[NEW] Nhà máy Xi măng Bình Phước: Biến rác thải thành nhiên liệu | xi măng bình phước – Diaochoangduong

xi măng bình phước: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Từ ý tưởng bảo vệ môi trường

Nhà máy Xi măng Bình Phước thuộc Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1, đóng tại thị xã Bình Long, có công suất lò nung 2 triệu tấn clinker/năm, 1,2 triệu tấn xi măng/năm theo quy trình khép kín hiện đại. Nhiều năm nay, nhà máy sử dụng nguồn than đá, than cám để sản xuất xi măng và nhiệt điện. 

Do nhu cầu sử dụng than trong các ngành công nghiệp nói chung ngày càng cao, sản lượng khai thác than trong nước không đủ đáp ứng và giá than tăng cao, tương lai nguồn cung than cám thấp hơn so với nhu cầu thị trường. Vì vậy, việc tìm kiếm nguồn nhiên liệu thay thế trong quá trình sản xuất clinker hiện nay là hết sức quan trọng. Do đó, kỹ sư Nguyễn Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Kỹ thuật và nhóm nghiên cứu của Nhà máy Xi măng Bình Phước đã nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng thành công dây chuyền “Đốt rác thải công nghiệp tại Nhà máy Xi măng Bình Phước”. Mục đích nhằm đẩy mạnh bảo vệ môi trường, tham gia vào các chương trình tái chế rác thải công nghiệp, tận dụng để làm nhiên liệu sản xuất thay thế nguồn than đá anthracite, than cám để sản xuất xi măng và nhiệt điện, góp phần hạ giá thành, tăng doanh thu cho đơn vị. Hoạt động của dây chuyền theo một quy trình khép kín, điều khiển tự động thông qua các phần mềm của máy tính.

Hoạt động của lò đốt rác công nghiệp được vận hành và quản lý trên phần mềm máy tính

Sau khi nghiên cứu thành công, triển khai đốt thử thấy hiệu quả rất tốt, nhà máy đã tiến hành xây dựng phương án trình Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1. Và tháng 11-2019, Nhà máy Xi măng Bình Phước đầu tư 24 tỷ đồng lắp dây chuyền đốt rác thải công nghiệp với công suất 20 tấn/giờ. Tháng 3-2020, hệ thống đi vào vận hành chính thức, trung bình 1 ngày đốt khoảng 200-250 tấn rác thải công nghiệp, thay thế một phần nguyên liệu truyền thống bằng than đá. Hiện lò đốt được nâng công suất lên 6.300 tấn rác thải công nghiệp/ngày, hoạt động cả ngày lẫn đêm. 

Kỹ sư Bùi Phi Vũ, Phó quản đốc xưởng clinker, cũng là thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết, trong quá trình hoạt động có nhiều phát sinh, vì vải, giày da nhẹ hơn than nên khi gặp gió mạnh sẽ bay. Do vậy, nhóm đã nghiên cứu làm thêm bao che kín hệ thống tải rút, đưa rác thải vào trong không gian không có gió lùa. Còn khi trời mưa, độ ẩm cao thì điều chỉnh thông số vận hành lò đảm bảo hoạt động của dây chuyền một cách hiệu quả nhất. “Nhà máy có hệ thống kiểm soát online khí thải đầu ra có kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường nên khi thải ra môi trường đều trong chỉ tiêu cho phép, nếu sai sẽ bị phạt liền” – kỹ sư Bùi Phi Vũ cho biết thêm.

Sau quá trình ứng dụng thành công, nhà máy đang đẩy mạnh thu mua rác thải công nghiệp để làm nguyên liệu đốt. Các loại rác thải công nghiệp như vải vụn, mảnh nhựa, ni-lon, cao su vụn, dăm gỗ, bột lốp, da giày… được nhà máy thu mua, sau đó sơ chế, băm hoặc nghiền nhỏ để thành nhiên liệu đốt thay cho than và các chất đốt thông thường. Cách làm này không chỉ giúp thu gom lượng lớn rác thải công nghiệp, vốn trước đây được xử lý theo kiểu truyền thống, mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, đẩy mạnh chủ trương khuyến khích doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp sản xuất, dùng nguyên liệu tái chế, nguyên liệu thay thế. 

…đến hạ giá thành, tăng lợi nhuận 

Theo ông Lâm Hiện Đạt, Phó giám đốc Nhà máy xi măng Bình Phước, trong ngành xi măng thì nhiên liệu dùng chính hiện nay là than đá, chiếm 50% giá thành xi măng. Trong khi nhu cầu nhiên liệu hóa thạch nguồn cung ngày càng hiếm, giá thành tăng thì việc dùng rác thải làm nguyên liệu thay thế là hết sức cần thiết. Hiện tỷ lệ thay thế nhiệt tại Nhà máy Xi măng Bình Phước đạt 23%. Việc dùng rác thải công nghiệp giúp nhà máy giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị, năng suất, chất lượng clinker cũng như chất lượng khí thải. Kết quả 8 tháng năm 2021, nhà máy đã sản xuất được 1,4 triệu tấn clinker, tiết giảm được 11 tỷ đồng so với sử dụng nguyên liệu từ than đá. 

READ  Thăm Lại Con Đường Xưa hôm nay, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thay đổi toàn diện | 1 nam kỳ khởi nghĩa | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Nhiều nước trên thế giới đã có các quy định xử lý chất thải rất chặt chẽ. Ví dụ như, chất thải khi thải ra môi trường thì đơn vị xả thải phải trả chi phí để xử lý chất thải đó. Còn tại Việt Nam, mặc dù pháp luật cũng đã có quy định về vấn đề này, nhưng chưa chặt chẽ. Vậy nên, hiện Nhà máy Xi măng Bình Phước phải đi mua lại chất thải của các doanh nghiệp về xử lý. Phía nhà máy cũng đề xuất với Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên 1 có ý kiến lên Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chính phủ, siết chặt quản lý với các đơn vị xả chất thải, đồng thời phải trả chi phí cho các đơn vị được cấp phép để xử lý chất thải này. 

Ông Lâm Hiện ĐạtPhó giám đốc Nhà máy Xi măng Bình Phước

Thay thế các nguyên liệu truyền thống bằng rác thải công nghiệp không những giúp Nhà máy Xi măng Bình Phước tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm trong khi chất lượng giữ nguyên mà còn giúp giảm thiểu phát thải CO2, giảm ô nhiễm môi trường, gián tiếp tiết kiệm tài nguyên cho sản xuất điện năng. Đặc biệt, trong tình dịch Covid-19 bùng phát mạnh như hiện nay thì việc sử dụng nhiên liệu thay thế đã góp phần giúp nhà máy vượt qua khó khăn chung của dịch bệnh.

Rác thải chính là một loại tài nguyên nếu biết khai thác, không phải bỏ đi. Muốn phát triển bền vững cần đẩy mạnh kinh tế tuần hoàn, nâng cao tái chế để đầu ra của ngành này là đầu vào của ngành khác. Nhưng để làm được như vậy, cần phải rõ ràng về cơ chế chính sách, định hướng, kỹ thuật, công nghệ, ý thức cộng đồng và việc tổ chức bài bản, phù hợp hoàn cảnh thực tế hiện nay. Việc tận dụng rác thải công nghiệp làm chất đốt thay thế than đá từ đề tài nghiên cứu của các kỹ sư Nhà máy Xi măng Bình Phước đang mang lại hiệu quả rất tốt. Hiện đề tài đã được tổng công ty và các nhà máy thành viên áp dụng thành công.

[NEW] VICEM Hà Tiên – Nhà máy Xi măng Bình Phước: Đổi mới, phát triển, lớn mạnh do bạn và vì bạn | xi măng bình phước – Diaochoangduong

Nhà máy Xi măng Bình Phước là đơn vị thành viên trực thuộc Công ty CP Xi măng Hà Tiên 1 (VICEM Hà Tiên), được thành lập ngày 12/11/2009 tại ấp Thanh Bình, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long. Công suất 1,3 triệu tấn xi măng/năm và 1,76 triệu tấn clinker/năm. Nhà máy hoạt động trên dây chuyền khép kín với công nghệ của hãng TKIS (Đức), đáp ứng các yêu cầu về môi trường theo tiêu chuẩn châu Âu.

READ  [Update] Bán căn hộ Việt Hưng, Long Biên, Sổ đỏ chính chủ | ho viet hung - Diaochoangduong

Thuận lợi về nguyên liệu và vị trí địa lý

Tại Bình Phước, nguồn nguyên liệu đá vôi và đất sét dồi dào có thể đáp ứng cho nhu cầu sản xuất xi măng được 50 năm. Trong đó, đá vôi tập trung nhiều tại Tà Thiết, Thanh Lương; đất sét tập trung nhiều tại khu vực xã Lộc Thịnh, An Phú.

Đồng thời, vị trí của nhà máy nằm gần tuyến quốc lộ chính: quốc lộ 13 nối TP.HCM, Bình Dương, đi qua các huyện Chơn Thành, Bình Long, Lộc Ninh đến cửa khẩu Hoa Lư và nối với quốc lộ 7 của Campuchia, quốc lộ 14 nối Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên. Hai quốc lộ này tạo cửa ngõ thuận lợi cho giao thông, tiêu thụ sản phẩm xi măng của nhà máy. Đồng thời, tại khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ cũng chưa có nhà máy xi măng, do vậy Nhà máy Xi măng Bình Phước hình thành góp phần tăng thị phần, phát triển thị trường nhằm đẩy mạnh thương hiệu VICEM Hà Tiên ngày càng lớn mạnh.

Đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại

Tất cả các trang thiết bị ở Nhà máy Xi măng Bình Phước đều được đầu tư đồng bộ công nghệ hiện đại từ Châu Âu cùng với việc áp dụng thành công các hệ thống quản lý tiên tiến như hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015, hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001:2007, hệ thống quản lý phòng thí nghiệm TCVN ISO/IEC 17025:2007, hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001:2011.

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động với tinh thần làm việc tâm huyết, tích lũy kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật dần được nâng cao của tập thể CBCNV, ứng dụng khoa học vào sản xuất nên năng suất và chất lượng sản phẩm luôn đạt mục tiêu của công ty đề ra, sản lượng năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể 2014 đạt 1,762 triệu tấn, năm 2015 đạt 1,850 triệu tấn, năm 2016 đạt hơn 1,9 triệu tấn clinker và sản lượng xi măng đạt hơn 1,075 triệu tấn, góp phần nâng tổng công suất của VICEM Hà Tiên.

Vững mạnh thị trường

Thị trường tiêu thụ hiện nay của VICEM Hà Tiên rộng khắp từ Khánh Hòa trở vào Nam, trải dài cho đến Cà Mau, trong đó, tập trung tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ như: Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước. Ngoài ra, sản phẩm xi măng của nhà máy cũng được xuất khẩu sang Campuchia.

Củng cố thương hiệu xi măng VICEM Hà Tiên

Nhằm góp phần củng cố thương hiệu VICEM Hà Tiên, Nhà máy Xi măng Bình Phước luôn coi trọng chất lượng sản phẩm, coi đó là yếu tố quyết định then chốt trong việc quản lý và vận hành nhà máy, luôn mong muốn sản phẩm đến tay khách hàng với chất lượng tốt nhất. Để làm được điều đó, nhà máy đã thực hiện kiểm soát rất chặt chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra, từ khâu lấy mẫu, phân tích, thử nghiệm, vận hành đều được quy định cụ thể và được giám sát rất kỹ lưỡng.

Ngoài ra, nhà máy cũng luôn chú trọng đến nguồn nhân lực như đội ngũ CBCNV tay nghề cao, thường xuyên học tập và trau đồi kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ hiện đại, thường xuyên nghiên cứu sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật để tối ưu hóa sản xuất, tăng chất lượng sản phẩm.

Phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường

Ngành xi măng là ngành đặc thù, sử dụng nhiều tài nguyên khoáng sản và gây ảnh hưởng đến môi trường, quan điểm của VICEM Hà Tiên là lợi ích kinh tế phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Hiện nay, Nhà máy đã xây dựng và áp dụng các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường theo đánh giá tác động môi trường đã được tổng cục môi trường phê duyệt. Các chất thải phát sinh trong quá trình sản xuất của Nhà máy được kiểm soát chặt chẽ. Nhà máy đã tổ chức quan trắc định kỳ các thông số môi trường, kết quả quan trắc đều nằm trong quy định cho phép của TCVN, QCVN.  

READ  [NEW] Tòa nhà Keangnam Landmark 72 có những gì đặc biệt | tòa nhà keangnam phạm hùng - Diaochoangduong

“Công ty CP Xi măng Hà Tiên 1 – Nhà máy Xi măng Bình Phước không những sản xuất xi măng đảm bảo chất lượng mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Nhà máy luôn cam kết và hướng đến hình ảnh doanh nghiệp sản xuất xanh, sạch trong ngành công nghiệp sản xuất xi măng Việt Nam”.

Chăm lo đời sống người lao động

Nội quy an toàn – vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ được quán triệt đến từng người trong nhà máy. Việc đánh giá, xếp loại được thực hiện thường xuyên và có chế tài thưởng, phạt rõ ràng, coi đó là tiêu chí quan trọng nhất để bình xét thi đua khen thưởng cho mỗi cá nhân và đơn vị hàng năm. Từ đó, 576 lao động của nhà máy coi việc chấp hành an toàn – vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường vừa là trách nhiệm và là quyền lợi của mình.

Bên cạnh đó, nhà máy còn làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, quyền lợi cho người lao động; duy trì môi trường làm việc xanh sạch, an toàn lao động cho công nhân, tuyệt đối không để xảy ra tại nạn lao động. Đồng thời, duy trì các bữa ăn, chế độ ăn ca bảo đảm chất và lượng; thường xuyên kiểm tra sức khỏe, khám, chữa bệnh cho CBCNV…

Định hướng và mục tiêu

Nhà máy Xi măng Bình Phước tiếp tục ổn định sản xuất, duy trì chất lượng clinker, xi măng đạt mục tiêu chất lượng sản lượng mà công ty giao.

Nghiên cứu ứng dụng KHCN tiên tiến tối ưu hóa vận hành thiết bị cải tiến hiệu quả sử dụng năng lượng ưu tiên sử dụng các nguồn nhiên liệu tái tạo và nhiên liệu thay thế nhằm nâng cao năng suất, chất lượng tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường.

Tuân thủ nghiêm ngặt an toàn lao động, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố an toàn – môi trường nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất./.

Anh Thi


UBND tỉnh Bình Phước làm việc với đoàn công tác Xi măng Hà Tiên


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

UBND tỉnh Bình Phước làm việc với đoàn công tác Xi măng Hà Tiên

Hát Shi Bình Phước


Hát Shi Bình Phước

Tham quan mỏ đá xi măng ha tiên ,Bình Phước


Tham quan mỏ đá xi măng ha tiên ,Bình Phước

Bình Phước khởi công dự án Nhà máy xi măng công suất 4,5 triệu tấn


Tin tức 24h mới nhất hôm nay: Bình Phước khởi công dự án Nhà máy xi măng công suất 4,5 triệu tấn
Xem TinTuc hấp dẫn, Tổng Hợp Video Mới nhất về Tintuc24h Việt Nam Quốc Tế nóng bỏng nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ cập nhật đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
Đăng Ký Xem Video tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA
1. Bản tinthoisu https://goo.gl/P6kNXd
2. Tin Dự báo thời tiết https://goo.gl/YNpoJx
3. Tổng Hợp tintrongnuoc https://goo.gl/uj8vUU
4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết https://goo.gl/iHDMiJ
5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu https://goo.gl/TW5Hrj
6. Phim Phá Án 75 Tập https://goo.gl/sySkMa
7. Sức Khỏe Cuộc Sống https://goo.gl/yDGMVZ

Bình Phước khởi công dự án Nhà máy xi măng công suất 4,5 triệu tấn

Vietnam Motovlog | Bình phước 06 | Nhà máy xi măng hà tiên như thế nào ?


Lưu ý khi đi đường của nhà máy , nhà máy như thế nào ….
Like và subciber nếu bạn thích mình
……………….
Camera : Sicam 4000 Wifi
_ Phương tiện : Cub 81
Đèn trợ sáng : C6
Nón 3/4
Phần mềm : Wondershare Filmora
Gửi câu hỏi tại đây :https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfxvBeNQTk0OJtHFU2jNVecRQAlpMrY7GsLQp0uuQvll5i9Xg/viewform
Fanpage :https://www.facebook.com/WATERMANBP111437302801460/

Vietnam Motovlog | Bình phước 06 | Nhà máy xi măng hà tiên như thế nào ?

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ xi măng bình phước

Viết một bình luận