[NEW] Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Tp.HCM tránh bị lừa đảo khi mua bán nhà đất | tra cứu thông tin thửa đất tphcm – Diaochoangduong

tra cứu thông tin thửa đất tphcm: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Vừa qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã cho ra mắt một ứng dụng, phần mềm nhằm tra cứu thông tin quy hoạch Tp.HCM một cách thuận tiện và an toàn nhất. Với mong muốn giúp người dân có thể tự bảo vệ mình và nhận biết kịp thời những sản phẩm, dự án mà mình dự định đầu tư hoặc sở hữu có hợp pháp hay không, đồng thời cũng dễ dàng thuận lợi xem xét hơn khi chỉ cần vài thao tác trên ứng dụng.

Nhu cầu về nhà ở cho đến thời điểm hiện nay vẫn chưa bao giờ là chủ đề ngừng hot khi mà Thành phố Hồ Chí Minh ngày một phát triển, đồng nghĩa với việc là dòng người đổ xô về mảnh đất sôi động này ngày một nhiều. Vì thế mà nhu cầu về chỗ ở cũng trở nên được quan tâm nhiều hơn.

Nhiều người mong ước được sở hữu một căn hộ đầy đủ tiện nghi để làm nơi nghỉ chân và sinh hoạt sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều cá nhân và tổ chức lại xem nhu cầu thiết yếu của cư dân để chuộc lợi cho mình với những dự án bất động sản giả, lừa đảo bằng cách giới thiệu những lô đất hoặc rao bán nhà không có pháp lý rõ ràng, lợi dụng sự cả tin và thiếu hiểu biết của người mua mà những đối tượng với mục đích xấu đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, có một vài trang thông tin mà bạn có thể tham khảo để tra cứu thông tin quy hoạch tại Tp.HCM như sau:

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp tại cơ quan chức năng – Phòng tài nguyên môi trường

Có lẽ đây là cách thông thường mà nhiều người vẫn hay làm, việc đến ngay cơ quan chức năng để tìm hiểu và xin thông tin quy hoạch cũng khá hiệu quả vì nguồn thông tin đáng tin cậy, được cung cấp từ đúng cơ quan chuyên môn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức này chính là có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và tốn công sức đi lại, có khi lại chẳng thể nhận được kết quả ngay lúc đó. Nếu một ngày có quá nhiều người cùng đi tra cứu quy hoạch theo cách này thì sẽ quá tải và cán bộ không thể phục vụ ngay trong ngày hết tất cả được.

2. Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Phương thức tra cứu thông tin quy hoạch theo hình thức online vừa mới được ra mắt tại Thành phố Hồ Chí Minh cách đây không lâu. Phương thức này được xem như là một cải tiến giúp người dân dễ dàng xem xét nội dung quy hoạch mà không phải tốn thời gian, công sức quá nhiều.

Thông tin quy hoạch TPHCM có cả hai hình thức để người dùng tự do lựa chọn, đó là sử dụng trên máy tính hoặc trên điện thoại smartphone, hỗ trợ cho các hệ điều hành iOS và Android.

Cách tải & truy cập ứng dụng

Bạn có thể truy cập và sử dụng trang thông tin quy hoạch Tp.HCM tại đây.

Hoặc nếu muốn sử dụng ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tải về bằng các link sau :

Độ tin cậy và chính xác

Đối với thông tin được tra cứu tại đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là trang chính thống được phát triển và quản lý bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc. Các nền tảng APIs dịch vụ bản đồ được tích hợp trong ứng dụng này được phát triển và chia sẻ bởi các đơn vị như Google, World Bank, Vlab nên độ tin cậy cao và thông tin đầy đủ, chính xác.

READ  SÓNG GIÓ (JACK x K-ICM) - CHINESE COVER |《风浪》- HOÀNG MAI | cho thuê nhà quận hoàng mai

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh trên website

Bước 1: Truy cập vào trang web thongtinquyhoach.hochiminhcity này, tiếp đó bạn di chuyển con chuột đến biểu tượng hình kính lúp ở phía bên trái góc trên của màn hình.

Bước 2.1 : Lúc này, nếu bạn chọn tìm kiếm theo tọa độ thì nhập số liệu tương đương vào tọa độ XY. Số liệu này có thể được lấy từ sổ đỏ, sổ hồng hoặc được thể hiện trên bản đồ hiện trạng vị trí (bảng tọa độ góc ranh), chỉ cần lựa chọn thông tin tọa độ khu đất mà bạn muốn tra cứu và nhập vào là hoàn tất.

Bước 2.2: Nếu bạn chọn nhập theo số tờ, thửa thì bạn phải điều chỉnh loại bản đồ. Theo đó, sau khi bấm vào biểu tượng kính lúp, bạn tiếp tục bấm vào biểu tượng 3 hình thoi và lựa chọn vào biểu tượng bản đồ số.

Bước 3: Lúc này biểu đồ đã ra dạng biểu đồ số, bạn bấm tiếp vào biểu tượng kính lúp và chọn mục theo số tờ, thửa và nhập thông tin tương ứng.

Bước 4: Hoàn tất các bước trên và thông tin bạn cần tra cứu sẽ được thể hiện rõ ràng. Nếu bạn muốn tải thông tin về thì chỉ cần bấm vào biểu tượng đám mây có chứa mũi tên “xuất thông tin” (như hình) để tiện theo dõi.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh trên ứng dụng di động

Người dùng chỉ cần xác định vị trí khu đất bằng cách nhập tọa độ thông qua các chỉ số được thể hiện trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc thông qua định vị GPS của điện thoại. Hoặc nếu bạn đang không đứng ở vị trí khu đất cần tra cứu thì có thể nhấp vào biểu tượng kính lúp ở phía trên bên trái màn hình điện thoại và nhập thông tin về vị trí khu đất tương tự sử dụng trên máy tính.

Bước 1: Mở ứng dụng đã tải theo link hướng dẫn ở trên, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên phía bên phải của màn hình, sau đó sẽ hiện ra thông tin tọa độ XY để bạn điền số liệu tương ứng. Đây là cách tra cứu theo phương pháp tìm theo tọa độ.

Ở bước này, bạn chỉ cần nhập xong số liệu và nhấn tìm kiếm là dữ liệu sẽ tự động được cập nhật để bạn tham khảo.

Bước 2: Đối với ai muốn tra cứu bằng số tờ, thửa thì trở về màn hình chính của ứng dụng, bạn bấm vào biểu tượng hình thoi ở góc trên bên trái màn hình. Tiếp đó là lựa chọn bản đồ số (như hình minh họa).

Bước 3: Sau khi cài đặt bản đồ số, bạn tiếp tục nhấn biểu tượng kính lúp và lựa chọn chế độ nhập tìm theo số tờ, thửa và tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi có thông tin cần tra cứu, nếu bạn muốn tải về thì chỉ cần nhấn vào nút mũi tên (như hình).

Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình hiện ra dòng thông tin yêu cầu nhập địa chỉ mail. Bạn chỉ cần nhập email của mình, khi đó đường dẫn để tải sẽ được gửi vào hộp thư, bạn chỉ cần check mail và làm theo hướng dẫn để tải thông tin về tra cứu.

Video hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch Tp.HCM trên ứng dụng di động

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sử dụng phần mềm này sau đây nếu cảm thấy cần thiết nhé!

Thông tin quy hoạch trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gồm 24 quận huyện dưới tỷ lệ 1/2000 sẽ được tích hợp đầy đủ trong ứng dụng này. Toàn bộ thông tin được cung cấp tại đây đều là những thông tin đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt qua và có căn cứ pháp lý rõ ràng nên độ tin cậy cao. Ứng dụng này còn có một tiện ích hơn nữa, đó là bạn có thể tải bản đồ quy hoạch và quyết định phê duyệt có liên quan mà không cần phải di chuyển đến đâu hay chờ đợi trong thời gian dài để được cung cấp.

Một số lưu ý khi tra cứu thông tin quy hoạch

 • Thông tin do ứng dụng cung cấp trên bản đồ giấy có tính pháp lý và trên bản đồ số có tính tham khảo. Nếu khác biệt về thông số 2 bên thì thông tin trên bản đồ giấy được xem là thông tin chính xác hơn.
 • Nên lựa chọn nền bản đồ thay vì nền vệ tinh để dễ dàng tìm kiếm và tra cứu hơn.

Trên đây là tổng hợp tra cứu thông tin quy hoạch tphcm mà bạn có thể tham khảo. Bạn hãy theo dõi thường xuyên BlogAnChoi để cập nhật thông tin mới nhất về cách tra cứu quy hoạch và thị trường bất động sản nói chung nhé!

[NEW] Tra cứu thông tin thửa đất TPHCM chính xác nhất | tra cứu thông tin thửa đất tphcm – Diaochoangduong

 Để mua bán an toàn, tra cứu thông tin thửa đất tphcm là việc cần làm. Dưới đây, Mogi.vn sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Từ đó, dễ dàng tra cứu thông tin thửa đất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh và mua bán của bạn đấy.

READ  Cho Thuê Nhà NGUYÊN CĂN - KDC VIP Thăng Long Home | DT 170m - Đg 16m - 563 Tô Ngọc Vân - TP. Thủ Đức | cho thue nha nguyen can thu duc | Thông tin về bất động sản căn hộ hữu ích

Vì sao việc tra cứu thông tin thửa đất lại quan trọng đến vậy?

 Trong lĩnh vực bất động sản, việc kinh doanh mua bán luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Việc tìm kiếm, lựa chọn đất cần được thực hiện kỹ lưỡng. Nếu không, mọi người có thể phải đối diện với nhiều tình trạng nguy hại.

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

 Dưới đây là một vài vấn đề bạn có thể tránh được nếu tra cứu thông tin thửa đất cẩn thận:

 • Mua phải

  đất quy hoạch treo

  .

 • Thực hiện giao dịch với dự án đang thuộc diện tranh chấp.

 • Mua phải dự án/ nhà ở đang thuộc diện cầm cố ngân hàng.

 • Lựa chọn sai bất động sản không đúng đất thổ cư.

 Với những lý do này, việc tra cứu thông tin thửa đất trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mọi người cần chú ý đến việc này để mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của mình.

 Đặc biệt, những thông tin tra cứu này cũng giúp bạn biết được tình hình những căn nhà, khu vực xung quanh. Từ đó, có được cho mình những lựa chọn hoàn hảo.

Việc tra cứu thông tin thửa đất tphcm có khó không?

 Hiện tại, thông tin quản lý nhà đất hiện tại đã được hệ thống hóa rất tốt. Những thông tin này được quản lý bởi các cơ quan chức năng.

 Chính vì vậy, mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin của thửa đất đó một cách nhanh chóng, đơn giản. Vậy nên, hãy thận trọng thực hiện để có được sự an tâm khi mua bán bất động sản nhé.

Hướng dẫn tra cứu thông tin thửa đất tphcm

 Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những cách đơn giản nhất để tra cứu thông tin của một thửa đất trên địa bàn tp Hồ Chí Minh.

 Hiện tại, cơ quan trực tiếp quản lý thông tin bất động sản chính là phòng Tài Nguyên và Môi trường. Khi đến đây, mọi người có thể tra cứu thông tin trực tiếp.

 Đặc biệt, cơ quan này còn mang tới nhiều thông tin hữu ích về đất. Như tin quy hoạch, tranh chấp… Đặc biệt, đây chính là cơ quan cung cấp thông tin chính thống, có độ chính xác cao.

Mọi người có thể đến trực tiếp sở Tài nguyên và môi trường để được tư vấn

 Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức này chính là mất nhiều thời gian đi lại. Đồng thời, kết quả của thông tin tra cứu thường không lấy được ngay.

 Chính vì vậy, nhiều người e ngại khi lựa chọn phương thức này. Vậy còn giải pháp nào để tra cứu thông tin thửa đất hay không?

 Hiện tại, Chính phủ đã hệ thống hóa các thông tin về đất đai trên internet. Nhờ vậy, việc tra cứu thông tin của mọi người rất đơn giản, dễ dàng. Chỉ với một chiếc smartphone, một chiếc máy tính, bạn sẽ tra cứu được thông tin mình cần.

 Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn tra cứu thông tin đất thông qua internet.

Bước 1:

 Đầu tiên, bạn cần truy cập vào link sau:

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

 Đây chính là kênh thông tin quản lý đất đai nổi bật. Nó được phát triển và quản lý bởi Ủy ban nhân dân thành phố. Nhờ vậy, mọi người có thể an tâm sử dụng thông tin trong kênh này cung cấp.

Bước 2:

 Ở giao diện của trang, bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu hiển thị của Website. Hiện tại, Trang Thông tin quy hoạch của TPHCM cung cấp cho người dùng hai kiểu hiển thị sau đây:

 • Bản đồ giấy.

 • Bản đồ số.

Bước 3:

 Trong trường hợp bạn nhớ vị trí của thửa đất, chỉ cần click vào đó là được. Những thông tin liên quan đến thửa đất sẽ nhanh chóng hiện ra. Trong đó, có thể chú ý những thông tin sau:

Thông tin thửa đất hiển thị

 • Địa chỉ chính xác của thửa đất đó.

 • Số hiệu thửa đất.

 • Số hiệu tờ bản đồ.

 • Diện tích đất.

 • Chức năng sử dụng đất. Trong trường hợp mảnh đất có nhiều phân khu chức năng, thông tin cũng sẽ hiện lên rõ ràng.

 Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về mảnh đất mà mình đang tìm kiếm. Từ đó, có được những thông tin chính xác về điều bạn đang mong muốn khi mua bán bất động sản.

tra cứu thông tin thửa đất tphcm

 Trong trường hợp bạn không biết mảnh đất đó nằm ở đâu, hãy sử dụng chức năng tìm kiếm. Hiện tại. Website thông tin quy hoạch mang tới 3 phương thức tìm kiếm sau:

 • Tìm kiếm dựa vào tọa độ của thửa đất.

 • Dựa vào số thửa đất.

 • Tìm kiếm dựa vào tên đường.

 Tùy thuộc vào thông tin mình đang có, bạn hãy nhập thông tin vào trường tìm kiếm mong muốn. Khi đó, những thông tin cần thiết sẽ hiện ra tương tự như khi bạn click trực tiếp vào thửa đất trên bản đồ.

 Hiện tai, việc quản lý đất đai cũng đã được tích hợp rất tốt trong các ứng dụng di động. Nếu bạn thường xuyên cần tìm kiếm thông tin thửa đất, hãy chú ý tải những phần mềm này theo link dưới đây:

 • Android: https://goo.gl/BMYzkb

 • iOS: https://goo.gl/bYYQai

Bạn cũng có thể tra cứu thông tin chỉ với một ứng dụng trên điện thoại

 Sau khi tải ứng dụng về, việc tra cứu thông tin khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự như khi sử dụng Website. Từ đó, có được cho mình những thông tin quy hoạch cần thiết.

Lưu ý bạn cần ghi nhớ khi thực hiện tra cứu thông tin thửa đất tphcm

 Hiện tại, những thông tin cần thiết về các thửa đất tại những thành phố lớn đã được cập nhật trên internet. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng có được những thông tin mình cần.

READ  Bên trong căn hộ mini cho thuê giá rẻ ở SG có gì? | chung cư giá rẻ cho thuê

 Tuy nhiên, khi tra cứu thông tin bạn hãy lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sử dụng và tìm kiếm thông tin của bạn.

Một người giới uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian công sức đón tiếp khách hàng.

 • Hãy chú ý nhập đúng thông tin khi tìm kiếm.

 • Kiểm tra thông tin cẩn thận.

 • Khi kết quả hiện ra, hãy chú ý tới chức năng sử dụng của mảnh đất đó là gì.

 • Nền map thường cho kết quả chính xác và nhanh chóng hơn so với nền vệ tinh. Đó alf do nền Map đã được phát triển kỹ hơn.

Lời khuyên dành cho bạn

 Với những thông tin trong bài viết này, bạn đã biết làm sao để có được thông tin đầy đủ về một thửa đất. Có thể thấy rằng, những thông tin này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

 Nếu bạn đang có ý định mua bán bất động sản, hãy chú ý điều này. Khi đó, bạn có thể an tâm đưa ra những quyết định đầu tư an toàn. Đồng thời, mang lại thật nhiều lợi ích cho mình.

 Ngoài tra cứu thông tin, bạn cũng cần chú ý đến xu hướng của thị trường ở từng thời điểm. Từ đó, có được cho mình giải pháp tốt nhất khi mua bán, kinh doanh.

 Để có được những thông tin đó, hãy nhanh chóng truy cập vào Mogi.vn và News Mogi. Là những kênh phát triển về mảng bất động sản, chúng mang tới cho mọi người nhiều thông tin hữu ích.

đất nền

 Từ đó, bạn có thể nắm bắt được những biến động mới nhất của thị trường. từ đó, có được cho mình lựa chọn tốt nhất.

 Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách tra cứu thông tin thửa đất tphcm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có được cho mình nhiều thông tin hữu ích đấy.

Lan Nguyễn

Tra cứu thông tin thửa đất tphcm là gì?

Đây chính là việc tra cứu thông tin trên hệ thống quản lý. Từ đó, nắm được những thông tra về một bất động sản trong thực tế ra sao.

Làm sao để tra cứu thông tin thửa đất tphcm?

Trong bài viết này, news mogi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Từ đó, thực hiện việc đó một cách nhanh chóng và chính xác nhất.


Xem Toàn Bộ Quy Hoạch Sử Dụng Đất TỈNH – THÀNH lớn Việt Nam Trên Remaps


Xem quy hoạch sử dụng đất các Tỉnh Thành Lớn Việt Nam
remaps.vn remaps quyhoachsudungdat batdongsan cachxemquyhoachsudungdat
——————————————
👉👉 Link Đăng Ký Chia Sẻ Thông Tin Đầu Tư BĐS: https://forms.gle/vHa2abvbbasrSLyc9
👉👉 Link Đăng Ký Tuyển Dụng BĐS: https://forms.gle/WKSjxW8QxDc7evDNA
——————————————
Mọi Thông Tin Thắc Mắc Anh Chị Vui Lòng Liên Hệ Ngay:
💁🏽‍♂️ Nguyễn Huỳnh Nhâm Thân
Chia Sẻ – Tư Vấn – Mua Bán Bất Động Sản
☎ Điện thoại: 0903 632 679 (24/24)
📧 Email: [email protected]
🌎 Website: https://nhamthanbds.com
🤝 Group chia sẻ các thông tin BĐS: https://www.facebook.com/groups/thongtinbdsdautu
🏢 Trụ sở chính: số 133, Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Xem Toàn Bộ Quy Hoạch Sử Dụng Đất TỈNH - THÀNH lớn Việt Nam Trên Remaps

Cách Kiểm Tra Thông Tin Quy Hoạch Nhà Đất Trên Điện Thoại


Video này sẽ giúp cho quý vị và các bạn biết cách xem thông tin quy hoạch của mảnh đất mà mình đang có ý định đầu tư. Nó không phải là chính xác tuyệt đối 100% nhưng là công cụ rất hữu ích giúp cho quý vị và các bạn có cái nhìn tổng quan về quy hoạch xung quanh vị trí đất của mình để nghiên cứu cho việc có nên đầu tư hay không.
Mọi chi tiết góp ý xin Comment bên dưới video này… Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của quý vị và các bạn.
Timhieunhadatonline

Cách Kiểm Tra Thông Tin Quy Hoạch Nhà Đất Trên Điện Thoại

Cách xem giấy tờ nhà đất sổ đỏ sổ hồng sổ trắng nên lưu ý thông tin này để đơn giản và dễ hiểu nhất


Cách xem giấy tờ nhà đất sổ đỏ sổ hồng sổ trắng nên lưu ý thông tin này để đơn giản và dễ hiểu nhất
Rất mong những ý kiến góp ý của các bạn.
Các bạn quan tâm hãy bấm đăng ký kênh youtube chotayninh để xem nhiều video nữa nhé!
Thực hiện: chotayninh.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/chotayninh/

Cách xem giấy tờ nhà đất sổ đỏ sổ hồng sổ trắng nên lưu ý thông tin này để đơn giản và dễ hiểu nhất

HCC Hướng dẫn Kiểm tra quy hoạch TPHCM


Tài liệu tham khảo Cho Quý khách hàng

HCC Hướng dẫn Kiểm tra quy hoạch TPHCM

Tra cứu thông tin Quy hoạch nhà đất bằng ĐIỆN THOẠI – ĐƠN GIẢN – CHÍNH XÁC 99,9% 2018


Link bị mất tiếng, vui lòng sử dụng tạm https://www.youtube.com/watch?v=mQyZXlL59s\u0026t=84s cám ơn!
Hotline: 0974949668 Liên hệ để được hỗ trợ kiểm tra quy hoạch toàn TPHCM
Đây là ứng dụng do Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh phát triển nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch đất đai.
Ứng dụng sẽ cho phép người dùng định vị thửa đất thông qua chức năng tìm kiếm theo số tờ số thửa, tọa độ góc ranh hoặc định vị GPS và truy xuất thông tin quy hoạch của khu đất được định vị.

Tra cứu thông tin Quy hoạch nhà đất bằng ĐIỆN THOẠI - ĐƠN GIẢN - CHÍNH XÁC 99,9% 2018

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ tra cứu thông tin thửa đất tphcm

Viết một bình luận