[NEW] Nhà máy Z131 “vượt vũ môn” | nhà máy z131 – Diaochoangduong

nhà máy z131: คุณกำลังดูกระทู้

Quản trị nhân lực – yếu tố sống còn

Buổi trò chuyện cùng “bộ đôi” Giám đốc, Đại tá Ngô Minh Khải và Chính ủy, Đại tá Hoàng Quốc Quang giống với một cuộc trao đổi kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp hơn là một cuộc gặp gỡ với báo chí. Niềm đam mê tìm hướng xây dựng một quy trình quản trị tối ưu trong từng khâu sản xuất nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, đạt mục tiêu chính trị cao nhất và cả việc bảo đảm an sinh xã hội tốt nhất luôn bừng sáng trên khuôn mặt họ.

 Sản xuất thuốc nổ công nghiệp trên dây chuyền mới ở Nhà máy Z131.

Đại tá Khải “thừa nhận”, là một doanh nghiệp quân đội với nhiệm vụ số 1 là sản xuất hàng quốc phòng nên “tư duy bao cấp” vẫn còn trong một bộ phận cán bộ, công nhân viên chức. Đó cũng chính là thách thức đến từ bên trong gây cản trở sự phát triển của công ty. Sức ỳ, sự trì trệ đã quen với nền nếp cũ, sự trông chờ vào đặc quyền về sản xuất quốc phòng, không ai cạnh tranh. Nhiều công nhân “cũ” dạn dày kinh nghiệm nhưng kiến thức không cập nhật nên không theo kịp công nghệ hiện đại. Một số cán bộ thì mang tư duy trung bình chủ nghĩa, an phận thủ thường, nghĩ rằng đã “lên” thì không thể “xuống”…

Nhìn ra điểm yếu của chính mình, Ban giám đốc Nhà máy Z131 xác định, để vượt qua các thách thức, con người phải là yếu tố quyết định, là gốc rễ của tất cả. Vì thế, việc đầu tiên của quá trình cải tổ quy trình quản trị doanh nghiệp là phải tập trung vào vấn đề con người.

“Nghĩ là làm”, “bộ đôi” Giám đốc Ngô Minh Khải và Chính ủy Hoàng Quốc Quang cùng nhau đi đến nhiều doanh nghiệp trong nước và liên doanh để học hỏi. Mỗi nơi mang một “màu sắc” khác nhau nhưng đều để lại những bài học quý báu về quản trị doanh nghiệp.

Tổng hợp để phân tích điểm mạnh, điểm yếu của các doanh nghiệp đến tham quan, “bộ đôi” giám đốc-chính ủy bắt tay vào xây dựng một quy trình quản trị cho chính mình. Đại tá Ngô Minh Khải kể: “Thay đổi nền nếp, tác phong gần như đã đi vào tập quán sản xuất, kinh doanh khó lắm! Chúng tôi phải vừa động viên, vừa quyết liệt thay đổi, vừa “nhìn” anh em để có sự điều chỉnh cho hợp lý. Như trong một gia đình, mỗi thành viên có thể có những quan điểm khác nhau, nếu tranh cãi thì có thể gây đổ vỡ. Vì thế, phải tìm ra tiếng nói chung trên cơ sở vì sự phát triển của công ty”.

Việc cải cách nhân sự được bắt đầu từ khâu cán bộ quản lý. Quan điểm nhất quán của Ban giám đốc công ty là có “lên” thì phải có “xuống”, ai không làm được thì “xuống” để người khác “lên” làm.

Sự quyết liệt trong khâu sàng lọc đã trở thành động lực để tất cả cán bộ quản lý các cấp ở Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 phát huy hết năng lực bản thân, phấn đấu lần lượt vượt qua các giới hạn. Đại tá Ngô Minh Khải ví von: “Giống như chuyện người quen vác 50kg, giờ phải phấn đấu vác 70-80kg. Một lần vượt lên chính mình sẽ trở thành tiền đề để tiếp tục những lần vượt tiếp theo”.

Sau đội ngũ cán bộ quản lý, đến từng người lao động trong công ty cũng được khuyến khích tối đa. Năm 2016, lần đầu tiên việc chấm công bằng vân tay được triển khai. Tại các dây chuyền sản xuất đều có camera kiểm soát. Những vụ việc gây thiệt hại về vật chất của công ty đều được quy trách nhiệm, đánh giá mức độ thiệt hại rõ ràng. Vụ việc nào xuất phát từ nguyên nhân khách quan thì người lao động không phải đền bù. Nếu là lỗi do trách nhiệm cá nhân thì nhất định phải chịu trách nhiệm nhưng được “xử” theo hướng nương nhẹ, để người lao động tự rút kinh nghiệm, cẩn trọng hơn trong công việc.

 Việc siết chặt kỷ luật lao động ban đầu có thể gây ra sự chưa thống nhất trong nội bộ công ty. Tiên liệu được điều đó, “bộ đôi” giám đốc-chính ủy đã đến với từng cán bộ, công nhân viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ, để từ đó có sự điều chỉnh chính sách quản trị nhân sự cho phù hợp, tạo tiếng nói chung đồng nhất tại tất cả các đơn vị của toàn công ty.

Chưa hết, Ban giám đốc công ty còn tạo nên một môi trường hài hòa giữa lao động và thụ hưởng. Cơ chế thụ hưởng được thực hiện đúng quy luật giá trị, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít và rất công bằng với bất cứ đối tượng nào. Năm 2016, bình quân thu nhập của cán bộ, công nhân viên công ty đạt hơn 9 triệu đồng. Ở một địa phương như Thái Nguyên, đây là mức thu nhập được đánh giá là “sống khỏe”. Mặt khác, người lao động ở đây được hưởng rất nhiều quyền lợi khác như: Bữa ăn trưa 30 nghìn đồng, cơ sở vật chất luyện tập thể thao, cảnh quan thư giãn, giải trí…

READ  Tổng hợp các bài chill_Chill cà phê sáng_muốn được cùng em, 3107,... | chuyen nhuong cafe

Quản trị sản xuất – yếu tố phát triển

Trong quá trình “đi học”, “bộ đôi” Giám đốc Ngô Minh Khải và Chính ủy Hoàng Quốc Quang đã tích lũy được rất nhiều kiến thức về các khâu quản trị trong quá trình sản xuất. Về áp dụng vào công ty, việc đầu tiên là các anh rà soát, kiểm tra hệ thống quản trị hiện tại; từ đó, ứng dụng các công cụ, giải pháp quản trị mới hiệu quả mà trên thế giới và trong nước đang thực hiện.

Suốt buổi trò chuyện, nhiều lần Giám đốc Khải nhắc đi nhắc lại: “Không được “nổ”! “Nổ” là con dao hai lưỡi. Chúng tôi chỉ muốn được tuyên truyền đúng những gì mình làm được, không nói quá. Nói quá, sau này người ta hiểu ra mình lại xấu hổ”.

Sự thực thì, chỉ cần kể về những gì công ty làm được trong năm qua đã đủ hay, mà chả cần “nói quá”.

Là doanh nghiệp quốc phòng, Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 vẫn luôn coi sản xuất hàng quốc phòng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Tuy nhiên, cách tư duy của doanh nghiệp làm vũ khí lâu năm mang tính thị trường ít, khả năng cạnh tranh thấp. Vì thế, khi bước ra thị trường sản xuất hàng kinh tế, đây là một trở ngại lớn. Và để vượt qua trở ngại ấy, Ban giám đốc công ty đã thực hiện đồng bộ một loạt giải pháp.

Trước hết, lại là yếu tố con người. Năm 2016, công ty đặc biệt chú trọng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì thế, đội ngũ “tinh hoa” của công ty đã có thêm 10 cán bộ là tiến sĩ, thạc sĩ học trong và ngoài nước. Mặt khác, công ty đã thành lập bộ phận nghiên cứu, phát triển. Qua năm 2016 với những kết quả ban đầu, sang năm 2017, bộ phận này sẽ được mở rộng hơn nữa với mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của thị trường và sẽ trở thành “trái tim” của công ty.

Theo quan điểm của Giám đốc Ngô Minh Khải: “Tốt không biết vì sao, ngang xấu không biết vì sao”. Anh cho rằng, một mô hình quản trị sản xuất tốt phải cho ra những sản phẩm thống nhất từ đầu tới cuối. Tức là, người sản xuất phải kiểm soát được hoàn toàn quy trình công nghệ, chất lượng của sản phẩm, không thể để xảy ra tình trạng không biết vì sao sản phẩm tốt, hay không biết vì sao sản phẩm xấu. Để làm được việc ấy, các khâu sản xuất ở công ty đều được rà soát và giám sát chặt chẽ.

Một điểm sáng rất lớn trong năm 2016 của Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 là việc đầu tư đổi mới hạ tầng cơ sở, máy móc, thiết bị công nghệ, mặt bằng nhà xưởng… Đặc biệt là việc tạo cảnh quan thoáng đãng, sạch sẽ, với những công trình phục vụ nghỉ ngơi, giải trí cho cán bộ, công nhân toàn công ty. Cùng đó, sự đầu tư vào hệ thống máy móc, công nghệ mới đã đem lại hiệu quả tức thì. Phân xưởng thuốc nổ công nghiệp chất lượng cao mới được thành lập, ngay khi cho “ra lò” những lô hàng đầu tiên đã chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty vẫn tăng trưởng tốt, đạt được mục tiêu đề ra từ đầu năm, doanh thu đạt hơn 1.000 tỷ đồng…

Sau năm “bản lề đổi mới” 2016, năm 2017, Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 tiếp tục đặt mục tiêu, đầu tiên phải ổn định, sau đó phải tăng trưởng về chất, trong đó, nhiệm vụ quốc phòng vẫn là số 1. Theo Giám đốc Ngô Minh Khải, việc tăng trưởng doanh thu thực chất không còn phản ánh đúng nội lực của doanh nghiệp, mà chất lượng tăng trưởng-tức giá trị tăng thêm-mới là yếu tố quan trọng. Năm 2017, công ty không đặt nặng mục tiêu tăng doanh thu mà tập trung vào tỷ suất lợi nhuận, công ăn việc làm, đóng góp của người công nhân, phúc lợi xã hội… Trong đó, đời sống cán bộ, công nhân viên phải được nâng lên cả vật chất lẫn tinh thần. Công ty phải giữ vững truyền thống là đơn vị lá cờ đầu của tổng cục.

Cùng trong năm 2017, công ty sẽ “khai phá” một thị trường lớn. Đó là phát triển sản phẩm cơ khí và hàng nhựa phục vụ trong nước cũng như xuất khẩu, tham gia vào hoạt động công nghiệp phụ trợ. Ban giám đốc công ty xác định, hoạt động sản xuất hàng quốc phòng thuận lợi nhưng thị trường hẹp. Sản phẩm cơ khí tuy phải chịu sức cạnh tranh mạnh mẽ hơn và tỷ suất lợi nhuận không cao nhưng thị trường rộng hơn. Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Cơ điện và Vật liệu nổ 31 vốn có bề dày kinh nghiệm gia công các sản phẩm cơ khí ở trình độ cao. Vì thế, việc tham gia vào thị trường sản phẩm cơ khí được đánh giá là hướng đi đúng, mở ra triển vọng phát triển cho công ty.

READ  Schannel - Mở hộp tai nghe chống nước Sony STH 30 | sth 30

Bài và ảnh: HUY QUÂN

[NEW] Nhà máy Z131: Gắn mục tiêu kinh tế với nhiệm vụ quốc phòng | nhà máy z131 – Diaochoangduong

Trung tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng Nhà máy Z131 vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019

Chủ động tham gia chuỗi cung ứng

Việc thay đổi tư duy từ sản xuất theo kế hoạch sang chủ động sản xuất theo nhu cầu thị trường, tiến tới hội nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu được Công ty TNHH Một thành viên Cơ điện và Vật liệu nổ 31 (Nhà máy Z131) định hướng cách đây 5 năm với những nội dung đột phá, đó là: đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh tế, đặc biệt là cơ khí, nhựa … Đến nay, Z131 vẫn tiếp tục xác định đây là nội dung trọng tâm trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

“Chúng tôi đã có nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả như: Tổ chức cho nhiều đoàn cán bộ đi khảo sát các thị trường, đối tác trong và ngoài nước để tìm hiểu, học hỏi phương pháp quản trị doanh nghiệp, phương thức tổ chức làm việc, tìm kiếm các đơn hàng sản xuất phù hợp với khả năng của mình. Ngoài ra, Nhà máy đã chủ động đầu tư trang thiết bị hiện đại, mở rộng nhà xưởng, chủ động nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, thu hút nhân lực chất lượng cao….” – Đại tá Hoàng Thanh Sơn, Chủ tịch Công ty tâm sự.

Đại tá Hoàng Thanh Sơn cho biết, việc áp dụng, nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất được Nhà máy coi là một nhiệm vụ quan trọng và là khâu đột phá, thường xuyên đổi mới công nghệ theo hướng bán tự động và tự động hóa quá trình sản xuất góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Nhà máy đã chủ động thực hiện các đề tài nghiên cứu, cải tiến khoa học công nghệ để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong sản xuất. Trong 5 năm từ 2015-2020, Z131 đã triển khai 45 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, hơn 2.600 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, qua đó góp phần cải tiến thiết bị phục vụ sản xuất, nâng cao năng suất lao động và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động và phát triển sản phẩm mới.

Z131 đã đầu tư và đưa vào khai thác vận hành dây chuyền tự động đúc nhôm áp lực cao tạo ra các sản phẩm đảm bảo sự chính xác về hình dáng, kích thước

Cùng với việc nghiên cứu, cho ra đời các sản phẩm có chất lượng cao, Nhà máy đã đẩy mạnh xúc tiến các đơn hàng kinh tế cơ khí, nhựa cho các công ty trong và ngoài nước, từ đó đã mang lại việc làm, thu nhập cho người lao động và doanh thu cho Nhà máy.

Hiện nay, Z131 đang hợp tác ổn định với các công ty trong nước, doanh nghiệp FDI và xuất khẩu trực tiếp sang các thị trường Mỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc… Đặc biệt, Nhà máy đã khẳng định được vị thể tại các thị trường truyền thống, với những sản phẩm ổn định, lâu dài và số lượng lớn như: Các sản phẩm phục vụ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn LED: Nipple, Reducer, máng đèn LED…cho thị trường Hàn quốc; Các sản phẩm dụng cụ làm vườn, như: Hose Hanger, Water meter Key xuất trực tiếp sang thị trường Mỹ…

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Đại tá Hoàng Thanh Sơn cho biết, xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những điều kiện rất cần thiết của các doanh nghiệp cũng như tại Z131. Do đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, nên văn hóa doanh nghiệp của mỗi đơn vị có những bản sắc riêng biệt. Nếu làm tốt điều đó sẽ tạo được niềm tin, tình cảm, sự tin cậy, uy tín với khách hàng, cũng như sự văn minh, tự giác, tiến bộ của người lao động.

Với Z131 thời gian qua đã triển khai nhiều chương trình hoạt động nhằm xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp như: phát động và tổ chức phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở với chủ đề: “Cán bộ, công nhân viên Nhà máy Z131 thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Việc xây dựng môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, đoàn kết, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ công nhân viên phát huy trí tuệ, năng lực. Mỗi cán bộ công nhân viên Z131 luôn có bản lĩnh, tác phong và phương pháp làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả.

Ăn trưa theo kiểu buffet nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động tại Nhà máy Z131

READ  🍀Cách xếp hoa bằng ống hút cực dễ - Hoa lavender ống hút | cách làm đồ handmade bằng ống hút

“Chúng tôi thực hiện đúng phong cách quân nhân, làm việc theo chức trách, hành động theo điều lệnh, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Ở Z131 luôn thực hiện “4 xin, 4 luôn”: xin chào, xin lỗi, xin phép, xin cảm ơn; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ. Luôn tôn trọng, lắng nghe, có tinh thần hợp tác, tương trợ thực hiện nhiệm vụ…” – Đại tá Hoàng Thanh Sơn cho hay.

Cùng việc việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, Nhà máy luôn quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Thời gian qua, Nhà máy đã đầu tư gần 100 tỷ đồng xây dựng, mua sắm nhiều các hạng mục công trình phục vụ các nhu cầu hoạt động cho cán bộ công nhân viên mà cả nhân dân trong khu vực đóng quân, như: xây mới thư viện, khu văn hóa thể thao, khu vật lý trị liệu….

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng đơn vị vẫn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho 100% lao động với mức thu nhập bình quân trên 14,8 triệu đồng/người/tháng. Nhà máy cũng luôn đảm bảo đầy đủ, kịp thời chế độ, như: ốm đau, thai sản, bệnh nghề nghiệp, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, quan tâm các chế độ bồi dưỡng độc hại, ca 3, ăn giữa ca… đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Đặc biệt, triển khai phòng chống dịch COVID -19 trong đơn vị, Nhà máy đã trang bị 2.260 khẩu trang, 1.130 hộp nước sát khuẩn cho 100% cán bộ công nhân viên và nhiều hoạt động khác, qua đó tạo sự gắn bó, phấn đấu của người lao động với đơn vị.

Nâng cao vị thế

Theo Đại tá Hoàng Thanh Sơn, trong 5 năm gần đây, Z131 luôn đạt mức tăng trưởng trên 12%. Bên cạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất quốc phòng, Z131 luôn chủ động tích cực đẩy mạnh công tác thị trường, giữ vững thị trường truyền thống.

Các sản phẩm kinh tế do Z131 sản xuất đã được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Nhiều sản phẩm kinh tế đã được thị trường khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, một số sản phẩm đã khẳng định được chất lượng, uy tín, thương hiệu mạnh mang tầm quốc gia và khu vực. Trong đó, phải kể đến các sản phẩm thuốc nổ công nghiệp (Mồi nổ mạnh MN-31, thuốc nổ nhũ tương EME-31….) phục vụ phát triển kinh tế dân sinh, khai thác than, đá, làm đường, đào hầm xuyên núi… Các sản phẩm cơ khí phục vụ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống đèn LED cho thị trường Hàn Quốc, sản phẩm dụng cụ làm vườn xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Mỹ…

Nhãn hiệu EME 31 của Nhà máy đã được Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp chứng nhận Nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu cạnh trạnh Việt Nam liên tục từ 2018-2020

Trong thời gian tới, Nhà máy tiếp tục đổi mới để nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh. Trong đó, tiếp tục đầu tư đổi mới trang thiết bị, công nghệ có sự kết hợp công nghệ lưỡng dụng quốc phòng và kinh tế, đặc biệt là các dây chuyền sản xuất cơ khí xuất khẩu và sản phẩm phụ trợ…. Đồng thời, tận dụng và khai thác tối đa, hiệu quả các thiết bị, dây chuyền hiện có từ sản xuất quốc phòng để thực hiện các đơn hàng kinh tế cơ khí, nhựa cho các công ty trong và ngoài nước.

“Cùng với việc đổi mới hệ thống quản trị doanh nghiệp, để đáp ứng yêu cầu của cạnh tranh thị trường, Nhà máy đã áp dựng các phần mềm quản lý thông minh trong sản xuất, trả lương theo hiệu suất công việc, áp dụng phương pháp cải tiến liên tục Kaizen…  Về lâu dài, Z131 cũng xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm cho cả quốc phòng và kinh tế, tiếp tục xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường… đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập” – Đại tá Hoàng Thanh Sơn cho hay.

Công ty TNHH 1TV Cơ điện và vật liệu nổ 31 (Z131) thành lập ngày 15/6/1966. Trải qua gần 55 năm xây dựng và phát triển, Z131 đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang, 01 đơn vị thành viên được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang. Z131 cũng được tặng nhiều huân, huy chương…vì có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng nền công nghiệp quốc phòng hiện đại và phát triển kinh tế đất nước. 

Đánh giá của bạn:


Vui Tết trung thu – Nhà máy z131


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Vui Tết trung thu - Nhà máy z131

Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi nhà máy Z131


Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi nhà máy Z131

Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi nhà máy Z131

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra tại Nhà máy Z131


Lãnh đạo Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra tại Nhà máy Z131

Truyen Thong Z131 2


Truyen Thong Z131 2

Nhà máy Z131 (1)


Kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà máy. (XN Bao bì nhựa)

Nhà máy Z131 (1)

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ nhà máy z131

Viết một bình luận