[NEW] Tra cứu mã số thuế thế nào? Cách tra cứu mã số thuế cá nhân | ma so the – Diaochoangduong

ma so the: คุณกำลังดูกระทู้

Tra cứu mã số thuế thế nào? Cách tra cứu mã số thuế cá nhân

Từ xưa đến nay, thuế được coi là một phương tiện để Nhà nước huy động và tập trung nguồn của cải vật chất vào ngân sách nhà nước để đầu tư phát triển kinh tế và đảm bảo sự cân bằng giữa các thành phần kinh tế trong xã hội. Theo quy định của Luật quản lý thuế, Cơ quan quản lý thuế sẽ cấp cho người nộp thuế một mã số thuế để phục vụ cho việc giám sát nghĩa vụ của người nộp thuế.

Hiện nay Tổng cục thuế đã thiết lập hệ thống tra cứu mã số thuế online về tra cứu người nộp thuế để phục vụ cho quá trình giám sát và sử dụng mã số thuế. Dưới đây là những cách thức mà Luật Minh Gia khuyến nghị khách hàng trong quá trình tra cứu mã số thuế.

I. Tổng quan về mã số thuế

1. Mã số thuế là gì?

Khoản 5 Điều 3 Luật quản lý thuế 2019 quy định về mã số thuế như sau:

“5. Mã số thuế là một dãy số gồm 10 chữ số hoặc 13 chữ số và ký tự khác do cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế dùng để quản lý thuế.”

Đối chiếu với quy định nêu trên, người nộp thuế có thể là cá nhân, tổ chức hoặc chủ thể khác phụ thuộc vào từng loại thuế mà người nộp thuế phải nộp.

2. Đặc điểm của mã số thuế

Thứ nhất, mỗi người nộp thuế sẽ có một mã số thuế khác nhau

Theo quy định tại điểm b khoản 3 Điều 30 Luật quản lý thuế 2019 thì: “Cá nhân được cấp 01 mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt cuộc đời của cá nhân đó”

Và điểm d khoản 3 Điều 30 Luật quản lý thuế 2019 quy định “Mã số thuế đã cấp không được sử dụng lại để cấp cho người nộp thuế khác”.

Do vậy sẽ không có trường hợp hai cá nhân trở lên có cũng một mã số thuế. Điều này xuất phát từ việc, mã số thuế cá nhân là phương tiện để Cơ quan nhà nước quản lý, giám sát sự chấp hành pháp luật của người nộp thuế, do mỗi người sẽ có nghĩa vụ nộp thuế khác nhau nên việc quy định mỗi người một mã số thuế sẽ phục vụ cho quá trình giám sát dễ dàng, chặt chẽ và minh bạch hơn.

Thứ hai, mã số thuế được cấp bởi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật quản lý thuế 2019 thì “Mã số thuế là một dãy số gồm 10 chữ số hoặc 13 chữ số và ký tự khác do cơ quan thuế cấp cho người nộp thuế dùng để quản lý thuế”.

Do đó chỉ có Cơ quan thuế mới có thẩm quyền cấp mã số thuế. Việc Cơ quan thuế cấp mã số thuế sẽ đảm bảo được sự thống nhất, đồng bộ trong quá trình quản lý thuế thu nhập cá nhân.

Thứ ba, mã số thuế được cấp theo một cấu trúc nhất định

Mã số thuế sẽ bao gồm hai 10 chữ số hoặc 13 chữ số và ký tự khác, cụ thể là:

– Đối với mã số thuế gồm 10 chữ số: Mã số thuế này được sử dụng cho doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức có tư cách pháp nhân hoặc tổ chức không có tư cách pháp nhân nhưng trực tiếp phát sinh nghĩa vụ thuế; đại diện hộ gia đình, hộ kinh doanh và cá nhân khác (được gọi là đơn vị độc lập).

– Đối với mã số thế gồm 13 chữ số và ký tự khác: Mã số thuế này được cấp cho đơn vị phụ thuộc và các đối tượng khác.

Bên cạnh đó, cấu trúc của mã số thuế được quy định chặt chẽ tại Điều 5 Thông tư 105/2020 TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế nên người nộp thuế có thể tham khảo Thông tư này để hiểu rõ hơn về cấu trúc mã số thuế.

II. Tra cứu mã số thuế

1. Tra cứu mã số thuế mà người nộp thuế không phải là cá nhân

Bước 1: Truy cập vào trang website: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp của Tổng cục thuế Việt Nam để kiểm tra mã số thuế.

Bước 2: Tại trang web này người tra cứu có thể sử dụng thông tin sau để tra cứu: Tên tổ chức, địa chỉ trụ sở kinh doanh, số CMND hoặc CCCD của người đại diện để tra cứu mã số thuế của người nộp thuế không phải là cá nhân. Sau khi nhập các thông tin nêu trên thì người tra cứu phải nhập “mã xác nhận” hiện trên trang wed và nhấp vào mục “tra cứu”.

– Trường hợp đã đã đăng ký mã số thuế thì Bảng tra cứu thông tin sẽ có các mục bao gồm: Mã số thuế, tên người nộp thuế, Cơ quan thuế, Số CMND hoặc số CCCD, ngày thay đổi thông tin gần nhất và ghi chú.

– Trường hợp thông tin tra cứu không chính xác hoặc người nộp thuế chưa đăng ký mã số thuế thì trang wed sẽ hiển thị mục “không tìm thấy kết quả”. 

2. Tra cứu mã số thuế cá nhân

Cách 1: Tra cứu mã số thuế tại Cơ quan thuế

Người nộp thuế muốn tra cứu mã số thuế cá nhân có thể sử dụng căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân đã đăng ký thuế để đề nghị Cán bộ thuế hỗ trợ cung cấp thông tin về mã số thuế.

Cách 2: Tra cứu mã số thuế online

Truy cập vào trang website: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp của Tổng cục thuế Việt Nam để kiểm tra mã số thuế. Tại trang wed này người nộp thuế phải nhập số CMND hoặc CCCD và “mã xác nhận” hiện trên trang wed sau đó nhấp vào phần “tra cứu”.

READ  Căn hộ Mini \"Nội thất cao cấp\" GIÁ 6 triệu, tại đường Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh | chung cư quận bình thạnh giá rẻ

– Trường hợp đã đã đăng ký mã số thuế thì Bảng tra cứu thông tin sẽ có các mục bao gồm: Mã số thuế, tên người nộp thuế, Cơ quan thuế, Số CMND hoặc số CCCD, ngày thay đổi thông tin gần nhất và ghi chú.

– Trường hợp thông tin tra cứu không chính xác hoặc người nộp thuế chưa đăng ký mã số thuế thì trang wed sẽ hiển thị mục “không tìm thấy kết quả”.

>> Luật sư tư vấn pháp luật về thuế, gọi: 1900.6169

III. Thủ tục cấp lại thẻ mã số thuế cá nhân

Khi Thẻ mã số thuế cá nhân mất, rách, nát thì người nộp thuế thực hiện đầy đủ thủ tục để được cấp lại Thẻ mã số thuế cá nhân, cụ thể như sau:

– Cách thức thực hiện cấp lại mã số thuế cá nhân

+ Trực tiếp tại trụ sở Cơ quan thuế: Chi cục Thuế.

+ Thông qua hệ thống bưu chính

– Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp lại Thẻ mã số thuế cá nhân theo mẫu 13-MST (ghi số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, nơi đăng ký cấp thẻ trước đây)

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

– Thời hạn giải quyết:

Chậm nhất không quá 3ngày làm việc tính từ ngày nhận được yêu cầu của người nộp thuế.

– Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

– Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

+ Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Chi cục Thuế

+ Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Chi cục Thuế

– Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Thẻ mã số thuế cá nhân.

– Phí, lệ phí (nếu có): Không.

– Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có):

+ Đơn đề nghị cấp lại Thẻ mã số thuế cá nhân theo mẫu

– Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không.

IV. Đăng ký mã số thuế hộ kinh doanh cá thể thế nào?

Câu hỏi:

Kính gửi luật sư! Luật sư cho em hỏi, hiện tại em mới kinh doanh nhỏ lẻ, chưa có giấy phép kinh doanh em muốn hỏi một số câu hỏi như sau.

1. Em muốn làm con dấu vuông thể hiện tên cơ sở kinh doanh, MST, địa chỉ có được không?

2. Em muốn đăng ký MST hộ kinh doanh thì cần những mẫu nào hay những văn bằng nào và nộp ở đâu?

3. Khi đăng ký MST thì mình có cần xin giấy phép kinh doanh trước không và xin ở đâu. Em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Gia. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Quy định về đăng ký hộ kinh doanh

Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 78/2015 về đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh như sau:

”Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kýkinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”

Như vậy trước tiên bạn muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể bạn phỉa làm hồ sơ để xin giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Hồ sơ và trình tự thủ tục bạn thực hiện theo quy định

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

– Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

– Ngành, nghề kinh doanh;

– Số vốn kinh doanh;

– Số lao động;

– Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với thuế của hộ kinh doanh

Các loại thuế phải nộp gồm có:

+ Thuế môn bài

Tùy theo thu nhập hàng tháng của hộ kinh doanh mà có mức thuế môn bài phải nộp tương ứng

Bậc thuế

Thu nhập 1 tháng

Mức thuế cả năm

1

Trên 1.500.000

1.000.000

2

Trên 1.000.000 đến 1.500.000

750.000

3

Trên 750.000 đến 1.000.000

500.000

4

Trên 500.000 đến 750.000

300.000

5

Trên 300.000 đến 500.000

100.000

6

Bằng hoặc thấp hơn 300.000

50.000

+ Thuế giá trị gia tăng

Theo phương pháp thuế khoán, dựa trên doanh thu trong từng lĩnh vực, ngành, nghề để nộp thuế theo tỷ lệ:

– Phân phối, cung cấp hàng hoá: 1%.

– Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: 5%.

– Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hoá, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: 3%.

– Hoạt động kinh doanh khác: 2%.

(Theo Luật thuế GTGT sửa đổi 2013)

+ Thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở xuống không phải nộp thuế TNCN.

Trường hợp còn lại, cá nhân kinh doanh nộp thuế dựa trên doanh thu đối với từng lĩnh vực, ngành, nghề sản xuất kinh doanh (theo phương pháp khoán):

– Phân phối, cung cấp hàng hóa: 0,5%

– Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: 2%.

Riêng hoạt động cho thuê tài sản, đại lý bảo hiểm, đại lý xổ số, đại lý bán hàng đa cấp: 5%.

– Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: 1,5%.

– Hoạt động kinh doanh khác: 1%. (Theo Công văn 17526/BTC-TCT năm 2014, Luật sửa đổi các Luật về thuế)

+ Hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán

Tại Điểm a Khoản 4 Điều 21 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định trước ngày 15/12 hàng năm hộ nộp thuế khoán phải khai và nộp tời khai thuế của năm sau cho cơ quan thuế.

Khoản 8 Điều 21 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định căn cứ vào tài liệu khai thuế của hộ nộp thuế khoán, kết quả điều tra thực tế, biên bản họp với Hội đồng tư vấn thuế xã, phường, tổng hợp ý kiến nộp thuế khoán phản hồi khi niêm yết công khai Chi cục Thuế thực hiện lập và duyệt Sổ bộ thuế. Tiền thuế khoán được ổn định cho cả năm tính thuế.  Việc duyệt Sổ bộ thuế ổn định năm phải được thực hiện trước ngày 15 tháng 01 hàng năm.

Hộ nộp thuế khoán nghỉ hẳn kinh doanh đã được cơ quan thuế ban hành Quyết định miễn, giảm thuế phải được lập và theo dõi ở Danh sách hộ kinh doanh tạm nghỉ kinh doanh được miễn, giảm thuế (Mẫu số 12/QTr-HKD) và cơ quan thuế phải công khai mẫu này.

Trên đây là hướng dẫn của Luật Minh Gia về mã số thuế, tra cứu mã số thuế và các vấn đề liên quan. Trường hợp gặp khó khăn trong quá trình tra cứu thì Quý khách hàng có thể liên hệ với Luật Minh Gia để có hướng dẫn thêm.

Trân trọng.

[NEW] Danh mục trạng thái mã số thuế (Cập nhật mới nhất 2021) | ma so the – Diaochoangduong

1.Mã số thuế là gì?

Mỗi một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp khi tổ chức kinh doanh hoạt động đều phải có mã số thuế để phục vụ cho công việc nộp thuế của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi có phát sinh trong kỳ tính thuế. Vậy mã số thuế là gì, được quy định như thế nào, danh mục trạng thái mã số thuế ra sao,… Bài viết sau ACC sẽ cung cấp cho các bạn đọc những thông tin trên, hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Danh mục trạng thái mã số thuế

1.Mã số thuế là gì?

Mã số thuế là một dãy ký tự bao gồm số, chữ cái và các ký tự khác do cơ quan có thẩm quyền quản lý thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định về quản lý thuế.

Theo quy định hiện nay, mã số thuế bao gồm 13 chữ số, trong đó:

  • 2 chữ số đầu tiên thể hiện số phân Khoảng tỉnh cấp mã số thuế được quy định trong danh mục mã phân Khoảng tỉnh hoặc số phân không Khoảng tỉnh cấp mã số thuế.

  • 7 chữ số tiếp theo là dãy số theo cấu trúc bất kỳ trong khoảng 0000001 đến 9999999 tại thời điểm cấp cho người nộp thuế.

  • Số thứ 10 là số kiểm tra.

  • 3 chữ số cuối cùng là đánh lần lượt từ 001 đến 999 theo thứ tự đăng ký tại thời điểm đăng ký. 3 chữ số cuối thể hiện thông tin đơn vị trực thuộc, chi nhánh, văn phòng đại diện của người nộp thuế và đơn vị chính.

Lưu ý: mã số chỉ được cấp lần và mỗi người nộp thuế có một mã số duy nhất, không đổi cho đến khi chết đối với cá nhân, chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, giải thể, phá sản hay doanh nghiệp, tổ chức bị thu hồi Giấy chứng nhận hoặc Quyết định thành lập.

2. Danh mục trạng thái mã số thuế

.

Danh mục trạng thái mã số thuế được quy định như sau:

Mã trạng thái
Tên trạng thái
Mã lý do
Tên lý do
Nội dung của trạng thái MST/Thông tin chi tiết của MST

00

NNT đã được cấp MST

01

Chưa đi vào hoạt động

NNT đã được cấp MST nhưng chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh

02

Đang hoạt động

NNT đã được cấp MST và đã có hoạt động sản xuất kinh doanh

01

NNT ngừng hoạt động và đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực MST

03

Tổ chức lại doanh nghiệp, tổ chức khác (chia, sáp nhập, hợp nhất)

NNT chấm dứt hoạt động trong trường hợp tổ chức lại doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và tổ chức khác (chia, sáp nhập, hợp nhất)

04

Cá nhân chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự

Cá nhân bị chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự

07

Giải thể/chấm dứt hoạt động đối với doanh nghiệp, hợp tác xã (bao gồm đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh)

Doanh nghiệp, hợp tác xã đã giải thể.

Đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã đã chấm dứt hoạt động

08

Đã phá sản

Doanh nghiệp, hợp tác xã đã phá sản

18

Là tổ chức khác, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Tổ chức khác không phải là doanh nghiệp, hợp tác xã; hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đã hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế

21

Là hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hộ kinh doanh đã chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

02

NNT đã chuyển cơ quan thuế quản lý

01

NNT đã hoàn thành thủ tục thuế tại cơ quan thuế nơi đi nhưng chưa đăng ký với cơ quan thuế hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký hợp tác xã nơi chuyển đến

03

NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực MST

03

Tổ chức lại doanh nghiệp, tổ chức khác (chia, sáp nhập, hợp nhất)

NNT đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực MST khi chấm dứt hoạt động do tổ chức lại doanh nghiệp, tổ chức kinh tế và tổ chức khác (chia, sáp nhập, hợp nhất)

04

Cá nhân chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự

Cá nhân bị chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước

11

Chờ làm thủ tục giải thể/chấm dứt hoạt động đối với doanh nghiệp, hợp tác xã (bao gồm đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh)

Doanh nghiệp, hợp tác xã đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế để thực hiện giải thể

Đơn vị phụ thuộc, địa điểm kinh doanh đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế để chấm dứt hoạt động

12

Đã phá sản nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế

Doanh nghiệp, hợp tác xã đã bị Tòa án có Quyết định tuyên bố phá sản nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế

13

Bị thu hồi Giấy phép hoạt động do vi phạm pháp luật

NNT bị cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép hoạt động do vi phạm pháp luật nhưng chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực MST

15

Bị thu hồi Giấy phép hoạt động do cưỡng chế nợ thuế

NNT bị áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ thuế quy định của Luật Quản lý thuế

17

Là đơn vị phụ thuộc, mã số nộp thay có đơn vị chủ quản chấm dứt hiệu lực mã số thuế

NNT là đơn vị phụ thuộc, mã số nộp thay có đơn vị chủ quản đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế

19

Là tổ chức khác, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế

Người nộp thuế là tổ chức khác, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế để chấm dứt hoạt động, kinh doanh

21

Là hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa

Người nộp thuế Là hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế để chuyển lên doanh nghiệp nhỏ và vừa

04

NNT đang hoạt động (áp dụng cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh chưa đủ thông tin đăng ký thuế

Hết hiệu lực

05

NNT tạm ngừng hoạt động, kinh doanh

01

CQT chuyển trạng thái mã số thuế của NNT về tạm ngừng hoạt động, kinh doanh trong thời hạn đã được chấp thuận

NNT được phép tạm ngừng hoạt động, kinh doanh trong thời hạn đã được cơ quan thuế hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận

06

NNT không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký

09

CQT ban hành Thông báo không hoạt động tại địa chỉ kinh doanh đã đăng ký

CQT ban hành Thông báo không hoạt động tại địa chỉ kinh doanh đã đăng ký sau khi phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xác minh tại địa chỉ trụ sở của NNT

07

NNT chờ làm thủ tục phá sản

01

Tòa án ban hành Quyết định mở thủ tục phá sản

Tòa án ban hành Quyết định mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp, hợp tác xã gửi cơ quan thuế

Như vậy bài viết trên đã cung cấp các thông tin về danh mục trạng thái mã số thuế và một số quy định về danh mục trạng thái mã số thuế. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc biết về các quy định về mã số thuế

Nếu có thắc mắc gì về danh mục trạng thái mã số thuế hay các nghiệp vụ kế toán khác hãy liên hệ ngay Công ty luật ACC để được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ về thuế, mã số thuế tại Công ty luật ACC hãy liên hệ để được giúp đỡ nhé


블라드와 니키는 같은 장난감을 원한다 아이들을위한 컬렉션 비디오


블라드와 니키가 서로 농담 아이들을위한 모음 비디오
구독하세요!
Vlad \u0026 Niki 가게: https://vladandniki.com/
Google Play의 우리의 응용 프로그램 :
https://play.google.com/store/apps/details?id=me.apptivise.vladnikita
앱 스토어에 우리의 응용 프로그램 :
https://apps.apple.com/us/app/vladniki/id1497525407
VLAD Instagram https://www.instagram.com/Vlad.super.Vlad/
NIKITA Instagram https://www.instagram.com/nikitoys_official/

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

블라드와 니키는 같은 장난감을 원한다  아이들을위한 컬렉션 비디오

ĐỘI CHÓ CỨU HỘ PAW PATROL MINI | Tập 91 | Phim hoạt hình


📺📺📺 Đón xem phim hoạt hình ĐỘI CHÓ CỨU HỘ PAW PATROL MINI
Được upload lúc 17:30 vào thứ 2 thứ 4 và thứ 6 trên kênh youtube MYKINGDOM
Nếu thích đồ chơi búp bên Paw Patrol các bạn có thể mua ở đây nhé
https://www.mykingdom.com.vn/thuonghieu/pawpatrol.html
mykingdomtv bietdoichocuuho pawpatrol
🏰🏰🏰 Vương Quốc Đồ Chơi MYKINGDOM 🏰🏰🏰
👉 Đăng ký Kênh để cập nhật video mới : https://goo.gl/kZACD7
👉 Like Fanpage: https://www.facebook.com/phimmykingdom/
👉 Mua hàng trực tuyến tại : http://www.mykingdom.com.vn
👉 Ghé thăm Fanpage MYKINGDOM tại: https://www.facebook.com/mykingdomvn/
🎬🎬 XEM PHIM HOẠT HÌNH TRÊN MYKINGDOM 🎬🎬
▶️ BeyBlade Vòng Xoay Thần Tốc 3: http://mykingdomtv.com/vongxoaythantoc3
▶️ Bí Mật Cơn Lốc Ninjago 12: http://mykingdomtv.com/bimatconlocninjago12
▶️ Công Chúa Ori phần 5: http://mykingdomtv.com/congchuaori5
▶️ Quyết Đấu bakugan: http://mykingdomtv.com/quyetdaubakugan
▶️ Chiến Long Xạ Thủ 3: http://mykingdomtv.com/chienlongxathu3
▶️ ZOIDS Thú Vương Đại Chiến: http://mykingdomtv.com/thuvuongdaichien
▶️ Công Chúa Ori (phần 3): http://mykingdomtv.com/congchuaori3
▶️ Chiến Binh Thiên Hà: http://mykingdomtv.com/chienbinhthienha
▶️ Đội Bay Siêu Đẳng (phần 6): http://mykingdomtv.com/doibaysieudang6
▶️ Đội Bay Siêu Đẳng (phần 5): http://mykingdomtv.com/doibaysieudang5
▶️ Đội Bay Siêu Đẳng (phần 4): http://mykingdomtv.com/doibaysieudang4
▶️ Bí Mật Cơn Lốc NINJAGO (phần 10): http://mykingdomtv.com/bimatconlocninjago10
▶️ Bí Mật Cơn Lốc NINJAGO (phần 9): http://mykingdomtv.com/bimatconlocninjago9
▶️ Đại Chiến Vô Cực: http://mykingdomtv.com/daichienvocuc
▶️ Bá Vương Xạ Thủ: http://mykingdomtv.com/bavuongxathu
▶️ LEO và TIG: http://mykingdomtv.com/leovatig
▶️ Võ Thần Giáp Sĩ: http://mykingdomtv.com/vothangiapsi
▶️ Kungfu Thần Quyền: http://mykingdomtv.com/kungfuthanquyen
▶️ Bánh Kem Thần Kỳ: http://mykingdomtv.com/banhkemthanky
▶️ Kị Sĩ Rồng: http://mykingdomtv.com/kisirong
▶️ HAT CHIMALS Tiểu Đội Ấp Trứng: http://mykingdomtv.com/hatchimalstieudoaptrung
▶️ Chiến Long Xạ Thủ: http://mykingdomtv.com/chienlongxathu
▶️ Đội Xe Biến Hình ChiChi Land: http://mykingdomtv.com/chichiland
▶️ Thần Xe Đại Chiến: http://mykingdomtv.com/thanxedaichien
▶️ KATURI gà Con Tinh Nghịch: http://mykingdomtv.com/katurigacontinhnnghich
▶️ Những Cô Nàng Mộng Mơ: http://mykingdomtv.com/nhungconangmongmo
▶️ Những Anh Hùng Envells: http://mykingdomtv.com/nhunganhhungenvells
▶️ Ván Trượt Siêu Đẳng: http://mykingdomtv.com/vantruotsieudang
▶️ Quyết Đấu Yo Kwon Do: http://mykingdomtv.com/quyetdauyokwondo
▶️ Chiến Xa Thần Thú (phần 1): http://mykingdomtv.com/chienxathanthu1
▶️ Chiến Xa Thần Thú (phần 2): http://mykingdomtv.com/chienxathanthu2

ĐỘI CHÓ CỨU HỘ PAW PATROL MINI | Tập 91 | Phim hoạt hình

Phim Kinh Dị \”THE NUN\” Teaser Trailer 07.09.2018


Sau The Conjuring 2, ma sơ Valak trở lại và đáng sợ hơn rất nhiều. Với đội ngũ sản xuất tên tuổi và dàn diễn viên sáng giá, bộ phim hứa hẹn là một trong những phim kinh dị gây ám ảnh nhất trong năm 2018.
Lịch chiếu: https://www.galaxycine.vn/phimdangchieu

Phim Kinh Dị \

Bí Ẩn Rợn Người: Evil Nun – Sự Thật Về Ác Quỷ Ma Sơ | meGAME


Đăng kí: https://metub.net/megame
meGAME evilnun storyexplained granny valak phantichgame ptg topgame thenun
Hello anh em, meGame mới đi học về đây. Dạo này nhiều anh em đề nghị tựa game này quá, nên hôm nay tụi mình sẽ làm về con game Evil Nun này nhé. Thú thật là người viết trước đây còn không quá chú ý đến con game này. Mãi đến khi anh em comment thì tui mới tò mò nghiên cứu xem tựa game này có gì đặc biệt.
Hóa ra, Evil Nun lại sở hữu nhiều chi tiết cài cắm trong game vô cùng thú vị, mà nhiều khi chúng ta chơi xong lại không hề nghĩ đến. Những chi tiết đó nhìn thì đơn giản, nhưng câu chuyện sau lưng nó lại vô cùng đồ sộ, pha lẫn giữa tâm linh và khoa học. Có vài câu chuyện trong đó còn vô cùng đáng sợ nữa.
Và đặc biệt là sự thật ít ai biết về ác quỷ ma sơ mà tựa game Evil Nun lấy cảm hứng là có thiệt ở ngoài đời thật, và nó đã là tư liệu để các nhà sản xuất game làm ra những bí ẩn rợn người trong tựa game Evil Nun.
Nào hãy cùng meGAME khám phá nhé.
Khuyến cáo: những bí ẩn của Evil Nun mà meGame kể ở đây sẽ liên quan khá nhiều đến những vấn đề vô cùng nhạy cảm của tôn giáo, nên có thể sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. Còn anh em nào muốn xem tiếp thì hãy cẩn thận nhé.

meGAME là nơi chúng mình kể chuyện cho các bạn nghe về tất cả mọi thứ của game, do game và vì game. Từ Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Fortnite đến các game console trên những hệ máy như PS4, Xbox One, Switch,…
Game gì cũng có, trò gì cũng chơi, cho nên là nếu các bạn là một người yêu game và mê game, hãy SUBSCRIBE cho chúng mình cũng như đừng quên ấn vào chiếc chuông nho nhỏ bên cạnh nút SUBSCRIBE để không bỏ sót một video nào từ chúng mình nhé.

Đăng kí: https://metub.net/megame
Fanpage: https://www.facebook.com/metubgaming/

Bí Ẩn Rợn Người: Evil Nun - Sự Thật Về Ác Quỷ Ma Sơ | meGAME

Một câu hỏi CHÚNG TA LÀ AI


Một câu hỏi CHÚNG TA LÀ AI

Một câu hỏi CHÚNG TA LÀ AI

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ ma so the

Viết một bình luận