S2 ODEN | Tinh thần phục vụ – Bài tập tình huống bằng video | tình huống giao tiếp với khách hàng

S2 ODEN | Tinh thần phục vụ – Bài tập tình huống bằng video


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Bán hàng không chỉ là bán cho khách hàng sản phẩm bạn có, mà còn “bán” cho khách hàng cả dịch vụ mà họ cần.
Vậy khách hàng sẽ cần gì khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ? Và bạn phải làm gì để đáp ứng được mong muốn đó của khách hàng?
Xem ngay video clip tình huống sau đây để rõ nhé!
S2channel EsuhaiNews XuatkhaulaodongNhatban vieclamnhatbanEsuhai

S2 ODEN | Tinh thần phục vụ - Bài tập tình huống bằng video

Kỹ năng giao tiếp khi tiếp khách, đối tác của công ty


https://youcannow.vn/kynanggiaotiepkhitiepkhachdoitaccuacongty
Nghệ thuật bán hàng phụ thuộc vào quá trình trao đổi thông tin và thuyết phục khách hàng, đòi hỏi nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng phải là người giao tiếp giỏi. Giao tiếp thông minh không chỉ giúp bạn thuyết phục được khách hàng, đối tác mà còn giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài, hữu ích cho sự nghiệp của mình.

Nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng là nghề \”làm dâu trăm họ\” nên thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều kiểu người khác nhau, đòi hỏi họ phải thật \”khéo\” để vừa vui lòng khách đến vừa lòng khách đi. Khéo ở đây là khéo léo trong giao tiếp để thuyết phục, làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Các bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh có thể giúp bạn hình dung về nhiệm vụ chính, tính chất của ngành nghề cũng như các yêu cầu trình độ, kỹ năng. Tuy nhiên, bạn có thực sự biết về những kỹ năng có vai trò quyết định thành công của nhân viên kinh doanh như kỹ năng giao tiếp?
giaotiep banhang doitac

Kỹ năng giao tiếp khi tiếp khách, đối tác của công ty

Kỹ năng giao tiếp tạo ấn tượng với khách hàng


Xem thêm nhiều thông tin tại: http://youcannow.vn
Người bán hàng chuyên nghiệp cần phải biết thủ thuật tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu gặp gỡ, tiếp xúc qua điện thoại hoặc phương thức giao tiếp khác. Ấn tượng sẽ gieo vào lòng khách hàng sự tin tưởng vào triển vọng phát triển của thương vụ. Yếu tố tạo nên ấn tượng đầu tiên mà người bán hàng buộc phải thực hành thường xuyên là sự xuất hiện bản thân từ trang phục, ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, cách bắt tay, phong cách lịch sự nhã nhặn và luôn đúng giờ.
Và sự khởi đầu tốt đẹp này chính là tiền đề cho những lần gặp gỡ và đàm phán kinh doanh tiếp theo trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Người ta gọi đó là kỹ năng giao tiếp thuyết phục, một phẩm chất rất cần thiết cho các doanh nhân, nhà bán hàng chuyên nghiệp.
Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có phẩm chất này. Dưới đây là một số cách để bạn thành công ngay từ những tình huống giao tiếp đầu tiên với khách hàng.
Ăn mặc lịch sự
Tác dụng của việc ăn mặc lịch sự cũng giống như tác dụng của một nhãn hiệu đẹp mắt của sản phẩm. Trong lần đầu gặp mặt với khách hàng, nếu bạn ăn mặc tuỳ tiện, lôi thôi, khách hàng gặp bạn sẽ có thể mất đi những ấn tượng tốt đẹp trước đây mà họ có được về bạn qua điện thoại hoặc email.
Cử chỉ đàng hoàng, thái độ bình tĩnh và vững vàng
Nếu nói ăn mặc lịch sự thể hiện cái đẹp bề ngoài, thì cử chỉ đàng hoàng, thái độ bình tĩnh và vững vàng sẽ thể hiện phẩm chất con người của bạn. Trên thực tế, phẩm chất con người của bạn sẽ đại diện cho chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm. Mọi cử chỉ của bạn đều sẽ tạo cho khách hàng một ấn tượng, nó sẽ tác động tới sự nhận biết của khách hàng đối với sản phẩm cũng như công ty.
Đưa ra lời mở đầu tốt đẹp
Lời mở đầu tốt đẹp không chỉ có thể mang lại sự kính trọng của khách hàng, mà còn có thể làm cho khách hàng hào hứng về những câu nói tiếp theo của bạn. Trong quá trình giao lưu với khách hàng, một lời mở đầu tốt đẹp có thể xây dựng cho bạn một cơ sở vững chắc trong quá trình xúc tiến công việc tiếp theo.
Giao tiếp bằng ánh mắt
Hãy nhìn trực diện vào mắt người đối diện, như muốn nói với họ rằng bạn tập trung sự chú ý và quan tâm đến những gì họ nói. Nếu bạn nhìn sang hướng khác hay nhìn chằm chằm vào một nơi nào khác, bạn sẽ khiến họ nghĩ bạn đang mong chờ sự có mặt của một ai đó và như muốn chấm dứt nhanh chóng cuộc gặp gỡ này.
Bắt tay dứt khoát và mạnh mẽ
Trong cuộc sống hiện đại, việc bắt tay đã trở thành một thông lệ không thể thiếu. Tuy nhiên, không chỉ là một hành động đơn thuần, bắt tay đã gần như trở thành một tín hiệu cho đối tác biết về con người, cá tính và mức độ tự tin của bạn trước đối tác. Vậy bí quyết để có được một cái bắt tay hoàn hảo là gì? Đó là:
– Chủ động bắt tay trước. Nói như bác sĩ tâm lý, nhà tâm thần học nổi tiếng Nancy B.Iwin thì “thông thường những người đưa tay chủ động là những người mạnh mẽ. Ở Mỹ, bắt tay trước còn cho thấy bạn là người cởi mở, tự tin và thú vị”.
– Đặt lòng bàn tay của bạn vào lòng bàn tay của đối tác.
– Nắm chặt tay đối phương. Những cái bắt tay uể oải chẳng khác gì chuyển tới đối tác một thái độ giao tiếp miễn cưỡng và tất nhiên đối tác của bạn cảm thấy chán ngay từ lần gặp đầu tiên.
– Không phân biệt phái mạnh hay phái yếu. Trong môi trường làm việc hiện đại, cả phụ nữ và nam giới đều phải bắt tay. Do đó, tư tưởng người đàn ông phải chờ phụ nữ đưa tay ra bắt trước đã trở nên lỗi thời. Không nhất thiết phân biệt trước sau, nam nữ.
Thái độ chân thành
Mô tả những dịch vụ bạn cung cấp. Hãy nói về chúng với thiện chí lắng nghe mọi đóng góp hoặc giải pháp từ khách hàng. Hãy minh bạch về những điểm mạnh và cơ hội để cải thiện sản phẩm. Đề nghị sẵn sàng hợp tác để làm sáng tỏ bất cứ vấn đề gì đối tác còn nghi vấn.
Luôn chủ động dẫn dắt câu chuyện
Hãy vạch sẵn những điều bạn muốn nói và luôn là người mở đầu câu chuyện. Câu nào nên là câu mở đầu và câu nào nên là câu kết thúc. Thông thường, bạn nên mở đầu bằng cách tự giới thiệu về công ty mình, tiếp đó, đừng quên hỏi thăm về đối tác. Đây là bước then chốt trong toàn bộ cuộc hẹn nên bạn phải luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi câu hỏi và câu trả lời nếu có thể.
Bạn nên luôn luôn ghi nhớ rằng, quá trình bán hàng là một cuộc đối thoại lâu dài và kỹ năng giao tiếp thuyết phục là vũ khí sắc bén của một nhà kinh doanh đại tài, hay cố gắng mài dũa cho thật sắc bén.

READ  BÁN 6HA CAO SU ĐẸP CHƯA MỞ MIỆNG GIÁ CHỈ 350TR/1HA ĐI TOÀN ĐƯỜNG NHỰA TỚI RẪY | 1ha
READ  LỄ TỔNG KẾT - TRI ÂN VÀ RA TRƯỜNG CỦA KHỐI LỚP 9 - THCS LƯƠNG ĐỊNH CỦA - QUẬN 2 | luong dinh cua quan 2

Kỹ năng giao tiếp tạo ấn tượng với khách hàng

READ  HÀNG HIẾM - Đất thổ cư 100% ngay chung cư An Phú Đông hẻm xe hơi đường Vườn Lài Quận 12 | quy hoạch phường an phú đông quận 12

Q\u0026A cùng chuyên gia F\u0026B – tổng hợp tình huống xảy ra trong nhà hàng và cách giải quyết


Q\u0026A cùng chuyên gia F\u0026B tổng hợp tình huống xảy ra trong nhà hàng và cách giải quyết.
Chào các bạn, trong video hôm nay tôi sẽ giải đáp cách giải quyết những tình huống thường xảy ra trong nhà hàng. Trong kinh doanh nhà hàng, sẽ luôn có những tình huống bất ngờ xảy ra, tại thời điểm đó, kỹ năng xử lý tình huống của người quản lý là một điều hết sức quan trọng.
Những tình huống thường xảy ra như nhân viên order nhầm món, nhà hàng hết món ăn, quán quá đông khách khiến tốc độ phục vụ bị chậm lại…tất cả sẽ được tôi giải đáp cũng như đưa ra hướng giải quyết cụ thể giúp các bạn dễ dàng xoa dịu khách hàng.
✦ Đăng ký theo dõi kênh Cao Trí Nguyễn
https://www.youtube.com/channel/UCy0f…
✦ Theo dõi kênh fanpage Nguyễn Cao Trí
https://www.facebook.com/diengiacaotri

Q\u0026A cùng chuyên gia F\u0026B - tổng hợp tình huống xảy ra trong nhà hàng và cách giải quyết

15 Kỹ Năng Giao Tiếp Khôn Ngoan Để Ai Cũng Yêu Quý Bạn – Dale Carnegie


15 Kỹ Năng Giao Tiếp Khôn Ngoan để ai cũng yêu quý bạn! Dale Carnegie
► Link mua Đắc Nhân Tâm Phiên Bản đặc biệt dành cho Doanh Nhân: http://bit.ly/dacnhantambandacbiet
►Link mua sản phẩm ủng hộ Admin: https://bit.ly/2UR0co4
► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimation
► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/
► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baihocthanhcongofficial
► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreator
► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudio
► Bài Học Thành Công Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học Đổi Cuộc Đời!
► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: anhduy.htd@gmail.com
► SĐT: +84965524965
baihocthanhcong , thaydoicuocdoi
Kênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có Thành Công Tự Do Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.
Đúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc \u0026 khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.
Hãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!
Music Licensed Under CC:
Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Source: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1400054
Artist: http://incompetech.com/
Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com
Copyright © 2018 Bài Học Thành Công
Do not Reup!

Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

15 Kỹ Năng Giao Tiếp Khôn Ngoan Để Ai Cũng Yêu Quý Bạn - Dale Carnegie

นอกจากการดูหัวข้อนี้แล้ว คุณยังสามารถเข้าถึงบทวิจารณ์ดีๆ อื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆĐẤT NỀN

Viết một bình luận