[NEW] TP HCM cần quy định đặc thù về quy hoạch | xem quy hoach tp hcm – Diaochoangduong

xem quy hoach tp hcm: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Chiều 27-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn thành phố từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH TP HCM, dự buổi giám sát từ đầu cầu Hà Nội bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều vướng mắc cần gỡ

Thay mặt UBND TP HCM báo cáo công tác quy hoạch trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Hòa Bình nhận định công tác lập quy hoạch tại thành phố theo quy định của Luật Quy hoạch còn chậm so với các địa phương khác. Hiện nay, TP HCM lập đồng thời 4 quy hoạch: quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch cấp nước TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Do thời kỳ và tầm nhìn lập các quy hoạch trên khác nhau nên TP HCM gặp khó khăn khi đồng bộ, tương thích về nội dung và thời điểm khớp nối giữa các loại quy hoạch trong quá trình lập.

TP HCM cần quy định đặc thù về quy hoạch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, phát biểu tại buổi giám sát

Để hoàn thiện và thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch, UBND TP HCM đưa ra nhiều kiến nghị. Theo đó, thành phố mong trung ương rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch đô thị, quy chuẩn quy hoạch mới và có quy định đặc thù (ngoại lệ) cho TP HCM. Ngoài ra, theo Luật Đất đai, người sử dụng đất nằm trong quy hoạch là “đất ở nông thôn” hoặc “đất ở đô thị” thì được chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác (đất nông nghiệp, phi nông nghiệp) sang đất ở. Tuy nhiên, theo quy định hiện nay, việc giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở với trường hợp này gặp nhiều khó khăn. Do đó, UBND TP HCM đề nghị có quy định tích hợp quy hoạch đô thị, xây dựng, nông thôn và quy hoạch sử dụng đất để đồng bộ, làm cơ sở lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm, tạo thuận lợi cho người có nhu cầu được chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND TP HCM cũng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hướng dẫn cấu trúc dữ liệu chuẩn cần tích hợp trong hệ thống thông tin địa lý (GIS) ở các cấp độ quy hoạch. Mục đích là để sau khi quy hoạch được lập và quyết định/phê duyệt thì có thể tích hợp thành dữ liệu chung (big data) ở cấp quốc gia, cấp vùng, nhằm cung cấp thông tin đồng bộ, bảo đảm công khai, minh bạch thông tin quy hoạch. Đồng thời đề nghị Bộ Xây dựng sớm triển khai danh mục chương trình, dự án phát triển đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2025 và hướng dẫn thực hiện để các tỉnh, thành có cơ sở triển khai. Bởi hiện nay, công tác lồng ghép nội dung này vào công tác quản lý chuyên ngành chưa cao, việc phối hợp giữa các sở, ngành còn lúng túng.

Phải tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn

Nêu ý kiến tại buổi giám sát, ĐB Trương Trọng Nghĩa cho rằng trước mắt, TP HCM cần tận dụng những tài nguyên lớn như khu dự trữ sinh quyển và mảng xanh; tài nguyên biển; nhà đất của doanh nghiệp, cơ quan trung ương trên địa bàn. Ngoài ra, không gian ngầm cũng là một tài nguyên lớn bởi nhiều quốc gia đã có công trình sâu hàng chục mét dưới lòng đất. Nhiều nước khai thác không gian ngầm rất hiệu quả nhưng ở nước ta hiện quy định về không gian ngầm không đủ và cần có khung pháp luật mạnh mẽ hơn.

Ông dẫn chứng một căn nhà ngoài chiều ngang, chiều dài thì được sở hữu bao nhiêu mét về chiều sâu. “Đây chính là nguồn lực để TP HCM phát triển. Nếu không làm chặt chẽ thì sẽ mất tài nguyên và bị tư nhân hóa” – vị ĐB này cảnh báo. Một tài nguyên khác là quy hoạch “treo”. Các dự án như Bình Quới – Thanh Đa (Bình Thạnh), Safari (Củ Chi) đã “treo” nhiều năm khiến người dân và địa phương rất bức xúc. Ngoài ra, ĐB Trương Trọng Nghĩa cũng đề cập một nguồn lực rất lớn khác của thành phố là các địa chỉ nhà đất của trung ương trên địa bàn.

Đồng tình, ĐB Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, phản ánh tình trạng sử dụng đất công của một số cơ quan trung ương ở thành phố còn lãng phí. Bà đề nghị TP HCM cần có ý kiến với trung ương trong rà soát tình trạng sử dụng đất công. Trong khi đó, ĐB Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết nhiều nhiệm kỳ làm ĐBQH, ĐB HĐND TP HCM đều nghe người dân phản ánh không thể làm chủ thật sự mảnh đất của mình do vướng quy hoạch, quy định, kể cả về thể chế.

Mạnh tay với dự án treo

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác quy hoạch rất quan trọng. Bởi quy hoạch là cụ thể hóa chiến lược phát triển, những ưu tiên phát triển, trên cơ sở tối đa hóa các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế cho mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, lâu dài. Nhất là đối với một siêu đô thị như TP HCM thì công tác quy hoạch lại càng có vai trò quan trọng. Quy hoạch không chỉ định hướng cho sự phát triển của các ngành, các lĩnh vực mà còn là công cụ quan trọng của quản lý nhà nước, bảo đảm sự thống nhất hài hòa tạo nên động lực tăng trưởng mới. Chủ tịch nước lưu ý TP HCM cần tính đến yếu tố liên kết với địa phương khác với tư cách là trung tâm của vùng và cả nước khi làm công tác quy hoạch. Quy hoạch phải đi trước một bước, phải thể hiện được tầm nhìn chiến lược, làm cơ sở cho triển khai kế hoạch, huy động nguồn lực của cả nhà nước và tư nhân, xác định các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể.

Chia sẻ với những khó khăn mà TP HCM gặp khi làm quy hoạch, Chủ tịch nước cũng chỉ ra cần thẳng thắn nhìn nhận quy hoạch hiện nay là điểm yếu, điểm nghẽn của thành phố. Đây không chỉ là của TP HCM mà của cả quốc gia và các địa phương. Do đó, TP HCM cần bám sát những mục tiêu, định hướng, lợi thế để hoàn thiện quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, phục vụ tốt nhất yêu cầu của phát triển trong trung và dài hạn. Đồng thời, cần sử dụng quy hoạch là công cụ phát triển thành phố một cách trật tự, lộ trình, bước đi chắc chắn và cụ thể. Từ đại dịch Covid-19 vừa qua, cần rút ra được điều gì từ công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch khu dân cư, khu công nghiệp, khu nhà ở, các thiết chế văn hóa đi kèm… Từ đó, cần có những điều chỉnh gì để đối phó với những vấn đề tương tự trong tương lai.

READ  Bán nhà quận 12 | [45] (4m x 18m) ngay chợ hiệp thành, phường hiệp thành đường nguyễn ảnh thủ | nha o xa hoi quan 12

Chủ tịch nước đề nghị công tác quy hoạch liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều người nên TP HCM cần chỉ đạo các sở ngành – phối hợp chặt chẽ với các quận – huyện rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện quy hoạch, đáp ứng những mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới, đặc biệt là những hạ tầng thiết yếu, hạ tầng chiến lược, kể cả quy hoạch chiều cao, quy hoạch không gian ngầm… Đồng thời, kiên quyết thu hồi những quy hoạch “treo”, những dự án đã quá thời hạn quy định mà không triển khai. “Có dự án để 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá. ĐBQH phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân” – Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

Cần sự quan tâm đặc biệt từ trung ương

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM, cho biết thành phố không chỉ là một địa phương mà còn là trung tâm của vùng, đầu tàu kinh tế cả nước nên trong quá trình xây dựng quy hoạch hiện nay và sau này, thành phố rất quan tâm đến việc xây dựng tầm nhìn chiến lược. Đối với các ngành, lĩnh vực có tính chất chiến lược, phù hợp với tái cơ cấu chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao giá trị và đóng vai trò dẫn dắt nền kinh tế khu vực, cả nước, TP HCM sẽ hoàn thiện trong quá trình xây dựng quy hoạch.

Ông cũng cho biết theo quy định của luật, quy hoạch của tỉnh, thành phải phù hợp với vùng, quốc gia. Tuy nhiên, hiện tại ta chưa thực hiện đồng bộ, hướng dẫn của bộ – ngành cũng chưa đầy đủ nên rất khó khăn cho triển khai quy hoạch TP HCM nói riêng và các địa phương nói chung. Để tháo gỡ, Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng không thể chờ đến khi hoàn thiện hết mới triển khai thì rất chậm. Do đó, TP HCM kiến nghị Chủ tịch nước chỉ đạo các bộ – ngành trung ương có sự quan tâm đối với TP HCM.

Không phát huy được sẽ có lỗi với tiền nhân

ĐB Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, phản ánh việc quy hoạch các thiết chế văn hóa chưa được quan tâm đúng mức. “Nếu có dịp đi Hà Nội sẽ thấy Nhà hát Chèo nằm ngay trung tâm thủ đô, rất lớn và sáng đèn mỗi tuần. Nhìn lại TP HCM, tôi thấy rất buồn vì Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang chưa được phát huy” – ĐB Tô Thị Bích Châu nói.

Theo ĐB này, khi xây xong Nhà hát Trần Hữu Trang thì không phát huy được vì vướng rất nhiều trong kỹ thuật xây dựng, không thể tổ chức được một vở cải lương hoàn chỉnh. Bà nói: “Đây là vấn đề hết sức đau lòng. Trong khi đó, miền Nam nói chung và TP HCM, từ sau giải phóng, loại hình nghệ thuật cải lương rất phát triển. Chúng ta không bảo tồn, phát huy được là hết sức có lỗi với tiền nhân”.

[Update] 3 website tra cứu quy hoạch TP HCM chính xác nhất, đáng tin cậy nhất | xem quy hoach tp hcm – Diaochoangduong

3 website tra cứu quy hoạch TP HCM chính xác nhất, đáng tin cậy nhất

Quy hoạch được quản lý bởi các cơ quan nhà nước, bản đồ quy hoạch là do cơ quan quản lý nhà nước lập ra. Chính vì vậy, các bản đồ, ứng dụng tra cứu được các cơ quan này cung cấp luôn luôn có độ chính xác và đáng tin cậy cao nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 website chính thống để tra cứu quy hoạch TP HCM.

1. Website của Sở Quy hoạch & Kiến trúc

Website này có địa chỉ là: https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/

Đây là website quản lý bởi Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM. Trên website này có tích hợp tính năng tra cứu quy hoạch online rất dễ sử dụng. Bản đồ quy hoạch online có cả lớp bản đồ quy hoạch và lớp bản đồ Google vệ tinh để người xem có thể đối chiếu trực tiếp khu đất mà mình quan tâm.

Đáng chú ý, tính năng tra cứu quy hoạch online nói trên cũng được tạo trên app để người sử dụng điện thoại có thể cài đặt và tra cứu rất dễ dàng trên điện thoại.

Giao diện website tra cứu quy hoạch TP HCM online của Sở Quy hoạch & Kiến trúc.

Hiện nay, chúng tôi đánh giá đây là địa chỉ tra cứu quy hoạch TP HCM online tốt nhất, đáng tin cậy nhất. Bạn là nhà đầu tư bất động sản, hoặc muốn nghiên cứu sâu về quy hoạch, nếu khám phá hết các ngõ ngách từ địa chỉ website mình cung cấp ở trên, các bạn sẽ phát hiện “cả một bầu trời quy hoạch TP HCM”, hết sức thú vị!

Về cách tra cứu bản đồ này, hiện có rất nhiều trang hướng dẫn rất chi tiết. Bạn chỉ cần lên Google, Youtube gõ cụm từ như: “Cách tra cứu bản đồ quy hoạch TP HCM online”… là hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt hướng dẫn tra cứu để bạn xem.

Ngay trên ứng dụng tra cứu quy hoạch của Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM cũng có phần hướng dẫn cài đặt app, hướng dẫn tra cứu quy hoạch rất chi tiết và dễ hiểu.

Các bạn cũng có thể kéo xuống cuối bài viết này, chúng tôi có hướng dẫn 5 bước dễ hiểu nhất để tra cứu quy hoạch TP HCM online trên hệ thống của Sở Quy hoạch & Kiến trúc.

2. Website của Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP HCM

Website này có địa chỉ là: http://www.planic.org.vn/

READ  [Update] Nhà nguyên căn mặt tiền giá rẻ khu vực đường Lũy Bán Bích | ban nha mat tien luy ban bich - Diaochoangduong

Trung tâm Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM.

Điều mà chúng tôi thấy hữu ích nhất trên Website này là họ có cung cấp các bản đồ quy hoạch dạng PDF với kích thước rộng, xem rất rõ nét. Bạn có thể tìm thấy ở đây các bản đồ quan trọng dạng PDF như: Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt đô thị toàn thành phố; bản đồ quy hoạch từng quận, huyện của thành phố.

Cách xem và tải các bản đồ trên website này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ nói trên, click chuột vào những mục hiển thị trên giao diện trang chủ để khám phá.

Để tải các bản đồ kể trên, thì từ trang chủ, bạn click vào biểu tượng “Bản Đồ quy hoạch” ở chính giữa trang chủ (Hình 1 bên dưới). Sau đó, giao diện bản đồ quy hoạch hiện lên (Hình 2.), bạn có thể tích chuột vào từng quận huyện trên bản đồ Google hiện ra ở chính giữa giao diện website để hệ thống hiện thị bản đồ quy hoạch tương ứng. Từ đó, bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải bản đồ quy hoạch về máy.

Bạn cũng có thể chọn hiển thị bản đồ quy hoạch đường bộ, bản đồ quy hoạch đường sắt đô thị, bản đồ quy hoạch của từng quận huyện ở cột bên trái màn hình (Hình 2).

Hình 1: Click vào Bản đồ quy hoạch từ giao diện chính của website.

Hình 2: Clich vào vùng giữa để hiện bản đồ, hoặc chọn theo tiêu chí ở cột bên trái.

3. Website dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng

Website này có địa chỉ là: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Đây là kho tập hợp dữ liệu quy hoạch của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, hiện nay việc cập nhật dữ liệu trên website này chưa đầy đủ. Với TP HCM, bạn có thể tìm được trên website này các bản đồ quy hoạch chung, bao gồm: Bản đồ định hướng phát triển không gian, Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, Bản đồ quy hoạch giao thông đến năm 2025.

Đây là bản đồ gốc, được lập từ kỳ đầu quy hoạch khi có quyết định điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM năm 2010. Hiện bản đồ quy hoạch chung chưa cập nhật những điều chỉnh quy hoạch thời gian gần đây như: Lập thành phố Thủ Đức, Khu đô thị lấn biển Cần Giờ… Những thay đổi này sẽ được cập nhật khi TP HCM lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Về cách xem bản đồ trên website này, thì các bạn truy cập vào website theo địa chỉ nói trên (http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx). Từ trang chủ, các bạn sẽ thấy vùng chọn địa phương muốn tra cứu quy hoạch. Ở đây, bạn chọn TP HCM rồi bấm Tìm kiếm (Xem ảnh 1, ảnh 2 bên dưới). Sau đó, danh sách các bản đồ quy hoạch TP HCM sẽ hiện ra, bạn click vào đường link từng bản đồ để xem (Xem ảnh 3 bên dưới).

Ảnh 1.

Ảnh 2.

Ảnh 3.

Trong số 3 bản đồ chúng tôi kể trên, thì Bản đồ định hướng phát triển không gian rất dễ tìm kiếm, các bạn có thể search trên Google, hoặc có thể tìm thấy nó trên website của Sở Quy hoạch & Kiến trúc mà mình đã nói ở Mục 1. Riêng Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và Bản đồ quy hoạch giao thông thì rất khó tìm.

Trên website của Bộ Xây dựng, mỗi bản đồ này đã được tách ra thành từng mảnh nhỏ vì nó có kích thước lớn. Điều này có thể khiến các bạn rất khó quan sát. Nhưng không sao, chúng tôi đã giúp cách bạn ghép tất cả các mảnh thành một khối thống nhất. Các bạn có thể xem và tải về bản đồ đã được ghép nối hoàn chỉnh tại đây:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 bản gốc

Bản đồ quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025 bản gốc

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch TP HCM online trên hệ thống của Sở Quy hoạch & Kiến trúc

Như chúng tôi đã nói ở Mục 1, mình sẽ hướng dẫn 5 bước cơ bản nhất để tra cứu được quy hoạch một khu đất trên hệ thống website Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM. Nếu bạn cài app tra cứu trên điện thoại, thì cách tra cứu cũng không khác nhiều. Dưới đây là 5 bước tra cứu:

Bước 1: Các bạn truy cập vào website https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Từ giao diện chính, các bạn di chuyển đến phần “Dữ liệu quy hoạch”, sau đó chọn “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000”. Xem hình dưới đây:

Bước 3: Giao diện để tra cứu quy hoạch hiện ra. Các bạn click vào biểu tượng gạch 3 chấm ở góc phải ảnh. Sau đó, các bạn sẽ thấy hiện lên phần giới thiệu về ứng dụng tra cứu quy hoạch và cách tra cứu. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ hiện thị là tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Xem các hình dưới đây:


Bước 4: Trở lại với giao diện chính để tra cứu quy hoạch, bạn để ý hai phần khoanh đỏ trong hình dưới đây. Click vào vùng khoanh đỏ phía góc ảnh phía dưới bên trái để bản đồ hiện lớp vệ tinh cho dễ quan sát. Click vào vào di chuyển lên xuống biểu tượng trong vòng tròn ở bên phải ảnh để hiện thị lớp vệ tinh bên dưới lớp bản đồ quy hoạch.


Bước 5: Bạn click vào khu đất mà bạn muốn xem quy hoạch. Bạn sẽ thấy phía bên trái hệ thống sẽ hiện lên chức năng sử dụng của ô đất. Xem hình bên dưới:

Nếu ai chưa biết thế nào là đất có quy hoạch, dính quy hoạch; các loại đất như: đất cây xanh, đất hỗn hợp, đất ở đô thị, đất công cộng… là gì, thì có thể tham khảo bài viết này: Ý nghĩa các loại đất trong quy hoạch chưa ai chỉ bạn, được làm gì trên từng loại đất?

(Hãy comment, chia sẻ link bài nếu thấy hữu ích).


11 thứ đầu tiên ở Sài Gòn mà Pháp mang lại


11 công trình kiến trúc, công nghiệp đầu tiên xuất hiện tại VN cho Pháp xây dựng
saigon phapthuoc namky

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

11 thứ đầu tiên ở Sài Gòn mà Pháp mang lại

Khởi công 3 tuyến đường kết nối TPHCM- LONG AN. Tỉnh lộ 823D, 827E, Lương Hoà. Thị trường lại Sốt


Tỉnh lộ 823D, 827E, đường Lương Hoà góp phần giao thương từ Long An đi TP HCM, sẽ được khởi công trong thời gian tới.
Chiều 7/12, ông Nguyễn Hoài Trung, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An cho biết, tỉnh lộ 823D, dài 14 km, điểm đầu giáp TP HCM, điểm cuối tại nút giao quốc lộ N2, vòng xoay thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Tuyến đường kết nối vùng giữa vành đai 3, vành đai 4 của TP HCM và vào đường Hồ Chí Minh (đoạn Chơn Thành Đức Hòa), đang được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư. Dự án khởi công trong tháng nay, tổng đầu tư 1.400 tỷ đồng.

READ  Cái Giá Phải Trả Khi Lấy Đồ Của Ma Truyện Ma Có Thật Cực Hay Về Mộ | bệnh viện hoc mon

Khởi công 3 tuyến đường kết nối TPHCM- LONG AN. Tỉnh lộ 823D, 827E, Lương Hoà. Thị trường lại Sốt

Hướng dẫn xem Quy hoạch TP Hồ Chí Minh năm 2020 \u0026 2025


ThôngtinquyhoạchTPHCM Phulongland Hướng dẫn xem Quy hoạch TP Hồ Chí Minh năm 2020 \u0026 2025. Nguồn video: Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM Thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn SởQuyhoạchkiếntrúcHCM

Hướng dẫn xem  Quy hoạch TP Hồ Chí Minh năm 2020 \u0026 2025

HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | NHÀ ĐẤT THANH CHUNG


HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT DỄ NHẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | NHÀ ĐẤT THANH CHUNG : https://youtu.be/CREm2f8E9Mc
Tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất,quy hoạch trực tuyến
Từ nay mọi người dân đều có thể tự kiểm tra thông tin quy hoạch khu đất mà mình dự định mua
Thông qua dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống”
Nhiều người dân có thể tự tra cứu thông tin quy hoạch nhà mình,
Hoặc lô đất mà mình dự định mua thông qua trang web của TPHCM.Hoặc các bạn cài đặt ứng dụng “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”
⇒ Trên thiết bị thông minh để tìm hiểu thông tin quy hoạch trên địa bàn TPHCM.
Thông qua việc đưa thông tin quy hoạch thành phố lên mạng;
UBND TPHCM kỳ vọng tạo thuận tiện cho người dân
Và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch.
Cụ thể, phần mềm này có thể chạy trên máy vi tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.
Với máy tính, chỉ cần truy cập địa chỉ trên là được. Khi vào xem bản đồ quy hoạch;
⇒ Có nhiều chế độ hiển thị khác nhau để chọn như loại nền bản đồ, loại bản đồ…
Người dân thành phố cũng có thể xác định được thửa đất cần xem thông tin quy hoạch dựa trên định vị GPS của người dùng.
Sau khi xác định vị trí khu đất, thì người dùng bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch.
Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ thể hiện trong sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí
Tại các khu vực trung tâm hiện hữu và quận Thủ Đức:
Người dân có thể xác định thông tin quy hoạch trên bản đồ số
Bằng cách định vị khu đất qua chức năng tìm kiếm theo “số tờ, số thửa” hoặc “tọa độ”
Phần mềm sẽ tự động truy suất thông tin quy hoạch.
Đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng:
Chúng ta phải cài đặt phần mềm “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”.
Sau đó, sử dụng tương tự như trên máy tính.
HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
https://youtu.be/TPvAQlAWw
QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT LÀ GÌ..???. TẠI SAO LẠI QUY HOẠCH ..??? mời các bạn cùng tham khảo.
Quy hoạch là gì ? Cách xem quy hoạch tại TP. HCM
https://youtu.be/FgQrpfPYHA
THANHCHUNG THANHCHUNGLAND THANHCHUNG VLOG XEM QUY HOẠCH XEM QUY HOẠC TẠI THÀNH PHỐ HÒ CHÍ MINH XEM QUY HOẠCH Ở ĐÂU XEM QUY HOẠCH NHƯ THẾ NÀO QUY HOẠCH QUY HOẠCH LÀ GÌ NHÀ ĐÂT DÍNH QUY HOẠCH QUY HOẠC TREO THÁO GỠ QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT NẰM TRONG QUY HOẠCH MUA BÁN NHÀ DẤT QUY HOẠCH
HƯỚNG DẪN,CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH,QUY HOẶC NHÀ ĐẤT,NHÀ ĐẤT THANH CHUNG,Cách xem thông tin quy hoạch,Làm sao để biết thông tin quy hoạch,Cách xem thông tin quy hoạch tại tphcm,Thông tin quy hoạch thành phố hồ chí minh,xem thông tin quy hoạch tại nhà,Cách xem thông tin quy hoạch nhà đất,Xem thông tin quy hoạch dự án,Phần mềm xem thông tin quy hoạch tphcm,quy hoạch quận 12,quy hoạch gò vấp,quy hoạch tphcm,sổ đỏ,bất động sản,kiểm tra

HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | NHÀ ĐẤT THANH CHUNG

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) 2020 đến năm 2030


Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh 2020 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
GIỚI THIỆU QUY HOẠCH CHUNG TP HỒ CHÍ MINH
✿ Hotline: 0916.981089 (PHAN ANH | Tư vấn đầu tư bất động sản)
Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh TP HCM quy hoạch thành đa trung tâm, đa cực
Ngoài việc cải tạo khu nội đô, thành phố sẽ quy hoạch hai hướng chính về phía Đông và Nam; phía Tây Bắc sẽ xây khu đô thị mới…
Theo quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh mới nhất, thành phố sẽ phát triển thêm về 4 hướng: Đông, Nam, Tây Bắc và Tây Nam.
Phía Đông HCM (quận 2, 9, Thủ Đức) được phát triển theo hành lang cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; các khu đô thị mới dọc Xa lộ Hà Nội, điểm nhấn là khu công nghệ cao, khu Công viên phần mềm Đại học Quốc gia TP HCM.
Phía Nam HCM (quận 7, Nhà Bè), thành phố dựa vào điều kiện thuỷ văn, địa hình nhiều sông rạch, quỹ đất phát triển đô thị để phát triển hạ tầng kỹ thuật, phục vụ tiêu thoát nước.
Phía Tây Bắc HCM (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) có quỹ đất và điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển các khu đô thị mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Phía Tây Nam (Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân) chỉ phát triển hạ tầng kỹ thuật phù hợp.
Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng xác định tiềm năng phát triển du lịch sinh thái dọc sông Sài Gòn, khu biển Cần Giờ và các vùng bảo tồn thiên nhiên.
Liên quan đến đồ án quy hoạch chung, thành phố HCM kiến nghị : đáp ứng với cơ sở pháp lý, định hướng quy hoạch vùng đến năm 2030 tầm nhìn 2050; theo yêu cầu định hướng phát triển thích ứng kịp thời với kịch bản biến đổi khí hậu (trong lần điều chỉnh năm 2010 chưa kịp lồng ghép).
Bản đồ quy hoạch 19 quận, 5 huyện thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020
Quy hoạch Hạ Long 20302050: https://youtu.be/m2fxbHCXGzA
Quy hoạch TP Hồ Chí Minh 20302050: https://youtu.be/B9xWkSWEt6c
Quy hoạch Bắc Ninh 20302050: https://youtu.be/8jkw53WaDU
quy hoạch quận 1 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM
quy hoạch quận 3 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 4 TPHCM
quy hoạch quận 5 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 6 TPHCM
quy hoạch quận 7 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 8 TPHCM
quy hoạch quận 9 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 10 TPHCM
quy hoạch quận 11 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 12 TPHCM
phần mềm thông tin quy hoạch thành phố hồ chí minh,
quy hoạch thành phố hồ chí minh đến năm 2025,
tra cứu quy hoạch trực tuyến tphcm,
tải thông tin quy hoạch tp hcm,
bản đồ quy hoạch quận 3 Hồ chí minh,
thông tin quy hoạch củ chi,
tra cứu quy hoạch quận 9,
tra cứu thông tin quy hoạch quận 8,
quy hoạch sài gòn 2020
NHẬN THÔNG TIN QUY HOẠCH TP HỒ CHÍ MINH MỚI NHẤT
✿ Liên hệ ngay: 0916.981089 (PHAN ANH | Tư vấn đầu tư bất động sản)
Chân thành bán hàng | Muốn gặp người mua thiện tâm.
QuyHoach_TP_HoChiMinh Quy_Hoach_Sai_Gon
Bất Động Sản Review. Kính chúc Quý nhà đầu tư sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) 2020 đến năm 2030

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ xem quy hoach tp hcm

Viết một bình luận