[NEW] Giải đáp: Sàn giao dịch bất động sản là gì? | sàn giao dịch bất dộng sản – Diaochoangduong

sàn giao dịch bất dộng sản: คุณกำลังดูกระทู้

Mục lục

Nhiều nhà đầu tư thường không biết sàn giao dịch bất động sản là gì, chính điều này khiến cho quá trình kinh doanh và đầu tư gặp nhiều khó khăn. Và để nắm rõ hơn thuật ngữ này cũng như các sàn bất động sản đang “hot” nhất hiện nay, bạn hãy tham khảo thêm bài viết UNICA chia sẻ dưới đây để tự học kinh doanh bất động sản cho chính mình hiệu quả nhất nhé!

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Khái niệm 

Sàn giao dịch bất động sản được nêu rõ trong khoản 4, Điều 5 của Luật kinh doanh bất động sản. Cụ thể, sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản. Đây là một mô hình được hoạt động dưới dạng tổng hợp. 

Sàn giao dịch bất động sản là gì

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp dịch vụ kinh doanh

Đặc điểm của sàn bất động sản 

Sàn giao dịch bất động sản bao gồm những đặc điểm sau đây: 

– Thực hiện chức năng chính là môi giới và giao dịch. Do đó, khách hàng khi mua dự án qua sàn giao dịch thì không phải tốn quá nhiều thời gian. Bởi theo quy định, các dự án bất động sản chất lượng thì mới được đưa lên sàn giao dịch. 

– Thủ tục pháp lý diễn ra trên sàn giao dịch được tiến hành nhanh gọn, hạn chế thấp nhất các rủi ro. 

– Các chuyên gia sẽ thực hiện chức năng môi giới và tư vấn cho khách hàng nhằm giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng. 

– Các dịch vụ và thông tin về dự án được cung cấp ngay tại sàn giao dịch. Hình thức cung cấp này được tiến hành theo 2 chiều. Một chiều là cho nhà nước để thực hiện chức năng kiểm soát, quản lý, còn chiều còn lại là cho khách hàng, nhà đầu tư có nhu cầu về bất động sản với mục đích tìm kiếm lợi nhuận. 

Chức năng và vai trò của sàn giao dịch bất động sản

Chức năng của sàn giao dịch BĐS

– Sàn giao dịch tạo cho các bên giao dịch môi trường đảm bảo tính minh bạch, công khai về giá và thông tin sản phẩm để hạn chế được những rủi ro ở mức cao nhất. 

– Sàn giao dịch BĐS giúp bạn hiểu được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng để định hướng được phân khúc sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đó.

– Sàn giao dịch BĐS còn có các chứ năng như: tư vấn bất động sản, định giá bất động sản, môi giới bất động sản, quảng cáo bất động sản, đầu tư bất động sản. 

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

– Sàn giao dịch BĐS hỗ trợ nhà nước điều hành và quản lý các bất động sản hiệu quả hơn, từ đó hạn chế được tình trạng thất thu thế do việc chuyển nhương, mua bán bên ngoài. 

– Sàn giao dịch BĐS giúp cho bất động sản đến gần hơn với những khách hàng thực sự có nhu cầu, đồng thời nó có tác dụng làm bình ổn giá cả trên thị trường.

– Sàn giao dịch BĐS giúp cho thị trường BĐS trở nên lành mạnh, minh bạch khi các thông tin liên quan đến quy mô, giá cả của bất động sản đều được công khai. 

– Sàn giao dịch BĐS góp phần phát triển thị trường bất động sản thông qua các hoạt động tư vấn về bất động sản.

– Sàn giao dịch BĐS là đầu mối nghiên cứu thị trường. 

Các sàn bất động sản “hot” nhất 

Sau khi nắm được thông tin sàn giao dịch bất động sản là gì, thì những người làm trong lĩnh vực bất động sản cũng cần biết đến các sàn giao dịch bất động sản xuất sắc nhất hiện nay. Cụ thể, theo Hội đồng giám khảo Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 bình chọn, có 4 sàn bất động sản đáng tin cậy nhất như sau: 

Đất Xanh Miền Bắc 

Sàn giao dịch đầu tiên mà các chủ, nhà đầu tư và khách hàng không thể bỏ qua đó chính là Đất Xanh Miền Bắc. Gia nhập vào tháng 7/2010, đây là một trong những công ty thành viên của tập đoàn Đất Xanh – là một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực phân phối và đầu tư bất động sản tại Việt Nam. 

giải đáp sàn giao dịch bất động sản là gì

Đất Xanh Miền Bắc là sàn giao dịch được đánh giá là lớn nhất miền Bắc

Đất Xanh Miền Bắc được xây dựng theo một nét văn hóa doanh nghiệp riêng. Mục đích chính là tạo một môi trường lý tưởng để các nhà đầu tư có thể phát triển hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm cùng tiềm lực mạnh, Đất Xanh Miền Bắc được đánh giá là sàn giao dịch bất động sản lớn nhất tại miền Bắc. 

Tìm hiểu thêm: Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản 

CENLAND 

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển với xuất phát điểm là một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu về thị trường bất động sản, đến nay CENLAND ngày càng lớn mạnh và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn là sàn giao dịch bất động sản uy tín tại Hà Nội. 

Tiềm lực phát triển của CENLAND cũng vô cùng lớn: 2.500 nhân viên, 400 sàn liên kết, hàng trăm chuyên gia tư vấn, hàng vạn cộng tác viên. Tất cả đều hoạt động trên khắp các tỉnh, thành phố và các điểm bất động sản “nóng” nhất trên cả nước. Giờ đây, CENLAND ngày càng phát triển lớn mạnh, phục vụ tối ưu cho nhu cầu của các chủ đầu tư bất động sản trong và ngoài nước. 

READ  Bán Nhà Cấp 4 Đang Cho Thuê Quận 9 I Đối Diện Trường Học Tiện Kinh Doanh, Buôn Bán | cho thuê nhà khu sài đồng

Vina Real

Nếu nhà đầu tư đang có xu hướng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản bán và cho thuê các dự án cao cấp, thì sàn giao dịch bất động sản Vina Real chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù bước đầu ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý và hoạt động kinh doanh, tuy nhiên Vina Real vẫn rất thành công. 

khái niệm: Sàn giao dịch bất động sản là gì

Vina Real là sàn giao dịch phù hợp cho hoạt động bán và cho thuê dự án cao cấp

Hiện tại, Vina Real đã có 2 thương hiệu lớn, trở thành đối tác tin cậy của nhiều tập đoàn, công ty là Nha Trang Real và Catloi Real. Trong thời gian tới, sàn bất động sản này sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực bất động sản trên nền tảng kinh doanh và đầu tư, với tính ổn định, bền vững và khẳng định sức mạnh toàn diện. 

Hải Phát 

Mặc dù phải trải qua nhiều biến động của thị trường, gặp nhiều thời điểm khó khăn nhưng sàn giao dịch bất động sản Hải Phát vẫn ngày một hoàn thiện và lớn mạnh hơn. Giới chuyên môn đã đưa ra đánh giá rằng đây là một công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam với nhiều lĩnh vực: đầu tư, môi giới, kinh doanh bất động sản… 

Hướng đi chính mà Hải Phát xây dựng đó chính là cung ứng cho thị trường bất động sản những sản phẩm chất lượng nhất, cùng với đó là các kiến thức chuyên sâu, dịch vụ nâng cao và ứng dụng thực tiễn hiệu quả. Bên cạnh đó, sàn bất động sản này cũng đang cố gắng phát huy đồng thời cả về tiềm lực tài chính và nguồn nhân lực. 

Với 4 sàn bất động sản nêu trên, hy vọng nhà đầu tư sẽ chọn được cho mình sàn giao dịch hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, việc nắm vững khái niệm sàn giao dịch bất động sản là gì và các mẹo kinh doanh bất động sản sẽ giúp ích cho nhà đầu tư, chủ đầu tư và khách hàng có phương pháp kinh doanh, đầu tư hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, nếu bạn muốn nắm rõ tổng quan và tìm hiểu chi tiết lộ trình công danh trong nghề Môi giới bất động sản, bạn có thể tham khảo khóa học ” Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản ” có tại Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Bí quyết kiếm tiền từ môi giới bất động sản”

XEM NGAY: Bí quyết kiếm tiền từ Môi Giới bất động sản

Khóa học được biên soạn bởi giảng viên Vũ Huế – Chuyên gia tư vấn và đạo tạo Bất Động Sản. Lộ trình khóa học bao gồm 40 bài giảng với thời lượng 03 giờ 20 phút. Nội dung xuyên suốt của khóa học bao gồm: 10 tư duy thành công trong môi giới bất động sản, 11 bước tìm hiểu dự án đầu tư, các phương pháp tìm kiếm khách hàng, xây dựng thương hiệu cá nhân trong nghề môi giới bất động sản, 9 bước chốt sale bất động sản thành công. 

>> Khái quát chung về dự án bất động sản Việt Nam trong năm 2019

>> Cẩm nang đầu tư bất động sản cho thuê để kiếm tiền tỷ nhanh chóng

Kết thúc khóa học, học viên không chỉ nắm rõ tổng quan nghề môi giới bất động sản mà còn nắm được những bí quyết để tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhằm phục vụ cho việc triển khai các dự án đầu tư bất động sản của mình. 

Sẽ còn vô vàn những kiến thức bổ ích khác có trong khóa học, vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

Đánh giá :

Tags:

Bất động sản

[NEW] Giao dịch bất động sản phải thông qua sàn – vì sao? | sàn giao dịch bất dộng sản – Diaochoangduong

(KTSG) – Đề cương Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) của Bộ Xây dựng có quy định bắt buộc các chủ đầu tư dự án bất động sản phải thực hiện bán, chuyển nhượng, cho thuê mua, cho thuê nhà ở, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch (đến 80% số lượng sản phẩm). Cũng cần nhắc lại, một quy định tương tự đã từng có trong Luật Kinh doanh bất động sản 2006 để rồi bị bãi bỏ trong Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Sàn giao dịch bất động sản của ai?

Để hiểu nguồn cơn của việc hết đưa vào, đưa ra, rồi lại… đưa vào Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) điều khoản bắt buộc nói trên, có lẽ cần phải hiểu trước tiên sàn giao dịch BĐS mà đề cương luật đề cập là của ai, do ai điều hành, kiểm soát.

Rõ ràng nó không phải là 1.600 sàn giao dịch BĐS đủ loại, đủ kiểu hiện nay, hoàn toàn thuộc sở hữu tư nhân mà Bộ Xây dựng đã thống kê(1). Bởi theo Bộ Xây dựng thì hiện có nhiều vấn nạn liên quan đến việc thành lập và hoạt động của các sàn loại này.

Do đó, có khả năng trong tương lai sẽ có một vài nghị định của Chính phủ nhằm thành lập các sàn BĐS thuộc sở hữu nhà nước và do Nhà nước quản lý. Khả năng này được củng cố thêm khi Bộ Xây dựng cho rằng: “…Pháp luật hiện hành chưa có quy định về hệ thống mạng lưới sàn giao dịch BĐS do nhà nước trực tiếp quản lý”(2).

Cùng với “phong trào” thành lập (hoặc đề xuất thành lập) sàn giao dịch do Nhà nước trực tiếp quản lý (và sở hữu) cho một số loại hàng hóa khác, như sàn giao dịch nợ xấu hay sàn giao dịch trái phiếu doanh nghiệp, thì sẽ không mấy ngạc nhiên khi việc thông qua Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sẽ nhanh chóng có một nghị định quy định việc thành lập (hệ thống mạng lưới) sàn giao dịch BĐS do Nhà nước trực tiếp quản lý (và sở hữu).

“Kiện toàn” các sàn tư nhân

BĐS không phải là một hàng hóa đặc thù, kém phổ thông như nợ xấu nên sàn giao dịch BĐS đã tồn tại từ lâu, và tất nhiên là thuộc tư nhân, ít “được” Nhà nước trực tiếp quản lý. Bởi vậy, cho dù sau này Nhà nước có cho ra đời các sàn giao dịch do Nhà nước trực tiếp quản lý thì cũng không thể lấy đó làm lý do để dẹp bỏ mọi sàn giao dịch tư nhân. Do đó, để nâng cao vị thế chi phối của các sàn nhà nước, sẽ cần phải có động thái pháp lý để thu hẹp hoạt động của các sàn tư nhân. Điều này sẽ được thực hiện thông qua đề xuất quy định siết chặt các điều kiện để thành lập và hoạt động của các sàn tư nhân(3).

Kinh nghiệm nhiều chục năm qua cho thấy ngành nào, lĩnh vực nào Nhà nước càng tìm cách độc quyền, thâu tóm, kiểm soát và chi phối, nhất là qua những doanh nghiệp hay cánh tay nối dài của Nhà nước, mà không thực chất vì quyền lợi của người dân và doanh nghiệp thì sớm muộn sẽ phải chứng kiến sự thất bại và cải cách, mở cửa sau đó.

Trong lúc chờ đợi sự ra đời các sàn giao dịch BĐS của Nhà nước thì việc “kiện toàn” các sàn tư nhân với các điều kiện ngặt nghèo, sao cho chỉ có một số lượng ít các sàn tư nhân có thể ra đời và hoạt động cũng là một điều nằm trong dự tính của nhà làm luật, bởi vì rõ ràng việc quản lý, điều khiển theo “định hướng” một số lượng ít – ví dụ một vài chục, sẽ là dễ dàng hơn nhiều so với quản lý 1.600 sàn như hiện nay.

READ  Tập 226 Nhà mặt tiền đường Nguyễn Trãi ,trung tâm TP Mỹ Tho tiền Giang | ban nha duong nguyen trai

Liệu có tốt hơn?

Các động thái trên một phần cũng xuất phát từ việc Bộ Xây dựng “bắt bệnh” rằng các sàn BĐS tư nhân hiện nay chính là nguồn gốc của các vấn nạn “ôm hàng”, “thổi giá” ăn chênh lệch, gây lũng đoạn thị trường. Trong khi đó, việc không quy định bắt buộc giao dịch phải thông qua sàn giao dịch BĐS đã tạo cơ sở cho việc hình thành những dự án ma, các vụ việc lừa đảo từ chủ đầu tư không tuân thủ quy định pháp luật.

Nhưng hậu quả có vẻ nghiêm trọng hơn là Nhà nước “gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không quản lý được thông tin về thị trường BĐS đúng với những gì đang diễn ra; thất thu thuế, thất thu ngân sách cho Nhà nước”. Đồng thời, việc không bắt buộc giao dịch BĐS phải đưa lên sàn – là một trong những nơi phải báo cáo về các giao dịch lớn, giao dịch đáng ngờ theo Luật Phòng chống rửa tiền – đã gây ra những khó khăn trong công tác thu thập thông tin, số liệu về các giao dịch trên thị trường bất động sản, không phù hợp với luật này…(4).

Như vậy, có thể liên hệ những vấn đề trên để đưa ra một cái nhìn tổng quát rằng những người quản lý thực ra chỉ nhằm thuận lợi cho chính họ, theo đúng nguyên tắc “không quản được thì cấm”.

Những “lợi ích” mà doanh nghiệp và người dân có thể được hưởng, theo Bộ Xây dựng, từ việc “kiện toàn” các sàn giao dịch và buộc chủ đầu tư đưa sản phẩm lên sàn giao dịch như người tiêu dùng có một kênh tham khảo thông tin và một tổ chức chính thống để thẩm định, thẩm tra sản phẩm… chẳng qua cũng chỉ là để cho có vẻ “hài hòa” về lợi ích.

Bởi đơn giản nếu chỉ vì mục đích này thì tại sao Bộ Xây dựng không quy định các chủ đầu tư phải cung cấp thông tin sản phẩm và giao dịch trực tiếp cho bộ/sở/phòng xây dựng để nếu người tiêu dùng muốn tra thông tin thì sẽ ra ngay, tương tự như tra thông tin về quy hoạch sử dụng đất đai, thay vì cứ phải qua sàn?

Tóm lại, việc “kiện toàn” các sàn giao dịch hiện tại, khả năng thành lập các sàn giao dịch nhà nước, và việc bắt buộc các chủ đầu tư phải đưa sản phẩm lên sàn giao dịch là một “ý định xuyên suốt” nhằm kiểm soát tối đa và khai thác triệt để thị trường BĐS cả nước thông qua kiểm soát và điều khiển các sàn giao dịch với số lượng không còn nhiều sau “kiện toàn”, và càng thuận lợi hơn nếu có sự ra đời của các sàn giao dịch nhà nước.

Tuy nhiên, ý định này có thành hiện thực hay không và có kết quả tốt theo mong muốn hay không thì lại là chuyện khác. Kinh nghiệm nhiều chục năm qua cho thấy ngành nào, lĩnh vực nào Nhà nước càng tìm cách độc quyền, thâu tóm, kiểm soát và chi phối, nhất là qua những doanh nghiệp hay cánh tay nối dài của Nhà nước, mà không thực chất vì quyền lợi của người dân và doanh nghiệp thì sớm muộn sẽ phải chứng kiến sự thất bại và cải cách, mở cửa sau đó.

(1), (2), (3), (4) https://phaply.net.vn/bo-xay-dung-de-xuat-sua-luat-ngan-chan-thoi-gia-bat-dong-san-a253512.html


✅SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LỚN NHẤT VIỆT NAM


SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LỚN NHẤT VIỆT NAM
SanGiaoDichNovaland SanGiaoDichNguyenThiMinhKhai 2BisNguyenThiMinhKhai Shorts Shorts

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

✅SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN LỚN NHẤT VIỆT NAM

Dự báo Bất Động Sản Đà Nẵng 2022 liệu đã bắt đầu chu kỳ mới


Dự báo Bất Động Sản Đà Nẵng 2022 liệu đã bắt đầu chu kỳ mới
Năm 2022, Bất động sản Đà Nẵng sẽ trở lại đường đua, VÌ SAO ?
Theo chu kỳ bất động sản 10 năm 1 lần cũng như sau 2 năm suy thoái và đóng băng. BDS đà nẵng đã tích lũy đáy khá vững chắc. Với 1 số yếu tố sau, TT BDS sẽ sớm phục hồi.
1. Giá tạo đáy, sức nén dồn lâu sẽ giúp bds có cú bật lên mạnh mẽ.
2. Đầu năm 2022, TP sẽ áp dụng thí điểm hộ chiếu vắc xin để đón kh du lịch quốc tế .
3. ĐN thông qua nhiều dự án quy hoạch trọng điểm tầm nhìn 20302045.
4. Giá bất động sản tỉnh lẻ chạm ngưỡng bằng và cao hơn các dự án đô thị tại ĐN. Quy luật nước chảy về vũng trũng, NDT tiếp tục quay lại thị trường.
5. Sau đại dịch Covid người ta sẽ khẳng định hơn ĐN là địa phương phòng chống và dập dịch rất tốt. An sinh xã hội và chế độ tốt. Làm cho người dân yên tâm khi sinh sống tại Đà Nẵng.
VÀ một số yếu tố khác..
Vậy đầu tư PHÂN KHÚC gì ở Đà Nẵng.
1. Đất nền có sổ… Một số khu vực dự án ra sổ trong năm 2022 sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho NDT có thể kể đến như one world, tropical palm, khu vực LC thì có dragon smart city, ecocharm, khu E Kim Long Nam..
2. Dự án đất nền phân lô hầu như không còn quỹ đất kèm theo nghị định 148 của CP thì ĐN sẽ phát triển nhà ở thương mại, sẽ không còn dự án phân lô, thị trường BDS đón hàng loạt dự án căn hộ chung cư mở mới… Vì vậy NDT cũng dần làm quen với phương án đầu tư căn hộ.
3. Đà Nẵng sẽ phát triển đô thị nén, khi du lịch ổn định thì dòng bds nghỉ dưỡng và bds cho thuê sẽ là kênh đầu tư hiệu quả cho NDT…
Thông tin được Hiếu phân tích tổng hợp và nhận định cá nhân, NDT có thể tham khảo trong định hướng đầu tư.
Tham khảo thêm chu kỳ bất động sản trên https://batdongsanocn.com/hieurochukybatdongsandedonnhanthoico/ .

READ  [NEW] Mua Bán Nhà Đất Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh Giá Rẻ | mua ban nha dat o ha long - Diaochoangduong

Dự báo Bất Động Sản Đà Nẵng 2022 liệu đã bắt đầu chu kỳ mới

Bất Động Sản Là Gì? Thị Trường Bất Động Sản Hoạt Động Như Thế Nào?


Bất Động Sản Là Gì? Thị Trường Bất Động Sản Hoạt Động Như Thế Nào?
Hiện nay, cụm từ “Bất động sản” đã trở nên quá quen thuộc với mỗi người, việc người nào đó nhận được các cuộc gọi để giới thiệu về các “dự án BĐS” chắc hẳn cũng không phải là điều gì quá mới mẻ. Những cơn sốt đất đã trở thành minh chứng cho câu nói “tấc đất, tấc vàng”, và phải nói rằng, rất nhiều người đã “lên đời” nhờ Bất động sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về Bất động sản và cách hoạt động của thị trường này.
Nguồn: batdongsan.com.vn, quanlybatdongsan.vn, tapchitaichinh.vn, datmoibinhduong.com, blog.rever.vn, datnenthuongmai.com, tiendoduan.org, saigondautu.com.vn, vnexpress.net, cafeland.vn

Bất Động Sản Là Gì? Thị Trường Bất Động Sản Hoạt Động Như Thế Nào?

Dự đoán bất động sản 2021 – 2024 | Các yếu tố vĩ mô tác động


Các video về chu kỳ và sự ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô lên bất động sản
Sự ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô:
https://www.youtube.com/watch?v=jq1oF4xeXzU\u0026t=122s\u0026pp=sAQA
Chu kỳ sốt đất 1:
https://www.youtube.com/watch?v=bCyuy_AO1M
Chu kỳ sốt đất 2:
https://www.youtube.com/watch?v=QJ2zTN8QhZI\u0026t=254s\u0026pp=sAQA
Các chỉ số nên nắm khi đi đầu tư bất động sản:
https://www.youtube.com/watch?v=HVmUX8_Ypoc\u0026t=93s\u0026pp=sAQA
1 phút nắm lịch sử các lần sốt đất ở Việt Nam
https://www.youtube.com/watch?v=UGgdrkn8UV0\u0026pp=sAQA
Hello xin chào các bạn đã quay trở lại với kênh bất động sản Connect House, hôm nay mình sẽ chia sẻ về các yếu tố vĩ mô tác động tới thị trường bất động sản ở Việt Nam và dự báo tình hình thị trường bất động sản từ 2021 tới năm 2024 nhé
Vâng, nếu nói về kinh tế vĩ mô thì rất rộng nhưng tựu chung lại để xét riêng tới thị trường bất động sản thì có một thứ đó chính là đồng đô la USD, mà cơ quan quan trọng nhất chính là FED tức là Cục dự trữ liên bang của Mỹ, những chính sách của FED tác động không chỉ trong thị trường Mỹ mà còn tác động lên nền kinh tế thế giới, đặc biệt là các ngân hàng trung ương của các quốc gia khác, bởi vậy khi đồng đô la giảm lãi suất thì những ngân hàng trung ương, đặc biệt là các nước Châu Á cũng phải đối diện với áp lực giảm lãi suất để ngăn lạm phát, mà lãi suất nó nghịch lại với thị trường chứng khoán và bất động sản, lãi suất tăng thì chứng khoán và bất động sản giảm và ngược lại. Cho nên khi đi đầu tư bất động sản các anh chị phải để ý đến xu hướng tăng lãi suất hay giảm lãi suất của ngân hàng trung ương cũng như động thái của nhà nước nhé, nếu đang trong thời kì kích cầu nền kinh tế thì nhà nước sẽ điều tiết để giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người ta sẽ không gửi tiền vào ngân hàng nhiều mà thay vào đó rút tiền từ ngân hàng vào bất động sản nên lúc đó thị trường bất động sản tăng, ngược lại khi nền kinh tế hồi phục và ổn định nhà nước sẽ điều chỉnh theo xu hướng tăng lãi suất khi đó người ta sẽ lại gửi tiền lại vào ngân hàng, lúc đó chứng khoán và bất động sản lại chững lại, đó chính là quy luật chung của nền kinh tế vĩ mô toàn cầu. cho nên lúc đi đầu tư bất động sản anh chị nhớ nhắm thời điểm cho chuẩn để quyết định xem mình có nên vay vào thời điểm đó để đi đầu tư hay không nhé!
Thực tế ở VN đã xảy ra sốt đất năm 2007 do khi đó lãi suất hạ, lúc đó nhà nước đang kích cầu nền kinh tế làm nhà nhà người người đi mua đất lúc đó vô tình làm phát tăng cao, khiên thị trường nhanh chóng đóng băng lại và đóng băng tới 2014 luôn, nhưng sau đó nhà nước lại kích cầu nền kinh tế bằng những gói vay hỗ trợ mua nhà (gói 30.000 tỷ) lúc đó thị trường bất động sản bắt đầu nóng lại. lúc đó ngân hàng hạ lãi suất, thì thời điểm đó đầu tư lại rất là ok, dự báo bất động sản thời gian tới tiếp tục như thế nào anh chị cùng xem clip để nắm rõ hơn nhé, chúc các anh chị luôn sáng suốt để đầu tư và sinh lời được đồng tiền mình đã bỏ ra nhé!

Dự đoán bất động sản 2021 - 2024 | Các yếu tố vĩ mô tác động

Sàn giao dịch và môi giới bất động sản vượt khó do ảnh hưởng covid 19 | Giải pháp và kiến nghị


Sàn giao dịch và môi giới bất động sản vượt khó do ảnh hưởng covid 19 | Giải pháp và kiến nghị
Tham dự tọa đàm gồm có: ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch hội môi giới BĐS Việt Nam; ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc DKRA Việt Nam; bà Dương Thùy Dung – giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam; ông Nguyễn Thọ Tuyển chủ tịch HĐQT BHS Group; ông Phạm Thành Hưng (Shark Hưng) – Phó chủ tịch HĐQT Cen Group… cùng các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực BĐS tại Việt Nam.
Thời gian qua, làn sóng Covid19 thứ 4 tác động rất lớn tới mọi mặt đời sống – kinh tế xã hội tại Việt Nam. Các chỉ thị về giãn cách cùng mức độ cảnh báo về dịch bệnh được đẩy lên cao nhất vì mục tiêu ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh.
BĐS là lĩnh vực ảnh hưởng lớn khi thị trường không thể giao dịch theo cách thông thường. Do đó buổi tọa đàm với những phân tích, nhận định chuyên sâu nhằm cung cấp thông tin, đánh giá về tình hình thị trường BĐS, đồng thời cung cấp gợi mở, giải pháp thiết thực cho hoạt động của các sàn giao dịch, môi giới BĐS vượt qua khó khăn hiện nay.

✈ Địa chỉ: 320 Đường 2 9, Quận Hải Châu TP. Đà Nẵng
✆ Hotline: 0901120994
✉ Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/batdongsanvietnam0901120994
Youtube.com: https://www.youtube.com/channel/UCRCJEwCtIjg7vJYkINOpgIw
Xem toàn bộ video của tôi tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCRCJEwCtIjg7vJYkINOpgIw/videos

© Bản quyền thuộc về HOÀNG NHẬT OFFICIAL
© Copyright by HOÀNG NHẬT OFFICIAL ☞ Do not Reup\”

Sàn giao dịch và môi giới bất động sản vượt khó do ảnh hưởng covid 19 | Giải pháp và kiến nghị

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ sàn giao dịch bất dộng sản

Viết một bình luận