giá, vừa phải chứng minh được năng lực thực hiện dự án. Nếu thành phố giám sát chặt ngay từ đầu sẽ giúp tránh trường hợp đầu cơ quỹ đất nhưng sau đó không làm gì đồng thời ngăn ngừa nguy cơ nhóm lợi ích thổi giá đất gây lũng đoạn thị trường.

Trung Tín

NỘI DUNG BÀI VIẾT

[Update] cập nhật tin tức mới nhất 2021, Trang 400 | tin bđs – Diaochoangduong

 • Người mua căn hộ ở 8B Lê Trực được đền bù ra sao?

  Người mua căn hộ ở tầng 18, 19 của tòa nhà 8B Lê Trực vẫn chưa nắm được hướng xử lý, đền bù dù việc cắt dỡ 2 tầng vi phạm đã hoàn thành.

 • Colliers International dự báo kém lạc quan với bất động sản Việt Nam khi Biden thắng cử

  CafeLand – Khi cả thế giới đang chờ đợi kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, Colliers International đã đưa ra đánh giá về vai trò của vị Tổng thống Mỹ được lựa chọn đối với thị trường bất động sản châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

 • Quốc hội chốt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế 2021 ở mức 6%

  CafeLand – Quốc hội đặt mục tiêu năm 2021 tăng trưởng GDP 6% và chỉ số giá tiêu dùng đạt bình quân 4%.

 • Công trình nào sẽ được nhìn thấy đầu tiên ở TP Thủ Đức?

  Khi được thành lập, trong tương lai TP Thủ Đức sẽ có nhiều công trình lớn, tầm vóc xứng đáng với một thành phố sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM.

 • Hài hòa bài toán nhu cầu nhà ở cho các tầng lớp dân cư

  Tốc độ đô thị hóa ngày một gia tăng đã và đang đặt ra yêu cầu cho TP Cần Thơ phải nỗ lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu nhà ở cho các tầng lớp dân cư với mức thu nhập khác nhau, đặc biệt là nhà ở cho các đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở.

 • TP.HCM: Cao ốc, dự án ‘bóp nghẹt’ giao thông

  Theo Sở GTVT TP.HCM, khi chủ đầu tư thực hiện cao ốc, dự án bất động sản… cần thiết phải có đánh giá tác động giao thông.

 • Chủ đầu tư đem dự án thế chấp, cư dân làng biệt thự 10 năm chưa có sổ đỏ

  Mua nhà gần 10 năm nay, nhưng 168 hộ dân tại làng biệt thự The Pegasus Residence (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vẫn chưa nhận được sổ đỏ nên dân phản ứng, yêu cầu doanh nghiệp giữ đúng cam kết.

 • Đèn tín hiệu giao thông “trốn” trong nhà dân ở Nghi Xuân

  Cột đèn giao thông ở ngã tư thôn Thành Vân, xã Xuân Thành (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) nằm trọn trong khuôn viên một hộ dân ven đường khiến người tham gia giao thông chẳng biết… “đường nào mà lần”.

 • Metro số 1 bị lệch đầu dầm, có nguy cơ mất an toàn

  Gối cao su sử dụng cho dầm cầu cạn tuyến metro số 1 bị rơi ra khỏi đá kê khiến đường ray hư hỏng và còn gây nguy cơ làm giảm khả năng chịu lực, tuổi thọ công trình.

 • Xem xét xử lý cán bộ liên quan đến vi phạm đất đai, xây dựng

  CafeLand – UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi các Sở: Xây dựng, Quy hoạch – Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư cùng UBND các quận, huyện thị xã về việc tăng cường công tác kiểm tra, xác minh, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai theo nội dung phản ánh của báo chí.

 • Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu sẽ tác động đến thị trường bất động sản như thế nào?

  Việc Chính phủ quyết định cho đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu nhằm hoàn thiện thêm 1 điểm trên bản đồ quy hoạch hệ thống cao tốc tại phía Nam, đó cũng là cơ hội phát triển cho những địa phương có cao tốc đi qua.

 • Ra mắt tháp Mekong đẹp nhất khu căn hộ trung tâm hành chính Tây Sài Gòn

  Sở hữu đến 6 căn góc mỗi tầng cùng ba hướng nhìn đắt giá, tiện ích vượt trội và thiết kế giàu cảm hứng, Mekong là tòa tháp đẹp nhất của dự án Westgate – khu căn hộ trung tâm hành chính Tây Sài Gòn của Tập đoàn bất động sản An Gia.

 • Mang không gian biệt thự vào nhà phố sinh thái

  Nhà phố thuộc đô thị sinh thái thông minh Aqua City có thiết kế độc đáo như biệt thự với không gian xanh rộng lớn, tối ưu trải nghiệm sống cao cấp.

 • Dùng bất động sản “ảo” đi lừa, 2 “sếp” bị khởi tố

  Dù biết rõ các khu đất không được cấp phép nhưng Tân và Vân vẫn rao bán, sau đó lừa đảo chiếm đoạt của người dân hơn 20 tỷ đồng.

 • Các văn phòng có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm đô thị

  CafeLand – Cùng với hàng loạt người tìm cách rời khỏi các trung tâm đô thị do khủng hoảng từ đại dịch ở Úc, các nhà đầu tư bất động sản thương mại đang tìm kiếm cơ hội ở các vùng ngoại ô sau các đợt phong tỏa rộng rãi và trào lưu làm việc tại nhà.

 • Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

  Đầu tư bất động sản (BĐS) bằng chiêu đón đầu hạ tầng, giao thông, chờ giá nhà đất tăng theo thời gian là một trong những nguyên tắc cơ bản của giới đầu cơ. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào bám vào nguyên tắc ấy nhà đầu tư cũng thắng. Nhìn lại hơn 10 năm trước, hàng loạt nhà đầu tư đã “chết chìm” cùng nhiều dự án khi áp dụng nguyên tắc này.

 • Chuyên gia “bắt bệnh và kê đơn” các dự án đầu tư PPP

  Luật PPP chỉ mới quy định cơ chế chia sẻ rủi ro đối với những dự án mới mà chưa làm rõ phạm vi cơ chế cũng như hướng dẫn áp dụng đối với dự án đã và đang triển khai

 • Liên danh Taseco làm chủ đầu tư dự án khu đô thị hơn 1.000 tỷ ở Thanh Hóa

  CafeLand – UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới thuộc dự án số 4 khu đô thị trung tâm thành phố Thanh Hóa.

 • Xử lý nghiêm chủ đầu tư cố tình “om” quỹ bảo trì

  CafeLand – Tại phiên trả lời chất vấn Quốc hội sáng 10/11 liên quan đến vấn đề chiếm đoạt quỹ bảo trì chung cư, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết ông rất ủng hộ việc các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra và chuyển cơ quan điều tra để xem xét, xử lý các chủ đầu tư cố tình vi phạm.

 • Đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ rộng 80m, quỹ đất thu hồi sâu ít nhất 100m

  CafeLand – UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt chuẩn bị đầu tư Dự án Đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ, tổng mức đầu tư dự kiến là 3.837 tỷ đồng.

 • Hiệp định RCEP sẽ mang lại những lợi ích kinh tế nào?

  Hiệp định RCEP tạo ra thị trường có quy mô khoảng 3,6 tỷ dân và GDP xấp xỉ 27.000 tỷ USD, chiếm khoảng 32% GDP toàn cầu.

 • Lừa đảo bán dự án “ma” hàng trăm tỷ sau đó thoát tội vì… bị tâm thần

  CafeLand –  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang trưng cầu giám định pháp y tâm thần lần 2 đối với bà Trần Thị Mỹ Hiền, chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land.

 • Để xảy ra xây dựng trái phép, một chủ tịch phường bị đình chỉ công tác

  CafeLand – Một khu đất có diện tích hơn 3.000m2 (phường An Hoà, Tp Biên Hoà) phần lớn là đất nông nghiệp nhưng chủ đất tự ý phân lô rồi xây dựng nhà sai phép bán cho người dân, trong khi chính quyền địa phương phát hiện xử lý chậm trễ.

 • Giá vé tuyến metro số 1 của TPHCM bằng vé xe buýt

  Để chuẩn bị cho việc vận hành tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đề xuất giá vé từ 7.000-12.000 đồng mỗi lượt. Mức giá này tương đương với mức giá xe buýt hiện nay.

 • Điểm tin sáng: USD giảm, vàng có xu hướng tăng trở lại

  CafeLand – Giá xăng có thể giảm trong kỳ điều chỉnh hôm nay, USD giảm, vàng tăng giá trở lại,… là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

READ  [Update] Tổng hợp những căn hộ chung cư Tân Phú sở hữu nhiều tiềm năng nhất | căn hộ chung cư quận tân phú - Diaochoangduong
READ  [NEW] Bán Nhà Mặt Tiền Phố Lê Thánh Tôn, Quận 1 Giá Tốt, Chất Lượng | bán nhà mặt tiền đường lê thánh tôn quận 1 - Diaochoangduong


Tin tức bất động sản mới nhất | Tạp chí Địa ốc 26/02/2020


Tạp chí Địa ốc 26/02/2020: Tổng hợp tin tức bất động sản mới nhất tuần qua, gồm nhiều tin tức, phân tích và bình luận chuyên sâu về thị trường bất động sản Việt Nam.
TIN NỔI BẬT:
+Bàn giao mặt bằng sân bay Long Thành trong tháng 10/2020
+Năm 2019: Gần 93.000 sản phẩm bất động sản nghiệm thu đưa vào sử dụng
+Vietstar muốn xây nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
+Vũng Tàu cảnh báo tình trạng bán đất đã có chủ bằng giấy tờ giả
+Doanh nghiệp bđs vướng khó ngay từ đầu năm
+Condotel khó có “giấy khai sinh”
+Savills: dự báo ngành bán lẻ sụt giảm, nhưng không cần thiết giảm giá mặt bằng
+Bất động sản vệ tinh sân bay Long Thành tăng nhiệt
+Triển vọng bất động sản khu công nghiệp năm 2020

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của HTVC dành cho giới kinh doanh, thông tin chuyên sâu về kinh tế Việt Nam, bất động sản, tài chính ngân hàng, chứng khoán và cổ phiếu, giá vàng và khởi nghiệp,… Nếu bạn đã, đang và sẽ định giá doanh nghiệp. Hãy đồng hành cùng FBNC TV!
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage https://www.facebook.com/KinhTeTaiChi…
Zalo https://zalo.me/fbncvn
Youtube http://www.youtube.com/FBNCVietnam
Website fbnc.vn
FBNC Live

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
batdongsan tintucbatdongsan tapchidiaoc

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Tin tức bất động sản mới nhất | Tạp chí Địa ốc 26/02/2020

Bản tin đầu tư bất động sản số đặc biệt | VTV24


Bản tin đầu tư bất động sản số đặc biệt
Đối thoại chuyên gia: vì sao giá bất động sản tăng bất chấp dịch?
Xu hướng giá và đầu tư bất động sản tại Việt Nam thời gian tới như thế nào?
Hãy cùng cập nhật những thông tin và nhận định bổ ích nhé!

Đồng hành cùng VTV Digital tại:
Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/
Báo điện tử: https://VTV.vn
Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv
Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews

Bản tin đầu tư bất động sản số đặc biệt | VTV24

Bản tin Bất động sản online #7 | VTV24


“Người mua chung cư cuối năm sẽ được hưởng lợi gì?
Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà lúc này?
Cùng Bất động sản online số 7 giải đáp!”

Đồng hành cùng VTV Digital tại:
Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/
Báo điện tử: https://VTV.vn
Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv
Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews

Bản tin Bất động sản online #7 | VTV24

Bản tin BĐS online #8: Đấu giá đất trở thành \”chợ giao dịch\” mới | VTV24


Đấu giá đất trở thành \”chợ giao dịch\” mới!
Giá liên tục tăng cao Liệu có \”bí ẩn\” gì đằng sau?
Cùng đón xem Bản tin BĐS online số 8!

Đồng hành cùng VTV Digital tại:
Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/
Báo điện tử: https://VTV.vn
Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv
Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews

Bản tin BĐS online #8: Đấu giá đất trở thành \

Bản tin bất động sản Online số 7| VTV24


Thị trường bất động sản đóng băng
Liệu có cần những chính sách tín dụng hỗ trợ cho thị trường lúc này?
Và đâu là lối thoát, con đuờng ra cho thị trường thời gian tới?
Nội dung chính của bản tin đầu tư bất động sản giai đoạn mới số thứ 7.

Đồng hành cùng VTV Digital tại:
Ứng dụng VTVgo
Android: https://bit.ly/305aQLs
iOS: https://apple.co/3g8yMTS
hoặc xem trực tiếp trên https://vtvgo.vn/
Báo điện tử: https://VTV.vn
Fanpage:
Tin tức, Xã hội: https://fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: https://fb.com/vtv24money
Báo điện tử VTV: https://fb.com/baodientuvtv
Youtube: https://youtube.com/vtv24
Zalo: https://zalo.me/1571891271885013375
Instagram: https://instagram.com/vtv24news/
Tiktok: tiktok.com/@vtv24news
Twitter: https://twitter.com/vtvdigitalnews

Bản tin bất động sản Online số 7| VTV24

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ tin bđs

Viết một bình luận