[NEW] Tại sao ông chủ nhiều dự án bất động sản “khủng” Donacoop tung tin sẽ mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer rồi “bặt vô âm tín”? | donacoop đồng nai – Diaochoangduong

donacoop đồng nai: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Tại sao ông chủ nhiều dự án bất động sản “khủng” Donacoop tung tin sẽ mua 15 triệu liều vắc xin Pfizer rồi “bặt vô âm tín”?


Những ngày qua, để trả lời những câu hỏi của nhiều người dân liên quan đến việc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng Donacoop ở Đồng Nai hứa sẽ nhập về 15 triệu liều Pfizer vào đầu tháng 9 nhưng sau đó thì “im bặt” cho đến nay khiến dư luận bức xúc, phóng viên đã nhiều lần gọi điện đến Công ty để tìm hiểu thông tin nhưng đều bất thành.

Donacoop “nổ” để đánh bóng tên tuổi khi hứa mua 15 triệu liều vắc-xin rồi im bặt?

Sau khi tung tin sẽ nhập về 15 triệu liều vắc xin Pfizer, Donacoop khẳng định đang làm thủ tục và cần hỗ trợ để chuyển 15 triệu liều vắc-xin này về nước một cách sớm nhất. Đồng thời, đại diện doanh nghiệp này cũng nói “chắc như đinh đóng cột” rằng: “Donacoop đã thỏa thuận thành công với Pfizer để nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vắc-xin Covid-19 và phía đối tác đã chuẩn bị đủ lượng vắc-xin cung ứng”.  Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 1 tháng theo lời hứa hẹn, 15 triệu liều Pfizer vẫn chưa thấy đâu mà Donacoop cũng mất hút.

Ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Donacoop, người đã hứa sẽ nhập 15 triệu liều vaccine phòng Covid-19 vào đầu đầu tháng 9.

Trước sự việc trên, dư luận đặt ra nghi vấn rằng liệu Donacoop đã “nổ” thông tin mua vắc xin để đánh bóng tên tuổi, thương hiệu công ty?

Vấn đề đặt ra, tại sao doanh nghiệp, hay nói đúng hơn, chủ doanh nghiệp lại có quyền đưa chính quyền, cơ quan quản lý và người dân vào câu chuyện hoang tưởng, nằm ngoài khả năng của mình?

Việc lôi kéo cả chính quyền vào câu chuyện của mình rồi “bặt vô âm tín” liệu có phải là cách làm có một doanh nghiệp làm ăn uy tín, có trách nhiệm với chính lời nói của mình, với cộng đồng xã hội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hết sức khẩn trương, nguy cấp?

Thương hiệu Donacoop gắn liền với dự án “tai tiếng”

Tên tuổi Donacoop gắn liền với một số dự án bất động sản với quy mô khủng tại Đồng Nai. Điển hình như dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng tại xã Long Hưng, huyện Long Thành, nay thuộc TP Biên Hòa. Dự án này lên kế hoạch triển khai năm từ 2008 nhưng sau 13 năm vẫn chưa giải toả xong mặt bằng.

Hiện Donacoop và người dân nơi đây vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc thoả thuận bồi thường. Theo nhiều người dân tại đây, họ không chịu thoả thuận vì giá đền bù rẻ mạt, nhiều hộ dân bị cưỡng chế thu hồi đất để làm dự án đã gửi đơn khắp nơi cầu cứu.

Theo thông tin tìm hiểu, dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng do Donacoop làm chủ đầu tư, từ khi dự án này bắt đầu triển khai đã không được lòng dân. Trong biên bản một cuộc họp dân ngày 8/12/2008, ghi rõ: “100% các hộ dân dự họp không đồng ý với quyết định thu hồi đất”. 

Được biết, dự án này được UBND tỉnh Đồng Nai có thông báo chấp thuận chủ trương giao đất từ đầu năm 2007, với quy mô lên đến 1.173ha, tuy nhiên dự án này không có trong quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2005-2010 được Chính phủ phê duyệt. Đáng chú ý, quy mô diện tích của dự án này cũng vượt quá thẩm quyền của UBND tỉnh Đồng Nai và về tài chính cũng được cho là vượt quá năng lực của Donacoop.

Donacoop được dư luận quan tâm khi dính lùm xùm đền bù tại dự án “tỷ đô” mang tên “Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng” ở xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Đồng Nai, cả xã thuần nông Long Hưng gần như sẽ phải giải tỏa trắng, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, nên ngay từ đầu không nhận được sự đồng thuận, chính quyền phải ban hành 701 quyết định cưỡng chế để thu hồi đất của dân. 

READ  Bán nhà quận 12 (484), Nhà rộng đường thông ngay trung tâm Q12, vị trí đẹp để đi lại vào trung tâm | mua nha o quan 12

Từ năm 2010 nhiều hộ dân Long Hưng đã làm đơn khiếu nại, tố cáo sai phạm. Phải đến tháng 3/2019, khi có ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, tỉnh Đồng Nai mới điều chỉnh quy mô dự án, không thực hiện thu hồi đất ở khu vực đông dân cư chưa bồi thường, chưa giải phóng mặt bằng, chưa làm thủ tục cho nhà đầu tư để ổn định cuộc sống người dân.  

Liên đến đến sự việc trên, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố kết luận theo Thông báo số 374/TB-TTCP ngày 9/3/2021 về “Kết quả kiểm tra, rà soát nội dung tố cáo của công dân tại dự án Khu đô thị sinh thái mở (KĐT) Long Hưng”. Cùng dự có đại diện Bộ TN-MT, Bộ Xây dựng, Ban Dân nguyện Quốc hội, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, cùng hơn 20 hộ dân đại diện cho người dân xã Long Hưng.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ thừa nhận nhiều nội dung tố cáo của người dân Long Hưng là có cơ sở, như quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng 1/5.000 để hình thành KĐT Long Hưng là chưa phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 1996-2010.

Việc UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản cho phép đầu tư 3 dự án KĐT Long Hưng với quy mô đều lớn hơn 200ha là không đúng thẩm quyền theo Quy chế quản lý KĐT mới được quy định tại Nghị định 02/2006/NĐ-CP (thẩm quyền thuộc Thủ tướng Chính phủ quyết định).

Hiện dự án này chưa đảm bảo đầy đủ về trình tự, thủ tục, chưa đúng thẩm quyền theo quy định, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Trả lời chất vấn của người dân về những sai sót ngay từ đầu của dự án KĐT Long Hưng, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, trước đây Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai rút kinh nghiệm trong vận dụng các quy định pháp luật, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục của dự án. 

Đại diện cho 240 hộ dân đứng đơn tố cáo, ông Nguyễn Văn Nhuần đề nghị tùy theo mức độ sai phạm phải xử lý trách nhiệm các cấp có thẩm quyền trong giai đoạn này, kể cả xử lý hình sự vì đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi, đời sống người dân. Ý kiến này được người dân có mặt nhất trí và được đại diện Thanh tra Chính phủ ghi nhận để chuyển lên các cơ quan chức năng của Trung ương.

Công ty Donacoop có trụ sở tại Đồng Nai, được thành lập ngày 20/10/2005 từ việc liên kết 9 hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh bao gồm: HTX dịch vụ nông nghiệp Long Hưng, HTX đóng tàu xà lan Nhơn Trạch, HTX thủ công mỹ nghệ Hố Nai, HTX cung ứng và sản xuất vật liệu xây dựng Phước Tân, HTX tiểu thủ công nghiệp Đại Nam, HTX thương mại dịch vụ Hưng Phước, HTX dịch vụ nông nghiệp Nam Sơn Tùng, HTX dịch vụ nông nghiệp và xây dựng Thành Công, HTX dịch vụ thương mại Tâm An.

Donacoop đăng ký hoạt động chủ yếu về nông sản, tuy nhiên sau đó đầu tư mạnh vào lĩnh vực bất động sản. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Thanh Trúc, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Donacopp.

 

 

Thiên An

[NEW] Chân dung Donacoop, doanh nghiệp vừa thỏa thuận mua 15 triệu liều vaccine Pfizer | donacoop đồng nai – Diaochoangduong

Thị trường

Văn bản cho biết, sau khi xét kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về việc xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ Donacoop nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 của hãng Pfizer, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có ý kiến, giao Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quán triệt thông báo việc khuyến khích các địa phương, tổ chức tìm mua vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế được giao quản lý việc cấp phép, kiểm tra chất lượng, bảo quản vaccine, tổ chức tiêm miễn phí cho người dân.

Theo văn bản UBND tỉnh Đồng Nai gửi Thủ tướng Chính phủ trước đó, Donacoop cho biết đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer vào ngày 10/8 và cơ bản thống nhất về mức giá.

Theo Tổng giám đốc Donacoop Bùi Thanh Trúc, Donacoop đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer sẽ nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Phía đối tác đã chuẩn bị đủ lượng vaccine để cung ứng cho Donacoop.

Hiện nay, Donacoop đang đợi Bộ Y tế hoàn thành thủ tục hồ sơ cho đơn vị trong 10 ngày có thể nhập số vaccine nói trên về Việt Nam. Tuy nhiên, vaccine của hãng Pfizer đòi hỏi bảo quản khá nghiêm ngặt ở nhiệt độ khoảng -60 độ C, đồng thời người được tiêm phòng phải đảm bảo 2 mũi cách nhau 3 tuần.

READ  Khám phá bí ẩn trong Quán cà phê hot nhất ở Sài Gòn - định mệnh cho lần 2 | ly cà phê cuối cùng | cafe gió và nước ở bình dương

Nếu thủ tục hoàn thành sớm và có sẵn kho, tủ bảo quản trong đầu tháng 9/2021, vaccine phòng Covid-19 sẽ được nhập về phân bổ cho Đồng Nai và các tỉnh, thành đang có dịch ở các khu vực miền Đông, miền Tây và miền Trung.

Tổng giám đốc Donacoop Bùi Thanh Trúc nhấn mạnh, Donacoop nhập, phân phối lại vaccine phòng Covid-19 của hãng Pfizer theo đơn đặt hàng của các địa phương bị phong tỏa, nhằm sớm miễn dịch cộng đồng, góp phần đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân trở lại bình thường. Thông qua đó, Donacoop mong muốn chia sẻ một phần với Chính phủ và các địa phương trong công cuộc chống dịch đầy cam go như hiện nay.

Với giá bán công khai của Pfizer là 19,5 USD/liều, giá trị lượng vaccine Donacoop nhập về sẽ vào khoảng 292,5 triệu USD, tương đương hơn 6.800 tỷ đồng.

Donacoop là ai?

Liên hiệp HTX dịch vụ – nông nghiệp – tổng hợp Đồng Nai (Donacoop) được thành lập ngày 20/10/2005 từ việc liên kết 9 hợp tác xã trên địa bàn tỉnh với mục tiêu liên kết cùng hợp tác, cùng phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, đô thị và dịch vụ nhằm góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Ông Bùi Thanh Trúc cho biết, trước khi thành lập liên minh, các HTX này vẫn chỉ hoạt động ở quy mô nhỏ lẻ, không đủ sức cạnh tranh và thực hiện những dự án lớn.

“Trước nhu cầu bức thiết phải nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiến trình hội nhập, chúng tôi quyết định liên kết với nhau nhằm tạo nguồn vốn, nhân lực và cơ sở hạ tầng để thực hiện những dự án lớn hơn, nâng cao tầm vóc, năng lực cạnh tranh cho từng thành viên”, ông Trúc chia sẻ.

Ông Bùi Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Donacoop.

Theo dữ liệu được Donacoop công bố, gần 300 cán bộ, nhân viên của công ty có mức thu nhập từ 6 đến 12 triệu đồng/tháng, bên cạnh đó lực lượng lao động gián tiếp thường xuyên với gần 1.000 người lao động có mức lương từ 6 triệu đồng/tháng trở lên.

10 năm kể từ khi thành lập, Donacoop và các đối tác đã ủng hộ trên 60 tỷ đồng cho công tác từ thiện, xã hội. Thời điểm này, qua hoạt động, Donacoop đã nộp thuế cho nhà nước gần 600 tỷ đồng; nguồn tài chính độc lập của Donacoop đã tăng từ 100 tỷ đồng từ ngày thành lập lên hơn 1.500 tỷ đồng.

Donacoop tập trung hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành nghề và được tỉnh Đồng Nai giao thực hiện phát triển nhiều dự án như: Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng, Long Thành Plaza, dự án đầu tư khai thác đất đá tại mỏ đá Tân Cang 6, dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng, dự án hạ tầng nhà ở xã hội tại xã Tam Phước…

Trong đó, dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng theo quy hoạch có quy mô diện tích hơn 1.000ha, gồm 899,35ha phần đất liền, được chia thành ba DA thành phần, tổng vốn đầu tư gần 25.000 tỷ đồng, do Donacoop và hai liên doanh khác thực hiện.

Trong đó, riêng Khu dân cư Long Hưng quy mô 227,7ha do Donacoop trực tiếp làm chủ đầu tư cần nguồn vốn hơn 4.600 tỷ đồng. Dự án mặc dù lên kế hoạch triển khai từ năm 2008 nhưng sau 13 năm vẫn còn gần 1.700 hộ dân trong diện phải bồi thường, giải phóng mặt bằng (giai đoạn 2). Người dân bức xúc đã gửi đơn khắp nơi vì bị cưỡng chế thu hồi đất để làm dự án với giá đền bù thấp.

Donacoop cũng từng dính vào vụ tranh chấp liên quan đến Dự án Khu dân cư thương mại – dịch vụ xã Phước Tân. Theo đó Donacoop từng kiện Công ty Cường Hưng (do ông Đỗ Tịnh, chồng bà Phan Thị Mỹ Thanh làm đại diện pháp luật) ra tòa. Năm 2010, hai bên ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án này. Đến tháng 8/2012, Donacoop đã chuyển cho Công ty Cường Hưng hơn 261,6 tỷ đồng, nhưng không được bàn giao đất theo cam kết.

Tháng 6/2020, Tòa sơ thẩm TAND TP. Biên Hòa tuyên Công ty Cường Hưng phải trả cho Donacoop 421 tỷ đồng. Tháng 11/2020, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử phúc thẩm và tuyên “hủy” toàn bộ bản án sơ thẩm, vì cho rằng tòa sơ thẩm thu thập chứng cứ chưa đầy đủ, bỏ sót một số người tham gia tố tụng, do đó quyết định trả hồ sơ vụ án để tòa án cấp sơ thẩm xem xét giải quyết lại.

READ  [NEW] Vé Jump Arena Hà Nội (Tăng Bạt Hổ) | tăng bạt hổ hà nội - Diaochoangduong


Đằng sau đại gia bất động sản bỏ ra 7.000 tỷ nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer | CAFELAND


Cafeland DonaCoop VaccinePfizer Covid19
Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản của CafeLand: https://goo.gl/thPyd2
Không phải là công ty cổ phần, công ty TNHH hay công ty hợp doanh.
Cũng không phải là doanh nghiệp giàu có nổi tiếng hay doanh nghiệp trong ngành dược phẩm.
Tuy nhiên, cái tên Donacoop lại nổi như cồn trong mấy ngày qua khi tuyên bố đạt được thỏa thuận nhập khẩu 15 triệu liều vắc xin Pfizer, có tổng trị giá gần 7.000 tỷ đồng.
Vậy Donacoop là ai và đằng sau tổ chức này có gì đặc biệt mà có thể làm được một điều phi thường đến vậy?
Hãy cùng CafeLand đi tìm câu trả lời qua video này nhé!
Xem thêm bài viết: https://cafeland.vn/tintuc/chandungonglonbatdongsanchi7000tidongmua15trieulieuvaccinepfizer102044.html

FOLLOW US:
► CafeLand TV: https://cafeland.vn/video/
► Facebook: https://www.facebook.com/batdongsancafeland/
► Youtube: https://www.youtube.com/c/cafelandvietnam
► Mua bán nhà đất: https://nhadat.cafeland.vn/
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về [email protected]

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.
Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.
Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Đằng sau đại gia bất động sản bỏ ra 7.000 tỷ nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer | CAFELAND

TGĐ DonaCoop Bùi Thanh Trúc đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer sẽ nhập khẩu khoảng 15tr liều vaccine


Tổng giám đốc DonaCoop Bùi Thanh Trúc cho biết, DonaCoop đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer sẽ nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vaccine phòng Covid19.
Ngày 25/8, Chính phủ đã có văn bản số 5899/VPCPKGVX về việc tạo điều kiện hỗ trợ Liên hiệp hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (DonaCoop) nhập khẩu vaccine phòng Covid19 của hàng Pfizer.
Ngày 26/8, Tổng giám đốc Donacoop Bùi Thanh Trúc cho biết, DonaCoop đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer sẽ nhập khẩu khoảng 15 triệu liều vaccine phòng Covid19.
Bên phía đối tác cũng đã chuẩn bị đủ lượng vaccine để cung ứng cho DonaCoop.
Hiện nay, DonaCoop chỉ đợi Bộ Y tế hoàn thành thủ tục hồ sơ cho đơn vị trong 10 ngày có thể nhập số vaccine trên về Việt Nam.
Donacoop đã có sẵn kho, tủ bảo quản và đến đầu tháng 9/2021 khi lượng vaccine trên được nhập về, đơn vị sẽ phân bổ cho Đồng Nai và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ….
buithanhtruc hobuivietnam

TGĐ DonaCoop Bùi Thanh Trúc đã thỏa thuận xong với hãng Pfizer sẽ nhập khẩu khoảng 15tr liều vaccine

Khu đô thị Long Hưng City với quy mô 277ha của chủ đầu tư DONACOOP phát triển


TỔNG QUAN DỰ ÁN LONG HƯNG CITY
• Tên thương mại: Long Hưng City
• Vị trí: xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
• Chủ đầu tư: DonaCoop, Keppel Land
• Thiết kế: GDH (Australia), Edaw (Mỹ), Nikken Sekkei (Nhật)
• Quy mô: 227 ha
• Tổng vốn: 242,4 triệu USD
• Loại hình sản phẩm: Đất nền, nhà phố, nhà phố thương mại
• Tiện ích: Trung tâm thương mại, công viên, trung tâm giải trí ven sông, hồ bơi, bến du thuyền…
• Pháp lý hoàn chỉnh, sở hữu lâu dài.
Nắm bắt thời cơ và lợi thế nhiều tài nguyên đất đai chưa được sử dụng hiệu quả, DONACOOP đã vươn mình trong lĩnh vực phát triển bất động sản với các dự án nổi bật như khu đô thị kinh tế mở Long Hưng (1300ha), dự án Long Thành Plaza, mỏ đá Tân Cang 6, nhà ở xã hội Xã Tam Phước….Trong đó, dự án Long Hưng City (277 ha).

KHU ĐÔ THỊ LONG HƯNG CITY
Địa chỉ: Long Hưng, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
☎️Hotline PKD: 0931.248.379
LongHungCity KhuDoThiLongHung Donacoop

Khu đô thị Long Hưng City với quy mô 277ha của chủ đầu tư DONACOOP phát triển

Một dự án của DonaCoop \”Nằm Chờ Thời Cơ\”


Một dự án của DonaCoop \

Biểu tình chống TLS VN tổ chức tiệc doanh nhân trong khu phố Việt ở Houston: Góc nhìn từ các phía


XEM, SUB VÀ SHARE: https://tinyurl.com/y5zmfmro / https://www.facebook.com/PhoBolsaTV
Biểu tình chống TLS VN tổ chức tiệc doanh nhân trong khu phố Việt ở Houston: Góc nhìn từ các phía
phobolsatv houston bieutinh

Biểu tình chống TLS VN tổ chức tiệc doanh nhân trong khu phố Việt ở Houston: Góc nhìn từ các phía

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ donacoop đồng nai

Viết một bình luận