[NEW] TP HCM cần quy định đặc thù về quy hoạch | quy hoạch thành phố – Diaochoangduong

quy hoạch thành phố: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Chiều 27-12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn thành phố từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH TP HCM, dự buổi giám sát từ đầu cầu Hà Nội bằng hình thức trực tuyến.

Nhiều vướng mắc cần gỡ

Thay mặt UBND TP HCM báo cáo công tác quy hoạch trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Hòa Bình nhận định công tác lập quy hoạch tại thành phố theo quy định của Luật Quy hoạch còn chậm so với các địa phương khác. Hiện nay, TP HCM lập đồng thời 4 quy hoạch: quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch cấp nước TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Do thời kỳ và tầm nhìn lập các quy hoạch trên khác nhau nên TP HCM gặp khó khăn khi đồng bộ, tương thích về nội dung và thời điểm khớp nối giữa các loại quy hoạch trong quá trình lập.

TP HCM cần quy định đặc thù về quy hoạch - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, phát biểu tại buổi giám sát

Để hoàn thiện và thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch, UBND TP HCM đưa ra nhiều kiến nghị. Theo đó, thành phố mong trung ương rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch đô thị, quy chuẩn quy hoạch mới và có quy định đặc thù (ngoại lệ) cho TP HCM. Ngoài ra, theo Luật Đất đai, người sử dụng đất nằm trong quy hoạch là “đất ở nông thôn” hoặc “đất ở đô thị” thì được chuyển mục đích sử dụng đất từ các loại đất khác (đất nông nghiệp, phi nông nghiệp) sang đất ở. Tuy nhiên, theo quy định hiện nay, việc giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở với trường hợp này gặp nhiều khó khăn. Do đó, UBND TP HCM đề nghị có quy định tích hợp quy hoạch đô thị, xây dựng, nông thôn và quy hoạch sử dụng đất để đồng bộ, làm cơ sở lập kế hoạch sử dụng đất hằng năm, tạo thuận lợi cho người có nhu cầu được chuyển mục đích sử dụng đất.

UBND TP HCM cũng kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hướng dẫn cấu trúc dữ liệu chuẩn cần tích hợp trong hệ thống thông tin địa lý (GIS) ở các cấp độ quy hoạch. Mục đích là để sau khi quy hoạch được lập và quyết định/phê duyệt thì có thể tích hợp thành dữ liệu chung (big data) ở cấp quốc gia, cấp vùng, nhằm cung cấp thông tin đồng bộ, bảo đảm công khai, minh bạch thông tin quy hoạch. Đồng thời đề nghị Bộ Xây dựng sớm triển khai danh mục chương trình, dự án phát triển đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2025 và hướng dẫn thực hiện để các tỉnh, thành có cơ sở triển khai. Bởi hiện nay, công tác lồng ghép nội dung này vào công tác quản lý chuyên ngành chưa cao, việc phối hợp giữa các sở, ngành còn lúng túng.

Phải tận dụng tối đa nguồn lực có sẵn

Nêu ý kiến tại buổi giám sát, ĐB Trương Trọng Nghĩa cho rằng trước mắt, TP HCM cần tận dụng những tài nguyên lớn như khu dự trữ sinh quyển và mảng xanh; tài nguyên biển; nhà đất của doanh nghiệp, cơ quan trung ương trên địa bàn. Ngoài ra, không gian ngầm cũng là một tài nguyên lớn bởi nhiều quốc gia đã có công trình sâu hàng chục mét dưới lòng đất. Nhiều nước khai thác không gian ngầm rất hiệu quả nhưng ở nước ta hiện quy định về không gian ngầm không đủ và cần có khung pháp luật mạnh mẽ hơn.

Ông dẫn chứng một căn nhà ngoài chiều ngang, chiều dài thì được sở hữu bao nhiêu mét về chiều sâu. “Đây chính là nguồn lực để TP HCM phát triển. Nếu không làm chặt chẽ thì sẽ mất tài nguyên và bị tư nhân hóa” – vị ĐB này cảnh báo. Một tài nguyên khác là quy hoạch “treo”. Các dự án như Bình Quới – Thanh Đa (Bình Thạnh), Safari (Củ Chi) đã “treo” nhiều năm khiến người dân và địa phương rất bức xúc. Ngoài ra, ĐB Trương Trọng Nghĩa cũng đề cập một nguồn lực rất lớn khác của thành phố là các địa chỉ nhà đất của trung ương trên địa bàn.

Đồng tình, ĐB Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, phản ánh tình trạng sử dụng đất công của một số cơ quan trung ương ở thành phố còn lãng phí. Bà đề nghị TP HCM cần có ý kiến với trung ương trong rà soát tình trạng sử dụng đất công. Trong khi đó, ĐB Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết nhiều nhiệm kỳ làm ĐBQH, ĐB HĐND TP HCM đều nghe người dân phản ánh không thể làm chủ thật sự mảnh đất của mình do vướng quy hoạch, quy định, kể cả về thể chế.

Mạnh tay với dự án treo

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác quy hoạch rất quan trọng. Bởi quy hoạch là cụ thể hóa chiến lược phát triển, những ưu tiên phát triển, trên cơ sở tối đa hóa các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế cho mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, lâu dài. Nhất là đối với một siêu đô thị như TP HCM thì công tác quy hoạch lại càng có vai trò quan trọng. Quy hoạch không chỉ định hướng cho sự phát triển của các ngành, các lĩnh vực mà còn là công cụ quan trọng của quản lý nhà nước, bảo đảm sự thống nhất hài hòa tạo nên động lực tăng trưởng mới. Chủ tịch nước lưu ý TP HCM cần tính đến yếu tố liên kết với địa phương khác với tư cách là trung tâm của vùng và cả nước khi làm công tác quy hoạch. Quy hoạch phải đi trước một bước, phải thể hiện được tầm nhìn chiến lược, làm cơ sở cho triển khai kế hoạch, huy động nguồn lực của cả nhà nước và tư nhân, xác định các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể.

Chia sẻ với những khó khăn mà TP HCM gặp khi làm quy hoạch, Chủ tịch nước cũng chỉ ra cần thẳng thắn nhìn nhận quy hoạch hiện nay là điểm yếu, điểm nghẽn của thành phố. Đây không chỉ là của TP HCM mà của cả quốc gia và các địa phương. Do đó, TP HCM cần bám sát những mục tiêu, định hướng, lợi thế để hoàn thiện quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, phục vụ tốt nhất yêu cầu của phát triển trong trung và dài hạn. Đồng thời, cần sử dụng quy hoạch là công cụ phát triển thành phố một cách trật tự, lộ trình, bước đi chắc chắn và cụ thể. Từ đại dịch Covid-19 vừa qua, cần rút ra được điều gì từ công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch khu dân cư, khu công nghiệp, khu nhà ở, các thiết chế văn hóa đi kèm… Từ đó, cần có những điều chỉnh gì để đối phó với những vấn đề tương tự trong tương lai.

Chủ tịch nước đề nghị công tác quy hoạch liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều người nên TP HCM cần chỉ đạo các sở ngành – phối hợp chặt chẽ với các quận – huyện rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện quy hoạch, đáp ứng những mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới, đặc biệt là những hạ tầng thiết yếu, hạ tầng chiến lược, kể cả quy hoạch chiều cao, quy hoạch không gian ngầm… Đồng thời, kiên quyết thu hồi những quy hoạch “treo”, những dự án đã quá thời hạn quy định mà không triển khai. “Có dự án để 18-20 năm chưa triển khai, người dân kêu quá. ĐBQH phải bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân” – Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

READ  Bán Nhà Quận 12|Giá Rẻ Nhất Quận 12 Chỉ Với Hơn 2 Tỷ Sở Hữu Nhà Xây Mới 4,5 Tấm,Hẻm Nội Bộ 12M | đất nền quận 12 giá rẻ

Cần sự quan tâm đặc biệt từ trung ương

Phát biểu tại buổi giám sát, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM, cho biết thành phố không chỉ là một địa phương mà còn là trung tâm của vùng, đầu tàu kinh tế cả nước nên trong quá trình xây dựng quy hoạch hiện nay và sau này, thành phố rất quan tâm đến việc xây dựng tầm nhìn chiến lược. Đối với các ngành, lĩnh vực có tính chất chiến lược, phù hợp với tái cơ cấu chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao giá trị và đóng vai trò dẫn dắt nền kinh tế khu vực, cả nước, TP HCM sẽ hoàn thiện trong quá trình xây dựng quy hoạch.

Ông cũng cho biết theo quy định của luật, quy hoạch của tỉnh, thành phải phù hợp với vùng, quốc gia. Tuy nhiên, hiện tại ta chưa thực hiện đồng bộ, hướng dẫn của bộ – ngành cũng chưa đầy đủ nên rất khó khăn cho triển khai quy hoạch TP HCM nói riêng và các địa phương nói chung. Để tháo gỡ, Chủ tịch UBND TP HCM cho rằng không thể chờ đến khi hoàn thiện hết mới triển khai thì rất chậm. Do đó, TP HCM kiến nghị Chủ tịch nước chỉ đạo các bộ – ngành trung ương có sự quan tâm đối với TP HCM.

Không phát huy được sẽ có lỗi với tiền nhân

ĐB Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, phản ánh việc quy hoạch các thiết chế văn hóa chưa được quan tâm đúng mức. “Nếu có dịp đi Hà Nội sẽ thấy Nhà hát Chèo nằm ngay trung tâm thủ đô, rất lớn và sáng đèn mỗi tuần. Nhìn lại TP HCM, tôi thấy rất buồn vì Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang chưa được phát huy” – ĐB Tô Thị Bích Châu nói.

Theo ĐB này, khi xây xong Nhà hát Trần Hữu Trang thì không phát huy được vì vướng rất nhiều trong kỹ thuật xây dựng, không thể tổ chức được một vở cải lương hoàn chỉnh. Bà nói: “Đây là vấn đề hết sức đau lòng. Trong khi đó, miền Nam nói chung và TP HCM, từ sau giải phóng, loại hình nghệ thuật cải lương rất phát triển. Chúng ta không bảo tồn, phát huy được là hết sức có lỗi với tiền nhân”.

[NEW] Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc họp về công tác quy hoạch trên địa bàn TP.HCM | quy hoạch thành phố – Diaochoangduong

Báo cáo của Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, về lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch thành phố thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có ý nghĩa rất lớn trong việc định hình và xây dựng các kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế – xã hội nói chung và trong từng lĩnh vực nói riêng; do đó, cần phải thực hiện thận trọng, kỹ lưỡng, đáp ứng yêu cầu thực tế, có tính khả thi cao và phản ánh xu hướng phát triển, tầm nhìn, khát vọng vươn lên của thành phố. Vì vậy, thành phố đã chỉ đạo Viện Nghiên cứu phát triển thành phố là cơ quan đầu mối, soạn thảo xây dựng nhiệm vụ lập quy hoạch Thành phố, đến nay đã xây dựng hoàn chỉnh, bài bản và có chất lượng và sẽ sớm trình thẩm định và trình phê duyệt trong đầu quý I năm 2022.

Đối với công tác lập quy hoạch, bao gồm cả điều chỉnh quy hoạch, lập quy chế và thiết kế đô thị, Thành phố đã có nhiều biện pháp để cải thiện chất lượng công việc theo các nhóm mục tiêu: tăng chất lượng công tác tư vấn, tăng tính khả thi cho đồ án quy hoạch, nắm sát tình hình thực tiễn và nhu cầu của địa phương, của khu vực để xem xét quy hoạch; nâng cao chất lượng điều chỉnh các quy hoạch cần thiết phải điều chỉnh, củng cố. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như bất cập trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về quy hoạch đô thị; tiến độ công tác lập và điều chỉnh quy hoạch còn chưa theo kịp với yêu cầu phát triển; chất lượng và tính khả thi của một số đồ án quy hoạch còn chưa cao; hệ thống hạ tầng chưa đồng bộ, chưa theo kịp để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố; công tác quản lý quy hoạch còn xảy ra sai phạm; việc triển khai thực hiện các dự án đô thị chưa theo lộ trình và chưa đáp ứng yêu cầu;…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch ở thành phố. (Ảnh: TTXVN)Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch ở thành phố. (Ảnh: TTXVN)

Tại hội nghị, các thành viên đoàn giám sát và các Đại biểu Quốc hội cơ bản thống nhất với kết quả, những tồn tại, hạn chế, kiến nghị và các giải pháp trong báo cáo, tuy nhiên cũng yêu cầu làm rõ một số vấn đề như thiết chế văn hóa, quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng… và kiến nghị có quy định đặc thù cho quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh, tích hợp quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, quy hoạch nông thôn và quy hoạch sử dụng đất để đồng bộ thống nhất, làm cơ sở lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm….

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, công tác quy hoạch rất quan trọng. Bởi, quy hoạch là cụ thể hóa chiến lược phát triển, những ưu tiên phát triển, trên cơ sở tối đa hóa các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế cho mục tiêu phát triển nhanh, bền vững, lâu dài. Vì vậy, đối với một đại đô thị như Thành phố Hồ Chí Minh thì công tác quy hoạch lại càng có vai trò quan trọng. Do đó, quy hoạch phải đi trước một bước, phải thể hiện được tầm nhìn chiến lược, làm cơ sở cho triển khai kế hoạch, huy động nguồn lực của cả nhà nước và tư nhân, xác định các mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể.

Chủ tịch nước đồng tình với kết quả đạt được và chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc, những hạn chế bất cập trong công tác quy hoạch mà Thành phố đang gặp phải. Tuy nhiên, Chủ tịch nước cũng thẳng thắn chỉ rõ vấn đề quy hoạch hiện nay vẫn là điểm yếu, điểm nghẽn của Thành phố. Chủ tịch nước cho rằng, Thành phố Hồ Chí Minh đang tụt lại khá xa so với các đô thị lớn trong khu vực về phát triển kinh tế, năng lực cạnh tranh và chất lượng sinh sống. Tinh thần tiên phong và vị thế dẫn đầu của Thành phố đối với cả nước đang trên đà suy giảm. Theo Chủ tịch nước, thực trạng này có nhiều nguyên nhân, trong đó có hạn chế, bất cập trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.

“Tôi đã từng phát biểu, Thành phố Hồ Chí Minh phải xây dựng là đô thị thông minh, đô thị phát triển, một nền kinh tế đổi mới sáng tạo, nơi hội tụ văn hóa và nhân tài, một xã hội đề cao các giá trị nhân văn, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa phương Nam của người Việt. TP.HCM cần đi tiên phong trở thành Trung tâm khởi nghiệp, Trung tâm sáng tạo của cả nước, trung tâm giáo dục quốc tế, trung tâm y tế quốc tế,… tất cả những câu chuyện này phải bắt đầu từ chiến lược và quy hoạch. Thành phố Hồ Chí Minh muốn phân công với các địa phương trong vùng để chuyển dịch các cơ sở sản xuất đến với nguồn lao động dồi dào đang sẵn có ở các địa phương thì phải bắt đầu bằng công tác quy hoạch”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết.

READ  ✅[4K]Cho thuê căn hộ The Goldview Quận 4, View Bitexco | Trần Vũ Vlog | the goldview

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Thành phố cần bám sát những mục tiêu, định hướng, lợi thế để hoàn thiện quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch để phục vụ tốt nhất yêu cầu của phát triển trong trung và dài hạn. Đồng thời, cần sử dụng quy hoạch là công cụ phát triển thành phố một cách trật tự, lộ trình, bước đi chắc chắn và cụ thể. Chủ tịch nước cũng đề nghị thành phố, từ đại dịch Covid vừa qua cần rút ra được điều gì từ công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch khu dân cư, khu công nghiệp, khu nhà ở, các các thiết chế văn hóa đi kèm,… từ đó, cần có những điều chỉnh gì để đối phó với những vấn đề tương tự trong tương lai.

“Tôi đề nghị công tác quy hoạch liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, nhiều người, thành phố cần chỉ đạo các sở ngành, phối hợp chặt chẽ với các quận huyện rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện quy hoạch, đáp ứng những mục tiêu phát triển trong giai đoạn mới, đặc biệt là những hạ tầng thiết yếu, hạ tầng chiến lược, kể cả quy hoạch chiều cao, quy hoạch không gian ngầm… Kiên quyết thu hồi những quy hoạch treo, những dự án treo đã quá thời hạn quy định mà không triển khai”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu.

Chủ tịch nước đánh giá cao sự chủ động, sát sao nhiệm vụ của Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh trong triển khai hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành. Từ đó, có những đề xuất, kiến nghị hoặc yêu cầu cụ thể đối với những cấp có thẩm quyền liên quan đến vấn đề quy hoạch. Đồng thời, yêu cầu dẹp bỏ những quy hoạch treo, thu hồi những dự án để quá lâu không triển khai./.


HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | NHÀ ĐẤT THANH CHUNG


HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT DỄ NHẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | NHÀ ĐẤT THANH CHUNG : https://youtu.be/CREm2f8E9Mc
Tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất,quy hoạch trực tuyến
Từ nay mọi người dân đều có thể tự kiểm tra thông tin quy hoạch khu đất mà mình dự định mua
Thông qua dự án “Ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống”
Nhiều người dân có thể tự tra cứu thông tin quy hoạch nhà mình,
Hoặc lô đất mà mình dự định mua thông qua trang web của TPHCM.Hoặc các bạn cài đặt ứng dụng “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”
⇒ Trên thiết bị thông minh để tìm hiểu thông tin quy hoạch trên địa bàn TPHCM.
Thông qua việc đưa thông tin quy hoạch thành phố lên mạng;
UBND TPHCM kỳ vọng tạo thuận tiện cho người dân
Và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch.
Cụ thể, phần mềm này có thể chạy trên máy vi tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.
Với máy tính, chỉ cần truy cập địa chỉ trên là được. Khi vào xem bản đồ quy hoạch;
⇒ Có nhiều chế độ hiển thị khác nhau để chọn như loại nền bản đồ, loại bản đồ…
Người dân thành phố cũng có thể xác định được thửa đất cần xem thông tin quy hoạch dựa trên định vị GPS của người dùng.
Sau khi xác định vị trí khu đất, thì người dùng bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch.
Ngoài ra, cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ thể hiện trong sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí
Tại các khu vực trung tâm hiện hữu và quận Thủ Đức:
Người dân có thể xác định thông tin quy hoạch trên bản đồ số
Bằng cách định vị khu đất qua chức năng tìm kiếm theo “số tờ, số thửa” hoặc “tọa độ”
Phần mềm sẽ tự động truy suất thông tin quy hoạch.
Đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng:
Chúng ta phải cài đặt phần mềm “Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh”.
Sau đó, sử dụng tương tự như trên máy tính.
HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
https://youtu.be/TPvAQlAWw
QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT LÀ GÌ..???. TẠI SAO LẠI QUY HOẠCH ..??? mời các bạn cùng tham khảo.
Quy hoạch là gì ? Cách xem quy hoạch tại TP. HCM
https://youtu.be/FgQrpfPYHA
THANHCHUNG THANHCHUNGLAND THANHCHUNG VLOG XEM QUY HOẠCH XEM QUY HOẠC TẠI THÀNH PHỐ HÒ CHÍ MINH XEM QUY HOẠCH Ở ĐÂU XEM QUY HOẠCH NHƯ THẾ NÀO QUY HOẠCH QUY HOẠCH LÀ GÌ NHÀ ĐÂT DÍNH QUY HOẠCH QUY HOẠC TREO THÁO GỠ QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT NẰM TRONG QUY HOẠCH MUA BÁN NHÀ DẤT QUY HOẠCH
HƯỚNG DẪN,CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH,QUY HOẶC NHÀ ĐẤT,NHÀ ĐẤT THANH CHUNG,Cách xem thông tin quy hoạch,Làm sao để biết thông tin quy hoạch,Cách xem thông tin quy hoạch tại tphcm,Thông tin quy hoạch thành phố hồ chí minh,xem thông tin quy hoạch tại nhà,Cách xem thông tin quy hoạch nhà đất,Xem thông tin quy hoạch dự án,Phần mềm xem thông tin quy hoạch tphcm,quy hoạch quận 12,quy hoạch gò vấp,quy hoạch tphcm,sổ đỏ,bất động sản,kiểm tra

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

HƯỚNG DẪN | CÁCH XEM QUY HOẠCH NHÀ ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | NHÀ ĐẤT THANH CHUNG

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) 2020 đến năm 2030


Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh 2020 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
GIỚI THIỆU QUY HOẠCH CHUNG TP HỒ CHÍ MINH
✿ Hotline: 0916.981089 (PHAN ANH | Tư vấn đầu tư bất động sản)
Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh TP HCM quy hoạch thành đa trung tâm, đa cực
Ngoài việc cải tạo khu nội đô, thành phố sẽ quy hoạch hai hướng chính về phía Đông và Nam; phía Tây Bắc sẽ xây khu đô thị mới…
Theo quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh mới nhất, thành phố sẽ phát triển thêm về 4 hướng: Đông, Nam, Tây Bắc và Tây Nam.
Phía Đông HCM (quận 2, 9, Thủ Đức) được phát triển theo hành lang cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; các khu đô thị mới dọc Xa lộ Hà Nội, điểm nhấn là khu công nghệ cao, khu Công viên phần mềm Đại học Quốc gia TP HCM.
Phía Nam HCM (quận 7, Nhà Bè), thành phố dựa vào điều kiện thuỷ văn, địa hình nhiều sông rạch, quỹ đất phát triển đô thị để phát triển hạ tầng kỹ thuật, phục vụ tiêu thoát nước.
Phía Tây Bắc HCM (quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) có quỹ đất và điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển các khu đô thị mới, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Phía Tây Nam (Bình Chánh, Tân Phú, Bình Tân) chỉ phát triển hạ tầng kỹ thuật phù hợp.
Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng xác định tiềm năng phát triển du lịch sinh thái dọc sông Sài Gòn, khu biển Cần Giờ và các vùng bảo tồn thiên nhiên.
Liên quan đến đồ án quy hoạch chung, thành phố HCM kiến nghị : đáp ứng với cơ sở pháp lý, định hướng quy hoạch vùng đến năm 2030 tầm nhìn 2050; theo yêu cầu định hướng phát triển thích ứng kịp thời với kịch bản biến đổi khí hậu (trong lần điều chỉnh năm 2010 chưa kịp lồng ghép).
Bản đồ quy hoạch 19 quận, 5 huyện thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020
Quy hoạch Hạ Long 20302050: https://youtu.be/m2fxbHCXGzA
Quy hoạch TP Hồ Chí Minh 20302050: https://youtu.be/B9xWkSWEt6c
Quy hoạch Bắc Ninh 20302050: https://youtu.be/8jkw53WaDU
quy hoạch quận 1 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM
quy hoạch quận 3 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 4 TPHCM
quy hoạch quận 5 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 6 TPHCM
quy hoạch quận 7 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 8 TPHCM
quy hoạch quận 9 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 10 TPHCM
quy hoạch quận 11 TPHCM
Bản đồ quy hoạch quận 12 TPHCM
phần mềm thông tin quy hoạch thành phố hồ chí minh,
quy hoạch thành phố hồ chí minh đến năm 2025,
tra cứu quy hoạch trực tuyến tphcm,
tải thông tin quy hoạch tp hcm,
bản đồ quy hoạch quận 3 Hồ chí minh,
thông tin quy hoạch củ chi,
tra cứu quy hoạch quận 9,
tra cứu thông tin quy hoạch quận 8,
quy hoạch sài gòn 2020
NHẬN THÔNG TIN QUY HOẠCH TP HỒ CHÍ MINH MỚI NHẤT
✿ Liên hệ ngay: 0916.981089 (PHAN ANH | Tư vấn đầu tư bất động sản)
Chân thành bán hàng | Muốn gặp người mua thiện tâm.
QuyHoach_TP_HoChiMinh Quy_Hoach_Sai_Gon
Bất Động Sản Review. Kính chúc Quý nhà đầu tư sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

READ  ĐỘI TRỐNG KÈN VÕ THÀNH TRANG BIỂU DIỄN ĐƯỜNG PHỐ QUÁ DỄ THƯƠNG - SAIGON TRAVEL | đường võ thành trang

Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) 2020 đến năm 2030

Thành Phố Hồ Chí Minh quy hoạch như thế nào? Chóng mặt với sự phát triển của Sài Gòn ! Skyline 2021.


Thành Phố Hồ Chí Minh quy hoạch như thế nào? Chóng mặt với sự phát triển của Sài Gòn ! Skyline 2021.
Liên hệ email: [email protected]

Donate: vào tài khoản Vietcombank VO DUY HUY số tài khoản 0041000383589
cảm ơn các bạn!
Aseancity

Thành Phố Hồ Chí Minh quy hoạch như thế nào? Chóng mặt với sự phát triển của Sài Gòn ! Skyline 2021.

Nếu TP.HCM ở châu Âu sẽ là thành phố lớn thứ mấy?


saigon tphochiminh chauau
Đính chính ở 5:49 Barcelona và vùng Catalonia nằm ở phía Đông của Tây Ban Nha (trong video nói phía Tây là sai).
Như vậy dân số Hà Nội đã tăng đáng kể và tiến gần sát với thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên đến nay TPHCM vẫn là thành phố lớn nhất ở Việt Nam tính theo quy mô dân số. Còn trên phương diện quốc tế dù cho ở nhiều số liệu thống kê khác nhau và của các tổ chức khác nhau thì thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn nằm trong danh sách 50 thành phố lớn nhất thế giới. Trong 50 thành phố này thì hầu hết là các thành phố Châu Á, đặc biệt tại các nước Đông Á và Ấn Độ ngoài ra còn có các thành phố của Hoa Kỳ và lục địa Nam Mỹ. Tất nhiên là có châu Âu nữa nhưng chúng ta biết rằng ở Châu Âu thì phần lớn các thành phố không có đông đúc, dân số cũng không có lớn. Như vậy nếu thành phố Hồ Chí Minh ở Châu Âu thì nó sẽ là thành phố lớn thứ mấy.
Vị trí 15 Manchester, Vương Quốc Anh. Thực ra chính xác hơn phải gọi là Greater Manchester, tại vì thành phố Manchester chỉ là một thành phố vừa chứ không đông dân lắm, tương đương với Nha Trang của Việt Nam thôi. Thành phố Manchester nằm trong hạt đô thị Greater Manchester hay là Greater Manchester metropolitan county. Dân số của hạt này là khoảng 2 triệu 800 ngàn người.
Vị trí 14 Lisbon, Bồ Đào Nha.
Lisbon nằm trên bờ Đại Tây Dương là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Bồ Đào Nha, thực ra theo giới hạn hành chính thì dân số chỉ khoảng nửa triệu tương đương Manchester hay Nha Trang vừa kể. Còn Khu vực đô thị của Lisbon vượt ra ngoài giới hạn hành chính của thành phố với dân số khoảng 2,96 triệu người. Chiếm khoảng 27% dân số của cả nước.
13. Kiev Ukraina
Kiev, một trong những thành phố lâu đời nhất của Đông Âu, đóng một vai trò quan trọng trong sự phát London Anh
Xếp ngay trên TPHCM là Luân Đôn. London được coi là một trong những thành phố toàn cầu quan trọng nhất của thế giới. Tuy nhiên điều bất ngờ là vùng trung tâm London hay gọi là city of London thì chỉ có khoảng 9.000 dân, vùng Greater London lớn hơn có dân số khoảng trên 9 triệu, chỉ nhỉnh hơn TPHCM một chút.
3. Paris
Thủ đô Cộng hòa Pháp cũng chính là thành phố lớn nhất của nước này. Đây là một trong những thành phố thu hút khách du lịch hàng đầu cũng là một trong những thành phố đắc đỏ nhất thế giới. Dân số thuộc phạm vi hành chính thì chỉ khoảng 2,1 triệu người nhưng dân số vùng đô thị Paris lên đến 11 triệu 020 ngàn người.
2. Moscow 12.54
Moscow vốn là một thị trấn nhỏ năm 1147 và dần phát triển thành thành phố thịnh vượng và hùng mạnh trong đế chế Sa hoàng. Sau gần 900 năm Moscow trở thành một trong những thành phố lớn nhất thế giới, là thành phố đông dân nhất hoàn toàn nằm trong Châu Âu. Moscow có dân số khoảng 12.4 triệu, trong khi đó các khu vực lân cận xung quanh thủ đô là khu vực đông dân cư nhất Liên bang và đông dân nhất Châu Âu.
11. Athens, Hy Lạp
Athens thủ đô của Hy Lan và là thành phố có khoảng 3.400 năm tuổi. Đây cũng là thủ đô ở cực nam của lục địa Châu Âu và là thành phố lớn ấm áp nhất của lục địa này. Dân số trong vùng đô thị Athens khoảng 3.15 triệu người.
Berlin – Đức.
CHLB Đức có tổng cộng 16 tiểu bang. Có những bang rất rộng như Bavaria ở miền Nam. Có những bang thì nhỏ hơn nhiều lần như là Bremen – Hamburg hay Berlin. Những bang lớn thì mình tạm dịch là bang bình thường, các bang nhỏ là các tiểu bang thành phố. Giống như một cái thành phố với mức độ đô thị hóa toàn tiểu bang, trong đó thì thành phố lớn nhất của Đức bởi cả diện tích và dân số là Berlin. Dân số ước tính của Berlin là 3.56 triệu người.
Một thành phố khác của Italia là Roma
Nước Ý chia làm 20 vùng, Roma thuộc vùng Lazio, vùng Lazio gồm thành phố Roma và 4 tỉnh khác. Chúng ta đã biết, trong thành phố này thì lại có một quốc gia nhỏ nhất thế giới là Vantican. Roma trong tiếng Ý là Rô mà, người Pháp họ là Roma. Với 4,26 triệu dân, đây là thành phố lớn nhất của nước Ý.
Saint Petersburg Nga.
Cố đô Saint Petersburg của nước Nga là thành phố đông dân nhất trên bờ Biển Baltic. Nó được Peter Đại đế thành lập năm 1703 và được đặt theo tên thánh Peter, Saint Peterburg bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng Đức. Cũng vì lý do này, năm 1914 Chính phủ đổi tên thành Petrograd cố tình bỏ yếu tố Đức trong tên gọi, mang chất Nga hơn. Năm 1924 ngay sau khi Lenin qua đời, thành phố được đổi thành Leningrad. Năm 1991 tên Sainkt Peterburg được sử dụng trở lại như hiện nay. À quên thành phố này có dân số 5.47 triệu người. Và đây cũng là tòa nhất cao nhất châu Âu với 462.5 mét.
Barcelona
Đây là thủ phủ và thành phố lớn nhất của cộng đồng tự trị Catalonia phía tây đất nước Tây Ban Nha. Đây là thành phố du lịch hàng đầu châu Âu nổi tiếng với các nhà thờ công giáo và những dãy nhà như như ô cờ hoàn hảo. Barcelona là nơi tổ chức World Cup năm 82 và thế vận hội mùa hè năm 92. Thỉnh thoảng nó cũng bị nhầm lẫn là thủ đô của Tây Ban Nha. Vùng đô thị Barcelona có khoảng 5.59 triệu dân.
Madrid
Madrid nằm ở trung tâm của của bán đảo Iberia

Nếu TP.HCM ở châu Âu sẽ là thành phố lớn thứ mấy?

Top 5 thành phố qui hoạch đẹp nhất Thế giới /Khám Phá TV


Top 5 thành phố qui hoạch đẹp nhất Thế giới
Đăng kí kênh miễn phí tại https://www.youtube.com/channel/UCQE6rk0O92fG1IBO0QnMbfA
Mỗi lượt xem là góp phần giúp Khám Phá TV ngày càng phát triển
Bản quyền thuộc về Khám Phá TV
Khamphatv quihoachthanhpho

Top 5 thành phố qui hoạch đẹp nhất Thế giới /Khám Phá TV

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ quy hoạch thành phố

Viết một bình luận