[NEW] Cuộc đời nhuộm máu đỏ và màn kịch dùng triệu đô mua mạng của trùm giang hồ Phương “Linh hột” | phuong linh hot mong cai – Diaochoangduong

phuong linh hot mong cai: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Tiếng tăm của Phương “Linh hột” trong giới giang hồ đất Móng Cái cũng như cả khu vực miền Bắc thì ai cũng rõ. Giờ thì ông trùm giang hồ này đang phải nằm trong phòng biệt giam dành cho những kẻ tử tội. Tội trạng đã rõ, đế chế mà Phương cùng với em trai mình là Nguyễn Tiến Chung xây dựng lên đã bị đánh sập. Tuy nhiên, ngay cả khi ngồi trong phòng biệt giam, khoác lên mình bản án tử hình thì Phương vẫn còn có thể một tay đạo diễn cả một màn kịch mua mạng bằng cách dùng “cả núi tiền” đi đút lót hòng được giảm án. Tuy nhiên, gieo gió ắt gặp bão, cho đến cuối cùng Phương vẫn là một kẻ tử tội chờ ngày đi đền tội.

Đế chế kinh hoàng ở vùng đất giáp biên

Phương “Linh hột” từng nổi tiếng với câu nói “đủ tiền xếp từ Móng Cái về tới cầu bãi Cháy”, chỉ cần nghe vậy không ít người đã cảm thấy lạnh gáy, toát mồ hôi. Tuy nhiên, câu nói này của Phương cũng không phải chỉ là “nổ” đơn thuần mà nó phản ánh một cách khá chân thực về sự giàu có cũng như tiếng tăm của ông trùm số 1 trong thế giới ngầm ở mảnh đất Móng Cái. Phương là chủ một công ty xuất nhập khẩu lớn nhất ở thành phố Móng Cái cũng như nằm trong top đầu của tỉnh Quảng Ninh, là người được bao thầu rất nhiều công trình lớn ở thành phố, được coi là một trong những đầu mối làm ăn của tất cả giới lái buôn theo cung đường Việt Nam-Trung Quốc.

Tuy nhiên, sự giàu có của Phương thực sự đến từ những hoạt động ngầm của ông trùm giang hồ này. Nắm trong tay gần như tất cả việc vận chuyển, buôn bán hàng lậu ở cửa khẩu Móng Cái, là kẻ bảo kê tất cả các tuyến đường mà giới buôn lậu đi qua, tiền bạc đổ về túi Phương được ví như nước lũ mùa mưa. Mà việc làm ăn của Phương diễn ra từng ngày, từng giờ chứ chẳng phải ở giai đoạn nhất định nào cả. Phương mở ra Công ty Quang Phát để làm bức bình phong cho tất cả những hoạt động ngầm của mình. Thực chất, Phương là kẻ cầm đầu một băng nhóm tội phạm đông đảo bậc nhất Móng Cái nhúng tay vào hầu hết các vụ làm ăn “có mùi” ở nơi biên ải này. Em trai của Phương là Chung, kẻ nổi danh chém người như chém chuối, là kẻ được anh trai giao trọng trách trực tiếp giải quyết những vụ việc liên quan đến đổ máu. Cứ như vậy, hai anh em Phương dần dần leo lên vị trí cao nhất ở Móng Cái, vị thế của những ông trùm số 1.

Phương vốn quê gốc ở Hải Phòng. Thời trẻ ông trùm này đã có những va chạm nhất định với giới giang hồ đất Cảng. Quen với cách sống lưu manh, nay chém giết, mai trả thù, lâu dần Phương cũng rèn giũa được cho mình một bản lĩnh của những kẻ đao búa. Bắt đầu làm quen với công việc buôn bán nhưng ở đất Hải Phòng, Phương chẳng có cửa vì không thể nào cạnh tranh được với những đại ca khét tiếng khác. Ít đất sống ở đất Cảng, Phương tìm ra mảnh đất Móng Cái để cát cứ. Thực ra thì việc chọn Móng Cái là nơi làm ăn cũng có căn nguyên vì trước đó Phương đã từng “đánh” một số chuyến hàng lậu tại đây, nhận thấy những nguồn thu bất tận của cửa khẩu này nên đã bỏ thành phố Cảng ra vùng biên ải để gây dựng cơ đồ.

Những năm đầu làm ăn ở Móng Cái, Phương cũng chỉ đơn giản là một tên lưu manh, chộp giật chứ chẳng phải khét tiếng ghê gớm gì cả. Tuy nhiên, nhờ vào sự thông minh, biết tận dụng những cơ hội trời phú, Phương đã nhanh chóng xây dựng được sức mạnh cho băng nhóm của mình. Thập niên 90 của thế kỷ trước, những công việc của Phương đã dần đi vào quy láp và gã đã xây dựng được một đế chế riêng cho mình. Nắm trong tay quyền bảo kê nhiều tuyến đường “huyết mạch” trong việc buôn lậu, rồi làm chủ khu sông Kalong từ Bắc Phong Sinh về Móng Cái, tiền bạc bắt đầu đổ vào túi Phương như nước mùa mưa. Rồi khi Phương lập ra Công ty Quang Phát thì sức mạnh của anh em nhà Phương đã được khẳng định một cách hết sức hùng hồn.

Dĩ nhiên, để trở thành Giám đốc của Công ty Quang Phát, là đại ca của những đại ca giang hồ đất Móng Cái, anh em nhà Phương cũng đã phải trải qua không ít cuộc chiến đẫm máu. Để leo lên được vị trí số 1, Phương cùng với Chung đã phải bước qua không ít những tên tuổi lớn trong giới giang hồ miền biên ải này như Sĩ “mặt ma”, Dũng “táo lê”… Tuy nhiên, khi lần lượt những tên tuổi lớn này bị hạ bệ thì cũng có nghĩa thế giới ngầm đất Móng Cái đã nằm trong tay anh em nhà Phương-Chung.

Để xây dựng sức mạnh cho đế chế của mình, Phương đã thu nạp rất nhiều đệ tử, trong đó nhiều nhân vật có máu mặt trong giới đao kiếm như Chấn “điên”, Cường “cao”… Phương nổi tiếng với giang hồ khi là một người nghĩa khí sẵn sàng dang rộng vòng tay cưu mang cho những ai gặp khó khăn, những kẻ vào tù ra tội không có công ăn việc làm. Cứ như vậy, dần dần Phương đã xây dựng được một đế chế hùng mạnh ở Móng Cái. Nắm trong tay quyền bảo kê việc xuất nhập khẩu của những mặt hàng “hot trên thị trường”, chỉ tính riêng tiền được cắt phế từ các chủ hàng, mỗi ngày Phương cũng có trăm triệu, thậm chí cả tỷ bạc. Bằng nhiều cách khác nhau, trong một thời gian ngắn, Phương đã biến Công ty Quang Phát của mình trở thành một trong những công ty lớn nhất ở Móng Cái. Phương cho mở tới hàng chục bến cảng xuất các loại hàng lốp cao su, phế liệu, thậm chí cả ắc quy chì qua biên giới, rồi các bến xuất hải sản đông lạnh qua biên giới cũng thuộc tay gã. Ngoài ra, hầu hết các công trình xây dựng đường sá, cầu cống ở vùng biên mậu cũng rơi vào tay Công ty Quang Phát của Phương.

Ảnh minh họa.

Dĩ nhiên, trong quá trình làm ăn của mình, Phương cũng vấp phải sự chống đối, cạnh tranh của khá nhiều băng nhóm khác nhưng tất cả đều được ông trùm này giải quyết một cách hết sức êm đẹp. Bằng nhiều cách khác nhau và vô cùng bí ẩn, các thế lực cạnh tranh với Phương cứ dần dần biến mất mà không ai rõ nguyên nhân. Nhiều lời đồn thổi về việc Phương đã giết người diệt khẩu nhưng không ai có căn cứ và ông trùm này cùng với đế chế của mình vẫn ngang nhiên lũng đoạn mảnh đất Móng Cái một cách ghê gớm.

Ngày “tận thế” được dự đoán từ trước

Dù những hoạt động ngầm của Phương đều được “lau dọn” một cách sạch sẽ nhưng băng nhóm của Phương vẫn khiến những lực lượng chức năng đặc biệt chú ý tới. Bên cạnh đó, việc các băng nhóm khác cạnh tranh cũng khiến Phương nhiều phen chao đảo nhưng may mắn vẫn đứng vững được. Tuy nhiên, theo giới giang hồ Móng Cái thì sau lần sang cát cho bố mình, Phương đã tiên liệu được việc sớm muộn gì thì mọi thứ cũng bị sụp đổ. Câu chuyện này là có căn nguyên của nó khi trong quá trình sang cát, lúc hài cốt được bốc hết lên, đích thân Phương cùng với Chung tận tay sắp xếp vào tiểu sành rồi hai anh em cẩn thận khiêng ra khu vực mộ đã được xây dựng sẵn. Chẳng hiểu vì sao trong lúc khiêng anh em Phương vấp ngã làm rơi tiểu sành xuống đất. Chiếc tiểu sành vỡ ra, hài cốt ông cụ văng tóe tung, lúc đó mặt anh em Phương tái nhợt, cắt không còn hột máu. Bình tĩnh lại, Phương mua tiểu sành mới rồi tiếp tục công việc an táng cho ông cụ.

Việc đánh vỡ tiểu sành của phụ thân là điều tối kỵ, Phương biết điều này nên sau đó đã thuê thầy pháp sư mở đàn tế lễ. Nghe nói lần đó, Phương chi tiền không tiếc tay để làm canh lễ này nhưng khi các thầy cúng xong vẫn lắc đầu ngao ngán mà nói, phần lễ thì ổn nhưng hậu họa khó tránh. Nghe thầy cúng nói vậy, anh em Phương sợ hết hồn, lạy van thầy tìm cách giúp nhưng chẳng ai dám khẳng định là “cứu được” cho anh em nhà Phương qua tai ương này.

Chẳng biết linh nghiệm đến đâu nhưng chỉ hơn 1 năm sau đó, anh em Phương đã lần lượt lâm vào con đường lao lý rồi kẻ phải nhận án tử hình, kẻ nhận án chung thân. Nhiều người nói rằng Phương đã tiên liệu trước được việc này nhưng không thể tránh được. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc làm sáng tỏ tội trạng anh em nhà Phương thì lúc này tất cả dư luận mới thấy được việc đế chế vùng biên bị hạ bệ là một kết quả tất yếu.

READ  #boihamchoitv - Trải nghiệm resort 4 sao sát biển đầu tiên ở Vũng Tàu - 2021 | bimexco resort

Nguyên nhân của việc này bắt đầu từ khoảng tháng 5/2009, anh Lê Hữu Vinh (tên thường gọi là Vinh “trắng”) – Phó giám đốc Công ty TNHH Hồng Kông cần vận chuyển một chuyến hàng từ cửa khẩu Móng Cái về xuôi. Chuyến hàng này của anh Vinh buộc phải đi qua khu vực thôn Lục Chắn, xã Hải Sơn (thuộc địa phận Móng Cái).

Từ trước đến nay, trong giới buôn bán thường xuyên vận chuyển hàng qua khu vực này vẫn truyền miệng nhau việc Lục Chắn chính là lãnh địa độc quyền của Phương, muốn đi qua đây nhất thiết phải có sự đồng ý của ông trùm này. Anh Vinh hiểu được “đạo luật” này và cũng chẳng có ý làm trái. Anh Vinh gọi điện xin Phương cho xe của mình qua Lục Chắn nhưng không được đồng ý.

Dù chưa được Phương đồng ý nhưng trưa 29/5/2009, anh Vinh cùng với 3 người khác là Lê Văn Điệp, Nguyễn Văn Trí, Đoàn Quyết chiến đi xe ôtô vào đồn biên phòng xin giấy phép xuất hàng rồi cho chuyến xe chạy qua Lục Chắn. Tuy nhiên, khi xe chở hàng của anh Vinh di chuyển đến khu vực thôn Lục Chắn và đang xuất hàng thì bỗng nhiên một đám người lạ ầm ầm kéo đến. Do được đàn em thông báo là xe hàng của anh Vinh đang xuất, ngay lập tức, Phương đã sai Bùi Hải Bài gọi Chung kéo theo đàn em đến để xử lý. Đám người của Phương mang theo rất nhiều vũ khí và ngay khi tới chỗ xe hàng của anh Vinh đã ngay lập tức tấn công. Nhóm của anh Vinh do chuẩn bị tâm lý từ trước cũng đã ngay lập tức chiến đấu lại. Cuộc huyết chiến giữa hai bên diễn ra vô cùng căng thẳng chừng độ hơn chục phút thì 2 người bên anh Vinh là Trí và Điệp bị dính đạn do đàn em của Phương bắn. Thất thế, nhóm của anh Vinh đã tháo chạy để thoát thân, riêng 2 người trúng đạn, do vết thương quá nặng nên đã nằm vật ngay tại chỗ.

Biết rằng anh Vinh sẽ cho người đi báo Công an, nhằm che giấu tội trạng của mình, Phương đã lệnh cho đàn em phải thủ tiêu hai nạn nhân bị thương. Nhận lệnh của Phương, Chung đã cùng một số đối tượng khác mang anh Trí và Điệp vượt biên qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Tại Trung Quốc, kết hợp với một số đối tượng bản địa, Chung tiếp tục đánh hai nạn nhân cho đến chết. Nhận được lệnh của Phương là phải “làm cho sạch”, Chung đã đưa cho nhóm người Trung Quốc một khoản tiền rất lớn để phi tang. Xác của anh Trí và Điệp được chúng đưa vào một khu vực rừng núi hoang vắng cách rất xa biên giới rồi bị ném xuống một khe sâu. Sau khi “giải quyết” xong hai việc mà Phương giao phó, Chung trở về Móng Cái và tỏ ra như không hề có chuyện gì xảy ra. Tất cả những đối tượng tham gia vụ mưu sát đều được dặn dò kỹ càng là không được hở ra nửa lời nếu không sẽ phải chịu chung số phận như hai người kia…

Ngay trong đêm xảy ra cuộc huyết chiến tại Lục Chắn, anh Vinh đã ngay lập tức tới Công an Móng Cái để trình báo sự việc. Nắm bắt được sự việc, ngay lập tức, lực lượng của Công an Móng Cái và Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra. Ngày 4/6/2009, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Chung, sau đó tiếp tục bắt giữ Phương với tội danh giết người. Trong quá trình điều tra, lực lượng Công an cũng làm rõ được rất nhiều tội danh mà anh em Phương đã gây ra. Kết quả cuối cùng Phương bị kết án tử hình, Chung nhận án chung thân sau nhiều phiên xét xử căng thẳng. Bản án mà anh em Phương phải nhận được đánh giá là đúng người, đúng tội. Riêng ở mảnh đất Móng Cái, sau khi Phương bị bắt, tình hình đã được cải thiện hơn rất nhiều, giới buôn bán đã cảm thấy dễ thở hơn trong công việc của mình.

Màn kịch dùng tiền triệu đô mua mạng

Sau khi đón nhận án tử, Phương vẫn không cam chịu mà tiếp tục chỉ đạo cho em vợ và em gái của mình tìm cách chạy chọt để thoát được án tử hình. Theo sự chỉ đạo của Phương, Nguyễn Thị Hằng (em gái Phương, Chung) và Đỗ Thị Phương, tức Phường (vợ Chung) đã tìm cách “chạy án”. Tiền đối với gia đình Phương không phải là vấn đề nhưng việc tìm được ai để mà “chọn mặt gửi vàng” là điều vô cùng khó khăn. Bằng nhiều mối quan hệ khác nhau, Hằng và Phương đã tìm đến để “nhờ cậy” là Phạm Trọng Du, khi đó đang là Phó Tổng giám đốc một tập đoàn xây dựng lớn tại Hà Nội.

Trước đó, vì biết Du là một người có mối quan hệ rất rộng, đặc biệt là một số cơ quan pháp luật nên Hằng và Phương đã tìm đến nhờ cậy. Ngay hôm đầu tiên nói chuyện, Du đã nhận của Hằng số tiền khoảng hơn 10 tỷ đồng để “lo liệu” việc chạy án. Theo yêu cầu của phía Hằng thì chỉ cần Phương thoát được án tử hình thì bao nhiêu cũng chịu. Cầm tiền của chị em Hằng, Du cũng tìm cách bắt liên lạc với một số mối quan hệ trước kia của mình. Tuy nhiên, tất cả những người mà Du định nhờ cậy đều thẳng thắn từ chối, thậm chí còn không cả dám nhận quà của Du. Thấy việc chạy án quá khó nhằn, không thể nuốt trôi được tiền nên Du đã chủ động tìm gặp Hằng để thoái thác việc, số tiền 10 tỷ cũng được Du thanh toán thành nhiều đợt vì đã trót sử dụng mất một phần lớn.

Thất bại từ cửa của Du, Đỗ Thị Phương tiếp tục xoay bằng cách thông qua Phạm Anh Tuấn để gặp gỡ Mạc Văn Nam. Bản thân Tuấn vốn là một kẻ không có nghề nghiệp ổn định, sống dặt dẹo ở Hà Nội và có một số mối quan hệ khá phức tạp. Khi thấy Phương đề cập đến việc chạy án, ngay lập tức Tuấn khẳng định sẽ giúp được với mục đích “kiếm chút tiền”. Tuấn tự giới thiệu mình đang làm trong một cơ quan tình báo của quân đội và giới thiệu Nam đang là viên chức của Bộ Tư pháp văn phòng thường trú phía Nam. Tuấn và Nam khẳng định với Hằng là quen biết rất nhiều cán bộ cấp cao, đặc biệt là Công an, Tòa án, Viện kiểm sát, việc chạy án chắc chắn sẽ có nhiều khả quan. Quá mừng rỡ vì có người nhận chạy án, Đỗ Thị Phương đã đưa cho Tuấn số tiền là 350.000 USD, được chia làm 3 lần khác nhau. Bên cạnh đó, Phương và Hằng còn tỏ ra chơi đẹp khi chi cho Tuấn 500 triệu đồng coi như khoản tiền làm lộ phí đi lại, uống nước trong quá trình đi nhờ vả.

Tất cả những việc này đều được thực hiện trước khi phiên xét xử anh em Phương – Chung diễn ra vào ngày 26/8/2010. Tuy nhiên, trong phiên sơ thẩm khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 2 anh em Nguyễn Tiến Phương, Nguyễn Tiến Chung mức án tử hình, Phương và Hằng lúc này mới biết rằng mình đã bị lừa. Cũng chẳng chịu để yên số tiền lớn bị kẻ khác lấy mất, Hằng và Phương đã nhờ một nhóm côn đồ tiến hành bắt giữ Phạm Anh Tuấn để đòi tiền. Cũng từ đây, màn kịch chạy án cũng được lộ diện khi lực lượng Công an vào cuộc giải cứu được Phạm Anh Tuấn. Biết mình đã “nhúng chàm”, Hằng đã nhanh chân bỏ trốn, còn Đỗ Thị Phương bị bắt và bị TAND quận Long Biên tuyên phạt tù về tội bắt giữ người trái pháp luật. Sau khi xem xét vụ chạy án có những dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng và phát lệnh truy nã đối với Hằng về tội đưa hối lộ, Mạc Văn Nam với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay cả Phạm Anh Tuấn dù là bị hại trong vụ án “bắt giữ người trái pháp luật” nhưng trong vụ án “chạy án” cho Phương – Chung, hành vi của anh ta đã cấu thành tội “Làm môi giới hối lộ” nên cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố.

Đến tháng 7/2011, Mạc Văn Nam bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh và đến đầu tháng 5/2013, sau khi hoàn thiện hồ sơ về vụ án lừa đảo và đưa hối lộ, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã chuyển toàn bộ sang phía Tòa án nhân dân tối cao để tiến hành xét xử tất cả các đối tượng liên quan đến vụ chạy án này. Ngay cả đối tượng Phạm Trọng Du cũng có liên đới tới vụ án này nên cũng bị phía cơ quan điều tra khởi tố. Như vậy, dù đã bị bắt và lĩnh án tử hình nhưng Phương vẫn khiến cho rất nhiều người phải lâm vào con đường lao lý vì có liên quan đến mình. Vụ án Phương “Linh hột” cùng đồng bọn cho đến thời điểm này cơ bản đã được khép lại với việc một đế chế trong thế giới ngầm ở Móng Cái đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Đây là một thắng lợi lớn có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống người dân cũng như các hoạt động kinh doanh, buôn bán ở vùng biên ải này

READ  [Update] Đường Hồ Xuân Hương, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế | duong ho xuan huong - Diaochoangduong

[Update] “Trùm” xã hội đen coi mạng người như rác lại sợ một “điềm báo” | phuong linh hot mong cai – Diaochoangduong

Những ngày trong trại giam, Phương “Ninh Hột” vốn đã trầm tính, nay lại càng trầm tính hơn. Kể chuyện cũ, Phương cho biết trước ngày bị bắt, đã dự cảm từ rất lâu về “một chuyện gì đó sắp xảy ra”.

Ngay từ cuối những năm 1990, khi Phương “Ninh Hột” (Nguyễn Tiến Phương, SN 1957, quê Móng Cái, Quảng Ninh) còn chưa “nổi như cồn”, đối tượng này đã có tên trong danh sách theo dõi của Cục Cảnh sát Hình sự (nay là Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, C45).

Anh em trinh sát nhiều khi khó lý giải vì sao một số “đối thủ” của Phương cứ mất tích bí ẩn như bốc hơi khỏi mặt đất, thậm chí có đào đất lên cũng không phát hiện dấu tích gì.

Nguyễn Tiến Phương

Nguyễn Tiến Phương

Vì sao những “đối thủ” của Phương “Ninh Hột” đều mất tích bí ẩn?

Theo dõi tiếp xúc đối tượng này, điều tra viên có khi cũng phải chột dạ: “Ông trùm” mà lại lễ độ, nhã nhặn, thâm trầm như thế ư?.

“Ông trùm” được xác định là dân bản địa, hồ sơ chẳng có gì đáng lưu ý ngoài một vài vụ xô xát thuộc dạng vặt vãnh. Có điều Phương nổi tiếng vùng biên bởi cầm đầu đám “đàn em” vừa có dạng côn đồ hung hãn, vừa có dạng mưu sâu kế hiểm.

Phương còn nổi tiếng với những chiêu trò “mị dân”. Có một điều thực tế là Phương “đánh bóng tên tuổi” của mình tốt đến mức đến tận bây giờ, khi nhắc đến, nhiều người Móng Cái vẫn gọi đối tượng tội phạm này là “ông Phương”, chứ không gọi trống không là “Phương”, hay “Phương Ninh Hột”.

Tài “cầm quân” của Phương, cứ nhìn hai “đệ tử ruột” là em trai Nguyễn Tiến Chung (SN 1961) và “quân sư” Bùi Hải Bài (SN 1957) thì rõ.

Chung nổi tiếng “côn đồ máu lạnh”, từng có lần gây ra vụ án khiến dân Quảng Ninh rúng động, sợ khiếp vía. Vì mâu thuẫn vặt, Chung điều cả… xe khách chở khoảng 50 đàn em vác mã tấu, dao kiếm đến nhà đối thủ chặt phăng tay nạn nhân.

Cảnh sát bắt hụt vụ này vì khi tìm đến nơi, thủ phạm và nạn nhân không hiểu có phải vì dàn xếp với nhau hay không, mà nạn nhân một mực cho rằng: “Không có chuyện đó ở nhà tôi”.

Hung hãn như Chung, vậy mà vẫn răm rắp nghe anh, nói gì làm nấy, không khi nào dám hó hé “bật” lại một lời.

“Quân sư” Bùi Hải Bài cũng không phải tay vừa. Theo hồ sơ lí lịch, Bài từng công tác trong một cơ quan nhà nước, từng bị tuyên án vì tội liên quan đến an ninh quốc gia, sau khi thụ án xong thì về “đầu quân” cho Phương.

Một điểm đặc biệt là khác với những đối tượng côn đồ “tay dài óc ngắn”, có lẽ do Hải Bài “tham mưu” cho Phương khá nhiều chiêu trò trong các lĩnh vực kinh doanh “bẩn”, nên Phương không khi nào dám coi thường Hải Bài, thậm chí có lúc còn coi như “huynh đệ”.

Một bên “văn”, một bên “võ”, bộ 3 này đã khiến công an đau đầu biết bao ngày. Nhìn vẻ ngoài, Phương và công ty của mình khá “sạch”, nhưng thực tế có dấu hiệu lũng đoạn cả một vùng biên, “làm thay” hoạt động của một số cơ quan chức năng chuyên về xuất nhập khẩu qua biên giới.

Phương hoạt động theo kiểu “nước giếng không phạm đến nước sông”, ngoài lĩnh vực của mình thì ít quan tâm đến lĩnh vực khác, nhưng “uy danh” thì giang hồ Quảng Ninh khiếp sợ.

Những năm 2000, Dũng “mặt sắt” (Hà Tuấn Dũng, mới bị bắt giữa tháng 5/2013 vừa qua về tội buôn lậu qua biên giới về hành vi buôn lậu) mới chỉ là dạng giang hồ “giẻ rách” chuyên bảo kê trên sông, nhưng làm gì cũng phải nhìn thái độ “anh Phương”. Những người muốn “tranh ăn” với Phương, thường nhận những cái kết thảm khốc.

Đến bây giờ, nhiều nghi vấn về hoạt động của Phương vẫn chưa thể làm rõ, chỉ có thể tạm kết luận là “có sự trùng hợp”. Điển hình như một số người “cạnh tranh” với Phương, đều bị mất tích bí ẩn. Nguồn tin trinh sát báo về ít nhất đã có khoảng bảy trường hợp “một đi không trở lại”.

Tìm đến nhà những người mất tích, có gia đình bất hợp tác, có gia đình nhiệt tình hợp tác mong tìm thấy người thân, nhưng mọi cố gắng tìm kiếm đều vô vọng.

Để thu thập những dấu hiệu phạm tội của Phương, quả là chuyện vất vả. Như trên đã nói, Phương có tài “mị dân” vô cùng tinh vi, có bàn tay sắt bọc trong găng tay nhung. Bên trong có thể ra lệnh thủ tiêu đối thủ, nhưng bên ngoài nho nhã từ tốn.

Phương còn làm đường, xây trạm xá, xây bệnh viện…, khiến một số người dân cho rằng Phương là “Doanh nhân tốt bụng”, đâu có biết những việc làm đó trước tiên để Phương trực tiếp phục vụ cho chính những hoạt động “bẩn” của mình, sau đó mới cho mọi người “ăn ké”. Sự tinh vi “một mũi tên trúng hai đích” là như thế.

Xác người xấu số dưới chân dãy núi Thập vạn đại sơn

Đêm 22/5/2009, hai nạn nhân Nguyễn Văn Sỹ và Lê Văn Điệp bị mất tích sau một cuộc “đụng độ” với đám đàn em do Chung “Ninh Hột” dẫn đầu. Người nhà các nạn nhân trình báo công an, nghi vấn con mình đã bị giết và thủ tiêu. Công an Quảng Ninh quyết định bắt Chung và một số đàn em. “Con cá lớn” là Phương khi ấy vẫn vô can.

Lãnh đạo C45 từ nguồn tin trinh sát được biết đối tượng Phương mới là kẻ chủ mưu trong vụ giết người, ngay lập tức có công văn đề nghị di lý Chung lên Hà Nội để đấu tranh khai thác.

Đối mặt với Chung tại bàn hỏi cung, các điều tra viên tiếp xúc lần đầu không ai nghĩ đây là đối tượng cộm cán chém người không ghê tay. Chung có vẻ ngoài hiền lành, thậm chí còn… khóc rưng rức, cho rằng “Em oan lắm các anh ơi”.

Nhiều ngày vẫn một điệp khúc đó, phải đến khi cho đối chất với các “đệ tử”, Chung mới thừa nhận cầm đầu đám “đàn em”. Đến lúc đó, Chung vẫn ngoan cố: “Anh Phương nhà em không liên quan gì”.

Tiếp tục tách các đối tượng ra khai thác, bất ngờ phát hiện ra chi tiết sau khi “xử” đối thủ, đàn em về báo cáo Phương và được “ông trùm” đưa tiền “phòng ngừa” hậu họa, đưa hai người bị thương sang Trung Quốc. Vậy là đã có căn cứ. Thông tin quý giá này lập tức được báo về Quảng Ninh. Ngay trong ngày, Phương bị bắt, bị di lý lên Hà Nội.

Dù có lì lợm không khai nhận, vụ án còn nhiều mắt xích khác có thể khai thác. Điểm quan trọng nhất lúc này là tìm thi thể nạn nhân, mới là vật chứng để tố cáo tội ác. Đấu tranh với những “ong ve” của Phương, cảnh sát lần ra được những đối tượng người Trung Quốc đã giúp sức. Công văn đề nghị hỗ trợ điều tra được gửi ngay sang nước bạn. Không mất nhiều thời gian, cảnh sát Trung Quốc đã bắt được những đối tượng tình nghi.

READ  [ Aj tran ] Vũng Tàu - Blue Sapphire - 2018 | blue sapphire vũng tàu

Các nạn nhân đã bị thủ tiêu ở đâu?. Chỉ có bốn “từ khóa”: “Thập vạn đại sơn” (dịch nôm na: Mười vạn ngọn núi lớn).

Ở đất nước Trung Quốc rộng mênh mông, có biết bao địa danh như thế, hoặc na ná như thế. Tra nhanh bản đồ, thấy có địa danh Công viên rừng quốc gia Thập vạn đại sơn, thuộc tỉnh Quảng Tây, cách thành phố Nam Ninh hơn 100 km, cách biên giới Việt Nam gần 350 km.

Lẽ nào đúng là có chuyện băng nhóm này phạm tội rùng rợn, rồi che giấu tinh vi bằng cách đưa xác người vượt biên, đi sâu vào nội địa nước bạn thủ tiêu?.

Cảnh sát Trung Quốc phối hợp cùng đến địa danh này để tìm kiếm. Sự thật đúng như dự báo: Thi thể người thanh niên được tìm thấy trong tình trạng đã bắt đầu phân hủy nặng. Người xấu số được đưa về Việt Nam, trao trả cho gia đình. Riêng người mất tích còn lại đã bị thủ tiêu như thế nào, chôn ở đâu, đến bây giờ vẫn là một ẩn số.

Chứng cứ vậy là đã rõ. Đã có đủ cơ sở kết luận Phương chỉ đạo các đàn em giết hại các đối thủ, sau đó còn đưa tiền “giải quyết hậu quả”.

Điềm báo “giông bão” đánh rơi tiểu đựng hài cốt cha?

Những ngày trong trại giam, Phương vốn đã trầm tính, nay lại càng trầm tính hơn. Kể chuyện cũ, Phương cho biết trước ngày bị bắt, đã dự cảm từ rất lâu về “một chuyện gì đó sắp xảy ra”.

Trong đời Phương “Ninh Hột”, có hai cái mốc dự cảm mà Phương cho rằng “chuẩn”. Thứ nhất, đó là trước ngày lấy vợ 3 Ngô Thị Thơm, nhiều người, nhiều “thầy bói” đã can ngăn, cho rằng nếu lấy Thơm thì sớm muộn Phương sẽ “mạt vận”. Vậy mà Phương không nghe, vẫn quyết lấy bằng được.

Dự cảm khác, “kinh khủng hơn”, cũng theo lời Phương, đó là sự cố trong lễ sang cát cho cha Phương trước khi xảy ra vụ án khiến Phương rơi vào vòng lao lý một thời gian ngắn. Rạng sáng ngày bốc hài cốt cha, anh em Phương và Chung vừa chỉ đạo đám thợ, vừa trực tiếp làm những công việc liên quan.

Hoàn tất mọi việc xong xuôi, hài cốt cha đã được tắm rửa sạch sẽ, nâng niu xếp gọn gàng vào trong tiểu, hai anh em trực tiếp khiêng tiểu đựng hài cốt cha từ mộ cũ sang “nhà mới”.

Không hiểu lỡ tay, run rủi, hay “điềm báo” ra sao mà đột nhiên tiểu đựng hài cốt cha bất ngờ tuột tay rớt xuống đất, sứt mẻ một góc. Trong lễ sang cát, đó là điều tối kỵ.

Ngay lập tức, anh em Phương “chữa cháy” bằng cách thay tiểu mới, đưa cha sang “nhà” mới rồi cấp tốc lập đàn “giải hạn”. Đàn cúng linh đình, nhưng sắc mặt của những “thầy” được mời đến cúng tế tỏ vẻ không vui. Phải chăng những người này biết rằng đây là “điềm báo” không thể hóa giải?. Hay họ biết được quy luật “gieo gió ắt gặt bão”, những tội ác không thể mãi giấu kín, nhất định phải bị trừng trị.

Những ngày ở trong trại tạm giam, Phương không còn vẻ “ông trùm”. Đặc biệt, như lời kể lại của các điều tra viên, đối tượng đặc biệt quan tâm đến các con, nhất là con gái lớn. Mỗi khi nghe các cán bộ nhắc tới con, tinh thần “ông trùm” lại thay đổi hẳn.

Hỏi chuyện có phải Phương từng “chấm” một “đệ tử” trẻ măng rồi “se duyên” cho con gái lớn?. Có phải Phương dự định kén “phò mã” sau này thay mình cai quản “đế chế vùng biên”?. Phương cười. Ít nhất, sự “chưa kịp” này lại là may mắn, vì không có thêm những “ông trùm” khác hoành hành, dám coi khinh mạng người, làm bất ổn tình hình an ninh trật tự.

Tại phiên toà phúc thẩm ngày 27/7/2012, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tối cao đã tuyên án bị cáo Nguyễn Tiến Phương mức án tử hình; Nguyễn Tiến Chung chịu mức án chung thân; Bùi Hải Bài chịu mức án 20 năm tù giam, cùng về tội danh giết người.

Chuyện chưa kể về vụ chạy án cho Phương “Ninh Hột”

Vụ án vợ và em gái của Phương Ninh Hột chạy án lẽ ra đã không bị phát hiện, nếu hai “bà trùm” này không “nóng giận” bắt giữ “người chạy án” bất thành.

Cuối tháng 8/2010, C45 nhận được đơn kêu cứu của người nhà một người bị bắt giữ trái phép, hiện bị giữ tại Quảng Ninh. Lực lượng cảnh sát nhanh chóng giải cứu nạn nhân. Cứ tưởng đây là vụ án nào đó, nhưng khai thác nhanh, lại liên quan đến “người quen cũ”: Chạy án cho anh em Phương Ninh Hột.

Do nhận tiền nhưng không làm nên “trò trống gì”, đối tượng này mới bị những “bà trùm” bắt giữ. Ngày 10/5/2013 vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố bốn đối tượng này về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Đưa hối lộ và Làm môi giới hối lộ.

 

Theo


Khá Bảnh được anh em Móng Cái đón tiếp chu đáo


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Khá Bảnh được anh em Móng Cái đón tiếp chu đáo

Đàn Em Cuả PHƯƠNG LINH HỒN hẹn gặp Bình Trọc.


Đàn Em Cuả PHƯƠNG LINH HỒN hẹn gặp Bình Trọc.

Dũng Mặt Sắt, kẻ khiến ông trùm Phương Ninh Hột thân bại danh liệt | Miền trinh thám


Khi Phương Ninh Hột là “ông trùm” bao biên ở Móng Cái, Dũng “mặt sắt” chỉ là “thằng bé mới lớn”. So về tuổi, Dũng chỉ đáng tuổi con của Phương Ninh Hột nhưng về mưu giang hồ và sự tàn độc, Phương Ninh Hột phải gọi Dũng bằng sư phụ. Bởi Dũng “sở hữu” sự thành thục mưu kế của mafia quốc tế vào mối quan hệ giang hồ hơn Phương.
👉Theo dõi kênh để update truyện mới tại : https://bitly.com.vn/5fy0ke
👉 Nguồn truyện: Internet
👉 Tác giả:
👉 Facebook: https://www.facebook.com/mientrinhtham
👉 Miền trinh thám không nắm giữ bản quyền nội dung truyện, mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ email:[email protected] để được giải quyết
mientrinhtham
miền_trinh_thám

Dũng Mặt Sắt, kẻ khiến ông trùm Phương Ninh Hột thân bại danh liệt | Miền trinh thám

[Dũng Mặt Sắt-P4]. Ông trùm giang hồ Dũng \”mặt sắt\” thống trị giới buôn lậu?


[OV Đại Bàng] Sau khi trở thành “ông trùm” giang hồ vùng biên thực thụ, Dũng “mặt sắt” bất chấp những cảnh báo, hệ lụy, vươn vòi bạch tuộc trong đế chế ngầm…
Nhiều nguồn tin cho rằng, mục tiêu của Dũng “mặt sắt” là dựa vào lực lượng giang hồ sẵn có và mối quan hệ giang hồ của em rể tại đất Cảng cộng với tiền để hình thành một quy trình tạm nhập, tái xuất hàng lậu khép kín.
Nguồn: http://ouo.io/4dgCOS
Channel
News TV: https://www.youtube.com/Neews?sub_confirmation=1
OV Đại Bàng: https://www.youtube.com/channel/UCbJuIJvT3g7Fqhpf91eaNw?sub_confirmation=1
Huyền Bí TV: https://www.youtube.com/HuyenbiTV?sub_confirmation=1
Top Manga: https://www.youtube.com/TopMangaTV?sub_confirmation=1
Showbiz Plus: https://www.youtube.com/ShowbizPlusTV?sub_confirmation=1
Website
Website: http://TheGioiNgamTV.blogspot.com
Website: http://NeewsChannel.blogspot.com
Website: http://HuyenBiTV.blogspot.com
Website: http://vnShowbizPlus.blogspot.com
Website: http://TopMangaTV.blogspot.com
Fanpage: https://www.facebook.com/NeewsThongtinChonloc

[Dũng Mặt Sắt-P4]. Ông trùm giang hồ Dũng \

Vây Bắt Tên Sát Thủ Nổ Súng Bắn Chết Ông Trùm Xã Hội Đen Đất Cảng | Hành Trình Phá Án| TGN


THẾ GIỚI NGHIÊNG | Vụ án sát hại đông trùm xã hội đên đất Cảng Lợi “Nam” bị bắn xảy ra sáng 14/6/2020 đã trở thành một sự kiện chấn động không chỉ với người dân nơi đây mà nó còn là một cơn địa chấn trong giới giang hồ bấy lâu nay đã ngủ yên. Có thể nói kịch bản ám sát ông trùm đã đạt đến cảnh giới hoàn hảo mà từ trước đến nay chưa có một sát thủ nào đạt được. Tất cả được tính toán tới từng chi tiết nhỏ nhất. Đây được đánh giá là một vụ trọng án dị thường nhất bởi vì không nhân chứng, không vật chứng và không có sự phối hợp của người bị hại. Lực lượng Công an đã phải làm gì vây bắt tên sát nhân mưu mẹo này như thế nào, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi ngay sau đây…
Mời quý vị và các bạn xem thêm: Công An Căng Não ‘Săn’ 2 Băng Cướp Khét Tiếng Vùng Sông Nước| Hành Trình Phá Án | TGN https://youtu.be/LNYXGSK2OEk
✮✮✮ XEM THÊM ✮✮✮
★ TIN THẾ GIỚI MỚI NHẤT: https://bit.ly/TINTHEGIOIMOINHAT
★ Dịch Covid19 tại Ấn Độ: https://bit.ly/DichCovidAnDo
★ Tin Tức Biển Đông Mới Nhất: https://bit.ly/TinTucBienDongMoiNhat
★ Hành trình phá án mới nhất: https://bit.ly/HanhTrinhPhaAnHayNhat
Kênh Thế Giới Nghiêng TGN là kênh tổng hợp tin tức, thời sự Việt Nam và thế giới, cập nhật những tin tức và diễn biến mới nhất về tình hình quân sự, an ninh, chính trị, kinh tế và văn hóa quốc tế, đặc biệt là về tình hình Biển Đông, Mỹ Trung Quốc, cùng các phân tích, bình luận của các chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế.
Cảm ơn các bạn đã xem video! Hãy đăng ký kênh để cập nhật thông tin mới hữu ích nhất!
✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ Thế Giới Nghiêng: http://bit.ly/TheGioiNghiengSubscribe
★ Tin Tức Việt Nam : http://bit.ly/TinTucVietNamSubscribe
★ Kênh được vận hành bởi 5G Network
★ Mọi vấn đề bản quyền xin liên hệ: [email protected]
satthu gianghodatcang hanhtrinhphaan tgn thegioinghieng

Vây Bắt Tên Sát Thủ Nổ Súng Bắn Chết Ông Trùm Xã Hội Đen Đất Cảng | Hành Trình Phá Án| TGN

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่BẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ phuong linh hot mong cai

Viết một bình luận