[NEW] Xác Định Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy | phong thuy non bo theo tuoi – Diaochoangduong

phong thuy non bo theo tuoi: คุณกำลังดูกระทู้

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Xác Định Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy

Hòn non độ được rất nhiều gia chủ yêu thích tìm hiểu xây dựng cho gia đình. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, về mặt phong thủy còn đóng vai trò quan trọng để điều hòa âm dương. Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà đúng cách sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi.

Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy?. Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình tiểu cảnh có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về thiên nhiên như: thác nước, núi đá, cây cảnh… Tại một góc nhà hoặc một góc sân vườn được bố trí hòn non bộ sẽ giúp lưu thông nguồn không khí xung quanh giúp làm giảm sự ngột ngạt, nóng bức, nhất là khi dòng chảy của thác nước cũng trở nên trong trẻo hơn rất nhiều.

Tuy vậy, nếu như không biết xem hướng đặt hòn non bộ cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến không gian sống của ngôi nhà. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn về hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy nhà ở để giúp mang đến vận may, sự may mắn dành cho gia chủ.

Cách đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo phong thủy

Xác định hướng đặt hòn non bộ đúng mang đến tác dụng lớn về vượng khí, đặc biệt khi được đặt tại hướng tốt còn giúp tăng khí lành dành cho ngôi nhà. Do vậy, khi làm hoặc thi công hòn non bộ, cần phải chú trọng đến yếu tố đầu tiên là hướng tốt.

Nên xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy

Một ngôi nhà đẹp sở hữu hòn non bộ là điều mơ ước của rất nhiều gia chủ và nếu được thiết kế, thi công đúng cách sẽ mang lại nhiều tài khí cho gia chủ.

Vị trí đặt hòn non bộ mang ý nghĩa tốt lành

– Đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc: Hướng đặt này mang đến ý nghĩa Đại Cát như trong Kinh dịch cũng đã từng nói: “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường”. Ý là cái nguyên khí càn thực to lớn, vạn vật đều bắt đầu từ đó và nắm giữ tất cả.

– Đặt hòn non bộ theo hướng Tây: Đúng như theo câu tục ngữ “ núi vàng núi bạc chính là núi Tây”. Nếu như đặt hòn non bộ theo hướng này không chỉ có ý nghĩa cát lành mà còn giàu tiền bạc, địa vị. Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc trồng các loại cây, hoa để giúp tránh nắng sẽ khiến cho mọi việc thêm tốt lành.

– Đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đặt hướng hòn non bộ này nhưng với địa hình cao hơn một chút do người xưa có quan niệm cho rằng, khi được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông Nếu như hòn non bộ có thêm các loại cây phù hợp thì trông bố cục non bộ sẽ đẹp hơn rất nhiều. Tuy vậy, không nên trồng xen kẽ quá nhiều loại cây cối khiến cho tầm nhìn bị che khuất.

– Hướng Bắc: Mang đến ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là sẽ có người kế nghiệp tốt nhưng cũng như hướng Đông Bắc, địa hình hòn non bộ cũng nên xây cao thêm một chút.

+ Mời bạn tham khảo Seri hóa giải hướng nhà không tốt: 

*  Hóa giải nhà hướng Đông Nam để hút tài lộc vượng khí vào trong ngôi nhà.

* Phong thủy nhà hướng Đông Bắc – Cách hóa giải nhà hướng Đông Bắc hợp phong thủy.

Những hướng nào không nên đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy?

– Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông: Theo như Hậu Thiên Bát quái thì hướng Đông thuộc chấn ( có nghĩa là chấn sâm) không những là sự chấn động, rung chuyển. Đây là hướng “hung” để đặt hòn non bộ, gây cản trợ, khúc mắc dành cho gia chủ khi tham gia các quan hệ xã hội cũng như công việc.

– Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam: Đây là hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy không tốt, mang ý nghĩa năng lực, tài chí bị thụt lùi, không phát huy hết được.

– Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam: Đây cũng là một trong những hướng hung, gây nhiều bất lợi. Gia chủ không nên đặt hòn non bộ theo hướng này.

Hướng đặt hòn non bộ rất quan trọng trong thiết kế

Những lưu ý khi đặt hòn non bộ

Cần phải lưu ý rằng, nếu bạn đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc thì có nghĩa cứ hướng đó bạn đặt hòn non bộ là đạt yêu cầu. Đối với mặt tiền của hòn non bộ, chắc chắn là cần phải quay vào hướng cửa nhà của bạn hoặc hướng mà mặt thưởng ngoạn chính nhất tại khu vườn của gia đình bạn.

Khi thiết kế hòn non bộ trước nhà theo phong thủy, kiến trúc sư hoặc đội thi công cũng cần quan tâm đến vến đề tầm nhìn của mẫu hòn non bộ đó, sao cho thiết kế hòn non bộ vừa hợp hướng mà lại có điểm đặt cũng như kết cấu thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp về hướng tầm nhìn sâu và rộng.

Nếu như sân vườn nhà bạn có nhiều hướng để quan sát hòn non bộ thì gia chủ nên có thiết kế thêm bản vẽ 3D ( tức là dù đi hướng nào cũng có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp riêng của hòn non bộ chứ không nên chỉ chú trọng đến mặt chính, còn những mặt khác lại không thể hiện được gì).

Còn đối với vấn đề về cây theo phong thủy, có rất nhiều loại cây đặc biệt tốt cho phong thủy như xương rồng, hoa sen đá, tùng, cây si, cây xanh…nhưng cũng cần phải được trồng đúng tại vị trí và theo hướng nhà của gia đình bạn.

Đặt hòn non bộ theo mệnh phong thủy

Bạn đã biết vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy chưa? Nếu chưa thì hãy cùng hãy theo dõi ngay dưới đây nhé.

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Xét về phong thủy thì người mệnh Kim rất hợp với những người mệnh Thổ. Vì vậy do đó người mệnh kim nên sử dụng những loại đồ dùng bằng đá với các màu sắc như nâu đất, vàng hay màu nâu sẫm…

Vì vậy đặt hòn non bộ trước cửa nhà không chỉ có tác dụng trang trí, hòn non bộ còn có tác dụng gia tăng vượng khí cho gia chủ một cách rất hiệu quả. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim sẽ hợp với các con số như là: 2, 5, 7 và 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy không nên làm hòn non bộ theo số chẵn và bạn cũng nên tránh số 7 (thất).

Ngoài ra, người mệnh Kim nên chú ý đến hướng đặt hòn non bộ hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng cát và đại cát. Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo đúng hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn các phụ kiện cũng như đồ trang trí sao cho cẩn thận, tránh tai ương và hiểm họa đến cho gia đình bạn.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ theo phong thủy

Khi lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ bạn cần phải lưu ý bởi vì trong bản mệnh của những người này chính là những vật liệu mang hơi hướng thổ như là hòn giả sơn. Chính vì vậy mà khi làm hòn non bộ việc sử dụng các loại đá tự nhiên được khuyến khích sử dụng trong thiết kế hòn non bộ cho người mang hành Thổ.

Những người mang mệnh Thổ hợp nên đặt hòn non bộ hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Về số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh này đó là số 5 hay số 9.

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Đối với những người mệnh Hỏa nên thiết kế hòn non bộ giả sơn với 3 hay 4 ngọn, đây là những con số sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong phong thủy, thì các chuyên gia khuyên bạn không nên làm số chẵn, chính vì vậy số 3 sẽ phù hợp nhất trong trường hợp này.

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt hòn non bộ cho phù hợp. Tiểu cảnh hòn non bộ cho mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng như hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.

Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ vì vậy mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với màu xanh vì vậy nên trồng một vài cây xanh trên hòn non bộ để làm gia tăng giá trị phong thủy cho hòn giả sơn. Điều này sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân và gia đình.

Cách đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy, người mệnh Mộc nên làm hòn non bộ hướng Đông hoặc Đông Nam vì hai hướng này là hướng phong thủy của mệnh Mộc.

Hơn nữa, người mệnh Mộc rất hợp màu các màu sắc như: Xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, đen nên việc lựa chọn những màu sắc cây cối, đồ trang trí trên hòn non bộ theo những màu này đều rất đẹp. Ngoài ra, khi lựa chọn các loại cây xanh không nên cao hơn hòn non bộ, những cây có màu càng xanh thẫm càng phù hợp với người mệnh Mộc.

Như vậy, có thể nói để xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy sao cho phù hợp nhất với bản thân sẽ giúp gia chủ sớm phát tài phát lộc.

Xác định hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà những người mệnh Thủy trang trí nhà cửa bằng hòn non bộ rất tốt và tăng sinh khí cho gia chủ.

Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì bạn nên xây dựng khoảng 1 hay 5 ngọn là lý tưởng nhất. Thủy có nghĩa là nước nên khi xây dựng hòn non bộ nên có tiếng róc rách của nước chảy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây cọ Nhật, cây lan ý hay cây lộc nhung, cây thanh tâm và cây vạn niên tùng hoặc cây tài khúc để hút tài lộc về cho gia chủ. Bạn cũng có thể thiết kế non bộ theo hình tròn hay hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ rất tốt với người mệnh này.

Còn xét về vị trí đặt hòn non bộ, bạn nên đặt các hướng như hướng Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. 4 hướng này sẽ mang lại vượng khí, giúp gia đình bạn hòa thuận, êm ấm, khỏe mạnh và sáng suốt…

Tham khảo vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy cho từng kiểu nhà

Ngoài việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì vị trí đặt cũng ảnh hưởng khá lớn. Nếu như nhà bạn có nhiều tầng, cần chú ý không nên đặt tại tầng thượng của căn nhà, cho dù đặt tại vị trí nào thì cũng không hợp lý. Bởi hòn non bộ vốn là núi, nếu như núi đặt tại tầng trên cùng thì khu tầng dưới sẽ chính là âm giới, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Bên cạnh đó, nếu như hòn non bộ được đặt trên cao sẽ khiến chèn ép về năng lực, tiền tài, rất nhiều thứ khác cũng sẽ không thể phát triển lên được.

– Đối với ngôi nhà nhỏ: Nếu như sân vườn tại phía trước rộng thì xem hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất chính là trước cửa nhà. Chú ý, đặt theo hướng Chu Tước, có nghĩa là đặt hòn non bộ nhỏ và vừa ở phía trước cửa nhỏ, tạo thành tiền án.

– Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn: Chủ đầu tư nên chọn loại hòn non bộ đặt tại phía sau nhà để giúp thế nhà thêm vững chắc, nhà tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, ổn định. Đây còn là vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy ở thế huyền vũ.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong gia đình

Hòn non bộ là còn được gọi là hòn giả sơn, vốn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước…được khá nhiều gia chủ yêu thích và ưa chuộng. Theo phong thủy, tiểu cảnh và hòn non bộ không những để làm đẹp dành cho các thiết kế biệt thự giúp mang đến ý nghĩa trấn áp trường khí hung hiểm, tăng cường khí tốt. Do đó, để giúp hòn non bộ phát huy được hiệu quả tối đa, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến hướng và vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

Lưu ý khi bố trí hòn non bộ theo phong thủy

– Không nên làm hòn non bộ theo thế núi kì dị, hiểm hóc bởi quan niệm phong thủy cho rằng, nơi đây là nơi để tà ma trú ngụ.

– Không nên làm theo đỉnh núi số chẵn bởi số chẵn là số của cõi âm, ảnh hưởng không tốt dành cho gia đình.

– Khi xây hồ nước cho hòn non bộ, cần phải tránh xây góc cạnh, nên xây theo hình tròn.

– Trong hòn non bộ trước nhà theo phong thủy nên có thả cá nhưng không nên thả những loài cá xung khắc nhau, dẫn đến triệt tiêu nhau và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

– Cây hòn non bộ nên hợp mệnh, nên uốn nắn cây cho non bộ, không nên để cây che khuất tại mặt hồ làm cản trở sự may mắn.

Trên đây là những tư vấn về vấn đề xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho quý vị và các bạn.

[Update] Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ | phong thuy non bo theo tuoi – Diaochoangduong

Hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, không những mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng tới vượng khí của gia chủ. Vậy bạn đã biết hướng đặt hòn non bộ phong thủy như thế nào để thu hút tài lộc, may mắn hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn đấy.

Ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Ý nghĩa của hòn non bộ phong thủy

Trên thực tế, hòn non bộ được xem là một sự sắp xếp đầy nghệ thuật của những ngọn núi, tảng đá lớn ngoài đời thật được thu nhỏ vào mô hình. Thông thường, các mô hình bên trong hòn non bộ bao gồm các tiểu cảnh, cây thật sống được trên nền đất đá của hòn non bộ. Xét về mặt ý nghĩa, hòn non bộ sở hữu một số ý nghĩa, cụ thể như sau:

 • Yếu tố phong thủy: Hòn non bộ được đánh giá là một vật dụng phong thủy mang đến nhiều tài lộc, tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Đồng thời, chúng phù hợp với hầu hết tất cả những cung mệnh.

 • Về mặt thẩm mỹ: Đối với những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng thì sẽ cực kỳ muốn trang trí hòn non bộ trong nhà. Đây là thú chơi tao nhã sẽ giúp cho không gian sống thêm phần sinh động.

 • Cân bằng không khí: Không những vậy, hòn non bộ còn giúp lọc bẩn không khí hiệu quả nhờ vào những tiểu cảnh cây xanh trong hòn non bộ. 

Có thể bạn quan tâm: Tạo phong thủy hồ nước trước nhà như thế nào cho đúng ?

Phân loại hòn non bộ 

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Ảnh 1: Hòn non bộ phong thủy

Vật liệu chính làm nên hòn non bộ phải kể đến là đá, đất và cát. Những ngọn núi giả, được thu nhỏ trong mô hình hòn non bộ tạo được vẻ đẹp hoang sơ, đảm bảo mang đến cảm giác chân thật nhất. Mỗi loại hòn non bộ đều có cách sắp xếp và bố trí khác nhau. Hiện nay gồm 2 loại đó là:

 • Hòn non bộ khô: Được tạo từ sỏi, đá và các chậu cây cảnh. Thường được đặt trong nhà.

 • Hòn non bộ nước: Được thiết kế thêm thắc nước hoặc hồ cá. Được đặt ngoài trời theo quan niệm phong thủy hòn non bộ là sự giao thoa giữa đất trời và nắng gió.

Hướng đặt hòn non bộ phong thủy

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hướng non bộ mang lại ý nghĩa tốt lành

Dưới đây là một vài gợi ý cho gia chủ khi đặt hòn non bộ trong nhà giúp lưu thông không khí và mang đến nhiều điều may mắn. Đồng thời cũng chỉ ra một vài hướng tối kỵ không nên đặt hòn non bộ mà gia chủ nên tránh. Các bạn có thể tham khảo, cụ thể sau đây:

Hướng đặt mang ý nghĩa tốt lành

Xét về hướng đặt tốt nhất, phù hợp nhất, trước tiên các bạn nên xem xét tuổi, mệnh của mình. Tùy thuộc vào hướng phù hợp với tuổi của từng người, các hướng tương sinh, sinh phúc khí cho gia đình mà các bạn hãy lựa chọn. Một số ý nghĩa cho từng hướng như sau:

 • Hướng Tây: Nếu đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Không chỉ giúp con đường công danh của gia chủ thành công rực rỡ mà còn giúp tiền bạc dồi dào. 

 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát đại quý, nếu đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ giúp cho gia đình sung túc, trên dưới thuận thảo, không xảy ra chuyện xích mích. Tình cảm trong gia đình ngày càng trở nên gắn kết hơn. 

 • Hướng Đông Bắc: Khi đặt hòn non bộ tại hướng đông bắc, gia chủ nên lưu ý đặt cao hơn một chút so với các hướng còn lại. Với hướng đặt như vậy sẽ giúp mọi việc được hanh thông làm gì cũng được thuận buồm xuôi gió, đặc biệt là trong chuyện làm ăn, kinh doanh.

 • Hướng Bắc: Đây là hướng cuối cùng, cũng rất quan trọng và được nhiều người lựa chọn để đặt hòn non bộ nhất. Hướng này sẽ giúp gia đình kiếm được nhiều tiền bạc, phát tài nhanh chóng. Đồng thời gia chủ còn gặp quý nhân giúp đỡ.

Hướng không nên đặt hòn non bộ 

Bên cạnh những hướng sinh khí, thì cũng có một vài hướng không nên đặt hòn non bộ, đây là những hướng không tốt. Cụ thể như sau:

 • Hướng Đông: Đây là hướng đầu tiên và là hướng tối kỵ không nên đặt hòn non bộ. Nếu đặt vào hướng này sẽ chỉ mang đến điềm dữ, khó khăn và khúc mắc cho gia chủ. Ngoài ra, những ai đặt hòn non bộ về hướng đông cũng sẽ gặp phải nhiều thị phi, kiện tụng với hàng xóm, láng giềng.

 • Hướng Nam: Bên cạnh hướng đông thì hướng nam cũng là một hướng xấu mà gia chủ nên lưu ý. Nếu đặt hòn non bộ vào hướng này, gia đình thường xảy ra bất hòa, hiểu lầm lẫn nhau.

 • Hướng Tây Nam: Đây cũng là một hướng tối kỵ để đặt hòn non bộ, một hướng hung như vậy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn.

Chọn hòn non bộ theo bản Mệnh phù hợp

Nếu lựa chọn đúng hướng, hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ sẽ giúp cho hòn non bộ phát huy ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Nhiều điều tốt lành may mắn sẽ đến với gia đạo trong nhà, ngược lại sẽ mang đến nhiều trở ngại, thậm chí sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Hòn non bộ cho người mệnh Kim

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường có tính cương trực, mạnh mẽ và quyết đoán nhưng đôi khi lại hơi bảo thủ. Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vậy nên khi chọn hòn non bộ gia chủ nên chọn chất liệu đất đá để tăng vượng khí:

 • Con số hợp với người mệnh Kim là 2, 5, 6, 7 và 8, khi chọn người ta sẽ chọn số lẻ và tránh số 7, nên hòn non bộ đẹp nhất sẽ có 5 ngọn theo dạng Ngũ hành sơn.

 • Khi chọn đồ vật trang trí trên hòn non bộ bạn nên chọn những đồ vật có màu vàng, trắng bạc, xám và tránh những màu như đỏ và hồng.
 • Hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc. Hướng đại cát đại lộc, mang may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ.

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất nhiệt huyết, có tính cách vui vẻ, tuy nhiên lại có phần nóng tính. Chính vì thế, việc sở hữu hòn non bộ sẽ mang tới nhiều rất nhiều trong việc kìm hãm sự nóng giận của những người thuộc cung mệnh này.

 • Hòn non bộ có 3 ngọn sẽ rất hợp với người mệnh Hỏa.

 • Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang tới sự thuận lợi, gia đạo yên ấm, công việc làm ăn suôn sẻ.

 • Đối với người mệnh Hỏa, yếu tố thiên nhiên và cây xanh trong

  hòn non bộ phong thủy

  là rất thích hợp bởi Mộc sinh Hỏa.

Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc, ngoài việc đặt những cây xanh thì hòn non bộ sẽ có nước chảy là sự lựa chọn rất thích hợp, mang ý nghĩa nuôi dưỡng gia đình được mạnh khỏe, giàu có, bình an.

 • Số lượng núi giả sơn cho người mệnh Mộc là 3 núi.

 • Hòn non bộ phong thủy

  nên chọn hướng đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam để giúp gia chủ mệnh Mộc thu hút tài lộc, vượng khí.

 • Khi chọn đồ vật trang trí hãy ưu tiên những món đồ có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh đậm.

Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Thủy là nước, gia chủ mệnh này có thể chọn trồng thêm các loại cây như vạn niên tùng, lan ý, thanh tâm, lộc nhung…quanh hòn non bộ để tạo nên một bố cục hoàn hảo, mang tới cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc cho gia đình.

 • Số núi giả sơn của non bộ nên có số lượng là 1, 5  và 7.

 • Gia chủ mệnh Thủy nên ưu tiên hướng đặt hòn non bộ ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc để thu hút tài lộc, vận may và vượng khí nhé.

 • Trồng cây trang trí hoặc xây dựng thêm thác nước và hồ cá. Số lượng cá nuôi cũng cũng góp phần mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Hòn non bộ cho cho người mệnh Thổ

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, chân thật nên hay bị lợi dụng. Những đồ vật liên quan đến đất, cát rất tốt cho những người thuộc cung mệnh này. Khi gia chủ mệnh Thổ lựa chọn hòn non bộ cần lưu ý:

 • Khi xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì bạn nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mang may mắn về cho gia đình.

 • Số núi phù hợp là 5 hoặc 9. Tùy thuộc vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn số ngọn núi thích hợp. Nhưng tuyệt đối không xây hòn non bộ với số núi chẵn.

 • Người mệnh Thổ có thể lựa chọn vật trang trí bằng đất hay gốm đềm phù hợp và mang lại nhiều vận may.

Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Những cấm kỵ khi xây dựng hòn non bộ

Sau khi biết được tầm quan trọng của phong thủy hòn non bộ trước nhà, bạn cần phải lưu ý một số cấm kỵ sau:

 • Dị chủng: Hòn non bộ được làm từ nhiều loại đá khác nhau sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo nên sự lộn xộn

 • Phản chủ: Hòn non bộ phong thủy

  có mũi nhọn hướng vào nhà, điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia chủ dễ có người hãm hại.

 • Triệt lộ: Hòn non bộ không có đường lên núi tức là đang cắt đứt đi sự phát triển của gia chủ

 • Tiêm dầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoát, tủa tủa tạo cảm giác nặng nề và mang nhiều sát khí

 • Lộ mục: Hòn non bộ có 2 hốc sâu, giống như một thế lực ma quái đang nhìn vào nhà tạo cảm giác bất an cho tinh thần các thành viên.

 • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang biên kia, tức ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng gì.

Những lưu ý khi xây hòn non bộ phong thủy 

Phong thuỷ hòn non bộ sẽ phát huy toàn bộ tác dụng nếu như biết những lưu ý khi xây dựng. Quá trình xây dựng thường tốn không quá nhiều thời gian, tuy nhiên cần đặc biệt chú trọng vào yếu tố phong thủy nếu muốn mọi việc được hanh thông, thuận lợi. Để biết rõ các lưu ý đó là gì, hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây:

Dựa vào cấu trúc ngôi nhà để xây hòn non bộ

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Dựa vào cấu trúc nhà để thiết kế hòn non bộ

Trước tiên, dựa vào cấu trúc của ngôi nhà để xác định dáng hình, kích cỡ của hòn non bộ. Gia chủ phải luôn đảm bảo rằng kích thước của hòn non bộ không được quá lớn hoặc quá nhỏ so với tổng thể căn nhà. Đây là một điều tối kỵ, sẽ mang đến điềm xấu trong gia đạo. 

Thế núi của các tiểu cảnh non bộ

Một trong những yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là thế núi. Không nên chọn thế núi quá khấp khởi, gồ ghề, điều này đại diện cho những khó khăn mà gia chủ sẽ gặp phải. Thế núi nên trơn tru và dễ nhìn, không được quá gai góc và hiểm trở.

Đặt hòn non bộ ở vị trí có nước

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Phong thủy hòn non bộ ngoài trời

Nước trong phong thủy tượng trưng cho điều tốt đẹp, tiền bạc, của cải dồi dào. Vì thế nếu đặt hòn non bộ tại những nơi có nước sẽ giúp tăng thêm ý nghĩa sinh khí này. 

Không đặt hòn non bộ trên tầng cao nhất

Một điều tối kỵ khác cần lưu ý là không nên đặt hòn non bộ trên tầng thượng. Với hòn non bộ lớn sẽ sẽ tạo ý nghĩa gia chủ phải chịu đựng nhiều gánh nặng. 

Số lượng hòn nam bộ

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Lưu ý về số lượng hòn non bộ

Số lượng của hòn non bộ cũng ảnh hưởng đến phong thủy và cần đặc biệt lưu ý. Gia chủ nên đặt hòn non bộ có thiết kế số lẻ, cụ thể là 3, 5 hoặc 7. Không nên đặt hòn non bộ số chẵn sẽ không tốt. Số lẻ thể hiện cấp bậc, thứ quyền rõ ràng trong gia đình, chủ nhà càng tăng thêm uy lực.

Mẫu hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu đẹp, khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Dưới đây là một vài gợi ý:

Mẫu hòn non bộ sân vườn

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Hòn non bộ sân vườn

Đầu tiên không thể không kể đến đó là mẫu hòn non bộ sân vườn, mẫu hòn non bộ được ưa chuộng hiện nay. Mẫu này được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, khách hàng có thể yêu cầu và đặt sao cho phù hợp với kích cỡ vườn nhà mình.

Mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Ảnh 5: Hòn non bộ trong nhà

Tiếp đến là mẫu hòn non bộ trong nhà, mẫu này phù hợp với những căn nhà chung cư, căn hộ, nhà phố không có sân vườn rộng. Nếu thích tiểu cảnh và có thú vui ngắm hòn non bộ, các bạn vẫn có thể đặt mua mẫu non bộ này để trong phòng khách.

Mẫu hòn non bộ mini

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Ảnh 6: Hòn non bộ mini

Bên cạnh những mẫu hòn non bộ lớn thì hòn non bộ mini cũng được ưa chuộng không kém. Mẫu này phù hợp đặt trên bàn học, bàn làm việc hoặc những nơi có không gian nhỏ, chật hẹp.

Có thể bạn quan tâm: Những kiểu mái che sân vườn đẹp và ấn tượng

Mẫu hòn non bộ ngoài trời

Hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy đón tiền tài cho gia chủ - Ảnh 7: Hòn non bộ ngoài trời

Cuối cùng là mẫu hòn non bộ ngoài trời, cũng tương tự như hòn non bộ sân vườn như kích thước lớn hơn. Những tiểu cảnh bên trong cũng được đầu tư và chăm chút hơn. 

Trên đây là một số thông tin về việc hòn non bộ phong thủy . Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cũng như xây dựng hòn non bộ phong thủy để có thể mang lại nhiều may mắn và tốt cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm : Phong thủy cửa chính, sân vườn


Cách chơi tiểu cảnh không phạm phong thuỷ | VTC


Mỗi tiểu cảnh đều mang một hình thái phù hợp với một bản mệnh gia chủ. Hãy nghe chuyên gia Phong thuỷ tư vấn để có lựa chọn tiểu cảnh phù hợp nhất với bản mệnh của bạn!
Nguồn: VTC1
Website: http://vtctube.vn
Đăng ký VTCTube: http://goo.gl/nisyDC
Facebook: http://facebook.com/truyenhinhvtc
Xem thêm trên VTCNews: http://vtc.vn

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Cách chơi tiểu cảnh không phạm phong thuỷ | VTC

Garden Design Ideas – Turn Ugly Garden Corner Into a Beautiful Waterfall Aquarium Garden


You are finding garden design ideas to turn ugly garden corner into a beautiful waterfall aquarium, refer to our waterfall aquarium ideas. It will not disappoint you. With a special shape and color, the waterfall aquarium brings fresh air and makes emphasis on your garden.
Watch the full video and learn how to turn ugly garden corner into a beautiful waterfall aquarium.

Materials: red brick, marble tile, cement, sand, PVC pipe, corrugated fiber cement, glass, filtering fabric, gravel, pebble, marker, ruler, silicone, electric handy cutter
Paint color: yellow, indigo blue

Please press Subscribe to update the latest videos and leave your comments!

Our 2nd youtube channel:
https://www.youtube.com/c/sweetgarden365

See more new ideas:
https://www.youtube.com/c/CreativeIdeasNo1Ideas/videos
https://www.youtube.com/c/SWEETGARDEN365/videos

Follow us:
Youtube: https://www.youtube.com/c/CreativeIdeasNo1Ideas
Fanpage: https://www.facebook.com/no1ideas.Official
Pinterest: https://www.pinterest.com/No1Ideas_Official/
Website: http://no1ideas.com/
Instagram: https://www.instagram.com/no1ideas/

Music By:
https://www.epidemicsound.com/referral/rh2ogd/

Contact us: [email protected]
Waterfall, No1ideas, Aquarium

Garden Design Ideas - Turn Ugly Garden Corner Into a Beautiful Waterfall Aquarium Garden

PHONG THỦY CHỌN HƯỚNG BỐ TRÍ HÒN NON BỘ


Hòn non bộ là bộ phận quan trọng trong tạo cảnh sân vườn. Do vậy không thể thiết kế một cách đơn lẻ mà cần có sự phối hợp với nhiều yếu tố khác.
Cám ơn các bạn đã quan tâm!
Nếu có nhu cầu Mua Bán Nhà đất khu vực Hà Đông, Thanh Trì, Thanh Hà. Hãy liên hệ Mr Thành để được xem thực tế và tư vấn chi tiết.

PHONG THỦY CHỌN HƯỚNG BỐ TRÍ HÒN NON BỘ

phim Đỉnh Cao gay Cấn hồi Hộp – review phim Lối Thoát Trên Không Exit 2019


tóm tắt phim Lối Thoát Trên Không Exit 2019 phim Đỉnh Cao gay Cấn hồi Hộp.
review phim Lối Thoát Trên Không Exit 2019.
review phim kinh dị hay Lối Thoát Trên Không review phim Exit 2019.
review tóm tắt phim exit 2019.
Đăng Ký Kênh ủng hộ Vân Anh nè: https://www.youtube.com/c/VuaPhimReview1?sub_confirmation=1
reviewphim , tomtatphim , reviewphimhay

phim Đỉnh Cao gay Cấn hồi Hộp - review phim Lối Thoát Trên Không Exit 2019

Cách Bài Trí Hòn Non Bộ – Tiểu Cảnh Không Phạm Phong Thủy Nhà Ở | Thầy Tam Nguyên Lưu Ý Gia Chủ


Tên video: Cách Bài Trí Hòn Non Bộ Tiểu Cảnh Không Phạm Phong Thủy Nhà Ở | Thầy Tam Nguyên Lưu Ý Gia Chủ
▶ Số điện thoại liên hệ để được tư vấn: 1900.22.92\r
////////\r
▶ Dịch vụ cung cấp: \r
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy\r
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị\r
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ\r
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả Âm trạch \r
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.\r
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy\r
7. Lập Hồ sơ Tư trụ Bát tự Cao cấp, Tứ trụ Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ Bát tự Tính danh, Tứ trụ Bát tự Nhân duyên\r
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy \r
9. Tài liệu, sách Văn hóa phơng đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học\r
//////// \r
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT\r
▶ Theo dõi kênh Phong Thủy Tam Nguyên: https://bit.ly/2Xy47dr\r
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92\r
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/\r
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/\r
▶ Website khóa học online : \r
https://thuvienphongthuy.vn/\r
▶ Facebook:https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official/\r
▶ Địa chỉ: \r
VP HN: Phòng 510, Tầng 5, Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.\r
VP HCM: 778/5 Nguyễn Kiệm, phường 04, quận Phú Nhuận, HCM\r
VP ĐÀ NẴNG: Tầng 12, Toà nhà 218, Bạch Đằng, Q. Hải Châu\r
▶ Email: [email protected]\r
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên \r
▶Hashtag: pttn phongthuytamnguyen thayphongthuytamnguyen\r
//////// \r
Danh sách video:\r
▶ Tứ Trụ Bát Tự : https://bit.ly/32iWLcl \r
▶ Phong Thủy Tam Nguyên : https://bit.ly/2JrCGZQ \r
////////\r
▶ Nguồn nhạc : https://www.bensound.com/
////////
Xem thêm những nội dung hay nhất:
▶ TƯ VẤN PHONG THUỶ NHÀ Ở BIỆT THỰ
https://phongthuyvuong.com/kienthuc/tuvanphongthuynhaobietthu

Cách Bài Trí Hòn Non Bộ - Tiểu Cảnh Không Phạm Phong Thủy Nhà Ở | Thầy Tam Nguyên Lưu Ý Gia Chủ

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ phong thuy non bo theo tuoi

READ  TIẾT MỤC HÁT VĂN | NGHỆ SĨ XUÂN HINH CÙNG MẪN NGỌC ANH (CTTĐ HANAKA) | hanaka bắc ninh

Viết một bình luận