[NEW] TP Vinh (Nghệ An): Thi công đường Hồ Học Lãm như “giăng bẫy”, người dân bức xúc | đường hồ ngọc lãm – Diaochoangduong

đường hồ ngọc lãm: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

(TN&MT) – Người dân sống hai bên đường Hồ Học Lãm, xã Hưng Đông, TP Vinh vô cùng bức xúc khi nhà thầu thi công tuyến đường này dở dang rồi… để đó. Giao thông đi lại khó khăn, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy cho các phương tiện giao thông qua con đường này.

Thời gian qua, phóng viên Báo TN&MT liên tục nhận được phản ánh của người dân sống hai bên đường Hồ Học Lãm, thuộc các xóm Yên Xá và Đông Vinh, xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An về thực trạng tuyến đường Hồ Học Lãm nối hai con đường Nguyễn Chí Thanh và đường Đặng Thai Mai trong quá trình thi công có nhiều bất cập. Theo người dân phản ánh, sau khi khởi công được một thời gian ngắn, không hiểu lý do vì sao nhà thầu đã bỏ bê, không tiếp tục thi công trong suốt thời gian dài khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Đường Hồ Học Lãm thi công dang dở

Từ việc hy vọng tuyến đường cũ đã hư hỏng, xuống cấp sẽ được thay thế bằng một tuyến đường mới, nhân dân bớt khổ mỗi khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, giờ đây tuyến đường mới dang dở lại “hành” dân hơn gấp bội phần khiến người dân hết sức bức xúc.

Ông Nguyễn Văn Hùng, nhà ở mặt đường Hồ Học Lãm, bức xúc: Tuyến đường Hồ Học Lãm này thi công từ khoảng tháng 2 năm 2020. Nhà thầu chỉ thi công được một đoạn ngắn khoảng hơn 100m từ số nhà số 5 đến khoảng số nhà 45 rồi để đó. Thời gian gần tết, thấy đường sá đi lại rất khó khăn nên xóm có kiến nghị lên cấp trên và nhà thầu tiếp tục thi công để hoàn thiện con đường nhưng đến nay vẫn đang “bặt vô âm tím”.

Người dân hết sức bức xúc vì … “bươi” đường ra rồi không chịu thi công

Khổ nhất là những nhà mặt đường phía giáp với đường Đặng Thai Mai khi con đường bị hư hỏng rất nặng. Nắng thì bụi bặm, mưa thì ngập sâu cả mét, tràn vào cả nhà người dân. Ngoài ra, do nhà thầu đã bóc phần đường nối với sân của nhiều nhà dân nên các hộ dân này muốn đi vào nhà chỉ còn cách…bắc cầu bằng những thanh gỗ mới có thể “trèo” vào nhà được.

Tiềm ẩn nhiều hiểm nguy như “giăng bẫy” người dân

“Nhà thầu đào bới ra rồi để đó khiến cho sân và nhà của chúng tôi cao hơn mặt đường đến cả nửa mét. Đường bị mất nên muốn vào nhà chúng tôi phải tự bắc thanh gỗ rồi mới đẩy được xe máy lên nhà, khổ vô cùng” – Một người dân tên Huyền bức xúc phản ánh về con đường.

Cũng theo người dân nơi đây phản ánh, phía 2 bên đường nhà thầu đào bới nham nhở để làm mương nhưng không lấp lại, xuất hiện các rãnh rộng, sâu hoắm. Đoạn đường lại hẹp nên đã có không ít trường hợp không quan sát kỹ khiến xe bị rơi xuống hố. Những hố, rãnh nêu trên theo người dân phản ánh thì chẳng khác nào những chiếc bẫy giăng dài khắp tuyến đường, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tham gia giao thông.

READ  Bán nhà mặt phố Nguyễn Thị Định | bán nhà mặt phố nguyễn thị định | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Hai bên lề đường bị đào bới nham nhở để làm mương nhưng để cả năm trời không tiếp tục thi công

“Nhà thầu và chủ đầu tư làm như vậy là tắc trách, không có chút trách nhiệm nào cả. Nếu chẳng may có tai nạn chết người vì những cái hố, rãnh đó thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?” – Một người dân, lo lắng đặt câu hỏi.

Người tham gia giao thông đi lại khó khăn nên hết sức bức xúc

Theo tìm hiểu của PV, Dự án sửa chữa, cải tạo đường Hồ Học Lãm lúc đầu có tổng mức đầu tư trên 11 tỷ đồng, sau giảm xuống còn hơn 7 tỷ đồng. Đây là dự án do UBND xã Hưng Đông làm chủ đầu tư, có 2 nhà thầu đảm nhận thi công dự án nói trên.

Được biết, Dự án này bắt đầu khởi công thực hiện từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ sau một thòi gian ngắn thi công làm được khoảng hơn 100m đường, trải nhựa cơ bản xong thì những phần còn lại nhà thầu tiến hành bóc 2 bên vỉa hè, đào mương…rồi để đó cho đến nay.

Người dân kiến nghị chủ đầu tư sớm thúc giục nhà thầu thi công, hoàn thiện con đường để người dân đi lại đỡ khổ

Cũng cần phải nói thêm rằng, theo điều tra riêng của PV thì một trong hai nhà thầu thi công dự án nêu trên có năng lực khá hạn chế. Ngoài ra, còn có nguyên nhân do chủ đầu tư chưa bố trí được nguồn vốn phục vụ dự án nên mới xảy ra hiện tượng chậm trễ kéo dài như đã phản ánh ở trên khiến người dân hết sức bức xúc.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

[NEW] Quận Bình Tân nói gì về đường Hồ Học Lãm “tụ nước”? | đường hồ ngọc lãm – Diaochoangduong

Quận Bình Tân nói gì về đường Hồ Học Lãm “tụ nước”?

(PLO)- Sau cơn mưa ngày 19-5, đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân (TP.HCM) bị ngập từ khoảng 0,4-0,6 m, trong thời gian từ 2-5 tiếng đồng hồ.

READ  [NEW] Mua Bán Nhà Đất Quận Thủ Đức Giá Rẻ Tháng 12 | mua nha thu duc - Diaochoangduong

Ngày 29-5, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân , cho biết thời gian vừa qua trong công tác chống ngập ở địa phương, ông chưa bao giờ dùng đến từ “tụ nước”.

Theo đó, trong công tác này chỉ có phân biệt việc ngập nhiều và ngập ít hay còn gọi là ngập cục bộ hay ngập kéo dài; từ đó tùy theo từng tình trạng mà có thể phân tích, tính phương án giải quyết cho các điểm ngập.


Đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân ngập sâu 0,4-0,6 m, trong vòng 2-5 tiếng đồng hồ, sau cơn mưa ngày 19-5 nhưng lại chỉ coi là “tụ nước”. Ảnh: HK

Sau cơn mưa ngày 19-5, Trung tâm chống ngập TP cho biết trên địa bàn xảy ra ngập tại 10 tuyến đường, còn 22 tuyến đường còn lại chỉ là “tụ nước” do những tuyến đường này, sau khi mưa tạnh từ 10 đến 20 phút thì nước rút hết. Dựa vào tiêu chí đánh giá của Bộ Xây dựng, những tuyến đường này không được đưa vào danh sách “ điểm ngập ”.

Trong đó, địa bàn quận Bình Tân cũng có một số tuyến đường được đưa vào danh sách “tụ nước” trong cơn mưa này gồm: Hồ Học Lãm, An Dương Vương, Quốc lộ 1.

Phân tích về tuyến đường ngập nặng nhất tại địa bàn quận, ông Nguyễn Minh Nhựt cho biết đường Hồ Học Lãm trong cơn mưa ngày 19-5 ngập sâu do kết hợp với triều cường; gây ngập từ 0,4-0,6mm; kéo dài khoảng 2-5 tiếng.

Đây là tuyến đường có địa hình thấp hơn mực nước triều, cống nhỏ, không có vỉa hè. Xét trong khu vực thì tuyến đường này thấp hơn hẳn nên khi mưa đổ xuống nước sẽ tràn về đây; kết hợp triều cường thì không thể không ngập. Còn tuyến quốc lộ 1 gần đây ngập ở vòng xoay An Lạc. Ngày 19-5, cơn mưa lớn gây ngập khoảng 0,2 m, trong thời gian 1-2 tiếng.

Nói thêm về cụm từ “tụ nước”, ông Nhựt nhận định có thể hiểu “tụ nước” là tình trạng tụ nước mưa ở những điểm thấp nhưng về bản chất vẫn là ngập.

Trước đó, chiều 28-5, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp với Trung tâm chống ngập TP, Chủ tịch UBND của 24 quận, huyện và người đứng đầu các sở, ngành để bàn giải pháp chống ngập.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đã lưu ý: Trung tâm chống ngập cần báo cáo đánh giá một cách khoa học và đầy đủ hơn. Nói sao cho người dân hiểu chứ không chỉ dùng những từ chuyên môn như “tụ nước” như vừa qua gây bức xúc trong xã hội.

READ  [Update] Địa chỉ bán cây cảnh rẻ tại Hà Nội dành cho những tín đồ yêu cây xanh | chợ cây cảnh hà đông - Diaochoangduong

Cũng trong cuộc họp lần này, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập , không còn dùng từ “tụ nước” để báo cáo mà khẳng định trong trận mưa ngày 19-5, có 32 tuyến đường bị ngập nước nặng nề…


Xét nghiệm diện rộng tại đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân


https://tvphapluat.vn
(THPL) Vừa qua, Quận Bình Tân đã tổ chức lấy mẫu diện rộng tại chợ khu phố 2 và 02 điểm khu dân cư trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân với số mẫu là 2.000 do các khu vực này có liên quan đến các ca nhiễm liên quan chuỗi Ehome 3 và BN11993.
TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Tòa soạn: Số 42/29, Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Tp.Hà Nội
Phía nam: 200c Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp.HCM
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng
Email: [email protected]
Hotline Phía Nam: 0917 148 188 088 888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
TinNóng Thoisu THPhápLuậtVN TinNóng24h
© Bản quyền thuộc về Truyền hình Pháp Luật Việt Nam
© Copyright by Truyền hình Pháp Luật Việt Nam ☞ Do not Reup

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Xét nghiệm diện rộng tại đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân

Nước ngập đường Hồ Học Lãm


Nước ngập đường Hồ Học Lãm

Khu dân cư Ehome 3 đường Hồ Học Lãm Quận Bình Tân thoáng mát Bán và cho thuê |Trung Flycam Sai Gon


Khu dân cư Ehome 3 đường Hồ Học Lãm Quận Bình Tân thoáng mát Bán và cho thuê |Trung Flycam Sai Gon
Xin liên hệ Mr Trung 0946228157
:)) :)) :)) Mua nhà dọn vào ở liền, cần BÁN CĂN HỘ Ehome3 diện tích 64m2 BLOCK B2
👉 Tình trạng: nhà hoàn thiện cơ bản, tầng trung
👉 Diện tích: 64m2, 2 PN, 2 Toilet, khu yên tĩnh
👉 Đã có sổ, thủ tục nhanh gọn 👍
Liên hệ xem nhà: 094.622.8157 Mr.Trung
Ehome3 Căn_2_Phòng_ngủ
Twitter : http://bit.ly/minhtrunghcm
Instagram : http://bit.ly/tranminhtrungi
Trần Minh Trung : http://bit.ly/trungyoutube
Saigon Today : https://tinyurl.com/saigontoday
Fanpage SaiGon Today : https://tinyurl.com/fpsaigontoday
Trung Flycam Saigon : https://tinyurl.com/trungflycamsaigon
✫Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBLE) theo dõi kênh để nhận chia sẻ mới mỗi ngày! Trân trọng cám ơn!
✫Và đừng quên Like, Bình luận (Comment), Chia sẻ (Share) video với bạn bè và người thân!
✫Mong được sự đóng góp ý kiến của các bạn giúp cho những video sau hay hơn và thú vị hơn.
✫Cảm ơn \u0026 Yêu quí các bạn vô cùng tận ♥♥
TrungFlycamSaiGon
Ehome3

Khu dân cư Ehome 3 đường Hồ Học Lãm Quận Bình Tân thoáng mát Bán và cho thuê |Trung Flycam Sai Gon

Khu cách ly Đường Hồ Học Lãm P.An Lạc Q.Bình Tân – 10h30 trưa ngày 24.06.21


An Lạc Bình Tân Cùng nhau chiến thắng..

Khu cách ly Đường Hồ Học Lãm P.An Lạc Q.Bình Tân - 10h30 trưa ngày 24.06.21

C.Ó B.I.Ế.N Khu dân cư EHOME 3 Hồ Ngọc Lãm – Đi xem sang Quán Cafe với anh Pháp || Lang thang Saigon


tuongle khudâncưEhome3 đườngHồNgọcLãm langthangSaigon quáncafe

C.Ó B.I.Ế.N Khu dân cư EHOME 3 Hồ Ngọc Lãm - Đi xem sang Quán Cafe với anh Pháp || Lang thang Saigon

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ đường hồ ngọc lãm

Viết một bình luận