[NEW] Kinh nghiệm mua nhà trả góp với kinh phí 20tr/tháng | Nên đọc!!! | chung cư dưới 1 tỷ trả góp – Diaochoangduong

chung cư dưới 1 tỷ trả góp: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

[note2]Cách dễ dàng nhất để cho một người lao động sở hữu một ngôi nhà trên thành phố đó là vay trả góp. Tuy nhiên, với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng liệu có nên mua nhà trả góp? Với mức lương 20 triệu/tháng, có thể mua nhà chung cư trả góp tại thành phố? Kế hoạch cần chuẩn bị như thế nào? Tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp giúp bạn thành công.[/note2]
 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thế nào là mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

mua-chung-cu-tra-gop

Lưu ý Mua chung cư trả góp – giải pháp giúp bạn sớm sở hữu được ngôi nhà xây dựng tổ ấm

Thông thường, thời gian trả nợ gồm 2 hình thức là ngắn hạn và dài hạn. Tiền gốc và tiền lãi có thể thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền trả nợ mỗi kỳ và mức lãi suất phụ thuộc theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa 2 bên.

Hình thức này được áp dụng nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư và nhà phố xây liền kề. Bởi chủ đầu tư hợp tác với ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong việc vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi và giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ vay.
 

Lợi thế khi mua chung cư trả góp?

Mặc dù hiện nay phương thức vay mua nhà trả góp đang rất phổ biến nhưng có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên mua nhà trả góp hay không? Những lợi thế của phương thức này ngay sau đây có lẽ sẽ hữu ích cho bạn:

+ Bạn có thể sở hữu ngôi nhà của mình ngay cả khi chưa có đủ năng lực tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà.

+ Đây là kinh nghiệm mua căn hộ trả góp giải quyết bài toán tài chính của đa số người trẻ có thu nhập trung bình và tích lũy tài chính chưa “dày”. Giúp họ thoát khỏi cảnh sống trong nhà trọ chật hẹp và rút ngắn thời gian sở hữu nơi an cư ở thành phố để yên tâm làm việc, xây dựng tổ ấm.

+ Ngân hàng hỗ trợ cho người mua nhà vay tiền với các gói trả góp khác nhau với tổng khoản vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Bạn có thể trả góp tiền vay và tiền lãi cho ngân hàng bằng tiền lương hàng tháng của mình. Hoặc tiến hành hoàn trả cho ngân hàng theo quy định từng quý với số vốn và lãi suất cam kết.

+ Thời hạn trả nợ được kéo dài trong nhiều năm, tối đa lên đến 20 – 30 năm (tùy ngân hàng), giúp giảm nhẹ áp lực tài chính cho người mua nhà. Nếu thời hạn trả nợ càng dài thì số tiền trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.
 

Bài toán thu nhập 20 triệu tháng có nên mua chung cư trả góp?

Với những người thu nhập thấp, để sở hữu một căn hộ thì mua chung cư giá rẻ với hình thức trả góp sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua nhà trả góp, bạn sẽ có khá nhiều điểm cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Theo chúng tôi, thu nhập 20 triệu/ tháng bạn vẫn có thể mua chung cư giá rẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây.
 

1. Mua nhà trả góp với mức lương 20 triệu là khả thi

“An cư lạc nghiệp” là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, khi sinh sống và làm việc tại thành phố. Mơ ước có một căn nhà cho chính mình là điều không hề dễ dàng ở thành phố. Chính vì vậy, mà nhiều người có áp lực tâm lý cần phải sở hữu một căn nhà riêng. Và thậm chí là vay nợ để có thêm động lực để kiếm tiền trả nợ.

Hay suy nghĩ rằng, số tiền đóng lãi mỗi tháng bỏ ra là để sở hữu cái của mình, còn số tiền thuê nhà phải đóng là số tiền mất đi hàng tháng. Khi mức lương 20 triệu/ tháng, liệu có mua được một căn chung cư không? Câu trả lời là có! Nếu bạn quyết tâm và kiên trì, đồng thời biết cách chi tiêu và có kế hoạch tiết kiệm hợp lý.

Theo các chuyên gia tài chính, hàng tháng bạn nên trích từ 20-30% trên tổng thu nhập để tiết kiệm. Bởi đây là con số sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái khi thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Cũng như đảm bảo cho việc chi tiêu hàng ngày không bị áp lực.

tiet-kiem-tien-de-nhanh-mua-nha

Tiết kiệm là cách giúp bạn hoàn thành kế hoạch mua nhà

Chẳng hạn, với mức lương 20 triệu/ tháng, bạn có thể tiết kiệm khoảng 7 triệu mỗi tháng. Như vậy, sau 1 năm, bạn sẽ tiết kiệm được 84 triệu đồng. Qua 4 năm, bạn sẽ có khoảng 336 triệu trong tay. Cộng thêm số tiền từ việc vay mượn bạn bè và người thân hay kiếm thêm thu nhập từ những nguồn khác.

>>> Bạn sẽ có khoảng 500 triệu sau 4 năm. Với con số này, bạn hoàn toàn có thể mua một căn chung cư mức giá khoảng 1 tỷ với việc mua chung cư trả góp.

Tuy nhiên, nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin chính xác về mức lãi suất hàng năm. Thông thường, con số lãi suất mà ngân hàng đưa ra trong vòng từ 6-12 tháng là rất hời. Nhưng từ 1-5 năm, mức lãi suất sẽ tăng theo thời gian. Như vậy, việc trả góp hàng tháng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có sự tính toán kỹ càng.  
 

2. Áp dụng quy tắc hai lần 50

Hai nguyên tắc bạn nên lưu ý, khi quyết định mua nhà chung cư đó là  “hai lần 50”. Quy tắc này, giúp bạn cân nhắc về tình hình tài chính cho kế hoạch mua nhà. 

  • Nguyên tắc thứ 1: Số tiền vay ngân hàng không quá 50% giá trị căn hộ. Nghĩa là bạn nên tích lũy ít nhất 50% giá trị căn hộ, rồi hãy tính đến phương án mua trả góp. Điều này giúp bạn không quá áp lực và gánh nặng với con số đang nợ cũng như trả lãi hàng tháng.
  • Nguyên tắc thứ 2: Số tiền trả góp không quá 50% mức thu nhập hàng tháng. Với hơn 50% còn lại, cần để chi tiêu cho các nhu cầu tối thiểu của cuộc sống; tái tạo lại sức lao động để tiếp tục kiếm tiền.

Hiện tại mức thu nhập của bạn là 20 triệu/ tháng. Giả sử, sau 3 – 4 năm đi làm, đã tích góp được 250 triệu – 300 triệu.

tich-luy-dai-han-mua-nha
Tích lũy dài hạn cho kế hoạch mua nhà

Như vậy, theo nguyên tắc 1 trên, bạn cần phải có tối thiểu 50% giá trị ngôi nhà. Tức là giá trị ngôi nhà là 600 triệu, lúc đó bạn mới có thể quyết định mua. Nhưng với số tiền đó thì rất khó để có một căn nhà tại thành phố.

Bạn cần thêm thời gian để tích lũy nhiều hơn. Cố gắng ít nhất từ 1 – 1,5 năm năm nữa. Cùng với tiến độ tiết kiệm như trên, bạn sẽ có trong tay khoảng 500 triệu.

READ  [Update] Nhà Hàng 1A Ở Quận Phú Nhuận, Tp | 1a hồ biểu chánh - Diaochoangduong

>>> Lúc này, bạn có thể tham khảo giá chung cư có mức giá khoảng 1 tỷ. Và việc sở hữu một căn nhà là điều khả thi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về các mức lãi suất trả góp. Và thời hạn vay trong bao lâu. Lúc này, cần đảm bảo nguyên tắc thứ 2. Số tiền trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập. Tức không vượt quá 10 triệu đồng. Nếu mức lãi suất ngân hàng quá cao, số tiền hàng tháng bạn cần trả cao hơn 10 triệu. Bạn không nên quyết định mua nhà, có thể tích lũy thêm một vài năm. Để đảm bảo không gặp áp lực trả nợ.

Mua nhà là một việc quan trọng, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng, chuẩn bị cho kế hoạch tiết kiệm cũng như chi tiêu. Và cân nhắc đến khả năng tạo ra nguồn thu nhập mới, để tránh gánh nặng trả nợ quá lớn.
 

3. Lập kế hoạch cân đối chi tiêu

Để tiết kiệm một khoản tiền cố định hàng tháng từ mức lương 20 triệu/ tháng. Bạn nên lập kế hoạch cân đối chi tiêu và tiết kiệm. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát và đạt hiệu quả trong quản lý chi tiêu.

Trước tiên, cần liệt kê tất cả các khoản chi phí sinh hoạt trong một tháng. Sau đó, phân loại chúng vào khoản chi tiêu thiết yếu và chi tiêu không thiết yếu. Các khoản chi thiết yếu là khoản không có chúng, bạn sẽ “chết” như tiền thuê nhà, điện nước, xăng xe, ăn uống,… Còn lại những khoản không cần thiết như: giải trí, mua sắm, du lịch,… nên hạn chế để tạo thói quen chi tiêu hợp lý cũng như đạt được dự định trong thời gian sớm nhất. Hãy tạo thói quen ghi chép chi tiêu hàng ngày, tổng kết vào cuối tuần. Điều này giúp bạn nắm rõ việc chi tiêu một cách chính xác. Và có kế hoạch chi tiêu với số dư còn lại.
 

4. Kết hôn để có người chia sẻ về tài chính

Việc tích lũy một khoản tiền với mức lương 20 triệu/ tháng, để mua nhà là điều không dễ dàng. Vì vậy, để giảm bớt gánh nặng cũng như áp lực, nên tìm cho mình một người bạn đời. Cả hai cùng san sẻ nỗi lo về tài chính. Đây là một trong những phương án hữu hiệu, nếu bạn muốn hoàn thành kế hoạch mua nhà sớm nhất.

Lúc này mức thu nhập không chỉ là 20 triệu/ tháng mà có thể là 30-40 triệu/ tháng. Đồng thời, khi có gia đình bạn sẽ có trách nhiệm hơn, đặc biệt việc mua nhà để xây dựng tổ ấm hạnh. Tuy nhiên, một điều kiện tiên quyết là không nên sinh em bé trong khoảng thời gian này.

Bởi khi có em bé, bạn sẽ tốn một khoản không hề nhỏ để lo cho con. Dự định mua nhà sẽ rất khó thể hoàn thành. Hai bạn cần bàn bạc và thống nhất về những dự định trong tương lai. Nên ưu tiên cho những dự định nào trước. Để tránh xảy ra mâu thuẫn có thể xảy ra.

san-se-tai-chinh-mua-chung-cu-tra-gop
Kết hôn để san sẻ gánh nặng tài chính cho kế hoạch mua nhà
 

5. Tham khảo bảng kế hoạch mua nhà giá 1 tỷ với thu nhập 20 triệu/tháng 

► Tổng thu nhập: 20 triệu/tháng.

► Nguồn tiền:

+ Tiền tích góp có sẵn: 500 triệu đồng.

+ Tiền vay vốn ngân hàng: 500 triệu đồng.

► Giả thiết gói vay 15 năm, lãi suất 10.5%/năm. Vậy tổng tiền gốc và tiền lãi vợ chồng bạn phải trả hàng tháng là 7.1 triệu/tháng, được tính theo công thức:

+ Tiền gốc hàng tháng: 500/(15×12) = 2.8 triệu/tháng;

+ Tiền lãi hàng tháng: 500 x 10.5%/12 = 4.3 triệu/tháng

Trường hợp vợ chồng bạn vay tối đa 70% giá trị căn nhà là 700 triệu đồng thì hàng tháng sẽ phải trả cả gốc và lãi khoảng 10 triệu đồng.

► Vậy số tiền vợ chồng bạn còn lại sau khi trả góp mua nhà rơi vào khoảng từ 10 – 13 triệu đồng, hoàn toàn đảm bảo chi tiêu nếu biết tiết kiệm.
 

Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp giúp bạn thành công

Khi đã thực hiện thành công kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà. Bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn cần lưu ý.

Rủi ro và giải pháp khi mua nhà trả góp

Rủi ro pháp lý 

Rủi ro pháp lý của hình thức mua nhà trả góp xảy ra khi chủ đầu tư hoặc chính chủ căn nhà bán thiếu các giấy tờ quan trọng như Sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ thi công, bản vẽ phù hợp với quy hoạch. Người mua có thể phải đối mặt với nguy cơ mất trắng tài sản nếu không cẩn thận kiểm tra & xác minh rõ tính hợp pháp của căn nhà sắp mua.

+ Giải pháp

Giải pháp dành cho bạn là: Hãy yêu cầu bên bán cung cấp cho xem các giấy tờ liên quan đến căn nhà, căn hộ và các giấy tờ khác trong trường hợp vay nợ, thế chấp… Sau đó, bạn hãy đến cơ quan cấp giấy chứng nhận sở hữu đất để kiểm tra thông tin gốc, xem vị trí tài sản đó có thuộc quy hoạch nào không.

Tham khảo Chung cư quận 2 đang mở bán
 

Rủi ro tài chính 

Khá nhiều người mua nhà trả góp gặp phải rủi ro tài chính, chủ yếu trong vấn đề áp lực tài chính sau khi mua nhà và vấn đề đặt cọc. Cụ thể:

+ Vấn đề áp lực tài chính sau khi mua nhà

Muốn mua nhà trả góp, nhất định bạn phải có trong tay một khoản tiền tích lũy và các chứng từ, hóa đơn chứng minh thu nhập hàng tháng để vay vốn ngân hàng. Thế nhưng không ít người đã “tay không đi đánh giặc” thậm chí còn mua nhà lớn với tài chính eo hẹp nhưng lại chọn gói trả góp ngắn hạn. Do đó người mua nhà không tránh khỏi căng thẳng và áp lực khi phải trả một số tiền lớn hàng tháng, gồm cả tiền gốc & tiền lãi.

Lưu ý, nếu bạn có ý định dùng tiền lương để mua nhà trả góp tại TP HCM thì không nên vay quá 50% giá trị căn nhà hoặc căn hộ mình định mua. Và việc trả góp hàng tháng cũng không nên vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

+ Vấn đề đặt cọc

Trong các giao dịch mua bán nhà, bên mua đặt cọc cho bên bán không quá 10% giá trị tài sản. Đặc biệt trong giao dịch mua bán căn hộ chung cư, người mua sẽ được trả dần theo tiến độ xây dựng sau khi đặt cọc.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, có không ít trường hợp người mua gặp phải rủi ro mất hết số tiền đặt cọc vì chủ đầu tư không xây dự án, người bán không bàn giao nhà đất rồi ôm tiền cọc của khách “biến mất”.

+ Giải pháp cho vấn đề rủi ro tài chính

Vì vậy, dù mua nhà theo hình thức trả hết tiền trong 1 lần hay trả góp thì bạn cũng phải định giá căn nhà, hoạch định rõ năng lực tài chính, xác định khoản vay là bao nhiêu tiền, thời gian trả góp là bao lâu… Nếu vợ hoặc chồng thất nghiệp hay khi thị trường biến động thì xử lý như thế nào? Tốt nhất, bạn nên tính toán trước những vướng mắc có thể đến và giải pháp xử lý kịp thời.

Hợp đồng đặt cọc phải thể hiện chi tiết về nhân thân bên mua – bên bán, thời gian đặt cọc, giá trị mua bán, cách thức thanh toán, tiền đặt cọc, bên chịu thuế…
 

Rủi ro lãi suất 

Thực tế cho thấy có không ít người đã vội tin vào những “lời đường mật” của nhân viên ngân hàng khi giới thiệu gói vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn như 7.5%/năm, 8.5%/năm… rồi vội quyết định ký hợp vay vốn mà quên hỏi thời hạn sử dụng của chúng là bao lâu? Để rồi sau đó ngã ngửa vì mức lãi suất đã thay đổi, vượt xa lãi suất trong lời giới thiệu ban đầu.

+ Giải pháp:

Để tránh gặp phải rủi ro về lãi suất, bạn cần tìm hiểu chính sách vay và ưu đãi của các ngân hàng uy tín hiện nay. Sau đó so sánh ưu điểm và hạn chế của các ngân hàng với nhau rồi mới quyết định vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào để nhận được lợi ích tốt nhất. Nhất là trước biến động từ thị trường, quyền & lợi ích của bạn vẫn được đảm bảo.
 

Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Tính toán năng lực tài chính là một yếu tố quan trọng khi mua căn hộ trả góp để tránh việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có, đẩy giá trị căn hộ lên quá cao so với thực tế. Để đánh giá khả năng thanh toán của bản thân, người mua nhà có thể xác định thông qua các chỉ số như sau:

Khả năng tài chính (1): Số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Thông thường chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm 30% trên tổng thu nhập có được.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): là khoản tiền mà người mua nhà nghĩ rằng sẽ được người thân hỗ trợ. Đây là phần tiền hỗ trợ để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng và lãi suất cố định trong suốt thời gian vay.

READ  YouTube Review - Vinhomes Golden River - Căn Hộ Dịch Vụ | nhà mẫu vinhomes golden river

Khả năng trả nợ (3): Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế người mua cần phải biết chính xác số tiền cần chi trả cho khoản nợ của mình vào mỗi tháng là bao nhiêu và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc nếu có thì chi phí phát sinh không đáng kể. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về tài chính và năng lực trả nợ, người mua không nên vay quá nhiều, chỉ nên vay tối đa 30% – 40% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua chung cư trả góp là khả thi. Ngược lại, bạn cần xem xét lại kế hoạch mua nhà của mình.

Tham khảo Căn hộ quận 7 đang mở bán. 
 

Khảo sát giá kỹ càng

Mua căn hộ chung cư hiện nay có 2 dạng là dự án đã có người ở hoặc dự án đang xây và rao bán. Tùy thuộc vào từng dạng tương ứng mà có những cách khảo sát giá khác nhau.

Chẳng hạn, đối với chung cư đã có người ở, nếu muốn khảo sát giá bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, các diễn đàn. Hoặc đến trực tiếp và hỏi thăm những hàng quán gần đó. Việc này giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích.

Còn nếu căn hộ bạn đang nhắm tới thuộc một dự án đang xây dựng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu tại các website bất động sản uy tín.Qua đó, bạn sẽ tìm thấy những thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, tiện ích căn hộ, những ưu đãi cho người mua nhà sớm…
 

Phong thủy, môi trường, cộng đồng dân cư

Nếu là người quan tâm tới phong thủy, bạn nên xem xét hướng của chung cư, căn hộ sao cho phù hợp với bạn, trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp sau khi mua về phải tốn quá nhiều tiền để cải tạo và chi tiêu cho việc hóa giải phong thủy xấu.

Hơn nữa, bạn nên xem xét cộng đồng dân cư kế cận chung cư nếu là chung cư mới, hay dân cư trong chung cư nếu là chung cư đã có người sử dụng, để xem nơi này có phù hợp với lối sống của bạn hay không.

Giao thông đi lại cũng là yếu tố bạn cần quan tâm.Bạn nên kiểm tra đường ra vào có thuận tiện hay không? Có ngập nước mùa mưa không? Gần nhà trẻ, trường học, bệnh viện. khu vực có được an ninh như cam kết hay không?
 

Tìm hiểu kỹ thông tin 

Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở để giúp người mua căn hộ trả góp có được một cái nhìn tổng thể về dự án như: vị trí, thiết kế, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư…

Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản…
 

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí liên quan như chiết khấu, phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất… Nếu được, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của luật sư về các điều khoản hợp đồng để có những lời tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Cũng như cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định mua nhà.
Xem thêm:  những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất năm 2020

[NEW] Thông tin giúp mua chung cư dưới 1 tỷ trả góp dễ dàng nhất | chung cư dưới 1 tỷ trả góp – Diaochoangduong

16/01/2019

Mua chung cư dưới 1 tỷ trả góp giúp sở hữu một căn nhà riêng, không tốn kém quá nhiều chi phí lại được trả góp dần trong một thời gian dài là mong ước hướng tới của rất nhiều khách hàng hiện nay.

 

Mua chung cư dưới 1 tỷ trả góp là mong ước hướng tới của rất nhiều người dân, đặc biệt là người dân đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn khi tài chính còn eo hẹp và muốn sở hữu căn nhà cho bản thân để tránh cảnh phải thuê nhà trọ. 

 

Một số chung cư dưới 1 tỷ trả góp nổi bật hiện nay

 

Dự án Mipec City View quận Hà Đông

 

Là dự án chung cư Hà Nội dưới 1 tỷ đồng nổi bật nhất quận Hà Đông hiện nay, dự án Mipec City View đang có tốc độ bán hàng cực tốt bởi căn hộ có diện tích vừa đủ, dao động từ 58m2- 75m2, giá bán chỉ dao động từ 14tr-16tr/m2, tính giá căn hộ có giá bán chỉ từ 850tr/căn.Chủ đầu tư dự án là Công ty CP hóa dầu quân đội (Mipec)

 

Dự án Eurowindow River Park quận Long Biên

 

Eurowindow River Park do chủ đầu tư là Eurowindow Holding- Đơn vị đã có uy tín trên thị trường BĐS xây dựng. Vị trí dự án cũng cực đắc địa, nằm ngay chân cầu Đông Trù, đại lộ Hoàng Sa, vị trí đắc địa quận Long Biên, chỉ cách 15 phút đi xem để tới Hồ Gươm, dễ dàng di chuyển ra sân bay Nội Bài và các tỉnh, thành lân cận như  Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh …

 

Dự án bao gồm: 5 tòa chung cư cao từ 33 – 37 tầng với 2058 căn hộ, 65 lô biệt thự liền kề, 138 căn Shophouse và 107 căn officetel.  Các loại căn hộ từ 2 – 3 phòng ngủ với diện tích 67.6m2 – 96.4m2 và giá bán là từ 16.5tr-19tr/m2 (Đã gồm VAT và nội thất cơ bản). 

 

Dự án chung cư trả góp dưới 1 tỷ Eurowindow River Park

 

Dự án chung cư trả góp dưới 1 tỷ Eurowindow River Park 

 

 Chung cư Intracom Vĩnh Ngọc – Đông Anh

 

 Intracom Vĩnh Ngọc – Đông Anh phù hợp với gia đình trẻ với tích lũy chưa nhiều bởi giá bán căn hộ chỉ từ 18 triệu đồng/m2. Diện tích căn hộ đa dạng từ 46m2-77m2 thiết kế tối ưu từ 1 -2 phòng ngủ tiện dụng.

 

Vị trí dự án ngay chân cầu Nhật Tân – thuộc địa phận xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển đến sân bay Nội Bài, chỉ mất 10 phút để đến đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ.

 

+Ngoài ra, một số dự án nổi bật khác thu hút sự quan tâm không kém có thể kể đến:  Chung cư Thanh Hà – Hà Đông – do tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư,  Chung cư mini MInh Đại Lộc tại phố An Dương Vương, gần cầu Thăng long, Nhật Tân, Chung cư Đặng Xá – Gia Lâm do Viglacera làm chủ đầu tư, …

 

>>>> Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà 2019 tại các ngân hàng uy tín nhất

 

2. Lãi suất vay mua chung cư dưới 1 tỷ trả góp

 

Hiện tại, mức lãi suất vay mua chung cư ở các ngân hàng ấn định trung bình ở mức sau:

 

  • 7% -7,5%/năm với gói ưu đãi 6 tháng

  • 7,7% – 8,5%/năm với gói ưu đãi 12 tháng

  • 8,5% – 9,5%/năm với gói ưu đãi 24 tháng

  • 10,5% -12%/năm với lãi suất thả nổi sau thời gian ưu đãi ban đầu

 

Lưu ý: Lãi suất thả nổi =  LSTK 12 hoặc 24 tháng hoặc lãi suất cơ bản tại ngân hàng + 3 – 4%/năm và được điều chỉnh hàng quý

 

Ví dụ: Bạn vay mua chung cư trả góp 500 triệu đồng tại ngân hàng Techcombank trong thời gian 6 năm lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7.79%/năm thì khoản tiền phải trả hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi là như sau: 

 

KỲ TRẢ NỢ

LÃI SUẤT

SỐ TIỀN TRẢ HÀNG THÁNG

LÃI

GỐC

1

7,79%

10.190.277

3.245.833

6.944.444

2

7,79%

10.145.196

3.200.752

6.944.444

3

7,79%

10.100.115

3.155.671

6.944.444

4

7,79%

10.055.034

3.110.590

6.944.444

5

7,79%

10.009.953

3.065.509

6.944.444

6

7,79%

9.964.872

3.020.428

6.944.444

7

7,79%

9.919.791

2.975.347

6.944.444

8

7,79%

9.874.710

2.930.266

6.944.444

9

7,79%

9.829.629

2.885.185

6.944.444

10

7,79%

9.784.548

2.840.104

6.944.444

11

7,79%

9.739.467

2.795.023

6.944.444

12

7,79%

9.694.386

2.749.942

6.944.444

13

12,09%

11.142.361

4.197.917

6.944.444

14

12,09%

11.072.395

4.127.951

6.944.444

15

12,09%

11.002.430

4.057.986

6.944.444

..

..

..

69

12,09%

7.224.305

279.861

6.944.444

70

12,09%

7.154.340

209.896

6.944.444

71

12,09%

7.084.375

139.931

6.944.444

72

12,09%

7.014.410

69.966

6.944.444

 

mũi tên đỏ Click ngay để  đăng ký tư vấn hỗ trợ vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi nhất

 

Như vậy, với cách tính mua chung cư trả góp khoản vay 500 triệu bên trên thì hàng tháng bạn cần bỏ ra một khoản từ 7.2 – 11.2 triệu đồng để trả nợ. 

 

Khách hàng vay mua chung cư sẽ được hỗ trợ tối đa 70% nhu cầu vốn tức là dưới 700 triệu đồng.  Tuy nhiên, không nên vay quá nhiều bởi áp lực trả nợ sẽ cao hơn. Số tiền trả nợ hàng tháng cũng chỉ nên chiếm tối đa khoảng 50% thu nhập. 

 

Bạn cũng cần lưu ý là phải có tài sản thế chấp cho khoản vay này để đảm bảo khả năng rủi ro cho phía ngân hàng. Tài sản thế chấp có thể là chính căn nhà định mua hoặc là bất động sản, xe cộ, giấy tờ có giá khác. 

 

Ngoài ra, các điều kiện về độ tuổi vay vốn, kinh nghiệm làm việc, thu nhập tối thiểu, …   bạn nên tìm hiểu kĩ cho dự định vay mua nhà của mình. 

 

Lãi suất vay mua chung cư trả góp dưới 1 tỷ - ảnh minh họa

 

Lãi suất vay mua chung cư trả góp dưới 1 tỷ

 

>>>> Xem thêm: Thủ tục vay mua nhà trả góp bao gồm những gì?

 

3. Quy trình mua chung cư trả góp

 

Trường hợp 1: Nếu bạn thế chấp bằng chính căn chung cư định mua

 

Bước 1: Ngân hàng sẽ tiến hàng kiểm tra và định giá căn nhà để đưa ra số tiền mà bạn có thể vay

 

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà đầy đủ, quan trọng nhất là cần có hợp đồng đặt cọc tiền nhà cho người bán

 

Bước 3: Đưa ra quyết định cho vay

 

Sau khi đã nộp hồ sơ cho ngân hàng và xét duyệt thủ tục, người bán nhà (chủ đầu tư) cùng bạn và phía ngân hàng kí hợp đồng hợp tác ba bên. Như vậy, sẽ giảm thiểu được rủi ro cho khoản vay, đảm bảo số tiền vay được sử dụng đúng.

 

Bước 4: Tiến hành các thủ tục giải ngân khoản vay

 

 Nếu bạn đã hoàn thành thủ tục sang tên nhà

 

Các bên ký hợp đồng thế chấp công chứng và đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/Thành phố) và ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho khách hàng.

 

Nếu bạn chưa hoàn thành thủ tục sang tên:

 

+ Bên mua, bên bán và ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua.

 

+ Sau khi ký kết hợp đồng tín dụng, Ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/ tài khoản tạm khóa đứng tên Bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.

 

+ Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/ tài khoản tạm khóa cho Bên bán sau khi Bên vay vốn (Bên mua) ký Hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định

 

Trường hợp 2: Nếu bạn thế chấp bằng tài sản đảm bảo khác có giá trị

 

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

 

Bước 2: Ngân hàng sẽ thẩm định tình trạng pháp lí của bộ hồ sơ cũng như khả năng thanh toán nợ của bạn. Sau đó, nhân viên sẽ tiến hành định giá tài sản có sẵn mà bạn thế chấp.

 

Dựa trên số tiền bạn định vay và giá trị tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ đưa ra số tiền mà bạn có thể vay. 

 

Bước 3: Sau khi khách hàng và ngân hàng đã đồng ý ký hợp đồng tín dụng, giấy tờ của TSĐB này (sổ đỏ nếu là nhà đất; giấy chứng nhận sở hữu nếu là tài sản khác) sẽ được ngân hàng cất giữ trong suốt thời gian khoản vay cho đến khi thanh toán hết nợ.

 

Đối với trường hợp này, số tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của người bán nhà theo hình thức không phong tỏa.

 

Hi vọng với bài viết đưa ra về Cập nhật thông tin giúp mua chung cư dưới 1 tỷ trả góp dễ dàng nhất bên trên sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin bổ ích cho lựa chọn mua nhà của mình tại ngân hàng.

Để không mất thời gian tìm kiếm thông tin hay gọi điện từng ngân hàng để tham khảo, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với topbank.vn qua hotline: (024) 3 7822 888  để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chi tiết nhất.

 

Theo trị trường ngân hàng


ĐỪNG MUA nhà chung cư ĐẶC BIỆT là nếu bạn mua TRẢ GÓP


Đừng mua nhà chung cư trả góp bởi bạn sẽ rơi vào bẫy lãi suất của ngân hàng. Nghe lãi ưu đãi 68% năm đầu ham lắm, đến năm sau lãi suất thả nổi lên 1415% một năm lại há hết cả mồm.
Mua nhà chung cư vừa mất giá, tiền Việt lại lạm phát.
Thay vì đó bạn đi thuê nhà ở, thích thì lại chuyển, tư duy bây giờ đừng có cố bám vào cái \”an cư lạc nghiệp nữa\”. Mua nhà trả góp cho cố rồi è cổ trả nợ là áp lực lắm, dễ sinh ra cãi vã vợ chồng lục đục rồi lại bỏ nhau.
Tiền thu nhập hàng tháng trích ra 1 phần trả tiền thuê nhà, rồi phân bổ 1 phần để đầu tư tạo thu nhập thụ động.
Muốn biết cách quản lý tài chính, phân bổ thu nhập thế nào thì truy cập vào đây https://pivn.org

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

ĐỪNG MUA nhà chung cư ĐẶC BIỆT là nếu bạn mua TRẢ GÓP

Sai lầm trong việc quản lý tài chính gia đình – Tự do tiền bạc | Phạm Ngọc Anh – Mr Why


Sai lầm trong việc quản lý tài chính gia đình Tự do tiền bạc | Phạm Ngọc Anh Mr Why

Cùng kết nối với Mr.Why Phạm Ngọc Anh :
Website: http://phamngocanh.com/
Tìm hiểu khóa học Wakeup: https://wakeup.vn/r/g/tlyz
Khóa học Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao: https://ask.com.vn/nghethuatbanhan…
Khóa học TRƯỜNG KINH DOANH ĐỘT PHÁ: https://ask.com.vn/truongkinhdoanh…
Khóa học CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO: https://ask.com.vn/chuyengiadaotao/
Khóa học TRẠI LÃNH ĐẠO CẤP CAO: https://ask.com.vn/trailanhdaocap…
Khóa học TRIỆU PHÚ SÂN KHẤU: https://ask.com.vn/trieuphusankhau/
Khóa học SỨ MỆNH CUỘC ĐỜI: https://ask.com.vn/sumenhcuocdoi/
Khóa học THỢ XÂY TỔ ẤM: https://ask.com.vn/thoxaytoam/
Tìm hiểu thêm về ASK: http://ask.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/phamngocanhask/
Đăng ký youtube: https://bom.to/YM6Ikg ngay để xem những video mới nhất của Mr Why Phạm Ngọc Anh

Để biết được các sự kiện sắp diễn ra:
https://www.facebook.com/pg/phamngocanhask/events/
wakeup phamngocanh mrwhy

Sai lầm trong việc quản lý tài chính gia đình - Tự do tiền bạc | Phạm Ngọc Anh - Mr Why

Khám Phá Căn Hộ \”CẶP ĐÔI\” 1 Phòng Ngủ Trị Giá 3,6 TỶ rộng 60m2 tại D’ Capitale – NhaF [SALE]


Khám Phá Căn Hộ \”CẶP ĐÔI\” 1 Phòng Ngủ Trị Giá 3,6 TỶ rộng 60m2 tại D’ Capitale NhaF [SALE]
Cùng NhaF trải nghiệm căn hộ có diện tích 60m2 với một phòng ngủ và đẩy đủ tiện nghi tại dự án chung cư D’ Capitale Trần Duy Hưng, Hà Nội. Để sở hữu căn hộ \”nhỏ mà có võ\” này, hãy liên hệ NhaF theo thông tin dưới đây.
Nếu quý vị và các bạn thấy video chúng tôi bổ ích, hãy like \u0026 share và subscribe để ủng hộ NhaF. \r
nhaf\r
\r
👉Liên hệ hợp tác: \r
📧 [email protected]\r
📞 0989.35.89.89\r
\r
👉 Kết Nối Với NhaF\r
Facebook Page: https://www.facebook.com/nhaf.vn\r
NhaF Group: https://www.facebook.com/groups/2279689992345068/

Khám Phá Căn Hộ \

Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ | | Bán nhà Hà Nội | Mua bán nhà đất Hà Nội | HaNoi Home


Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ | | Bán nhà Hà Nội | Mua bán nhà đất Hà Nội | HaNoi Home
Chỉ với 1 tỷ đồng, bạn có thể lựa chọn nhà thổ cư, chung cư và tập thể trong nội thành hà nội. nếu các bạn xem xong video này, các bạn sẽ có những lựa chọn sáng suốt hơn trong quá trình chọn mua nhà.
Nếu các bạn thấy video này hay thì hãy like và subcribe cho Hoàng Anh trên kênh youtube HaNoi Home nhé Liên hệ: 0961266658 ============================
QUAN TRỌNG LÀ: ✓ Chúng tôi thích đọc COMMENT của các bạn ✓ Giúp Chúng tôi Có ĐỘNG LỰC 💪 : LIKE, ĐĂNG KÍ VÀ ẤN CHUÔNG các bạn nha. Cảm ơn mọi người đã xem hết clip.hãy Chia Sẻ video để ủng hộ chúng tôi nhé ! ======================================================= 👉 Link Đăng kí : ( MIỄN PHÍ ) https://www.youtube.com/channel/UCDU8… ========================================================= ✔️ © Bản Quyền Thuộc Về CHANNEL HaNoi Home ✔️ EMAIL : [email protected] HanoiHome muanhàhànộidưới1tỷ muanhàdưới1tỷ nhà1tỷhànội
nhà giá rẻ hà nội,mua nhà giá rẻ ở hà nội,chung cư mini,chung cư mini hà nội,nhà đất hà nội 2021,HaNoi Home,mua nhà hà nội,mua nhà hà nội dưới 1 tỷ,mua nhà hà nội giá rẻ,mua nhà đất hà nội,kinh nghiệm mua nhà đất,kinh nghiệm mua nhà đất hà nội,mua nhà trả góp,mua nhà trả góp hà nội,mua bán nhà ở hà nội,mua nhà dưới 1 tỷ,nhà 1 tỷ,nhà 1 tỷ hà nội,nhà dưới 1 tỷ,mẫu nhà 1 tỷ,mẫu nhà 1 tỷ đẹp,ngôi nhà 1 tỷ,mua nhà chung cư hà nội giá rẻ,nhà đất,nhà giá rẻ hà nội,mua nhà giá rẻ ở hà nội,chung cư mini hà nội,nhà đất hà nội 2021,HaNoi Home,mua nhà hà nội,mua nhà hà nội dưới 1 tỷ,mua nhà hà nội giá rẻ,kinh nghiệm mua nhà đất,kinh nghiệm mua nhà đất hà nội,mua nhà trả góp,mua nhà trả góp hà nội,mua nhà dưới 1 tỷ,nhà 1 tỷ,nhà 1 tỷ hà nội,nhà dưới 1 tỷ,mẫu nhà 1 tỷ,mẫu nhà 1 tỷ đẹp,ngôi nhà 1 tỷ,mua nhà chung cư hà nội giá rẻ,nhà hà nội 1 tỷ,nhà hà nội giá 1 tỷ,nhà hà nội dưới 1 tỷ mới nhất

Mua nhà Hà Nội dưới 1 tỷ | | Bán nhà Hà Nội | Mua bán nhà đất Hà Nội | HaNoi Home

MUA NHÀ ở Sài Gòn với chỉ 1 TỶ


Làm thế nào thực hiện ước mơ mua nhà ở Sài Gòn với chỉ 1 Tỷ.
Đó là VAY NGÂN HÀNG. vaynganhang
Thủ tục, điều kiện, cách thức vay ngân hàng để mua căn hộ cao cấp Dlusso mọi người biết rõ chưa?
☎ Hotline: 0792966008 Ân

Đăng ký theo dõi Ân trên các trang mạng xã hội khác:
Linked In
➡️ www.linkedin.com/in/thienannguyenngoc
Instagram
➡️ https://www.instagram.com/thienan.nguyengoc/
Facebook cá nhân
➡️ https://www.facebook.com/thienannguyenngoc
Facebook fanpage
➡️ https://www.facebook.com/ThienAnRealEstate101146818024919/
Youtube
➡️ https://www.youtube.com/channel/UCTB1eBhhmzkD8RUST7trQw
Tik Tok
➡️ @thienanrealestate

MUA NHÀ ở Sài Gòn với chỉ 1 TỶ

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ chung cư dưới 1 tỷ trả góp

Viết một bình luận