[NEW] Không có mặt trong danh sách Forbes nhưng một doanh nhân tự nhận mình là một trong những người ‘giàu có’ nhất Việt Nam | nguyễn công bình – Diaochoangduong

nguyễn công bình: คุณกำลังดูกระทู้

Không có mặt trong danh sách Forbes nhưng một doanh nhân tự nhận mình là một trong những người ‘giàu có’ nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Công Bình, Tổng giám đốc Adam Khoo Education Việt Nam từng trả lời phỏng vấn: Vốn của tôi là kiến thức 12 cấp độ của “Năng đoạn kim cương”. Tôi là một trong những người “giàu có” nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Công Bình, Tổng giám đốc Adam Khoo Education Việt Nam từng trả lời phỏng vấn: Vốn của tôi là kiến thức 12 cấp độ của “Năng đoạn kim cương”. Tôi là một trong những người “giàu có” nhất Việt Nam.

ty-phu-1551794586939515033813-crop-1551794615649838932202-155616368529670665283-crop-15561636909041627483417

 

Kiếm tiền là mục tiêu thấp nhất của cuộc đời

Nguyễn Công Bình là anh cả trong gia đình có 4 anh em và sớm phải mưu sinh. Nhờ nỗ lực của bản thân, năm 1999, ông được bảo lãnh vào làm tại VOSCO – công ty vận tải biển lớn nhất Việt Nam bấy giờ.

Từ vị trí nhân viên, ông Bình nhanh chóng thang tiến lên vị trí giám đốc vùng của 1 công ty Nhật Bản chuyên về cung cấp máy móc thiết bị hàng hải của Nhật tại Việt Nam. Từ một người chật vật lo toan về tiền bạc, anh dần ổn định cuộc sống. Đến năm 2010, ông Bình lập công ty riêng. Trong quá trình mày mò tìm hiểu chương trình học cho con, vị doanh nhân này quyết định đầu tư mở trường học về tư duy và sau này là trường dạy kỹ năng Adam Khoo Education Việt Nam.

Adam Khoo Education Việt Nam phát triển trên 3 lĩnh vực: kỹ năng, tư duy và tâm hồn. Điểm giao thoa giữa 3 lĩnh vực này là sự phát triển toàn diện của mỗi người. “Năng đoạn kim cương” (DCI) là phần nội dung phát triển vượt bậc nhất.

“Trước đó, tôi chỉ làm việc vì động cơ kiếm tiền. Đến chừng mực nào đó thì mình bắt đầu đủ đầy, tôi bắt đầu muốn làm điều gì có ý nghĩa cho xã hội”, ông Bình chia sẻ với tạp chí Doanh nhân mục đích làm việc của mình. Tuy nhiên sau khi tiếp cận với những kiến thức Adam phát triển tâm hồn, ứng dụng nhân quả trong cuộc sống để cuộc sống mình vui vẻ, cân bằng, hạnh phúc hơn của “Năng đoạn kim cương”, ông Bình đã thay đổi.

Lúc trước, khi chưa biết đến “Năng đoạn kim cương” thì ông Bình không hiểu nên phải tự làm tự mò mẫm, tự vừa làm vừa trải nghiệm và phải trả giá trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên sau đó vị doanh nhân này đã hiểu làm cách nào để tìm ra đam mê, làm cách nào để tìm ra tài năng, tìm ra mục đích sống của mình. Theo ông Bình, khi mình tìm ra những điều đó thì tự dưng mọi thứ sẽ tới mà không cần phải tính toán quá nhiều.

“Năng đoạn kim cương” giúp con người thực hiện 5 mục tiêu của cuộc đời mà tiền chỉ là 1 trong 5 mục tiêu đó. Kiếm tiền là mục tiêu thấp nhất của cuộc đời, là level 1 trong “Năng đoạn kim cương”.

“Vốn của tôi là kiến thức 12 cấp độ của “Năng đoạn kim cương”. Tôi là một trong những người “giàu có” nhất Việt Nam”, ông Bình tự nhận.

Phần lớn những người trước khi học “Năng đoạn kim cương” thì làm ngược: họ muốn có tự do tài chính, khi tiền bạc đầy đủ họ mới lập gia đình, lập gia đình xong mới quan tâm đến sức khỏe của họ. Về già mới đi chùa, đi nhà thờ để thấy bình an, sau đó mới đóng góp cho xã hội.

Khi học “Năng đoạn kim cương”, bạn sẽ làm ngược lại. Nếu làm điều gì đó giúp cho xã hội (gieo hạt) thì tâm bạn an, khi tâm bạn an bạn có sức khỏe, khi bạn là người có tâm, bạn bình an, bạn có sức khỏe thì nhiều người muốn chơi với bạn, nhiều người đến với bạn và với nhiều mối quan hệ tốt thì tiền bạc sẽ đến.

READ  BẤT NGỜ: Cầu YÊN HÒA chỉ DÀI 36m - GIÁ TRÊN TRỜI 38 TỶ ĐỒNG | yên hòa cầu giấy hà nội

“Năng đoạn kim cương” nói về gì?

Tác giả Michael Roach của “Năng đoạn kim cương” là một cựu sinh viên đại học Princeton và một vị sư Phật giáo. Sau khi ra trường, ông đã dành 7 năm để nghiên cứu những trí tuệ cổ xưa của dòng Phật giáo Tây Tạng.

Cuốn sách này kể về cách mà tác giả đã xây dựng doanh nghiệp của mình, sử dụng các nguyên tắc được giác ngộ từ những lời dạy của Đức Phật trong quá trình ra quyết định của mình.

Năng đoạn nghĩa là có thể chặt ra được, kim cương “theo cách hiểu của người Tây Tạng xưa, biểu hiện một năng lực tiềm tàng trong tất cả các sự vật: năng lực này thường trỏ đến sự “trống rỗng” (tính không)”. Từ đó, cuốn sách muốn chỉ dẫn chúng ta “thâm nhập” vào sâu bên trong mình, để giải phóng những tiềm năng, khai phá năng lực tối hậu để có thể “chặt được cả kim cương” bằng sự thông tuệ.

photo1522401097880-15224010978801472542570-1556163584274778466950-15562458744791871137222

“Năng đoạn kim cương” là cuốn sách được nhiều doanh nhân ưa thích lựa chọn để đọc và suy ngẫm.

Ông cho rằng có ba nguyên tắc chính mà ai ai cũng cần phải ghi nhớ.

Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công: tức là nó phải tạo ra tiền. Tại Mỹ và tại các nước phương Tây thì thành đạt là làm ra tiền, theo một cách nào đó thì đây là một sai lầm đối với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh.

Trong Phật giáo, tiền bạc tự nó không phải là xấu; thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề chính là chúng ta làm ra tiền bằng cách nào chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay không.

Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc; tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền.

Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khoẻ khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.

Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã có một ý nghĩa nào đó.

15 chương của cuốn sách trình bày lần lượt 3 nguyên tắc này bằng cách trích dẫn những lời dạy của Kinh Năng đoạn Kim Cương và kết hợp lời giải thích dễ hiểu của tác giả để áp dụng những trí tuệ cổ xưa này trong quản trị doanh nghiệp và cuộc sống.

(Theo Trí thức trẻ)

[Update] Chủ tịch Cộng đồng Năng đoạn Kim Cương Việt Nam – Ông Nguyễn Công Bình: Mối quan hệ bền vững là lời giải cho sự thành công của doanh nghiệp | nguyễn công bình – Diaochoangduong

Vừa đáp chuyến bay từ  thành phố Sedona, Mỹ trở về Việt Nam tối qua sau hơn 3 tuần tham gia chương trình Đào tạo Giảng viên Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 8 (SCIM), sự bận rộn hay chút mệt mỏi cũng không làm tắt đi nụ cười tươi quen thuộc của ông Nguyễn Công Bình – Tổng Giám Đốc Adam Khoo Education Việt Nam kiêm Chủ tịch Cộng đồng Năng đoạn Kim Cương Việt Nam.

Xin chào ông, được biết trước khi chuyển sang lĩnh vực giáo dục thì ông đã kinh doanh khá thành công trong lĩnh vực hoàn toàn khác, vậy tại sao ông lại quyết định chuyển hướng như vậy?

Tôi bắt đầu thành lập công ty riêng đầu tiên vào năm 2010. Công ty của tôi hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị máy móc cho ngành tàu biển và dầu khí. Khoảng 2 năm sau, tôi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực giáo dục phát triển dành cho trẻ em vì động lực phát triển toàn diện cho con mình. Tôi đã nghiên cứu và mang về chương trình phát triển trí tuệ trẻ em bắt đầu từ năm 2012. Trong suốt thời gian đó, tôi tiếp tục tìm hiểu các chương trình học chất lượng về phát triển bản thân và duyên lành khi tiếp cận với Công nghệ giáo dục Adam Khoo. Tôi đã tham gia khóa đào tạo chuyên sâu của Công nghệ Giáo dục Adam Khoo tại Singapore. Sau đó cùng với các cộng sự của mình, chúng tôi quyết định đầu tư mở Trung tâm Giáo dục về Kỹ năng – Tư duy – Tâm hồn vào năm 2014 và hiện nay là tổ chức Adam Khoo Education Việt Nam (AKE Việt Nam).

READ  Không yêu thì thôi,Cho thuê 17T-24T-34T-N05 TRUNG HÒA NHÂN CHÍNH, LH 0936102958 / 0936009656 | n05 trung hòa nhân chính

Được biết “đứa con” Adam Khoo Education đã hình thành và phát triển được 5 năm, ông có thể chia sẻ đôi điều về sự thành công vượt trội của bản thân và doanh nghiệp mình đang điều hành không?

Nhắc đến quá trình hình thành và phát triển của “đứa con” này, tôi gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch AKE Việt Nam – Chị Lưu Thị Thanh Mẫu, người đã đóng góp rất nhiều tâm huyết và đầu tư cho các hoạt động của AKE từ khi bắt đầu bằng cả đam mê và tài chính. Chị là người tạo nền tảng vững chắc về tinh thần và vật chất cho tôi được tự do thỏa mãn đam mê, tạo cơ hội để tôi được đóng góp sức vào các hoạt động xây dựng nhân văn cho cộng đồng.

AKE Việt Nam đào tạo trên 3 lĩnh vực: kỹ năng, tư duy và tâm hồn. Điểm giao thoa giữa 3 lĩnh vực này là sự phát triển toàn diện của mỗi cá nhân. Tôi tự hào về mọi bước đi của “đứa con” này, tôi đã mời được những người Thầy – những chuyên gia đào tạo nổi tiếng bậc nhất trên Thế giới về Việt Nam để trực tiếp giảng dạy như: Thầy Adam Khoo – Chuyên gia đào tạo các khóa học về Tư duy – Đầu tư – Phát triển doanh nghiệp và quản lý tài chính; Tiến Sỹ Menis Yousry – một trong những nhà tâm lý học gia đình và xã hội nổi tiếng với chuyên ngành phát triển bản thân; Thầy Leroy Frank Ratnam – Chuyên gia trong lĩnh vực phát triển cá nhân, giao tiếp, bán hàng & lãnh đạo; Thầy Michael Roach – Phát triển tâm hồn con người qua các khóa học Năng Đoạn Kim Cương.

Đặc biệt, sự thành công của AKE Việt Nam được đo bằng sự thay đổi phát triển của hơn 30.000 học viên trong vòng hơn 5 năm qua. Điều làm tôi tự hào nữa chính là hình thành và phát triển Cộng đồng Năng Đoạn Kim Cương từ năm 2015, cộng đồng là nơi để thực hành gieo hạt, tiến hành các hoạt động từ thiện như: xây nhà từ thiện, xây cầu, trường học, hỗ trợ tài chính, quà cho các em nhỏ, cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn…

Ông vừa nhắc đến Năng Đoạn Kim Cương (NĐKC) với một niềm tự hào, cơ duyên nào khiến ông tiếp cận đến với Năng Đoạn Kim Cương? Và hành trình ông mang nó về Việt Nam như thế nào?

Năm 2014, tôi có cơ duyên được gặp người Thầy vĩ đại Michael Roach tại Đài Loan – Tác giả và diễn giả của Năng Đoạn Kim Cương Toàn cầu. Tôi cảm thấy ý nghĩa của chương trình NĐKC này rất phù hợp với người Việt Nam, nên đã mời Thầy về Việt Nam giảng dạy. Trước sự chứng kiến của hơn 600 học viên tại Đài Loan, Thầy đã tuyên bố Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Cộng đồng Năng Đoạn Kim Cương Thế Giới vào tháng 1/2015.

Vào tháng 7/2015, chương trình NĐKC Cấp độ 1 chính thức diễn ra tại TP.HCM. Mỗi năm, Thầy Michael Roach sẽ đến Việt Nam một lần duy nhất và giảng dạy một cấp độ khác nhau (Chương trình NĐKC có 12 cấp độ). Và năm 2019 này, ông sẽ mang đến Việt Nam kiến thức của NĐKC Cấp độ 5 với chủ đề: “12 công cụ để xây dựng mối quan hệ hoàn hảo trong kinh doanh và cuộc sống”.

NĐKC có 12 Cấp độ, tính đến nay ông đã hoàn thành được bao nhiêu Cấp độ? Và Cấp độ nào ông yêu thích, gây ấn tượng với ông nhất?

Tôi đã học từ Cấp độ 1 đến Cấp độ 9 trực tiếp từ Thầy. Sắp tới tôi sẽ tiếp tục đi học Cấp độ 10.

Khi thực hành các giá trị của NĐKC, điều tôi tâm đắc nhất là chúng ta cần bất cứ điều gì thì hãy giúp người khác để cùng nhau đạt được mục tiêu đó.

Với vai trò cá nhân, tôi thích nhất Cấp độ 1, vì tôi sẽ biết được mọi nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, tôi hiểu được phần “con” và phần “người”, tôi hiểu chính xác điều gì nên và không nên làm. Tôi có công cụ để đạt được điều tôi muốn dễ dàng hơn.

Với vai trò chủ doanh nghiệp – doanh nhân, tôi thích nhất Cấp độ 5 vì đã cung cấp cho tôi bộ công cụ vô cùng hữu ích để gìn giữ và phát triển các mối quan hệ trong doanh nghiệp: đối tác, nhà cung cấp, nhân viên và đặc biệt là với khách hàng.

Các bạn có biết rằng, điều nuối tiếc của mỗi người khi sắp qua đời, không phải là tiền bạc, tài sản hay chức vụ… mà là SỰ VIÊN MÃN trong các mối quan hệ của mình!

Giải pháp để đạt được thành công trong các mối quan hệ trên đều sẽ được Thầy Michael Roach chia sẻ trực tiếp tại buổi Tọa đàm diễn ra duy nhất trong năm 2019 ở Việt Nam vào ngày 05/06 tại Hà Nội và 07/06 tại TP Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của ông.

READ  [NEW] Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác – giải pháp phong thủy và kiến trúc PT119038 | nhà tam giác - Diaochoangduong

T.D.V


Chủ Tịch Nguyễn Công Bình Hướng Dẫn Lập Chiến Lược 2022 Siêu Đỉnh Tại Vinpearl Phú Quốc


Muốn phát triển con đường sự nghiệp thuận lợi, bất cứ ai cũng phải vạch ra nhiều kế hoạch làm việc phù hợp với từng hoàn cảnh, từng giai đoạn. Hãy cùng chủ Tịch Nguyễn Công Bình hướng dẫn nhân viên làm kế hoạch cho năm mới 2022 cùng với nhiều điều thú vị nhé!
📌Theo dõi tôi qua kênh: https://bit.ly/nguyencongbinh
📌 Truy cập link để biết thêm về triết lý gieo hạt: https://bit.ly/nangdoankimcuong01
NguyenCongBinh NguoiGieoHatTienPhong DAGROUP DCI

Nguyễn Công Bình Official Với tư cách là một người doanh nhân có đam mê tư tưởng với ngành giáo dục tôi luôn mong muốn đưa người Việt Nam đến gần hơn với những kiến thức trí tuệ của thế giới. Tôi tự hào là người gieo hạt tiên phong và thành công trong việc sử dụng triết lý “gieo hạt” của Năng Đoạn Kim Cương để giúp cho các cá nhân doanh nghiệp thay đổi tốt hơn từ đó có cuộc sống giàu có và hạnh phúc.
Kết nối với Nguyễn Công Bình tại đây:
▶ Facebook: https://www.facebook.com/congbinhdci

❤ ĐĂNG KÝ KÊNH và BẬT THÔNG BÁO để nhận những thông tin video mới nhất về triết lý gieo hạt cũng như những video thú vị khác của Tôi nhé!

© Bản quyền thuộc về Nguyễn Công Bình Official. Vui lòng không Reup
© Copyright by Nguyễn Công Bình Official. Please do not Reup

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Chủ Tịch Nguyễn Công Bình Hướng Dẫn Lập Chiến Lược 2022 Siêu Đỉnh Tại Vinpearl Phú Quốc

Cách Từ Chối Khéo Léo Mà Không Mất Lòng Ai 99% Thành Công


Trong giao tiếp, sự tôn trọng đối với người khách là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên sự tôn trọng không phải là lúc nào cũng đồng ý với điều người khác nói. Có những lúc ta cũng phải biết nói “không” và từ chối khéo léo để tránh phiền hà và áp lực cho mình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ Thầy Nguyễn Công Bình để biết cách từ chối khéo nhé!
⭐️CÙNG ĐỀ TÀI:
Nghệ Thuật Từ Chối Nhận Thêm Việc Để Tránh Mất Lòng Sếp: https://youtu.be/MLVopl6wky8
📌Theo dõi tôi qua kênh: https://bit.ly/nguyencongbinh
📌 Truy cập link để biết thêm về triết lý gieo hạt: https://bit.ly/nangdoankimcuong01
NguyenCongBinh NgheThuaTuChoi TuChoiKheo

Nguyễn Công Bình Official Với tư cách là một người doanh nhân có đam mê tư tưởng với ngành giáo dục tôi luôn mong muốn đưa người Việt Nam đến gần hơn với những kiến thức trí tuệ của thế giới. Tôi tự hào là người gieo hạt tiên phong và thành công trong việc sử dụng triết lý “gieo hạt” của Năng Đoạn Kim Cương để giúp cho các cá nhân doanh nghiệp thay đổi tốt hơn từ đó có cuộc sống giàu có và hạnh phúc.
Kết nối với Nguyễn Công Bình tại đây:
▶ Facebook: https://www.facebook.com/congbinhdci

❤ ĐĂNG KÝ KÊNH và BẬT THÔNG BÁO để nhận những thông tin video mới nhất về triết lý gieo hạt cũng như những video thú vị khác của Tôi nhé!

© Bản quyền thuộc về Nguyễn Công Bình Official. Vui lòng không Reup
© Copyright by Nguyễn Công Bình Official. Please do not Reup

Cách Từ Chối Khéo Léo Mà Không Mất Lòng Ai 99% Thành Công

Quản trị thời gian bằng trí tuệ Kim Cương – Nguyễn Công Bình | DCI Việt Nam


Khóa học Năng Đoạn Kim Cương Level 11 Quản trị thời gian bằng trí tuệ Kim Cương cùng Tiến sĩ Phật Học Geshe Michael Roach
Xem chi tiết: https://dci.edu.vn/level11/

Quản trị thời gian bằng trí tuệ Kim Cương - Nguyễn Công Bình | DCI Việt Nam

Vấn đáp: Giải thích về Năng Đoạn Kim Cương | Thích Nhật Từ


Vấn đáp: Giải thích về Năng Đoạn Kim Cương | Thích Nhật Từ
Đăng ký theo dõi kênh Vấn đáp Phật Học: https://goo.gl/kifyzZ

Các chủ đề được quan tâm:
Đâu là đúng ? : https://goo.gl/FT5RXi
Khái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : https://goo.gl/gQ9z3V
Sự khác nhau \u0026 Phân biệt : https://goo.gl/TiFe3X
Tình yêu \u0026 Hôn nhân : https://goo.gl/vvvTYV
Gia đình \u0026 Xã hội : https://goo.gl/r1R1MS
Pháp môn \u0026 Tu tập : https://goo.gl/mWDiQS
Kinh điển \u0026 Phật tử: https://goo.gl/FwYN73
Cõi âm và \u0026 Địa ngục : https://goo.gl/TDcVKj
Ăn chay \u0026 Ẩm thực chay : https://goo.gl/T5Zp9h
Thờ Phật \u0026 Niệm Phật : https://goo.gl/EchXty
Giấc mơ \u0026 Báo mộng : https://goo.gl/EigNqU
Học thuyết của Phật giáo : https://goo.gl/8r6Zk9
Trả lời phỏng vấn các đài truyền thông : https://goo.gl/Zsvpmp
Talkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : https://goo.gl/qTL1ms
Talk show | Gương Sáng : https://goo.gl/qTL1ms
Kinh Phật cho người tại gia : https://goo.gl/QvBbXE
Kinh tụng hằng ngày : https://goo.gl/p5BU3h

Website: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/
Fanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/
https://www.facebook.com/qttdpnn/
https://www.facebook.com/vdpp.thichnhattu
thichnhattu vandapphatphap vandap phatphap

Vấn đáp: Giải thích về Năng Đoạn Kim Cương | Thích Nhật Từ

BÍ MẬT CỦA SỰ GIÀU CÓ MÀ BẠN PHẢI BIẾT – Thầy Nguyễn Công Bình | DCI Việt Nam


Chương trình Năng Đoạn Kim Cương cấp độ 1 cuối cùng trong năm 2021
Đặt vé tại: https://dci.edu.vn/uudai24h/?source=fl2
dci nangdoankimcuong nguyencongbinh

BÍ MẬT CỦA SỰ GIÀU CÓ MÀ BẠN PHẢI BIẾT - Thầy Nguyễn Công Bình | DCI Việt Nam

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ nguyễn công bình

Viết một bình luận