[NEW] Hình ảnh chấn động về trận đánh kho xăng dầu Nhà Bè 1973 | kho xăng nhà bè – Diaochoangduong

kho xăng nhà bè: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, kho xăng dầu Nhà Bè cạnh cảng Nhà Bè ở Sài Gòn là nơi để hàng của ba hãng nhiên liệu nổi tiếng Caltex, Shell và Esso. Trong đó, Shell là kho lớn nhất, rộng 14 ha, có 72 bồn xăng, phân nửa trong đó có sức chứa hơn 10 triệu lít, cung cấp 60% xăng, dầu cho các hoạt động dân sự và quân sự của Mỹ – chính quyền Sài Gòn. Do tầm quan trọng đặc biệt, nên kho Shell được bảo vệ một cách đặc biệt với 12 lớp rào bao bọc, gồm rào song sắt, rào chẻ ba thả dây thép gai bùng nhùng cao 3,5m cùng với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, ngỗng, mìn, pháo sáng, hệ thống đèn pha, tháp canh… Đặc biệt, địch xây dựng hệ thống phòng thủ liên hoàn, từ cách bố trí lực lượng đến điều kiện địa hình, cả dưới nước và trên không. Kể từ tháng 10/1972, theo chỉ thị của Bộ chỉ huy Miền, kho xăng dầu Nhà Bè trở thành mục tiêu số một của Đặc công Rừng Sác. Sau 14 chuyến điều tra, nghiên cứu hết sức công phu, Đoàn 10 Rừng Sác quyết định giao nhiệm vụ đánh Kho xăng, dầu Nhà Bè cho nhóm đặc công Đội 5. Ngày 30/11/1973, Đoàn 10 Rừng Sác làm lễ xuất quân cho 8 “cảm tử quân” thực hiện trận đánh kho xăng dầu Nhà Bè. Đêm 2/12, 8 chiến sĩ đặc công Rừng Sác liên kết với nhau bằng một sợi dây, thả mình bập bềnh trên mặt nước, trôi từ từ hướng về kho Shell. Với kỹ thuật điêu luyện, họ dễ dàng vượt qua các chướng ngại vật phía ngoài. Sau nhiều giờ luồn sâu, phá các lớp rào, các chiến sĩ đặt trái điểm hỏa lên mục tiêu rồi rút khỏi trận địa. Vào 0h35 sáng 3/12, kho xăng dầu Nhà Bè nổ lớn, lửa cháy rực trời. Kho xăng Shell bốc cháy sáng rực bầu trời phía Nam Sài Gòn suốt 12 ngày đêm. Tám ngày sau khi kho nổ, lửa bắt sang bồn chứa một triệu lít dầu ma-dút. Địch sợ lửa cháy lan sang hãng Caltex, Esso, phải mở khóa xả ống dẫn dầu. Dầu chảy lênh láng ra sông Sài Gòn, sông Lòng Tàu, sông Soài Rạp, tới tận Vàm Láng, Gò Công. Trận đánh đạt hiệu quả cực lớn. Các hãng thông tấn phương Tây và báo chí Sài Gòn lúc bấy giờ thú nhận: Kho Shell hoàn toàn bị thiêu hủy, cháy 35 triệu gallon xăng, dầu, tương đương 250 triệu lít, 12 bồn butaga, một tàu dầu Hà Lan 12 nghìn tấn, một cơ sở lọc dầu, một cơ sở trộn nhớt, một khu chứa lương thực. Tổng cộng thiệt hại khoảng 20 triệu USD. Hệ thống cung ứng xăng dầu bị cắt đứt nhiều ngày. Về phía ta, có hai trong tám chiến sĩ tham gia trận đánh hi sinh là đồng chí Nguyễn Công Bao và Phạm Văn Tiềm. Theo thông tin ta khai thác được, hai anh đã bị 7 tàu địch vây chặt, chúng bắt được và lôi lên tàu. Khi địch lại gần, hai chiến sĩ đã rút lựu đạn quyết tử khiến hàng chục tên địch thương vong. Sau ngày giải phóng miền Nam, ta khai thác tài liệu trong trụ sở Bộ Quốc phòng chính quyền Sài Gòn, thấy hồ sơ vụ cháy kho xăng dầu Nhà Bè chất đầy 4 tủ sắt. Địch không thể tìm ra được cách đánh của ta nên chỉ kết luận một cách mơ hồ: “Đây là trận đánh do nội tuyến kết hợp với đặc công thực hiện”.Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-2

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-3

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-4

READ  [NEW] Từ cầu Bông đến đường Phan Đăng Lưu: TP.HCM đổi thành đường Lê Văn Duyệt | cầu bông đinh tiên hoàng - Diaochoangduong

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-5

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-6

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-7

Hinh anh chan dong ve tran danh kho xang dau Nha Be 1973-Hinh-8

vụ cháy kho xăng dầu Nhà Bè

chất đầy 4 tủ sắt. Địch không thể tìm ra được cách đánh của ta nên chỉ kết luận một cách mơ hồ: “Đây là trận đánh do nội tuyến kết hợp với đặc công thực hiện”.

[Update] Chiến sĩ đặc công phá kho xăng Nhà Bè | kho xăng nhà bè – Diaochoangduong

Anh hùng Hà Quang Vóc là một trong những người có công rất lớn trong việc phá kho xăng dầu Nhà Bè, làm náo loạn chính quyền Sài Gòn, chấn động quốc tế, góp phần vào công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước năm 1975.

Di ảnh liệt sĩ Hà Quang Vóc trong sách “Anh hùng thời đại Hồ Chí Minh”.

Liệt sĩ Hà Quang Vóc sinh năm 1947 trong một gia đình nghèo có cha làm thợ rèn, mẹ cấy lúa ở thôn Yên Định, xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà. Ông là con thứ 5 trong gia đình có 8 anh chị em.

Năm 1966, ông nhập ngũ, tham gia chiến dịch Khe Sanh. Ba năm sau, ông được đào tạo đặc công ở Đoàn 305. Năm 1971, ông vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Lao động Việt Nam. Ông liên tục nắm giữ những chức vụ quan trọng trong đội đặc công thuộc đội 5, trung đoàn 10, đoàn 27, Bộ Chỉ huy Miền, hoạt động ở vùng chính quyền Sài Gòn phòng thủ kiên cố nhất.

Kho xăng dầu Nhà Bè ngày ấy được coi là kho hàng của ba hãng nhiên liệu nổi tiếng Caltex, Shell và Essco. Trong đó, Shell là kho lớn nhất, rộng 14ha, 72 bồn xăng được ví như “cái dạ dày nhiên liệu”, cung cấp hơn một nửa số lượng xăng, dầu cho các hoạt động dân sự và quân đội của Mỹ – Ngụy. 

Bởi vậy, nơi đây được bố trí hàng rào sắt rất cao, có chó nghiệp vụ, mìn, pháo sáng, hệ thống đèn pha, tháp canh rất cẩn mật, chặt chẽ. Trên bầu trời thường xuyên có máy bay trinh sát L19 và 4 chiếc trực thăng tuần tra, canh gác hàng giờ. Do đó, việc phá kho xăng này là một bài toán nan giải cho các chiến sĩ đặc công đội 5, Đoàn 10 của ông Hà Quang Vóc.

Sau 14 tháng điều tra, đội 5 cử ra 8 chiến sĩ tinh nhuệ nhất, tổ chức thành 2 tổ để thâm nhập. Đội đã tính đến 11 tình huống có thể xảy ra, để tìm cách ứng phó. Đoàn 10 Rừng Sác làm lễ xuất quân cho các chiến sĩ cảm tử quân.

Trong lễ xuất quân, chiến sĩ Hà Quang Vóc đã thề rằng chưa đốt kho Shell, thì chưa trở về. Đêm mùng 2 rạng sáng mùng 3/12/1973, chiến sĩ Hà Quang Vóc được phân làm đội phó đội 5 thuộc tổ 2 đánh kho xăng .

Tượng đài Anh hùng Hà Quang Vóc tại Đầm Hà.

Tượng đài Anh hùng Hà Quang Vóc tại Đầm Hà.

Tổ đặc công cắt rào để cả tổ xâm nhập vào khu kho, vượt qua một bãi đất trống khoảng 200m2. Khi tiếp cận được hàng rào cao 1,5m thì các chiến sĩ chia làm hai nhóm tiếp tục vào trận địa được liệt vào dạng kiên cố nhất áp sát và thực hiện việc đốt cháy kho nhiên liệu.

Tượng đài liệt sĩ Hà Quang Vóc.

Tượng đài liệt sĩ Hà Quang Vóc.

Khoảng gần 1h sáng, kho xăng dầu Nhà Bè đã bị nổ và cháy dữ dội. Quân đội Sài Gòn báo động inh ỏi và xả súng loạn xạ, tàu thuyền náo loạn khúc sông, trên không thì máy bay C47 trút pháo sáng. Chúng la hét om sòm làm náo động cả một vùng. Ông Vóc nhanh chóng thoát thân dưới mưa bom bão đạn và ném lựu đạn mở đường máu cho đồng đội chạy thoát.

READ  Du lịch xanh Dìn Ký Lái Thiêu - Cầu Ngang | khu du lịch cầu ngang lái thiêu

Vụ cháy đã nhanh chóng lan sang kho của các hãng Caltex, Esso. Kho Shell hoàn toàn bị thiêu hủy, cháy 250 triệu lít xăng dầu, 12 bồn butaga, 1 tàu dầu Hà Lan 12 nghìn tấn, một cơ sở lọc dầu, một cơ sở trộn nhớt và một kho chứa lương thực, tổng thiệt hại khoảng 20 triệu USD. Việc đốt cháy kho xăng, dầu Nhà Bè đã làm kinh động chính quyền Mỹ – ngụy, chấn động thế giới.

Sau trận đánh đó, Hà Quang Vóc cùng với các đồng chí đã thực hiện nhiều trận đánh khác. Năm 1974,  Hà Quang Vóc là trung đội trưởng được giao nhiệm vụ tiêu diệt chiếc tàu trở đầy xăng dầu của Mỹ đậu trên sông Lòng Tàu.

Đúng ngày xuất kích, ông bị lên cơn sốt, đơn vị đã tính đến chuyện tìm người thay thế nhưng trước quyết tâm đánh giặc của ông, đơn vị đã đồng ý giao nhiệm vụ cho ông. Đêm 1/2/1974, trung đội trưởng Hà Quang Vóc cùng đồng đội là các chiến sĩ đặc công Rừng Sác tay ôm súng, ngực đeo bộc phá được ngụy trang lặng lẽ trườn êm trong dòng sông.

Phần mộ liệt sĩ Hà Quang Vóc tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Hà.

Phần mộ liệt sĩ Hà Quang Vóc tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đầm Hà.

Ông ra lệnh cho đồng đội tiến thẳng về phía trước, còn mình tạt ngang sang bên và dùng súng bắn vào một toán lính đánh lạc hướng để đồng đội tiến sát đến cài bộc phá vào mục tiêu và rút lui an toàn. Tiếng nổ khiến lửa đỏ rực bến sông thì cũng là lúc tiếng súng của ông ngừng bắn. Ông đã hy sinh thân mình để giúp cho đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện kế hoạch phá vành đai bảo đảm cửa ngõ Sài Gòn, đập tan tuyến đường vận chuyển hàng hóa, vũ khí đạn dược về nội thành Sài Gòn.

Ghi nhận chiến công của liệt sĩ Hà Quang Vóc, Đảng và Nhà nước ta truy tặng ông Huân chương quân công hạng Ba và ngày 15/1/1976, ông được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Tên ông đã được đặt cho một con đường ở huyện Đầm Hà. Huyện Đầm Hà cũng đã xây dựng tượng đài người Anh hùng Hà Quang Vóc.

Huỳnh Đăng

[links()]


Rồi Nâng Cái Ly | NAL | Nhạc Hot Nhất Hiện Nay Năm 2022 | Nhạc Tết Đón Xuân Năm 2022 | Music DS


Rồi Nâng Cái Ly | NAL | Nhạc Hot Nhất Hiện Nay Năm 2022 | Nhạc Tết Đón Xuân Năm 2022 | Music DS
Music DS
nal
Nguồn Nhạc Rồi Nâng Cái Ly
Ca Sĩ : NAL
Link Nhạc MV : https://youtu.be/jPO17W_r1M
LYRICS:
Ngọt ngào trao cái bắt tay thân tình.
Mùa xuân nó kêu tên mình.
Ngào ngạt hương đi đâu cũng về
với quê nhà ai cũng thế
Chờ đón đến hôm nay
Tết đến bên tay.
Xôn xao xôn xao lắng nghe
Quét dọn xong ta đong cho đầy
Bình xăng lắc lư lưng chừng.
Mừng mừng rưng rưng… rưng rưng trong lòng
Tối nay là 30 Tết
Sắp xếp xong xuôi
Đi tới đi lui.
Sang 1 trang năm mới…
Rồi nâng cái ly lên
quên khó khăn ngày qua
Gian nan đâu có riêng mình ta
Năm nay xuân sẽ vui hơn mà
Nhà nhà đều lo bánh trái mứt Tết
Với mang lộc đầy khắp sân
Lâng lâng trong lòng nôn nao…
Không có lo chi
Bởi vì đâu có chi buồn lo
Sao thấy em buồn so
Xuân đang sang đắn đo chi nhiều
Dành cho nhau vài câu chúc Tết.
Mai này thật ấm êm hạnh phúc sướng vui bình an.
Đêm 30 anh đã suy nghĩ
Gom đông đông cho nó vui nhỉ
Chờ tiễn hết 1 năm đi
Anh bài lộc biển cái mình nâng ly
Nhâm nhi bạn bè anh em xúm xít.
Mấy cái đứa con nít trèo qua đọt cây.
Mà đưa mắt nhìn anh đây luyến láy
Vài câu chúc Tết rất rất là hayyyyy.
Xin chào bà con cô bác
Thế là hết 1 năm
Nhiều điều không may mắn
Người người vẫn an tâm
Bên nhau đong đầy yêu thương
Trao lộc khắp nơi sum vầy
Lì xì thêm may mắn
Nếm môi ly bia
Hôm kia Hôm kìa
Đem dìa chung vui.
Điệp Khúc:
Rồi nâng cái ly lên
quên khó khăn ngày qua
Gian nan đâu có riêng mình ta
Năm nay xuân sẽ vui hơn mà
Nhà nhà đều lo bánh trái mứt Tết
Với mang lộc đầy khắp sân
Lâng lâng trong lòng nôn nao..
Không có lo chi
Bởi vì đâu có chi buồn lo
Sao thấy em buồn so
xuân đang sang đắn đo chi nhiều.
Dành cho nhau vài câu chúc Tết.
Mai này thật ấm êm
Hạnh phúc sướng vui bình an
Rồi nâng cái ly lên
quên khó khăn ngày qua.
Gian nan đâu có riêng mình ta
Năm nay xuân sẽ vui hơn mà..
Nhà nhà đều lo bánh trái mứt Tết
Với mang lộc đầy khắp sân
Lâng lâng trong lòng nôn nao…
Không có lo chi
Bởi vì đâu có chi buồn lo
Sao thấy em buồn so
xuân đang sang đắn đo chi nhiều
Dành cho nhau vài câu chúc Tết
Mai này thật ấm êm
Hạnh phúc sướng vui bình an..
Tết Tết Tết Tết
Đến rồi.
Tét Tết Tết Tết
Ấm no…
Tết Tết Tết Tết
Sum vầy.
Tết Tết Tết Tết
Khỏi loooooo…
Đừng Quên Đăng Ký ( Subscribe ) Music DS Để Nghe Nhạc Hot Nhất Trên Kênh Music DS . Và Nhạc Hot Nhất Trên TikTok.
© Cấm sao chép video với mọi hình thức
© Bản Quyền Thuộc Về Music DS
© copyright by Music DS
☞ Do not Reup.

READ  Nhà mới + vườn 1000m2 ở thị xã Hòa Thành Tây Ninh gần chợ trường học hồ bơi đường nhựa bán rẻ 1tỷ739 | huyện hòa thành tây ninh

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Rồi Nâng Cái Ly | NAL | Nhạc Hot Nhất Hiện Nay Năm 2022 | Nhạc Tết Đón Xuân Năm 2022 | Music DS

Rồi Nâng Cái Ly – Nal | Official Music Video | Hit Tết 2022


Tết này, năm cũ khó khăn thì anh em ta bớt lắng lo, rồi nâng cái ly, năm mới đón lộc về cùng Nal nhen!!!
Bia Bivina Export chứa 4,3% cồn, đã uống bia thì không lái xe, ở yên tại chỗ, chờ lộc ghé qua!
Link audio: https://zingmp3.vn/baihat/RoiNangCaiLyNal/ZUFOCIC7.html
RoiNangCaiLy Nal RoiNangCaiLyNal

Composer \u0026 Lyric: Nal
Music Producer: TamKe
Record: 3T Studio
Mix/Master: Gia Bin
Agency: Phibious Vietnam
Artist Management: DTN Communication
Special thanks to: Nhãn hàng Bia Bivina
Produced by: DreamS Productions
Director: Gin Trần
Art Director: Nachi Khang
Assistant Director: Sơn Trương
Producer: Kan Nguyễn
DOP: Phương Sơn Hải
Stylist: Thiên Thanh
MUA: Phan Anh Kiệt
Location: Nha Trang Xưa

Lyrics:
Ngọt ngào trao cái bắt tay thân tình.
Mùa xuân nó kêu tên mình.
Ngào ngạt hương đi đâu cũng về
với quê nhà ai cũng thế
Chờ đón đến hôm nay
Tết đến bên tay.
Xôn xao xôn xao lắng nghe
Quét dọn xong ta đong cho đầy
Bình xăng lắc lư lưng chừng.
Mừng mừng rưng rưng… rưng rưng trong lòng
Tối nay là 30 Tết
Sắp xếp xong xuôi
Đi tới đi lui.
Sang 1 trang năm mới…
Rồi nâng cái ly lên
quên khó khăn ngày qua
Gian nan đâu có riêng mình ta
Năm nay xuân sẽ vui hơn mà
Nhà nhà đều lo bánh trái mứt Tết
Với mang lộc đầy khắp sân
Lâng lâng trong lòng nôn nao…
Không có lo chi
Bởi vì đâu có chi buồn lo
Sao thấy em buồn so
Xuân đang sang đắn đo chi nhiều
Dành cho nhau vài câu chúc Tết.
Mai này thật ấm êm hạnh phúc sướng vui bình an.
Đêm 30 anh đã suy nghĩ
Gom đông đông cho nó vui nhỉ
Chờ tiễn hết 1 năm đi
Anh bài lộc biển cái mình nâng ly
Nhâm nhi bạn bè anh em xúm xít.
Mấy cái đứa con nít trèo qua đọt cây.
Mà đưa mắt nhìn anh đây luyến láy
Vài câu chúc Tết rất rất là hayyyyy.
Xin chào bà con cô bác
Thế là hết 1 năm
Nhiều điều không may mắn
Người người vẫn an tâm
Bên nhau đong đầy yêu thương
Trao lộc khắp nơi sum vầy
Lì xì thêm may mắn
Nếm môi ly bia
Hôm kia Hôm kìa
Đem dìa chung vui.
Điệp Khúc:
Rồi nâng cái ly lên
quên khó khăn ngày qua
Gian nan đâu có riêng mình ta
Năm nay xuân sẽ vui hơn mà
Nhà nhà đều lo bánh trái mứt Tết
Với mang lộc đầy khắp sân
Lâng lâng trong lòng nôn nao..
Không có lo chi
Bởi vì đâu có chi buồn lo
Sao thấy em buồn so
xuân đang sang đắn đo chi nhiều.
Dành cho nhau vài câu chúc Tết.
Mai này thật ấm êm
Hạnh phúc sướng vui bình an
Rồi nâng cái ly lên
quên khó khăn ngày qua.
Gian nan đâu có riêng mình ta
Năm nay xuân sẽ vui hơn mà..
Nhà nhà đều lo bánh trái mứt Tết
Với mang lộc đầy khắp sân
Lâng lâng trong lòng nôn nao…
Không có lo chi
Bởi vì đâu có chi buồn lo
Sao thấy em buồn so
xuân đang sang đắn đo chi nhiều
Dành cho nhau vài câu chúc Tết
Mai này thật ấm êm
Hạnh phúc sướng vui bình an..
Tết Tết Tết Tết…
Đến rồi.
Tét Tết Tết Tết ..
Ấm no…
Tết Tết Tết Tết ..
Sum vầy.
Tết Tết Tết Tết ..
Khỏi loooooo…
—————————
◈ [Follow Nal]:
• Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?…
• Fanpage: https://www.facebook.com/NaLOfficial…
• Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCame…
© Bản quyền thuộc về Nal
© Copyright by Nal Official ‣ Do not Reup

Rồi Nâng Cái Ly - Nal | Official Music Video | Hit Tết 2022

Diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu tại Cảng Tổng kho xăng dầu Nhà Bè


Diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu tại Cảng Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Xem Đi Để Thấy Đặc Công Nước Việt Nam Đánh Mỹ Giỏi Thế Nào – Phim Lẻ Chiến Tranh Việt Nam Hay Nhất


Xem Đi Để Thấy Đặc Công Nước Việt Nam Đánh Mỹ Giỏi Thế Nào Phim Lẻ Chiến Tranh Việt Nam Hay Nhất
Tổng Hợp Phim Chiến Tranh Việt Nam Hay : https://bit.ly/3bbtmXw
Mỹ Nhân Đồ Full Bộ : https://bit.ly/2V3p8sN
Trích đoạn phim hay Mỹ Nhân Đồ: https://bit.ly/2PyMvuI
Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết Full Bộ : https://bit.ly/3dMQDiu
Trích đoạn hay phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết: https://bit.ly/3bF3X89
Tổng hợp phim hành động võ thuật Hồng Kim Bảo hay nhất: https://bit.ly/2ZOYWEw
Subscribe : https://bit.ly/3pB6Dt6
Phim Chiến Tranh Việt Nam, phim lẻ chiến tranh việt nam, phim lẻ chiến tranh, phim chiến tranh vn, phim chien tranh viet nam, phim le chien tranh viet nam

Bản quyền thuộc về BH Media Corp Do not Reup

Xem Đi Để Thấy Đặc Công Nước Việt Nam Đánh Mỹ Giỏi Thế Nào - Phim Lẻ Chiến Tranh Việt Nam Hay Nhất

Cuộc sống ở Mỹ. Cơn Sốt, hiện tượng dân Mỹ đổ xô ồ ạt rời bỏ California


Cuộc sống ở Mỹ. Cơn Sốt, hiện tượng dân Mỹ đổ xô ồ ạt rời bỏ California
tìnhhìnhởmỹ cuộcsốngởmỹ cuocsongomy

Cuộc sống ở Mỹ. Cơn Sốt, hiện tượng dân Mỹ đổ xô ồ ạt rời bỏ California

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ kho xăng nhà bè

Viết một bình luận