[NEW] Cuộc đời thăng trầm của ‘vua sách’ phố Đinh Lễ | pho dinh le – Diaochoangduong

pho dinh le: คุณกำลังดูกระทู้

(VTC News) –

Nằm im lìm bên trong con hẻm như muốn tách biệt với sự náo nhiệt của phố thị, tiệm sách Mão ẩn mình một cách dung dị trên tầng hai của căn nhà nhỏ.

Tại không gian tri thức đầy hoài niệm đó, một cụ ông 86 tuổi vẫn đang hàng ngày cần mẫn chăm lo cho cửa hàng sách của mình. Cụ ông đó chính là Lê Luy, chủ nhân của nhà sách Mão – nhà sách đầu tiên tại phố Đinh Lễ, Hà Nội.

Con phố Đinh Lễ quen thuộc.

Tuổi thơ cơ cực 

Những giọt lệ đã lăn trên khóe mắt nhuốm màu thời gian, ông Luy rưng rưng khi nhớ về những năm tháng tuổi thơ đầy khó nhọc. Những nỗi buồn cứ lặng lẽ bước vào cuộc đời ông. Cha của ông mất sớm, đến năm ông 7 tuổi thì mẹ ông cũng không may qua đời do đại bác bắn vào làng.  

7 tuổi, cái tuổi mà những đứa trẻ khác vẫn còn đang nũng nịu bố mẹ để được mua những món đồ hàng, được bố mẹ kèm cặp tận tình để chỉ cho từng bài toán cộng trừ nhân chia,… Tất cả đều như là một giấc mơ quá đỗi xa vời với ông Luy.

79 năm đã trôi qua nhưng những nỗi buồn như vẫn còn hằn lại mãi trong ký ức của ông “vua sách” phố Đinh Lễ. 7 tuổi ông mồ côi cả cha lẫn mẹ, phải vào trong chùa để nương tựa. Lớn lên một chút, ông phải làm đủ thứ nghề để mưu sinh và quan trọng nhất là để duy trì ước mơ lớn nhất đời ông lúc ấy: đi học.

Mò cua bắt ốc, chăn trâu, mổ lợn,… không có công việc nào là ông không từng làm để kiếm sống. Lúc đó ông mới 12 tuổi. “Trời có mắt đấy cháu ạ!”, ông Luy xúc động chia sẻ. 

Từ một cậu bé mồ côi, ông đỗ vào trường Nguyễn Công Trứ rồi tốt nghiệp phổ thông. Ông kể lại, hồi đi học tại trường Nguyễn Công Trứ, ở trên bảng danh dự chỉ có chỗ cho ba người và trong đó thì luôn có tên của ông.

Đối với ông, “nhân bất học bất chi lý”, ông đề cao sự học và theo ông, trên đời có 3 cách học: học qua sách vở, học qua trường lớp, học quả thực tiễn. Với tâm niệm cả đời hướng về tri thức, ông quyết tâm thi vào trường sư phạm để trở thành một giáo viên.

Trong thời điểm đó, để nuôi dưỡng đam mê và lẽ sống của mình, đã có lúc ông phải làm những công việc rất nặng nhọc tại các công trường xây dựng.  

Ông Luy say sưa chia sẻ những câu chuyện đằng sau nhà sách.

Sau khi tốt nghiệp sư phạm, hành trình tiếp nối tri thức của ông được viết tiếp bởi những chuyến đi đến vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

Tại đây, ông đã thỏa nguyện giấc mơ giáo viên của mình bằng việc trở thành một thầy giáo của trường Trung cấp Chăn nuôi thú y Mộc Châu, Tây Bắc. Vào năm 1966, ông được triệu tập về Hà Nội học đại học, sau đó được Bộ Công an chuyển sang làm công tác giáo dưỡng.

Vùng đất Tây Bắc lại tiếp tục trở thành đích đến của ông, vào năm 1970, ông là giáo viên trường phổ thông Công nông nghiệp Lào Cai – Bộ Công an.

5 năm sau, nhờ tài năng và sự nỗ lực của bản thân, ông được điều về giảng dạy các cán bộ công an chủ chốt tại thành phố Hà Nội. Ông đã được Nhà nước phong tặng Huân chương kháng chiến hạng Ba qua việc đóng góp công lao trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hành trình của ông là một câu chuyện đầy cảm hứng được viết nên bởi một nghị lực phi thường. Từ một cậu bé mồ côi ở Đốc Tín, ông đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành một cán bộ công an xuất sắc.

Ông chia sẻ, cuộc đời của mình có nhiều điểm tương đồng với Nhà giáo nhân dân Nguyễn Khánh Trạch trong cuốn sách “Thiên thần và ác quỷ” bởi “cả hai đều là từ bùn lầy mà đi lên!”.

“Mình là người phức tạp trong tình yêu”

Bất cứ ông vua nào cũng có hoàng hậu của riêng mình, ông Lê Luy cũng không phải trường hợp ngoại lệ và “vị hoàng hậu” của đời ông chính là bà Mão.

Ông hay nói đùa rằng mình bị “mất tên”, người ta toàn gọi ông theo tên vợ là ông Mão chứ ít khi gọi theo tên thật của ông. Kể cả việc đặt tên nhà sách, ông cũng đặt theo tên của vợ.

Ông chia sẻ rằng các cửa hàng sách thời đó hay đặt tên theo tên của cả hai vợ chồng nhưng riêng tiệm sách của ông thì khác. Ông muốn đặt theo tên của vợ với lí do một phần là vì không thích sự nổi tiếng, một phần là vì ông quá yêu người vợ của mình.

Điều làm nên sự ý nghĩa cho cả một chặng đường không phải là đích đến mà là hành trình. Và trước khi đeo chiếc nhẫn vào ngón tay người vợ yêu dấu của mình, ông Lê Luy cũng đã có một “chuyến phiêu lưu” cùng tình yêu với đủ các cảm xúc hỉ – nộ – ái – ố.

Tiệm sách nhỏ nhưng ấm áp tình thân.

Ông tự nhận mình là người phức tạp trong tình yêu và có lẽ chính vì nét phức tạp đó mà ông đặc biệt thích thơ của Xuân Diệu, nhất là bài thơ “Vì sao”. Thời sinh viên, ông Luy từng có một mối tình rất đẹp với một cô bạn học. Đây chính là nguồn cảm hứng để ông sáng tác bài thơ “Sinh viên với chiếc mũ rơm”.

Chuyện tình sinh viên trong trẻo đang chớm nở thì biến cố xảy ra. Sau khi ông về báo cáo với tổ chức để hai người tiến tới hôn nhau thì biết được tin chú của cô gái là tử tù.

“Vậy thôi, tôi đành chịu thôi…”, câu nói như một tiếng thở dài bất lực của ông Luy trước tình cảnh trái ngang khi ấy. Bài thơ “Sinh viên với chiếc mũ rơm” là một miền ký ức đẹp đẽ thời sinh viên của ông và được viết theo dạng thơ tả thực.

Mặc dù trong thực tế, cuộc tình đó có một cái kết buồn nhưng ông không đưa vào trong bài thơ của mình chi tiết đó vì ông chỉ muốn giữ lại những gì đẹp nhất thời sinh viên trong những áng thơ của mình.

Mối tình cũ dở dang khép lại để mở ra câu chuyện tình thứ hai. Tưởng rằng hạnh phúc lần này sẽ mỉm cười với ông nhưng không. Con đường tình duyên của ông thật lận đận khi cô gái năm ấy ông quen có một người chú “đi nhầm giày” (làm lính cho thực dân Pháp). Chuyện tình của ông gặp lắm sóng gió và “biển xanh” chỉ thực sự lắng lại khi ông gặp bà Mão – định mệnh của cuộc đời ông.

Điều đầu tiên mà ông ấn tượng ở bà Mão chính là sự tài giỏi. Hồi còn đi học, bà Mão thường xuyên thuộc nhóm học sinh tiêu biểu được gặp gỡ Bác Hồ. Về sau, bà tốt nghiệp thủ khoa về Vật lý của trường Đại học Tổng hợp và đi làm cho Tổng Công ty Phát hành sách Trung ương.

READ  Cà Phê Sáng FULL ☕️ ⭕️ (12-29-21) Ngọc Lan và Nguyễn Trường | sang quan cafe o hue

Mặc dù cuộc sống thời đó còn nhiều khó khăn nhưng tiếng gọi của tình yêu lại được vang lên một cách thuận lợi khi hai con tim cùng chung một nhịp đập. Ông vẫn còn nhớ như in một kỷ niệm sau ngày thống nhất đất nước, chính phủ cho bắn pháo hoa để ăn mừng chiến thắng. Ông cùng với nhóm bạn trong đó có bà Mão ra ngoài phố chơi.

Tuy nhiên chỉ một lúc sau, ông và bà Mão tách ra khỏi đoàn, cùng nhau đi dạo trên con đường Thanh Niên để ngắm nhìn những tràng pháo hoa tuyệt đẹp kỷ niệm ngày đất nước thống nhất. Từ đó, câu chuyện tình yêu của ông được mở ra một chương mới có tên là hạnh phúc.

Cửa hàng sách đầu tiên phố Đinh Lễ

Nghỉ hưu vào năm 1990, đúng lúc gia đình ông đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thiếu thốn, ông Lưu đã phải bươn trải bằng đủ thứ nghề để kiếm tiền lo cho gia đình nhỏ của mình.

Một người từng là giáo viên của bao cán bộ công an sẵn sàng rũ bỏ mọi ánh nhìn phán xét từ thiên hạ để đi làm công việc rao bánh mỳ. Nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại nhưng với ông thì khác, ông quan niệm lao động là vinh quang và đồng tiền lương thiện được kiếm ra từ sự nỗ lực của bản thân thì luôn luôn đáng quý.

Hình ảnh nhìn từ phía ngoài của nhà sách Mão.

Khoảng thời gian ngắn sau đó, bà Mão cũng về hưu. Lúc này, với kinh nghiệm từng làm tại Tổng công ty Phát hành sách Trung ương, hai ông bà đã quyết định cùng nhau quay sang kinh doanh sách.

Khoảng thời gian đầu thực sự là một thử thách khó nhằn cho cả ông Luy và bà Mão khi thứ gần như quan trọng nhất trong kinh doanh là vốn thì cả hai lại không có.

Sau khi chạy vạy vay mượn khắp nơi, cuối cùng hai vợ chồng ông cũng có được một chiếc xe và một thùng sách với 20 đầu sách khác nhau. Từ tháp Hòa Phong cho đến trụ sở bưu điện Hà Nội, tất cả đều là những nơi mà hai ông bà đã từng ngồi bán sách.

Hình ảnh cặp đôi ngồi cạnh thùng sách được bày trên vỉa hè Bờ Hồ đã trở thành dấu ấn khó quên trong tâm trí những người dân sống ở quận Hoàn Kiếm những năm 90.

Từ chỗ 3 năm phải ở nhờ nhà họ hàng, việc kinh doanh sách đã giúp ông có thể mua được một căn nhà nhỏ trên tầng 2 số 5 Đinh Lễ. Vào năm 1994, ông Luy chính thức trở thành người đầu tiên ở Đinh Lễ mở cửa hàng sách tư nhân và tên gọi “Nhà sách Mão” cũng được bắt nguồn từ đây.

Một không gian tri thức đầy hoài niệm.

30 năm bán sách, vợ chồng ông bà xuất bản độc quyền hơn 400 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước. Nhiều đầu sách ông bà nhận in ấn chỉ vì những cuốn sách đó giàu giá trị tri thức.

Chính vì làm nghề bằng cả cái tâm nên nhà sách nhận được sự yêu quý từ rất nhiều thế hệ độc giả. Ông Luy kể có những gia đình 3 thế hệ mua sách nhà ông và bây giờ vẫn tiếp tục là khách quen tại cửa hàng.

Ông chia sẻ ngày xưa, lúc kinh tế còn khó khăn, nhiều cô cậu sinh viên không có tiền mua sách, ông cho đến đây đọc thoải mái, thậm chí còn tặng cho nhiều bạn sách hay để đọc. Đối với ông, kinh doanh chỉ là một phần, quan trọng là cái tâm với nghề mà cái tâm ấy bắt buộc phải xuất phát từ trái tim.

Địa chỉ của nhà sách Mão trong suốt hơn 30 năm.

Năm 2017, bà Mão qua đời, tiệm sách đã mất đi bà chủ của nó. Không khí nơi đây như trầm lại vì đã mất đi những tiếng cười nói quen thuộc. Có nhiều khách hàng từ nước ngoài bay về Việt Nam để thắp nén nhang tưởng nhớ hình ảnh một người bà dung dị gắn chặt với tuổi thơ của họ.

Cách nhà sách mấy bước chân là căn nhà của ông Luy, một căn nhà nho nhỏ với rất nhiều sách và giấy khen. Thỉnh thoảng ông vẫn hay từ nhà mình qua hàng sách để chăm lo, kiếm đếm sách.

Bây giờ việc kinh doanh sách chẳng còn mang lại lãi như ngày xưa, có những tháng còn lỗ nặng nhưng ông vẫn quyết không từ bỏ sứ mệnh gìn giữ và lan tỏa trí tuệ.

Căn bệnh Parkinson khiến cho ông Luy gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày nhưng ông vẫn quyết định sống một mình chứ không cần sự trợ giúp từ ai.

Tay của ông có thể run, chân của ông có thể đứng không vững nhưng những lời nói và suy nghĩ của ông vẫn toát lên sự minh mẫn, hóm hỉnh và đầy nhiệt huyết.

Hành trình của “vua sách” Đinh Lễ vẫn còn đang được viết tiếp, khách hàng vẫn còn yêu thương, ủng hộ cho nhà sách Mão và các giá trị về văn học sẽ tiếp tục được lan tỏa trong xã hội từ căn nhà nhỏ ở số 5 Đinh Lễ.

Sinh viên với chiếc mũ rơm

Cùng em bện chiếc mũ rơm

Em vuốt từng sợi tay vờn như hoa

Cùng nhau bện mũ lân la

Giao tiếp mặ mà tình lại thương thương

Mắt nhìn đau đáu vấn vương

Đội mũ đến trường xao xuyến lòng ai

Sao hôm như gọi sao mai

Gợi thương gợi nhớ hoa nhài tỏa hương

Lũy tre bao nỗi vấn vương

Đầm sen hương tỏa con đường em quen

Nhìn em như những bông sen

Ghi sâu ký ức êm đềm trong anh

Gió đưa phảng phất trong lành

Đầm sen tươi mát trong xanh hiền hòa

Xốn xang thúc giục hồn ta

Như diều gặp gió mặn mà thương ai

Bình minh trong buổi ban mai

Hẹn ước đã ước một hai em chờ

Chiều chiều như thực hay mơ

Giông bão thế này đâu có nề chi

Hồ Gươm sóng lượn thầm thì

Tình ai thắm đượm ta ghi tình nồng

Chiều chiều ra đứng ngóng trông

Tình ai thắm đượm mà không nỡ về.

Lê Luy 

[NEW] Dạo quanh phố sách lâu đời nhất thủ đô | pho dinh le – Diaochoangduong

Phố sách Đinh Lễ được mệnh danh là kho sách của Hà thành, nơi các bạn có thể tìm được những cuốn đã không còn được tái bản. Nếu ai có niềm đam mê với sách, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ nơi đây.

READ  [NEW] K Mart Siêu Thị Hàn Quốc | kmart nguyễn thị định - Diaochoangduong

Hãy cùng với NếmTV khám phá xem ở đây có gì đặc biệt nhé!

Phố sách Đinh Lễ dài 200m

Đinh Lễ trước đây chỉ có vài ba quán sách nhỏ, nhưng lâu dần con phố phát triển thành con phố dành riêng cho sách và được người dân gọi là phố sách.

Phố sách Đinh Lễ nằm gần phố đi bộ Hồ Gươm

Địa chỉ của Phố sách Đinh Lễ

Nói đến sách, người Hà Nội sẽ nghĩ ngay đến con phố nhỏ nằm gần bờ Hồ Hoàn Kiếm. Con phố cps chiều dài khá ngắn nhưng có đến hàng chục hiệu sách nằm san sát nhau, tấp nập rộn rã.

Bạn có thể gửi xe ở trung tâm thương mại Tràng Tiền rồi đi bộ qua phố sách Đinh Lễ chừng vài trăm mét.

Phố sách Đinh Lễ nằm trong trung tâm thành phố Hà Nội

Phố sách Đinh Lễ tĩnh lặng, yên bình giữa lòng Thủ đô

Nằm gần phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm nhưng mà phố sách Đinh Lễ không ồn ào, náo nhiệt, mà nó luôn khoác lên mình vẻ trầm mặc, không quá sôi động. Ở đây chỉ có dịch vụ kinh doanh là bán sách.

Có lẽ, vì thế đã tạo nên sự khác biệt cho con phố nhỏ này.

Phố sách Đinh Lễ - Phố sách giữa lòng Hà Nội

Phố Đinh Lễ là một con phố nhỏ, chỉ dài chừng 200m nhưng có đến hơn hai chục cửa hàng sách. Từ đầu phố đến cuối phố chỉ toàn là những cửa hàng sách.

Nếu lần đầu đến đây, bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng vì sách được sắp xếp trên giá một cách gọn gàng, cao vút lên trên khiến chúng ta cảm thấy mình như đang trong một thế toàn giới sách vậy.

Phố sách Đinh Lễ luôn yên bình
Phố sách Đinh Lễ được bày bán ở mọi nơi, ngay cả trên vỉa hè

Phố sách Đinh Lễ – nơi tìm về tuổi thơ

Đối với các thế hệ 8X, 9X đời đầu sống ở Hà Nội, phố sách Đinh Lễ dường như là nơi lưu giữ bao kỉ niệm của tuổi thơ. Họ đã từng đắm chìm trong những cuốn sách hàng tiếng đồng hồ với không gian yên tĩnh của phố sách.

Tuổi thơ của họ gắn liền với nơi đây, những lúc rảnh rỗi đều tìm ra phố sách Đinh Lễ tìm những cuốn sách hay để đọc tìm hiểu thêm những điều mới lạ qua những trang sách.

Phố sách Đinh Lễ - nơi tìm về tuổi thơ
Đến với Phố sách Đinh Lễ còn được đọc sách miễn phí

Có rất nhiều khách hàng đến mua sách từ thời còn đi học rồi sau đó lớn lên, lập gia đình họ lại đưa con của mình tới mua sách. Có những người từng đến mua sách sau đó đi đâu xa một thời gian dài trở lại họ vẫn ghé lại đây để mua sách.

Sách ở đây có rất nhiều thể loại ở trong và ngoài nước. Phục vụ cho tất cả mọi người từ những cô cậu học sinh cho đến những người lớn tuổi có tình yêu với sách.

Phố sách Đinh Lễ – Giá sách rẻ lại còn được đọc miễn phí

Nơi đây được xem như là một thư viện đồ sộ với đầy đủ tất cả các loại sách. Sách ở đây có thể đọc miễn phí, rất nhiều bạn sinh viên không có điều kiện đều ra đây tìm đọc sách.

Nếu chủ cửa hàng có nhìn thấy nhưng họ cũng không mắng mỏ gì cả, để cho khách xem thoải mái.

Phố sách Đinh Lễ - giá sách rẻ

Khách đến mua sách ở đây không bao giờ lo mua phải sách giả. Còn về giá cả, những quyển sách mới thì khách thường được giảm từ 10-20%, còn với những quyển đã cũ hơn thì được giảm đến 50%. Chính vì vậy, những cửa hàng sách ở đây luôn đông đúc, chưa bao giờ vắng khách.

Khám phá khu tập thể số 5 trong phố sách Đinh Lễ

Căn nhà số 5 là một địa chỉ đỏ của người dân Hà thành. Nằm trong con ngõ hẹp và sâu hút, không có biển hiệu hoành tráng, chỉ vỏn vẹn dòng chữ “nhà sách – Mão” và có mũi tên chỉ lên tầng hai, nhưng với dân mọt sách thì đây lại là thiên đường sách.

Trong những căn phòng đã cũ, phai theo thời gian, những kệ sách khổng lồ đã chiếm hết lối đi, giữa hai kệ sách chỉ đủ cho một người bước qua.

khám phá nhà sách trong phố sách Đinh Lễ

Ai đã từng đọc sách trong gian nhà nhỏ yên tĩnh tại đây sẽ không bao giờ quên bà Mão, ông Luy – chính là người đã khai sinh ra phố sách lâu đời nhất Thủ đô.

Nhiều thế hệ bạn đọc Thủ đô vẫn trìu mến gọi ông Luy, bà Mão – chủ của nhà sách Mão là “vua sách”.

Không chỉ bởi ông bà là người đầu tiên đặt nền móng, khai sinh ra phố sách này. Mà còn vì sự tận tâm, cần mẫn của ông chủ nhà sách đã nuôi dưỡng biết bao tâm hồn thế hệ bạn đọc.

Phố sách Đinh Lễ- khám phá khu tập thể số 5
Phố sách Đinh Lễ - Tìm hiểu về phố sách lâu đời nhất ở Hà Nội

Những người yêu sách thường hay nói với nhau rằng: “Cứ đến phố sách Đinh Lễ sẽ tìm được tất cả mọi thứ mà mình cần”.

Nếu ai muốn tránh xa khỏi cuộc sống nhộn nhịp, hối hả của Thủ đô mà không muốn đi xa thì hãy ghé vào PHỐ SÁCH ĐINH LỄ, và tìm một cuốn sách để đọc – bạn sẽ tìm thấy sự bình yên trong đó.

 

© Bản quyền hình ảnh: Trong bài viết có sử dụng hình ảnh được tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet (Google Image, Instagram, Facebook,…). Bản quyền những hình ảnh này thuộc về chính tác giả của bức ảnh. Xem chính sách bản quyền, TẠI ĐÂY!


NỔI BUỒN CHÂU ƠHA ST LÊ DINH


NHAC TUYEN

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

NỔI BUỒN CHÂU ƠHA ST LÊ DINH

Nhớ Gia Đình – Lê Bảo Bình


✪ Nhấn Đăng kí tại:http://metub.net/LeBaoBinh ➨ Nhớ Gia Đình Lê Bảo Bình LeBaoBinh
➨ Fanpage Lê Bảo Bình : https://www.facebook.com/lebaobinh.fan
NHỚ GIA ĐÌNH
Cuộc sống này, quá bon chen
Con thấy mình, lạc lõng giữa dòng người
Từng đêm về, lòng con thắt lại
Mẹ ở quê giờ sống thế nào
Cuộc đời con tha phương mấy năm trời
Chưa bao giờ con thấy buồn
Thu gom tiền, mua chút quà, gửi về cho cha
Cuộc sống này, lắm gian truân
Nơi xứ người, toàn những nọc lừa
Mẹ ơi mẹ ,giờ con thấy mệt
Thèm mâm cơm mái ấm gia đình
Thèm được nghe những câu hát ru tình
Để con được, chăm sóc mẹ
Ở bên mẹ, những tháng ngày, thật bình yên
Nhiều khi khóc, vì nhớ cha
Thương đàn em, ở nhà
Nhiều khi khóc như trẻ lên ba
Nhìn mẹ cha, ngày càng xa
Con buồn vì nhớ mọi người
Con buồn nhưng vẫn ngượng cười
An ủi mình phải cố gắng lên thôi
Cuộc sống này, lắm phong ba, con không thể gục ngã mẹ à
Vì còn đường là con đã chọn
Vì đam me con phải theo nhà
Để giờ đây con biết vất vả
Sống xa nhà với công việc
Rất bộn bề, những lỗi niềm ngày tháng lê thê
Mẹ hiền à
Những ngày qua con hối tiếc làm mẹ buồn để mẹ khóc nhiều vì con, tại do con con Chẳng nghe lời,để giờ đây mắt mẹ lệ rơi
Từng ngày dài mẹ suy nghĩ hoài, vì con
Những lời này con viết lên đây
Là để xin mẹ hiền tha thứ
Con sai rồi con hối hận rồi mẹ đừng buồn hãy hiểu dùm con
Cũng tại vì ngày tháng ham chơi
Làm mẹ cha u sầu buồn bã
Nên bây giờ con đã hiểu rằng
Cha mẹ là tất cả cuộc đời con
Rồi từng ngày trôi qua mau
Con đã hiểu tình mẹ già cho con nhiều bao nhiêu
Con xin ghi nhớ mãi những lời
Cha mẹ luôn khuyên nhủ dạy con
Chỉ mong rằng đời con sẽ được
Trưởng thành hơn

READ  [NEW] Làm sao để đến Cầu vượt Vòng xoay Cây Gõ ở Quận 6 bằng Xe buýt? | cau vuot cay go - Diaochoangduong

Nhớ Gia Đình - Lê Bảo Bình

BỐ GIÀ [FULL] – PHIM GIA ĐÌNH | TRẤN THÀNH, MÁ GIÀU, LÊ GIANG, ANH ĐỨC, TUẤN TRẦN, UYỂN ÂN


BỐ GIÀ [FULL] | TRẤN THÀNH, MÁ GIÀU, LÊ GIANG, ANH ĐỨC, TUẤN TRẦN, UYỂN ÂNN, LÊ QUỐC NAM, LÂM VỸ DẠ, QUỐC KHÁNH, TRÚC NHÂN, ALI HOÀNG DƯƠNG, TRANG HÝ, BÀ TÂN VLOG.

BỐ GIÀ là một bộ phim Web drama tình cảm gia đình, một dự án phim hài Tết 2020 của Trấn Thành. Trong phim, Trấn Thành đóng vai chính một ông bố tính cục súc, bảo thủ nhưng rất thương con, luôn quan tâm gia đình. Phim xoay quanh đề tài thế giới giang hồ, xoáy vào chuyện giữ bản chất lương thiện hay chạy theo tiền bạc. Êkíp quay trong 11 ngày. Đạo diễn là Mr. Tô người thực hiện các webdrama Thập tam muội, Thập tứ cô nương, Vi Cá tiền truyện… Ngoài Lê Giang, Tuấn Trần, em gái Trấn Thành cũng tham gia một vai.
bogia tranthanh hariwon ngocgiau legiang trucnhan huynhuyenan lamvyda anhduc tuantran tranghy phimchieurap phimgiadinh

Chào mừng bạn đến với Youtube chính thức được trực tiếp quản lý bởi MC Trấn Thành, những thành viên của gia đình TRAN THANH Official và METUB Network.
Các bạn nhớ Subscribe, Like và Share để ủng hộ tinh thần cho Trấn Thành và nhận được những thông tin, video mới nhất về các hoạt động nghệ thuật của MC Trấn Thành nhé.
Fanpage chính thức:
https://www.facebook.com/tran.thanh.ne
Kênh youtube chính thức: http://metub.net/tranthanh
Rất cảm ơn các anh chị, các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua!

BỐ GIÀ [FULL] - PHIM GIA ĐÌNH | TRẤN THÀNH, MÁ GIÀU, LÊ GIANG, ANH ĐỨC, TUẤN TRẦN, UYỂN ÂN

Phố Trong Làng tập 35 Full HD VTV bản đẹp


Mọi người đăng kí kênh ủng hộ mình nhé!!!
photronglang photronglangtap35 vtv1
Phố Trong
‘Phố trong làng’ xoay quanh cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân – một xã không lớn nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển, hiện đại hoá. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên “có giá” nhờ đất, nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc, đàn đúm… tệ nạn cũng từ đó nhiều lên. Giữa lúc Tân Xuân đang gặp phải vô vàn vấn đề, rối ren như vậy thì Nam, một công an chính quy, được cử về giữ vị trí trưởng công an xã, một vị trí khiến anh gặp nhiều bỡ ngỡ. Không còn đi đánh án hình sự, Nam cùng các đồng đội phải làm quen với việc xử lý những sự vụ từ cá nhân, những lục đục nội bộ của dòng tộc…đến những vấn đề lớn hơn liên quan đến âm mưu chiếm đất của một nhóm lợi ích gồm cả cán bộ, doanh nghiệp và dân giang hồ.
ĐẠO DIỄN: NSƯT Nguyễn Mai Hiền
DIỄN VIÊN: Doãn Quốc Đam, Anh Tuấn, NSƯT Đức Khuê, Trần Vân, Duy Hưng
NHÀ SẢN XUẤT: VTV

pho trong lang tap 26, pho trong lang tap 28, pho trong lang tap 29, pho trong lang tap 25, pho trong lang tap 31, pho trong lang tap 30, pho trong lang tap 27, pho trong lang tap 32, pho trong lang tap 23, pho trong lang tap 24,phố trong làng tập 1, phố trong làng tập 6, phố trong làng tập 5, phố trong làng tập 3, phố trong làng mến, phố trong làng 1, phố trong làng 2, phố trong làng ngọc anh, phố trong làng tập 2 full hd, phố trong làng tập 1 trực tiếp, phố trong làng tập 2 trailer, tap 1 pho trong lang, tap 2 pho trong lang, a mến phố trong làng, phố trong làng tập ăđ, phố trong làng mến ăn vạ, phố trong làng tập 1 tập 6, phố trong làng tập 1 tập 8, phố trong làng tập 2 review, phố trong làng tập 2 vtv go, pho trong lang tap â, phố trong làng bác bán quạt, phố trong làng bản chuẩn, phố trong làng bao nhiêu tập, phố trong làng bao giờ chiếu, phố trong làng bản chuẩn tập 9, phố trong làng bản chuẩn tập 11, phố trong làng bản chuẩn tập 5, phố trong làng bản chuẩn tập 1, pho trong lang tron bo, pho trong lang cam, phố trong làng cô bán quạt, phố trong làng cuối, phố trong làng có bao nhiêu tập, phố trong làng chiếu kênh nào, phố trong làng chiếu mấy giờ, pho trong lang cast, tap 4 pho trong lang, phố trong làng đông, phố trong làng diễn viên, phố trong làng đông và hải, phố trong làng đông hải, phố trong làng doãn quốc đam, phố trong làng diễn viên chính, phố trong làng diễn viên hà tĩnh, phố trong làng dàn diễn viên, phố trong làng em bán quạt, phố trong làng 12, phố trong làng 12 full, phố trong làng 12 preview, phố trong làng 12 full hd, phố trong làng 12 trailer, 12 phố trong làng, xem phim phố trong làng, phố trong làng 3, phố trong làng tập 3 tập 4, phố trong làng tập 3 tập 5, phố trong làng tập 3 tập 6, phố trong làng tập 3 bản chuẩn, phố trong làng tập 3 tập 7, phố trong làng tập 3 tập 8, phố trong làng tập 3 tập 9, tap 3 pho trong lang, phố trong làng giới thiệu, phố trong làng giọng hà tĩnh, phố trong làng giải trí, phố trong làng giường, phố trong làng vtv giải trí, phố trong làng vtv go, phố trong làng tập gần nhất, phố trong làng hôm nay, phố trong làng hậu trường, phố trong làng hd, phố trong làng hoài, phố trong hàng hải, phố trong làng hải và đông, phố trong làng hút thuốc lào, phố trong làng họp báo, phố trong làng 8, phố trong làng tập 8, phố trong làng tập 8 tập 9, phố trong làng tập 8 full hd, phố trong làng tập 8 tập 10, phố trong làng tập 8 trailer, phố trong làng tập 8 tập 11, phố trong làng tập 8 tập 13, tap 8 pho trong lang, phố trong làng kênh nào, phố trong làng kiss, phố trong làng không quảng cáo, phố trong khi làng, phố trong làng vtv kết nối, phố trong làng ở kênh nào, phố trong làng tập 9 không quảng cáo, phố trong làng lịch chiếu, pho trong lang luotphim, phố trong làng lịch phát sóng phim, phố trong làng làng tập 5, phố trong làng làng tập 9, phố trong làng làng tập 10, phố trong làng làng, pho trong lang moi nhat, phố trong làng mến, phố trong làng mai, phố trong làng minh thu, phố trong làng mến trọc, phố trong làng mua quạt, phố trong làng mến đánh vợ, phố trong làng mến thay đổi, phố trong làng nam và ngọc, phố trong làng nội dung, phố trong làng ngô lệ quyên, phố trong làng online, phố trong làng ost, phố trong làng quay ở đâu, phố trong làng quay ở sóc sơn, phố trong làng đóng ở đâu, phố trong làng tập 04, pho trong lang preview, phố trong làng phim, phố trong làng phim việt, phố trong làng phim việt nam, phố trong làng phát sóng, pho trong lang phat song kenh nao, phố trong làng phim việt nam tập 1,phố trong làng tập 1, phố trong làng tập 6, phố trong làng tập 5, phố trong làng tập 3, phố trong làng mến,

Phố Trong Làng tập 35 Full HD VTV bản đẹp

Lớp 11B2 nhóm 2: tiểu phẩm bạo lực học đường ( THPT Nguyễn Đình Chiểu).


Lớp 11B2 nhóm 2: tiểu phẩm bạo lực học đường ( THPT Nguyễn Đình Chiểu).

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ pho dinh le

Viết một bình luận