[NEW] Xã Phước Kiển đánh giá nhầm cấp độ, TP.HCM không còn vùng đỏ | phước kiểng – Diaochoangduong

phước kiểng: คุณกำลังดูกระทู้

Xã Phước Kiển đánh giá nhầm cấp độ, TP.HCM không còn vùng đỏ - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 8-11, TP.HCM họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Nam – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết TP vừa công bố cấp độ dịch. Cụ thể, TP.HCM đang ở cấp độ 2. Tại 22 địa phương cấp quận huyện, có 13 đơn vị đạt cấp độ 1, 7 địa phương đạt cấp độ 2, 2 địa phương ở cấp độ 3.

Xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có cấp độ 3

7 địa phương đạt cấp 2 gồm quận 3, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. 2 địa phương đạt cấp 3 là huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 10 (cấp 1 lên cấp 2), huyện Cần Giờ (cấp 1 lên cấp 3), huyện Nhà Bè (cấp 2 lên cấp 3). Hai địa bàn giảm cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11 và Phú Nhuận (từ cấp 2 xuống cấp 1).

Đối với 312 phường, xã, thị trấn có 197 đơn vị đạt cấp 1, 102 nơi đạt cấp 2 và chỉ có 12 đơn vị cấp 3. Riêng xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) là địa phương duy nhất có dịch ở cấp độ 4.

Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, sau khi có đánh giá nhiều địa phương tăng cấp độ dịch, TP đã lập các đoàn đến các quận huyện để kiểm tra. Riêng tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, ông Nam cho biết có sự nhầm lẫn về số lượng dân cư. 

Theo đó, ban đầu đánh giá số ca mắc mới trên 100.000 dân, xã Phước Kiển có khoảng 31.000 dân, nhưng thực tế số dân sống trên địa bàn là hơn 60.000 dân. Do đó, tỉ lệ số ca mắc mới cao hơn so với thực tế, hiện xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có cấp độ 3. 

Chưa đủ điều kiện cho phép bar, karaọke… hoạt động lại

Ông Phạm Đức Hải – phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP – cho biết ngày 1-11, TP chỉ có 4 địa phương cấp phường xã thị trấn có cấp độ 3, nhưng đến hôm nay ngày 8-11, đã có 13 địa phương (trong đó có xã Phước Kiển) có cấp độ 3. 

Theo ông Hải, người dân phải thực sự cảnh giác, tuân thủ nghiêm các biện pháp dịch do diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. 

Ông Hải cho rằng tình hình dịch bệnh của TP còn diễn biến phức tạp. TP chưa đủ điều kiện để cho phép GrabBike, bar, karaọke… hoạt động trở lại.

Theo ông Hải, TP mở cửa các hoạt động dựa trên nguyên tắc an toàn, an toàn đến đâu mở cửa đến đó. TP mở cửa lại từng bước và chắc chắn để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.

Ông Hải cho biết những ngày gần đây số ca mắc mới có giảm so với tuần trước nhưng vẫn ở mức 900-1.000 ca mỗi ngày. Tuần trước chỉ có 4 phường xã thị trấn cấp độ 3 thì tuần này lên đến 13 phường xã. Tuần trước đó cũng không có quận, huyện nào ở cấp độ 3, tuần này đã có 2 huyện là Nhà Bè và Cần Giờ cấp độ 3.

Bên cạnh đó số nhập viện vẫn luôn cao hơn số xuất viện. Cụ thể ngày 4-11, có 1.137 ca nhập viện nhưng chỉ có 688 ca xuất viện. Ngày 6-11 có 908 ca nhập viên, chỉ có 800 ca xuất viện. Ngày 7-11, có 957 ca nhập viện và chỉ có 533 xuất viện.

Theo ông Hải, điều này cho thấy tình hình dịch bệnh của TP những ngày qua diễn biến hết sức phức tạp. Ông Hải đề nghị người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, đảm bảo khoảng cách, khẩu trang, sát khuẩn. Đồng thời, người dân phải thay đổi thói quen, hành vi của mình để sống thích ứng an toàn với dịch.

“Việc thay đổi hành vi còn chưa nhiều. Người dân còn tụ tập đông và la cà nhiều lắm”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo dịch bệnh không thể kết thúc trước 2023, do đó không được chủ quan.

Liên quan đến việc bao giờ dịch vụ vận chuyển hành khách như GrabBike và một số hoạt động giải trí như quán bar, karaoke được hoạt động trở lại, ông Phạm Đức Hải cho hay đến thời điểm này,  TP chưa đủ cơ sở, điều kiện để cho phép những tổ chức, đơn vị này hoạt động trở lại.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Tăng xét nghiệm thường xuyên để đánh giá sát cấp độ dịch Chủ tịch Phan Văn Mãi: Tăng xét nghiệm thường xuyên để đánh giá sát cấp độ dịch

TTO – Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết sắp tới TP sẽ tăng cường xét nghiệm, có thể với tỉ lệ 4 người/1.000 mẫu, tập trung người ở cơ sở y tế, ổ dịch, nơi tập trung đông người và người về từ vùng dịch.

READ  [Update] Bộ Sưu Tập nội dung liên quan biên hòa đồng nai đúng chuẩn - Sơn Dương Paper | ngã ba thái lan - Diaochoangduong

[NEW] Lắt léo chữ nghĩa: Kiển hay Kiểng? | phước kiểng – Diaochoangduong

Chỉ cần tìm trên Google sẽ thấy các phương tiện truyền thông đã viết “Kiển” (không có G cuối) hầu như đều trời. Nhưng rất may là cũng có một ít nguồn – rất ít – viết với G cuối.

Vậy đây là Kiển hay Kiểng? Xin trả lời ngay rằng đây là KIỂNG. Hiện nay Phước Kiểng là một xã của H.Nhà Bè, TP.HCM, thành hình từ sự sáp nhập hai xã Phước Long Đông và Long Kiểng với nhau. Trong cái tên mới này, chữ Phước là của xã Phước Long Đông còn chữ Kiểng là của xã Long Kiểng. Hai tiếng Long Kiểng, với Kiểng có G vẫn còn tồn tại trong tên của một con rạch và một chiếc cầu: rạch Long Kiểng và cầu Long Kiểng. Nói chung, hiện nay tên của con rạch và chiếc cầu này vẫn còn được viết với chữ Kiểng có G chứ chưa bị “xúc phạm” tràn lan (thành “Kiển”) như chữ Kiểng trong Phước Kiểng.

Long Kiểng là một cái tên rất xưa mà ngay ở thời của thực dân Pháp vẫn còn giữ nguyên, nghĩa là với G cuối, như có thể thấy trong Địa chí hành chính các tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc (1859 – 1954) của Nguyễn Đình Tư (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2017):

– “ Tổng Dương Hòa Hạ có 12 làng: Đức Hưng, Long Kiểng, Long Phước […]” (tr.272, 275).

– Nghị định ngày 22.2.1926 […] hợp 2 làng Long Thạnh Tây, Long Kiểng thành làng Long Kiểng tổng Dương Hòa Hạ” (tr.278).

– Tổng Dương Hòa Hạ có 6 làng: Hiệp Phước, Long Kiểng, Phước Lộc Đông […]” (tr.284).

Lắt léo chữ nghĩa: Kiển hay Kiểng? - ảnh 1

tin liên quan

Lắt léo chữ nghĩa: Hương và nhang

Quyển
Nam Kỳ địa hạt tổng thôn danh hiệu mục lục (
San định năm Nhâm Thìn 1892, ảnh) của Tòa Thống đốc Nam kỳ do Nguyễn Đình Tư dịch và chú thích, Trần Văn Chánh hiệu đính (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2017) ghi nhận thôn
Long Kiểng thuộc tổng Dương Hòa Hạ tại trang 40 của phần chữ quốc ngữ, rồi tại trang 35b của phần chữ Hán (tức trang 171 trong sách) thì ghi [隆景村]. Chữ [景] này đã được giải thích tại trang 49:
Người địa phương đọc và viết “Kiểng” thay vì “Cảnh”.

Quyển Nam Kỳ địa hạt tổng thôn danh hiệu mục lục ( San định năm Nhâm Thìn 1892, ảnh) của Tòa Thống đốc Nam kỳ do Nguyễn Đình Tư dịch và chú thích, Trần Văn Chánh hiệu đính (NXB Tổng hợp TP.HCM, 2017) ghi nhận thôn Long Kiểng thuộc tổng Dương Hòa Hạ tại trang 40 của phần chữ quốc ngữ, rồi tại trang 35b của phần chữ Hán (tức trang 171 trong sách) thì ghi [隆景村]. Chữ [景] này đã được giải thích tại trang 49: Người địa phương đọc và viết “Kiểng” thay vì “Cảnh”.

Chữ cảnh [景] này mà đọc thành kiểng là một cái lệ thông thường ở trong Nam, ít nhất là ở Nam bộ, tại đó có xã Phước Kiểng mà ta đang nói đến. Nó chính là chữ kiểng đã bị thay bằng cảnh trong sinh vật cảnh. Nhưng đây chỉ là một lối nói mang tính “khoa học kỹ thuật”, chứ trong lời nói hằng ngày thì, ngay tại TP.HCM, người ta vẫn còn nói gần như đều trời: (cây) kiểng, cá kiểng, chim kiểng, chơi kiểng, trồng kiểng… đặc biệt là lính kiểng.

Đây cũng chính là chữ kiểng trong Long Kiểng. Mà trong Phước Kiểng thì chữ KIỂNG chính là đại diện cho Long Kiểng, mà người Pháp còn biết giữ lại hình thức chính tả gốc. Vậy có lẽ nào ta lại cắt mất G mà biến nó thành chữ “Kiển” què quặt?


Dịch hành chịu hết nỗi đành bán nhà vườn rất dễ thương gần nhà thờ tổ Hoài Linh


Diện tích 1067m2 thuộc phường Long Phước, TP Thủ Đức, TPHCM. Có nhà vườn ao cá rất dễ thương, giá liên hệ chính chủ sđt 0941614011

Anh chị có nhu cầu quay clip bán nhà đất chính chủ giống clip trên có thể alo sđt của mình 0933230243 hoặc 0373230243
Anh chị có sử dụng Facebook thì có thể kết bạn với mình ở địa chỉ: https://www.facebook.com/phamhuudu
Và tham gia group YÊU NHÀ VƯỜN trên Facebook để cùng nhau giao lưu chia sẻ thú vui nhà vườn: https://www.facebook.com/groups/YeuNhaVuon/

READ  Bí thư Nguyễn Bá Thanh nói chuyện với 4500 cán bộ -part 2 | 54 nguyen chi thanh

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Dịch hành chịu hết nỗi đành bán nhà vườn rất dễ thương gần nhà thờ tổ Hoài Linh

Quy hoạch Huyên Nhà Bè – xã Phước kiểng – xã Long Thới 91,6 ha Quốc cường gia lai


Thì đầu tiên nói về quy_hoach_huyen_nha_be là Huyện phía đông nam của TPHCM, Huyện nhà bè giáp các quận là quận 7, Huyện Bình chánh, và huyện cần giờ, phía nam thì giáp với Huyện Cần giuộc tỉnh Long An. diện tích khoảng 100 nghìn km2, dân số khoảng 400.000 người.
Huyện nhà bè tiếp với quận 7 qua sông rạch đĩa từ quận 7 qua nhà bè thì chúng ta có thể di chuyển theo 4 tuyến đường, hay có thể nói là 4 cây cầu, di chuyển gần với trung tâm quận 1 nhất đó là đi theo tuyến đường Nguyễn hữu thọ qua cầu rạch đĩa hoặc đi đường Lê Văn Lương ( đường lê văn lương hiện tại cầu qua sông rạch đĩa vẫn là cầu sắt)
tuyến đường khác đó là đi theo đường Huỳnh tấn phát qua cầu phú xuân vào địa phận thị trấn nhà bè, hoặc đi theo đường phạm hữu lầu qua cầu phước long để vào địa phận xã phước kiểng nhà bè.
Huyện nhà bè có 7 xã và thị trấn đó là: xã phước kiểng, xã phước lộc, xã nhớn đức, xã Long thới, thị trấn bè, xã phú xuân, và xã hiệp phước.
1. Duanchungcutphcm tóm tắt nội dung chính của video
00:02 Giới thiệu chung về nhà bè
04:24 Quy hoạch xã Phước Kiểng
11:08 Dự án Quốc Cường Gia Lai 91.6ha
16:40 Quy hoạch xã Long Thới
Quy hoạch Xã Phước kiểng
Xã phước kiểng huyện nhà bè nếu tính theo trục đường nguyễn hữu thọ thì bắt đầu tư cầu rạch đĩa cho tới cầu phước kiểng.
Xã phước kiểng với điểm nhấn là 2 trục đường chính đó là đường nguyễn hữu thọ và đường Lê văn lương.
dự án celesta là dự án hợp tác giữa công ty phú long và Keppel land của Singapore một bên có đất và 1 bên phát triển dự án, gồm 2 khu đó là celesta rise với 917 căn hộ và celesta height với 725 căn hộ hiện tại chủ đầu tư đã bán hết phân khu celesta rise và đang nhận giữ chỗ cho phân khu celesta height. Giá của dự án này từ 45tr55tr/m2

dự án GS metrocity tổng quy mô 350ha vừa rồi đã bán xong khu thấp tầng giá từ 9 tỷ 24tỷ giá hiện tại tăng lên 14 tỷ cho tới 30 tỷ. dự án này có mặt tiền 1,5km chạy dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ. với khu công viên rộng 76ha lớn gấp đôi công viên 32ha của vinhome grand park. Và tuy dự án rộng 350ha nhưng chỉ có 155ha là đất khu dân cư còn lại đất công trình cộng cộng, cây xanh, giao thông.
Dự án Của quốc cường gia lai
đây là một dự án khá là nổi tiếng và tốn nhiều giấy mực của báo trí đó là dự án 91,6ha có tên là dự án phước kiểng của chủ đầu tư quốc cương gia lai của chị nguyễn thị như loan, dự án này năm 2015 đã đền bù được 80% sau đó năm 2017 dự án KDC bắc phước kiểng đã được UBND tphcm chấp thuận đầu tư và phê duyệt quy hoạch 1/500. Tuy nhiên tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 chị loan đã phải nói trong nước mắt vì còn 20% khoang 3ha đất tại dự án đang bế tắc không thể nào thảo thuận để giải tỏa đền bù được, và dự án vẫn đang chậm cho tới thời điểm hiện tại.

Quy hoạch Xã long thới
Xã long thới bắt đầu từ điểm dao cầu bà chiêm là điểm nối giữa đường nguyễn hữu thọ và đường nguyễn văn tạo
tuyến đường nguyễn văn tạo điểm đầu là vòng xoay cầu bà chiêm, điểm cuối là khu cảng hiệp phước tiếp giáp với cảng quốc tế long an, theo quy hoạch tuyến đường này có lộ giới là 60m, trên quy hoạch là 60m mở rộng, hiện tại mới mở 15m, lòng đường 8m và vỉa hè 2 bên, nghĩa là trong tương lai đường nguyễn văn tạo sẽ mở rộng thêm 45m nữa.
tuyến đường cao tốc Bến lức long thành là tuyến đường có điểm đầu là cao tốc trung lương điểm cuối là quốc lộ 51 long thành đồng nai, đây là tuyến đường trọng điểm quốc giá kết nối các tỉnh miền tây nam bộ với các tỉnh miền đông nam bộ, hiện đường cao tốc đã khởi công từ 9/7/2014 hiện tại cao tốc đã được hoàn thành khoảng 70% tiến độ. đường cao tốc bên lức long thành có lộ giới 120m, 8 làn xe. chỉ có duy nhất một nút giao lên cao tốc tại huyện nhà bè
đường ngô quảng thắm có lộ giới là 40m hiện trạng đường Ngô Quang thắmchỉ có 8m và không có vỉa hè tương lai sẽ được mở rộng lên 40m.
như video trước em đã nói bên tay phải của đường Ngô Quang Thắm với quỹ đất 151ha đã được quy hoạch là khu trường đại học Long thời – Nhơn đức, quyết định phê duyệt làng đại học này có từ tháng 8/2014
cùng với đó quỹ đất bên tay trái của đường long thới được quy hoạch là trung tâm y tế kỹ thuật cao và khu văn hóa thể thao và du lịch.
Con đường l1 mở 25m bắt đầu từ cổng chính cảng hiệp phước, chạy men theo sông kinh hay là sông rạch rơi và kết nối vào tuyến đường Lê Văn Lương, tuyến đường này tương lai sẽ rất là đẹp chạy dọc ven sông quý anh chị có thể hình dung nó như tuyến đường bến vân đồn hiện tại.
★☆★ THEO DÕI TÔI Ở BÊN DƯỚI: ★☆★
Facebook cá nhân ► https://www.facebook.com/phamquochuyvcu
Instagram ► https://www.instagram.com/duanchungcu…
Blog ► https://duanchungcutphcm.com/
Liên Hệ Zalo ► 0935375555
Từ khóa tìm kiếm trên google: quy hoạch nhà bè 2020, quy hoạch huyện nhà bè, bản đồ quy hoạch xã phước kiển huyện nhà bè, quy hoạch nhà bè, bản đồ quy hoạch nhà bè, quy hoach nha be, ban do quy hoach huyen nha be, thông tin quy hoạch huyện nhà bè, quy hoach nhà bè, quy hoạch xã phước kiểng, quy hoạch xã long thới, quy hoach long thoi nha be

READ  Tát Mương Lâu Năm Bắt Cá Dính Cá Khủng | Hương Quê #260 | mon bay

Quy hoạch Huyên Nhà Bè - xã Phước kiểng - xã Long Thới 91,6 ha Quốc cường gia lai

KDC Sadeco Phước Kiểng A Lê Văn Lương Nhà Bè Giá Còn Tốt!


kdcsadecophướckiểng kdcphướckiểnAnhàbè tranthetuan
KDC Sadeco Phước Kiểng A Lê Văn Lương Nhà Bè Giá Còn Tốt!
Kênh BĐS Minh Tuấn
Là nơi giao lưu chia sẻ kiến thức về đời sống, kinh tế và bất động sản tại Tphcm và các vùng kinh tế phát triển.
Lý do thành lập kênh BĐS Minh Tuấn
1. Để chia sẻ kiến thức về nhà đất như : pháp lý, tài chính, kiến trúc của một bất động sản.
2. Các loại hình bất động sản để định cư, để đầu tư.
3. Các dự án các nhà phát triển dự án có uy tín…
4. Đời sống kinh tế ẩm thực du lịch liên quan các khu vực có bất độn sản phát triển.
Thời gian đầu ra mắt kênh sẽ có rất nhiều thiếu sót mong các bạn góp ý và cùng Tuấn xây dựng kênh BĐS MINH TUẤN phát triển để chia sẽ các nội dung về nhà đất một cách chân thành và chính xác nhất.
Hãy đăng ký chia sẻ hay like để tạo động lực cho kênh phát triển nhé.
Cám ơn các bạn!
Người lập kênh : Trần Thế Tuấn
Số điện thoại,zalo :0908845678 , 0908835678
https://www.facebook.com/TuanNiBeauty
Email: [email protected]
Những Video được XEM NHIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA!
► ẨM THỰC SÀI GÒN: https://bit.ly/3c8ptlg
► KHÁM PHÁ QUẬN 2: https://bit.ly/2P9X6cv
► KHU ĐÔ THỊ PHÚ MỸ HƯNG: https://bit.ly/38Qu4GC
► TẾT SÀI GÒN : https://bit.ly/38PuFYV
► MỘT VÒNG SÀI GÒN : https://bit.ly/2PdPWnF
► Kiến Thức Nhà Đất 2020 : https://bit.ly/2SMd92e
============================================
Kênh NI BEAUTY Da Đẹp Chuẩn Y Khoa :
Cung kiến thức chuẩn y khoa về làm đẹp, chăm sóc da cho mọi người đặc biệt là chị em phụ nữ.
https://bit.ly/2V8FdyB
Kênh về hàng nhập các nước Mỹ, Úc, Nhật… Kênh Săn Hàng Mỹ
https://bit.ly/2vQRXMG

KDC Sadeco  Phước Kiểng A Lê Văn Lương Nhà Bè Giá Còn Tốt!

Bán đất Sadeco Phước Kiểng Nhà Bè 5×20 10×20 giá 80tr sổ hồng riêng | Phước Sửu


sadecophuockieng datnennhabe sadeco
Bán đất Sadeco Phước Kiểng Nhà Bè 5×20 10×20 giá 80tr sổ hồng riêng | Phước Sửu
Quý khách hàng quan tâm đầu tư, tìm mua sản phẩm nhà đất dự án hoặc có nhu cầu Ký Gửi vui lòng liên hệ cho Phước Sửu qua contact bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất:
★ Hỗ trợ tư vấn, đi xem thực tế dự án: 0909.477.288 0918.089.169 079.679.6789 ( Zalo/Viber/SMS,…)

Video này của chúng tôi có thể dùng tư liệu hình ảnh và video sưu tầm trên internet.
Nguồn Music:
+ https://www.youtube.com/user
Mọi vấn đề về bản quyền, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]
Chúng tôi luôn tôn trọng và mong muốn hợp tác tốt nhất về vấn đề bản quyền!
Xin cảm ơn!

🔔 Đăng ký kênh Nguyễn Phước Sửu Readtor để cập nhật nhanh nhất các video và thông tin bất động sản mới: https://www.youtube.com/channel/UC5ZnsYmvlHcyZ2hEfZCyQhA
✔ Xem thêm nhiều dự án đầu tư nổi bật tại đây :
★ [Website] https://zeitgeistnhabe.vn/
★ [Website] http://bandatcangio.com.vn/
★ [Website] http://nhabanquan7.vn/
★ [Website] https://www.batdongsanhungphat.vn/
★ [Website] https://duanloverapark.org/
★ [Website] https://www.danhsachkhachhang.com.vn/
★ [Fanpage]: https://www.facebook.com/bdshungphat
☕ Cảm ơn Quý Khách Hàng, Quý Nhà Đầu Tư và Toàn thể Quý Vị Khán Giả đã dành thời gian theo dõi video từ kênh Youtube Chuyên Tư Vấn Đầu Tư Bất Động Sản của Phước Sửu
Trân trọng!

Bán đất Sadeco Phước Kiểng Nhà Bè 5x20 10x20 giá 80tr sổ hồng riêng | Phước Sửu

dịch bênh covic19 mà xã Phước kiểng cho tu tập buôn bán tràn lan chiếm lê đường


dịch bênh covic19 mà xã Phước kiểng cho tu tập buôn bán tràn lan chiếm lê đường

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ phước kiểng

Viết một bình luận