[NEW] Khu công nghiệp Lai Vu, Hải Dương: Lật tẩy doanh nghiệp Trung Quốc xả thải trộm | kcn lai vu – Diaochoangduong

kcn lai vu: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

(Moitruong.net.vn) – Sau thời gian dài theo dõi, người dân xã Lai Vu, huyện Kim Thành, Hải Dương đã lật tẩy thủ đoạn xả trộm nước thải độc hại của Cty TNHH dệt Pacific Crystal (Trung Quốc) ra môi trường tại Khu công nghiệp Lai Vu.

Hệ thống xả thải được “ngụy trang” của Cty Pacific Crystal.

Xử phạt gần 700 triệu đồng

Cty TNHH dệt Pacific Crystal (Cty Pacific Crystal, Trung Quốc) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dệt vải, hoàn thiện các sản phẩm dệt, sản xuất xơ, sợi các loại và phụ liệu cho ngành dệt may. Khoảng tháng 12/2016, người dân xã Lai Vu sống cạnh Khu công nghiệp (KCN) Lai Vu thường xuyên phải ngửi mùi hắc, hôi thối. Sau gần 1 tháng tìm hiểu,họ phát hiện mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ KCN Lai Vu.

Anh N.V.Đ. (người dân xã Lai Vu) cho biết: Để xâm nhập vào KCN Lai Vu, người dân phải nhập vai đi cắt cỏ cho bò, nhặt rác… Tới ngày 24/12/2016, người dân phát hiện nguồn nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối chảy từ đường ống của Cty Pacific Crystal nằm trong KCN Lai Vu. Vụ việc sau đó được báo lên chính quyền địa phương.

Tới ngày 9/1/2017, lực lượng liên ngành gồm BQL các KCN; Phòng Cảnh sát Môi trường; Phòng TN&MT; UBND huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương đã làm việc với ông Cheng Kinh Leung Thomas – Phó Tổng Giám đốc Cty Pacific Crystal. Quá trình kiểm tra, kiểm nghiệm của lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương cho thấy, chất xả thải ra môi trường của Cty TNHH dệt Pacific Crystal có 5 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật.

Đầu tháng 2/2017, UBND tỉnh Hải Dương xử phạt hành chính Cty Pacific Crystal 672 triệu đồng do hành vi “xả nước thải có 5 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải ra môi trường”. UBND tỉnh cũng yêu cầu Cty Pacific Crystal khẩn trương thực hiện đúng, đủ các nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt trước đó; Tiếp tục rà soát, tháo dỡ, trám lắp toàn bộ các điểm đấu nối hệ thống thu gom nước mặt với nước thải sản xuất, sinh hoạt, thu gom triệt để nước thải và xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi xả thải ra môi trường.

Ống nước xả chất thải độc hại của Cty Pacific Crystal do người dân phát hiện.

Tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Cty phải hoàn thiện các thủ tục để được cấp giấy xác nhận việc đã thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án trước ngày 1/3/2017; phối hợp chặt chẽ với Cty TNHH MTV KCN Lai Vu để khắc phục, xử lý đoạn mương thoát nước của Khu công nghiệp Lai Vu đã bị nhiễm nước thải nguy hại mà Cty thải ra hôm 24/12/2016.

Sử dụng hóa chất gấp 3 lần Formosa?

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Duy Hường – Chủ tịch UBND xã Lai Vu cho biết, người dân địa phương phát hiện nước thải từ Cty TNHH dệt Pacific Crystal đổ ra hồ điều hoà. Theo ông Hường, trước đó khu vực này đã xảy ra tình trạng cá chết nhưng vì cấp xã không có thẩm quyền, trong khi công ty này lại là doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài nên không thể kiểm tra được.

Sau những yêu cầu từ người dân, đại diện UBND xã Lai Vu, Cty TNHH MTV KCN Lai Vu (Ban Quản lý KCN Lai Vu) đã đào khu vực có đường ống nước thải hôi thối ra môi trường. Khi đào lên, người dân phát hiện 2 đường ống, 1 đường ống xả chất thải đen kịt nằm trong đường ống nước thải thông thường.

READ  TRUYỆN CỔ TÍCH - CHỬ ĐỒNG TỬ TIÊN DUNG - PHIM HOẠT HÌNH - KHOẢNH KHẮC KỲ DIỆU - QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG | đền chử đồng tử

Sự việc được báo cáo lên UBND huyện Kim Thành, UBND tỉnh Hải Dương. “Chúng tôi nhiều lần đề nghị vào làm việc nhưng người của Cty Pacific Crystal chỉ nói tiếng nước ngoài, bất đồng ngôn ngữ nên không làm việc được” – ông Vũ Xuân Dũng, Phó Giám đốc Ban Quản lý KCN Lai Vu nói. Theo ông Dũng, vụ việc xảy ra vào  cuối tháng 12/2016, nhưng phải đợi đến áp lực của người dân và chính quyền cấp tỉnh, Cty này mới cho vào làm việc. Ông Dũng cho biết thêm, Cty Pacific Crystal hoàn thiện giai đoạn hai sẽ sử dụng lượng hoá chất lên tới gần 600.000 tấn/ năm, gấp 3 lần số hoá chất do nhà máy Formosa sử dụng.

Một cán bộ khác của Ban Quản lý KCN Lai Vu cho biết thêm, hành vi chôn ống xả chất thải độc hại của Cty Pacific Crystal là cố ý, cần phải xử lý nghiêm. Điều đáng nói, số chất thải trên của Cty Pacific Crystal đổ ra sông Rạng lại là khu lấy nước phục vụ nhà máy nước sạch, là nguồn nước ăn cho hàng nghìn hộ dân thuộc 3 xã Cộng Hoà, Lai Vu và Ái Quốc (huyện Kim Thành).

Một cán bộ khác của Ban Quản lý KCN Lai Vu cho biết thêm, hành vi chôn ống xả chất thải độc hại của Cty Pacific Crystal là cố ý, cần phải xử lý nghiêm. Điều đáng nói, số chất thải trên của Cty Pacific Crystal đổ ra sông Rạng lại là khu lấy nước phục vụ nhà máy nước sạch, là nguồn nước ăn cho hàng nghìn hộ dân thuộc 3 xã Cộng Hoà, Lai Vu và Ái Quốc (huyện Kim Thành).

5 chỉ số vượt tiêu chuẩn: pH (chỉ số xác định tính chất hoá học của nước) vượt cận trên dưới 10,5; Độ màu vượt 30,67 lần; TSS (tổng chất rắn lơ lửng) vượt 2,95 lần; COD (lượng oxy cần thiết để oxy hoá các hợp chất hoá học trong nước) vượt 18,31 lần; BOD5 (lượng oxy cần thiết để vi sinh vật oxy hoá các chất hữu cơ theo phản ứng trong 5 ngày) vượt 10 lần, với lưu lượng xả thải từ 1.500 m3 đến 2.000 m3/ngày.

Theo Tiền Phong

[NEW] Khu công nghiệp Lai Vu: Chủ đầu tư gặp khó vì dự án “ngủ đông” | kcn lai vu – Diaochoangduong


Khu công nghiệp Lai Vu hiện có gần 40 ha đất các doanh nghiệp đã thuê nhưng không sử dụng nhiều năm nay

Công ty TNHH một thành viên Khu công nghiệp Lai Vu (Công ty Lai Vu) – chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Lai Vu đang gặp rất nhiều khó khăn do hơn 50% số dự án đầu tư thứ cấp dừng hoạt động, phá sản hoặc hoạt động cầm chừng. Doanh nghiệp nợ tiền, chủ đầu tư hạ tầng không có nguồn thu, trong khi gần 40 ha đất vẫn đang để lãng phí. 

“Tảng băng” chưa được phá

KCN Lai Vu tiền thân là KCN Tàu thủy Lai Vu do Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam làm chủ đầu tư. Năm 2010, KCN này được bàn giao cho Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Do quá trình hoạt động và triển khai xây dựng hạ tầng KCN chưa đáp ứng được yêu cầu, năm 2012, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam điều chỉnh và chuyển giao cho Công ty Lai Vu làm chủ đầu tư. Tháng 6.2014, KCN Lai Vu được bàn giao nguyên trạng cho Hải Dương quản lý. Thời điểm đó, nhiều doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam làm ăn thua lỗ, hoạt động cầm chừng hoặc không hoạt động, đang chờ làm các thủ tục phá sản, giải thể. Việc thanh lý các hợp đồng thuê đất đối với các doanh nghiệp này rất phức tạp. Những hạn chế từ thời kỳ trước để lại không hề nhỏ, làm ảnh hưởng lớn đến Công ty Lai Vu nói riêng và sự phát triển kinh tế của tỉnh nói chung. Sau nhiều năm tiếp quản, đến nay, các hạn chế này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. 

READ  YouTube Review - Vinhomes Golden River - Căn Hộ Dịch Vụ | nhà mẫu vinhomes golden river

Năm 2009, dự án của Công ty CP Container quốc tế Cas thuê 15 ha đất trong KCN Lai Vu. Thời gian đầu công ty có hàng trăm công nhân, nhưng từ năm 2010 đến nay chỉ còn vài chục người làm việc trong tình trạng cầm chừng. Gần chục năm qua, công ty không có tiền để trả phí sử dụng cơ sở hạ tầng. Cũng trong năm 2009, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí – Điện – Điện tử tàu thủy thuê gần 2 ha đất trong KCN Lai Vu để thực hiện dự án sản xuất thiết bị điện cho tàu thủy. Sau khi ký hợp đồng thuê đất, công ty đã đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện trụ sở làm việc, xưởng sản xuất và một số hạng mục. Nhưng do khủng hoảng kinh tế chung của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, công ty chưa kịp đi vào sản xuất đã ngừng hoạt động. Công ty không có khả năng thanh toán tiền đất cũng như tiền phí sử dụng cơ sở hạ tầng. 

Theo đại diện Công ty Lai Vu, KCN hiện có 11 dự án thứ cấp đầu tư nhưng có 5 dự án không hoạt động, hoạt động cầm chừng nhiều năm nay hoặc phá sản; 1 dự án đang bị cơ quan công an điều tra.

Chủ đầu tư trở thành chủ nợ

Thực tế trên khiến Công ty Lai Vu gặp rất nhiều khó khăn. Các dự án không hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng nên chủ doanh nghiệp không có nguồn thu, nợ tiền thuê đất, phí sử dụng cơ sở hạ tầng. Theo thống kê chưa đầy đủ của Công ty Lai Vu, đến cuối năm 2018, 5 doanh nghiệp có dự án hoạt động cầm chừng, ngừng hoạt động hoặc phá sản đã nợ Công ty Lai Vu hơn 4 triệu USD, chưa bao gồm lãi chậm trả. Từ tháng 12.2018, Công ty Lai Vu còn phải ứng tiền để trả tiền thuê đất thô cho các doanh nghiệp này. 

Ông Nguyễn Văn Chuẩn, Chủ tịch Công ty Lai Vu cho biết nhiều năm nay, công ty không thu được tiền từ các dự án trên, ảnh hưởng lớn tới việc cân đối, bố trí tài chính để điều hành sản xuất, kinh doanh. Hiện có gần 40 ha đất của các doanh nghiệp đã thuê nhưng không được sử dụng nhiều năm. 

Trước những khó khăn của chủ đầu tư hạ tầng KCN Lai Vu, đề nghị tỉnh làm việc với Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (trước đây là Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) có phương án tái cơ cấu hoặc phá sản các dự án trong KCN Lai Vu không hoạt động, dừng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng để sớm bàn giao đất cho Công ty Lai Vu, rồi công ty tiếp tục cho nhà đầu tư mới thuê đất. Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy cần có phương án giải quyết công nợ, tiền thuê đất thô đối với chủ đầu tư hạ tầng KCN. Để tháo gỡ khó khăn trước mắt cho Công ty Lai Vu, tỉnh nên xem xét miễn tiền thuê đất thô đối với các dự án dừng hoạt động, đang trong quá trình làm thủ tục phá sản và dự án đang trong quá trình điều tra ở KCN Lai Vu.

READ  [Update] Hàng Chiếu: Phố cổ hiếm hoi còn bán mặt hàng truyền thống như đúng tên gọi, cứ mua đồ cói là nhất định phải tới đây | phố hàng chiếu - Diaochoangduong

PHAN ANH


Sự cố va chạm ở KCN Lai Vu.


Hải Dương

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Sự cố va chạm ở KCN Lai Vu.

Khu công nghiệp Lai Vu – Hải Dương


DH Hải Phòng qua nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản công nghiệp với các Ban quản lý khu công nghiệp, các chủ đầu tư dự án, phục vụ nhiều Nhà đầu tư trong và ngoài nước, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sau đây:
Xúc tiến đầu tư (đất, nhà xưởng) trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đất doanh nghiệp.
Hỗ trợ pháp lý và tư vấn đầu tư các lĩnh vực liên quan đến bất động sản công nghiệp.
Kết nối hợp tác đầu tư bất động sản công nghiệp.

DH Hải Phòng
Website: http://dhhaiphong.com
Email: [email protected]
Hotline: 中文 0866.559.907 越南语 0344.188.509 英语 0913.089.094
越南DH 贸易与咨询服务公司在工业地产领域的多年工作经验,与工业园区管理委员会、项目投资者合作,为众多国内外投资者提供服务,我们提供以下服务:
工业投资促进(土地、工厂)园区、产业集群和企业用地。
工业地产相关领域的法律支持和投资建议。
—对接产业地产投资合作。

DH海防网站:
http://dhhaiphong.com Email: [email protected] Hotline: 中文 0866.559.907 越南语 0344.188.509 英语 0913.089.094
laivu haiduong dhhaiphong

Khu công nghiệp Lai Vu - Hải Dương

Cả Trường Quay Há Hốc Mồm Với Màn Vũ Đạo Nóng Bỏng Của Cô Gái Trên Bạn Muốn Hẹn Hò | BMHH 2020


Cả Trường Quay Há Hốc Mồm Với Màn Vũ Đạo Nóng Bỏng Của Cô Gái Trên Bạn Muốn Hẹn Hò | BMHH 2020

BANMUONHENHO QUYENLINH CATTUONG

BANMUONHENHOMOINHAT BMHH

• 👍 và 𝙨𝙪𝙗𝙨𝙘𝙧𝙞𝙗𝙚 𝐁𝐚̣𝐧 𝐌𝐮𝐨̂́𝐧 𝐇𝐞̣𝐧 𝐇𝐨̀: http://mcvnetworks.net/BanMuonHenHo
• 𝗖𝗮́𝗰 𝗰𝗹𝗶𝗽 𝗵𝗼𝘁 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 𝐁𝐚̣𝐧 𝐌𝐮𝐨̂́𝐧 𝐇𝐞̣𝐧 𝐇𝐨̀: http://bit.ly/bmhhmoinhat

𝗕𝗮̣𝗻 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝗛𝗲̣𝗻 𝗛𝗼̀ là show truyền hình thực tế giúp những bạn trẻ độc thân tìm thấy một nửa của mình. “Bạn Muốn Hẹn Hò?” đã mai mối thành công cho rất nhiều các cặp đôi và vẫn tiếp tục hành trình gieo duyên, kết nối những trái tim cô đơn lại gần nhau hơn. Hãy SUBSCRIBE và ẤN_THÔNG_BÁO để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào nhé 🤩

Cách thức đăng ký tham gia show truyền hình Bạn Muốn Hẹn Hò?:
• Đăng kí tham gia qua ☎ HOTLINE: 0916.861.099 (Giờ hành chính)
• Email: [email protected]
💠 Fanpage Bạn Muốn Hẹn Hò: https://www.facebook.com/MCV.Banmuonhenho
💎 Fanpage MCVMedia: http://mcvnetworks.net/FanpageMCV
🌐 Website: http://mcv.com.vn

💠 Đăng kí các kênh hấp dẫn khác:
👉MCVMedia: http://bit.ly/SubscribeMCVMEDIA
👉XẢ XÌ CHÉT: https://bit.ly/3bfsIpp
👉NGƯỜI ĐẸP VIỆT: https://www.youtube.com/channel/UCLg6OHThtQqNG7QffmQtEA
👉CHUYỆN VỢ CHỒNG HAY NHẤT: https://www.youtube.com/channel/UC_XijizGnRqIUfCSZGIIqw
👉NGƯỜI ĐẸP VIỆT: https://bit.ly/2TNcLTn
© Các video trên kênh BẠN MUỐN HẸN HÒ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, reupload dưới mọi hình thức.
☞ Do not Reup
LH Bản Quyền : [email protected]
✖ Mọi hành vi sao chép, reupload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Cả Trường Quay Há Hốc Mồm Với Màn Vũ Đạo Nóng Bỏng Của Cô Gái Trên Bạn Muốn Hẹn Hò | BMHH 2020

VTC14_Người dân Lai Vu và lời giải cho bài toán các khu công nghiệp bỏ hoang


Kênh truyền hình VTC14 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC
Hiện tại, Chính phủ đã có quyết định trả lại khu công nghiệp Lai Vu cho UBND tỉnh Hải Dương quản lý, tái khởi động và bồi thường cho những nông dân bị mất đất. Thế nhưng vẫn còn hơn 300 hộ dân không đồng ý lấy tiền hỗ trợ và đền bù. Và nếu Luật đất đai sửa đổi được thông qua, những mâu thuẫn này vẫn chưa được giải quyết thì cũng có nghĩa là hàng trăm khu công nghiệp của nước ta vẫn sẽ tiếp tục bị bỏ hoang.

VTC14_Người dân Lai Vu và lời giải cho bài toán các khu công nghiệp bỏ hoang

Quy hoạch KCN CN8,17 Lai Vu


Quy hoạch KCN CN8,17 Lai Vu

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ kcn lai vu

Viết một bình luận