[NEW] Thuế nhà đất 2020: Cách tính và khai thuế cực chuẩn | luật thuế nhà đất mới nhất – Diaochoangduong

luật thuế nhà đất mới nhất: คุณกำลังดูกระทู้

Thuế nhà đất 2020 có những cập nhật mới nào? Người tham gia giao dịch mua bán và cho thuê nhà đất cần quan tâm đến những loại thuế nào? Cách tính ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Các loại thuế nhà đất phải nộp khi mua bán nhà đất

Thuế nhà đất 2020 – gồm những loại nào?

Phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân và phí thẩm định hồ sơ.

# Thuế thu nhập cá nhân

*** Đối tượng nộp thuế

Theo quy định, người có thu nhập (người bán) có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Nhưng, pháp luật không quy định việc các bên thỏa thuận người nộp thuế. Do đó, khi mua bán nhà đất các bên được thỏa thuận ai sẽ là người nộp thuế.

*** Mức thuế phải nộp:

Theo Điều 17 Thông tư 92/2015/TT-BTC khi mua bán nhà, đất thì thuế thu nhập cá nhân được xác định như sau:

Cách tính: Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = 2% x Giá chuyển nhượng

Các loại thuế nhà đất phải nộp khi mua bán nhà đất gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ và phí thẩm địnhCác loại thuế nhà đất phải nộp khi mua bán nhà đất gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ và phí thẩm định

*** Lưu ý về giá mua bán

 • Thông thường giá mua bán để tính thuế thu nhập cá nhân là giá mà các bên thỏa thuận và được ghi trong hợp đồng mua bán.
 • Trường hợp trên hợp đồng không ghi giá mua bán. Hoặc giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong hợp đồng thấp hơn giá đất tại Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh (tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) ban hành. Thì giá mua bán nhà đất để tính thuế thu nhập cá nhân là giá do UBND cấp tỉnh quy định.

>>> Thuế Nhà Đất – Những Điều Người Thuê Nhà Nên Biết

# Lệ phí trước bạ

*** Người nộp lệ phí:

Theo Điều 3 Nghị định 140/2016/NĐ-CP tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Như vậy, khi mua bán nhà đất người mua phải đăng ký biến động đất đai (làm thủ tục sang tên Sổ đỏ) trong thời hạn 30 ngày. Đồng thời phải nộp lệ phí trước bạ.

*** Mức nộp lệ phí trước bạ:

Trường hợp: Giá chuyển nhượng cao hơn giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định

Trường hợp giá nhà, đất tại hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất cao hơn giá do UBND cấp tỉnh ban hành. Thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất là giá tại hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà đất đó.

Cách tính: Lệ phí trước bạ = 0.5% x giá chuyển nhượng

Lệ phí trước bạ = 0.5% x giá chuyển nhượngLệ phí trước bạ = 0.5% x giá chuyển nhượng

Trường hợp: Giá chuyển nhượng thấp hơn hoặc bằng giá nhà, đất của UBND cấp tỉnh quy định. Khi tặng cho, thừa kế nhà đất.

Với đất: Lệ phí trước bạ = 0.5% x Diện tích x Giá 01 m2 tại Bảng giá đất

Với nhà ở: Lệ phí trước bạ = 0.5% x (Diện tích x Giá 01 m2 x Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại)

Thuế nhà đất 2020: Cách tính ra sao?

 • Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = 2% x Giá chuyển nhượng
 • Lệ phí trước bạ = 0.5% x giá chuyển nhượng
 • Mức thu phí thẩm định hồ sơ do HĐND từng tỉnh thành quy định.

Trong đó:

 • Diện tích nhà chịu lệ phí trước bạ là toàn bộ diện tích sàn nhà thuộc quyền sở hữu hợp pháp của tổ chức, cá nhân;
 • Giá 01 m2 nhà là giá thực tế xây dựng mới. 01 m2 sàn nhà của từng cấp nhà, hạng nhà do UBND cấp tỉnh ban hành;
 • Tỷ lệ (%) chất lượng còn lại do UBND cấp tỉnh ban hành theo quy định của pháp luật.

Phí thẩm định hồ sơ do HĐND từng tỉnh thành quy định.Phí thẩm định hồ sơ do HĐND từng tỉnh thành quy định.

# Phí thẩm định hồ sơ

Theo điểm I khoản 1 Điều 5 Thông tư 250/2016/TT-BTC phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận được quy định như sau:

 • Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là khoản thu đối với các đối tượng đăng ký, nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhu cầu. Hoặc cần phải thẩm định theo quy định. Nhằm bù đắp chi phí thẩm định hồ sơ, các điều kiện cần và đủ để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất. Như: Điều kiện về hiện trạng sử dụng đất, điều kiện về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, điều kiện về sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh.
 • Phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ áp dụng đối với trường hợp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tiến hành thẩm định để giao đất, cho thuê đất và đối với trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Mức thu do HĐND từng tỉnh thành quy định.

Thuế nhà đất – ai có nghĩa vụ phải đóng?

Tất cả những ai tham gia giao dịch mua bán nhà đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Có thể là bên bán hoặc bên mua. Tùy vào thỏa thuận khi giao dịch.

Xem thêm những cập nhật thay đổi mới nhất về luật nhà đất 2020

# Tăng tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ

Ngày 19/12/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 96/2019/NĐ-CP. Nghị định này có quy định về khung giá đất. Căn cứ theo Nghị định này, UBND cấp tỉnh xây dựng, điều chỉnh Bảng giá đất tại địa phương. Áp dụng trong 05 năm (từ năm 2020 đến năm 2024).

Hiện nay một số tỉnh, thành đã công bố Bảng giá đất áp dụng cho giai đoạn 2020 – 2024. Thay thế cho Bảng giá đất áp dụng cho 05 năm giai đoạn 2015 – 2019. Và thực tế cho thấy giá đất tại Bảng giá đất của nhiều tỉnh, thành tăng so với giai đoạn trước. Trong đó, tăng cao nhất là đối với đất ở.

Tăng tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏTăng tiền sử dụng đất khi làm Sổ đỏ

Kéo theo đó là các hộ gia đình, cá nhân được cấp Sổ đỏ theo hình thức công nhận quyền sử dụng đất với diện tích trong hạn mức thì tiền sử dụng đất cũng tăng theo.

READ  Thiên đường ẩm thực 3 | Tập 5 full: Trường Giang thẫn thờ vì độ tỉnh của đội BB Trần, Duy Khánh | trần khánh dư quận 1

# Xử phạt nặng tay những trường hợp vi phạm luật nhà đất

Ngày 05/01/2020, Nghị định 91/2019/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai chính thức có hiệu lực. Theo Nghị định này các hành vi vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai bị xử phạt rất nặng. Cụ thể là:

+ Tự ý chuyển đất trồng lúa sang đất ở

Theo khoản 3, 4 Điều 9 Nghị định 91/2019. Việc người sử dụng đất tự ý chuyển đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp (bao gồm cả đất ở) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép thì phạt tiền căn cứ theo diện tích tự ý chuyển. Trong đó, mức phạt cao nhất là 01 tỷ đồng.

Xử phạt nặng tay những trường hợp vi phạm luật nhà đấtXử phạt nặng tay những trường hợp vi phạm luật nhà đất

+ Không làm Giấy chứng nhận (Sổ hồng) cho người dân

Theo điều 31 Nghị định 91/2019/NĐ-CP. Những tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho người mua, thuê mua nhà thì hình thức và mức xử phạt tương ứng với thời gian và mức độ vi phạm. Trong đó mức phạt cao nhất là 01 tỷ đồng. Áp dụng đối với trường hợp vi phạm từ 100 căn hộ. Hoặc công trình xây dựng, thửa đất trở lên.

+ Phân lô, bán nền sai

Khoản 2 Điều 21 Nghị định 91/2019/NĐ-CP. Trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán. Hoặc để bán kết hợp cho thuê không đủ từ hai điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì mức phạt cao nhất là 01 tỷ đồng đối với diện tích đất đã chuyển nhượng. Áp dụng cho diện tích từ 03 héc ta trở lên.

+ Lách thuế, trốn thuế nhà đất

Mặc dù pháp luật đã ban hành những quy định nhưng vẫn có không ít người tìm mọi cách để lách thuế, trốn thuế. Tùy vào từng trường hợp mà áp dụng các khung hình phạt khác nhau. Cụ thể là:

 • Phạt cảnh cáo nếu vi phạm mức độ nhẹ
 • Phạt vi phạm hành chính (Thông tư 166/2013/TT-BTC)
 • Phạt vi phạm hình sự (Tội trốn thuế tại Điều 200 Bộ luật hình sự)

Trốn thuế nhà đất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.Trốn thuế nhà đất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thuế nhà đất – trốn, lách thuế xử lý ra sao?

Phạt cảnh cáo hoặc phạt vi phạm hành chính. Nặng hơn là phạt vi phạm hình sự (Tội trốn thuế tại Điều 200 Bộ luật hình sự).

# Thêm trường hợp đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất

Thông tư 07/2019/TT-BTP hướng dẫn một số nội dung về đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.

Theo khoản 1 Điều 4 Thông tư này. Các trường hợp đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất gồm:

 • Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất;
 • Đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất;
 • Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất. Đồng thời với tài sản gắn liền với đất;
 • Đăng ký thế chấp tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai;
 • Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất. Đồng thời với tài sản gắn liên với đất hình thành trong tương lai;
 • Đăng ký thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở. Hoặc dự án đầu tư xây dựng công trình xây dựng không phải là nhà ở. Hoặc các dự án đầu tư xây dựng khác theo quy định của pháp luật;
 • Đăng ký thay đổi nội dung thế chấp đã đăng ký;
 • Đăng ký văn bản thông báo về việc xử lý tài sản thế chấp trong trường hợp đã đăng ký thế chấp;
 • Xóa đăng ký thế chấp.

Trên đây là những chia sẻ về thuế nhà đất, những quy định về thuế cho thuê nhà đất, những thay đổi mới nhất về luật nhà đất năm 2020 mà bất cứ ai có nhà đất cho thuê hoặc muốn kinh doanh bất động sản cần nắm được.

Nếu bạn muốn cho thuê nhà đất hoặc tìm thuê đất trống TPHCM nhanh chóng, giá tốt, tiết kiệm thời gian công sức thì hãy truy cập ngay Mogi.vn nhé.

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm ngay nếu bạn muốn mua nhà tại Sài Gòn: Mua nhà quận 12 mùa Covid: Nhiều cơ hội hơn

[Update] Tất tần tật thông tin về đóng thuế đất ở theo quy định mới nhất | luật thuế nhà đất mới nhất – Diaochoangduong

Theo Luật đất đai 2013 mới nhất thì khái niệm thuế sử dụng đất được hiểu như sau: “Tiền sử dụng đất là số tiền mà người sử dụng đất phải trả cho Nhà nước khi được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất.”

 Mặt khác, thuế sử dụng đất là loại thuế gián thu áp dụng đối với đất ở, đất xây dựng công trình. Các cá nhân, tổ chức có quyền sử dụng đất ở, đất xây dựng công trình đồng thời phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định, nghĩa là phải đóng thuế đất.

Căn cứ vào Thông tư số 153/2011/TT-BTC và Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2010 (Luật số 48/2010/QH12) thì thuế đất ở thuộc phạm vi thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Người nộp thuế phải tiến hành đăng ký, khai, tính và nộp thuế theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

 Legalzone gửi đến bạn đọc một số thông tin giải đáp về đóng thuế đất ở theo quy định mới nhất trong bài viết tham khảo dưới đây:

Thuế đất ở là gì?

Thuế đất ở, thuế đất thổ cư là cụm từ xuất hiện tương đối nhiều khi nói về các loại thuế nhà đất mà người nộp thuế có nghĩa vụ thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tuy nhiên, khái niệm thuế đất ở lại không được quy định cụ thể trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Vì thế, trường hợp một số người hiểu sai, nhận định sai về loại thuế này là không thể tránh khỏi. 

Đối tượng nào phải chịu thuế đất ở?

Đất ở trong trường hợp này không đơn thuần là đất dùng để “ở” mà bao gồm cả trường hợp đất ở và đất sử dụng vào mục đích kinh doanh. Đây là các đối tượng phải chịu thuế đất ở, đóng thuế đất ở theo quy định mới nhất theo quy định pháp luật về thuế hiện hành.

Cụ thể trong từng trường hợp sẽ như sau:

Đất ở

Đất ở là đất dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình khác phục vụ đời sống của mình. Đất ở bao gồm cả đất vườn, ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư hoặc gắn liền với nhà riêng lẻ (chỉ tính các trường hợp được công nhận là đất ở của cơ quan có thẩm quyền).

Đất ở thường được chia thành hai nhóm là đất ở tại nông thôn và đất ở tại đô thị. 

Đất ở tại nông thôn là đất thuộc phạm vi địa giới hành chính xã trừ đất tại khu đô thị mới vẫn thuộc sự quản lý của xã nhưng nằm trong quy hoạch phát triển các quận, thị xã, thành phố.

Đất ở tại nông thôn do cá nhân, gia đình đang sử dụng bao gồm đất để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng thửa đất. Phù hợp với các chính sách quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng được cơ quan nhà nước phê duyệt.

Đất ở tại đô thị là đất thuộc phạm vi địa giới hành chính của phường, thị trấn. Đặc biệt khác với đất ở tại nông thôn là đất ở tại đô thị bao gồm cả đất ở tại khu đô thị mới đã thực hiện quy hoạch phát triển theo quy định những vẫn thuộc xã quản lý.

READ  Cho Thuê Mặt Bằng Quận 1, Phan Liêm, Giá 27 Triệu/Tháng | mat bang cho thue quan 1

Ngoài ra, đất ở tại đô thị còn bao gồm đất để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống, vườn, ao trong cùng thửa đất phù hợp với chính sách quy hoạch đã được phê duyệt.

Nhà ở

Nhà ở là công trình được xây dựng nhằm mục đích chính là để ở và phục đời sống sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình cũng như đáp ứng các nhu cầu thiết thực cơ bản khác.

Nhà ở được chia ra thành nhiều loại hình khác nhau, cụ thể như sau:

Nhà ở riêng lẻ: được hiểu là nhà ở xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt nhưng vẫn thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình. Ví dụ như nhà biệt thự, nhà ở liền kề, nhà ở độc lập,…

Nhà chung cư: là nhà ở được xây dựng có 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, cầu thang chung, lối đi chung, có phần không gian sở hữu riêng và chung phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân, hộ gia đình.

Nhà chung cư được chia thành hai loại chính căn cứ theo mục đích sử dụng là nhà chung cư dùng để ở và nhà chung cư dùng để ở kết hợp kinh doanh (mục đích sử dụng hỗn hợp).

Như vậy, nhà chung cư có phải đóng thuế đất không? Chắc chắn các bạn đã có câu trả lời ngay từ phần này.

 • Nhà ở thương mại: là nhà ở được đầu tư xây dựng với mục đích thương mại. Ví dụ như để bán, cho thuê,…
 • Nhà ở công vụ: nhà ở dành riêng cho các đối tượng thuộc diện ở nhà công vụ thuê trong thời gian đảm nhận chức vụ, công tác.
 • Nhà ở để phục vụ tái định cư: các cá nhân, hộ gia đình nào thuộc diện được hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải tỏa sẽ được bố trí ở tại đây. 
 • Nhà ở xã hội: các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở của Nhà nước sẽ được bố trí ở tại đây. 

Cách tính thuế đất ở  chính xác nhất 

Căn cứ Thông tư 153/2011/TT-BTC thì thuế đất ở được xác định theo công thức:

Số thuế phải nộp (đồng) = Số thuế phát sinh (đồng) – Số thuế được miễn, giảm (nếu có)

Trong đó, số thuế phát sinh được tính theo công thức sau:

Số thuế phát sinh = Diện tích đất tính thuế (m2) x Giá của 1m2 đất (đồng/m2) x Thuế suất (%)

Tuy nhiên, để tính được số thuế phát sinh cụ thể đòi hỏi phải xác định chính xác 3 yếu tố trong công thức đã đề cập. Những thông tin hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn giải nhanh được bài toán này.

Thuế suất trong trường hợp này sẽ áp dụng phương pháp biểu thuế lũy tiến từng phần để tính toán, xác định. Bảng mô tả cụ thể như sau:

Đất thổ cư có phải đóng thuế không? 

Đất thổ cư là tên gọi khác của đất ở và thường xuất hiện nhiều trong các ngành nghề đặc thù liên quan đến kinh doanh bất động sản.

Bởi vì bản chất là đất ở nên đây cũng là đối tượng chịu thuế đất ở. Như vậy, người có quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp sẽ có nghĩa vụ thực hiện nộp thuế đất phi nông nghiệp theo mức đóng thuế đất ở theo quy định mới nhất 

Có phải đóng thuế đất nông nghiệp lên thổ cư hay không?

Căn cứ vào Nghị định 45/2014/NĐ-CP và Thông tư 76/2014/TT-BTC thì trường hợp yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư thì chủ sở hữu phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Như vậy, trường hợp này sẽ phải chịu thuế khi chuyển đổi mục đích sử dụng. 

Cá nhân, hộ gia đình có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất bằng mức chênh lệch giữa tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở và tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp tại thời điểm có quyết định theo công thức: 

Tiền sử dụng đất phải nộp = Tiền sử dụng đất tính theo giá đất ở – Tiền sử dụng đất tính theo giá đất nông nghiệp

Thủ tục nộp thuế đất ở theo quy định

 Đất thổ cư cần phải đóng thuế. Quy trình đóng thuế đất ở theo quy định mới nhất diễn ra như sau:

Chuẩn bị hồ sơ khai thuế sử dụng đất

 • Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho từng thửa đất chịu thuế theo mẫu số 01/TK-SDDPNN áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân hoặc mẫu số 02/TKSDDPNN áp dụng cho tổ chức.
 • Bản chụp các giấy tờ liên quan đến thửa đất chịu thuế như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định giao đất, quyết định hoặc hợp đồng cho thuê đất, quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Bản chụp các giấy tờ chứng minh thuộc diện được miễn, giảm thuế (nếu có). 

Điền đầy đủ thông tin 

 • Người nộp thuế có trách nhiệm khai chính xác vào Tờ khai thuế các thông tin liên quan như: tên, số CMND, mã số thuế, địa chỉ.
 • Các thông tin quan trọng khác như diện tích, mục đích sử dụng. Trường hợp có giấy chứng nhận thì phải khai đầy đủ các thông tin trên giấy chứng nhận như số, ngày cấp, số tờ bản đồ, diện tích đất, hạn mức (nếu có). 
 • Hàng năm, người nộp thuế không phải thực hiện kê khai lại nếu không có thay đổi về người nộp thuế hoặc không có yếu tố phát sinh làm thay đổi khác. Trường hợp có phát sinh thì thực hiện kê khai lại trong thời hạn 30 ngày và thực hiện thủ tục như trước đó. 
 • Đối với đất ở nhà chung cư thì điền thông tin loại nhà, diện tích, hệ số phân bổ căn cứ vào diện tích thực tế đang sử dụng. 
 • Nếu thuộc trường hợp miễn, giảm thuế phải điền rõ trường hợp vào mục số 05. 
 • Lưu ý chọn khoảng thời gian nộp thuế tùy thuộc vào quyết định của từng trường hợp nộp thuế khác nhau. Có thể nộp 1 lần/năm, 2 lần/năm hoặc theo thời kỳ ổn định. 

Nộp thuế

Người nộp thuế nộp hồ sơ tại cơ quan Thuế theo thời hạn nộp tiền thuế hàng năm chậm nhất là ngày 31 tháng 12 hàng năm.

Người nộp thuế có thể lựa chọn nộp thuế 1 lần hoặc 2 lần trong năm nhưng phải đảm bảo hoàn thành theo đúng thời gian trên. 

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo nộp thuế của cơ quan thuế thì người nộp thuế có quyền phản hồi về các thông tin trên thông báo và gửi tới nơi nhận hồ sơ khai thuế.

Ở một số địa phương, Chi cục Thuế có thể ủy nhiệm cho UBND cấp xã thực hiện thu thuế của người nộp thuế để tạo sự thuận tiện trong quá trình làm việc của các bên. 

Công thức tính tiền sử dụng đất chậm nộp mới nhất như sau:

Tiền chậm nộp = 0,03% x Số tiền thuế chậm nộp x Số ngày chậm nộp

Trên đây là một số nội dung tư vấn về chủ đề đóng thuế đất ở theo quy định mới nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ


QUY ĐỊNH Năm 2021 Về Bồi Thường Và Không Bồi Thường Khi NN Thu Hồi Đất I Luật Sư Trần Hồng Uyên


LuatsuTranHongUyen TranHongUyen phapluat
QUY ĐỊNH Năm 2021 Về Bồi Thường Và Không Bồi Thường Khi NN Thu Hồi Đất I Luật Sư Trần Hồng Uyên
Khi nào Nhà Nước thu hồi đất?
Điều kiện để được bồi thường về đất?
Có 1 trường hợp không đủ điều kiện cấp Sổ Đỏ vẫn được bồi thường?
Những trường hợp nào không được bồi thường về đất?
Giá đền bù về đất không theo giá thị trường ?

READ  Cho thuê nhà nguyên căn, nhà 3 mê, đẹp Quy Nhơn mới xây xong mới 💯 | thuê nhà ở quy nhơn

Theo dõi kênh youtube bằng cách bấm Đăng ký kênh để xem những video mới nhất của Uyên nhé! YOUTUBE:https://bit.ly/2TzbEVH
FACEBOOK: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009637430264
Các vấn đề về bản quyền, vui lòng liên hệ email: [email protected] ➖ © Bản quyền thuộc về Trần Hồng Uyên © Bản quyền thuộc về Trần Hồng Uyên

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

QUY ĐỊNH Năm 2021 Về Bồi Thường Và Không Bồi Thường Khi NN Thu Hồi Đất I Luật Sư Trần Hồng Uyên

Luật Thừa Kế Đất Đai 2021 | Tổng hợp toàn bộ vấn đề xoay quanh thừa kế nhà đất


Luật thừa kế đất đai 2021 | Tổng hợp toàn bộ vấn đề xoay quanh thừa kế nhà đất [4K]
00:00 bắt đầu
00:41 thừa kế đất đai là gì
01:07 điều kiện để di chúc đất đai được công nhận hợp pháp
02:13 quy định họp mặt của những người thừa kế khi công bố di chúc đất đai
03:16 phân chia quyền thừa kế khi chủ sở hữu để lại di chúc hợp pháp
03:38 các trường hợp không có tên trong di chúc vẫn được quyền thừa kế
04:24 phân chia quyền thừa kế khi chủ sở hữu không để lại di chúc
05:27 các loại thuế/phí khi nhận quyền thừa kế
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Hotline: 0989 163 130 (Call, Zalo, Sms)
Website: http://timnhadep.net/
Zalo: https://zalo.me/0989163130
Chat: http://m.me/Timnhadep.channel
Tiktok: https://www.tiktok.com/@timnhadep.net
Fanpage: https://www.facebook.com/Timnhadep.channel
Group: https://www.facebook.com/groups/timnhadep.group
Facebook của Nam: https://www.facebook.com/nambn666/
LỜI GIỚI THIỆU:
Tìm Nhà Đẹp là 1 thương hiệu trực thuộc website timnhadep.net. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: mua, bán và ký gửi nhà đất tại Bắc Ninh. Quỹ sản phẩm đa dạng với hàng trăm lô đất/căn nhà có mức giá từ 350 triệu đến 50 tỷ trong địa bàn Tỉnh Bắc Ninh sẽ giúp quý vị có thể thoải mái lựa chọn các bất động sản trong khu vực mình muốn mua và tài chính đang có.
Ngoài ra, nếu quý vị có bất động sản cần rao bán thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ đăng tin lên các kênh truyền thông khác để nhanh chóng tìm được người mua.
BẢN QUYỀN NỘI DUNG:
© Bản quyền thuộc về \”Tìm Nhà Đẹp\”
© Copyright by \”Tìm Nhà Đẹp\” ☞ Do not Reup
bds batdongsan nhadat datnen muanha bannha bđs nhadatbacninh datnenbacninh batdongsanbacninh bdsbacninh muabannhadatbacninh muannhabacninh bannhabacninh
DANH MỤC VIDEO TRÊN KÊNH:

Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất : https://sum.vn/utmmj

Khám phá Bắc Ninh: https://sum.vn/g7G1C

Những nơi đáng sống: https://sum.vn/inkBa

Nhà Đất Thuận Thành: https://sum.vn/lKq97

Nhà Đất TP Bắc Ninh: https://sum.vn/oIQON

Nhà Đất Gia Bình: https://sum.vn/p5mop

Nhà Đất Quế Võ: https://sum.vn/1TP8H

Nhà Đất Từ Sơn: https://sum.vn/8HJi5
Nhà Đất Yên Phong: https://sum.vn/5tJEA

Nhà Đất Tiên Du: https://sum.vn/HP9E9

Nhà Đất Lương Tài: https://sum.vn/cTsjs
DANH SÁCH CÁC VĂN PHÒNG NHÀ ĐẤT BẮC NINH:
1. VP Nhà Đất Bắc Ninh: Số 383B, Đường Nguyễn Trãi, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
2. VP Nhà Đất Yên Phong: KCN Yên Phong, Yên Trung, Bắc Ninh
3. VP Nhà Đất Từ Sơn: KĐT Phù Khê, Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh
4. VP Nhà Đất Quế Võ: KCN Quế Võ 1, Phương Liễu, Quế Võ, Bắc Ninh
5. VP Nhà Đất Thuận Thành: KĐT Little Sài Gòn, TT Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh
6. VP Nhà Đất Tiên Du: KCN Đại Đồng, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh
7. VP Nhà Đất Gia Bình: Nguyễn Văn Cừ, TT Gia Bình, Gia Bình, Bắc Ninh
8. VP Nhà Đất Lương Tài: Hàn Thuyên, TT Thứa, Lương Tài, Bắc Ninh
GIỚI THIỆU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẮC NINH:
Bắc Ninh luôn là điểm đến của các nhà đầu tư thông thái.
Bắc Ninh có 14 tuyến đường nội Tỉnh, tổng chiều dài lên đến 270km. Trong đó có QL1A, QL18, QL17, Cầu Bình Than và QL38 đã giúp Bắc Ninh kết nối với sân bay Nội Bài, Hà Nội và các tỉnh/thành lân cận rất thuận tiện. Trong tương lai không xa, Bắc Ninh sẽ lên TP trực thuộc Trung Ương, vì vậy cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư. Bắc Ninh hiên nay có 15 khu công nghiệp tập trung, 1 khu công nghệ thông tin và hơn 30 cụm công nghiệp. Đặc biệt hơn nữa thì UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Quỹ đất của Bắc Ninh đang ngày càng thu hẹp, cùng với đó là việc các \”ông lớn\” đang dịch chuyển nhà máy về Bắc Ninh. Thị trường bất động sản Bắc Ninh đang là tâm điểm của các nhà đầu tư trong và ngoài Tỉnh. Chính vì vậy, anh/chị hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội tốt này để có thể gia tăng tài sản trong thời gian tới.
luatthuakedatdai luatthuake thuakedatdai shorts
Từ khóa liên quan: luật thừa kế,luật thừa kế đất đai,luật thừa kế tài sản,thừa kế thế vị,thừa kế,luật thưa kế đất đai,luat thừa kế,thừa kế đất đai,thừa kế theo pháp luật,quyền thừa kế,quyền thừa kế tài sản,thừa kế theo di chúc,chia tài sản thừa kế,luật thừa kế đất đai 2021,luật thừa kế đất đai không di chúc,chia thừa kế theo pháp luật,quyền thừa kế đất đai,luật thừa kế không có di chúc 2021,thủ tục thừa kế quyền sử dụng đất,luat thua ke,luật chia tài sản,chia thừa kế tìm nhà đẹp, tìm nhà đẹp channel, tìm nhà đẹp bắc ninh, timnhadep.net bđs bắc ninh, bds bac ninh, nha dat bac ninh, nhà đất bắc ninh

Luật Thừa Kế Đất Đai 2021 | Tổng hợp toàn bộ vấn đề xoay quanh thừa kế nhà đất

Kẹt tiền bán gấp đất vườn đường bê tông, giá 520 triệu bao giấy tờ gần chợ Vĩnh Kim – MS 2345


Giấy phép xuất bản số: 2345/BQ do Công ty TNHH Nhà đất Minh Tâm cấp ngày 29/12/2021
—————————
DỊCH VỤ NHÀ ĐẤT MINH TÂM

Nhận ký gửi mua bán nhà đất; đấu giá bất động sản
Thiết kế và thi công xây dựng.
Nhận đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm.
Số tài khoản Ngân hàng MB: 22.22.22.22.22.038 Trương Văn Minh Tâm
Điện thoại, zalo: 0963.82.0123
Kênh này được quản lý và phát triển bởi Công ty TNHH Nhà đất Minh Tâm (Trụ sở tại: Long Định, Châu Thành, Tiền Giang)

Kẹt tiền bán gấp đất vườn đường bê tông, giá 520 triệu bao giấy tờ gần chợ Vĩnh Kim - MS 2345

5 Thay Đổi Liên Quan Đến Sổ Đỏ Từ 08/02/2021 | LuatVietnam


LuatVietnam, LuậtViệtNam, Chinhsachmoi, Kienthucphapluat, Luatsutuvan, Tintucphapluat
5 Thay Đổi Liên Quan Đến Sổ Đỏ | LuatVietnam
► Gọi 19006192 nếu có vướng mắc về các vấn đề pháp luật.
► Chi tiết bài viết: https://luatvietnam.vn/datdainhao/thaydoilienquandensodo56728194article.html
► Tham gia Group Cùng Hiểu Luật để cùng nhau trao đổi, thảo luận, \”gỡ rối\” các vấn đề về pháp luật. Tham gia tại: https://www.facebook.com/groups/cunghieuluat
=====================
➤ ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại: https://bit.ly/2DNve8m Để cập nhật thông tin mới nhất hữu ích nhất.

►Website: https://luatvietnam.vn/ tra cứu văn bản pháp luật nhanh nhất và chuẩn nhất
►Tải App LuatVietnam trên Android: https://bom.to/9WKHuq
►Tải App LuatVietnam trên IOS: https://bom.to/YoNVqm
► Fanpage: https://bit.ly/3cPReid
để cập nhật các thông tin về pháp luật mới nhất
✴️ Theo dõi các nội dung hay và mới nhất tại đây:
► Tổng hợp chính sách mới theo tháng: https://www.youtube.com/watch?v=z1PsAk4NTro\u0026list=PLSwa7PeiDwuqQFYYvsPnD6Rb9Hpw6R5qY
► Chính sách mới chi tiết: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSwa7PeiDwurVc7RxdDOXAM3F5mn8BqLt
► Kiến thức pháp luật: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSwa7PeiDwuqAA0pqQcnhsVPZGTxBXvZM
► Luật sư tư vấn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSwa7PeiDwurm3XiYQLgJUAErFo6Ldb0k

➤ Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Like và Subcribe Kênh LuatVietnam nhé!
Mọi góp ý, vui lòng liên hệ với chúng mình theo Email: [email protected]
LuatVietnam giữ bản quyền nội dung trang Video này.
LuatVietnam, LuậtViệtNam, Chinhsachmoi, Kienthucphapluat, Luatsutuvan, Tintucphapluat
5 Thay Đổi Liên Quan Đến Sổ Đỏ Từ 08/02/2021 | LuatVietnam

5 Thay Đổi Liên Quan Đến Sổ Đỏ Từ 08/02/2021 | LuatVietnam

Các loại thuế trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất


Thực tế, những vấn đề phát sinh trong quá trình mua bán đất đai, bất động sản được nhiều người quan tâm đó là thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất là bao nhiêu và gồm thuế gì? Đến với video này chia sẻ đến quý Cô, Chú, Anh, Chị và các Bạn một số thông tin chi tiết liên quan các loại thuế trong quá trình mua bán đất đai.
LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
Điện thoại: +84 0888464922
Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
Ngã Sanh: https://www.facebook.com/ngasanh.cailay
Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92
DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN:
Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

Các loại thuế trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ luật thuế nhà đất mới nhất

Viết một bình luận