[NEW] [ĐÔNG TỨ TRẠCH, TÂY TỨ TRẠCH] Tính chọn hướng nhà hợp tuổi | tứ trạch – Diaochoangduong

tứ trạch: คุณกำลังดูกระทู้

Tây tứ trạch và đông tứ trạch là 2 hướng trong phong thủy. Đây là yếu tố được nhiều người xem xét trước khi mua nhà, xây nhà hoặc đặt địa chỉ văn phòng kinh doanh với mong muốn đem lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Người xưa có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”. Cho thấy phong thủy là yếu tố quan trọng xếp thứ 3 đối với số phận của một con người. Do đó, việc hiểu biết và coi trọng phong thủy sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Cầu mong cho những điều may mắn, thịnh vượng, tránh các tai ương. Dưới bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải thích rõ cho các bạn hiểu đông tứ trạch, tây tứ trạch là gì? Và cách để tính toán, lựa chọn cho mình được hướng nhà phù hợp với cung mệnh của mình theo phong thủy.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Bát trạch phong thủy là gì?

Bát trạch là một phần kiến thức phong thủy địa lý trong xây nhà ở. “Bát” là tám, “trạch” là nhà. Nghĩa là chỉ tám phương vị quẻ hào của một căn nhà. Theo Bát trạch, con người sẽ được chia làm 8 cung (quẻ) , dựa trên năm sinh của người đó. Bao gồm: Cung Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn, Ly. Tám quẻ này sẽ được sắp vào 2 nhóm Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh. Trong đó:

 • Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Tốn, Ly.
 • Tây tứ mệnh: Càn, Khôn, Đoài, Cấn.

Đông tứ trạch, tây tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch và tây tứ trạch là 2 nhóm hướng của bộ môn Bát trạch trong phong thủy. Sử dụng để phân chia và liên kết mối quan hệ giữa hướng nhà và năm sinh (tuổi) của một người. Bát trạch là gì thì đã được chuyên mục kiến thức phong thủy của chúng tôi giải thích chi tiết phía trên.

Từ đó, nếu một người thuộc Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà thuộc Đông tứ trạch, Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với các hướng nhà thuộc Tây tứ trạch. Và bạn cũng có thể hiểu, nếu đi ngược với điều này, sẽ tạo nên sự kết hợp dẫn đến vận khí xấu cho gia đình của bạn.

Đông tứ trạch, tây tứ trạch gồm những hướng nào?

Theo như đã phân tích chúng ta dễ dàng lý giải đông tứ mệnh hợp hướng nào và tây tứ mệnh hợp hướng nào?

Nhóm Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng Đông tứ trạch và nhóm Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng nhà Tây tứ trạch. Do đó, các hướng thuộc 2 nhóm tứ trạch này sẽ do 8 hướng chia theo 8 cung trong Bát quái hình thành. Cụ thể:

Nhà hướng Khảm: Bắc.

Nhà hướng Cấn: Đông Bắc.

Nhà hướng Chấn: Đông.

Nhà hướng Tốn: Đông Nam.

Nhà hướng Ly: Nam.

Nhà hướng Khôn: Tây Nam.

Nhà hướng Đoài: Tây.

Nhà hướng Càn là: Tây Bắc.

Vì thế, các hướng của 2 nhóm tứ trạch gồm:

Các hướng Đông tứ trạch: Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. (Ứng với Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Tốn, Ly)

Các hướng Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. (Ứng với Tây tứ mệnh: Càn, Khôn, Đoài, Cấn)

Tuổi nào hợp Đông tứ trạch, Tây tứ trạch – Cách tính và chọn hướng nhà hợp vận mệnh

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm quen với 9 con số hay còn gọi là quái số ứng với 8 cung như sau:

1 – Nhất Khảm , 2 – Nhị Khôn, 3 – Tam Chấn, 4 – Tứ Tốn, 5 – Ngũ Trung (trường hợp đặc biệt, được quy ra (2) đối với nam và quy ra (8) đối với nữ), 6 – Lục Càn, 7 – Thất Đoài, 8 – Bát Cấn, 9 – Cửu Ly.

Điều này cũng có ý nghĩa:

 • Các con số thuộc Đông tứ trạch là 1, 3, 4, 9.
 • Các con số thuộc Tây tứ trạch là 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính quái số theo tuổi:

* Đối với những người sinh từ năm 1999 trở về trước.

Bước 1: Xác định chính xác năm sinh theo âm lịch của mình. Nếu không chính xác sẽ gây sai lệch, ảnh hưởng đến tính chính xác của phép tính bên dưới. Ví dụ người sinh ngày 1/1/1980 sẽ có năm âm lịch là 1979 thay vì 1980.

Bước 2: Lấy 2 số cuối năm sinh của bạn cộng lại với nhau. Cộng đến khi số chỉ còn 1 chữ số.

Bước 3:

Đối với nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với nữ: Lấy số vừa tìm được cộng cho 5. Nếu số tạo thành có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 chữ số với nhau cho đến khi được số có 1 chữ số.

Bước 4: So con số vừa tìm được để biết mình thuộc cung gì và hướng tứ trạch nào là phù hợp với bạn.

* Đối với những người sinh từ năm 2000 trở về sau.

Bước 1 và 2: Tương tự như trường hợp trên.

Bước 3:

Đối với nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với nữ: Lấy số vừa tìm được cộng cho 6. Nếu số tạo thành có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 chữ số với nhau cho đến khi được số có 1 chữ số.

Bước 4: Khi đã có con số cuối cùng, bạn chri cần so sánh và tìm ra cung, hướng phù hợp với mình.

READ  Bán xe cub 82 giá 7 triệu tại đinh văn lâm hà lâm đồng. | ban xe 82 96

Ví dụ minh họa cụ thể:

Người sinh từ năm 1999 về trước
Người sinh từ năm 2000 về sau
Các bước thực hiện
Nam
Nữ
Nam 
Nữ
B1: Năm sinh
1981
1978
2003
2010

B2: Cộng 2 số cuối năm sinh
8 + 1 = 9
7 + 8 =15
0 + 3 = 3
1 + 0 = 1

      Cộng tiếp nếu có 2 chữ số

1 + 5 = 6

B3: Dùng phép tính
10 – 9 = 1
5 + 6 = 11
9 – 3 = 6
1 + 6 = 7

      Cộng tiếp nếu có 2 chữ số

1 + 1 = 2

B4: Quái số thu được
1 => Đông tứ trạch
2 => Tây tứ trạch
6 => Tây tứ trạch
7 => Tây tứ trạch

Tây tứ trạch mua nhà hướng Nam có được không?

Ông bà ta xưa nay vẫn hay truyền miệng cho con chắc rằng “Xây nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”. Nhưng trên thực tế, là người có kiến thức về phong thủy, chúng ta không nên hiểu hướng Nam là hướng xây nhà tốt nhất cho mọi đối tượng. Thực chất, hướng Nam sẽ là hướng tốt đối với người thuộc Đông tứ mệnh, còn người thuộc Tây tứ mệnh thì không, thậm chí còn đem lại tai họa.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên vì thế mà quá lo lắng. Khi xây nhà yếu tố quan trong cần xem xét đầu tiên là vị trí, sau đó mới đến hướng nhà. Vì vậy, nếu đã có vị trí tốt, nhưng hướng nhà lại chưa được tốt. Thì bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách chọn hướng tốt cho các vị trí quan trọng trong nhà. Tiếp tục theo dõi hết bài viết để biết mệnh tây tứ trạch đặt bàn thờ hướng nào, cách khắc phục hướng xấu cho ngôi nhà.

May mắn hoặc tai họa khi chọn đúng / chọn sai Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Nếu bạn hiểu kỹ và tính đúng được quái số để lựa chọn phù hợp hướng nhà cho mình thì sẽ gặp nhiều điều thuận lợi. Và ngược lại, nếu bạn chọn lựa sai, những tai ương sẽ ập đến. Hãy theo dõi bảng tra cứu sau đây để tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Giải nghĩa 8 hướng Bát trạch tốt – xấu trong phong thủy nhà ở

Nhóm hướng tốt (Thượng Kiết – Thứ kiết)

Sinh khí (hay sanh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây là hướng tốt nhất trong cả 4 hướng tốt. Phù hợp với những gia chủ đang trong quá trình lập nghiệp. Cầu mong mọi điều thuận buồm xuôi gió, thăng tiến nhanh chóng, công danh phát đạt. Năm, tháng Hợ, Mẹo Mùi sẽ là thời điểm tốt nhất cho gia chủ.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ, hạn chế bệnh tật. Phù hợp với gia chủ có tuổi, có bệnh lý hoặc sớm quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Giúp hóa giải bệnh tật, sức khỏe dồi dào.  Sửu, Thìn, Mùi, Tuất là những năm tháng tốt nhất để phát huy.

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Phù hợp với chủ nhân có đường duyên trắc trở, gia đình nhiều mâu thuẫn, đang đứng trên bờ vực đổ vỡ hoặc đơn giản là cầu mong sống với nhau hạnh phúc.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Phù hợp để đặt hướng bàn thờ, ông bà sẽ phù hộ độ trì cho con cháu trogn nhà luôn yêu thương nhau, gặp nhiều may mắn.

Nhóm hướng xấu (Đại hung – Thứ hung)

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người. Là hướng cực xấu trong 4 hướng xấu. Gây nên những hậu quả nặng nề về tiền của và tính mạng. Đặc biệt chú ý những năm Sửu, Tỵ và Dậu.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Trong gia đình thì thường xảy ra cháy nhà, trộm cắp, người thân bệnh tật, các thành viên mâu thuẫn, kinh tế suy sụp.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Chú ý nhất những năm tháng Sửu, Thìn, Mùi và Tuất.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại. Gây nên nhiều khó khăn cho gia chủ về vấn đề tài chính của gia đình. Cũng cần cẩn thận nhất những năm tháng Sửu, Thìn, Mùi và Tuất.

Cách xác định hướng nhà của bạn có đúng với Đông – Tây tứ trạch hay chưa

Để xác định được hướng nhà hiện tại của gia đình bạn đã hợp với mệnh trạch của bạn hay chưa. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc la bàn. Sau đó đứng ở giữa nhà và hướng ra cửa chính. Sau đó, nhìn xem la bàn đang chỉ hướng nào. Nếu như hướng gia đình bạn đang phù hợp thì quả là một điều may mắn. Tuy nhiên, nếu đang vướng phải các hướng xấu thì bạn cũng đừng quá la lắng. Bạn có thể áp dụng một vài cách để hóa giải tai họa như:

 • Đặt bàn thờ tổ tiên nhìn ra hướng tốt.
 • Chấn trach bằng gương bát quái phù hợp với mệnh trạch.
 • Nhờ người có am hiểu sâu rộng về phong thủy.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà website bất động sản Giá Thuê Căn Hộ muốn chia sẻ để giúp bạn hiểu rõ hơn về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Cũng như cách để tính và lựa chọn được hướng nhà phù hợp với vận mệnh của bạn và gia đình nhất. Tuy nhiên, đây là kiến thức về phong thủy. Bạn nên tin nhưng đừng mê tín. Hãy là một người thông thái. Tránh bị kẻ gian lợi dụng niềm tin mà trục lợi cá nhân, đặc biệt là khi mua bán nhà để “hét giá” cao.

Nếu có bạn nhu cầu tìm kiếm một chốn an cư lạc nghiệp phù hợp với mệnh trạch của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hỗ trợ tư vấn và lựa chọn giúp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Thông tin liên hệ với chúng tôi

Tên công ty: CÔNG TY TNHH GIATHUECANHO.COM

Địa chỉ: Số 1 Ung Văn Khiêm, phường 25, Bình Thành, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0981 041 694

Email: [email protected]

Website: giathuecanho.com.

[Update] Khái niệm Tây Tứ Trạch là gì ? Cách xác định người thuộc Tây Tứ Trạch | tứ trạch – Diaochoangduong

Trước khi xây nhà người ta rất quan tâm đến yếu tố phong thủy nhất là hướng của ngôi nhà có hợp với gia chủ. Trong đó, Tây Tứ Trạch hợp với người có tây tứ mệnh, từ đó là cơ sở để gia chủ có thể lựa chọn được hướng nhà phù hợp nhằm đem lại sự may mắn, tài lộc. Quan niệm nhân gian cho rằng: “Người nào thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ ‘thuận buồm xuôi gió’ trong công việc, sức khỏe, bình an, công việc thuận lợi”.

READ  Bán Nhà Hà Nội 50m2 Full Nội Thất Phố Hoa Bằng Quận Cầu Giấy Bán | Nhà Hà Nội 2021 | văn phòng công chứng quận cầu giấy

Khái niệm về Tây tứ trạch

Trong bát quái sẽ có 2 hướng bát quái: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, như thế gia chủ sẽ dựa vào đó để tìm hướng nhà hợp mệnh mình. Vậy khái niệm Tây Tứ Trạch là gì?

Tây Tứ Trạch hay còn gọi là Tây Tứ Mệnh là hướng trong bát quái hay còn gọi là Tứ cung. Trong phong thủy, Tây tứ trạch có tầm quan trọng trong việc xác định hướng nhà dành cho người mang Tây tứ mệnh, có nghĩa là người đó hợp hướng Tây.

Xem thêm: Khái niệm Đông Tứ Trạch là gì?

Tây tứ trạch bắt nguồn từ đâu?

Sở dĩ Tây tứ trạch có tên gọi như vậy bởi vì nó gồm có bốn cung đó là: Cung Càn, cung Đoài, cung Khôn và Cung Cấn. Trong phong thủy bát quái, Đông tứ trạch và Tây tứ trạch có cung khác nhau và mỗi con người hợp với mệnh nào thông qua năm sinh và cách tính quái số. Cụ thể, người thuộc Đông tứ mệnh thì hợp hướng nhà theo hướng Đông tứ trạch. Tương tự như vậy, người nào thuộc Tây tứ mệnh thì hợp với hướng nhà Tây tứ trạch.

Tây tứ trạch bao gồm những hướng nào?

 Sau khi hiểu về Tây tứ trạch là gì và nó nguồn gốc từ đâu, chắc hẳn bạn cũng thắc mắc có những hướng nào Tây tứ trạch đúng không nào?

Thực chất, Tây tứ trạch được phân chia theo 4 quẻ và 4 quẻ này tương ứng với các hướng như sau:

 • Quẻ Càn (Kim) sẽ tương ứng với hướng Tây Bắc
 • Quẻ Đoài (Kim) sẽ tương ứng với hướng Tây
 • Quẻ Khôn (Thổ) sẽ tương ứng với hướng Tây Nam
 • Quẻ Cấn (Thổ) sẽ tương ứng với hướng Đông Bắc

Qua đó, trước khi có quyết định xây nhà, động thổ thì bạn hãy cân nhắc và xem xét để biết rõ mình hợp với hướng nào nhé!

Cách xác định người thuộc cung Tây tứ mệnh

Làm sao để xác định mình thuộc cung Tây Tứ Mệnh hay không thì hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây nhé:

 • Bước 1: Xác định đúng năm sinh âm lịch
 • Bước 2: Hãy cộng 2 số cuối trong năm sinh của bạn lại với nhau (lưu ý: cộng liên tục cho đến khi không cộng được)
 • Bước 3: Tiếp tục với phép tính như sau:

Nếu là gia chủ Nam: Lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính được (kết quả ở bước 2)

Nếu là gia chủ nữ: Lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được (cũng giống như kết quả nếu >10 thì giản ước tới 1 chữ số). Từ đó sẽ cho ra kết quả bạn có thuộc cung Tây tứ mệnh.

Ví dụ: Gia chủ nam có năm sinh âm lịch là 1997. Sau khi có năm sinh 1997, ta lấy 9+7=16 > 10. Ta lấy tiếp 1+6 =7 (Thất Đoài). Như vậy, nam sinh 1996 thuộc cung Tây tứ mệnh, hợp với hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Giải nghĩa 8 hướng Bát trạch tốt – xấu trong phong thủy nhà ở

Trong phong thủy Bát trạch gồm có 8 hướng: Diên niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục vị, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Hoa hại. Những hướng này có ý nghĩa quan trọng nhằm đem lại điều tốt – xấu trong phong thủy nhà ở. Vì vậy, người thuộc hướng Tây Tứ Trạch sẽ ứng với một phương trạch khác nhau và chỉ khi áp dụng đúng cách mới đem lại điềm lành trong nhà ở của mình.

 • Hướng Diên Niên: Đây là cung hòa thuận, rất tốt cho công danh sự nghiệp, ngoại giao cũng như mối quan hệ khác, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc gia đình êm ấm. Nhưng nếu hướng này ở khu vệ sinh, phòng kho thì nhà cửa không yên ổn, hay cãi vã. Vì thế, hướng này nên ở cửa mặt tiền, phòng ngủ giúp có tài lộc, sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Sinh Khí: Đem lại danh tiếng lớn, sức sống dồi dào và rất có lợi cho con trai. Nếu hướng này ở khu vệ sinh, phòng kho sẽ đem lại nhiều bệnh tật, thất nghiệp hay mất vặt. Do đó nên để ở cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng làm việc,..
 • Hướng Thiên Y: Chủ về sức khỏe tốt, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới, vượng tài lộc,.. Nếu gia chủ muốn giàu sức khỏe, tài lộc nhiều thì nên ở phòng ngủ và bếp
 • Hướng Phục Vị: Có lợi để bàn thờ, tăng thêm tuổi thọ, có tài vận nhưng nếu để ở khu vệ sinh, phòng kho thì gia chủ sẽ nóng nảy, thiếu yên ổn, Thế nên hướng này chỉ có lợi để bàn thờ.
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Nếu là khu vệ sinh, phòng kho thì gia chủ có sức khỏe tố, duyên phận con cái tốt. Do đó không nên ở cửa mặt tiền, bếp hay phòng ngủ.
 • Cung Ngũ Quỷ: Trong nhà ở, hướng này không nên ở cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ sẽ phá sản, hỏa hoạn, tai tiếng thị phi. Do đó, Ngũ qu chỉ hợp với khu vệ sinh, phòng kho sẽ biến xấu thành tốt.
 • Cung Lục Sát: Không nên để ở cửa mặt tiền, bếp, phòng ngủ vì sẽ làm cho vợ chồng cãi nhau, sự nghiệp không thuận lợi. Vì vậy, khi ở khu vệ sinh, phòng kho sẽ có lợi cho đường tình duyên, người nhà có suy nghĩ đúng đắn.
 • Cung Hoa Hại: Khi là khu vệ sinh, kho thì điều tốt là người trong nhà yên ổn, hòa thuận, sức khỏe tốt. Còn nếu ở bếp, mặt tiền, phòng ngủ thì người nhà bị

Lời kết

Việc làm xây nhà rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tiền vận và hậu vận của con người. Chính vì vậy, mỗi khi xây nhà không chỉ đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, hơn hết chính là đúng với yêu cầu về phòng thủy hợp với mệnh của mỗi người. Thế nên, mỗi gia chủ cần phải biết về các yếu tố trong phong thủy để mình thuộc cung mệnh nào. Qua đó, Đức Anh Land hy vọng, gia chủ thuộc cung Tây Tứ Trạch sẽ có cho mình thông tin hữu ích để áp dụng trong khi xây nhà ở, như thế mới giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn từ sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp.


Nghệ thuật bán hàng khác biệt cho tây tứ trạch \u0026 đông tứ trạch I Phong Thủy Bất Động Sản


Nghệ thuật bán hàng khác biệt cho tây tứ trạch \u0026 đông tứ trạch
Bán bất động sản là một sản phẩm thuộc top đầu các sản phẩm khó bán , đòi hiểu người bán phải biết sản phẩm rõ và hiểu thị trường cũng như các yếu tố pháp lý khác.
Ngoài ra còn phải hiểu biết các yếu tố khác tác động đến nhu cầu mua bán đầu tư và phong thủy là yếu tố không thể thiếu khi kinh doanh hay môi giới bất động sản.
Phong Thủy luôn coi trọng thế đất vị trí và hướng
Bát trạch lại chia ra làm 8 cung phi tương ứng với tám hướng và phân tiếp ra thành đông tứ trạch và tây tứ trạch
Đông tứ trạch gồm cacsc hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam
Tây Tứ trạch: Tây Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam
PhongThủyBấtĐộngSản ThiênHàPhongThủy Bí MậtThầy hong hủy 0708009119

READ  [Update] Mua Bán Nhà Đất Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh Giá Rẻ | ban dat ha long quang ninh - Diaochoangduong

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Nghệ thuật bán hàng khác biệt cho tây tứ trạch \u0026 đông tứ trạch I Phong Thủy Bất Động Sản

Tìm hướng sinh khí, Thiên Y, Phúc đức con nhà ĐÔNG TỨ TRẠCH- Thầy Phong Thủy Xuân Thứ


Tìm hướng sinh khí, Thiên Y, Phúc đức con nhà ĐÔNG TỨ TRẠCH- Thầy Phong Thủy Xuân Thứ

ĐÔNG TỨ TRẠCH VÀ TÂY TỨ TRẠCH GỒM NHỮNG HƯỚNG NÀO | Phong Thuỷ Nhà Đất |


Xem hướng hợp cung mệnh rất quan trọng khi bạn mua Bất động sản. Bạn có thể hợp 1 trong 2 nhóm hướng sau: Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Vậy nhóm hướng Tây tứ Trạch gồm những hướng nào, Nhóm Đông tứ trạch gồm những hướng nào. Hôm nay Hồng Dung sẽ hướng dẫn bạn cách xem các hướng theo cung mệnh nhé.
Phong thuỷ nhà đất nếu phù hợp với tuổi của bạn thì sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, giúp bạn có sức khoẻ tốt hơn, cũng sẽ mang lại cho gia đình bạn hạnh phúc hơn.
Hy vọng, video này sẽ giúp bạn xác định được hướng hợp với bạn nhé!
ĐÔNG TỨ TRẠCH VÀ TÂY TỨ TRẠCH GỒM NHỮNG HƯỚNG NÀO | Phong Thuỷ Nhà Đất |

Team Vua Nhà Đất chuyên mua bán các loại căn hộ Bình Chánh, căn hộ khu dân cư Greenlife 13C, căn hộ khu dân cư Conic, căn hộ 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ Phong Phú Bình Chánh, căn hộ chung cư Calla Garden, căn hộ chung cư Conic Riverside…
Ngoài ra Vua Nhà Đất còn mua bán đất nền Bình Chánh, đất nền khu dân cư Conic 13B, đất nền khu dân cư Greenlife 13c, mua bán nhà Bình Chánh …
Bạn cần mua bán đất nền Bình Chánh, mua bán nhà Bình Chánh, mua bán căn hộ Bình Chánh thì đừng ngại gọi hotline cho Vua Nhà Đất nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất, nhiệt thành nhất.
Cám ơn bạn đã đọc thông tin và xem video:
Team Vua Nhà Đất

Hotline: 0903 986 007 0908 227 100
Web: https://vuanhadat.net
Youtube: http://bit.ly/2K8HhSs
Blog: https://nguyenthihongdung.com

ĐÔNG TỨ TRẠCH VÀ TÂY TỨ TRẠCH GỒM NHỮNG HƯỚNG NÀO | Phong Thuỷ Nhà Đất |

Bài 1 – Cách xác định con nhà Đông tứ trạch, Tây tứ trạch ?- Xuân Thắng


Trong phòng thủy Bát trạch, Số Lạc thư trong Hậu thiên bát quái sẽ giúp xác định được Cung phi để biết được mình là Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.
1Khảm, 2 khôn, 3 Chấn, 4 Tốn, 5 Trung cung, 6 Càn, 7 Đoài, 8 Cấn, 9 Ly.
Đông tứ trạch: Khảm, Chấn, Tốn, Ly
Tây Tứ trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn
Vậy làm sao để tính ra các con số từ 19 trên từ năm sinh.

Bài 1 - Cách xác định con nhà Đông tứ trạch, Tây tứ trạch ?- Xuân Thắng

Cách Tính Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh


Cách Tính Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh
Trong phong thủy Bát Trạch chia cung mệnh của người ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.
♠ Đông tứ mệnh bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy).
♠ Tây tứ mệnh bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim).
Phương pháp tính niên mệnh – Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh
Bước 1:
Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần).
Bước 2:
Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.
Bước 3:
Mệnh của Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
Mệnh của Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được. ( giản ước tới số có 1 chữ số )
Kết quả chính là quái số cần tìm.
VÍ DỤ:
Nam sinh năm AL 1984
Lấy 8 + 4 = 12 lấy tiếp 1 + 2 = 3
Giới tính Nam nên lấy : 10 – 3 = 7
Như vậy chúng ta tính được ngay NAM sinh năm 1984 hợp hướng Tây Tứ Trạch ( Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc ) và nếu tra bảng cung mệnh phía dưới thì ta có được kết quả sau :
+ Chính Tây: Phục Vị
+ Tây Bắc: Sinh khí
+ Tây Nam: Thiên Y
+ Đông Bắc: Diên niên
Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:
Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được. ( cộng đến số có 1 chữ số )
Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9
Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7, 8
Quẻ mệnh và phương hướng nhà
Đông tứ mệnh gồm:
– Chấn trạch (nhà hướng Đông quay về hướng Tây)
– Tốn trạch (nhà hướng Đông Nam quay về hướng Tây Bắc)
– Khảm trạch (nhà hướng Bắc quay về hướng Nam)
– Li trạch (nhà hướng Nam quay về hướng Bắc)
♦ Lưu ý: Những người có mệnh thuộc quẻ Tây tứ mệnh có thể sống trong những ngôi nhà thuộc Tây tứ trạch.
Tây tứ mệnh gồm:
– Càn trạch (nhà hướng Tây Bắc quay về hướng Đông Nam)
– Khôn trạch (nhà hướng Tây Nam quay về hướng Đông Bắc)
– Đoái trạch (nhà hướng Tây quay về hướng Đông)
– Cấn trạch (nhà hướng Đông Bắc quay về hướng Tây Nam)
Quy ước cách tính hướng nhà xem có phù hợp với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa bàn xem đó là hướng gì?
+ Người Đông Tứ Trạch gồm có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
+ Người Tây Tứ Trạch gồm có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
Nếu chưa phù hợp sẽ có cách hóa giải như sau:
– Bàn thờ tổ tiên nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, ít nhất cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà.
– Phòng ngủ nếu cũng nên như vậy, nên bố trí hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam là hướng của từ trường trái đất tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên bố trí gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không phù hợp vào người mình, nếu không thay được thì khi ngủ phải che kín gương đó.
– Bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nhìn ra hướng tốt.
– Nhà vệ sinh nên bố trí ở vị trí xấu nhìn ra hướng tốt của chủ nhà

PHONGTHUYKINHBAC

Cách Tính Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ tứ trạch

Viết một bình luận