[NEW] Tây tứ trạch và hướng xây nhà hợp phong thuỷ | hướng tây tứ mệnh – Diaochoangduong

hướng tây tứ mệnh: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Xem hướng xây nhà trước khi làm lễ động thổ. Việc đặt móng làm nhà được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Người ta tin rằng phù hợp với mệnh của gia chủ, ngôi nhà phải đi đúng hướng để xua đuổi hung và mang lại may mắn. Theo phong thủy Bát Trạch, có hai hướng nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch tương sinh với người Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu khái niệm Tây Tứ Trạch là gì và cách xem nhà hướng Tây Tứ Trạch. Nếu bạn cũng quan tâm thì đừng bỏ lỡ, hãy cùng ban biên tập House Viêt tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu thêm về Phong thủy Bát Trạch

Để hiểu khái niệm Tây tứ trạch là gì, trước hết bạn phải hiểu khái niệm Phong thủy Bát Trạch. Bát trạch thực chất là một thuật ngữ Hán Việt, trong đó bát là tám và trạch có nghĩa là nhà. Cụ thể hơn, bát quái có nghĩa là tám phương vị khác nhau dựa trên tám phương vị bát quái. Bát quái này gồm có Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn.

Tây Tứ Trạch là hướng xây nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh.

Dưới tám bát quái này, mỗi bát quái đại diện cho các vai trò trong gia đình như:

 • Càn đại diện cho cha
 • Khôn đại diện cho người mẹ
 • Tốn đại diện cho con cả
 • Khảm đại diện cho người con trai thứ
 • Ly đại diện cho con gái giữa
 • Cấn đại diện cho con trai út
 • Đoài đại diện cho con gái út

Theo quan niệm của Phong thủy, Bát trạch giúp gia chủ xác định được hướng hung – cát, tốt – xấu theo tuổi, giới tính và mệnh. Đồng thời, trong 8 trạch có hai nhóm chính gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, tương ứng với những người thuộc Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Dựa vào ngũ hành phong thủy, đặc biệt là cung hoàng đạo và tuổi, gia chủ có thể xác định được hướng hung-cát cho ngôi nhà. Chính xác hơn là hướng cửa chính, cửa phụ, các phòng như phòng ăn, phòng khách, hướng bếp, hướng giường ngủ, …

Thật vậy, việc xem hướng nhà theo tuổi sẽ tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà. Nguồn sinh khí tốt không chỉ giúp điều hòa, làm dịu căn phòng mà còn mang lại hạnh phúc trong cuộc sống cho gia chủ. Cụ thể là sự giàu có, danh vọng, sức khỏe và tình cảm thân thiết giữa các thành viên trong gia đình.

Phong thủy Bát Trạch có 8 sao, trong đó 4 sao tốt và 4 sao xấu. Căn cứ vào cung hoàng đạo, tuổi và hướng của 4 sao tốt mà gia chủ xác định được hướng nhà đẹp nhất từ ​​đó giúp mang lại cho gia đình những điềm lành.

Tây Tứ Trạch là gì?

Tây Tứ Trạch là một trong những hướng Bát quái hay còn gọi là Tây tứ trạch. Sở dĩ có tên gọi này là Tây Tứ Trạch do bốn cung Càn, Đoài, Khôn, Cấn tạo thành. Người xưa cho rằng người có mệnh kim thì phải xây nhà theo hướng này. Cụ thể, người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà hướng Tây Tứ trạch. Và các thành viên thuộc Đông tứ mệnh được cho là xây nhà hướng Đông Tứ trạch.

Tây tứ trạch bao gồm những hướng nào?

Nhiều người thường thắc mắc Tây tứ trạch bao gồm những hướng nào. Trên thực tế, trong phong thủy, phương Tây được chia thành bốn quẻ, tương ứng với các hướng sau:

 • Quẻ Càn ứng với hướng Tây Bắc.
 • Quẻ Đoài ứng với hướng Tây.
 • Quẻ Khôn ứng với hướng Tây Nam.
 • Quẻ Càn ứng với hướng Đông Bắc.

Những người có mục đích gì nên xây nhà dọc theo dòng này

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cẩn thận vì quan niệm trên không hoàn toàn đúng. Trong một số trường hợp, người Tây tứ mệnh không được xây nhà quay mặt về hướng Tây tứ trạch, cụ thể là hướng Nam, Đông Nam, Bắc.

Người Tây Tứ Trạch được xác định có 4 hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Đây là cách bạn xác định hướng Tây tứ trạch

Tùy theo năm sinh mà ứng với mệnh. Căn cứ vào bát quái cũng như 9 cung trong Kinh Dịch, hướng Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9, còn hướng Tây tứ trạch tương ứng với 2, 5, 6, 7, 8.

4 loại khí tốt bao gồm:

 • Thiên y:

   Đây là dòng khí tốt thứ hai đặc biệt có lợi cho gia chủ. Gia chủ làm nhà hướng này sức khỏe dồi dào, không bệnh tật gì, thường rất may mắn vì có quý nhân phù trợ.

 • Sinh khí:

  là tốt nhất trong bốn phương. Mang lại lợi nhuận cho công việc kinh doanh, thu hút của cải, và mang lại danh tiếng cho chủ sở hữu. Nếu gia chủ muốn tạo dựng công danh, mọi việc suôn sẻ trong cuộc sống thì nên chọn ngôi nhà có hướng này.

 • Diên niên:

   Hay Phước Đức là hướng tốt nhất cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh liên quan mật thiết đến tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Khi làm nhà hướng Diên Niên thì tình cảm nam nữ rộng mở, tình cảm cha mẹ, con cái tốt đẹp. Dù có tranh chấp cũng nhanh chóng được giải quyết ổn thỏa. Ngoài ra, hướng này cũng rất hợp với những gia chủ chưa lập gia đình; Mang lại may mắn trong đường tình duyên.

 • Phục vị:

   Là hướng tốt thứ 4 trong 4 hướng tốt mà chúng tôi vừa nêu. Hướng này thường được các gia chủ lựa chọn để thiết kế bàn thờ gia tiên… nhằm mang lại bình an, hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình. Làm việc, học hỏi, tiến lên phía trước một cách dễ dàng, tiến lên phía trước …

4 khí hư (khí xấu) bao gồm:

 • Tuyệt mệnh
 • Ngũ quỷ
 • Lục sát
 • Hoạ hại

Cách xác định hướng Tây tứ trạch

Mẹo tính tuổi Tây Tứ Mệnh và xem hướng nhà

Sau khi đã làm quen với các hướng từ Tây Tứ Trạch, chúng ta hãy cùng xem các mẹo tính tuổi Tây Tứ Mệnh và hướng làm nhà như thế nào nhé.

Mẹo tính tuổi Tây tứ mệnh

Muốn biết người này có thuộc Tây tứ mệnh hay không, ta phải tính cung, hay nói cách khác là quái. Cách tính được đưa ra như sau:

– Trước hết gia chủ phải xác định chính xác năm sinh của mình theo âm lịch. Từ số năm này, chúng tôi tính toán các dấu hiệu hoàng đạo. Lấy một người sinh năm 1996 chẳng hạn.

– Cộng hai số cuối của năm sinh với nhau. Nếu kết quả lớn hơn 10, chúng ta tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn một chữ số. Theo ví dụ trên: 9 + 6 = 15; 15> 10 vẫn nên thêm 1 + 5 = 6.

– Nếu là nam, gia chủ tiếp tục phép tính: lấy số bằng 10 trừ đi kết quả đã tính. Nếu là nữ: lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; nếu lớn hơn 10, tiếp tục tối giản lại. Ví dụ, nam 1996, lấy 10 – 6 = 4; nữ 1996 thì 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Quái của nam 1996 là 4; của phụ nữ năm 1996 là 2.

Sau khi tính được quái, ta dựa vào quy luật để xác định được cung mệnh của mình.

 • Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8.
 • Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.
 • Nếu tính số 5 thì nữ trở thành số 8 – Tây tứ trạch; Nam là số 2: Tây Tứ Trạch.

Hướng nhà Tây Tứ Trạch dựa theo Bát quái. chắc chắn

Người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch

Theo đó, những người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà sau Tây Tứ Trạch. Cụ thể hơn, người thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài nên chọn nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Thậm chí, theo quan niệm dân gian xưa, người thuộc Tây tứ mệnh không nên chọn hướng nhà theo Đông Tứ Mệnh. Không những không mang lại thuận lợi gì cho gia chủ mà còn mang đến nhiều điều xui xẻo, kém may mắn.

Tuy nhiên, để có được hướng nhà tốt nhất, gia chủ cũng nên dựa vào hướng sinh khí; Có thể kết hợp hướng sinh khí và cung mệnh.

Người thuộc Tây tứ mệnh mua nhà hướng Nam được không?

Người xưa cho rằng “nhà hướng Nam ăn nên làm ra”. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên hiểu câu này nghĩa là hướng nam là hướng tốt nhất để xây nhà. Bởi theo phong thủy Bát Trạch, người có mệnh hướng đông là hợp nhất còn người có mệnh hướng tây thì không trọn vẹn hoàn toàn.

Tại sao? Trên thực tế, những người mệnh Tây Tứ Trạch vẫn có thể xây nhà quay mặt về hướng Nam. Bởi người xưa thường có câu “Nhất vị, nhì đạo”. Hướng nhà không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định vận may hay tài lộc của gia chủ. Vì vậy, cần ưu tiên chọn vị trí đất, vị trí nhà trước khi chọn hướng nhà đẹp. Nếu hướng nhà không đẹp cũng có thể khắc phục bằng cách bố trí lại công năng, cảnh quan nội ngoại thất.

Xem nhà đúng hướng giúp làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.

Để sở hữu một ngôi nhà đẹp theo chuẩn phong thủy, gia chủ phải quan tâm đến hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên, các bạn có thể hiểu được hướng Tây là gì và cách xem hướng nhà Tây. Bài viết được House Viet tổng hợp từ nhiều nguồn, hy vọng thông tin phần nào có ích đến quý bạn đọc.

Theo House Viet Biên tập | Bất động sản

[Update] Tây tứ mệnh – cách chọn hướng xây nhà và vị trí đặt bếp cho gia chủ | hướng tây tứ mệnh – Diaochoangduong

      Tây tứ mệnh theo quy ước của Bát Trạch phong thủy là mệnh trạch của con người, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và bố trí nhà cửa.

      Mỗi một con người khi sinh ra đều mang trong mình một niên mệnh. Niên mệnh có ảnh hưởng mật thiết đến quẻ trạch hướng xây nhà và bố trí không gian sống. Bởi theo khoa học phong thủy, vạn vật tồn tại được đều dựa vào những yếu tố tương sinh, tương khắc liên quan đến thuyết âm dương ngũ hành. Những lựa chọn trái với quy luật tự nhiên, đi ngược lại những gì của tạo hóa sẽ phải chịu hậu quả. Cũng giống như Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh, mỗi mệnh trạch đều có chức năng và những lưu ý khác nhau.

tây tứ mệnh

Vạn vật tương sinh, tương khắc theo thuyết âm dương ngũ hành

      Hãy cùng Thiết kế Vạn An Group tìm hiểu cặn kẽ về Tây tứ mệnh và những phong thủy nhà ở cho những gia chủ thuộc mệnh trạch này nhé.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

 • Đông tứ mệnh

  – nguồn gốc và lưu ý khi chọn hướng xây nhà.

 

1. Tây tứ mệnh là gì?

      Phong thủy Bát Trạch và Cửu Cung chia niên mệnh của con người thành 8 Cung Phi theo 2 nhóm. Trong đó Tây tứ mệnh gồm 4 Cung Phi: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Đông tứ mệnh gồm 4 Cung Phi còn lại: Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

tây tứ mệnh

Tây tứ mệnh được thể hiện bằng màu xanh

      Để xác định một người có thuộc Tây tứ mệnh hay không, người ta dùng phương pháp tính quái số theo năm sinh. Theo quy luật (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Càn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Cấn, (9) Cửu Ly. Những người thuộc Tây tứ mệnh sẽ mang quái số: 2, 5, 6, 7, 8.

      Cách tính quái số niên mệnh như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Chú ý cần phải thực hiện chính xác nếu không các tính toán đều đưa ra kết quả sai lệch.

      Ví dụ: người sinh ngày 16/05/1997 có năm sinh âm lịch là Đinh Sửu (1997)

 • Bước 2: Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu kết quả >10 thì giản ước tới số có 1 chữ số.

 • Bước 3: Tiếp tục các phép tính toán sau:

 • Đối với gia chủ là Nam, lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính được (ở bước 2)

 • Đối với gia chủ là Nữ, lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được. Tương tự nếu kết quả >10 thì giản ước tới số có 1 chữ số.

      –> Kết quả chính là quái số cần tìm.

      Ví dụ cụ thể cho bạn đọc dễ hình dung: Nam sinh năm âm lịch 1998. Lấy 9 + 8 = 17 > 10 ⇒ Lấy tiếp 1 + 7 = 8 ⇒ Lấy 10 – 8 = 2 => Đối chiếu với quẻ Khôn mang quái số 2.

      Như vậy, chúng ta tính được Nam sinh năm 1998 âm lịch là Tây tứ mệnh.

tây tứ mệnh

Gia chủ cần cân nhắc kỹ niên mệnh trước khi xây nhà

 • Đối với những người sinh năm từ 2000 trở đi thì lấy 1 cộng với kết quả ở bước 2 và giản ước tới 1 chữ số (nếu cần) để ra kết quả cuối cùng chính là cung mệnh.

      Ví dụ: Nữ sinh năm 2004. Lấy 0 + 4 = 4 ⇒ Lấy tiếp 1 + 4 = 5 => Đối chiếu với quẻ Cấn mang quái số 5.

      Như vậy, nữ sinh năm 2004 cũng thuộc Tây tứ mệnh.

      Một số gia chủ thắc mắc nhờ Vạn An Group giải đáp hướng tây tứ mệnh là những hướng nào, câu hỏi đúng hơn là tây tứ trạch gồm những hướng nào. Sau đây chúng tôi xin làm rõ thắc mắc này của gia chủ.

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

 • Tây tứ trạch

  và những điều cần lưu ý.

2. Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ Tây tứ mệnh

      Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

      Theo khoa học địa lý quy ước cách xác định hướng nhà như sau:

 • Đứng gióng theo tâm nhà 15–20 m (tại bãi đất trống để tránh nhiễm từ trường la bàn) và quay lưng lại với nhà.

 • Tìm địa điểm đặt La bàn (đặt lên nơi bằng phẳng cách xa vật nhiễm từ, kim loại để tránh sai lệch số)

 • Xoay la bàn để kim la bàn chỉ 0 độ.

 • Căng một sợi dây qua tâm la bàn theo hướng công trình.

 • Đọc độ số trên la bàn nơi sợi dây đi qua.

      8 Cung Phi chia làm 8 hướng đều nhau, với mỗi hướng đi liền với một số của Cửu tinh. Đem áp đặt Hậu thiên Bát quái lên la bàn 360 độ thì mỗi quái số chiếm 45 độ trên la bàn. Kết hợp kết quả đo đạc sẽ cho ra hướng nhà.

tây tứ mệnh

Đối chiếu la bàn và Hậu thiên Bát quái để ra hướng nhà

      Trở lại câu hỏi tây tứ mệnh hợp hướng nào trong phong thủy Bát quái, người thuộc Tây tứ mệnh phải xây nhà hướng Tây tứ trạch để gia đình được yên ấm, an khang, thịnh vượng. Tây tứ trạch gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây. Nếu tuân thủ đúng quy tắc chọn hướng xây nhà như vậy thì gia chủ sẽ được hưởng dòng khí tốt từ các sao cát tinh như: Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Phúc Đức. Ngược lại, trái với quy luật sinh khắc đó, gia chủ sẽ phải hứng chịu thiên tai, thiệt hại từ các sao hung tinh: Tuyệt mạng, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ.

Mệnh trạch gắn liền với nhau

      Để có những sự lựa chọn tốt nhất về hướng xây nhà Tây tứ trạch kết hợp với mệnh Tây tứ mệnh, Thiết kế Vạn An Group đưa ra bảng tra cứu cách phối hợp tạo cát tinh để Quý bạn đọc dễ dàng tham khảo:

Bảng tra cứu hướng hợp mệnh

>> Quý bạn đọc cùng xem thêm:

 • Đông tứ trạch

  và những điều cần biết.

3. Vị trí đặt bếp cho gia chủ Tây tứ mệnh

      Không chỉ hướng nhà là điều cần phải chú ý trong việc xây dựng cơ ngơi tổ ấm cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, mà vị trí đặt bếp cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Vị trí đặt bếp cũng có quan hệ mật thiết với mệnh và trạch, không phải nơi nhất thành bất biến. Những phương vị mà đông tứ trạch mệnh kiêng kỵ lại thích hợp với tây tứ trạch mệnh. Đối với những người có mệnh / trạch thuộc dòng Tây tứ: Cấn, Đoài, Khôn, Càn sẽ có những hướng và vị trí đặt bếp khác nhau ít nhiều để hòa hợp, sinh khí cát tinh.

Vị trí đặt hướng bếp cực kỳ quan trọng đối với gia chủ

      Cụ thể:

 • Cấn mệnh hoặc cấn trạch:

      Bếp tốt nhất là đặt tọa Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, vì như vậy là tọa phương vị “tuyệt mệnh” nhìn về hướng ‘thiên y” phù hợp với yêu cầu “tọa hung hướng cát” nó thuộc bếp lành “thiên y” chủ nhà giàu có, của cải chảy vào nhà, khang ninh trường thọ.

      Thứ đến là bếp đặt tọa Đông nhìn về hướng Tây, như vậy là tọa phương vị “lục sát” nhìn về hướng “diên niên”, nó thuộc bếp lành “diên niên” vợ chồng hòa thuận, phúc lộc khang ninh.

 • Đoài mệnh hoặc đoài trạch:

      Bếp tốt nhất là đặt tọa Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, vì như vậy là tọa phương vị “lục sát” nhìn về hướng “sinh khí” phù hợp với yêu cầu “tọa hung hướng cát”. Nó thuộc bếp lành “sinh khí”, chủ nhà rất may, tiến bộ nhanh, con cháu vinh hiển.

      Thứ đến là bếp đặt tọa Đông nhìn về hướng Tây, như vậy là tọa phương vị “tuyệt mệnh” nhìn về hướng “phục vị” nó thuộc bếp lành “phục vị” gia đình hòa thuận, mọi người bình yên.

Phong thủy đặt bếp cho người Tây tứ mệnh

 • Khôn mệnh hoặc khôn trạch:

      Bếp tốt nhất là đặt tọa Đông nhìn về hướng Tây, vì như vậy là tọa phương vị “họa hại” , nhìn hướng “thiên y” phù hợp với yêu cầu “tọa hung hướng cát” nó thuộc bếp lành “thiên y” chủ nhà giàu có, của cải chảy vào nhà, khỏe mạnh sống lâu.

      Thứ đến là bếp đặt tọa Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy là tọa phương vị “ngũ quỷ” nhìn về hướng “diên niên” nó thuộc bếp lành “Diên niên”, vợ chồng hòa thuận, phúc lộc khang ninh.

 • Càn mệnh hoặc càn trạch:

      Bếp đặt tọa đông nhìn về hướng Tây là tốt nhất, vì như vậy là tọa phương vị “Ngũ quỷ”, nhìn về hướng “sinh khí” phù hợp với yêu cầu “tọa hung hướng cát” nó thuộc về bếp lành “sinh khí” chủ nhà rất may, tiến bộ nhanh, con cháu vinh hiển.

      Thứ đến là bếp đặt tọa Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy là tọa “họa hại” nhìn về hướng “phục vị” nó thuộc bếp lành “phục vị” gia đình hòa thuận, mọi người bình yên.

      Trên đây là toàn bộ những kiến thức cần nắm vững trước khi gia chủ thuộc Tây tứ mệnh lên kế hoạch xây nhà. Hy vọng bài viết của Thiết kế Vạn An Group đã đem đến cho quý độc giả những thông tin bổ ích để áp dụng và tìm ra được vị trí tốt nhất cho cơ ngơi nhà mình. Chúc quý bạn đọc có một ngôi nhà đầm ấm, yên vui!

5/5

(1 Review)


6 PHÚT TỰ XEM HƯỚNG CỬA CHÍNH, NGỦ, BẾP, THỜ – TÂY TỨ MỆNH


Các bạn xem lại cách xác định: Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh tại: https://youtu.be/DP1q3U3ChC4
Tự xem hướng nhà, phòng thờ, phòng ngủ, bếp dành cho những người thuộc Tây Tứ Mệnh ( Khôn 2, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8)

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

6 PHÚT TỰ XEM HƯỚNG CỬA CHÍNH, NGỦ, BẾP, THỜ - TÂY TỨ MỆNH

Điềm Trời …Sao Chổi Quét.. Năm Dần Cảnh Khổ Cho Chúng Sanh..Tu Gấp… Gấp


pghhphatgiaohoahao phapkientanh
Lưu ý :Đây chỉ là lời phân tích dựa trên quan điểm cá nhân và dự đoán cá nhân nên chỉ có giá trị tham khảo vì thế có thể đúng hoặc sai tùy theo quan điểm của người xem.Chúng tôi không tuyên truyền bất kỳ thông tin mang tính chất mê tín nào
A Di Đà Phật🙏🙏🙏🙏

Liên Hệ Quảng Cáo:0939.132032
Cô Bác Anh Chị Huynh Đệ Biết Những Chuyện Lạ Hay Cư Sĩ Nói Pháp Giới Thiệu Cho Em Ạ
Để Chia Sẻ Cho Cô Bác Xem
Điện Thoại LH☎ 0932.994141
Viber Zalo 0939.132032 Ngô Cường Tube
Cả Nhà Có Yêu Thương Ngô Cường Tube Thì Chia Sẻ…Video Này Để Cho Mọi Người Khắp Nơi Xem Nhé..
Nhấn Đăng Ký Cũng Như Mời Mình Ly Caffe Rồi..
Hẹn Gặp Lại Cả Nhà 11.Giờ 30 ..7.30 Tối Nay Là Sự Bùng Nổ Những Câu Chuyện Hấp Dẫn…Huyền Bí Chưa Từng Kể…Xem Nhé Cả Nhà
👉 Cả Ne Subscribe Và Chia Sẻ Mạnh Dùm Cho Ngô Cường Tube Nha Cả Nhà…
Ngô Cường Tube Chân Thành Cảm Ơn Cả Nhà Đã Xem Video..
Ngô Cường Tube Sẽ Làm Thật Nhiều Video Hay Để Gửi Đến Cả Nhà ..Tuy Tối Khó Khăn Về Điều Kiện… Nhưng Mình Sẽ Cố Gắn.
C Bản Quyền Thuộc Về Ngô Cường Tube
C Copyright By Ngô Cường Tube 👉 Do Not Reup ..
Trân Thành Cảm Ơn Cả Nhà…👍

Kinhlangnghiem ong5thuyetphap Ông5 phapkientanh phatgiaohoahaoongutmi ongutmikechuyenma ranthankinhlangnghiem dacmasutophatphapkinhadidaphatongnamthuyetphapkientanhpghhsamgiangducthay
ducthaytientri
ong3tientri
Những câu chuyện tâm linh bí ẩn..chuyện xưa có
thật..chuyện ma..bí ẩn kỳ lạ..
Cảm ơn Các bạn đã xem video..

👉 Mọi Người Nhớ Like Subscribe Và Chia Sẻ Mạnh Dùm Cho Ngô Cường Tube Nha Mọi Người.
Ngô Cường Tube Chân Thành Cảm Ơn Tất Cả Mọi Người Đã Xem Video.
Ngô Cường Tube Sẽ Làm Thật Nhiều Video Hay Để Gửi Đến Mọi Người..Tuy Khó Khăn Về Điều Kiện… Nhưng Mình Sẽ Cố Gắn.
C Bản Quyền Thuộc Về Ngô Cường Tube
C Copyright By Ngô Cường Tube 👉 Do Not Reup

Điềm Trời ...Sao Chổi Quét.. Năm Dần Cảnh Khổ Cho Chúng Sanh..Tu Gấp... Gấp

Đông Tứ Mệnh và Đông Tứ Trạch là gì ? Tuyển tập phong thủy cho bạn tập 2 #2


Đông Tứ Mệnh và Đông Tứ Trạch trong Phong Thủy Bát trạch
Bộ môn Bát trạch trong phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà thì con người phân ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.
Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.
Ngoài ra, phong thủy cũng hướng dẫn, những người thuộc nhóm nào làm nhà nên theo trạch đó thì hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ của người Đông hay Tây tứ mệnh cũng nên quay về một trong bốn hướng trên.
Muốn vận dụng phong thủy ứng dụng trong nhà mình hoặc căn hộ của mình thuộc chung cư dù cao tầng, điều đầu tiên cần phải biết mệnh trạch của mỗi người như là người ta phải biết nhóm máu của mình khi truyền hoặc cho máu.
Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch?
Mỗi năm sinh ra người ta xác định ứng với một “mệnh trạch”. Theo bát quái và cửu cung trong kinh dịch thì Đông Tứ Trạch ứng với số hóa là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch ứng với số 2, 6, 7, 8. Số 5 thì nam sẽ quy ra số 2 còn nữ sẽ quy ra số 8.
Có cách tính nhẩm như sau: Lấy 2 số cuối của năm sinh dương lịch tương ứng với năm âm lịch nếu sinh từ năm 1900 đến 1999 (sinh ngày 321945 vẫn thuộc năm Giáp Thân ứng với năm 1944 nên khi tính mệnh trạch của người này thì phải theo số năm 1944 mới đúng ứng với năm sinh thuộc năm Giáp Thân, còn sinh ngày 1321945 thì đúng là năm Ất Dậu rồi nên lấy số năm 1945 để tính mệnh trạch). Nếu sinh trước năm 1900 hoặc từ năm 2000 về sau thì phải có cách tính nhẩm khác.
Cách tính nhẩm đó như sau: Sinh năm 1931 thì lấy 2 số cuối là 31, đem 3+1 = 4 rồi nam thì lấy số 10 trừ số 4 được số 6 và 6 thuộc Tây Tứ Trạch đã ghi ở trên; nữ thì lấy số 5 cộng với số 4 vừa tính trên, ta được 4 + 5 = 9 và 9 thuộc Đông Tứ trạch; xét ví dụ khác: Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4+4 = 8. Nam thì lấy 10 8 = 2 thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì lấy 5 + 8 = 13, ta lại cộng tiếp theo số 13 sẽ được 1 + 3 = 4. Số 4 thuộc Đông Tứ Trạch. Cứ tính như vậy sẽ biết nam sinh năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, thuộc Tây Tứ Trạch còn nữ thì sinh năm 1930 thuộc Tây Tứ Trạch, sinh năm 1935 thuộc Đông Tứ Trạch…
Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.
Người ta quy ước cách tính hướng nhà xem có phù hợp với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì? Người Đông Tứ Trạch thì có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Còn người Tây Tứ Trạch có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chưa phù hợp sẽ có cách hóa giải như: Bàn thờ tổ tiên nên bố trí ở vị trí tốt và các cụ được thờ cúng nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.

Đông Tứ Mệnh và Đông Tứ Trạch là gì ? Tuyển tập phong thủy cho bạn tập 2 #2

Phong thủy phòng ngủ – kinh nghiệm chọn hướng giường theo phong thủy cho từng cung mệnh


Một ngày chúng ta dành trung bình 8 tiếng để ngủ.Vì vậy đặt giường ngủ thế nào cho đúng hướng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đấy,các bạn ạ.Trên các nền tảng xã hội ,các trang mạng có rất nhiều thông tin về cách chọn hướng giường,tuy nhiên có quá nhiều ý kiến cũng khiến cho chúng ta hoang mang không biết nên áp dụng theo cách nào là hợp lý nhất phải không nào?
Theo khoa học,kể cả khi đang ngủ chúng ta vẫn phải thực hiện chức năng hô hấp và theo phong thủy thì khi chúng ta hô hấp nghĩa là đang hấp thụ nguyên khí của ngôi nhà.Vì vậy để hấp thụ được những nguyên khí tốt,mang lại năng lượng tích cực thì đồng nghĩa với việc phải đặt giường ngủ đúng hướng.
Vậy chọn hướng giường ngủ được tính theo đầu giường hay chân giường?Blog Nội Thất Đẹp sẽ giải đáp ngay cho bạn đó là trong phong thủy thì hướng giường ngủ được tính theo hướng của chân giường các bạn nhé!
Kê giường ngủ chuẩn phong thủy vừa giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái,sức khỏe dồi dào lại vừa kêu gọi tài lộc vào nhà,mang lại may mắn cho gia đình bạn.Thông thường hướng giường ngủ sẽ được chọn theo mệnh,tuổi và sẽ đặt theo vị trí mà thầy phong thủy chỉ điểm đấy,các bạn ạ.
Cách chọn hướng giường ngủ đúng phong thủy
Bước 1: Dùng la bàn để xác định hướng phòng ngủ phù hợp phong thủy
Bước 2: Sau khi lựa chọn được phòng ngủ chuẩn hướng phong thủy, bạn đặt la bàn ngay tại trung tâm phòng ngủ để xác định 4 hướng và chọn ra hướng phù hợp với bản mệnh của mình để đặt giường.
Nên lựa chọn các tọa ( đầu giường) hung hướng ( chân giường) cát, và tọa cát hướng cát là tốt nhất,tránh đặt việc không xem xét cẩn thận và đặt giường ở những vị trí xấu gây ra những tác động không tốt tới gia đình bạn nhé!
Chọn hướng giường ngủ cho từng mệnh theo phong thủy
1.Hướng giường ngủ cho người mệnh Kim
Mệnh Kim thì nên đặt giường ở hướng Bắc,Tây Bắc để tiếp nhận được những nguồn năng lượng tích cực,giúp gia chủ luôn khỏe mạnh và gặp nhiều thuận lợi trong công việc,kinh doanh cũng như trong chuyện tình cảm.
Trong trường hợp không gian phòng ngủ nhà bạn không thể đặt theo hai hướng trên thì hãy kê giường ở các hướng : Đông Bắc, Tây Nam, Trung tâm vì thổ sinh kim các bạn nhé!
2.Hướng giường ngủ cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc khi đặt giường nên chọn hướng Đông và Đông Nam hoặc theo hướng Bắc thuộc hành Thủy. Sở dĩ như vậy là vì Thủy sinh Mộc.
Việc lựa chọn đặt giường đúng phong thủy giúp người mệnh Mộc có cuốc sống tốt đẹp hơn,không phải lo lắng nhiều về chuyện tiền bạc.Nếu đã có gia đình thì sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận,sung túc và gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn đấy,các bạn ạ.
3.Hướng giường ngủ cho người mệnh Thủy
Như chúng ta đã đề cập bên trên,mệnh Thủy có hướng bản mệnh là hướng Bắc nên ưu tiên đầu tiên vẫn là đặt giường theo hướng Bắc.Theo ngũ hành tương sinh,tương khắc thì Thủy khắc Thổ và Thủy sinh Kim.Từ đó chúng ta nên kê giường ngủ tránh những hướng thuộc hành Thổ và có thể chọn hướng Tây Bắc (hướng mệnh Kim) khi muốn kê giường.
Người mệnh Thủy thường yêu thích sự nhẹ nhàng,thư thái,ở trong trạng thái tĩnh nên việc đặt giường ngủ gắn liền với cuộc sống nghỉ ngơi,thư giãn và cả trong giấc ngủ là điều vô cùng quan trong với họ.Nếu là một người mệnh Thủy thì bạn hãy tham khảo kỹ ý kiến của những người biết để không phải đặt sai vị trí giường ngủ để có một không gian sống lý tưởng nhất nhé!
4.Hướng giường cho người mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa – đại điện cho sự nhiệt tình,tràn đầy năng lượng nhưng cũng không kém phần khó tính,yêu cầu cao về mọi khía cạnh cuộc sống đâu nhé!Vì vậy việc đặt giường ngủ cho người mệnh Hỏa cần phải thật cẩn thận để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra nhé!
Theo các chuyên gia phong thủy,người mệnh Hỏa nên kê giường theo hướng Đông, Đông Nam để mang lại vượng khí cho gia chủ cũng như thu hút tài lộc,may mắn và sự thuận lợi về mọi mặt trong cuộc sống đấy,các bạn ạ.

Quý khách cần đặt hàng , thiết kế nội thất giường tầng trẻ em vui lòng liên hệ
số 608 Phạm Văn Chiêu , Phường 13, Quận Gò Vấp , TP Hồ Chí Minh
SDT : 0916 712 526 – 03 555 666 07
Email : [email protected]
website: https://dogochobe.com
giường tầng cho bé : https://dogochobe.com/danhmuc/giuonggiuongtangchobe/giuongtangdanang
Giường 2 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danhmuc/giuonggiuongtangchobe/giuongtangdanang/giuong2tang
Giường 3 tầng gỗ : https://dogochobe.com/danhmuc/giuonggiuongtangchobe/giuongtangdanang/giuong3tang
Giường Trẻ em ; https://dogochobe.com/danhmuc/giuonggiuongtangchobe/giuongdocdao
https://www.facebook.com/noicuidanang/
https://giuongcuitreem.com.vn/
Cơ sở Đồ Gỗ Cho Bé – Giá rẻ tận gốc, giá xuất xưởng, nơi đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất cho quý khách hàng.

Phong thủy phòng ngủ - kinh nghiệm chọn hướng giường theo phong thủy cho từng cung mệnh

HƯỚNG NHÀ, BẾP, NGỦ, THỜ – NGƯỜI ĐÔNG TỨ MỆNH


Link video trọn bộ 3 phần: https://www.youtube.com/playlist?list=PLRalgUPrXo_fwthXatKqvafjXRYkkvMaV
link video Tây Tứ Mệnh: https://youtu.be/Wl9Z6DSKZXI
Link video cách tính số quái: https://youtu.be/DP1q3U3ChC4
Tự xem hướng nhà, phòng thờ, phòng ngủ, bếp dành cho những người thuộc Đông Tứ Mệnh ( Khôn 2, Càn 6, Đoài 7, Cấn 8)
Bát trạch hung, cát
Đông tứ mệnh Đông tứ trạch

HƯỚNG NHÀ, BẾP, NGỦ, THỜ - NGƯỜI ĐÔNG TỨ MỆNH

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ hướng tây tứ mệnh

READ  [NEW] Mua Bán Đất Đường Khúc Hạo, Đà Nẵng Giá Rẻ 2021 | đường khúc hạo đà nẵng - Diaochoangduong

Viết một bình luận