Phần 1: Quyển Thượng \u0026 Quyển Trung – Kinh Địa Tạng | Pháp Âm | trung kinh

Phần 1: Quyển Thượng \u0026 Quyển Trung – Kinh Địa Tạng | Pháp Âm


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Phần 1: Quyển Thượng \u0026 Quyển Trung Kinh Địa Tạng | Pháp Âm
Chào cả nhà,
Cuối tuần rồi, nhà MayQ đã cùng hơn 1000 thành viên trong \”hai buổi cộng hưởng đặc biệt\” đã cùng đọc với nhau những thời Kinh Địa Tạng hồi hướng cho các nạn nhân mất vì dịch bệnh, chiến tranh, những thai nhi sản nạn, những người chết bất đắc kỳ tử và các anh linh đã ngã xuống vì đất nước. Hôm nay, khi vẫn còn những ngày tháng 7 Âm lịch, tụi mình đăng tải lại các bản kinh đã được QH thu sẵn và team đã chèn phụ đề cho nhà mình có thể mở ra và đọc theo nha.
Vì cuốn kinh Địa Tạng khá dài nên tụi mình sẽ chia thành hai phần, phần 1 bao gồm quyển Thượng và Quyển Trung; phần 2 bao gồm Quyển Hạ và cả hai phần đều có phần Khai kinh mở đầu và phần Hồi hướng sau cùng.

Trong lời Lời Giới Thiệu của ấn bản TT. Thích Nhật Từ soạn dịch, theo truyền thuyết, Kinh Địa Tạng được Đức Phật Thích Ca thuyết giảng cho Thánh mẫu Maya tại cung trời Đao Lợi, theo đó, hcư Thiên ở cõi trời này cùng dự pháp hội, nhờ đó, hiểu sâu hơn về luật nhân quả và tái sinh. Trên thực tế, Kinh Địa Tạng mô phỏng sự kiện Đức Phật tại khu đồi gần chùa Kỳ Viên, thuộc thành Xá Vệ, lên cung trời Đâu Suất, báo hiếu Thánh mẫu Maya bằng chuỗi pháp thoại về Vô tỷ pháp (Abhidhamma).
Theo Kinh Địa Tạng, Bồ tát Địa Tạng được Phật Thích Ca giao sứ mệnh cứu độ húng sinh cõi Ta bà cho đến lúc Phật Di Lặc ra đời. Nếu hiểu “Địa Tạng” là “kho tàng đất tâm” chứa đủ các hạt giống tội và phước, ác và thiện, phàm và thánh, thì để được cứu độ trong tương lai, mỗi người phải nỗ lực chuyển hóa các hạt giống xấu ác và phàm tục trong cõi tâm của chính mình. Đây là điều kiện tiên quyết giúp chúng ta gặp Phật Di Lặc, tức “trở thành người tỉnh thức” trong tương lai.
Bồ tát Địa Tạng là một vị Bồ tát quan trọng trong sáu vị Bồ tát Đại Thừa (năm vị còn lại là đức Quán Thế Âm, Đại Thế Chí, Văn Thù Sư Lợi, Phổ Hiền và Di Lặc). Trong thời Đức Phật Giác Hoa Định Tự Tại Vương, Bồ tát Địa Tạng là thiếu nữ Bà La Môn kính tin Tam Bảo. Để cứu độ mẹ ruột bị đọa trong ngục tù Vô Gián do phỉ báng Tam Bảo, Bồ tát Địa Tạng lập nhiều phương chước cứu mẹ và các chúng sinh khác được giải thoát bằng sự chuyển nghiệp.Trong thời Đức Phật Sư Tử Phấn Tấn Cụ Túc Vạn Hạnh, Bồ tát Địa Tạng là vị trưởng giả phát nguyện “chỉ thành Phật khi độ hết tất cả chúng sanh”. Trong thời Đức Phật Nhất Thiết Trí Thạch Trụ, Bồ tát Địa Tạng là vua của tiểu quốc, khuyên thần dân giữ năm điều đạo đức, làm mười điều lành, cam kết không thành Phật nếu chưa độ hết chúng sinh tội khổ. Trong thời Đức Phật Thanh Tịnh Liên Hoa Mục, Bồ tát Địa Tạng là thánh nữ Quang Mục theo đạo Bà La Môn, có mẹ tạo tội ác, tái sinh làm con của người đầy tớ trong nhà. Sau khi cứu độ mẹ siêu thoát, Quang Mục tuyên thệ cứu với tất cả chúng sinh trong cảnh giới súc sinh, ngạ quỷ và địa ngục.
Trong văn hóa Phật giáo Nhật Bản, Bồ tát Địa Tạng là biểu tượng hộ mệnh cho thai nhi. Trong văn hóa Phật Giáo Trung Quốc, Việt Nam và Nam – Bắc Triều Tiên, Bồ tát Địa Tạng phát thệ nguyện lớn, cứu độ các chúng sinh dưới địa ngục, cho đến lúc không còn chúng sinh nào đọa lạc trong cảnh giới này.
Qua bốn tiền thân nêu trên, Bồ tát Địa Tạng là Bồ tát có chí nguyện lớn, tình nguyện tiếp cận các đối tượng tội phạm, giúp họ tin nhân quả, hướng dẫn họ chuyển nghiệp, mở mang tuệ giác và vượt qua khổ đau. Trên thực tế, Kinh Địa Tạng mượn hạnh nguyện độ sinh của Bồ tát Địa Tạng đề cao hạnh nguyện vào trong thế giới ngục tù, thế giới của những con người mà tâm thức, hành vi và lối sống của họ trở nên đen tối (vô minh), bị cái xấu dẫn dắt, vi phạm luật pháp, sống ngược lương tri, không hề hối hận và làm mới, giúp những kẻ tội phạm trở thành người hiền lương và đạo đức. Đó là triết lý cốt lõi của Kinh Địa Tạng.
Còn, trong khuôn khổ trang mình, mời cả nhà mình, những ai hữu duyên tin và thương Bồ tát Địa Tạng giống như nhà MayQ mình sẽ cùng nhau cố gắng đọc trọn ít nhất một lần ba phần của bản kinh này, trong tháng 7 âm lịch này, và có thể dài về sau nhé.
Gửi Niệm lành cho tất cả!
(25.08.2021 QH \u0026 MayQ Team)
KinhĐịaTạng
Phápâm
QHLD
➡️Xin chào mọi người đến với kênh Youtube chính thức của MC Quỳnh Hương. Quỳnh Hương sẽ chia sẻ những videos thú vị và bổ ích về cuộc sống cho mọi người, nếu mọi người thấy những videos bổ ích, mang lại niềm vui trong cuộc sống hãy đăng ký kênh của Quỳnh Hương nhé.
➡️Quỳnh Hương cám ơn mọi người đã xem videos, mọi người đừng quên bấm đăng kí kênh để nhận thông báo khi có video mới bạn nhé!
+Link đăng kí kênh của Quỳnh Hương: https://bit.ly/qhldchannel
+Flow Page Quỳnh Hương: https://bit.ly/2TdYwoR
+Website: https://ledoquynhhuong.com/
QuỳnhHươngLêĐỗ QHLĐ MC LDQH QHLD QuỳnhHương

READ  Phá lấu vịt anh Tài đông khách nhất Sài Gòn ngày bán mấy trăm con quá nhẹ nhàng | rao vặt sài gòn

Phần 1: Quyển Thượng \u0026 Quyển Trung - Kinh Địa Tạng | Pháp Âm

KINH TRUNG BỘ (1) Pháp Môn Căn Bản – Bản Dịch Pali – Việt cố HT Thích Minh Châu


NIKAYA KINH TRUNG BỘ (1) Pháp Môn Căn Bản Bản Dịch Pali Việt cố HT Thích Minh Châu

READ  Người Hàn shock trước \"Nhà máy\" bánh xèo đệ nhất miền Tây?! | banh xeo 7 toi

………….
2/5/2019 PL 2562

KINH TRUNG BỘ (1) Pháp Môn Căn Bản - Bản Dịch Pali - Việt cố HT Thích Minh Châu

Trường Ca \”Kinh A Di Đà\” (Bản Đẹp HD -Rất Hay) – Trung Tâm Dần Nguyệt


✨ TRUNG TÂM PHÁT HÀNH DẦN NGUYỆT xin được góp phần phổ biến chính pháp qua phương tiện thính âm . Chỉ mong giúp cho người hữu duyên có nhiều điều kiện tiếp nhận Phật pháp và những ai đang thực hành giáo pháp có thêm phương tiện giữ vững chính niệm và tỉnh thức qua sự vận hành của tâm ý . Trong khi phải đối đầu với biết bao công việc của cuộc sống hiện tại …

Người thợ dùng gổ hay xi măng làm tượng Phật.
Họa sĩ dùng giấy, màu tạo ra hình Phật.
Chúng ta dùng ngôn ngữ để lưu xuất ra danh hiệu Phật.
Tất cả đều có công đức vô lượng…
Kính chúc quý vị thân tâm thường an lành…

☀️ Chúng con là hàng Phật tử tại gia, phàm phu tục tử sát đất, trí huệ nông cạn. Do vậy có thể còn rất nhiều thiếu sót ngưỡng mong quý Thầy, quý Cô cùng chư vị đồng đạo, Phật tử gần xa nếu thấy những điều cần chỉnh sửa xin chỉ giáo giúp chúng con .Chúng con xin thành kính đảnh lễ, xin được tri ân công đức của quý Thầy, quý Cô cùng tất cả chư vị đồng đạo, Phật tử trên cả nước
✳️ Xin kính chúc Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni cùng các thiện hữu tri thức Phật tử gần xa thân tâm an lạc, phước huệ trang nghiêm, vạn sự cát tường như ý
☀️ Nếu việc làm của chúng con có chút công đức nào nguyện xin được hồi hướng về khắp tất cả vô số lượng chúng sinh nghe Phật pháp tu hành, nghiệp phiền não chấm dứt, phước đức trí tuệ sinh, đều tỏ ngộ chính pháp, phát triển bồ đề tâm, sớm tri kiến giải thoát thành vô thượng chính giác.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
☀️Phòng Phát Hành Dần Nguyệt
⛳️Địa chỉ :số 10 , ngõ 43 phố Cầu Cốc , phường Tây Mỗ , quận Nam Từ Liêm , Hà Nội
☎️ Điện thoại : 024.66.534.534
✨ HOTLINE 0943.666.589
✳️ Gọi miễn phí ZaLo, Viber, Line : 0943.666.589
Facebook : https://www.facebook.com/trungtamphathanhdn/
Website : http://www.dannguyet.com.vn
Mọi khiếu nại về bản quyền xin hoan hỷ liên hệ : Email : [email protected]
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

Trường Ca \

Kinh Địa Tạng ( Có Chữ – Quyển Trung ) – ĐĐ.Thích Trí Thoát Tụng


KINH ĐỊA TẠNG ( CÓ CHỮ QUYỂN TRUNG ) ĐĐ.THÍCH TRÍ THOÁT TỤNG
Welcome to My Channel!
Kênh Phật Giáo 1 https://www.youtube.com/tangtrungthang
Kênh Phật Giáo 2 https://www.youtube.com/channel/UCNE3UFyedJ_3_ZEiuZkioYw
Video được yêu thích nhất :
Chú Đại Bi ( có chữ ) 21 Biến – ĐĐ.Thích Trí Thoát tụng http://www.youtube.com/watch?v=tAM8npjIo9E
Chú Đại Bi ( có chữ Hình ảnh động ) 7 Biến – ĐĐ.Thích Trí Thoát tụng https://www.youtube.com/watch?v=JhU_wK9Gc9M

Kinh Địa Tạng ( Có Chữ - Quyển Trung ) - ĐĐ.Thích Trí Thoát Tụng

Quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào?


mangthai thuthai rungtrung
Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản và là yếu tố quyết định để mang thai. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa hiểu rõ rụng trứng là gì? Quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào?
Thực tế, quá trình rụng trứng bắt đầu với việc cơ thể tiết ra nội tiết tố kích thích nang trứng (follicle stimulating hormone FSH), tiêu biểu là giữa ngày thứ 6 và ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Nội tiết tố này giúp trứng trong buồng trứng trưởng thành để chuẩn bị được giải phóng ra. Một khi trứng đã trưởng thành, cơ thể sẽ ồ ạt tiết ra lượng lớn nội tiết tố hoàng thể hóa (luteinizing hormone LH), khởi phát quá trình giải phóng trứng. Quá trình rụng trứng có thể diễn ra sau 28 tới 36 giờ kể từ thời điểm tiết ra nội tiết tố hoàng thể hóa.
Trong vòng 24 giờ sau quá trình rụng trứng diễn ra, nếu không xảy ra hiện tượng thụ tinh thì trứng sẽ tự tiêu biến và lớp lót tử cung bong ra, gây chảy máu, đó là thời điểm mà chu kỳ kinh nguyệt xảy ra. Nếu được thụ tinh, trứng sẽ phân chia tế bào và di chuyển về tử cung để làm tổ và mang thai.
Người phụ nữ có thể nhận biết dấu hiệu quá trình rụng trứng theo một số đặc điểm thay đổi trong cơ thể như:
Thay đổi dịch tiết âm đạo: Có thể thấy dịch tiết âm đạo tăng lên rõ ràng. Hết giai đoạn rụng trứng, lượng dịch nhầy sẽ giảm dần.
Thay đổi nhiệt độ cơ thể: Nhiệt độ cơ thể khi nghỉ ngơi sẽ tăng nhẹ trong quá trình rụng trứng.
Đau vùng chậu hoặc bụng dưới: Nếu bị đau nhẹ ở vùng chậu hoặc vùng bụng dưới, chướng bụng thì có thể đây là dấu hiệu trứng đã rụng.
Thay đổi ở cổ tử cung: Trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung có thể trở nên cao, mềm và mở rộng hơn.
Quá trình rụng trứng và thời điểm rụng trứng có thể xác nhận chính xác bằng phương pháp siêu âm hoặc xét nghiệm nội tiết tố trong máu, tuy nhiên chúng cần được thực hiện tại cơ sở y tế. Bên cạnh đó, người phụ nữ có thể tự theo dõi quá trình rụng trứng tại nhà bằng những cách sau:
Bảng đo thân nhiệt nền: Sự rụng trứng sẽ diễn ra khi người phụ nữ thấy thân nhiệt nền tăng lên trên mức trung bình trong 3 ngày liên tục.
Sử dụng que rụng trứng (ovulation predictor kit OPK): Có thể mua các que rụng trứng ở các hiệu thuốc để tự theo dõi. Về mặt nguyên lí, các que rụng trứng sẽ phát hiện sự hiện diện của nội tiết tố hoàng thể hóa trong nước tiểu. Sự rụng trứng có thể diễn ra trong vài ngày kể từ khi vạch kết quả có màu đậm hoặc đậm hơn so với vạch chứng.
Hiểu rõ quá trình rụng trứng sẽ giúp chị em đạt được mong muốn có thai hay tránh thai hiệu quả hơn.
Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danhsach/canuoc/cosobenhvienvphongkham/

READ  HG#2 | Chinh phục ĐÈO GIÓ, con đường đáng sợ hơn cả Mã Pí Lèng | Phần 1 | ila gò vấp

Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Quá trình rụng trứng diễn ra như thế nào?

นอกจากการดูหัวข้อนี้แล้ว คุณยังสามารถเข้าถึงบทวิจารณ์ดีๆ อื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

Viết một bình luận