[NEW] Trường Chinh, Hà Nội): Chủ đầu tư “đáo tụng đình”, khách hàng sống bất an | capital garden 102 trường chinh – Diaochoangduong

capital garden 102 trường chinh: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Dự án Capital Garden (102 – Trường Chinh, Hà Nội): Chủ đầu tư “đáo tụng đình”, khách hàng sống bất an

Đối tác trong liên danh kiện bên còn lại do những bất đồng trong quá trình thực hiện Dự án Capital Garden (102 – Trường Chinh, Hà Nội) khiến khách hàng mua căn hộ tại dự án này sống với nỗi bất an thường trực.

Nội bộ “đá” nhau

Công ty cổ phần Formach (Formach), trụ sở tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội vừa có đơn khởi kiện Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Kinh Đô) lên Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khi cho rằng, đơn vị này đã vi phạm Hợp đồng hợp tác đầu tư số 68/HĐLD ký ngày 24/10/2008. Đây là hợp đồng hợp tác đầu tư xây dựng tòa nhà Trung tâm thương mại – Văn phòng – Căn hộ cao cấp tại ngõ 102 – đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. 

Ông Phạm Văn Cường, Tổng giám đốc Công ty Formach cho biết, thỏa thuận ban đầu giữa Formach và Kinh Đô, Formach góp 5.098 m2 đất tại ngõ 102 – Trường Chinh để đầu tư xây dựng Dự án (ban đầu có tên gọi là Formach – Kinh Đô Tower, sau được đổi tên là Capital Garden). Công ty Kinh Đô có nghĩa vụ huy động đủ vốn để xây dựng hoàn thành công trình theo tiến độ đã thống nhất (ngày 1/1/2013).

Chung cư Capital Garden (102 - Trường Chinh, Hà Nội). Ảnh: Q.H

Chung cư Capital Garden (102 – Trường Chinh, Hà Nội). Ảnh: Q.H

Theo Hợp đồng Liên danh, Công ty Formach sẽ được phân phối 30% tổng diện tích sàn của công trình Capital Garden với giá thấp hơn 13% so với giá bán kinh doanh thực tế cho các khách hàng thông thường. Tuy nhiên, theo Tổng giám đốc Công ty Formach, thì phía Kinh Đô đã bán hết số diện tích này nên Công ty Formach không còn hàng để bán. 

Cáo buộc của Công ty Formach gửi Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng cho rằng, Công ty Kinh Đô đã không thực hiện việc phân chia lợi ích, khiến Formach thiệt hại 63,3 tỷ đồng và không có kinh phí để thực hiện nộp tiền sử dụng đất trong các năm từ 2009 đến 2013.

Ngoài ra, Formach còn cáo buộc Công ty Kinh Đô phải hoàn trả lãi suất khoản tiền 37 tỷ đồng góp vốn đầu tư xây dựng Dự án, tiền thuê đất và tiền phạt chậm nộp cùng nhiều vi phạm khác với tổng số tiền lên đến 96,6 tỷ đồng.

“Do Công ty Kinh đô không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng, Công ty Formach không có nguồn thu từ Dự án để thanh toán tiền thuê đất. Nghiêm trọng hơn, Công ty Formach còn bị Chi cục Thuế quận Đống Đa tiến hành phong tỏa tài khoản để thực hiện việc cưỡng chế nợ tiền thuê đất tại ngõ 102 – đường Trường Chinh. Vụ việc khiến hơn 200 người lao động của Công ty đứng trước nguy cơ mất việc làm, doanh nghiệp phá sản”, ông Cường cho biết.

Sẵn sàng theo kiện

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư về đơn khởi kiện của Công ty Formach, ông Trần Đức Minh, Tổng giám đốc Công ty Kinh Đô tỏ ra khá bình tĩnh. Ông Minh cho biết, Công ty Kinh Đô sẵn sàng theo kiện vụ việc này, bởi Kinh Đô chưa bán hết diện tích sàn dự án như phía Formach cáo buộc. 

READ  CHO THUÊ CĂN HỘ HOÀNG ANH GIA LAI 1 lh 0917426679 | cho thuê căn hộ hoàng anh gia lai 1 | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Ông Minh còn cho rằng, để xảy ra vấn đề như hiện nay, lỗi thuộc về phía Formach.

Cụ thể, theo ông Minh, Dự án Capital Garden, phía Formach góp vốn đầu tư 37 tỷ đồng trong tổng số 57 tỷ đồng giá trị quyền thuê đất và giá trị còn lại của tài sản gắn liền trên đất. Phía Kinh Đô góp vốn bằng tiền, khối lượng xây dựng và chi phí liên quan. Vốn góp của Bên A là cố định trong suốt quá trình đầu tư, vốn góp của Bên B được tăng, giảm đủ để đầu tư hoàn thành công trình.

“Ngay sau khi Hợp đồng Liên danh được ký, Kinh Đô đã chuyển cho Formach 20 tỷ đồng tiền đặt cọc. Để giải quyết dứt điểm các vướng mắc giữa hai bên, phía Kinh Đô cũng đã nhiều lần thỏa thuận bằng văn bản với đối tác Formach, nhưng Formach sau đó đã không thực hiện khiến tranh chấp giữa hai bên rơi vào bế tắc. Trong quá trình thực hiện Dự án, hàng loạt vấn đề phát sinh khiến Dự án bị chậm tiến độ mà Kinh Đô giải quyết, nhưng không được Formach ghi nhận”, ông Minh nói. 

 “Treo” quyền lợi khách hàng

Ông Nguyễn Văn Giang, cư dân tại Dự án chung cư Capital Garden chia sẻ, từ khi người dân chuyển vào sinh sống tại khu chung cư này, đã phát sinh nhiều vấn đề trong xây dựng, quản lý, vận hành, phòng cháy, chữa cháy… dẫn đến các cuộc tập trung đông người, gây nỗi bất an thường trực cho người dân sinh sống trong tòa nhà. 

Cụ thể, chung cư Capital Garden được thiết kế xây dựng gồm 21 tầng (+1 tầng cây xanh + 2 tầng kỹ thuật). Nhưng thực tế, khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, tầng thương mại (theo thiết kế quy hoạch) được bố trí ở tầng 2A (tức tầng 3 thang máy) đã bị chuyển đổi thành sàn căn hộ để bán. Tầng kỹ thuật 1 theo thiết kế phê duyệt được bố trí ở tầng 2 (thang máy đánh số là tầng 4) cũng “biến hóa” thành các căn hộ thương mại. 

Tương tự, tầng cây xanh và bể bơi (theo thiết kế đặt tại tầng 3A) cũng bị chuyển đổi thành căn hộ để bán. Chưa hết, tầng kỹ thuật 2 (quy hoạch bố trí tại tầng 20, thực tế là tầng 24) bị biến thành sàn căn hộ để bán. Tầng cây xanh mái (theo thiết kế quy hoạch) được bố trí trên tầng thượng, chủ đầu tư cũng chưa hoàn thiện.

“Những kiến nghị của người dân trước đây, chủ đầu tư đã thờ ơ, các đơn thư, khiếu kiện của cư dân không được giải quyết một cách thỏa đáng, thì nay thêm việc chủ đầu tư nợ tiền sử dụng đất, kiện tụng nhau ra tòa, nỗi bất an của người dân không biết khi nào mới được giải tỏa”, ông Giang bức xúc.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

[Update] Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng | capital garden 102 trường chinh – Diaochoangduong

Cư dân chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh (quận Đống Đa) xuống đường, dán băng rôn phủ kín ô tô diễu hành qua các tuyến phố Hà Nội để phản đối chủ đầu tư trước loạt tồn tại, bất cập.

 

Sau 5 năm về ở, chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh đến nay vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng khiến cư dân ở đây vô cùng bức xúc.

Đỉnh điểm, sáng 12/3, trên các tuyến phố Hà Nội xuất hiện đoàn xe ô tô được phủ kín băng rôn đỏ với những nội dung: Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa nghiệm thu PCCC đã đưa dân vào ở” “Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có sổ đỏ”, Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có hộ khẩu”, “Capital Garden 102 Trường Chinh 5 năm chưa có Ban quản trị”… để phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Kinh Đô TCI).

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồngBăng rôn phủ kín tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh (quận Đống Đa, Hà Nội) phản đối chủ đầu tư

Cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh còn tập trung trước trụ sở UBND quận Đống Đa kêu cứu, đề nghị chính quyền vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho cư dân.

Anh T., cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh cho biết, dù đã đưa dân về ở suốt 5 năm qua, nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng, chưa thành lập được Ban quản trị…. dù đại diện cư dân đã nhiều lần ý kiến, mong muốn được đối thoại với chủ đầu tư để giải quyết dứt điểm những tồn tại của dự án nhưng chủ đầu tư vẫn né tránh.

“Mới đây, khi cư dân gửi xe xuống hấm nhưng do hết hạn không được gia hạn khiến hàng trăm ô tô phải đỗ bên ngoài gây mất an toàn. Tuy nhiên, do chưa thành lập Ban quản trị, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải ký hợp đồng để đảm bảo tài sản và phải có trách nhiệm nhưng họ không đối thoại. Cực chẳng đã cư dân chúng tôi mới phải xuống đường, diễu hành để phản đối chủ đầu tư”, anh T. bức xúc.

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng

Hàng chục xe ô tô đỏ rự băng rôn diễu các tuyến phố Hà Nội phản đối chủ đầu tư chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồng

Sau 5 năm về ở, đến nay chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh vẫn chưa được nghiệm thu PCCC, chưa được cấp sổ hồng khiến cư dân ở đây vô cùng bức xúc

Liên quan đến dự án chung cư Capital Garden, đây không phải là lần đầu tiên cư dân sinh sống tại đây căng băng rôn biểu tình. Hồi năm 2017, hàng trăm cư dân tại chung cư Capital Garden đã căng băng rôn, dùng nhiều xe máy, xe ô tô đỗ chắn xung quanh tòa nhà này để phản đối và đòi nhiều quyền lợi. Những tấm băng rôn được cư dân dán khắp nơi quanh tòa nhà…

READ  [NEW] Nghề hiếm còn sót lại - Kỳ 6: 'Bác sĩ kèn đồng' hiếm hoi ở Sài Gòn | 38 nguyễn khang - Diaochoangduong

 

Theo cư dân Capital Garden, dự án được thiết kế xây dựng gồm 21 tầng (+1 tầng cây xanh + 2 tầng kỹ thuật). Tuy nhiên, khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, tầng thương mại (theo thiết kế quy hoạch) được bố trí ở tầng 2A (tức tầng 3 thang máy) đã bị chuyển đổi thành sàn căn hộ ở để bán. Tầng kỹ thuật 1 (theo thiết kế phê duyệt) được bố trí ở tầng 2 (thang máy đánh số là tầng 4) cũng hóa thành các căn hộ thương mại.

Ô tô phủ kín băng rôn rồng rắn diễu phố Hà Nội đòi sổ hồngĐoàn xe ô tô của cư dân chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh phủ kín băng rôn xếp hàng dài trước cổng trụ sở UBND quận Đống Đa. Cư dân đề nghị chính quyền vào cuộc đảm bảo quyền lợi cho người dân

Tương tự đối với vị trí đáng lẽ ra là bể bơi và tầng cây xanh (theo thiết tế là đặt tại tầng 3A), cũng bị chuyển đổi thành căn hộ thương mại để bán. Tương tự đối với tầng kỹ thuật 2 (theo thiết kế bố trí tại tầng 20/ thực tế là tầng 24). Còn tầng cây xanh mái (theo thiết kế là tầng thượng) đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Chính những vi phạm của chủ đầu tư dẫn đến việc dự án vẫn chưa thể nghiệm thu PCCC, nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng, căn hộ không được cấp sổ hồng khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Kinh Đô TCI) 103 triệu đồng, và có văn bản gửi Tổng công ty Điện lực và các đơn vị không cấp điện, nước sử dụng cho tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh và yêu cầu chủ đầu tư không đưa người dân vào ở, song chủ đầu tư vẫn phớt lờ các chỉ đạo

Hoài Nam 

Thanh tra Hà Nội vào cuộc vụ chung cư dát vàng ‘om’ quỹ bảo trì

UBND TP Hà Nội giao Thanh tra TP chủ trì phối hợp với các Sở, ngành kiểm tra, phân loại, xử lý nội dung liên quan đến việc bàn giao quỹ bảo trì tại chung cư Hoà Bình Green City (505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng).


Kien nghi Kinh Do TCI Capital Garden 102 Truong Chinh


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Kien nghi Kinh Do TCI Capital Garden 102 Truong Chinh

THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ CAPITAL GARDEN 102 TRƯỜNG CHINH


Cùng ngắm nhìn thiết kế nội thất căn hộ chung cư Capital Garden tại 102 Trường Chinh với phong cách hiện đại, trẻ trung. Không gian lý tưởng này hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ CAPITAL GARDEN 102 TRƯỜNG CHINH

Chung cư capital garden 102 trường chinh


Bản quản lý dự án chung cư 102 trường chinh, chung cư capital garden. chủ đàu tư Kinh Đô phân phối mức giá từ 20 đến 20tr. chi tiết chung cư 102 trường chinh capital garden tại: http://www.chungculevanluong.com/chungcu102truongchinh

Chung cư capital garden 102 trường chinh

Tiến độ dự án Capital Garden 102 Trường Chinh


Tiến độ dự án Capital Garden 102 Trường Chinh

Tiến độ dự án Capital Garden 102 Trường Chinh

Cho thuê căn hộ CAPITAL GARDEN – 102 Trường Chinh- 2 ngủ, 2 vệ sinh, dt 110m2


căn hộ 110m2, có đồ cơ bản điều hòa, tủ bếp, nóng lạnh, gía 12 triệu/tháng

Cho thuê căn hộ CAPITAL GARDEN - 102 Trường Chinh- 2 ngủ, 2 vệ sinh, dt 110m2

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ capital garden 102 trường chinh

Viết một bình luận