[NEW] Thỏi nam châm thu hút đầu tư tại HCM | quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 – Diaochoangduong

quy hoạch khu công nghệ cao quận 9: คุณกำลังดูกระทู้

Khu Công nghệ cao Quận 9, TP.HCM được xem là thỏi nam hút những nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Nổi bật có thể nhắc đến sự hiện diện của các ông lớn ngành công nghệ của thế giới như Samsung, Intel thông qua nhiều dự án có vốn đầu tư lên đến tỷ USD. Cùng giathuecanho.com khám phá xem khu công nghệ cao này có những gì độc đáo nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

I. Khu công nghệ cao là gì?

Khu công nghệ cao (theo tiếng anh gọi là Saigon Hi-tech Park) là khu kinh tế – kỹ thuật đa chức năng, có ranh giới xác định, do Thủ tướng Chính phủ thành lập. Nơi đây tập trung các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao.

Chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ cao này là:

 • Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao;
 • Ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao;
 • Sản xuất các sản phẩm công nghệ cao;
 • Cung ứng dịch vụ công nghệ cao.

Mục tiêu của việc thành lập khu công nghệ cao:

 • Góp phần xây dựng năng lực nghiên cứu – phát triển trong lĩnh vực công nghệ cao của đất nước;
 • Tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư nhằm thu hút vốn, công nghệ cao, nhân lực, công nghệ cao trong nước và ngoài nước, góp phần xây dựng các ngành công nghiệp công nghệ cao làm động lực phát triển kinh tế, đặc biệt đối với các vùng kinh tế trọng điểm;
 • Tạo điều kiện thuận lợi gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu – phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hóa công nghệ cao;
 • Góp phần tăng trưởng kinh tế, nâng cao trình độ công nghệ sản xuất và cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

II. Tổng quan khu công nghệ cao quận 9

1. Lịch sử hình thành

Năm 1998, Thủ tướng ban hành quyết định số 989/QĐ-TTg về giao nhiệm vụ tiến hành chuẩn bị thành lập Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các Bộ, Ngành liên quan chỉ đạo xây dựng dự án và xác định quy mô tổng diện tích là 800 ha. Sau 3 lần quy hoạch thu hồi đất thì nâng tổng diện tích tăng lên 913 ha.

Đến 24/10/2002, Khu Công nghệ cao (SHTP) chính thức được thành lập, tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của TP.HCM, là một trong ba Khu Công nghệ cao quốc gia. Sau hơn 17 năm thành lập và phát triển, SHTP đã trở thành nơi đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại TP.HCM cũng như Việt Nam.

2. Địa chỉ khu công nghệ cao quận 9 ở đâu?

Khu công nghệ cao nằm bên Xa lộ Hà Nội, Quận 9,  kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM. Cách trung tâm thành phố khoảng 15km, cách cảng Cát Lái 4km – là cảng lớn nhất TP.HCM và cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 18 km.

Bên cạnh đó, khu công nghệ cao Quận 9 còn kế bên những dịch vụ tiện ích công cộng, trường học, khu nhà ở, khu vui chơi, trung tâm thương mại, trung tâm giải trí,…

3. Quy mô

Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh được xem là khu vực có quy mô rộng lớn, được chia thành 7 khu chức năng và thêm Khu bảo thuế, Khu công nghiệp hỗ trợ, Khu Hậu cần, Nhà máy điện dự phòng với tổng diện tích toàn khu sau khi quy hoạch là 913 ha.

Với mục tiêu thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong ngành công nghệ cao trên thế giới, khu SHTP không ngừng mở rộng quy mô và cải thiện chất lượng cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước vững mạnh.

4. Hoạt động

Khu liên hợp này hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên tập trung vào 4 mũi nhọn gồm:

 • Ví điện tử – Công nghệ thông tin – Viễn thông;
 • Cơ khí chính xác – Tự động hóa;
 • Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường;
 • Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano.

5. Công tác đền bù, giải phóng đền bù mặt bằng khu công nghệ cao quận 9

Để hoàn thành một dự án quy mô lớn như thế cần phải chuẩn bị công tác quy hoạch, tái định cư cho người dân. Kể từ khi bắt đầu thực hiện đến nay, có 3.078 hộ dân đã bàn giao mặt bằng để xây dựng với tổng diện tích là 794 ha, đạt được 99,2% so với dự án khu công nghệ cao quận 9 TP.HCM. Diện tích còn lại đang trong quá trình thu hồi do gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dân bàn giao.

Một phần nguyên nhân chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng là xuất phát từ các khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến hỗ trợ, đền bù và tái định cư. Mặc dù đã giải quyết song vẫn còn tồn đọng 4/8 nội dung sau đang tập kết giải quyết:

 • Thực hiện chính sách bồi thường, làm rõ với các gia đình, cá nhân bị thu hồi đất thuộc phần diện tích 40,9 ha nằm trong ranh giới quy hoạch khu công nghệ cao;
 • Đưa ra các chính sách giải quyết đối với 49 trường hợp có khiếu nại vì đền bù chưa thỏa đáng;
 • Hướng làm rõ về 8 dự án tái định cư;
 • Sử dụng chi phí bồi thường, giải phóng đền bù mặt bằng vào các khoản chi phí của Ban Quản lý dự án Khu công nghệ cao và thu hồi số tiền tạm ứng để hoàn trả ngân sách.

6. Ý nghĩa đối với dự án thành phố sáng tạo phía Đông Sài Gòn

Khu công nghệ cao Sài Gòn được xác định là hạt nhân thúc đẩy sự phát triển của khu đô thị này. Bời vì đây là nơi cung cấp và nuôi dưỡng những ý tưởng khoa học và công nghệ, thu hút vốn đầu tư, nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước. Hướng tới mục tiêu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

III. Những điểm sáng đáng chú ý nhất về Khu Công nghệ cao quận 9

1. Thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ những tập đoàn lớn trên thế giới

Tính đến hết tháng 4/2019, khu Công nghệ cao Quận 9 đã cấp chứng nhận đầu tư cho 156 dự án với tổng vốn đầu tư đạt mức 7,136 tỷ đô la Mỹ.

Trong đó có 73 dự án đã được đi vào hoạt động ổn định với tổng giá trị xuất khẩu lũy kế đạt mức 45,456 tỷ USD. Đóng góp 94% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của TP.HCM.

Điểm nhấn quy hoạch của SHTP là khu không gian khoa học, là nơi dành riêng cho những hoạt động nghiên cứu phát triển – Đào tạo – Ươm tạo. Điều này đã mang tới tác động tích cực cho việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao. Cũng như năng lực nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ tại TP.HCM và Việt Nam.

Khu Công nghệ cao là điểm đến lý tưởng của rất nhiều dự án, tập đoàn công nghệ cao trên thế giới. Trong đó có thể kể đến số lượng lớn các nhà đầu tư của những tập đoàn đa quốc gia như: Tập đoàn Intel (Hoa Kỳ – 1,04 tỷ USD); Tập đoàn Nidec (Nhật Bản – 296 triệu USD); Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc – 2 tỷ USD) và Tập đoàn Nipro (Nhật Bản – 300 triệu USD) …

READ  Bán đất Yên Nghĩa,Hà Đông,Hà Nội,Việt Nam | Nhà Đất Video | bán đất yên nghĩa | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Cùng khoảng 60% số lượng dự án từ những nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu phát triển công nghệ cao.

2. Tiềm lực Khoa học công nghệ vững mạnh

Cho đến nay, SHTP (Saigon Hi tech Park) đã thành lập được 5 phòng thí nghiệm thu hút hơn 30 tiến sĩ, thạc sĩ làm việc cho các Đơn vị sự nghiệp và các Phòng/ban của KCN Cao. Khu CNC quận 9 còn đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong và ngoài nước gồm hơn 40 bài báo khoa học đăng lên Tạp chí Quốc tế ISI và trong nước; 5 sản phẩm sở hữu trí tuệ đã được công bố cùng với đó là 8 sản phẩm đã được thương mại hóa.

Bên cạnh đó phải kể đến những trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, được đầu tư đưa vào thực hiện, nâng cao tiềm lực Khoa học Công nghệ. Trung tâm đào tạo Khu CNC q9 hiện có 04 dãy nhà chính, diện tích khoảng 5.000 m2. Có nhiều khu KHCN tiềm năng như SHTP – Microsoft (SMIC), xưởng thực hành tự động hóa Factory Automation,… Các dự án được đầu tư, cấp phép với số vốn lớn thuộc Viện nghiên cứu đào tạo Hutech, Westgo, ĐH FPT, Viện NC CNC NTT…

Một điểm nổi bật trong khu này là Tòa nhà Vườn ươm với kinh phí 72 tỷ đồng, khởi công vào năm 2017 với mục tiêu đạt được công suất ươm tạo là 50 dự án ươm tạo/năm và khoảng 100 dự án khởi nghiệp/năm.

Tiềm lực Khoa học Công nghệ của khu công nghiệp công nghệ cao ngày càng được khẳng định qua sự phát triển vững mạnh, cùng với những ưu thế của mình, tin chắc rằng trong tương lai, Khu công nghệ cao sẽ đạt nhiều thành tựu to lớn về Khoa học Công nghệ.

3. Hợp tác với nhiều chuyên gia quốc tế

Việt Nam hiện nay đang tập trung thu hút các chuyên gia Khoa học Công nghệ từ nước ngoài về làm việc, để góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Và khu công nghệ cao quận 9 được lựa chọn là một trong 4 đơn vị tiên phong thực hiện thí điểm.

Đến nay, Việt Nam đã thu hút được 6 chuyên gia từ Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc về làm việc với mức lương cao, và các chuyên gia Việt kiều sau thời gian học tập bên nước ngoài quay về Việt Nam để giúp đất nước phát triển. Các chuyên gia được tin tưởng giữ những vị trí quan trọng trong các dự án, các cơ quan, ban quản lý quan trọng.

Vai trò của việc hợp tác với nhiều chuyên gia quốc tế là:

 • Đóng góp lớn cho sự phát triển của Khu Công nghệ cao, giúp khu CNC phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu và mở rộng các mối quan hệ hợp tác;
 • Mang lại không khí làm việc chuyên nghiệp, tăng cường kỹ năng chuyên môn;
 • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao;
 • Cơ hội giao lưu học hỏi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, nâng cao năng lực tiếng anh;
 • Kết nối một hệ thống các mối quan hệ quốc tế với các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp công nghệ.

IV. Những lợi thế của Khu Công nghệ cao quận 9

Khu công nghệ cao Tp HCM được xem là khu kinh tế trọng điểm, là điểm đến đầu tư của nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nước ngoài. Vì thế, SHTP có những chính sách lợi thế trong việc thu hút đầu tư.

1. Ưu đãi thuế cao nhất

Theo quy định về thuế suất doanh nghiệp nước ngoài, để thu hút nguồn đầu tư, chính phủ đã ban hành các chính sách ưu đãi thuế. Theo đó, chủ đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT) trong 15 năm. Cụ thể, trong 4 năm kể từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế (lợi nhuận dương), doanh nghiệp không cần phải đóng thuế thu nhập. Trong 9 năm tiếp theo, mức thuế tăng lên 5%, 2 năm tiếp là 10%. Sau khi hết thời hạn 15 năm, thuế suất tăng lên mức 22% nếu doanh nghiệp tiếp tục hoạt động.

Riêng đối với các dự án lớn, có đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của nền kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ của quốc gia thì sẽ được tăng thời gian ưu đãi thuế CIT lên đến 30 năm, tùy theo tầm quan trọng của dự án.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và thương mại, doanh nghiệp được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án và cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ. Và còn được miễn thuế cho sản phẩm CNC.

2. Ưu đãi tiền thuê đất và thuê nhà xưởng xây sẵn

Bên cạnh ưu đãi thuế trên, nhà đầu tư còn được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng (tuy nhiên không quá 3 năm). Sau đó được miễn tiền thuê đất từ 15 năm – 19 năm theo quy định.

Nếu không xây mới cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng có sẵn chất lượng cao, đầy đủ hạ tầng với các quy mô khác nhau với giá thuê từ 3.2 đến 5.5 USD/m2/tháng. Như thế, sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa đủ tiềm năng kinh tế và có thể trực tiếp triển khai dự án nhanh chóng.

3. Vị trí địa lý chiến lược

Bao quanh bởi 42 khu công nghiệp và khu chế xuất của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tạo nên mạng lưới nhà cung ứng và khách hàng cho doanh nghiệp trong SHTP.

Đặc biệt kế cận là trường Ðại học Quốc gia TP. HCM – nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và SHTP.

4. Cơ sở hạ tầng chất lượng cao

Hạ tầng tiện ích của khu Công nghệ cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu cao nhất của các nhà đầu tư.

Hạ tầng kỹ thuật thiết yếu hoàn chỉnh và ổn định gồm:

 • Hệ thống giao thông: gồm hai trục đường chính, như đường D1 và D2 có lộ giới 52 mét kết nối giao thông nội khu và bên ngoài Khu.
 • Các tuyến giao thông nội khu có chiều rộng mặt đường từ 19 mét đến 32 mét có kết cấu vững chắc, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, cấp nước, thoát nước và thu gom nước thải được đi ngầm theo tuyến giao thông nội khu.
 • Hệ thống điện công suất 110KVA P được kết nối đến 03 trạm cung cấp khác nhau, đảm bảo hoạt động 24/7.
 • Nhà máy xử lý nước thải công suất 20.000m3/ngày đêm.
 • Hệ thống cấp nước: cung cấp nước ổn định từ nhà máy nước Thủ Đức với công suất 24.300m3/ngày đêm.

Hạ tầng xã hội hoàn thiện trong khu, bao gồm: nhà trẻ, khu nhà ở cho công nhân, nhà văn hoá lao động, bệnh viện, khu nhà ở chuyên gia, trường học quốc tế, khu thương mại và siêu thị bình ổn…

Với quy mô rộng lớn cũng như những bước phát triển trong những năm tới, khu Công nghệ cao Q9, TP.HCM ngày càng thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Chính điều đó đã thu hút một nguồn nhân lực dồi dào về đây sinh sống và làm việc, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực.

5. Nguồn nhân lực trẻ, năng động

Điểm nổi bất của lực lượng nguồn nhân lực Việt Nam là lực lượng nhân lực dồi dào, học hỏi nhanh, trình độ năng lực ngày càng nâng cao theo các tiêu chuẩn quốc tế từ các trường đại học, cao đẳng, trung tâm trên địa bàn TP.HCM.

Hơn nữa, KCN Cao còn cung cấp dịch vụ đào tạo tại chỗ tay nghề và kỹ năng mềm cho nguồn nhân lực.

6. Minh bạch với Chương trình Liêm chính doanh nghiệp 

 SHTP cam kết “Tuân thủ pháp luật và hành động chống tham nhũng” ; thông báo cho bên thứ ba chính sách chống lại tham nhũng của mình, khuyến khích các doanh nghiệp khác tham gia ký kết thỏa ước liêm chính, đội ngũ nhân viên được đào tạo và trang bị kiến thức về chống tham nhũng thông qua dự án “Hành động tập thể, tăng cường liêm chính trong kinh doanh tại Khu công nghệ cao Sài Gòn”

7. Nhanh chóng – hiệu quả với quy trình quản lý “Một cửa”

SHTP là cơ quan được ủy quyền thực hiện các thủ tục hành chính “Một cửa” để phục vụ tốt nhất và nhanh chóng cho các nhà đầu tư như: Cấp giấy phép văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài, quản lý việc cho thuê đất, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, cấp giấy phép nhập khẩu mua bán hàng hóa,….

8. Hỗ trợ từ chính phủ

Là điểm son thu hút đầu tư của TP.HCM, khu Công nghệ cao quận 9 được hưởng nhiều ưu đãi, hỗ trợ đặc biệt mạnh mẽ về chính sách, cơ sở vật chất,… Thiết lập đường dây nóng đến lãnh đạo các cơ quan ban ngành của TP.HCM.

V. SHTP – Tầm nhìn trở thành đô thị Khoa học công nghệ cao

1. TP.HCM kiến nghị thành lập khu công nghệ cao thứ 2

Nhận thấy tiềm năng của các khu công nghệ, thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị thủ tướng chính phủ thực hiện chức năng quy hoạch quỹ đất sử dụng cho du lịch, di tích thắng cảnh thành khu công viên khoa học và công nghệ.

READ  [Update] Top 30+ mẫu thiết kế cầu thang ngoài trời đẹp & chuyên dụng | mẫu nhà cầu thang ngoài trời - Diaochoangduong

2. Tổng quan dự án Khu công nghệ cao 2

 • Vị trí, quy mô Khu công nghệ cao 2 quận 9

Dự án khu công nghệ cao tphcm 2 quận 9 được quy hoạch với tổng diện tích khoảng 195 hecta, được giới hạn bởi:

 • Phía Đông giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Ván;
 • Phía Tây giáp sông Tắc;
 • Phía Nam giáp sông Tắc, rạch Đỏ và rạch Bà Nghiêm;
 • Phía Bắc giáp sông Tắc.
 • Hoạt động

Đây sẽ là khu vực dành cho các doanh nghiệp kỹ thuật cao với mục tiêu áp dụng triển khai thành tựu khoa học và công nghệ mới nhất, cũng như những nghiên cứu cải tiến.

Khu vực công nghệ cao thứ 2 sẽ phối hợp với khu công nghệ TP hiện hữu sẽ phối hợp thực hiện các dự án tiên tiến, dẫn đầu xu hướng về công nghệ.

 • Khu công nghệ cao 2 khi nào khởi công

Hiện tại, khu công nghệ cao 2 chưa chính thức khởi công, vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục dự thảo nhiệm vụ quy hoạch chung TP.HCM. Dự tính năm 2021, sau khi hoàn tất thủ tục sẽ tiến hành khởi công.

 • Ý nghĩa đối với thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức vừa mới được sát lập trở thành một thành phố mới trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm việc sát nhập quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức. Dự án Khu công nghệ cao mang ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Thủ Đức. Cùng với sự kết hợp với khu công nghệ cao hiện hữu, bất động sản quận 9 sẽ trở thành ba hạt nhân quan trọng trong cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông Thành phố.

VI. Khu công nghệ cao quận 9 ảnh hưởng gì tới bất động sản

Dự án Vinhomes Grand Park là dự án bất động sản chủ lực của Tập Đoàn Vingroup, khu chung cư cao cấp sẽ phát triển như một thành phố thu nhỏ. Với đầy đủ các tiện ích khép kín mang thương hiệu của Vingroup.

Định hướng của Tập Đoàn Vingroup là xây dựng Vinhomes Grand Park thành một đại đô thị thông minh với hàng loạt công nghệ hiện đại nhất từ những chi tiết nhỏ nhất.

Dân cư sinh sống tại chung cư Vinhomes Grand Park Quận 9 sẽ không cần phải đi đâu xa. Mà ngay dưới căn hộ của mình đã hội tụ đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cần thiết và cơ bản nhất.

Vinhomes Grand Park sẽ góp phần không nhỏ giúp giải quyết bài toán nhà ở cho các bạn đang sinh sống, làm việc tại khu Công nghệ cao và các vùng lân cận.

Khu công nghệ cao với ưu thế lớn, tập trung nhiều chủ đầu tư nước ngoài, nguồn nhân lực to lớn, tiềm năng sẽ thu hút nhiều vốn đầu tư đổ vào. Từ đó góp phần thúc đẩy, phát triển thành phố Thủ Đức thành khu đô thị thông minh. Và các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh đầu tư, cùng với đó là lượng người nhập cư tìm kiếm việc làm, các chuyên gia về làm việc và sinh sống. Bất động sản sẽ từ đó trở nên sôi động, nhộn nhịp hơn, và dự tính ngành bất động sản sẽ không ngừng phát triển trong thời gian tới.

VII. Danh sách một số công ty tại khu công nghệ cao quận 9

Khu công nghệ cao quận 9 gồm những công ty nào? Dưới đây là danh sách chi tiết được Giathuecanho sưu tầm:

 1. Công ty TNHH Intel Products Việt Nam
 2. Thiên Việt Kỹ thuật Provina
 3. Công ty TNHH Công Nghệ Sinh Học Na No Gen
 4. Chi nhánh công nghệ sinh học – Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Nam Khoa
 5. Chi nhánh công ty cổ phần Tập Đoàn MK
 6. Công ty TNHH Sacom – Chíp Sáng
 7. Công ty TNHH Jabil Việt Nam
 8. Công ty Cổ phần Sản Xuất Dịch vụ Công nghệ Bán Dẫn Toàn Cầu Việt Nam
 9. Công ty TNHH Air Liquide Việt Nam
 10. Công ty Cổ Phần Ctcbio Việt Nam
 11. Công ty TNHH Datalogic Việt Nam
 12. Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex
 13. Công ty TNHH MTV Transimex Hi Tech Park Logistics
 14. Công ty TNHH MTV Daeyoung Electronics Vina
 15. Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam

Lời kết

Khu công nghệ cao quận 9 là địa điểm thu hút nguồn nhân lực chất xám của cả nước và đang ngày càng được các nhà đầu tư bất động sản chú ý. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư dự án bất động sản thì hãy liên hệ với Giá thuê căn hộ để nhận tư vấn tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: [email protected]

Website: giathuecanho.com.

[Update] Khu Công Nghệ Cao Quận 9 TP.HCM – Quy hoạch và tiến độ 2020 | quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 – Diaochoangduong

Khu công nghệ cao quận 9 là nơi tập hợp các ngành công nghệ cao bậc nhất Việt Nam. Cung cấp ra thị trường những sản phẩm công nghệ đạt chuẩn quốc tế.

Khu công nghệ cao Tp.HCM đã lôi kéo hàng tỷ đô la vốn đầu tư. Nơi đây được đề xuất là 1 trong các phân khu quan trọng cho dự án thành phố phát minh phía đông TP.HCM.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về khu công nghệ cao quận 9 qua bài viết sau đây:

Khu công nghệ cao quận 9

Hình ảnh khu công nghệ cao quận 9 

Vị trí khu công nghệ cao quận 9 ở đâu ?

Khu công nghệ nằm ở cạnh Xa lộ Hà Nội kéo dài đến vành đai 2, phường Tân Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí đó, sẽ dễ dàng kết giao thông với các khu vực:

 • Khu công nghệ cao quận 9 – Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 12 km.
 • Khu công nghệ cao quận 9 – Cảng Cát Lái 4km,
 • Khu công nghệ cao quận 9 – Sân bay Tân Sơn Nhất 18 km.

Bên cạnh đó, khu công nghệ cao quận 9 còn kế những dịch vụ tiện ích công cộng như: Khu căn hộ cao cấp và trường học quốc tế, khu nhà ở cho công nhân và nhà trẻ, khu giải trí giải trí, khu siêu thị – mua sắm,…

Khu công nghệ cao quận 9

Vị trí đường đi tới khu công nghệ cao quận 9

Công tác đền bù, giải phóng đền bù mặt bằng khu công nghệ cao quận 9

Đến nay đã có 3.078 hộ dân bàn giao mặt bằng với diện tích 794 ha, đạt 99,2%, dự án khu công nghệ cao quận 9 tphcm còn 35 hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án, và ăn diện tích chưa thu hồi là 6ha.

Trong các bước triển khai dự án đã nảy sinh một số trường hợp khiếu nại; tố cáo của người dân liên quan đến các vấn đề hỗ trợ; bồi thường và tái định cư.

Còn lại 4/8 nội dung đang tiếp diễn tập kết giải quyết:

 • Thực hiện chính sách bồi thường, giải thích các gia đình, cá nhân bị thu hồi đất thuộc phần diện tích 40,9 ha nằm trong ranh giới quy hoạch khu công nghệ cao.
 • Đưa ra các chính sách đối với 49 trường hợp có khiếu nại vì đền bù chưa thỏa đáng.
 • Hướng đến thực hiện các kết luận đến 8 dự án tái định cư.
 • Sử dụng chi phí bồi thường, giải phóng đền bù mặt bằng vào các khoản chi phí của Ban Quản lý dự án Khu công nghệ cao và thu hồi số tiền tạm ứng để hoàn trả ngân sách.

Khu công nghệ cao quận 9 là một khu quan trọng trong thành phố công nghệ sáng tạo

Khu công nghệ cao quận 9 thành lập năm 2002 với diện tích 913 ha.

Sau 17 năm thành lập và phát triển, khu công nghệ cao quận 9 có 156 dự án với tổng giá trị đầu tư lên đến 7,1 tỷ USD. Trong đó,  có 73 dự án đã đi vào hoạt động.

Tới nay, đang chú trọng xây dựng, phát triển ở những khu vực thuộc đường D1 đến đường Võ Chí Công (Quận 9).

Khu công nghệ cao quận 9 cũng là nơi được nhiều tập đoàn công nghệ chú trọng và đầu tư phát triển tại khu vực này.

Không chỉ cần các tập đoàn mà những trường đại học trong và ngoài nước chuẩn quốc tế, đã manh nha ý định xây dựng trường ngay giữa khu công nghệ cao quận 9.

Hiện nay, khu công nghệ cao quận 9 được đề xuất là 1 trong các khu vực trọng điểm trong dự án thành phố phát minh phía Đông Sài Gòn.

TP.HCM dự định sẽ xây dựng một khu đô thị phát minh tại phía đông, trên địa bàn 3 quận: Thủ Đức, quận 9 và Quận 2. Nơi đây, sẽ tích hợp khu công nghệ cao (quận 9), Khu đô thị mới với trung tâm tài chính Thủ Thiêm (quận 2) và các trường thuộc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Thủ Đức).

Khu đô thị phát minh với dân số gần 1 triệu con người này sẽ khiến hạt nhân để thành phố triển khai cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Khu công nghệ cao quận 9 lôi kéo những tập đoàn lớn trên thế giới

Là nơi tập tập kết những ngành công nghệ cao bậc nhất cả nước nên khu công nghệ cao quận 9 lôi kéo được nhiều công ty, tập đoàn lớn, tầm cỡ trên thế giới.

Một số tập đoàn điện tử tiêu biểu như: Nidec (Nhật Bản) với số vốn 296 triệu USD, Samsung ( Hàn Quốc) với số vốn 2 tỷ USD, Intel ( Mỹ) 1,04 tỷ USD,…

Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics nằm bên đường Võ Chí Công, phường Tăng Nhơn Phú B, có diện tích 92 ha, được xây dựng từ năm 2015.

Khu công nghệ cao quận 9

Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics

Intel Products Việt Nam vào năm 2006 với tổng giá trị đầu tư hiện đến 1 tỷ USD. Nhà máy này đảm nhận tầm quan trọng sản xuất 80% sản lượng chip máy tính trên địa cầu của tập đoàn.

READ  TRUNGNAM GROUP | KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ TRUNG NAM | điện nam trung

Khu công nghệ cao quận 9

Intel Products Việt Nam

Hiện tại, nhiều dự án đào tạo của các đại học trong và ngoài nước, trung tâm công nghệ đã, đang được xây dựng giữa trung tâm khu công nghệ.

Danh sách một số công ty tại khu công nghệ tao quận 9

1. Cty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghệ Tự Động Hải Nam

Địa chỉ: Lô I,10,6, Đường D7, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3873 4066

Email: [email protected]

2. Cty TNHH Công Nghệ Sinh Học Bioland – Nam Khoa

Địa chỉ: Đường D1, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3771 5818

3. Công Ty TNHH Phần Mềm Fpt Hồ Chí Minh (Ntnn)

Địa chỉ: Lô T2 Đường D1 KCN Cao, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3736 2323

4. Cty TNHH Thế Giới Gen

Địa chỉ: Lô I5-1, đường N7, Khu Công Nghệ Cao, Q.9, TP. HCM TP. HCM, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3736 1979

5. Cty TNHH Kỹ Thuật Daikou Việt Nam

Địa chỉ: Lô I-3B-1, Đường N6, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3897 3656

Email: [email protected]

6. Daeyoung Electronics Vina

Địa điểm: Lô HT-2-1, Đường D2, Khu Công Nghệ Cao, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6285 9450

7. Cty Cổ Phần Ctcbio Việt Nam

Địa chỉ: Lô I5, 3a, 3b Khu Công Nghệ Cao, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 3736 1333

Email: [email protected]

8. Cty TNHH Rockwell Automation Việt Nam

Địa Chỉ : Phòng 501, Tầng 5, Khu T2, 4, Đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện Thoại: (028) 62556400

9. Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Dịch Vụ Công Nghệ Bán Dẫn Toàn Cầu Việt Nam

Địa chỉ: Lô I3-1, Khu Công Nghệ Cao, Đường D1, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3730 6042

Email: [email protected]

10. Cty TNHH MTV Phát Triển Khu Công Nghệ Cao Tp.HCM

Địa chỉ: Đường D1 Khu CNC, Phường Tân Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028) 3730 5276

11. Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Tld Hi-Tech

Địa chỉ: Lô I-3b-1 (Nhà xưởng 1), Đường N6, Khu Công Nghệ Cao TP.HCM, Phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 188 19 68

12. Cty TNHH Nghiên Cứu Và Triển Khai Tường Minh

Địa chỉ: Lô E2a-I Khu Nghiên Cứu Phát Triển Đào Tạo Ươm Tạo KCN Cao, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

13. Cty TNHH Nidec Servo Việt Nam

Địa điểm: Lô I1.3-N1, Khu Công Nghệ Cao, P. Tân Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)37360912

14. Cty TNHH Một Thành Viên Công Nghệ Thông Tin Thế Giới Di Động

Địa chỉ: Lô T2-1.2 đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Phường Tân Phú, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)38125960

Email: [email protected]

14. Cty TNHH Một Thành Viên Seen Miền Nam

Địa chỉ: Lô I3-8b Đường Số N2 KCN Cao, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028)37306282

15. Cty TNHH Sacom – Chíp Sáng

Địa chỉ: Lô T2-4, Đường D1, Khu CNC, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 018 025

Email: [email protected]

16. Cty TNHH MTV Simax Việt Nam

Địa chỉ: Lô I-8-2 Đường D8 KCN Cao, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3829 8526

Và còn rất nhiều công ty tại khu công nghệ cao quận 9 TP.HCM

Khu công nghệ cao quận 9 ảnh hường gì tới bất động sản

Ngày nay, quận 9 đang được phát triển hạ tầng giao thông một bí quyết đồng bộ. Điều này góp phần di chuyển tại quận 9 dễ dàng, thuận tiện.

Hệ thống văn hóa – giáo dục – giải trí đã được hình thành, bao gồm: Công viên lịch sử văn hóa dân tộc đền Hùng, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, khu du lịch Suối Tiên,…

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian tới sẽ có thêm Bến xe Miền Đông mới, bệnh viện ung bướu II, Đại học Fullbright,… Cùng với đó sẽ có đông đảo nhân lực đổ về khu công nghệ cao làm việc do các nhà đầu tư càng ngày càng nhiều.

Chính những nhân tố trên đã đưa quận 9 phát triển thành vùng đất tiềm năng mà nhiều ông lớn săn đó. Điều đó đã tạo nên một cơn sốt bất động sản, khiến cho giá trị tăng một bí quyết chóng mặt.

Những người chọn lọc quận 9 sinh sống, chủ yếu là tầng lớp tri thức cao làm trong khu công nghệ cao quận 9.  Nên các phân khúc bất động sản nơi đây được săn đón nhiều nhất là phân khúc trung cấp và cao cấp.

Một số dự án căn hộ chung cư quận 9 nổi bật như như: SimCity Quận 9, Verosa Park, Safira Khang Điền, Hausnima,…

Khu công nghệ cao quận 9

Dự án Verosa Park nằm ở đường Liên Phường, Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM

Khu công nghệ cao quận 9

Sim City quận 9 nằm ở đường Lò Lu, quận 9.

Khu công nghệ cao quận 9 Safira Khang Điền nằm ở đường Võ Chí Công, Phú Hữu, Quận 9. Dự án này do  Khang Điền làm chủ đầu tư.

Khu công nghệ cao quận 9

Hausnima nằm ở mặt tiền đường Lò Lu, phường Trường Thạnh, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại căn hộ ở chỗ này có giá 30 triệu/m2.

Theo chung tôi quy hoạch khu công nghệ cao quận 9 khi đã đi vào hoạt động sẽ khởi tạo bước tiến mới cho quận 9 và khu Đông Sài Gòn.


Quy hoạch P. Tân Hưng Q.7 | Hấp dẫn con đường trên ko nối Q.8 với Q.7


Quận 4 được quy hoạch khá táo bạo đến năm 2025 https://youtu.be/XGfT_pzyRw
Quy hoạch Quận 8 có bất ngờ như Quận 4 https://youtu.be/2qKF7LEEA
Cầu Bình Tiên nổi bật trong quy hoạch Quận 6 đến năm 2025 https://youtu.be/E9S6F9ZZc
Mời các bạn Đăng ký hoặc Subscribe để xem các video mới nhất của kênh. Xin cảm ơn!
tanhung quyhoachquan7 quan7

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Quy hoạch P. Tân Hưng Q.7 | Hấp dẫn con đường trên ko nối Q.8 với Q.7

Toàn Cảnh Khu Công Nghệ Cao Quận 9 TPHCM – Sài Gòn Việt Nam #ddh


►HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT VIDEO MỚI MỖI NGÀY NHÉ: (https://goo.gl/fQvbx1)
► FLYCAM SÀI GÒN NGÀY NAY: https://bit.ly/2HbdHJQ
► BẤT ĐỘNG SẢN TPHCM: https://bit.ly/2PZIpt1
► TÂN SƠN NHẤT : https://goo.gl/dQjFnY
► CHỢ VIỆT NAM: https://goo.gl/kJF3J8
► VINCITY GRAND PARK QUẬN 9 : https://bit.ly/2TfIVGL
► BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI : https://bit.ly/2Eu7qFZ
► SVD QUỐC GIA RẠCH CHIẾC: https://bit.ly/2SFJSTE
► SAI GON TRAVEL : https://bit.ly/2TeclVE
► VIETNAM TRAVEL: https://goo.gl/MqS8DJ
===============================================
➤ Blogger : https://goo.gl/BLtvdU ✔
➤ Email: [email protected]
➤ Fanpage: https://goo.gl/GuCXth ✔
➤ Twitter: https://twitter.com/victory_duchoa ✔
Cao Đẳng Công Thương, Tăng Nhơn Phú, Đỗ Xuân Hợp, Xa Lộ Hà Nội, Sài Gòn Việt Nam 09/2020
quan9 saigon ddh Saigon102 Saigon102

Toàn Cảnh Khu Công Nghệ Cao Quận 9 TPHCM - Sài Gòn Việt Nam #ddh

Khu Công nghệ cao quận 9, Tp Hồ Chí Minh | Có gì đặc biệt


Khu Công nghệ cao quận 9, Tp Hồ Chí Minh | Có gì đặc biệt
Đăng ký kênh:
Flycam Sky | ✅ Khu Công nghệ cao quận 9, Tp Hồ Chí Minh | Có gì đặc biệt.
Dịch vụ quay phim
Quay phim quảng cáo doanh nghiệp
Quay phim sự kiện
Quay phim hài
Quay MV ca nhạc
Quay phim 3D dự án bất động sản
Quay phim 360°
Dịch vụ Flycam
Flycam quay sự kiện
Flycam quay đám cưới
Flycam quay công trình
Flycam quay dự án bất động sản
Flycam quay du lịch Flycam quay kỷ yếu
Flycam quay MV Ca nhạc
Flycam quay Team building

Fanpage: https://www.facebook.com/FlycamSky/
Website: http://flycamsky.com/

FLYCAM SKY CO., LTD
Địa chỉ: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909662657
0988429122
Điện thoại : 08 3824 4988 Fax: 08 3824 5755
Email: [email protected]

Khu Công nghệ cao quận 9, Tp Hồ Chí Minh | Có gì đặc biệt

Bản Tin 113 Online Cập Nhật Hôm Nay | Tin Tức 24h An Ninh Mới Nhất Ngày 27/12/2021| ANTV


ANTV | Trong bản tin hôm nay có những tin chính như sau:
Xét xử Cựu Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ; Xét xử ông Tất Thành Cang và đồng phạm
Khởi tố, bắt giam đối tượng đâm bị thương người khác; Đà Nẵng: Bắt nam thanh niên trộm cắp tài sản; Bắc Ninh: Bắt giữ các đối tượng đập kính xe ô tôm trộm tài sản; Hà Nội: Dừng hoạt động không thiết yếu
Bản tin 113 Online Cập nhật tổng hợp mới và nhanh nhất những tin tức an ninh trật tự, xã hội, pháp luật cập nhật mới nhất trong ngày, được phát sóng trên Kênh YouTube ANTV Truyền hình Công an Nhân dân.\”
Mời quý vị và các bạn xem thêm:
Tin An Ninh Trật tự Nóng Nhất 24h Trưa 27/12/2021 | Tin Tức Thời Sự Việt Nam Mới Nhất | ANTV
https://youtu.be/KWuHsbJ9VbI
★ ĐĂNG KÝ AN NINH TV: http://bit.ly/ANTVSubscribe​

ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn Tin cậy Kịp thời Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.
✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV​
✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!
★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]
Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!
antv 113capnhat bantin113capnhat 113cn

Bản Tin 113 Online Cập Nhật Hôm Nay | Tin Tức 24h An Ninh Mới Nhất Ngày 27/12/2021| ANTV

Flycam Khu Công Nghệ Cao Q9 TPHCM SHTP | Kinh Ngạc Thung Lũng Silicon Việt Nam | Đặng Đức Hòa #ddh


►HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT VIDEO MỚI MỖI NGÀY NHÉ: (https://goo.gl/fQvbx1)
► FLYCAM SÀI GÒN NGÀY NAY: https://bit.ly/2HbdHJQ
► TÂN SƠN NHẤT : https://goo.gl/dQjFnY
► CHỢ VIỆT NAM: https://goo.gl/kJF3J8
► VINHOMES CENTRAL PARK: https://goo.gl/h8dLAV
► VINCITY GRAND PARK QUẬN 9 : https://bit.ly/2TfIVGL
► BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI : https://bit.ly/2Eu7qFZ
► SVD QUỐC GIA RẠCH CHIẾC: https://bit.ly/2SFJSTE
► QUÊ HƯƠNG VIỆT KIỀU : https://bit.ly/2TeclVE
► NHẬT KÝ SAIGON: https://goo.gl/MqS8DJ
===============================================
➤ Blogger : https://goo.gl/BLtvdU ✔
➤ Email: [email protected]
➤ Fanpage: https://goo.gl/GuCXth ✔
➤ Twitter: https://twitter.com/victory_duchoa ✔
dangduchoa ddh Saigon102

Flycam Khu Công Nghệ Cao Q9 TPHCM SHTP | Kinh Ngạc Thung Lũng Silicon Việt Nam | Đặng Đức Hòa #ddh

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ quy hoạch khu công nghệ cao quận 9

Viết một bình luận