[NEW] Vì sao bánh canh Bến Có ngon nức tiếng? | bánh canh bến có trà vinh – Diaochoangduong

bánh canh bến có trà vinh: คุณกำลังดูกระทู้

Có lẽ ai đến Trà Vinh mà chưa từng thưởng thức qua món bánh canh Bến Có thì coi như chưa biết đến đặc sản của vùng đất này.

Vì sao bánh canh Bến Có ngon nức tiếng? - ảnh 1

Tô bánh canh Bến Có với nguyên liệu tươi ngon cùng nước lèo thơm ngọt tự nhiên

Chính vì vậy, trong kế hoạch lần đầu tiên đến với Trà Vinh vừa rồi, tôi nhất định phải ăn để kiểm nghiệm lời khen của khách thập phương, cũng như tìm hiểu tại sao món bánh canh này ngon nức tiếng đến vậy. 

Quả thật, tô bánh canh Bến Có của quán Bánh Canh Bến Có nằm ở ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành (tỉnh Trà Vinh) ngon hết ý, nước lèo thơm ngọt tự nhiên đến không thể tả. Bánh canh để nấu vừa thơm vừa dẻo dai. Đặc biệt, trong tô bánh canh không chỉ có thịt nạc hay xương cùng với vài cục huyết heo như ở Sài Gòn mà còn có lưỡi, tim, gan, phèo, bao tử… thơm ngon vô cùng. 

Hiện trung bình một ngày quán này bán từ 500 đến 600 tô, thứ bảy, chủ nhật tăng lên 800 đến 900 tô. Khách đến quán có dân địa phương, khách vãng lai, khách du lịch trong nước và cả người nước ngoài.

Các nguyên liệu như thịt, tim đều được đặt mua từ khuya tại các lò mổ

Vậy là tôi quyết tìm hiểu bí quyết. Tuy nhiên, sau khi nghe xong thì tôi nhận ra không hề có bí quyết gì cả ở đây. Mà nó ngon như tự nhiên nó phải ngon, không thể khác, bởi tất cả đều xuất phát từ cái tâm kinh doanh của người chủ, từ khâu chọn nguyên liệu ngon, đến khâu nêm nếm đều dựa trên hương vị thơm ngọt tự nhiên của thịt, không hề có gia vị gì mới lạ, cao siêu cả. 

Chị chủ quán vừa xắt thịt vừa chia sẻ. “Các nguyên liệu như thịt, tim đều được tui đặt mua từ khuya tại các lò mổ. Vừa mổ xong là họ giao liền. Dù vậy, khi họ giao đến quán là tui mở ra kiểm tra từng cái, phải là hàng còn nóng, tươi thì mới nhận, nếu không đảm bảo như thế là trả về liền, dù có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Nhận hàng xong, các anh em trong nhà tự tay cạo rửa thật sạch với muối và chanh. Tim, gan đều phải lấy hết các mạch máu bên trong để không còn tanh. Bao tử phải cạo rửa thật sạch rồi cho vào luộc. Nước lèo thì nấu bằng cách hầm nhiều xương trên lửa riu riu. Xương cũng phải là xương của heo tơ, tươi ngon vừa mang từ lò mổ ra”.

Vậy là tôi quyết tìm hiểu bí quyết. Tuy nhiên, sau khi nghe xong thì tôi nhận ra không hề có bí quyết gì cả ở đây. Mà nó ngon như tự nhiên nó phải ngon, không thể khác, bởi tất cả đều xuất phát từ cái tâm kinh doanh của người chủ, từ khâu chọn nguyên liệu ngon, đến khâu nêm nếm đều dựa trên hương vị thơm ngọt tự nhiên của thịt, không hề có gia vị gì mới lạ, cao siêu cả.Chị chủ quán vừa xắt thịt vừa chia sẻ. “Các nguyên liệu như thịt, tim đều được tui đặt mua từ khuya tại các lò mổ. Vừa mổ xong là họ giao liền. Dù vậy, khi họ giao đến quán là tui mở ra kiểm tra từng cái, phải là hàng còn nóng, tươi thì mới nhận, nếu không đảm bảo như thế là trả về liền, dù có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Nhận hàng xong, các anh em trong nhà tự tay cạo rửa thật sạch với muối và chanh. Tim, gan đều phải lấy hết các mạch máu bên trong để không còn tanh. Bao tử phải cạo rửa thật sạch rồi cho vào luộc. Nước lèo thì nấu bằng cách hầm nhiều xương trên lửa riu riu. Xương cũng phải là xương của heo tơ, tươi ngon vừa mang từ lò mổ ra”.

READ  [NEW] Nuôi vịt cổ xanh - hướng phát triển kinh tế hiệu quả ở Sơn La | vịt cổ xanh - Diaochoangduong

Khách đến quán bao gồm dân địa phương, khách vãng lai, khách du lịch trong nước và cả người nước ngoài.

Sau đó thì nêm nếm cho vừa miệng với muối, đường, bột ngọt… và tuyệt đối không sử dụng bột nêm. Đặc biệt, dùng ít muối, cho thêm nước mắm thơm ngon vô, khi múc ra tô thì cho tí hành lá, tiêu lên thơm lừng. Khi ăn, thực khách chấm lòng cùng nước mắm ớt nhưng phải là nước mắm thật ngon, thật thơm.

Chị chủ quán bảo: “Tôi nói cho cô nghe hết rồi đó, có bí quyết gì đâu”. Nói xong chị kêu tôi thích thì về Sài Gòn mở quán đi, làm y chang như chị chỉ, chắc chắn sẽ đông khách. Trước tiên mình ăn thấy ngon, thấy yên tâm thì khách sẽ thấy ngon thôi. Chủ yếu làm bằng cái tâm. Nếu chọn nguyên liệu không tươi, rửa không thật sạch, nêm nước lèo chủ yếu bằng bột ngọt, hay bột nêm thì đầu bếp có giỏi cỡ nào cũng không cho ra tô bánh canh ngon được.

Sau đó thì nêm nếm cho vừa miệng với muối, đường, bột ngọt… và tuyệt đối không sử dụng bột nêm. Đặc biệt, dùng ít muối, cho thêm nước mắm thơm ngon vô, khi múc ra tô thì cho tí hành lá, tiêu lên thơm lừng. Khi ăn, thực khách chấm lòng cùng nước mắm ớt nhưng phải là nước mắm thật ngon, thật thơm.Chị chủ quán bảo: “Tôi nói cho cô nghe hết rồi đó, có bí quyết gì đâu”. Nói xong chị kêu tôi thích thì về Sài Gòn mở quán đi, làm y chang như chị chỉ, chắc chắn sẽ đông khách. Trước tiên mình ăn thấy ngon, thấy yên tâm thì khách sẽ thấy ngon thôi. Chủ yếu làm bằng cái tâm. Nếu chọn nguyên liệu không tươi, rửa không thật sạch, nêm nước lèo chủ yếu bằng bột ngọt, hay bột nêm thì đầu bếp có giỏi cỡ nào cũng không cho ra tô bánh canh ngon được.

Cẩm Nhi
(thực hiện)

[NEW] Bánh canh Bến Có – Hương vị nao lòng của đất Trà Vinh | bánh canh bến có trà vinh – Diaochoangduong

Bánh canh là món ăn phổ biến của đất Miền Tây Nam Bộ, tùy theo khẩu vị, nguyên liệu mà có những loại bánh canh khác nhau. Đối với Trà Vinh, món bánh canh gia truyền Bến Có gắn liền với tuổi thơ với danh xưng của vùng đất nơi đây.

Khách phương xa về đất Trà Vinh mà chưa thử qua món canh Bến Có sẽ là một mất mác lớn, hương vị đặc trưng của món ăn này sẽ hấp đẫn du khách ghé lại một ngày không xa. Hãy tìm hiểu xem món ăn này có những nguyên liệu gì mà lại thu hút đến thế!
 

Vùng đất Trà Vinh có nhiều món ăn mang hương vị Miền Tây

Vùng đất Trà Vinh có nhiều món ăn mang hương vị Miền Tây

Bánh canh Bến Có nổi tiếng hơn 20 năm qua gắn liền với địa danh ấp Bến Có, thuộc xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Theo người dân địa phương kể lại, bánh canh Bến Có đã có mặt từ những năm 1980 do bà mẹ của sáu người con mở bán gánh ngay chân cầu Bến Có. Lâu dần, phát triển lên sạp và đến nay đã thành một quán ăn lớn và nổi tiếng ở đất Trà Vinh. Sau khi người mẹ mất, sáu người con trong nhà tiếp tục nối nghiệp mẹ, nhờ những bí quyết gia truyền mà họ đã phát triển mạnh thương hiệu Bến Có. Ngày nay, thương hiệu bánh canh Bến Có đã vươn ra các tỉnh miền Tây tới tận Tp. Hồ Chí Minh và tham dự vào các chương trình liên hoan văn hóa ẩm thực trong cả nước. Bánh canh Bến Có dần dần trở thành thương hiệu mà du khách khi đến Trà Vinh đều cố gắng để một lần được thưởng thức.

READ  Chỉ Có Em - Hoàng Tôn ft Kay Trần ft Bảo Kun (Official MV) | nguyen hoang ton

 

Bánh canh Bến Có món ăn gia truyền nổi tiếng ở Trà Vinh

Bánh canh Bến Có món ăn gia truyền nổi tiếng ở Trà Vinh

>> Tìm hiểu thêm:

Tour du lịch Miền Tây

Là đặc sản Trà Vinh, bánh canh Bến Có có hương vị thơm ngon và cuốn hút hơn bao giờ hết. Thoạt nhìn, tô bánh canh Bến Có cũng đơn giản, mộc mạc như chính con người của vùng sông nước miền Tây. Nhưng ẩn dưới vẻ ngoài giản dị đó là cả một hương vị thơm ngon mà chỉ khi nếm qua thực khách mới có thể cảm nhận hết được. Bánh canh Bến Có với sợi bánh mềm dai, có màu trắng đục, không bị nở khi chan vào nước dùng. Phần nước dùng được nấu từ xương hầm trong nhiều giờ để tạo chất ngọt, nguyên liệu tươi ngon và bí quyết trong cách nêm nếm tạo nên một hương vị đăc trưng chỉ bánh canh Bến Có mới có được. 

 

Tô bánh canh Bến Có đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời

Tô bánh canh Bến Có đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời

Bánh canh Bến Có được làm từ hạt gạo đầu mùa thì mới cho ra sợi bánh to tròn, dai mà giòn, không bị nở khi ngâm trong nước. Về phần nước dùng, để có được vị ngọt tự nhiên, phần thịt heo và xương ống phải chọn loại tươi ngon, rửa thật kỹ rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa trong nhiều giờ. Để nước không bị đục thì trong quá trình nấu, phải hớt bỏ bọt liên tục. Để nấu món này không thể thiếu củ hành tây, hành tím và mực nướng cho vào nước dùng để tạo vị thơm và ngọt hơn.

 

Phần nước dùng được hầm nhiều giờ từ xương heo

Phần nước dùng được hầm nhiều giờ từ xương heo

 

Để thưởng thức trọn vẹn tô bánh canh Bến Có không thể thiếu các thành phần ăn kèm như thịt nạc, giò hèo, lòng heo gồm cật, gan, phèo, tim… và một ít rau ghém. Để có một tô bánh canh đầy đủ, khi ăn cho bánh canh chần qua nước sôi rồi bỏ vào tô, xếp thịt, lòng heo, hành lá, tiêu lên phía trên; chan nước dùng ngập mặt bánh và ngon nhất khi còn nóng. Đối với người Miền Tây một gia vị không thể bỏ qua đó chính là chén nước mắm nguyên chất kèm thêm vài lát ớt đỏ tươi để tạo cho hương vị thêm đậm đà. Chính vị đậm đà của nước chấm cộng hưởng với các nguyên liệu làm cho món ăn dân dã này trở nên tròn vị, thơm ngon hơn bao giờ hết.

 

Nước mắm ớt sẽ làm đậm vị cho món bánh canh Bến Có

Nước mắm ớt sẽ làm đậm vị cho món bánh canh Bến Có

Địa chỉ để thưởng thức món bánh canh Bến Có nổi tiếng này là: Quán bánh canh Bến Có nằm trên quốc lộ 53, ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Từ lâu đây là địa điểm dừng chân của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước. Ngoài hương vị thơm ngon của món bánh canh, du khách còn được biết thêm nhiều điều thú vị của quán bánh canh nổi tiếng hàng chục năm qua. Nếu có dịp xuôi về Miền Tây hãy thưởng thức món bánh canh Bến Có gia truyền nổi tiếng này nhé!


Đặc sản Trà Vinh: Bánh canh bến có | Kavin Nguyễn


Bánh canh bến có út hảo, bánh trét trà cuôn, cốm dẹp toàn đặc sản Trà Vinh. Mời mọi người cùng thưởng thức.
banhcanhbenco dacsantravinh kavinnguyen

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Đặc sản Trà Vinh: Bánh canh bến có | Kavin Nguyễn

BÁNH CÁNH BẾN CÓ Nổi Tiếng Trà Vinh Quán Út Hảo Hơn 30 Năm Việt Kiều Hồi Hương Nên Ăn


READ  [NEW] Chung cư Hateco Hoàng Mai Mở Bán Đợt Cuối Giá Gốc Chủ Đầu Tư | hateco hoàng mai - Diaochoangduong

TRAVEL VLOG : BÁNH CÁNH BẾN CÓ Nổi Tiếng Trà Vinh Quán Út Hảo Hơn 30 Năm Bán ở Gần Ao Bà Om
============================================
Money Donate Help Me : https://www.paypal.me/DUONGDUCNHA
► Quý vị Khán giả yêu mến có thể Support cho ĐỨC NHÃ vào tài khoản PayPal bên trên để có thêm kinh phí đi du lịch làm clip mới mỗi ngày .
► Góp ý, thảo luận thêm về Du Lịch \u0026 English hay Cuộc Sống Sài Gòn trên FaceBook:
►Page: https://www.facebook.com/DuongDucNhaChannel/
►Facebook : https://www.facebook.com/duong.d.nha
►Email: [email protected]
============================================
Mình là NHÃ. Thích du lịch và ăn uống. Đây là kênh youtube của mình,với đam mê đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và quay phim Vlog chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người. Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi ngày của Nhã nha.
Cảm ơn quý vị đã xem kênh DƯƠNG ĐỨC NHÃ CHANNEL, kênh Vlog cá nhân chia sẻ về Sài Gòn và những nơi NHÃ có dịp đặt chân đến
============================================
Please Help me make more exciting videos :
Just 1$ or 2$ or 5$ support to me .It will help everyone can see more exciting travel video .
Traveling, filming, and video production takes a tremendous amount of time and money.
I dream to travel more place around viet nam \u0026 some Asian countries to make more exciting video for everyone can see .
Please consider helping me create even more exciting travel videos

BÁNH CÁNH BẾN CÓ Nổi Tiếng Trà Vinh Quán Út Hảo Hơn 30 Năm Việt Kiều Hồi Hương Nên Ăn

Chợ Trà Vinh: Nhiều món ngon, rẻ, rộn rã tiếng cười – Bún nước lèo – Du lịch Trà Vinh #2


Chợ Trà Vinh: Nhiều món ngon, rẻ, rộn rã tiếng cười Bún nước lèo, Bánh củ sắn Du lịch Trà Vinh 2

Chợ Trà Vinh: Nhiều món ngon, rẻ, rộn rã tiếng cười - Bún nước lèo - Du lịch Trà Vinh #2

Lần Đầu Ăn BÁNH CANH BẾN CÓ – Đặc Sản Trà Vinh Ngon Nức Tiếng Ngày Lễ 30/4/2020 | GIA ĐÌNH 8x


Lần Đầu Ăn BÁNH CANH BẾN CÓ Đặc Sản Trà Vinh Ngon Nức Tiếng Ngày Lễ 30/4/2020 | GIA ĐÌNH 8x
giadinh8x huycuongtv giadinhviet
=====================================================
Kênh GIA ĐÌNH 8x do KS. Nguyễn Phạm Huy Cường lập ra nhằm mục đích chia sẻ đến tất cả mọi người những khoảnh khắc tuyệt vời về cuộc sống của gia đình Việt và những cảnh đẹp mà gia đình mình đã đi qua, đó có thể là những cảnh sinh hoạt của người dân, những món ăn đường phố, những thiên đường du lich mua sắm cũng như những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam \u0026 Thế giới.

Tôi hy vọng trong những hình ảnh đó sẽ gợi nhớ trong bạn những khoảnh khắc thân thương nhất trong cuộc sống mà các bạn đã trải qua để những ai khi đi xa có dịp nhớ về Việt Nam, nơi đó là quê hương thiêng liêng của chúng ta.
Cảm ơn tất cả Quý anh chi, cô chú đã xem video của Cường, Quý anh chi, cô chú có thể đăng ký và theo dõi kênh GIA ĐÌNH 8x miễn phí [ http://bit.ly/2g46FaJ ] để thường xuyên nhận Video mới nhất nhé.
huycuongtv nguyenphamhuycuong giadinh8x giadinhviet cuocsonggiadinhviet vietnamfamilylife
=====================================================
Follow us
► Registed GIA ĐÌNH 8x Channel: http://bit.ly/2g46FaJ
► Fanpage: https://www.facebook.com/HuyCuongTV/
► Facebook | https://www.facebook.com/nguyen.p.cuong.357
► Blogger | https://huycuongtv.blogspot.com
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: [email protected]
======================================================
© Bản quyền thuộc về GIA ĐÌNH 8x
© Copyright by Gia Đình Việt ☞ Do not Reup
🚫 If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately (this includes artists of the images used). Thank You!
● Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm nhạc có trong video, mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp với tôi qua địa chỉ Gmail: [email protected] Xin cảm ơn!

Lần Đầu Ăn BÁNH CANH BẾN CÓ - Đặc Sản Trà Vinh Ngon Nức Tiếng Ngày Lễ 30/4/2020 | GIA ĐÌNH 8x

Trẻ Trâu Làm Nồi Bánh Canh Cua Cay Khổng Lồ Ăn Siêu Sướng | TQ97


Fan Page Tuân Trẻ Trâu: https://www.facebook.com/tuantretrau1111
Fb Mình Đây Nhá: https://www.facebook.com/iamtq97
Group Giao Lưu: https://goo.gl/zMAEaE

Trẻ Trâu Làm Nồi Bánh Canh Cua Cay Khổng Lồ Ăn Siêu Sướng | TQ97

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ bánh canh bến có trà vinh

Viết một bình luận