[NEW] TP HCM cần quy định đặc thù về quy hoạch | quy hoạch tp hcm – Diaochoangduong

quy hoạch tp hcm: คุณกำลังดูกระทู้

Chiều 27-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn thành phố từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH TP HCM, dự buổi giám sát từ đầu cầu Hà Nội bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều vướng mắc cần gỡ

Thay mặt UBND TP HCM báo cáo công tác quy hoạch trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Hòa Bình nhận định công tác lập quy hoạch tại thành phố theo quy định của Luật Quy hoạch còn chậm so với các địa phương khác. Hiện nay, TP HCM lập đồng thời 4 quy hoạch: quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch cấp nước TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Do thời kỳ và tầm nhìn lập các quy hoạch trên khác nhau nên TP HCM gặp khó khăn khi đồng bộ, tương thích về nội dung và thời điểm khớp nối giữa các loại quy hoạch trong quá trình lập.

TP HCM cần quy định đặc thù về quy hoạch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, phát biểu tại buổi giám sát

Để hoàn thiện và thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch, UBND TP HCM đưa ra nhiều kiến nghị. Theo đó, thành phố mong trung ương rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch đô thị, quy chuẩn quy hoạch mới và có quy định đặc thù (ngoại lệ) cho TP HCM. Ngoài ra, theo Luật Đất đai, người sử dụng đất nằm trong quy hoạch là “đất ở nông thôn” hoặc “đất ở đô thị” thì được chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác (đất nông nghiệp, phi nông nghiệp) sang đất ở. Tuy nhiên, theo quy định hiện nay, việc giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở với trường hợp này gặp nhiều khó khăn. Do đó, UBND TP HCM đề nghị có quy định tích hợp quy hoạch đô thị, xây dựng, nông thôn và quy hoạch sử dụng đất để đồng bộ, làm cơ sở lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm, tạo thuận lợi cho người có nhu cầu được chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND TP HCM cũng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hướng dẫn cấu trúc dữ liệu chuẩn cần tích hợp trong hệ thống thông tin địa lý (GIS) ở các cấp độ quy hoạch. Mục đích là để sau khi quy hoạch được lập và quyết định/phê duyệt thì có thể tích hợp thành dữ liệu chung (big data) ở cấp quốc gia, cấp vùng, nhằm cung cấp thông tin đồng bộ, bảo đảm công khai, minh bạch thông tin quy hoạch. Đồng thời đề nghị Bộ Xây dựng sớm triển khai danh mục chương trình, dự án phát triển đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2025 và hướng dẫn thực hiện để các tỉnh, thành có cơ sở triển khai. Bởi hiện nay, công tác lồng ghép nội dung này vào công tác quản lý chuyên ngành chưa cao, việc phối hợp giữa các sở, ngành còn lúng túng.

Phải tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn

Nêu ý kiến tại buổi giám sát, ĐB Trương Trọng Nghĩa cho rằng trước mắt, TP HCM cần tận dụng những tài nguyên lớn như khu dự trữ sinh quyển và mảng xanh; tài nguyên biển; nhà đất của doanh nghiệp, cơ quan trung ương trên địa bàn. Ngoài ra, không gian ngầm cũng là một tài nguyên lớn bởi nhiều quốc gia đã có công trình sâu hàng chục mét dưới lòng đất. Nhiều nước khai thác không gian ngầm rất hiệu quả nhưng ở nước ta hiện quy định về không gian ngầm không đủ và cần có khung pháp luật mạnh mẽ hơn.

Ông dẫn chứng một căn nhà ngoài chiều ngang, chiều dài thì được sở hữu bao nhiêu mét về chiều sâu. “Đây chính là nguồn lực để TP HCM phát triển. Nếu không làm chặt chẽ thì sẽ mất tài nguyên và bị tư nhân hóa” – vị ĐB này cảnh báo. Một tài nguyên khác là quy hoạch “treo”. Các dự án như Bình Quới – Thanh Đa (Bình Thạnh), Safari (Củ Chi) đã “treo” nhiều năm khiến người dân và địa phương rất bức xúc. Ngoài ra, ĐB Trương Trọng Nghĩa cũng đề cập một nguồn lực rất lớn khác của thành phố là các địa chỉ nhà đất của trung ương trên địa bàn.

Đồng tình, ĐB Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, phản ánh tình trạng sử dụng đất công của một số cơ quan trung ương ở thành phố còn lãng phí. Bà đề nghị TP HCM cần có ý kiến với trung ương trong rà soát tình trạng sử dụng đất công. Trong khi đó, ĐB Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết nhiều nhiệm kỳ làm ĐBQH, ĐB HĐND TP HCM đều nghe người dân phản ánh không thể làm chủ thật sự mảnh đất của mình do vướng quy hoạch, quy định, kể cả về thể chế.

Mạnh tay với dự án treo

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác quy hoạch rất quan trọng. Bởi quy hoạch là cụ thể hóa chiến lược phát triển, những ưu tiên phát triển, trên cơ sở tối đa hóa các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế cho mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, lâu dài. Nhất là đối với một siêu đô thị như TP HCM thì công tác quy hoạch lại càng có vai trò quan trọng. Quy hoạch không chỉ định hướng cho sự phát triển của các ngành, các lĩnh vực mà còn là công cụ quan trọng của quản lý nhà nước, bảo đảm sự thống nhất hài hòa tạo nên động lực tăng trưởng mới. Chủ tịch nước lưu ý TP HCM cần tính đến yếu tố liên kết với địa phương khác với tư cách là trung tâm của vùng và cả nước khi làm công tác quy hoạch. Quy hoạch phải đi trước một bước, phải thể hiện được tầm nhìn chiến lược, làm cơ sở cho triển khai kế hoạch, huy động nguồn lực của cả nhà nước và tư nhân, xác định các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể.

READ  SÁCH HUẤN CA | KINH THÁNH TRỌN BỘ | Vườn Xanh Audio Book | thánh vịnh 51

Chia sẻ với những khó khăn mà TP HCM gặp khi làm quy hoạch, Chủ tịch nước cũng chỉ ra cần thẳng thắn nhìn nhận quy hoạch hiện nay là điểm yếu, điểm nghẽn của thành phố. Đây không chỉ là của TP HCM mà của cả quốc gia và các địa phương. Do đó, TP HCM cần bám sát những mục tiêu, định hướng, lợi thế để hoàn thiện quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, phục vụ tốt nhất yêu cầu của phát triển trong trung và dài hạn. Đồng thời, cần sử dụng quy hoạch là công cụ phát triển thành phố một cách trật tự, lộ trình, bước đi chắc chắn và cụ thể. Từ đại dịch Covid-19 vừa qua, cần rút ra được điều gì từ công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch khu dân cư, khu công nghiệp, khu nhà ở, các thiết chế văn hóa đi kèm… Từ đó, cần có những điều chỉnh gì để đối phó với những vấn đề tương tự trong tương lai.

Chủ tịch nước đề nghị công tác quy hoạch liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều người nên TP HCM cần chỉ đạo các sở ngành – phối hợp chặt chẽ với các quận – huyện rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện quy hoạch, đáp ứng những mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới, đặc biệt là những hạ tầng thiết yếu, hạ tầng chiến lược, kể cả quy hoạch chiều cao, quy hoạch không gian ngầm… Đồng thời, kiên quyết thu hồi những quy hoạch “treo”, những dự án đã quá thời hạn quy định mà không triển khai. “Có dự án để 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá. ĐBQH phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân” – Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

Cần sự quan tâm đặc biệt từ trung ương

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM, cho biết thành phố không chỉ là một địa phương mà còn là trung tâm của vùng, đầu tàu kinh tế cả nước nên trong quá trình xây dựng quy hoạch hiện nay và sau này, thành phố rất quan tâm đến việc xây dựng tầm nhìn chiến lược. Đối với các ngành, lĩnh vực có tính chất chiến lược, phù hợp với tái cơ cấu chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao giá trị và đóng vai trò dẫn dắt nền kinh tế khu vực, cả nước, TP HCM sẽ hoàn thiện trong quá trình xây dựng quy hoạch.

Ông cũng cho biết theo quy định của luật, quy hoạch của tỉnh, thành phải phù hợp với vùng, quốc gia. Tuy nhiên, hiện tại ta chưa thực hiện đồng bộ, hướng dẫn của bộ – ngành cũng chưa đầy đủ nên rất khó khăn cho triển khai quy hoạch TP HCM nói riêng và các địa phương nói chung. Để tháo gỡ, Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng không thể chờ đến khi hoàn thiện hết mới triển khai thì rất chậm. Do đó, TP HCM kiến nghị Chủ tịch nước chỉ đạo các bộ – ngành trung ương có sự quan tâm đối với TP HCM.

Không phát huy được sẽ có lỗi với tiền nhân

ĐB Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, phản ánh việc quy hoạch các thiết chế văn hóa chưa được quan tâm đúng mức. “Nếu có dịp đi Hà Nội sẽ thấy Nhà hát Chèo nằm ngay trung tâm thủ đô, rất lớn và sáng đèn mỗi tuần. Nhìn lại TP HCM, tôi thấy rất buồn vì Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang chưa được phát huy” – ĐB Tô Thị Bích Châu nói.

Theo ĐB này, khi xây xong Nhà hát Trần Hữu Trang thì không phát huy được vì vướng rất nhiều trong kỹ thuật xây dựng, không thể tổ chức được một vở cải lương hoàn chỉnh. Bà nói: “Đây là vấn đề hết sức đau lòng. Trong khi đó, miền Nam nói chung và TP HCM, từ sau giải phóng, loại hình nghệ thuật cải lương rất phát triển. Chúng ta không bảo tồn, phát huy được là hết sức có lỗi với tiền nhân”.

[NEW] 3 website tra cứu quy hoạch TP HCM chính xác nhất, đáng tin cậy nhất | quy hoạch tp hcm – Diaochoangduong

3 website tra cứu quy hoạch TP HCM chính xác nhất, đáng tin cậy nhất

Quy hoạch được quản lý bởi các cơ quan nhà nước, bản đồ quy hoạch là do cơ quan quản lý nhà nước lập ra. Chính vì vậy, các bản đồ, ứng dụng tra cứu được các cơ quan này cung cấp luôn luôn có độ chính xác và đáng tin cậy cao nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 website chính thống để tra cứu quy hoạch TP HCM.

READ  ĐẸP KHÔNG TÌ VẾT - VỚI SIÊU PHẨM MẶT PHỐ LÊ VĂN THIÊM - HÀ NỘI - GIÁ BÌNH DÂN | bán nhà mặt phố ngụy như kon tum

1. Website của Sở Quy hoạch & Kiến trúc

Website này có địa chỉ là: https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/

Đây là website quản lý bởi Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM. Trên website này có tích hợp tính năng tra cứu quy hoạch online rất dễ sử dụng. Bản đồ quy hoạch online có cả lớp bản đồ quy hoạch và lớp bản đồ Google vệ tinh để người xem có thể đối chiếu trực tiếp khu đất mà mình quan tâm.

Đáng chú ý, tính năng tra cứu quy hoạch online nói trên cũng được tạo trên app để người sử dụng điện thoại có thể cài đặt và tra cứu rất dễ dàng trên điện thoại.

Giao diện website tra cứu quy hoạch TP HCM online của Sở Quy hoạch & Kiến trúc.

Hiện nay, chúng tôi đánh giá đây là địa chỉ tra cứu quy hoạch TP HCM online tốt nhất, đáng tin cậy nhất. Bạn là nhà đầu tư bất động sản, hoặc muốn nghiên cứu sâu về quy hoạch, nếu khám phá hết các ngõ ngách từ địa chỉ website mình cung cấp ở trên, các bạn sẽ phát hiện “cả một bầu trời quy hoạch TP HCM”, hết sức thú vị!

Về cách tra cứu bản đồ này, hiện có rất nhiều trang hướng dẫn rất chi tiết. Bạn chỉ cần lên Google, Youtube gõ cụm từ như: “Cách tra cứu bản đồ quy hoạch TP HCM online”… là hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt hướng dẫn tra cứu để bạn xem.

Ngay trên ứng dụng tra cứu quy hoạch của Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM cũng có phần hướng dẫn cài đặt app, hướng dẫn tra cứu quy hoạch rất chi tiết và dễ hiểu.

Các bạn cũng có thể kéo xuống cuối bài viết này, chúng tôi có hướng dẫn 5 bước dễ hiểu nhất để tra cứu quy hoạch TP HCM online trên hệ thống của Sở Quy hoạch & Kiến trúc.

2. Website của Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP HCM

Website này có địa chỉ là: http://www.planic.org.vn/

Trung tâm Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM.

Điều mà chúng tôi thấy hữu ích nhất trên Website này là họ có cung cấp các bản đồ quy hoạch dạng PDF với kích thước rộng, xem rất rõ nét. Bạn có thể tìm thấy ở đây các bản đồ quan trọng dạng PDF như: Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt đô thị toàn thành phố; bản đồ quy hoạch từng quận, huyện của thành phố.

Cách xem và tải các bản đồ trên website này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ nói trên, click chuột vào những mục hiển thị trên giao diện trang chủ để khám phá.

Để tải các bản đồ kể trên, thì từ trang chủ, bạn click vào biểu tượng “Bản Đồ quy hoạch” ở chính giữa trang chủ (Hình 1 bên dưới). Sau đó, giao diện bản đồ quy hoạch hiện lên (Hình 2.), bạn có thể tích chuột vào từng quận huyện trên bản đồ Google hiện ra ở chính giữa giao diện website để hệ thống hiện thị bản đồ quy hoạch tương ứng. Từ đó, bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải bản đồ quy hoạch về máy.

Bạn cũng có thể chọn hiển thị bản đồ quy hoạch đường bộ, bản đồ quy hoạch đường sắt đô thị, bản đồ quy hoạch của từng quận huyện ở cột bên trái màn hình (Hình 2).

Hình 1: Click vào Bản đồ quy hoạch từ giao diện chính của website.

Hình 2: Clich vào vùng giữa để hiện bản đồ, hoặc chọn theo tiêu chí ở cột bên trái.

3. Website dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng

Website này có địa chỉ là: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Đây là kho tập hợp dữ liệu quy hoạch của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, hiện nay việc cập nhật dữ liệu trên website này chưa đầy đủ. Với TP HCM, bạn có thể tìm được trên website này các bản đồ quy hoạch chung, bao gồm: Bản đồ định hướng phát triển không gian, Bản đồ quy hoạch sử dụng đất, Bản đồ quy hoạch giao thông đến năm 2025.

Đây là bản đồ gốc, được lập từ kỳ đầu quy hoạch khi có quyết định điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM năm 2010. Hiện bản đồ quy hoạch chung chưa cập nhật những điều chỉnh quy hoạch thời gian gần đây như: Lập thành phố Thủ Đức, Khu đô thị lấn biển Cần Giờ… Những thay đổi này sẽ được cập nhật khi TP HCM lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Về cách xem bản đồ trên website này, thì các bạn truy cập vào website theo địa chỉ nói trên (http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx). Từ trang chủ, các bạn sẽ thấy vùng chọn địa phương muốn tra cứu quy hoạch. Ở đây, bạn chọn TP HCM rồi bấm Tìm kiếm (Xem ảnh 1, ảnh 2 bên dưới). Sau đó, danh sách các bản đồ quy hoạch TP HCM sẽ hiện ra, bạn click vào đường link từng bản đồ để xem (Xem ảnh 3 bên dưới).

Ảnh 1.

Ảnh 2.

Ảnh 3.

Trong số 3 bản đồ chúng tôi kể trên, thì Bản đồ định hướng phát triển không gian rất dễ tìm kiếm, các bạn có thể search trên Google, hoặc có thể tìm thấy nó trên website của Sở Quy hoạch & Kiến trúc mà mình đã nói ở Mục 1. Riêng Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và Bản đồ quy hoạch giao thông thì rất khó tìm.

Trên website của Bộ Xây dựng, mỗi bản đồ này đã được tách ra thành từng mảnh nhỏ vì nó có kích thước lớn. Điều này có thể khiến các bạn rất khó quan sát. Nhưng không sao, chúng tôi đã giúp cách bạn ghép tất cả các mảnh thành một khối thống nhất. Các bạn có thể xem và tải về bản đồ đã được ghép nối hoàn chỉnh tại đây:

READ  Royal Lotus Villa \u0026 Resorts | royal lotus resort quảng ninh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP HCM đến năm 2025 bản gốc

Bản đồ quy hoạch giao thông TP HCM đến năm 2025 bản gốc

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch TP HCM online trên hệ thống của Sở Quy hoạch & Kiến trúc

Như chúng tôi đã nói ở Mục 1, mình sẽ hướng dẫn 5 bước cơ bản nhất để tra cứu được quy hoạch một khu đất trên hệ thống website Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM. Nếu bạn cài app tra cứu trên điện thoại, thì cách tra cứu cũng không khác nhiều. Dưới đây là 5 bước tra cứu:

Bước 1: Các bạn truy cập vào website https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 2: Từ giao diện chính, các bạn di chuyển đến phần “Dữ liệu quy hoạch”, sau đó chọn “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000”. Xem hình dưới đây:

Bước 3: Giao diện để tra cứu quy hoạch hiện ra. Các bạn click vào biểu tượng gạch 3 chấm ở góc phải ảnh. Sau đó, các bạn sẽ thấy hiện lên phần giới thiệu về ứng dụng tra cứu quy hoạch và cách tra cứu. Bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ hiện thị là tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Xem các hình dưới đây:


Bước 4: Trở lại với giao diện chính để tra cứu quy hoạch, bạn để ý hai phần khoanh đỏ trong hình dưới đây. Click vào vùng khoanh đỏ phía góc ảnh phía dưới bên trái để bản đồ hiện lớp vệ tinh cho dễ quan sát. Click vào vào di chuyển lên xuống biểu tượng trong vòng tròn ở bên phải ảnh để hiện thị lớp vệ tinh bên dưới lớp bản đồ quy hoạch.


Bước 5: Bạn click vào khu đất mà bạn muốn xem quy hoạch. Bạn sẽ thấy phía bên trái hệ thống sẽ hiện lên chức năng sử dụng của ô đất. Xem hình bên dưới:

Nếu ai chưa biết thế nào là đất có quy hoạch, dính quy hoạch; các loại đất như: đất cây xanh, đất hỗn hợp, đất ở đô thị, đất công cộng… là gì, thì có thể tham khảo bài viết này: Ý nghĩa các loại đất trong quy hoạch chưa ai chỉ bạn, được làm gì trên từng loại đất?

(Hãy comment, chia sẻ link bài nếu thấy hữu ích).


CÁCH XEM QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT TP.HCM- XEM MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT QUA APP TRÊN ĐIỆN THOẠI


App \”Thông tin quy hoạch TP.HCM\” góp phần tham khảo quy hoạch sử dụng đất của Tp.HCM trong tương lai để người dân có thể làm cơ sở mua bán, xây dựng, định hướng đầu tư. App là bản đồ số đang trong quá trình phát triển nên có một số khu vực chưa cặp nhật hoặc còn sai sót.
Ngoài app thông tin quy hoạch TP.HCM, một số địa phương khác cũng đang phát triển bản đồ quy hoạch số như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.
LINK TẢI ỨNG DỤNG: https://play.google.com/store/apps/details?id=tech.vlab.ttqhhcm\u0026hl=vi\u0026gl=US
Bước 1: Tải ứng dụng TTQH TP.HCM về điện thoại, máy tính bảng.
Bước 2: Mở ứng dụng lên, tại giao diện chính, bạn chọn biểu tượng kính lúp để tìm kiếm khu đất mà bạn muốn tìm hiểu.
Bước 3: Chọn tìm vị trí khu đất với 1 trong 3 cách: tìm bằng tọa độ khu đất, theo số thửa hoặc nhập địa chỉ đường khu đất. Ví dụ tại đây mình sẽ tìm bằng số tờ, số thửa trên bản vẽ khu đất rồi chọn khu vực, phường/xã rồi nhấn Tìm kiếm.
Bước 4: Sau đó, bạn sẽ biết được thông tin quy hoạch của khu đất gồm: vị trí, diện tích khu đất, chức năng sử dụng của khu đất và đồ án quy hoạch phân khu.
____
Nguyễn Thiên Phúc 0902974479
Zalo: 0902974479
Facebook: https://www.facebook.com/nguyenthienp…
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCL3J…

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

CÁCH XEM QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT TP.HCM- XEM MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT QUA APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

HCC Hướng dẫn Kiểm tra quy hoạch TPHCM


Tài liệu tham khảo Cho Quý khách hàng

HCC Hướng dẫn Kiểm tra quy hoạch TPHCM

chú quyết định bán khu nhà vườn 2000m2 tâm huyết xã phú hữu-nhơn trạch-đồng nai


vị trí đất tọa lạc tại xã phú hữu huyện nhơn trạch tỉnh Đồng Nai có mặt tiền dài 40m tổng diện tích =2000m2 đất nhìn hướng đông nam, nằm sát ngay đường dự kiến sen Việt rộng 60m, cách UBND xã 800m cách Tphcm 1,2km được chính chủ bán giá 10tr m2 banđâtnhơntrachđôngnainhavươnnhơntrachđôngnaiđâtrenhơntrachđôngnai

chú quyết định bán khu nhà vườn 2000m2 tâm huyết xã phú hữu-nhơn trạch-đồng nai

Top 8 Thành Phố Giàu Có Nhất Đông Nam Á – Việt Nam Có TP Nào ?


psmh
Top 8 Thành Phố Giàu Có Nhất Đông Nam Á Việt Nam Có TP Nào ?
Fan page của kênh : https://www.facebook.com/vouucac/
Các bạn có thể ủng hộ cho kênh qua STK Agribank: 8410215037593 hoặc Momo 0948300556. xin trân trọng cảm ơn
Lưu ý: PSMH không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính.
Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé

Top 8 Thành Phố Giàu Có Nhất Đông Nam Á - Việt Nam Có TP Nào ?

Thành Phố Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.


Như Báo đài đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung Thành Phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch, chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 ( đã được phê duyệt năm 2010).
Video trên chỉ mang tính minh họa, mong các bạn lưu ý !!!
Chúc các bạn cùng gia đình luôn mạnh khỏe, vui vẻ và an toàn !

Thành Phố Hồ Chí Minh điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ quy hoạch tp hcm

Viết một bình luận