[NEW] Kinh nghiệm mua nhà trả góp với kinh phí 20tr/tháng | Nên đọc!!! | cách mua nhà trả góp – Diaochoangduong

cách mua nhà trả góp: คุณกำลังดูกระทู้

[note2]Cách dễ dàng nhất để cho một người lao động sở hữu một ngôi nhà trên thành phố đó là vay trả góp. Tuy nhiên, với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng liệu có nên mua nhà trả góp? Với mức lương 20 triệu/tháng, có thể mua nhà chung cư trả góp tại thành phố? Kế hoạch cần chuẩn bị như thế nào? Tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp giúp bạn thành công.[/note2]
 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thế nào là mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

mua-chung-cu-tra-gop

Lưu ý Mua chung cư trả góp – giải pháp giúp bạn sớm sở hữu được ngôi nhà xây dựng tổ ấm

Thông thường, thời gian trả nợ gồm 2 hình thức là ngắn hạn và dài hạn. Tiền gốc và tiền lãi có thể thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền trả nợ mỗi kỳ và mức lãi suất phụ thuộc theo thỏa thuận trong hợp đồng giữa 2 bên.

Hình thức này được áp dụng nhiều nhất khi mua căn hộ chung cư và nhà phố xây liền kề. Bởi chủ đầu tư hợp tác với ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng trong việc vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi và giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ vay.
 

Lợi thế khi mua chung cư trả góp?

Mặc dù hiện nay phương thức vay mua nhà trả góp đang rất phổ biến nhưng có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn có nên mua nhà trả góp hay không? Những lợi thế của phương thức này ngay sau đây có lẽ sẽ hữu ích cho bạn:

+ Bạn có thể sở hữu ngôi nhà của mình ngay cả khi chưa có đủ năng lực tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà.

+ Đây là kinh nghiệm mua căn hộ trả góp giải quyết bài toán tài chính của đa số người trẻ có thu nhập trung bình và tích lũy tài chính chưa “dày”. Giúp họ thoát khỏi cảnh sống trong nhà trọ chật hẹp và rút ngắn thời gian sở hữu nơi an cư ở thành phố để yên tâm làm việc, xây dựng tổ ấm.

+ Ngân hàng hỗ trợ cho người mua nhà vay tiền với các gói trả góp khác nhau với tổng khoản vay lên đến 70% giá trị căn nhà. Bạn có thể trả góp tiền vay và tiền lãi cho ngân hàng bằng tiền lương hàng tháng của mình. Hoặc tiến hành hoàn trả cho ngân hàng theo quy định từng quý với số vốn và lãi suất cam kết.

+ Thời hạn trả nợ được kéo dài trong nhiều năm, tối đa lên đến 20 – 30 năm (tùy ngân hàng), giúp giảm nhẹ áp lực tài chính cho người mua nhà. Nếu thời hạn trả nợ càng dài thì số tiền trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.
 

Bài toán thu nhập 20 triệu tháng có nên mua chung cư trả góp?

Với những người thu nhập thấp, để sở hữu một căn hộ thì mua chung cư giá rẻ với hình thức trả góp sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định mua nhà trả góp, bạn sẽ có khá nhiều điểm cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Theo chúng tôi, thu nhập 20 triệu/ tháng bạn vẫn có thể mua chung cư giá rẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây.
 

1. Mua nhà trả góp với mức lương 20 triệu là khả thi

“An cư lạc nghiệp” là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn, khi sinh sống và làm việc tại thành phố. Mơ ước có một căn nhà cho chính mình là điều không hề dễ dàng ở thành phố. Chính vì vậy, mà nhiều người có áp lực tâm lý cần phải sở hữu một căn nhà riêng. Và thậm chí là vay nợ để có thêm động lực để kiếm tiền trả nợ.

Hay suy nghĩ rằng, số tiền đóng lãi mỗi tháng bỏ ra là để sở hữu cái của mình, còn số tiền thuê nhà phải đóng là số tiền mất đi hàng tháng. Khi mức lương 20 triệu/ tháng, liệu có mua được một căn chung cư không? Câu trả lời là có! Nếu bạn quyết tâm và kiên trì, đồng thời biết cách chi tiêu và có kế hoạch tiết kiệm hợp lý.

Theo các chuyên gia tài chính, hàng tháng bạn nên trích từ 20-30% trên tổng thu nhập để tiết kiệm. Bởi đây là con số sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái khi thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Cũng như đảm bảo cho việc chi tiêu hàng ngày không bị áp lực.

tiet-kiem-tien-de-nhanh-mua-nha

Tiết kiệm là cách giúp bạn hoàn thành kế hoạch mua nhà

Chẳng hạn, với mức lương 20 triệu/ tháng, bạn có thể tiết kiệm khoảng 7 triệu mỗi tháng. Như vậy, sau 1 năm, bạn sẽ tiết kiệm được 84 triệu đồng. Qua 4 năm, bạn sẽ có khoảng 336 triệu trong tay. Cộng thêm số tiền từ việc vay mượn bạn bè và người thân hay kiếm thêm thu nhập từ những nguồn khác.

>>> Bạn sẽ có khoảng 500 triệu sau 4 năm. Với con số này, bạn hoàn toàn có thể mua một căn chung cư mức giá khoảng 1 tỷ với việc mua chung cư trả góp.

Tuy nhiên, nên cân nhắc và tìm hiểu thông tin chính xác về mức lãi suất hàng năm. Thông thường, con số lãi suất mà ngân hàng đưa ra trong vòng từ 6-12 tháng là rất hời. Nhưng từ 1-5 năm, mức lãi suất sẽ tăng theo thời gian. Như vậy, việc trả góp hàng tháng sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không có sự tính toán kỹ càng.  
 

2. Áp dụng quy tắc hai lần 50

Hai nguyên tắc bạn nên lưu ý, khi quyết định mua nhà chung cư đó là  “hai lần 50”. Quy tắc này, giúp bạn cân nhắc về tình hình tài chính cho kế hoạch mua nhà. 

  • Nguyên tắc thứ 1: Số tiền vay ngân hàng không quá 50% giá trị căn hộ. Nghĩa là bạn nên tích lũy ít nhất 50% giá trị căn hộ, rồi hãy tính đến phương án mua trả góp. Điều này giúp bạn không quá áp lực và gánh nặng với con số đang nợ cũng như trả lãi hàng tháng.
  • Nguyên tắc thứ 2: Số tiền trả góp không quá 50% mức thu nhập hàng tháng. Với hơn 50% còn lại, cần để chi tiêu cho các nhu cầu tối thiểu của cuộc sống; tái tạo lại sức lao động để tiếp tục kiếm tiền.

Hiện tại mức thu nhập của bạn là 20 triệu/ tháng. Giả sử, sau 3 – 4 năm đi làm, đã tích góp được 250 triệu – 300 triệu.

tich-luy-dai-han-mua-nha
Tích lũy dài hạn cho kế hoạch mua nhà

Như vậy, theo nguyên tắc 1 trên, bạn cần phải có tối thiểu 50% giá trị ngôi nhà. Tức là giá trị ngôi nhà là 600 triệu, lúc đó bạn mới có thể quyết định mua. Nhưng với số tiền đó thì rất khó để có một căn nhà tại thành phố.

Bạn cần thêm thời gian để tích lũy nhiều hơn. Cố gắng ít nhất từ 1 – 1,5 năm năm nữa. Cùng với tiến độ tiết kiệm như trên, bạn sẽ có trong tay khoảng 500 triệu.

>>> Lúc này, bạn có thể tham khảo giá chung cư có mức giá khoảng 1 tỷ. Và việc sở hữu một căn nhà là điều khả thi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về các mức lãi suất trả góp. Và thời hạn vay trong bao lâu. Lúc này, cần đảm bảo nguyên tắc thứ 2. Số tiền trả ngân hàng hàng tháng không quá 50% thu nhập. Tức không vượt quá 10 triệu đồng. Nếu mức lãi suất ngân hàng quá cao, số tiền hàng tháng bạn cần trả cao hơn 10 triệu. Bạn không nên quyết định mua nhà, có thể tích lũy thêm một vài năm. Để đảm bảo không gặp áp lực trả nợ.

READ  [NEW] Mua bán Căn hộ chung cư tại Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu (12 | bán chung cư vũng tàu - Diaochoangduong

Mua nhà là một việc quan trọng, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng, chuẩn bị cho kế hoạch tiết kiệm cũng như chi tiêu. Và cân nhắc đến khả năng tạo ra nguồn thu nhập mới, để tránh gánh nặng trả nợ quá lớn.
 

3. Lập kế hoạch cân đối chi tiêu

Để tiết kiệm một khoản tiền cố định hàng tháng từ mức lương 20 triệu/ tháng. Bạn nên lập kế hoạch cân đối chi tiêu và tiết kiệm. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát và đạt hiệu quả trong quản lý chi tiêu.

Trước tiên, cần liệt kê tất cả các khoản chi phí sinh hoạt trong một tháng. Sau đó, phân loại chúng vào khoản chi tiêu thiết yếu và chi tiêu không thiết yếu. Các khoản chi thiết yếu là khoản không có chúng, bạn sẽ “chết” như tiền thuê nhà, điện nước, xăng xe, ăn uống,… Còn lại những khoản không cần thiết như: giải trí, mua sắm, du lịch,… nên hạn chế để tạo thói quen chi tiêu hợp lý cũng như đạt được dự định trong thời gian sớm nhất. Hãy tạo thói quen ghi chép chi tiêu hàng ngày, tổng kết vào cuối tuần. Điều này giúp bạn nắm rõ việc chi tiêu một cách chính xác. Và có kế hoạch chi tiêu với số dư còn lại.
 

4. Kết hôn để có người chia sẻ về tài chính

Việc tích lũy một khoản tiền với mức lương 20 triệu/ tháng, để mua nhà là điều không dễ dàng. Vì vậy, để giảm bớt gánh nặng cũng như áp lực, nên tìm cho mình một người bạn đời. Cả hai cùng san sẻ nỗi lo về tài chính. Đây là một trong những phương án hữu hiệu, nếu bạn muốn hoàn thành kế hoạch mua nhà sớm nhất.

Lúc này mức thu nhập không chỉ là 20 triệu/ tháng mà có thể là 30-40 triệu/ tháng. Đồng thời, khi có gia đình bạn sẽ có trách nhiệm hơn, đặc biệt việc mua nhà để xây dựng tổ ấm hạnh. Tuy nhiên, một điều kiện tiên quyết là không nên sinh em bé trong khoảng thời gian này.

Bởi khi có em bé, bạn sẽ tốn một khoản không hề nhỏ để lo cho con. Dự định mua nhà sẽ rất khó thể hoàn thành. Hai bạn cần bàn bạc và thống nhất về những dự định trong tương lai. Nên ưu tiên cho những dự định nào trước. Để tránh xảy ra mâu thuẫn có thể xảy ra.

san-se-tai-chinh-mua-chung-cu-tra-gop
Kết hôn để san sẻ gánh nặng tài chính cho kế hoạch mua nhà
 

5. Tham khảo bảng kế hoạch mua nhà giá 1 tỷ với thu nhập 20 triệu/tháng 

► Tổng thu nhập: 20 triệu/tháng.

► Nguồn tiền:

+ Tiền tích góp có sẵn: 500 triệu đồng.

+ Tiền vay vốn ngân hàng: 500 triệu đồng.

► Giả thiết gói vay 15 năm, lãi suất 10.5%/năm. Vậy tổng tiền gốc và tiền lãi vợ chồng bạn phải trả hàng tháng là 7.1 triệu/tháng, được tính theo công thức:

+ Tiền gốc hàng tháng: 500/(15×12) = 2.8 triệu/tháng;

+ Tiền lãi hàng tháng: 500 x 10.5%/12 = 4.3 triệu/tháng

Trường hợp vợ chồng bạn vay tối đa 70% giá trị căn nhà là 700 triệu đồng thì hàng tháng sẽ phải trả cả gốc và lãi khoảng 10 triệu đồng.

► Vậy số tiền vợ chồng bạn còn lại sau khi trả góp mua nhà rơi vào khoảng từ 10 – 13 triệu đồng, hoàn toàn đảm bảo chi tiêu nếu biết tiết kiệm.
 

Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp giúp bạn thành công

Khi đã thực hiện thành công kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà. Bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua chung cư trả góp bạn cần lưu ý.

Rủi ro và giải pháp khi mua nhà trả góp

Rủi ro pháp lý 

Rủi ro pháp lý của hình thức mua nhà trả góp xảy ra khi chủ đầu tư hoặc chính chủ căn nhà bán thiếu các giấy tờ quan trọng như Sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ thi công, bản vẽ phù hợp với quy hoạch. Người mua có thể phải đối mặt với nguy cơ mất trắng tài sản nếu không cẩn thận kiểm tra & xác minh rõ tính hợp pháp của căn nhà sắp mua.

+ Giải pháp

Giải pháp dành cho bạn là: Hãy yêu cầu bên bán cung cấp cho xem các giấy tờ liên quan đến căn nhà, căn hộ và các giấy tờ khác trong trường hợp vay nợ, thế chấp… Sau đó, bạn hãy đến cơ quan cấp giấy chứng nhận sở hữu đất để kiểm tra thông tin gốc, xem vị trí tài sản đó có thuộc quy hoạch nào không.

Tham khảo Chung cư quận 2 đang mở bán
 

Rủi ro tài chính 

Khá nhiều người mua nhà trả góp gặp phải rủi ro tài chính, chủ yếu trong vấn đề áp lực tài chính sau khi mua nhà và vấn đề đặt cọc. Cụ thể:

+ Vấn đề áp lực tài chính sau khi mua nhà

Muốn mua nhà trả góp, nhất định bạn phải có trong tay một khoản tiền tích lũy và các chứng từ, hóa đơn chứng minh thu nhập hàng tháng để vay vốn ngân hàng. Thế nhưng không ít người đã “tay không đi đánh giặc” thậm chí còn mua nhà lớn với tài chính eo hẹp nhưng lại chọn gói trả góp ngắn hạn. Do đó người mua nhà không tránh khỏi căng thẳng và áp lực khi phải trả một số tiền lớn hàng tháng, gồm cả tiền gốc & tiền lãi.

Lưu ý, nếu bạn có ý định dùng tiền lương để mua nhà trả góp tại TP HCM thì không nên vay quá 50% giá trị căn nhà hoặc căn hộ mình định mua. Và việc trả góp hàng tháng cũng không nên vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

+ Vấn đề đặt cọc

Trong các giao dịch mua bán nhà, bên mua đặt cọc cho bên bán không quá 10% giá trị tài sản. Đặc biệt trong giao dịch mua bán căn hộ chung cư, người mua sẽ được trả dần theo tiến độ xây dựng sau khi đặt cọc.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, có không ít trường hợp người mua gặp phải rủi ro mất hết số tiền đặt cọc vì chủ đầu tư không xây dự án, người bán không bàn giao nhà đất rồi ôm tiền cọc của khách “biến mất”.

+ Giải pháp cho vấn đề rủi ro tài chính

Vì vậy, dù mua nhà theo hình thức trả hết tiền trong 1 lần hay trả góp thì bạn cũng phải định giá căn nhà, hoạch định rõ năng lực tài chính, xác định khoản vay là bao nhiêu tiền, thời gian trả góp là bao lâu… Nếu vợ hoặc chồng thất nghiệp hay khi thị trường biến động thì xử lý như thế nào? Tốt nhất, bạn nên tính toán trước những vướng mắc có thể đến và giải pháp xử lý kịp thời.

Hợp đồng đặt cọc phải thể hiện chi tiết về nhân thân bên mua – bên bán, thời gian đặt cọc, giá trị mua bán, cách thức thanh toán, tiền đặt cọc, bên chịu thuế…
 

Rủi ro lãi suất 

Thực tế cho thấy có không ít người đã vội tin vào những “lời đường mật” của nhân viên ngân hàng khi giới thiệu gói vay mua nhà với lãi suất hấp dẫn như 7.5%/năm, 8.5%/năm… rồi vội quyết định ký hợp vay vốn mà quên hỏi thời hạn sử dụng của chúng là bao lâu? Để rồi sau đó ngã ngửa vì mức lãi suất đã thay đổi, vượt xa lãi suất trong lời giới thiệu ban đầu.

+ Giải pháp:

Để tránh gặp phải rủi ro về lãi suất, bạn cần tìm hiểu chính sách vay và ưu đãi của các ngân hàng uy tín hiện nay. Sau đó so sánh ưu điểm và hạn chế của các ngân hàng với nhau rồi mới quyết định vay tiền mua nhà ở ngân hàng nào để nhận được lợi ích tốt nhất. Nhất là trước biến động từ thị trường, quyền & lợi ích của bạn vẫn được đảm bảo.
 

Đánh giá khả năng thanh toán của bản thân

Tính toán năng lực tài chính là một yếu tố quan trọng khi mua căn hộ trả góp để tránh việc mất khả năng trả nợ hoặc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có, đẩy giá trị căn hộ lên quá cao so với thực tế. Để đánh giá khả năng thanh toán của bản thân, người mua nhà có thể xác định thông qua các chỉ số như sau:

Khả năng tài chính (1): Số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Thông thường chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm 30% trên tổng thu nhập có được.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): là khoản tiền mà người mua nhà nghĩ rằng sẽ được người thân hỗ trợ. Đây là phần tiền hỗ trợ để mua nhà bằng cách cho vay không lấy lãi hoặc chỉ áp dụng mức lãi suất bằng hoặc thấp hơn lãi suất ngân hàng và lãi suất cố định trong suốt thời gian vay.

Khả năng trả nợ (3): Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm là trả nợ, vì thế người mua cần phải biết chính xác số tiền cần chi trả cho khoản nợ của mình vào mỗi tháng là bao nhiêu và lãi suất phải biến động trong tầm kiểm soát (tốt nhất là nên có một bản cam kết thêm về mức tăng lãi suất không vượt quá mức trần cho phép), đặc biệt là không có các khoản chi phí phát sinh hoặc nếu có thì chi phí phát sinh không đáng kể. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn về tài chính và năng lực trả nợ, người mua không nên vay quá nhiều, chỉ nên vay tối đa 30% – 40% giá trị căn nhà để tránh mất khả năng chi trả.

Nếu (1) + (2) ≥ (3) thì việc mua chung cư trả góp là khả thi. Ngược lại, bạn cần xem xét lại kế hoạch mua nhà của mình.

Tham khảo Căn hộ quận 7 đang mở bán. 
 

Khảo sát giá kỹ càng

Mua căn hộ chung cư hiện nay có 2 dạng là dự án đã có người ở hoặc dự án đang xây và rao bán. Tùy thuộc vào từng dạng tương ứng mà có những cách khảo sát giá khác nhau.

READ  Nhà bán quận 8 - Chỉ với 2 Tỷ VNĐ có ngay nhà siêu đẹp Phường 5 Quận 8 | nha ban phuong 5 quan 8

Chẳng hạn, đối với chung cư đã có người ở, nếu muốn khảo sát giá bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, các diễn đàn. Hoặc đến trực tiếp và hỏi thăm những hàng quán gần đó. Việc này giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích.

Còn nếu căn hộ bạn đang nhắm tới thuộc một dự án đang xây dựng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu tại các website bất động sản uy tín.Qua đó, bạn sẽ tìm thấy những thông tin về chủ đầu tư, diện tích dự án, tiện ích căn hộ, những ưu đãi cho người mua nhà sớm…
 

Phong thủy, môi trường, cộng đồng dân cư

Nếu là người quan tâm tới phong thủy, bạn nên xem xét hướng của chung cư, căn hộ sao cho phù hợp với bạn, trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp sau khi mua về phải tốn quá nhiều tiền để cải tạo và chi tiêu cho việc hóa giải phong thủy xấu.

Hơn nữa, bạn nên xem xét cộng đồng dân cư kế cận chung cư nếu là chung cư mới, hay dân cư trong chung cư nếu là chung cư đã có người sử dụng, để xem nơi này có phù hợp với lối sống của bạn hay không.

Giao thông đi lại cũng là yếu tố bạn cần quan tâm.Bạn nên kiểm tra đường ra vào có thuận tiện hay không? Có ngập nước mùa mưa không? Gần nhà trẻ, trường học, bệnh viện. khu vực có được an ninh như cam kết hay không?
 

Tìm hiểu kỹ thông tin 

Đây là một bước rất quan trọng và là cơ sở để giúp người mua căn hộ trả góp có được một cái nhìn tổng thể về dự án như: vị trí, thiết kế, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư…

Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau như: những người đã từng mua chung cư hoặc am tường về lĩnh vực bất động sản, thông tin chọn lọc trên internet, nhân viên tư vấn của các sàn bất động sản…
 

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà bạn nên xem xét kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh bổ sung một số thông tin xem là không phù hợp. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ một phần chi phí liên quan như chiết khấu, phí quản lý chung cư, phí mua sắm nội thất… Nếu được, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của luật sư về các điều khoản hợp đồng để có những lời tư vấn thích hợp và không nên đặt cọc trước khi thương lượng.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Cũng như cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định mua nhà.
Xem thêm:  những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất năm 2020

[Update] Mua nhà trả góp: Chia sẻ kinh nghiệm và thủ tục cần biết | cách mua nhà trả góp – Diaochoangduong

Mua nhà trả góp – đây là vấn đề quan tâm của nhiều người, đặc biệt những người có nguồn thu nhập trung bình. Họ muốn có căn nhà thuộc quyền sở hữu vừa có nơi ổn định để yên tâm công tác và ổn định cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, họ tìm đến giải pháp mua nhà bằng cách trả góp. Để giúp các bạn hiểu hơn về thuật ngữ này, đồng thời giúp bạn bổ sung và cập nhật những thông tin, kinh nghiệm về mua nhà với hình thức trả góp. Hãy cùng đọc và tìm cho mình những thông tin phù hợp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về thuật ngữ mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà bằng hình thức trả góp là một trong những sở hữu bất động sản từ việc người mua chỉ bỏ khoảng 30% tổng số giá trị căn nhà và hỗ trợ từ vay ngân hàng. Hình thức vay tiền ngân hàng được tuân thủ theo khoảng thời hạn do ngân hàng (có thể 10 năm, 20 năm, …) tùy thuộc vào từng yêu cầu của ngân hàng.

Kinh nghiệm mua nhà trả góp cần biết

Nhu cầu mua nhà bằng hình thức trả góp

Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình, bạn sẽ chọn căn nhà phù hợp với mình. Hiện nay, đối tượng mua nhà hình thức trả góp là những đôi vợ chồng trẻ hoặc những bạn còn độc thân, thu nhập trung bình và muốn có một không gian cho riêng bản thân.

Ngoài ra, mức thu nhập hàng tháng cũng như số tiền tiết kiệm hoặc tiền nhàn rỗi ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến việc chọn căn nhà ở vị trí địa lý. Nếu bạn dự tính mình có đủ năng lực tài chính hàng tháng để trả lãi suất hàng tháng, bạn hãy tự tin chọn căn hộ có vị thế đẹp, thuận lợi. Ngược lại, mức hạn hẹp thu nhập hàng tháng của bạn không thoải mái, hãy chọn căn nhà có vị trí an toàn cho bạn hơn. Điều đó cũng sẽ giúp bạn vừa chi khoản tiền đủ và đúng cho kế hoạch mua nhà. Ngoài ra, bạn còn phải chi tiêu cho các vấn đề khác như giáo dục cho con cái, sinh hoạt hàng tháng và các khoản khác.

Như vậy, việc xác định  nhu cầu của bạn là yếu tố cần thiết nhằm hạn chế sự không rõ ràng và mất thời gian cả tài chính. Vì vậy, hãy xác định nhu cầu của bạn trước khi mua nhà với hình thức trả góp và sẽ mang lại cho bạn căn nhà hài lòng và phù hợp với bạn.

Xác định tài chính có khả năng chi trả khoản vay ngân hàng

Vay ngân hàng không phải là chuyện nhỏ và không hề dễ dàng đối với người đi vay. Tại ngân hàng cũng có những điều kiện và quy định cụ thể, chi tiết đối với người đi vay. Nếu các bạn không tính toán cẩn thận, vạch kế hoạch cụ thể và xem xét đến nguồn tài chính thực tế của mình thì bạn dễ mất sai lầm nghiệm trọng, thậm chí để lại hậu quả khác.

Để tránh những điều rủi ro, bạn hãy chọn thời gian vay ngân hàng phù hợp với khả năng chi trả của bản thân. Theo kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm mua nhà trả góp nên chọn gói vay ngân hàng có kỳ hạn dài – đó là cách lựa chọn khôn ngoan cho bạn. Trong đó kể đến các kỳ hạn hiện đang các ngân hàng áp dụng như 10 năm, 15 năm, 25 năm. Điều đó sẽ giúp bạn dễ “thở” với số tiền lãi phải trả hàng tháng, đồng thời không làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày và làm chủ trong quá trình giao dịch này.

Hơn nữa, bạn cần lường trước các sự việc, vấn đề có thể xảy ra để luôn trong hoàn cảnh tự chủ nhất. Có thể gặp vấn đề bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh, …  Khi đó, mức thu nhập bạn không ổn định, bị thất thu do các vấn đề bất ngờ xảy ra, nhưng số tiền lãi vay hàng tháng bạn cũng phải trả. Vì vậy, để khắc phục những vấn đề trên, cách duy nhất bạn phải thỏa thuận với ngân hàng khi có những vấn đề trên xảy ra, cần có những chính sách hoặc chế độ hỗ trợ gì hay không.

Như vậy, việc xác định khả năng thanh toán của bạn rất quan trọng và góp phần giúp bạn có thể xoay sở mọi tính huống xảy ra.

Tìm hiểu và nắm quy định trả lãi của ngân hàng

Đây là vấn đề không được nhiều người quan tâm và dường như bỏ qua. Để bạn chủ động trong tính toán tài chính, bạn nên nắm quy định vay vốn ngân hàng. Đa số ngân hàng áp dụng các biên độ thay đổi ổn định từ 6-12 tháng mỗi lần. Ban đầu, ngân hàng luôn chào gói lãi suất từ 8,5 -9%/ năm trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng đầu. Đến tháng thứ 13,ngân hàng có thể điều chỉnh lại mức lãi suất cao hơn tùy từng ngân hàng.

Về gói vay ngân hàng có mức lãi xuất thấp, thì bên ngân hàng chính sác xã hội sẽ có mức lãi suất thấp nhất, điển hình như gói vay 4.8%, tuy nhiên gói này chỉ áp dụng cho các dự án nhà ở xã hội, dành cho những đối tượng được hưởng vay mua nhà xã hội.

Các khoản vay ngân hàng được coi là khoản vay tiêu dùng, vì vậy lãi suất khá cao. Do đó, khi mua nhà trả góp bạn cũng cần quan tâm đến sự biến động lãi suất theo từng năm.

Đó là những dẫn chứng minh họa về phần trăm lãi suất. Tuy nhiên, để thực tế hơn, các bạn phải xem xét đến gói lãi suất sẽ biến động theo từng năm như thế nào, hãy hỏi thông tin này tại ngân hàng mà bạn dự định hỗ trợ vay vốn.

Chọn người bán uy tín trên thị trường

Như các bạn đã biết, thị trường bất động sản đã trở thành cơn sốt trong thời gian qua. Đồng nghĩa, có nhiều cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh lĩnh vực này ngày càng nhiều với những chiêu trò, mánh khóe kinh doanh khác nhau. Vì vậy, khi bắt đầu mua nhà bằng hình thức trả góp, bạn phải tìm hiểu rõ xuất thân về chủ đầu tư căn hộ hoặc người bán căn nhà đó như thế nào. Bạn có thể hỏi thăm các hộ gia đình lân cận đã và đang sinh sống tại khu vực bạn định mua, thông qua website công ty bán căn hộ, … để có thu thập thông tin về người bán và an tâm tiếp tục thực hiện các giai đoạn khác.

READ  [Update] Mua Bán Đất Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ Giá Rẻ Tháng 12 | đất cẩm mỹ - Diaochoangduong

Duy trì và mở rộng khoản thu nhập hàng tháng

Trải qua các thủ tục với người bán và với ngân hàng. Bạn cần duy trì mức thu nhập ổn định và hãy tăng cường nâng cao mức thu nhập của mình. Điều đó sẽ giúp trả lãi hàng tháng cho ngân hàng theo đúng quy định và giúp tinh thần bạn thoải mái. Nếu trong điều kiện cho phép, bạn hãy cố gắng trả nợ trước thời hạn càng sớm càng tốt nhằm tránh những rủi ro biến động lãi suất.

Lưu ý đến mức lãi suất phạt khi mua nhà trả góp

Mức lãi suất phạt ư? Nó là cái gì vậy? – vấn đề này người mua nhà ít quan tâm đến và dường như không biết sự tồn tại của nó. Mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách phạt khác nhau, vì vậy khi thực hiện hợp đồng vay, các bạn cần đọc kỹ các điều khoản hoặc không hiểu hãy hỏi để thông suốt và dễ thực hiện.

Nên mua bảo hiểm cho căn nhà

Mua bảo hiểm cho căn nhà khi bạn đang trong quá trình thực hiện các khoản trả lãi hàng tháng hay không? Câu trả lời là có. Căn nhà bạn được bảo đảm bởi công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn tránh những bất ngờ hoặc bất khả kháng xảy ra. Gói giá dành cho bảo hiểm căn nhà chỉ khoảng 0.14% căn cho một năm. Vì vậy, khi mua nhà bằng cách trả góp, bạn đừng bỏ qua yếu tố này nhé!

Mua nhà trả góp cần biết những thủ tục nào?

Khi mua nhà trả góp, chúng ta cần lưu ý về quy trình và thủ tục cần biết của ngân hàng đưa ra, để lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Chuẩn bị các hồ sơ

Để giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tiết thời thời gian đi lại, hãy tham khảo các thông tin sau:

  • Hồ sơ cá nhân: Bao gồm chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, hộ khẩu KT3 và giấy xác nhận tình trạng kết hôn
  • Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Bao gồm giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (theo mẫu), hợp đồng mua bán nhà, chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có, giấy chứng nhận quyền sở hữu và hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.
  • Hồ sơ nguồn thu nhập hiện có để chứng tỏ năng lực trả nợ: Hợp đồng lao động và sao kê tài khoản nhận lương hoặc bảng lương và có xác nhận của đơn vị; Nguồn thu nhập kinh doanh; các nguồn thu nhập khác nếu có.
  • Các hồ sơ khác: Đối với khách hàng đang có khoản vay tại ngân hàng, các bạn cần bổ sung các hồ sơ sau: hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán, …

Các bước thực hiện mua nhà trả góp

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay của bạn.

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đã liệt kê trên. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế bạn nên trao đổi với người bán hoặc ngân hàng để có thông tin cụ thể nhằm chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất có thể.

Thứ hai, Ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản thế chất mà bạn đã cung cấp. Trong đó bao gồm kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn, thẩm định qua trao đổi điện thoại, thẩm định tại nơi lưu trú, làm việc hoặc kinh doanh của bạn, sau đó định giá tài sản thế chấp.

Thứ ba, sau khi thẩm định giá trị tài sản thế chấp, bạn chọn gói vay và tiến hành giải ngân.

Thứ tư, Ngân hàng tiến hành giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng nhằm giúp bạn sử dụng vốn vay đúng mục đích và trả lãi đúng thời hạn.

Một số lời khuyên phải nắm để mua nhà trả góp an toàn và phù hợp

Khi bắt đầu mua nhà, các bạn nên có một hoặc vài người có chuyên môn, kinh nghiệm để cùng đồng hành với bạn. Những người này sẽ là người tham khảo ý kiến, hỗ trợ và có cái nhìn khách quan và từ đó cho bạn những lời khuyên chân thành.

Khi xác định mua nhà với hình thức trả góp, các bạn phải có ít nhất số tiền 30% tổng giá trị căn nhà, càng tốt nếu bạn có sẵn 50% tổng giá trị căn nhà.

Hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua nhà trả góp trước khi ký. Xem xét từng câu từng chữ, nếu không rõ hãy trao đổi và yêu cầu sửa lại để rõ nghĩa nếu cần thiết (Đừng để như câu “Bút sa gà chết”).

Lời kết

Trên đây là những tóm tắt về tất cả thông tin liên quan đến mua nhà trả góp dành cho những ai đang và sẽ quan tâm đến vấn đề này. Những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm rõ bản chất của hình thức mua nhà này, chủ động chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần nắm. Để đầu tư chi phí, thời gian để mua căn nhà theo đúng nhu cầu, sở thích và mục đích bạn, hãy đọc kỹ các thông tin cung cấp trên. Ngoài ra, để chắc chắn và đảm bảo an toàn, hãy tham khảo các ý kiến người có kinh nghiệm hoặc thông tin chia sẻ trên các hội nhóm bất động sản. Vì vậy, cẩn thận và thận trọng là chìa khóa giúp bạn tự chủ trong thực hiện kế hoạch mua nhà với hình thức trả góp và vận dụng trong các vấn đề khác trong cuộc sống. Chúc bạn thành công!


Tự tính tiền mua nhà trả góp đơn giản. Ai làm cũng được !


Trong thời điểm hiện tại, vay tiền mua nhà trả góp đang là phương án tối ưu vì đây là thời điểm người vay được hưởng nhiều lãi suất tốt nhất từ các ngân hàng. Tuy nhiên được vay bao nhiêu, trả trong bao lâu, phí phạt trước hạn ra sao. Cùng tìm hiểu nhé !
Nội Dung Video:
1. Lợi ích khi vay tiền ngân hàng mua nhà
2. Cách Tự Tính Tiền Mua Nhà Trả Góp Đơn Giản​
Cách tính tiền gốc trả định kỳ khi mua nhà:
Cách tính tiền lãi định kỳ khi mua nhà:
3. Kinh nghiệm và lời khuyên vay ngân hàng mua nhà an toàn
Nếu quý vị và các bạn thấy video chúng tôi bổ ích, hãy like \u0026 share và subscribe để ủng hộ Chọn Nhà Phố.
👉 Liên hệ hợp tác:
📧 [email protected]
📞 0938 017 019
👉 Kết Nối Với Chọn Nhà Phố
Facebook: https://www.facebook.com/chonnhapho.vn
Website: https://chonnhapho.vn/
Link bài viết: https://chonnhapho.vn/2021/09/10/tutinhtienmuanhatragopdongianailamcungduoc

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Tự tính tiền mua nhà trả góp đơn giản. Ai làm cũng được !

MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? Shark Phạm Thanh Hưng: \” Tuổi trẻ mua nhà là không thông minh …\”


MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? Shark Phạm Thanh Hưng: \” Tuổi trẻ mua nhà là không thông minh …\”
Mua nhà hay thuê nhà luôn là chủ để được thảo luận rất sôi nổi. Ngay cả Shark Phạm Thanh Hưng cũng cho rằng: \”tuổi trẻ mua nhà là không thông minh…\”. Có nhiều ngưởi cho rằng: thuê nhà là ném tiền qua cửa sổ còn mua nhà thì đến một lúc nào đó, căn nhà sẽ thuộc về mình và không còn phải trả tiển nhà nữa. Ngoài ra thì giá đất về lâu về dài sẽ tăng nên mua nhà luôn là phương án tôt. Tuy nhiên cũng có nhiều người phản đối quan điểm mua nhà. Đối với họ mua nhà rủi ro quá lớn. Mua nhà để rồi phải \”thắt lưng buộc bụng\” trả tiền lãi cho ngân hàng quả là không đáng.
Các quan điểm trên có hoàn toàn đúng?
Khi nào mua nhà sẽ lợi hơn thuê nhà?
Tất cả sẽ được trình bày ở Video trên.
Please like, share và Subscribe kênh của mình để không bỏ lỡ các Videos về đầu tư, tài chính cũng như các chiến lược đầu tư. Xin cảm ơn!

You Tube: https://www.youtube.com/channel/UCzM9b5bRdpum47_9LVUfFmw?sub_confirmation=1
Facebook: https://www.facebook.com/groups/215623829556701

PhạmThanhHưng muanhà thuênhà SharkPhạmThanhHưng SharkHưng MoneyNerd

MUA NHÀ hay THUÊ NHÀ? Shark Phạm Thanh Hưng: \

Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Trên 20 Năm Tháng chỉ 4tr Góc | Tuong Nguyen


Hôm nay mình đi công chứng vay tiền mua nhà cho khách ở, mọi người cùng theo chân mình nha.
Ai có nhu cầu vay ngân hàng gọi mình nha.
vaytienmuanha muabancongchung tuongnguyen
CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ XEM MONG HÃY LIKE, ĐĂNG KÍ THEO DÕI KÊNH ĐỂ ỦNG HỘ MÌNH.
📱Điện Thoại📲: 0983 37 45 37 Tường
🌐 https://batdongsantuonglien.com/ ✔️Truy Cập Web Để Xem Thêm Nhiều Nhà Đẹp✔️
CHUYÊN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC QUẬN 7 NHÀ BÈ NAM SÀI GÒN.

Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Vay Tiền Ngân Hàng Mua Nhà Trên 20 Năm Tháng chỉ 4tr Góc | Tuong Nguyen

24-12-2021 | Xe máy Đức Dũng Củ Chi (0908215953) mới về 62 xe giá rẻ, bán trả góp \u0026 trao đổi xe


24-12-2021 | Xe máy Đức Dũng Củ Chi (0908215953) mới về 62 xe giá rẻ, bán trả góp \u0026 trao đổi xe

Bảng tính trả góp mua nhà Vinhomes | Mua nhà trả góp Vinhomes ocean park | Mua nhà trả góp 35 năm


Mua nhà trả góp Vinhomes nói chung và mua nhà trả góp Vinhomes ocean park và Vinhomes Smart city nói riêng đã trở nên rất phổ biến hiện nay ở Hà Nội. Việc mua một căn hộ chung cư trả góp những năm gần đây trở nên dễ dàng hơn với những cặp vợ chồng trẻ với những chính sách hấp dẫn của chủ đầu tư Vinhomes. Chính sách vay trả góp lên đến 35 năm, số vốn ban đầu bỏ ra chỉ 15 đến 20% giá trị căn hộ, thời gian hỗ trợ lãi suất 0% dài tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua nhà trả góp Vinhomes Hà Nội.
ở Video này Trung chia sẻ cho mọi người cách tính tổng số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng khi mua nhà trả góp Vinhomes ocean park Gia Lâm Hà Nội. Lãi suất ngân hàng Techcombank 2021 cũng như các ngân hàng khác liên kết với chủ đầu tư Vinhomes.
Mọi thông tin liên hệ
Mr. Đình Trung Chuyên gia tư vấn bất động sản Vinhomes
ĐT: 0985 329 189 Email: [email protected]
Fanpage: https://jll.vn/0W0dL
Kênh Youtube: https://jll.vn/YdHQ6
FB cá nhân Mr. Đình Trung: https://www.facebook.com/DINHTRUNGBDSHN
Group Facebook kinh nghiệm mua nhà : https://jll.vn/4QRDi
Cảm ơn quý khách hàng luôn đồng hành và tin tưởng.

Bảng tính trả góp mua nhà Vinhomes | Mua nhà trả góp Vinhomes ocean park | Mua nhà trả góp 35 năm

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ cách mua nhà trả góp

Viết một bình luận