[NEW] TP HCM: Dự án Cộng Hòa Garden được ‘phù phép’ nhiều sai phạm? | cộng hoà garden – Diaochoangduong

cộng hoà garden: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Khách hàng khóc ròng vì bị chuyển từ bán thành cho thuê   

Khu phức hợp Cộng Hòa Garden tại số 20 đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình do Công ty CP Thiên Phúc Điền làm chủ đầu tư, với diện tích 3 ha, thuộc đất quốc phòng.

Theo quy hoạch 1/500 vào năm 2008 của UBND quận Tân Bình, về chức năng, tính chất quy hoạch, dự án này được xây dựng làm khu Văn phòng – Thương mại – Nhà công vụ – Căn hộ cao cấp cho thuê. Trong đó, diện tích đất để xây dựng nhà ở là 9.400 m2 (chiếm 31,3% tổng diện tích), đất dành cho thương mại – dịch vụ là  8.600 m2 (chiếm 28,8%). Dự án được xây dựng cao tối đa là 51m và số tầng là từ 13 đến 15.

Dự án này có 5 khối (không kể khối nhà trẻ – F), trong đó khối A, B và C được xây dựng làm khu căn hộ cao cấp kinh doanh với tổng số căn là 516 căn. Khối D có chức năng là khu thương mại và dịch vụ khách sạn, khối E có chức năng văn phòng. Khối D được xây 15 tầng, còn khối E được xây 13 tầng (tính cả khối đế 3 tầng).

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay, hai khối đã xây xong là D và E đều vượt 1 tầng so với quy hoạch được phê duyệt. Cụ thể khối D có 16 tầng (kể cả 3 tầng khối đế) và khối E có 14 tầng.

Điều đáng nói là chức năng của hai khối này lại có sự “nhập nhèm”, thay đổi. Cụ thể là dù được phê duyệt làm văn phòng, nhưng khi tiến hành giao dịch với khách hàng, Công ty Thiên Phúc Điền lại ký hợp đồng mua bán căn hộ với mục đích để ở. Đến thời điểm giao nhận nhà giữa 2018, khách hàng hết sức bàng hoàng khi biết rằng toàn khu E chỉ có chức năng làm văn phòng, chứ không được ở như Thiên Phúc Điền đã ký với mình trước đó. 

Cho rằng có sự thay đổi về công năng nên chủ đầu tư đã quay ngoắt với khách hàng để chuyển qua các khu khác hoặc chuyển qua ký hợp đồng thuê hơn 40 năm…

Đối với khu D, theo quy hoạch tỉ lệ 1/500 là khu thương mại và dịch vụ khách sạn với tổng cộng 145 phòng khách sạn, nhưng theo tìm hiểu, hiện chủ đầu tư ký hợp đồng với khách hàng hợp đồng mua bán nhưng lại đóng mở ngoặc (thuê). Thực tế về bản chất có thể hiểu là Thiên Phúc Điền đã bán căn hộ có thời hạn sử dụng (chỉ hơn 40 năm) cho khách hàng.

Và cũng có thể được hiểu là Thiên Phúc Điền cho khách hàng thuê 40 năm nhưng chỉ đóng tiền 1 lần, chứ không phải hàng tháng như thuê thông thường… Do đây chỉ là hợp đồng giữa các bên nên nó không có giá trị trong việc thế chấp để vay ngân hàng.

Ngoài ra, cũng theo phê duyệt quy hoạch 1/500 của UBND quận Tân Bình, khoảng cách giữa khối D và E tối thiểu là 24m. Thế nhưng trên thực tế, hiện hai khối này đã xây xong và được nối liền với nhau bằng một khối đế 3 tầng.   

Sai thiết kế phê duyệt?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, lúc đầu, dự án được Bộ Xây dựng phê duyệt thiết kế, UBND quận Tân Bình quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2008. Tuy nhiên, về sau do có sự chênh lệch về giá nên để cân đối hiệu suất đầu tư, Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân đã trình Bộ Quốc phòng phương án cho thuê đất thời hạn 49 năm (thay vì chuyển mục đích theo Văn bản số 1744/TTg-NN ngày 07/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ chấp thuận)…

READ  CHOÁNG GIÁ CAO NGẤT KHU PHÚ GIA COMPOUND UNG ÍCH KHIÊM ĐÀ NẴNG VŨ NHÔM. SĨ PHÚ TV. | phu gia compound

Năm 2016, dự án được khởi công xây dựng hai block đầu tiên là lô D và lô E. Việc xây dựng được thanh tra xây dựng phối hợp với các cơ quan chức năng khác của phường 12, quận Tân Bình tiến hành kiểm tra. Kết quả vào năm 2018, qua thanh tra đã phát hiện dự án này xây dựng sai thiết kế được phê duyệt.

Trao đổi với Báo Pháp Luật Việt Nam về sự “phù phép” tại dự án này, đại diện UBND quận Tân Bình cho biết, trong quá trình kiểm tra công trình xây dựng của dự án (block D và block E), xác định công trình xây dựng sai thiết kế được phê duyệt của Bộ Xây dựng, UBND phường 12, quận Tân Bình đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng.

Thanh tra Sở Xây dựng cũng ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và đơn vị thi công, chuyển UBND quận Tân Bình ban hành quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. 

UBND quận Tân Bình đã có văn bản gửi Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc  phòng) vào cuối tháng 3/2018 đề nghị chỉ đạo phía chủ đầu tư nghiêm chỉnh chấp hành các quyết định đình chỉ thi công xây dựng, quyết định xử phạt vi phạm hành chính… 

Tuy nhiên, điều đặc biệt là ngày 27/9/2018, Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM có Văn bản số 6489/TTr-TTCDĐ1 về việc điều chỉnh dự án Khu phức hợp Cộng Hòa Garden tại số 20 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình phúc đáp cho phía chủ đầu tư, theo đó:

Ngày 16/8/2018, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp UBND phường 12, quận Tân Bình kiểm tra hiện trạng công trình và ghi nhận: Công trình đang thi công hoàn thiện đúng nội dung bản vẽ được đính kèm Quyết định số 2740/QĐ-BTL ngày 18/7/2018 của Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng). 

Hành vi vi phạm của phía chủ đầu tư tại dự án khu phức hợp Cộng Hòa Garden đã được Thanh tra Sở Xây dựng xử lý và ban hành quyết định cưỡng chế theo đúng quy định. Hiện nay phần diện tích xây dựng vi phạm đã được Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) điều chỉnh theo thiết kế, theo Quyết định số 2740/QĐ-BTL ngày 18/7/2018.

Do đó để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng công trình, Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để có ý kiến về công tác nghiệm thu chất lượng công trình theo quy định.

Vậy, vì sao một dự án được UBND quận Tân Bình phê duyệt quy hoạch 1/500, được Bộ Xây dựng phê duyệt về xây dựng đầy đủ, phía chủ đầu tư cũng tiến hành xây dựng nhiều năm, nhưng mãi đến khi chuẩn bị đưa vào bàn giao, bị phát hiện thì mới tiến hành điều chỉnh? Việc này phải chăng là “tiền trảm, hậu tấu”?

Trả lời Pháp luật Việt Nam, phía Sở Xây dựng TP HCM cho biết: “Sở Xây dựng chưa tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng đối với dự án này”. Như vậy đã có sự mâu thuẫn rất lớn vì trước đó Thanh tra Sở Xây dựng đã có văn bản như chúng tôi đã nêu trên và khẳng định là xây đúng thiết kế (thiết kế được điều chỉnh vào tháng 7/2018) và dự án đã xây xong 2 block sừng sững (!?).

READ  [NEW] The Manor Central Park Nguyễn Xiển : Biệt thự,Liền kề,Shophouse | the manor nguyễn xiển - Diaochoangduong

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về dự án còn nhiều “nhập nhèm” này. 

Hoàng Quý

[Update] Căn hộ Cộng Hòa Garden Tân Bình | cộng hoà garden – Diaochoangduong

Căn hộ Cộng Hòa Garden – Quận Tân Bình là quận có dân số và mật độ dân cư khá lớn, nhưng lại khan hiếm nguồn cung về đất nền cũng như là căn hộ. Nếu bạn muốn sở đất nền tại khu vực này thì phải bỏ ra số tiền khá lớn, mà hầu như đa phần các gia đình làm việc ở đây là gia đình trẻ, với nguồn tài chính eo hẹp. Thấu hiểu được điều đó, chủ đầu tư Thiên Phúc Điền đã tung ra thị trường căn hộ quận Tân Bình dự án Cộng Hòa Garden, tọa lạc tại đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình. Bài viết sau đây sẽ tóm tắt thông tin cơ bản về dự án này để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn căn hộ Cộng Hòa Garden, từ đó so sánh và lựa chọn cho gia đình dự án phù hợp nhất.

 

Hiện tại Thiên Phúc Điền đang triển khai bán hàng Cộng Hòa Garden giai đoạn 2 (block A, B và C), khoảng 852 căn hộ với giá bán ưu đãi chỉ từ 33 triệu/m2.

 

Dự án Cộng Hòa Garden
Dự án Cộng Hòa Garden

 

Thông tin tổng quan Cộng Hòa Garden

 

 

Tên dự án: Công Hòa Garden

Địa chỉ: Cộng Hòa, phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Chủ đầu tư: Thiên Phúc Điền

Đơn vị thiết kế: HTT Group

Đơn vị quản lí: Savills Việt Nam

Quy mô: 30.000m2, cao 13 – 15 tầng

Loại hình: Căn hộ cao cấp, officetel

Số lượng căn hộ: 1225 căn và 38 officetel

Diện tích: 58 – 103m2 (1 – 3PN)

Bàn giao: hoàn thành nội thất cơ bản

Ngân hàng bảo lãnh: MB Bank

Thời gian bàn giao: Quý III/2020

 

Tổng quan Cộng Hòa Garden
Tổng quan Cộng Hòa Garden

 

Vị trí dự án Cộng Hòa Garden

 

Căn hộ Cộng Hòa Garden tọa lạc mặt tiền đường Cộng Hòa – một trong những tuyến đường huyết mạch của quận Tân Bình và nội đô TP.HCM. Từ Cộng Hòa Garden chỉ mất vài phút để đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

 

Vị trí Cộng Hòa Garden

.

Vị trí căn hộ Cộng Hòa Garden được xem là vị trí có tiềm năng lớn – là nơi có hạ tầng đồng bộ, cùng hệ thống tiện ích từ trường học, bệnh viện, ngân hàng, trung tâm mua sắm,…đến khu vui chơi giải trí đã hiện hữu trong bán kính 1km.

 

Kết nối giao thông dễ dàng, chỉ mất vài phút để đến các chuổi tiện ích:

  • Mất 5 phút để đến: Lotte Mart, Maximart, Vinmart, BigC, công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định,..
  • Mất 10 phút để đến sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
  • Dễ dàng di chuyển qua Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 9, qua con đường Cộng Hòa – Hoàng Văn Thụ – Phan Đăng Lưu. Di chuyển theo tuyến đường Cộng Hòa – Hoàng Văn Thụ – Nguyễn Văn Trỗi (hoặc Lê Văn Sỹ) để đến Quận 1 và Quận 3.
  • Về Quận 10 qua tuyến đường Cộng Hòa – Lý Thường Kiệt.
  • Đến Gò Vấp qua tuyến đường Phổ Quang.
READ  Tìm hiểu về lịch sử Việt Nam - Chuyện con Rồng cháu Tiên | Light Heart | xã đàn 2

 

Tiện ích Cộng Hòa Garden

 

Dự án căn hộ Cộng Hòa Garden sở hữu một hệ thống tiện ích vô cùng đặc biệt. Điểm nhấn của dự án căn hộ cao cấp Cộng Hòa Garden chính là hệ thống tiện ích cộng đồng chất lượng cao như bệnh viện, trường học, quảng trường, công viên, hồ bơi tràn bờ trên tầng thượng, Trung tâm thương mại, Rạp chiếu phim CGV và Lotte, phòng tập GYM California và Fit24, các cụm sân tennis, cầu lông, bóng đá,.. sẽ đáp ứng những điều kiện khắt khe nhất của khách hàng về một tiêu chuẩn tiện ích cộng đồng hiện đại, đồng bộ, phát triển bền vững cho tương lai, nâng tầm giá trị cuộc sống.

 

Tiện ích Cộng Hòa Garden
Tiện ích Cộng Hòa Garden

Với các dịch vu tiện ích đầy đủ, nằm trong khu dân cư yên tĩnh, cộng đồng trẻ, văn minh, tri thức. Cộng Hòa Garden sẽ mang tới cho gia đình bạn một  không gian sống  tiện nghị, thoải mái và trong lành sau một ngày làm việc mệt mỏi cùng chia sẻ những giây phút ngọt ngào cho những người thân yêu.

Tiện ích dự án Cộng Hòa Garden
Tiện ích dự án Cộng Hòa Garden

 

Thiết kế và mặt bằng căn hộ

 

Mặt bằng dự án Cộng Hòa Garden
Mặt bằng dự án Cộng Hòa Garden

 

Dự án Cộng Hòa Garden giai đoạn 2 mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng với đa dạng diện tích. Từ một đến ba phòng ngủ, nhằm đáp ứng nhu cầu tối đa của từng hộ gia đình. Mỗi căn hộ đều được thiết kế tối ưu nhất, mọi phòng trong căn hộ đều nhận được ánh sáng và gió tự nhiên, mang cảm giác thoải mái cho gia đình bạn.

 

Hình chụp thực tế
Hình chụp thực tế

 

Giá bán và phương thức thanh toán

 

Mức giá dự kiến căn hộ Cộng Hòa Garden từ 33 – 35 triệu/m2, phụ thuộc vào vị trí, hướng và rất đa dạng nên quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn căn phù hợp.

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên cạnh. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi lại và cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc cho quý khách.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cái dự án căn hộ Tân Bình mới nhất để lựa chọn cho gia đình căn hộ ưng ý và phù hợp nhất.

 

Căn hộ Phúc Đạt TowerHT Pearl chuẩn bị mở bán đợt đầu tiên với nhiều chính sách ưu đãi

4.6/5 – (11 bình chọn)


Chấn Động: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bị Việt Cộng xé ngay tại Nam CaLi nước Mỹ


Chấn Động: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bị Việt Cộng xé ngay tại Nam CaLi Nước Mỹ.
Nguồn: Fb Trương Quốc Huy

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Chấn Động: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ bị Việt Cộng xé ngay tại Nam CaLi nước Mỹ

Nhà mẫu căn hộ Cộng Hoà Garden


Nhà mẫu căn hộ Cộng Hoà Garden

Phân tích dự án căn hộ Cộng Hòa Garden, có nên đầu tư ko ? – [ Review Dự Án Bất Động Sản ]


1. Thông tin đầy đủ dự án Cộng Hòa Garden tại websites : http://batdongsanluxury.vn/duancanhoconghoagarden
2. Fanpage chính thức của kênh : https://business.facebook.com/Batdongsanluxuryhomes

Phân tích dự án căn hộ Cộng Hòa Garden, có nên đầu tư ko ? - [ Review Dự Án Bất Động Sản ]

Cộng Hoà Garden


Cộng Hoà Garden Căn hộ liền kề sân bay, không gian xanh giữa lòng Thành Phố

Cộng Hoà Garden

CỘNG HOÀ GARDEN


CỘNG HOÀ GARDEN

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ cộng hoà garden

Viết một bình luận