[NEW] Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh, TP Vũng Tàu: Chủ đầu tư thất hứa, người dân lãnh đủ | khang linh vung tau – Diaochoangduong

khang linh vung tau: คุณกำลังดูกระทู้

Tăng diện tích dự án, giảm diện tích công trình công cộng

Theo tìm hiểu của PV Báo Thanh tra, Dự án Khu liên hợp nhà ở, trường học, thể thao tại phường 10, TP Vũng Tàu (Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh – Công ty TNHH Khang Linh làm chủ đầu tư) được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2003.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2090/QĐ.UB ngày 28/4/2004. Quy mô diện tích dự án là 114.071m2, gồm các công trình như nhà ở liên kế, nhà vườn, chung cư, trường học phổ thông cơ sở, sân thể thao – cây xanh…

Theo quyết định này, ngoài việc phải xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh thì chủ đầu tư phải xây dựng nhà ở theo thiết kế kiến trúc đã được Sở Xây dựng thỏa thuận, với hình thức xây thô hoàn thiện mặt tiền hoặc xây dựng hoàn chỉnh. Đồng thời, chủ đầu tư không được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho dân tự xây dựng…

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nêu trên sau đó đã được phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch, điều chỉnh mở rộng 7 lần. Trong đó, UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh lần 1 tại Quyết định số 1542/QĐ.UB ngày 23/5/2005. UBND TP Vũng Tàu phê duyệt điều chỉnh, điều chỉnh mở rộng 6 lần…

Tại Quyết định số 4468/QĐ-UBND ngày 30/12/2005 (lần 1) của UBND TP Vũng Tàu có nêu rõ: Công ty TNHH Khang Linh – chủ đầu tư có trách nhiệm phải đầu tư xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình xây dựng theo quy hoạch và dự án được duyệt.

Như vậy, ngoài việc phải xây dựng các công trình nhà ở theo quy hoạch thì chủ đầu tư cũng phải xây dựng các công trình trường học phổ thông cơ sở, sân thể thao – cây xanh.

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, quy mô diện tích dự án tăng từ 114.071m2 lên 147.900m2. Số lô nền từ 128 lô nhà liền kề, 21 lô nhà vườn và chung cư với 128 hộ cũng tăng lên thành hơn 600 lô nhà liền kề, nhà vườn… Theo thống kê sơ bộ thì đến nay có khoảng 70% căn nhà đã được người dân tự xây dựng và đưa vào sử dụng.

Qua phân tích hồ sơ cho thấy, quy hoạch 1/500 lần đầu tiên (Quyết định số 2090/QĐ.UB ngày 28/4/2004), dự án có khu thể thao kết hợp vui chơi trẻ em rộng hơn gần 20.000m2, nhưng đến nay tại Văn bản số 03/2021/DA-KL ngày 28/5/2021 của Công ty TNHH Khang Linh báo cáo với UBND tỉnh thì phần tiện ích này chỉ còn 5.340m2. Đồng thời, diện tích khu trường học cũng bị giảm từ hơn 24.000m2 xuống còn 11.082m2. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, quy mô dự án được mở rộng hơn 33.000m2 nhưng diện tích các công trình công cộng bị giảm đi rất nhiều? Việc điều chỉnh quy hoạch của cơ quan chức năng đã tuân theo đúng quy định pháp luật?

Mặt khác, theo quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án, hạng mục trường học phải do Công ty TNHH Khang Linh xây dựng và bàn giao cho Nhà nước, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay hạng mục này lại do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Vũng Tàu đảm nhiệm đầu tư xây dựng và khu đất này vẫn còn là bãi đất trống?

 Tại Dự án Khu liên hợp nhà ở Khang Linh, chủ đầu tư đã không tiến hành xây nhà mà chuyển trách nhiệm đó sang cho khách hàng bằng một biên bản thỏa thuận. Ảnh: H.P 

Chủ đầu tư lừa dối cơ quan quản lý Nhà nước?

Nhiều năm gần đây, người dân là khách hàng mua đất tại Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh rất bức xúc, nhiều lần làm đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh BR-VT và các cơ quan báo chí đề nghị vào cuộc giải quyết việc cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, mong mỏi của người dân đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Theo phản ánh của người dân, sau khi được các cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Công ty TNHH Khang Linh đã bắt đầu tiến hành bán nền đất cho người dân thông qua hợp đồng góp vốn theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 góp vốn để đầu tư hạ tầng kỹ thuật trên đất và nhận nền đất. Việc khách hàng thanh toán tiền giai đoạn 1 được ngầm hiểu là số tiền khách hàng mua nền đất; giai đoạn 2 xây dựng nhà.

Thế nhưng, sau khi khách hàng thực hiện xong nghĩa vụ quy định cho giai đoạn 1 thì Công ty TNHH Khang Linh lại không triển khai giai đoạn 2 mà đẩy trách nhiệm này cho khách hàng tự xây dựng nhà bằng một “biên bản thỏa thuận các nội dung liên quan đến hợp đồng góp vốn đầu tư dự án theo phương thức khách hàng thỏa thuận tự xây nhà” (biên bản thỏa thuận). Biên bản này đã đẩy rủi ro cho khách hàng khi tự xây dựng công trình, đồng thời lại tạo lợi thế, che đậy sai phạm (không tự triển khai xây dựng công trình).

Biên bản này buộc khách hàng khi mua vật tư thiết bị xây dựng nhà và chi phí nhân công xây dựng phải có hóa đơn tài chính, trên hóa đơn tài chính phải ghi rõ người mua hàng là Công ty TNHH Khang Linh. Tổng hóa đơn sau này giao cho Công ty TNHH Khang Linh phải tối thiểu bằng giá tiền xây dựng nhà (bằng số tiền khách hàng phải thanh toán giai đoạn 2)…

Theo tài liệu thu thập của chúng tôi, đơn cử một bộ hợp đồng được Công ty TNHH Khang Linh ký kết với khách hàng năm 2015, hợp đồng góp vốn, biên bản giao nền và biên bản thỏa thuận đều được thực hiện trong một ngày.

Việc cơ quan quản lý Nhà nước phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 yêu cầu chủ đầu tư phải có trách nhiệm xây dựng nhà ở theo thiết kế kiến trúc đã được Sở Xây dựng thỏa thuận, với hình thức xây thô hoàn thiện mặt tiền hoặc xây dựng hoàn chỉnh. Đồng thời, chủ đầu tư không được phép chuyển nhượng QSDĐ cho dân tự xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đẩy trách nhiệm xây dựng nhà cho khách hàng bằng văn bản thỏa thuận nêu trên. Đây liệu có phải là hành vi lách luật hay là hành vi lừa dối cơ quan quản lý Nhà nước?

 Do Công ty TNHH Khang Linh không triển khai xây dựng nhà theo cam kết mà đẩy trách nhiệm này cho khách hàng nên các công trình nhà ở tại dự án không được xây dựng đúng theo thiết kế đã được duyệt. Ảnh: H.P

Hàng trăm khách hàng chưa được cấp GCN

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, người dân cho biết, theo hợp đồng góp vốn thì Công ty TNHH Khang Linh phải có trách nhiệm được quy định cụ thể: Sau khi dự án hoàn thành Bên B (khách hàng) sẽ nhận một căn nhà theo chuẩn chung được phê duyệt và GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà (sổ hồng); bàn giao sổ hồng khi đã hoàn thành việc góp vốn gia đoạn 2…

READ  [NEW] Bất động sản Hà Tĩnh 2021 | nhà đất hà tĩnh - Diaochoangduong

Tuy nhiên, sau khi các hộ dân đã hoàn thành nghĩa vụ góp vốn và tự triển khai xây dựng nhà theo biên bản thỏa thuận, Công ty TNHH Khang Linh vẫn chưa giao sổ hồng như đã cam kết cho khách hàng.

Đến nay, đã 16 năm kể từ khi dự án được phê duyệt, hàng trăm khách hàng đã xây dựng nhà và sinh sống ổn định nhưng vẫn chưa có giấy chủ quyền, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi chính đáng được pháp luật bảo vệ.

Trong đơn, người dân cho biết, năm 2010, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh BR-VT đã cấp 106 GCNQSDĐ cho Công ty TNHH Khang Linh. Sau đó, công ty đem toàn bộ GCNQSDĐ thế cấp vào ngân hàng (hiện nay chưa biết đã được giải chấp chưa). Do đó, người dân rất bức xúc khi nhà và đất của mình bỏ tiền ra mua, đang ở lại bị người khác thế chấp ngân hàng.

“Nhiều năm nay, hơn 300 hộ dân đã mua đất và xây dựng nhà trên các lô đất dự án (chiếm 70% tổng các lô đất đã bán) kêu đến chính quyền các cấp nhưng vẫn rơi vào trạng thái “im lặng”, gây ảnh hướng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân chúng tôi sống trên dự án…”, người dân cho biết.

Trước phản ứng gay gắt của người dân, Công ty TNHH Khang Linh nhiều lần đã có văn bản hứa hẹn sẽ triển khai thực hiện cấp sổ hồng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Do năng lực tài chính yếu kém cộng với áp lực thưa kiện của người dân, Công ty TNHH Khang Linh đã đã đẩy trách nhiệm về phía cơ quan chức năng. Cụ thể, ngày 28/5/2021, Công ty TNHH Khang Linh có Văn bản số 03/2021/DA-KL đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng cho phép công ty được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền, với lý do việc huy động vốn từ ngân hàng rất khó khăn nên doanh nghiệp không thể triển khai xây dựng đồng bộ công trình nhà ở. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời cho việc này.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ngày 12/12/2020, tại kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh BR-VT khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021), các đại biểu đã chất vấn nhiều dự án trên địa bàn đã triển khai từ năm 2004, 2005 (trong đó có Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh) nhưng người dân vẫn chưa được cấp GCN.

 Giám đốc Sở TN&MT tỉnh BR-VT Nguyễn Văn Hải cho biết, theo quy định, đối với các dự án nhà ở thì chủ đầu tư phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng xã hội. Tiếp đó, chủ đầu tư liên hệ với Sở TN&MT để được kiểm tra, thẩm tra lại, đồng thời phải có ý kiến của Sở Xây dựng về hoàn thiện theo đúng thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500. Sau đó, Sở TN&MT mới đồng ý cho các chủ đầu tư tiến hành giao dịch, chuyển nhượng QSDĐ cho người dân.

Tuy nhiên, thời gian qua, trong thực tế, các dự án này sau khi được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và tách thửa cho chủ đầu tư thì các chủ đầu tư đã tiến hành kêu gọi đầu tư góp vốn và chuyển nhượng cho người dân. Trong khi đó, người dân thiếu thông tin, tham gia góp vốn vào những dự án này. Khi chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ triển khai dự án và đúng những cam kết thì người dân đặt vấn đề, yêu cầu Nhà nước tiến hành cấp giấy. Sở TN&MT chỉ có thể cấp GCN khi chủ đầu tư thực hiện xong cơ sở hạ tầng theo quy định pháp luật.

[NEW] Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh, TP Vũng Tàu: Chủ đầu tư thất hứa, người dân lãnh đủ | khang linh vung tau – Diaochoangduong

Tăng diện tích dự án, giảm diện tích công trình công cộng

Theo tìm hiểu của PV Báo Thanh tra, Dự án Khu liên hợp nhà ở, trường học, thể thao tại phường 10, TP Vũng Tàu (Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh – Công ty TNHH Khang Linh làm chủ đầu tư) được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2003.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 2090/QĐ.UB ngày 28/4/2004. Quy mô diện tích dự án là 114.071m2, gồm các công trình như nhà ở liên kế, nhà vườn, chung cư, trường học phổ thông cơ sở, sân thể thao – cây xanh…

Theo quyết định này, ngoài việc phải xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh thì chủ đầu tư phải xây dựng nhà ở theo thiết kế kiến trúc đã được Sở Xây dựng thỏa thuận, với hình thức xây thô hoàn thiện mặt tiền hoặc xây dựng hoàn chỉnh. Đồng thời, chủ đầu tư không được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho dân tự xây dựng…

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nêu trên sau đó đã được phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch, điều chỉnh mở rộng 7 lần. Trong đó, UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh lần 1 tại Quyết định số 1542/QĐ.UB ngày 23/5/2005. UBND TP Vũng Tàu phê duyệt điều chỉnh, điều chỉnh mở rộng 6 lần…

Tại Quyết định số 4468/QĐ-UBND ngày 30/12/2005 (lần 1) của UBND TP Vũng Tàu có nêu rõ: Công ty TNHH Khang Linh – chủ đầu tư có trách nhiệm phải đầu tư xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các công trình xây dựng theo quy hoạch và dự án được duyệt.

Như vậy, ngoài việc phải xây dựng các công trình nhà ở theo quy hoạch thì chủ đầu tư cũng phải xây dựng các công trình trường học phổ thông cơ sở, sân thể thao – cây xanh.

Sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, quy mô diện tích dự án tăng từ 114.071m2 lên 147.900m2. Số lô nền từ 128 lô nhà liền kề, 21 lô nhà vườn và chung cư với 128 hộ cũng tăng lên thành hơn 600 lô nhà liền kề, nhà vườn… Theo thống kê sơ bộ thì đến nay có khoảng 70% căn nhà đã được người dân tự xây dựng và đưa vào sử dụng.

Qua phân tích hồ sơ cho thấy, quy hoạch 1/500 lần đầu tiên (Quyết định số 2090/QĐ.UB ngày 28/4/2004), dự án có khu thể thao kết hợp vui chơi trẻ em rộng hơn gần 20.000m2, nhưng đến nay tại Văn bản số 03/2021/DA-KL ngày 28/5/2021 của Công ty TNHH Khang Linh báo cáo với UBND tỉnh thì phần tiện ích này chỉ còn 5.340m2. Đồng thời, diện tích khu trường học cũng bị giảm từ hơn 24.000m2 xuống còn 11.082m2. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch, quy mô dự án được mở rộng hơn 33.000m2 nhưng diện tích các công trình công cộng bị giảm đi rất nhiều? Việc điều chỉnh quy hoạch của cơ quan chức năng đã tuân theo đúng quy định pháp luật?

READ  Bán Đất nền Phú Quốc Giá Rẻ chỉ 550 tr/ nền .Quy hoạch Đất ONT .Liên Hệ : 0908.25.6699. | dat nen phu quoc gia re | Thông tin về bất động sản căn hộ hữu ích

Mặt khác, theo quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án, hạng mục trường học phải do Công ty TNHH Khang Linh xây dựng và bàn giao cho Nhà nước, nhưng không hiểu vì lý do gì, đến nay hạng mục này lại do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Vũng Tàu đảm nhiệm đầu tư xây dựng và khu đất này vẫn còn là bãi đất trống?

 Tại Dự án Khu liên hợp nhà ở Khang Linh, chủ đầu tư đã không tiến hành xây nhà mà chuyển trách nhiệm đó sang cho khách hàng bằng một biên bản thỏa thuận. Ảnh: H.P 

Chủ đầu tư lừa dối cơ quan quản lý Nhà nước?

Nhiều năm gần đây, người dân là khách hàng mua đất tại Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh rất bức xúc, nhiều lần làm đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh BR-VT và các cơ quan báo chí đề nghị vào cuộc giải quyết việc cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, mong mỏi của người dân đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Theo phản ánh của người dân, sau khi được các cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Công ty TNHH Khang Linh đã bắt đầu tiến hành bán nền đất cho người dân thông qua hợp đồng góp vốn theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 góp vốn để đầu tư hạ tầng kỹ thuật trên đất và nhận nền đất. Việc khách hàng thanh toán tiền giai đoạn 1 được ngầm hiểu là số tiền khách hàng mua nền đất; giai đoạn 2 xây dựng nhà.

Thế nhưng, sau khi khách hàng thực hiện xong nghĩa vụ quy định cho giai đoạn 1 thì Công ty TNHH Khang Linh lại không triển khai giai đoạn 2 mà đẩy trách nhiệm này cho khách hàng tự xây dựng nhà bằng một “biên bản thỏa thuận các nội dung liên quan đến hợp đồng góp vốn đầu tư dự án theo phương thức khách hàng thỏa thuận tự xây nhà” (biên bản thỏa thuận). Biên bản này đã đẩy rủi ro cho khách hàng khi tự xây dựng công trình, đồng thời lại tạo lợi thế, che đậy sai phạm (không tự triển khai xây dựng công trình).

Biên bản này buộc khách hàng khi mua vật tư thiết bị xây dựng nhà và chi phí nhân công xây dựng phải có hóa đơn tài chính, trên hóa đơn tài chính phải ghi rõ người mua hàng là Công ty TNHH Khang Linh. Tổng hóa đơn sau này giao cho Công ty TNHH Khang Linh phải tối thiểu bằng giá tiền xây dựng nhà (bằng số tiền khách hàng phải thanh toán giai đoạn 2)…

Theo tài liệu thu thập của chúng tôi, đơn cử một bộ hợp đồng được Công ty TNHH Khang Linh ký kết với khách hàng năm 2015, hợp đồng góp vốn, biên bản giao nền và biên bản thỏa thuận đều được thực hiện trong một ngày.

Việc cơ quan quản lý Nhà nước phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 yêu cầu chủ đầu tư phải có trách nhiệm xây dựng nhà ở theo thiết kế kiến trúc đã được Sở Xây dựng thỏa thuận, với hình thức xây thô hoàn thiện mặt tiền hoặc xây dựng hoàn chỉnh. Đồng thời, chủ đầu tư không được phép chuyển nhượng QSDĐ cho dân tự xây dựng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đẩy trách nhiệm xây dựng nhà cho khách hàng bằng văn bản thỏa thuận nêu trên. Đây liệu có phải là hành vi lách luật hay là hành vi lừa dối cơ quan quản lý Nhà nước?

 Do Công ty TNHH Khang Linh không triển khai xây dựng nhà theo cam kết mà đẩy trách nhiệm này cho khách hàng nên các công trình nhà ở tại dự án không được xây dựng đúng theo thiết kế đã được duyệt. Ảnh: H.P

Hàng trăm khách hàng chưa được cấp GCN

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, người dân cho biết, theo hợp đồng góp vốn thì Công ty TNHH Khang Linh phải có trách nhiệm được quy định cụ thể: Sau khi dự án hoàn thành Bên B (khách hàng) sẽ nhận một căn nhà theo chuẩn chung được phê duyệt và GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà (sổ hồng); bàn giao sổ hồng khi đã hoàn thành việc góp vốn gia đoạn 2…

Tuy nhiên, sau khi các hộ dân đã hoàn thành nghĩa vụ góp vốn và tự triển khai xây dựng nhà theo biên bản thỏa thuận, Công ty TNHH Khang Linh vẫn chưa giao sổ hồng như đã cam kết cho khách hàng.

Đến nay, đã 16 năm kể từ khi dự án được phê duyệt, hàng trăm khách hàng đã xây dựng nhà và sinh sống ổn định nhưng vẫn chưa có giấy chủ quyền, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi chính đáng được pháp luật bảo vệ.

Trong đơn, người dân cho biết, năm 2010, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh BR-VT đã cấp 106 GCNQSDĐ cho Công ty TNHH Khang Linh. Sau đó, công ty đem toàn bộ GCNQSDĐ thế cấp vào ngân hàng (hiện nay chưa biết đã được giải chấp chưa). Do đó, người dân rất bức xúc khi nhà và đất của mình bỏ tiền ra mua, đang ở lại bị người khác thế chấp ngân hàng.

“Nhiều năm nay, hơn 300 hộ dân đã mua đất và xây dựng nhà trên các lô đất dự án (chiếm 70% tổng các lô đất đã bán) kêu đến chính quyền các cấp nhưng vẫn rơi vào trạng thái “im lặng”, gây ảnh hướng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân chúng tôi sống trên dự án…”, người dân cho biết.

Trước phản ứng gay gắt của người dân, Công ty TNHH Khang Linh nhiều lần đã có văn bản hứa hẹn sẽ triển khai thực hiện cấp sổ hồng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Do năng lực tài chính yếu kém cộng với áp lực thưa kiện của người dân, Công ty TNHH Khang Linh đã đã đẩy trách nhiệm về phía cơ quan chức năng. Cụ thể, ngày 28/5/2021, Công ty TNHH Khang Linh có Văn bản số 03/2021/DA-KL đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng cho phép công ty được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền, với lý do việc huy động vốn từ ngân hàng rất khó khăn nên doanh nghiệp không thể triển khai xây dựng đồng bộ công trình nhà ở. Tuy nhiên, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có câu trả lời cho việc này.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Ngày 12/12/2020, tại kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh BR-VT khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021), các đại biểu đã chất vấn nhiều dự án trên địa bàn đã triển khai từ năm 2004, 2005 (trong đó có Khu Liên hợp nhà ở Khang Linh) nhưng người dân vẫn chưa được cấp GCN.

READ  Bán đất hơn 30.000m2 gần biển Cổ Thạch quá đẹp ở Tuy Phong, Bình Thuận | đất nền bình thạnh

 Giám đốc Sở TN&MT tỉnh BR-VT Nguyễn Văn Hải cho biết, theo quy định, đối với các dự án nhà ở thì chủ đầu tư phải hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật và cơ sở hạ tầng xã hội. Tiếp đó, chủ đầu tư liên hệ với Sở TN&MT để được kiểm tra, thẩm tra lại, đồng thời phải có ý kiến của Sở Xây dựng về hoàn thiện theo đúng thiết kế quy hoạch chi tiết 1/500. Sau đó, Sở TN&MT mới đồng ý cho các chủ đầu tư tiến hành giao dịch, chuyển nhượng QSDĐ cho người dân.

Tuy nhiên, thời gian qua, trong thực tế, các dự án này sau khi được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và tách thửa cho chủ đầu tư thì các chủ đầu tư đã tiến hành kêu gọi đầu tư góp vốn và chuyển nhượng cho người dân. Trong khi đó, người dân thiếu thông tin, tham gia góp vốn vào những dự án này. Khi chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ triển khai dự án và đúng những cam kết thì người dân đặt vấn đề, yêu cầu Nhà nước tiến hành cấp giấy. Sở TN&MT chỉ có thể cấp GCN khi chủ đầu tư thực hiện xong cơ sở hạ tầng theo quy định pháp luật.


Một góc Khang Linh P11, Tp Vũng Tàu


Khang_linh Test_flycam

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Một góc Khang Linh P11, Tp Vũng Tàu

NHẠC LÍNH DUY KHÁNH | Những Siêu Phẩm Lính Xưa Hay Bất Hủ Của Bậc Thầy Nhạc Vàng Duy Khánh


Nhạc Vàng Hải Ngoại trân trọng giới thiệu NHẠC LÍNH DUY KHÁNH | Những Siêu Phẩm Lính Xưa Hay Bất Hủ Của Bậc Thầy Nhạc Vàng Duy Khánh
ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ THEO DÕI : https://goo.gl/y9hur9
◙ Track list:
01. Cảm ơn
02. Lính xa nhà
03. Qua cơn mê
04. Một mai giã từ vũ khí
05. Xuân này con không về
06. Xuân này con sẽ về
07. Ngày đá đơm bông
08. Quê hương ơi thôi đành xa
09. Ru ta một mình
10. Lời đắng cho cuộc tình
11. Tâm sự người hát bài quê hương
12. 24 Giờ phép
13. Trên 4 vùng chiến thuật
14. Kẻ ở miền xa
15. Thư người chiến binh
16. Vùng trước mặt
17. Bông cỏ may
18. Mùa chia tay
19. 13 Tuổi lính
20. Hòa bình ơi Việt Nam ơi
☀ Chúc Các Bạn Có Những Phút Giây Vui Vẻ ☀
☞ Hãy LIKE video và ĐĂNG KÝ kênh để theo dõi những album mới nhất!
❖▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬❖
►Để lại email để nhận link download mp3.
▼ THEO DÕI :
► Subscribe | Theo dõi kênh Nhạc Vàng Hải Ngoại: https://goo.gl/y9hur9
► Facebook: https://www.facebook.com/sieuthinhacvang
Subscribe Kênh để cập nhật những ca khúc trữ tình, bản tình ca nhạc vàng, nhạc lính hay nhất.
Các bạn có thể trao đổi nhận xét bằng cách comment dưới video để mình hỗ trợ được tốt hơn.
duy_khánh
nhacduykhanh
nhacvanghaingoai

NHẠC LÍNH DUY KHÁNH | Những Siêu Phẩm Lính Xưa Hay Bất Hủ Của Bậc Thầy Nhạc Vàng Duy Khánh

Top 20 Ca Khúc Được Khán Giả Yêu Cầu Nhiều Nhất – Nhạc Vàng Xưa Tổng Hợp Nhiều Ca Sĩ


Top 20 Ca Khúc Được Khán Giả Yêu Cầu Nhiều Nhất Nhạc Vàng Xưa Tổng Hợp Nhiều Ca Sĩ
1. ĐẠT VÕ FT MAI KIỀU NẾU AI CÓ HỎI
2. QUANG LẬP FT LÂM MINH THẢO THIỆP HỒNG ANH VIẾT TÊN EM
3. THÙY ANH NẾU ĐƯỢC LẦM NGƯỜI TÌNH
4. TÀI NGUYỄN FT HOÀNG ANH THƯ GỬI NGƯỜI MIỀN XA
5. THÚY HÀ 8 ĐIỆP KHÚC
6. ĐẠT VÕ FT MAI KIỀU CON ĐƯỜNG XƯA EM ĐI
7. QUANG LẬP FT LÂM MINH THẢO MỘNG ƯỚC ĐÔI TA
8. HOÀNG ANH CUỐN THEO CHIỀU GIÓ
9. THÀNH NGUYÊN GIAN DỐI
10. MAI KIỀU KẺ ĐẾN SAU
11. QUANG LẬP CHIỀU SÂN GA
12. THU HƯỜNG THƯ GỞI NGƯỜI MIỀN XA
13. MAI KIỀU SAO ANH NỠ ĐÀNH QUÊN
14. QUANG LẬP FT KIM YẾN SẦU TÍM THIỆP HỒNG
15. NGỌC HƯƠNG NGƯỜI TÌNH KO ĐẾN
16. THÚY HÀ NỖI BUỒN ĐÊM ĐÔNG
17. VI THẢO NGÀY XƯA ANH NÓI
18. QUANG LẬP FT LÂM MINH THẢO DÙ ANH NGHÈO
19. THÚY HÀ 7000 ĐÊM GÓP LẠI
20. THÚY HÀ CHIỀU SÂN GA
Nhạc Vàng Bolero Xưa Tổng Hợp https://goo.gl/TYkuGS
Tổng hợp Bolero Một Thời http://bit.ly/BoleroMotThoi
♫ Nhạc chất lượng cao Spotify: https://spoti.fi/2VT74RE
►Ca sĩ trung tâm Giọng Ca Để Đời:
Quang Lập https://goo.gl/RBghN9
Thu Hường https://bit.ly/3w39yyk
Trang Hạ https://bit.ly/2QGEqVm
Ngọc Diệu https://bit.ly/3ff1Zid
Lê Thu Uyên https://bit.ly/3u1u5Sp
Thúy Hà https://goo.gl/Rp2Rj1
Tài Nguyễn https://goo.gl/mbL7t2
Lâm Minh Thảo https://goo.gl/Ftajdi
Hoàng Anh https://goo.gl/ZZDDWX
Hoàng Kim Yến https://goo.gl/zTiKij
Bùi Kiên https://goo.gl/bNxRxr
► Đăng Ký Kênh https://goo.gl/jhNMra
Lời bài hát Sáng tác:

► Powered by Giong Ca De Doi
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Top 20 Ca Khúc Được Khán Giả Yêu Cầu Nhiều Nhất - Nhạc Vàng Xưa Tổng Hợp Nhiều Ca Sĩ

Chiếc Khăn Gió Ấm (New Version) – Hương Ly | MV LYRICS


Chiếc Khăn Gió Ấm (New Version) Hương Ly | MV LYRICS
CKGA chieckhangioam huongly
\r
Lời bài hát:\r
Ở bên kia bầu trời về đêm chắc đang lạnh dần
Và em giờ đang chìm trong giấc mơ êm đềm
Gửi mây mang vào phòng vòng tay của anh nồng nàn
Nhẹ nhàng ôm cho em yên giấc ngủ ngon
Ở bên đây bầu trời thì mưa cứ rơi hững hờ
Để tim anh cồn cào và da diết trong nỗi nhớ
Dường như anh nhớ về em
Gửi cho em đêm lung linh và tiếng sóng nơi biển lớn
Gửi em những ngôi sao trên caotặng em chiếc khăn gió ấm
Để em thấy chẳng hề cô đơn để em thấy mình gần bên nhau
Để em vững tin vào tình yêu hai chúng ta
Rồi cơn mưa đêm qua đi ngày mai lúc em thức giấc
Nắng mai sẽ hôn lên môi em nụ hôn của anh ấm áp
Và em hãy cười nhiều em nhé
Vì em mãi là niềm hạnh phúc của anh mà thôi\r
\r
►Đăng ký kênh để ủng hộ để xem nhiều video mới tại : http://bit.ly/ACVMUSIC\r
Theo dõi ACV MUSIC trên :\r
► Panpage : https://www.facebook.com/acvmusicstudio/\r
\r
/\r
© Bản quyền ACV Music\r
© Copyright by ACV Music ☞ Do not Reup

Chiếc Khăn Gió Ấm (New Version) - Hương Ly | MV LYRICS

VAN SON 😊 Live Show San Jose | LK Nhớ Người Yêu | Sự kết hợp độc đáo của Chế Linh \u0026 Tuấn Ngọc


😊SUBSCRIBE for more videos from Van Son Entertainment.
➤ http://bit.ly/VanSonEntertainment
🛒ONLINE STORE
DVD Van Son Live Show Collection : http://bit.ly/2J9cX7f
DVD Hài Collection : http://bit.ly/38pP3lR
CD Van Son Music Collection : https://bit.ly/2Jmoe8x
__________________________________________________________
📩 CONTACT US for ANY QUESTIONS or CONCERNS :
➤ Email: [email protected]
➤ Ads: USA 1(714) 799 1566 | VIETNAM 092 319 5888
__________________________________________________________
😊FOLLOW US on SOCIAL MEDIA :
➤ Van Son Youtube: https://www.youtube.com/c/VanSon
➤ Van Son Bolero: https://www.youtube.com/c/VanSonBolero
➤ Van Son Food \u0026 Travel: https://www.youtube.com/c/VanSonFoodTravel
➤ Van Son on Facebook: https://www.facebook.com/VanSonFC
➤ VanSonDuKy HaiVanSon VanSonFoodTravel
______________________________________________
😊©VAN SON ENTERTAINMENT, INC. ALL RIGHTS RESERVED ⚠ Do not Reupload
➤Tất Cả video trên Vân Sơn YouTube channel, đã được Vân Sơn đăng ký bản quyền với YouTube channel. Vui lòng không sao chép HOẶC reupload dưới mọi hình thức
➤Mọi hình thức sao chép HOẶC reupload, channel bạn sẽ bị YouTube channel khóa vĩnh viễn
➤Vân Sơn Trân trọng và rất cám ơn sự hợp tác của Quí Vị !
_____________________________
😊Thanks for all your support, rating the video and leaving a comment is always appreciated

VAN SON 😊 Live Show San Jose | LK Nhớ Người Yêu | Sự kết hợp độc đáo của Chế Linh \u0026 Tuấn Ngọc

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ khang linh vung tau

Viết một bình luận