[NEW] “Chuyện lạ” ở khu công nghiệp | khu công nghiệp phùng xá – Diaochoangduong

khu công nghiệp phùng xá: คุณกำลังดูกระทู้

(HNM) – Công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, hạ tầng chưa hoàn thiện, đồng bộ, thiếu tiếng nói chung giữa doanh nghiệp và đơn vị quản lý… là những vướng mắc, tồn tại hiện nay tại một số khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Những “chuyện lạ” mà không lạ ở một số khu công nghiệp đã tác động tiêu cực tới môi trường đầu tư, kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương.

Rác bao vây KCN Thạch Thất – Quốc Oai.

Những khúc mắc bên trong

Khu công nghiệp (KCN) Thạch Thất – Quốc Oai nằm trên địa bàn xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất) và thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai) rộng gần 150ha có vị thế khá đẹp nằm cạnh đại lộ Thăng Long. Nhìn từ xa là những nhà xưởng sừng sững, rất quy củ, nhưng khi đến gần, chúng tôi gặp ngay cảnh nhếch nhác. Cả chục lều lán dựng tạm bợ trên vỉa hè để bán hàng. Vào giờ cao điểm, người dân còn tràn xuống lòng đường, trải bạt bày hàng hóa khiến khu vực này như một “chợ cóc”. Đi sâu vào trong, hàng loạt đống rác thải đổ tràn ra đường, lấp cả vỉa hè. Khi trời mưa to, công nhân thậm chí còn phải bì bõm lội vào làm việc vì một số tuyến đường ngập trong nước. Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ địa chất nằm ở lô đất trung tâm KCN nhiều năm nay khổ sở vì mùi xú uế rác thải xung quanh “bao vây”, “tấn công”. Ông Nguyễn Đình Thịnh, Giám đốc Công ty cho hay: KCN (phần diện tích thuộc thị trấn Quốc Oai) đã đi vào hoạt động từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn chưa có điện chiếu sáng, rác không được thu gom thường xuyên nên gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường.

Khác với KCN Thạch Thất – Quốc Oai, KCN Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) có hạ tầng rất khang trang, sạch đẹp, kiến trúc hài hòa nhưng cũng đang còn nhiều tồn tại. KCN này do Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ (Tập đoàn Phú Mỹ) làm chủ đầu tư từ năm 2007 có diện tích 170,1ha. 10 năm qua, KCN đã thu hút được 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư với tỷ lệ lấp đầy hơn 80% diện tích đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng (gần 140ha). Tuy nhiên, vẫn còn 3,25ha thuộc địa giới xã Phú Nghĩa và Tiên Phương chưa được bàn giao cho Tập đoàn Phú Mỹ vì các chủ sử dụng đất chưa đồng ý với chính sách giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, KCN Phú Nghĩa còn thiếu hụt nguồn nước sạch trong nhiều năm qua. Với 70 doanh nghiệp cùng hơn 10.000 lao động, nhưng tại KCN chỉ khai thác, đáp ứng được hơn 500m3 nước/ngày đêm, trong khi nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp hiện tại là khoảng 2.000m3 nước/ngày đêm nên nhiều doanh nghiệp đã phải tự khoan giếng. Ông Đàm Tiến Bội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Mỹ cho biết: KCN có nhiều doanh nghiệp tiếp tục thuê đất xây dựng nhà xưởng; nếu toàn bộ KCN được lấp đầy thì nhu cầu sử dụng nước khoảng 6.000m3/ngày đêm. Để phục vụ các doanh nghiệp, Tập đoàn Phú Mỹ đã đầu tư Nhà máy nước sạch có công suất 6.000m3/ngày, đêm với tuyến đường ống dẫn nước thô kéo từ hệ thống 6 giếng khoan tại xã Phụng Châu về nhà máy. Sau 3 năm triển khai dự án đã hoàn thành 85% khối lượng công việc nhưng dự án đến nay vẫn bê trễ vì một bộ phận người dân xã Phụng Châu không đồng tình…

Hạ tầng ngoài hàng rào thiếu đồng bộ

KCN Nam Thăng Long rộng 30ha, tỷ lệ sử dụng đất đã lấp đầy 100%. Theo quy hoạch, có rất nhiều tuyến đường nối từ các quốc lộ, đường vành đai vào KCN, nhưng sau 10 năm hoàn thành hạ tầng phía trong hàng rào KCN, đến nay vẫn chưa có con đường kết nối nào phía ngoài được hoàn thiện bảo đảm tiêu chuẩn phục vụ hoạt động sản xuất. Để giải quyết đường tạm vào KCN, UBND huyện Từ Liêm (cũ) đã cho phép các phương tiện giao thông có tải trọng dưới 25 tấn được đi tạm trên tuyến đê Đông Ngạc – Thụy Phương. Đây là tuyến đê quai cùng đường dân sinh có mặt cắt nhỏ, thiết kế chịu tải thấp, thực tế chỉ cho phép xe tải trọng dưới 10 tấn lưu thông, mặt đê đã xuống cấp nên không bảo đảm an toàn; còn các xe có tải trọng lớn phải đi vòng từ Nhổn theo đê sông Hồng vào KCN. Thậm chí, đã có lần nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào KCN bị người dân chặn đường, không cho đi trên đê quai vì sợ hỏng đường…

READ  [Update] Dự án bất động sản tại Quận Gò Vấp | bat dong san quan go vap - Diaochoangduong

Dẫn chứng những bức xúc của doanh nghiệp, ông Vũ Hồng Việt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội chìa ra một bản kiến nghị dày đặc chữ ký của các doanh nghiệp từ năm 2014 về vấn đề giao thông cho KCN và cho hay: Vừa qua, thành phố đã đồng ý đầu tư tuyến đường nối từ đường Phạm Văn Đồng qua Trường Đại học Mỏ địa chất tới đường Hoàng Quốc Việt kéo dài để vào KCN. Hiện điểm đầu và cuối tuyến đã được UBND quận Bắc Từ Liêm triển khai gần hoàn thiện; phần giữa tuyến do Ban Quản lý hạ tầng các KCN làm đại diện chủ đầu tư đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Hy vọng, khi tuyến đường hoàn thiện sẽ giải được bài toán giao thông cho KCN “ốc đảo” này.

Cũng liên quan đến hạ tầng ngoài hàng rào KCN, dự án đường gom KCN Phú Nghĩa (Chương Mỹ) đã dở dang vài năm nay do “tắc” trong giải phóng mặt bằng. Đây là diện tích đất được UBND xã Phú Nghĩa bán trái thẩm quyền cách đây 25 năm. Người dân mua đất ở khu vực này đã nộp tiền, đã được địa phương đo, giao mốc giới… Tuy nhiên, đến năm 1997, việc bán đất đã bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tây (cũ) ban hành Kháng nghị số 50/KSTTPL, yêu cầu thu hồi toàn bộ diện tích đất UBND xã Phú Nghĩa đã bán cho các hộ làm nhà ở dọc theo quốc lộ 6A… Song, nội dung này đã không được UBND xã Phú Nghĩa và huyện Chương Mỹ khắc phục tại thời điểm đó. 10 năm sau, vào cuối năm 2007, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) ra quyết định thu hồi hơn 784.000m2 đất tại các xã Phú Nghĩa, Tiên Phương, Ngọc Hòa (Chương Mỹ), chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất kinh doanh, giao Tập đoàn Phú Mỹ thực hiện dự án (DA) đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Phú Nghĩa (phần mở rộng), trong đó có cả phần diện tích UBND xã đã bán trái thẩm quyền. Tuy nhiên, do quyền lợi của những hộ mua đất trái thẩm quyền chưa được các cấp giải quyết nên dự án làm đường gom của Tập đoàn Phú Mỹ tại những vị trí này vẫn bất động.

Đã có một số phương án định áp dụng cho phần đất này, song có phương án không được UBND thành phố đồng ý vì không thỏa đáng về mặt pháp lý, có phương án lại không nhận được sự đồng tình của các hộ dân… Về việc này, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết: Huyện cũng muốn giải phóng mặt bằng để Tập đoàn Phú Mỹ triển khai dự án hoàn thiện hạ tầng cho KCN, nhưng đây là những tồn tại cũ nên khi giải quyết phải rất thận trọng, đúng quy trình pháp lý, không thể nóng vội…

(Còn nữa)

[Update] Khu công nghiệp Phùng Xá, Hà Nội | khu công nghiệp phùng xá – Diaochoangduong

Thông tin mô tả

AMILAND được chủ đầu tư ủy quyền chuyển nhượng diện tích đất khu công nghiệp Phùng Xá, Hà Nội, thông tin chi tiết như sau:

Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế lớn của cả nước và là đầu mối chính trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ,  gồm 7 tỉnh và thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh (3 hạt nhân của vùng), Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Với mạng lưới giao thông phát triển, hạ tầng đô thị đồng bộ, Hà Nội khẳng định là khu vực có sức hút lớn trong phát triển công nghiệp hóa. Khu công nghiệp Phùng Xá, Hà Nội là một trong những khu công nghiệp thu hút nhất trên địa bàn Hà Nội

READ  [NEW] Danh sách 32 khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai và thông tin việc làm cần biết | kcn thạnh phú - Diaochoangduong

  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hà Tây
  • Vị trí: huyện Thạch Thất, Hà Tây, Hà Nội

Khoảng cách

Cách Trung Tâm Hà Nội: 39 km

Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 26 km

Cách cảng Hải Phòng: 162 km

  • Diện tích: 84 ha, được thiết kế đồng bộ, hiện đại với hệ thống giao thông nội bộ rộng, diện tích cây xanh lớn, điện, cấp thoát nước khu công nghiệp Phùng Xá phù hợp tiêu chuẩn quốc tế các lô đất linh hoạt, phù hợp với nhiều loại hình nhà máy.
  • Thời hạn: 50 năm
  • Pháp lý đất đai: Sổ đỏ
  • Định hướng khu công nghiệp: Phùng Xá được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như:

Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử

Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ

Công nghiệp dệt may

Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác

  • Nguồn nhân lực: Về lực lượng lao động, Hà Nội có hơn 8 triệu người trong đó dân số ở độ tuổi lao động chiếm 60%. Tại khu vực thành thị là hơn 3 triệu người; khu vực nông thôn là khoảng 1,5 triệu người. Bên cạnh đó, tỷ lệ lao động đang làm việc qua đào tạo của Hà Nội ước đạt 70%
  • Cơ sở hạ tầng & tiện ích:

Cảnh quan: Hơn 12% tổng diện tích toàn khu công nghiệp được trồng cây xanh dọc các tuyến đường và các khu vực khác

Các thảm cỏ và các khu vực cây xanh công cộng được trồng để cải thiện môi trường khu công nghiệp

Các dự án xây dựng nhà máy và các khu nhà khác phải được chấp thuận của ban quản lý

Điều kiện về đất đai: Cao độ san nền trung bình 9m/ Chất đất: cứng đã san nền

Hệ thống giao thông nội bộ: được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu công nghiệp được thông suốt. Hệ thông được thiết kế như sau:

+ Các trục đường chính trong khu công nghiệp rộng 40 m – 6 làn

+ Các trục đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 26 m – 2 làn

Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia gia, và được hoàn thiệt bằng bê tông nhựa Asphalt. Các đường nội bộ cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng cao áp hoàn chỉnh, thẩm mỹ

Hệ thống cung cấp điện: Nguồn điện cung cấp đến khu công nghiệp được lấy từ trạm biến áp 110/35/22KV. Mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc giao thông nội bộ trong khu công nghiệp.

Hệ thống cung cấp nước: Nước sạch được cung cấp với công suất 14.000 m3 mỗi ngày từ nhà máy nước sạch Hà Nội. Nước được cung cấp tới hàng rào nhà máy bằng hệ thống ống cấp nước tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống xử lý nước và rác thải: Nước thải được thu gom về nhà máy nước thải của khu công nghiệp xử lý đạt tiêu chuẩn nước A (QCVN 40:2011/BTNMT) trước khi xả ra hệ thống chung của khu công nghiệp. Nhà máy nước thải được xây dựng với công suất xử lý 3.000m3/ngày – đêm

Rác thải được các nhà máy trong khu công nghiệp ký hợp đồng phân loại thu gom và vận chuyển rác ra khỏi khu công nghiệp tránh gây ô nhiễm môi trường

Khí thải của các nhà máy được lắp đặt hệ thống lọc theo tiêu chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường tự nhiên

Hệ thống thông tin liên lạc: khu công nghiệp được lắp đặt hệ thống cáp thông tin liên lạc ngầm và được cung cấp tới hàng rào của nhà máy bởi hệ thống cáp tiêu chuẩn quốc tế

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin liên lạc của khu công nghiệp thông qua mạng bưu chính viễn thông mọi nhu cầu về thông tin liên lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi dịch vụ cần thiết như : Tổng đài riêng, điện thoại quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet tốc độ cao, email,vv…

Hệ thống phòng cháy và chữa cháy: khu công nghiệp được láp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt che các quy định quốc gia

READ  Chiếu sáng trang trí Khách sạn Mường Thanh Sông Lam TP Vinh, Nghệ An | khach san muong thanh song lam

Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở các đầu mối giao thông nội khu, và tại mọi nhà máy nhằm đảm bảo tác dụng bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ

Tài chính: Hệ thống các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Agribank, BIDV, techcombank có chi nhánh quanh khu công nghiệp

Hải quan: Mọi thủ tục hải quan được thực hiện tại Hải quan

  • Phí quản lý:

Phí quản lý khu công nghiệp: 1USD/m2/năm. Phí này được trả hàng năm vào tháng đầu tiên của năm

Phí sử dụng điện: theo EVN

Phí sử dụng nước sạch: Theo quy định hiện hành UBND

Phí xử lý nước thải & chất thải rắn: Theo quy định hiện hành UBND & ban quản lý khu công nghiệp

  • Giá bán: thương lượng

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

AMILand – Bất động sản công nghiệp

Vpgd: Tầng 4, Số 7A Phố Mạc Thị Bưởi, P Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel/Fax: 0243. 833 2626                 – Mobile: 0934 776633 / 0904 927888

E.mail:[email protected]   –Website:www.amiland.vn/ www.datkhucongnghiep.com.vn

Trân Trọng Cảm Ơn Quý Khách Hàng


Lực lượng hóa học phun khử khuẩn tại xã Phùng Xá, xã Tiến Xuân


Lực lượng hóa học phun khử khuẩn tại xã Phùng Xá, xã Tiến Xuân

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Lực lượng hóa học phun khử khuẩn tại xã Phùng Xá, xã Tiến Xuân

Cú drift khó tin của xe tải trên đường trơn | Tuổi Trẻ \u0026 Pháp luật Online


Vụ việc xảy ra trong chiều ngày 19/9 tại khu công nghiệp Phùng Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Đoạn clip cho thấy đoạn đường khá trơn trượt, gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông.
Khi đó, một xe tải chạy khá nhanh đã có pha drift khiến nhiều người bất ngờ. Chiếc xe xoay gần một vòng, dừng lại trong sân của một nhà dân. Đáng nói là trong lúc drift, xe này không xảy ra bất cứ chạm nào.

Tuổi Trẻ \u0026 Pháp luật Online Kênh Youtube chính thức và duy nhất
Liên tục cập nhật những tin mới tin nóng nhất đang diễn ra về các chủ đề Kinh tế, Chính trị, Xã hội, Thế giới, Giải trí, Giáo dục, Thể Thao, Văn hoá, Công nghệ,…
TinTức BáoTuổiTrẻThủĐô, TuổiTrẻPhápLuậtOnline BáoĐiệnTử
Website:
https://tuoitrethudo.com.vn
https://phapluat.tuoitrethudo.com.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/phapluat.tuoitrethudo.com.vn
Bản quyền nội dung thuộc về Tuổi Trẻ \u0026 Pháp luật.

Cú drift khó tin của xe tải trên đường trơn | Tuổi Trẻ \u0026 Pháp luật Online

Phát hiện đổ đất trái phép tại khu công nghiệp Phùng Xá


Phát hiện đổ đất trái phép tại khu công nghiệp Phùng Xá

Cả Trường Quay Há Hốc Mồm Với Màn Vũ Đạo Nóng Bỏng Của Cô Gái Trên Bạn Muốn Hẹn Hò | BMHH 2020


Cả Trường Quay Há Hốc Mồm Với Màn Vũ Đạo Nóng Bỏng Của Cô Gái Trên Bạn Muốn Hẹn Hò | BMHH 2020

BANMUONHENHO QUYENLINH CATTUONG

BANMUONHENHOMOINHAT BMHH

• 👍 và 𝙨𝙪𝙗𝙨𝙘𝙧𝙞𝙗𝙚 𝐁𝐚̣𝐧 𝐌𝐮𝐨̂́𝐧 𝐇𝐞̣𝐧 𝐇𝐨̀: http://mcvnetworks.net/BanMuonHenHo
• 𝗖𝗮́𝗰 𝗰𝗹𝗶𝗽 𝗵𝗼𝘁 𝗻𝗵𝗮̂́𝘁 𝐁𝐚̣𝐧 𝐌𝐮𝐨̂́𝐧 𝐇𝐞̣𝐧 𝐇𝐨̀: http://bit.ly/bmhhmoinhat

𝗕𝗮̣𝗻 𝗠𝘂𝗼̂́𝗻 𝗛𝗲̣𝗻 𝗛𝗼̀ là show truyền hình thực tế giúp những bạn trẻ độc thân tìm thấy một nửa của mình. “Bạn Muốn Hẹn Hò?” đã mai mối thành công cho rất nhiều các cặp đôi và vẫn tiếp tục hành trình gieo duyên, kết nối những trái tim cô đơn lại gần nhau hơn. Hãy SUBSCRIBE và ẤN_THÔNG_BÁO để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào nhé 🤩

Cách thức đăng ký tham gia show truyền hình Bạn Muốn Hẹn Hò?:
• Đăng kí tham gia qua ☎ HOTLINE: 0916.861.099 (Giờ hành chính)
• Email: [email protected]
💠 Fanpage Bạn Muốn Hẹn Hò: https://www.facebook.com/MCV.Banmuonhenho
💎 Fanpage MCVMedia: http://mcvnetworks.net/FanpageMCV
🌐 Website: http://mcv.com.vn

💠 Đăng kí các kênh hấp dẫn khác:
👉MCVMedia: http://bit.ly/SubscribeMCVMEDIA
👉XẢ XÌ CHÉT: https://bit.ly/3bfsIpp
👉NGƯỜI ĐẸP VIỆT: https://www.youtube.com/channel/UCLg6OHThtQqNG7QffmQtEA
👉CHUYỆN VỢ CHỒNG HAY NHẤT: https://www.youtube.com/channel/UC_XijizGnRqIUfCSZGIIqw
👉NGƯỜI ĐẸP VIỆT: https://bit.ly/2TNcLTn
© Các video trên kênh BẠN MUỐN HẸN HÒ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, reupload dưới mọi hình thức.
☞ Do not Reup
LH Bản Quyền : [email protected]
✖ Mọi hành vi sao chép, reupload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

Cả Trường Quay Há Hốc Mồm Với Màn Vũ Đạo Nóng Bỏng Của Cô Gái Trên Bạn Muốn Hẹn Hò | BMHH 2020

Sức sống mới ở làng dệt Phùng Xá – Tin Tức VTV24


Sức sống mới ở làng dệt Phùng Xá Tin Tức VTV24
Làng dệt Phùng Xá thay da đổi thịt nhờ những sáng tạo, đổi mới trong lao động của người dân.
Kênh Youtube Chính Thức Của VTV24 Đài Truyền Hình Việt Nam
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT : http://yeah1.net/vtv24
Theo dõi chúng tôi trên Facebook để không lỗi thời với tin tức
►Fanpage: https://www.facebook.com/tintucvtv24/
Hãy quan tâm Zalo của VTV24 để xem tin mới mỗi ngày!\”
►Zalo: http://zalo.me/1571891271885013375
►Subscribe ngay: http://yeah1.net/vtv24

Sức sống mới ở làng dệt Phùng Xá - Tin Tức VTV24

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ khu công nghiệp phùng xá

Viết một bình luận