[NEW] [eMagazine] Điểm nhấn thị trường bất động sản 2021: Thích ứng linh hoạt | bất động sản.vn – Diaochoangduong

bất động sản.vn: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Năm “Covid thứ hai” 2021 đang dần khép lại, đây là một năm thị trường bất động sản đã mang lại cho các thành viên tham gia đủ những cung bậc cảm xúc, từ trầm lắng đến thăng hoa với điểm nhấn xuyên suốt là sự thích ứng linh hoạt thông qua vai trò điều tiết kịp thời từ chính sách.

Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thị trường bất động sản Việt Nam 2021.

Mới đây, tại Quyết định 2161/QĐ-TTg, Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược đặt mục tiêu cụ thể đến năm 2025, diện tích nhà ở bình quân đầu người tại khu vực đô thị đạt 28 m2 sàn/người và tại khu vực nông thôn đạt 26 m2 sàn/người.

Đến năm 2030, phấn đấu tăng mức nhà ở kiên cố trên toàn quốc đạt 85 – 90%, trong đó tại khu vực đô thị đạt 100%, khu vực nông thôn đạt 75 – 80%, không để phát sinh nhà ở đơn sơ trên toàn quốc.

Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của các đối tượng chính sách có khó khăn về nhà ở như người thu nhập thấp đô thị, công nhân khu công nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân thông qua điều chỉnh, bổ sung chính sách nhằm tăng nguồn cung kết hợp hỗ trợ khả năng thanh toán.

 

TP Thủ Đức không đơn giản chỉ là sự sáp nhập 3 quận: Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức mà còn có mục tiêu cao hơn được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1538/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung TP Thủ Đức thuộc TP HCM đến năm 2040 với mục tiêu TP Thủ Đức trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học-công nghệ, tài chính quan trọng của TP HCM và quốc gia.

Với nền kinh tế ước tính chiếm 1/3 GDP của toàn TP HCM tức là hơn 452 nghìn tỷ đồng là nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng thị trường bất động sản trong tương lai, bên cạnh đó quỹ đất còn rất dồi dào và là tâm điểm kết nối các hạ tầng mang tính quốc gia (Metro, các tuyến cao tốc khu đông, liên kết Sân bay Long Thành và là trung tâm Tứ Giác Kinh tế), Thủ Đức sẽ tiếp tục là tâm điểm bất động sản ở TP HCM trong nhiều năm sắp tới.

Mặc dù chịu ảnh hưởng tương đối mạnh của dịch bệnh nhưng trong các tháng đầu năm 2021 số lượng tìm kiếm bất động sản trên website Batdongsan.com.vn đạt đỉnh trong suốt 15 năm thành lập, với lượng truy cập hơn 100 triệu lượt tìm kiếm.

Các nhà đầu tư săn lùng đất nền, đất biển, đất nông nghiệp không chỉ diễn ra ở các thị trường vùng ven ở TP HCM, Hà Nội mà còn lan rộng ra các khu vực khác như Bảo Lộc, Phan Thiết, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bắc Ninh hay Hòa Bình và giá đất ở các khu vực này liên lục lập đỉnh mới.

Những tưởng cơn sốt đất này chỉ xuất hiện chớp nhoáng sẵn sàng cho sự phục hồi của thị trường thì dịch bệnh tiếp tục bùng phát lây lan nhanh đẩy thị trường vào tình thế chống đỡ – sống còn của doanh nghiệp, giao thương đi lại giữa các tỉnh đứt gãy làm giảm cơn sốt đất nền và còn gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới các phân khúc khác như chung cư, nhà phố, condotel….

Trong các làn sóng đan xen sốt đất – bùng phát dịch bệnh đẩy các nhà đầu tư thay đổi tâm lý tìm kiếm các khu vực lân cận – dịch chuyển nhu cầu sang nhà có diện tích lớn hơn ở vùng ven có không gian sống xanh và đặc biệt là sự hình thành các Đại đô thị lớn ở vùng ven, khu phức hợp căn hộ và nhà phố compound…

Năm 2021, các doanh nghiệp xây dựng phải đối mặt với khó khăn kép khi cơn bão giá nguyên vật liệu xây dựng đang khiến các doanh nghiệp xây dựng lao đao, đối diện với thua lỗ và có thể phải tạm dừng thi công do COVID-19.

Theo Chủ tịch Hiệp hội nhà thầu Xây dựng Việt Nam, do ảnh hưởng của dịch bệnh và giá thép tăng lên tới 35 – 40%, những giá vật liệu như vậy làm giá thành tổng thể công trình tăng 10%, trong khi đó, thực tế lãi suất của các nhà thầu khi đặt kỳ vọng vào các công trình thường chỉ dừng ở mức 5% chứ không được như các ngành nghề khác.

Bên cạnh đó, khó khăn của các nhà thầu xây dựng cũng đến từ việc đối với các hợp đồng giao nhận thầu với các chủ đầu tư không phải vốn nhà nước đa số đều sử dụng loại hợp đồng đơn giá cố định không điều chỉnh ở thời điểm ký. Ngoài ra, với các chủ đầu tư tư nhân quy định về trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh cũng như giá VLXD tăng cao bất thường cũng chưa có quy định cụ thể trong pháp luật để có thể áp dụng.

Năm 2021, thị trường chứng kiến sự xuất hiện nhiều dự án bất động sản hàng hiệu trong khi nhà giá rẻ tuyệt chủng. Theo báo cáo Bộ Xây dựng công bố, nguồn cung năm 2021 dự báo chỉ bằng 50% so với 2020 trong khi thị trường vẫn có nhu cầu cao đã tạo ra sự lệch pha cung cầu khiến giá BĐS tăng mạnh.

Trong khi đó, theo khảo sát của Hiệp hội BĐS Việt Nam hiện có đến 70% người dân tại các đô thị có nhu cầu mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 nhưng hầu như tại TP.HCM và Hà Nội trong 2 năm qua không có dự án nào có mức giá trên, chủ yếu là các dự án có mức giá 40-50 triệu đồng/m2 chiếm số lượng áp đảo.

Ngoài thủ tục pháp lý, nguyên nhân khan hiếm nguồn cung hiện nay đến từ việc có những tập đoàn “siêu đầu cơ”, xin dự án rồi “găm đất” nhiều năm. Chỉ tính riêng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM hiện đang có hàng trăm dự án ôm đất bỏ hoang không triển khai hàng chục năm nhưng nhiều dự án tìm quỹ đất mà không có.

Thực tế, đây là một hình thức “siêu đầu cơ” và chủ các dự án này đang có lợi nhuận rất cao nhưng hậu quả mang lại cho chiến lược phát triển nhà ở cho đô thị thì rất tai hại.

 

Trong năm 2021, thị trường trái phiếu doanh nghiệp nóng lên cũng do nhiều doanh nghiệp bất động sản không đáp ứng đủ điều kiện vay vốn đã chuyển sang phát hành trái phiếu doanh nghiệp với lãi suất đưa ra rất hấp dẫn, cao hơn hẳn lãi suất ngân hàng chi trả.

Theo thống kê, chỉ trong 11 tháng của năm 2021, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt trên 495.000 tỷ đồng; trong đó phát hành riêng lẻ chiếm 94,5%. Riêng doanh nghiệp bất động sản chiếm tới 27,7% tổng khối lượng phát hành.

Theo các chuyên gia, việc mua trái phiếu doanh nghiệp bất động sản cũng là cách mà các ngân hàng “lách” quy định siết cho vay vào lĩnh vực nhiều rủi ro để bơm vốn cho doanh nghiệp bất động sản.

READ  bán nhà bình dương (2008)| mặt tiền ngã ba gần chợ , ngay Vincom dĩ an | vincom binh duong

Trước sự tăng trưởng nóng của trái phiếu do các doanh nghiệp BĐS phát hành, đầu tháng 12/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu.

Tác động của Covid-19 đã tạo ra cơ hội mới để các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mở cuộc săn lùng các dự án và xuất hiện ngày càng nhiều. Thay vì trước đây các cuộc M&A diễn ra mạnh ở nhóm các đối tác nước ngoài thâu tóm các khu đất vàng/đất ven biển của Việt Nam thì gió đã đổi chiều trong cuộc đua M&A 2021 với sự trỗi dậy rất mạnh mẽ của nhóm các doanh nghiệp trong nước với hàng loạt vụ thâu tóm đất có giá trị: Vinhome hoàn tất thương vụ thâu tóm Khu đô Thị Đại An 300 ha tại Hưng Yên; Nam Long mua lại 100% dự án Izumi Đồng Nai từ Kepple Land; Masterise Home nhận chuyển nhượng dự án 7ha tại Vinhome Grand Park; Phát Đạt Group hoàn tất chuyển nhượng Bình Dương Tower…

Các chuyên gia dự báo cuộc đua thâu tóm bất động sản của các doanh nghiệp Việt có tiềm lực về tài chính thông qua các thương vụ M&A trong thời gian tới sẽ tiếp tục sôi động.

Nguyên nhân chính là quỹ đất ngày càng khan hiếm, thủ tục triển khai dự án bị siết chặt, mặt khác các chủ đầu tư yếu kém qua các làn sóng dịch khó lòng trụ nổi, buộc phải bán trao tay dự án hoặc chấp nhận chuyển nhượng cổ phần cho các chủ đầu tư khác chất lượng hơn.

Mặt khác, dịch bệnh vẫn khiến nhà đầu tư ngoại e ngại khi di chuyển, theo đó, đây là cơ hội tiếp tục thay đổi cục diện thị trường M&A bất động sản của khối nội.

Với số lượng hơn 93% số lượng người dùng điện thoại là smart phone, và hơn 143 triệu tài khoản mạng xã hội thì thị trường Việt Nam có đầy đủ cơ sở để phát triển mạnh thương mại điện tử cũng như công nghệ dành cho bất động sản.

Bằng chứng, hàng trăm sự kiện giới thiệu sản phẩm bất động sản trực tuyến, hàng chục lễ mở bán online được giới thiệu và hàng ngàn căn hộ, nhà phố, condotel đã được giao dịch trực tuyến thành công qua các nền tảng số, website bán hàng (VINGROUP, CENHOME…). 

Sự kiện mở bán online ra đời không chỉ giải quyết được vấn đề mua bán bất động sản mà còn chứng minh cho thị trường thấy tốc độ đáp ứng linh hoạt yêu cầu của thị trường, sự minh bạch về sản phẩm cũng như các cam kết của chủ đầu tư.

Tương lai, chuyển đổi số là vấn đề sống còn của doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh và sản xuất, hỗ trợ ra quyết định nhanh chóng để thích nghi, tồn tại.

“Làm sao để duy trì niềm tin của khách hàng khi giao dịch một sản phẩm qua online, trải nghiệm khách hàng là yếu tố chủ lực giúp doanh nghiệp giữ chân người mua trong xu hướng đa dạng của công nghệ số” – các chuyên gia nhấn mạnh.

2020-2021 thực sự là 2 năm đáng quên của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khi giao dịch đóng băng và số lượng nguồn cung ra ngoài thị trường suy giảm mạnh.

 Với độ dài bờ biển hơn 3.000km, Việt Nam có đầy đủ cơ sở để phát triển mạnh về dòng sản phẩm nghỉ dưỡng và tương lai khi các quỹ đất trung tâm hạn chế các chủ đầu tư đã và đang M&A các vị trí đẹp ở các bờ biển để phát triển dòng sản phẩm này.

Ngày 20/11, Phú Quốc thí điểm thành công “Hộ chiếu vaccine” nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, và sau lần thí điểm này gần 200 chuyến bay tiếp theo đã được book kín, điều này có tác động tích cực lên thị trường nghỉ dưỡng vốn đã điêu đứng qua 3 lần dịch trước.

Bên cạnh đó, chính sách hộ chiếu vaccine cũng góp phần kịp thời khôi phục các hoạt động vận chuyển hàng không, mặt đất và dịch vụ bổ trợ khác… góp phần hoàn thành các mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội, một lần nữa khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Phiên đấu giá cuối năm vào ngày 10/12 của Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản, Sở Tư pháp TP HCM đã gây chấn động thị trường bất động sản khi lô đất 3-12 có diện tích 10.059m2 sau 70 lượt trả giá cuối cùng Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt đã trả giá cao nhất với mức 24.500 tỷ đồng, cao gấp 8.3 lần giá khởi điểm, điều này có nghĩa là 1m2 có trị giá 2,4 tỷ đồng.

Với mức giá này, giá đất trung tâm TP HCM đã cao ngang ngửa thậm chí hơn các trung tâm tài chính đắt đỏ nhất trên thế giới như Tokyo, HongKong, Singapore hay New York.

Sự kiện tăng giá nhanh ở vùng lõi trung tâm của các lô đất cũng như giá căn hộ vô tình đẩy giá chung của thị trường lên một mức tương đối cao, giá trung bình các dự án mới ở TP HCM >2,000$, ở Bình Dương >1,500$ và các thị trường ven TP HCM tăng lên tương ứng.

Trước kết quả phiên đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 767/CĐ-TTg về tình hình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất thời gian qua.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn đảm bảo đúng pháp luật, công khai, minh bạch; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật trong đấu giá đất, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi.

[NEW] Phân khúc nào sẽ là điểm sáng trên thị trường bất động sản? | bất động sản.vn – Diaochoangduong

Phan khuc nao se la diem sang tren thi truong bat dong san? hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: HV/Vietnam+)

Ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, năm 2021 nền kinh tế gặp nhiều khó khăn; trong đó, thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, nhờ sự thích ứng linh hoạt, thị trường bất động sản vẫn duy trì sức hấp dẫn và nhiều phân khúc tiếp tục được kỳ vọng trở thành những điểm sáng kéo đà tăng tốc của thị trường năm 2022.

READ  Bán Khách Sạn Đà Lạt - 1 Trệt 3 Lầu 1 Hầm - Full Nội Thất | bán khách sạn đà lạt

Nhận định tổng quan và chi tiết về bức tranh chung của bất động sản Việt Nam trong 2021 và tầm nhìn những tháng đầu năm 2022, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, cho rằng phân khúc bất động sản nhà ở vẫn có lợi thế, nhất là các khu đô thị sẽ phát triển mạnh.

Ông Neil MacGregor dẫn chứng về một số khu đô thị then chốt được phát triển trong vài năm qua nằm  tại các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Đây sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới khi mà nguồn cung bất động sản nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh đang quá thiếu hụt.

Điều này cho thấy xu hướng dịch chuyển của các nhà đầu tư, đơn vị phát triển bất động sản khi chuyển sự tìm kiếm sang những khu đô thị vệ tinh; nhất là khi có hệ thống cơ sở hạ tầng làm cầu nối giữa các khu vực này với thành phố lớn, nơi làm việc của họ đang phát triển nhanh.

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, đối với các nhà đầu tư cá nhân, bất động sản nhà ở tại khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là phân khúc đáng được cân nhắc trong năm 2022. Cụ thể, các sản phẩm với giá thành phù hợp, chất lượng không gian sống và tiện ích cao sẽ là những lựa chọn hợp lý về đầu tư lâu dài.

[Đón cơ hội đầu tư trên thị trường bất động sản trong năm 2022]

Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp và logistics tiếp tục được dự báo sẽ tăng vọt. Đây là phân khúc được săn đón trong vài năm qua và điều này sẽ còn tiếp diễn, tạo đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất bắt đầu đặt cơ sở tại Việt Nam để đầu tư vào các dự án xí nghiệp mới.

Điển hình là thông báo mới đây về việc nhà máy sản xuất LEGO sẽ được xây dựng tại Việt Nam và áp dụng tiêu chuẩn cao về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào thiết kế của họ, ông Neil MacGregor dẫn chứng.

Cùng đó, phân khúc bất động sản công nghiệp và logistics cũng sẽ chào đón một số lĩnh vực mới. Theo chuyên gia này, sẽ có sự tăng trưởng về phân phối kho hàng và dịch vụ của thương mại điện tử cũng như logistics nhằm phục vụ thị trường trong nước, do đặc điểm địa lý của Việt Nam với các thành phố trọng điểm đều cần sự phân phối này.

Các lĩnh vực có sự tăng trưởng khác có thể đến từ trung tâm dữ liệu (data centre) khi mà Internet đang ngày càng phát triển, đòi hỏi phải có một nguồn lớn để lưu trữ dữ liệu. Như vậy, có thể thấy rằng lĩnh vực data centre sẽ phát triển.

Bên cạnh đó, các kho lạnh cũng có mối liên kết với thương mại điện tử. Các nhà bán hàng trên các trang thương mại điện tử phải tìm cách lưu trữ hàng hóa, và điều này dẫn đến việc gia tăng nhu cầu sử dụng kho lạnh.

Trước diễn biến dịch bệnh kéo dài, thị trường bất động sản cũng xuất hiện thêm nhiều xu hướng mới, nhất là ở phân khúc văn phòng. Một trong những xu hướng có thể dễ dàng nhận thấy nhất hiện nay trên thế giới sau đại dịch là mô hình làm việc kết hợp tại nhà và văn phòng.

Khách thuê cũng như các nhân viên văn phòng sẽ ngày càng có xu hướng tìm kiếm những cơ hội và những nơi làm việc kết hợp cho phép làm việc tại nhà nhiều hơn. Đồng thời, được linh hoạt làm việc trong các văn phòng chất lượng cao với cơ sở vật chất phục vụ cho những hội nghị, hội thảo, có không gian đẹp, nội thất như phòng họp, khu vực hợp tác giữa các bộ phận, thời gian làm việc linh động…

Không chỉ sở hữu văn phòng trung tâm, một số đơn vị còn có các văn phòng khác nằm ở khu vực thứ cấp (khu vực ngoài trung tâm). Điều này cho phép nhân viên của họ chọn lựa làm việc ở trung tâm thành phố hoặc ở địa chỉ khác gần nhà của họ hơn. Bằng cách này, khách thuê có thể tiết kiệm chi phí vận hành điện năng sử dụng trong văn phòng và tăng hiệu suất làm việc…

Phan khuc nao se la diem sang tren thi truong bat dong san? hinh anh 2

Bất động sản cho thuê văn phòng. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Riêng đối với phân khúc đầu tư nhà ở và nghỉ dưỡng, hiện nay theo xu hướng thế giới, những người mua nhà đang tìm kiếm bất động sản ở khu vực ngoại ô thành phố. Người sở hữu sản phẩm bất động sản này chọn di chuyển đến vùng nông thôn để tìm kiếm các không gian mở và tận hưởng không khí gần gũi với thiên nhiên.

Việt Nam cũng sẽ không nằm ngoài xu thế này khi thực tế đang có những thị trường thu hút tiềm năng nằm ở Bảo Lộc, Đà Lạt (Lâm Đồng) và Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Các khách hàng từ Thành phố Hồ Chí Minh khá “chuộng” sản phẩm này bởi họ có thể dễ dàng lái xe di chuyển đến các địa điểm này. Nhiều người mua nhà muốn tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai” của họ ở nơi đây bởi đáp ứng nhu cầu xa rời thành phố và có không gian mở.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có thể gặp phải trong thời gian tới. Khó khăn lớn nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư hay chủ sở hữu bất động sản nhà ở được ông Neil MacGregor chỉ rõ là vấn đề thiếu nguồn cung.

Thời điểm này, đối với người mua có khả năng chi trả thấp hiện có rất ít lựa chọn nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Còn đối với chủ doanh nghiệp lớn, để tìm một văn phòng có không gian rộng ở trung tâm thành phố là cũng chuyện không hề dễ dàng và đã phải dịch chuyển đến khu vực ngoài trung tâm.

Tương tự, lĩnh vực công nghiệp cũng gặp phải tình trạng này khi nguồn cung ở thành phố đang bị thiếu hụt. Đây là một trong những thách thức lớn nhất đối với chủ đầu tư phát triển bất động sản, người tìm mua nhà ở, kể cả với chủ văn phòng hay người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp và logistics đều đang có rất ít lựa chọn bất động sản ở thời điểm này.

Giải pháp được ông Neil MacGregor đề cập đến chính là sự hỗ trợ để mở rộng nguồn cung bất động sản ra thị trường; trong đó, chú trọng việc tiếp tục cải thiện khung pháp lý, thúc đẩy nhanh các thủ tục hình thành, hoàn thiện dự án…

Đồng tình với quan điểm này, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng năm 2022 sẽ là một năm chứng kiến nguồn tiền lớn đổ vào bất động sản ở tất cả phân khúc.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục để tăng tính cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực như hệ thống cơ sở hạ tầng, chi phí logistic, các thủ tục hành chính. Nếu các vấn đề này được giải quyết, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn, ông David Jackson nhấn mạnh.

READ  [D2B-01] Nhận nhà cc Topaz Elite, Dragon 2B 85.86m2, 3PN/2WC view Bitexco. LH 090.770.5399 | cho thuê 100 căn topaz elite

Thêm một xu hướng được viễn dẫn đó là đầu tư bất động sản kỹ thuật số đã xuất hiện trước đại dịch và hiện đang được phát triển nhanh chóng. Các chuyên gia nhận xét do tính mong manh của thị trường, người dân bắt đầu mua cổ phần của các sản phẩm bất động sản online và xu hướng này được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)


Trải nghiệm dự án The Grand Manhattan gần phố Tây Bùi Viện- Đánh giá dự án #68


Tọa lạc ngay vùng lõi trung tâm Quận 1, cách phố Tây Bùi Viện chỉ vài bước chân, dự án The Grand Manhattan bao gồm khu căn hộ cao cấp giá từ 220 triệu/m2 và khách sạn 5 sao AVANI. Hãy cùng Batdongsan.com.vn đến khám phá xem dự án này có gì đáng chú ý, có thực sự “Chuẩn quốc tế Chất Sài Gòn” như chủ đầu tư giới thiệu hay không nhé!
HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!

FANPAGE: https://www.facebook.com/Batdongsandv/
WEBSITE: https://batdongsan.com.vn/

batdongsan tuvan tintuc bấtđộngsản

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Trải nghiệm dự án The Grand Manhattan gần phố Tây Bùi Viện- Đánh giá dự án #68

Tin tức bất động sản 25/12 | “80% các vụ tham nhũng, tiêu cực liên quan đến lĩnh vực đất đai” | FBNC


Tin tức bất động sản 25/12 | “80% các vụ tham nhũng, tiêu cực liên quan đến lĩnh vực đất đai”
ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
“80% CÁC VỤ THAM NHŨNG, TIÊU CỰC LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI”
ĐÂU LÀ PHÂN KHÚC BIẾN ĐỘNG NHẤT TRONG NĂM 2021?
BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP CẦN THAY ĐỔI ĐỂ BẮT KỊP XU HƯỚNG MỚI
GIÁ BÁN CĂN HỘ TIẾP TỤC XU HƯỚNG TĂNG KHI NHU CẦU NHÀ Ở VẪN LỚN
BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TẠI THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC SÔI ĐỘNG DỊP CUỐI NĂM
ĐÀ NẴNG SẼ BÁN THÍ ĐIỂM CĂN HỘ NHÀ Ở XÃ HỘI CHO NGƯỜI THU NHẬP THẤP
ĐIỂM TIN THẾ GIỚI
KNIGHT FRANK: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN APAC ĐÃ SẴN SÀNG HỒI PHỤC TRONG NĂM 2022
KHỐI LƯỢNG ĐẦU TƯ VÀO KHÁCH SẠN TẠI APAC TRONG QUÝ 3 ĐẠT 2,2 TỶ USD
S\u0026P CHÍNH THỨC TUYÊN BỐ CHINA EVERGRANDE RƠI VÀO TÌNH TRẠNG VỠ NỢ
PHÂN KHÚC VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI MỸ VẪN CHƯA THỰC SỰ PHỤC HỒI
MỸ: SỐ LƯỢNG GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở MỚI TĂNG VỌT TRONG THÁNG 11/2021
HALIFAX: TĂNG TRƯỞNG GIÁ NHÀ Ở ANH SẼ CHẬM LẠI CÒN 1% VÀO NĂM 2022
TỪ NAY ĐẾN NĂM 2023, SINGAPORE SẼ TUNG RA 23.000 CĂN HỘ BTO MỖI NĂM
ƯU ĐÃI THUẾ KÍCH CẦU BĐS, MALAYSIA LIÊN TỤC ĐÓN DỰ ÁN LỚN VỀ BĐS CÔNG NGHIỆP
TIÊU ĐIỂM
CHẤM DỨT THỜI KHAI GIAN GIÁ MUA BÁN NHÀ ĐẤT
DCT PARTNERS TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO CĂN HỘ CHO CÁC CHỦ NHÂN TÒA THÁP CHARM SAPPHIRE
MAICOM VIỆT NAM HB LAND KÝ KẾT HỢP TÁC PHÂN PHỐI DỰ ÁN MEYHOMES PHÚ QUỐC
DHOMME CĂN HỘ THIẾT KẾ CHUẨN ‘MAY ĐO’ CHO GIA ĐÌNH VIỆT

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
FBNC Giải Trí: https://www.youtube.com/channel/UCuaJrKvyn6VyJVXVUcFhHng
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
Group thảo luận, tin nóng: https://www.facebook.com/groups/1126276091226217
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbncvietnam.com/
Email: [email protected]
Giải trí :
Xem phim Một Tớ Hai Chủ: https://www.youtube.com/watch?v=QHG8r3CSNxA\u0026list=PLm8vhbankCwRhzWrrvhcagyrQ2rVCN0x\u0026index=2

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
tintucfbnc

Tin tức bất động sản 25/12 | “80% các vụ tham nhũng, tiêu cực liên quan đến lĩnh vực đất đai” | FBNC

Đánh giá Tây Hồ River View: căn hộ view trọn sông Hồng, giá từ 2 tỷ


Với giá từ 2 tỷ đồng/căn, view trọng sông Hồng và nằm trong khu vực thoáng đãng, gần nhiều khu đô thị lớn, Batdongsan.com.vn đánh giá căn hộ Tây Hồ River View có thể xem xét mua để đầu tư. Tuy nhiên, dự án cũng có một vài nhược điểm liên quan thiết kế, tiện ích… Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết khác về dự án này nhé.
HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!

FANPAGE: https://www.facebook.com/Batdongsandv/
WEBSITE: https://batdongsan.com.vn/

batdongsan tuvan tintuc bấtđộngsản

Đánh giá Tây Hồ River View: căn hộ view trọn sông Hồng, giá từ 2 tỷ

VRES 2021: Chân dung người tìm kiếm BĐS và cách doanh nghiệp tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng


Từ những thay đổi trong hành vi của người tìm kiếm bất động sản, tại phiên tọa đàm ngày 2 VRES 2021, các chuyên gia chỉ ra những \”điểm chạm\” giúp doanh nghiệp, nhà môi giới hiểu được khách hàng, kết nối hành trình của khách hàng với các giai đoạn mở bản sản phẩm của doanh nghiệp.
HÃY SUBSCRIBE để là người đầu tiên xem CÁC SẢN PHẨM MỚI NHẤT!

FANPAGE: https://www.facebook.com/Batdongsandv/
WEBSITE: https://batdongsan.com.vn/

batdongsan tuvan tintuc bấtđộngsản

VRES 2021: Chân dung người tìm kiếm BĐS và cách doanh nghiệp tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng

Tin tức bất động sản 14/8 | 80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa vì covid-19 | FBNC


Tin tức bất động sản 14/8 | 80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa vì covid19
ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM KHÓ PHỤC HỒI NGAY
HÌNH THỨC \”BÁN TÁI THUÊ\” ĐANG TẠO SÓNG NGẦM Ở PHÂN KHÚC BĐS CÔNG NGHIỆP
BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ \”HỤT HƠI\” VÌ COVID19
80% SÀN BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN CẢ NƯỚC TẠM ĐÓNG CỬA
BỘ XÂY DỰNG: NHỮNG CĂN HỘ SIÊU SANG GIÁ 800 TRIỆU ĐỒNG/M2 ĐƯỢC CHÀO BÁN GIỮA MÙA DỊCH
THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI ĐANG CÓ NHỮNG ĐIỂM NÓNG ĐẦU TƯ Ở VÙNG VEN
SAVILLS: THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG HÀ NỘI SẼ KHÔNG GIẢM GIÁ THUÊ BẤT CHẤP DỊCH BỆNH
ĐÀ NẴNG: DỪNG CẤP PHÉP MỚI CHO LOẠI HÌNH CONDOTEL
TP.HCM SẮP CÓ NHỮNG KHU ĐÔ THỊ SẦM UẤT DƯỚI LÒNG ĐẤT
VĨNH LONG DUYỆT ĐỀ CƯƠNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ QUY MÔ HƠN 1.300HA
BẠC LIÊU KÊU GỌI ĐẦU TƯ HAI KHU ĐÔ THỊ MỚI HƠN 2.500 TỶ
GIAI ĐOẠN 2023 – 2025, BĐS CÔNG NGHIỆP HẬU CẦN SẼ HÚT 5060 TỶ USD/NĂM
THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở HẠNG SANG TRÊN TOÀN CẦU ĐANG HỒI PHỤC
Ý TRỞ THÀNH QUỐC GIA CÓ NHIỀU DI SẢN THẾ GIỚI NHẤT
SINGAPORE: BẤT ĐỘNG SẢN SỨC KHỎE LÊN NGÔI MÙA DỊCH BỆNH
NHIỀU ĐÔ THỊ ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG THIÊN TAI CHƯA TỪNG CÓ TIỀN LỆ
THIỆT HẠI LŨ LỤT TĂNG CHÓNG MẶT, TRUNG QUỐC ĐIỀU TRA TOÀN DIỆN
HÀ LAN: HÌNH MẪU VỀ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LŨ LỤT
TIÊU ĐIỂM
BỘ XÂY DỰNG CẢNH BÁO HIỆN TƯỢNG MÔI GIỚI MẠO DANH CHỦ ĐẦU TƯ NHÀ Ở XÃ HỘI
HÀ NỘI: ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 4 CHƯA DUYỆT, DỰ ÁN BĐS ĐÃ RẦM RỘ RAO BÁN

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbncvietnam.com/
Email: [email protected]
Giải trí :
Xem phim Một Tớ Hai Chủ: https://www.youtube.com/watch?v=QHG8r3CSNxA\u0026list=PLm8vhbankCwRhzWrrvhcagyrQ2rVCN0x\u0026index=2

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
tintucfbnc batdongsan diaoc

Tin tức bất động sản 14/8 | 80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa vì covid-19 | FBNC

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ bất động sản.vn

Viết một bình luận