[NEW] Cảng Cầu Đá Vũng Tàu | cảng cầu đá – Diaochoangduong

cảng cầu đá: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

Cảng Cầu Đá nằm ở Bãi Trước, TP Vũng Tàu có địa chỉ tại 09 Hạ Long, Phường 2, TP Vũng Tàu hiện là bến tàu cao tốc và tàu hoa tiêu của cảng Vụ hàng hải Vũng Tàu. Nơi đây còn nổi tiếng là di tích lịch sử kết hợp du lịch tham quan của thành phố Biển.

Bến tàu cảng Cầu Đá (Bãi Trước): hiện nay là tuyến chính để cập tàu cao tốc đi tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, hiện đã được cải tạo nâng cấp quy mô lớn có 2 cầu tàu dài 155m cập tàu cánh ngầm cỡ 250HK và khu dịch vụ HK. Chiều dài bến 155m, diện tích 0,93ha.

Hướng dẫn đến Cảng Cầu Đá – Vũng Tàu: là bến tàu Cánh ngầm đi TP Hồ Chí Minh trước đây, hiện nay có nhà hàng Gành Hào 2 đang hoạt động tại đây.

Bản đồ đồ đến cảng Cầu Đá Vũng Tàu

Cảng Cầu Đá Vũng Tàu là Bến cảng tàu khách Vũng Tàu dành cho hành khách đi chuyến Vũng Tàu – Côn Đảo hiện nay. Quý hành khách có thể tham khảo bản đồ đến cảng để đi đến chính xác địa điểm mình cần đến. Trong nhiều trường hợp hiện nay, khách thường nhầm lẫn giữa bến tàu đi tại đường 30/4.

Giữ xe tại Cảng Cầu Đá

Cảng Cầu Đá Vũng Tàu hiện đã đầu tư bãi giữ xe máy 02 tầng để phục vụ hành khách đi tàu cao tốc ra Côn Đảo, đồng thời nhận giữ xe gắn máy, xe ô tô qua đêm. Đây là một trong những điểm thuận lợi nhất dành cho khách hàng, đi và về ngay lấy xe ngay.

Giá giữ xe:

 • Xe ô tô 4-7 chỗ giá 100.000 đồng/ngày/đêm;
 • Xe gắn máy: 10.000 đồng/ngày/đêm

Lưu ý đối với hành khách gửi xe tại cảng Cầu Đá: Do vị trí ngay sát biển, hành khách gửi xe 2 ngày 1 đêm hoặc có thể thời gian lâu hơn nữa nên sau khi về rửa xe cẩn thận để bảo quản xe tốt hơn.

Nhà hàng Gành Hào 2 tại Cảng Cầu Đá

Nhà hàng Gành Hào 2 và Quán cà phê Mũi Đá đã được khai trương ngay tại Bến tàu cánh ngầm – Bến tàu cao tốc đi Côn Đảo hiện nay. Nhà hàng Gành Hào 2 hấp dẫn trong từng món ăn. Thực đơn của Gành Hào khá phong phú với hơn 100 món ăn được chế biến theo phong cách Á – Âu. Mỗi món ăn là sự chăm chút tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguồn thực phẩm tươi ngon đến khâu chế biến, trang trí rất công phu.

Nhà hàng Gành Hào – nơi hội tụ đầy đủ những món ăn ngon của miền biển như: tôm, cua, cá, ghẹ, mực, … và đặc biệt là món “hào sống” một món ăn rất bổ đưỡng. Mỗi món ăn mang lại những cảm nhận khác nhau rất thú vị và hấp dẫn tất cả những thực khách đã đặt chân đến đây.

 • Tầng trệt: Cà phê, điểm tâm sáng, cơm trưa, ẩm thực tối
 • Lầu 1 & 2: Nhà hàng hải sản và các món cơm Việt Nam

Những dịch vụ tiện ích khác tại cảng Cầu Đá Vũng Tàu

Cây ATM của ngân hàng Sacombank

Hành khách đi có thể rút tiền mua vé tàu cao tốc cũng như chuẩn bị đủ tiền mặt sử dụng khi ra Côn Đảo. ATM 1011-Bến tàu cánh ngầm VT,Địa chỉ: 9 Hạ Long, phường 2, TP Vũng Tàu. Điện thoại: 1900555588

Phòng vé tàu cao tốc

Tại đây, có 02 hãng tàu cao tốc có quầy bán vé là Côn Đảo Express bán vé tàu từ Vũng Tàu đi Côn Đảo khởi hành ngay ở Cảng Cầu Đá Vũng Tàu và hãng tàu cao tốc Greenlines DP bán vé tàu cao tốc Vũng Tàu – Cần Giờ và Vũng Tàu – Bạch Đằng.

Trận địa pháo cổ Cầu Đá

Không có quy mô như trận địa pháo cổ ở Núi Lớn, nhưng trận địa pháo Cầu Đá cũng là một trong những công trình quan trọng, ghi dấu ấn tham vọng của thực dân Pháp về việc xây dựng Vũng Tàu thành một tiền cảng quân sự.

Vào năm 1890, các quan cai trị Pháp ở Nam Kỳ nói chung và ở Vũng Tàu nói riêng đã đề xuất xây dựng ở Vũng Tàu một tiền cảng nhằm phục vụ cho mục đích quân sự, làm nơi neo đậu, tránh gió bão cho tàu chiến hoạt động trên biển, đồng thời phục vụ cho việc bốc xếp khí tài, hàng hóa phục vụ cho thành phố nghỉ mát và quân sự Vũng Tàu. Nhưng đề án chưa được duyệt vì lúc ấy tình hình Đông Dương vừa ổn định, kinh phí khó khăn.

Năm 1896, dự án trên được thực hiện. Tiền cảng Vũng Tàu là con đê dài hơn 400m, chân đê rộng 15m, mặt đê rộng 4m được kè bằng đá, đổ bê tông chạy dài từ mũi phía bắc núi Nhỏ ra giữa biển nằm song song với Bãi Trước (vịnh Hàng Dừa). Đê cảng Vũng Tàu do kỹ sư Pháp thiết kế và thị trưởng Vũng Tàu lúc bấy giờ là Outrey phê duyệt thi công.

Để làm được con đường ra giữa biển này, người Pháp đã chi hết 45.000 quan từ ngân sách khai thác thuộc địa. Nhân công là những người tù khổ sai, họ là những chí sĩ yêu nước tham gia các phong trào chống Pháp, bị thất bại và cuối cùng trở thành nô lệ cho bọn thực dân. Để làm được đê cảng này, thực dân Pháp đã huy động hơn cả ngàn tù nhân vận chuyển, khuân vác gần 50.000m3 đá, có những hòn đá nặng nề, to lớn để kè đê chắn sóng, họ phải ngâm mình dưới nước, phơi lưng giữa trời trong suốt thời gian dài. Sau khi làm xong đê cảng, người Pháp mới nhận ra sai lầm của các kỹ sư của họ mà người chịu trách nhiệm cao nhất là Outrey. Đê cảng chạy dài theo hướng đối diện và ngược lại với các dòng sông đổ vào vịnh Gềnh Rái. Mặt khác do tác động của dòng hải lưu nên bến cảng trở thành con đập chắn, là nơi tụ lắng bùn, cát biển… Cầu tàu này bị vô hiệu hóa hoàn toàn trước khi cơn bão Giáp Thìn (1904) phá hỏng hoàn toàn. Ngày nay những ngày thủy triều rút xuống, người ta vẫn còn nhìn thấy một con đê dài bằng đá tảng chạy thẳng ra biển, là bằng chứng tàn bạo của thực dân Pháp mà hơn thế kỷ qua sóng biển, thủy triều vẫn chưa bào mòn, phủ lấp.

Thực dân Pháp đã nhận thấy ý nghĩa quân sự của cửa ngõ Vũng Tàu, ngay sau khi chiếm Nam Bộ xong, chúng đã nhanh chóng lắp đặt ở đây nhiều ụ đại pháo và sau đó phát triển thành phòng tuyến quân sự quy mô kiên cố. Việc tổ chức phòng tuyến Vũng Tàu nhằm tạo ra hành lang chiến lược quân sự, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ vùng đất Đông Nam Bộ mà thực dân trực tiếp cai trị, bảo đảm cho nơi neo đậu của các hạm đội Pháp hoạt động ở Viễn Đông, bảo đảm cho Vũng Tàu là thành phố nghỉ mát và dưỡng bệnh của quân đội thực dân.

Phòng tuyến Vũng Tàu hình thành làm ba cụm lớn, liên hoàn với nhau trên các điểm cao Núi Nhỏ, Núi Lớn với tất cả 23 khẩu đại pháo cỡ đạn 140mm-300mm. Ba trận địa pháo này được khởi công xây dựng từ năm 1895. Toàn quyền Đông Dương không quên nhấn mạnh thời hạn hoàn thành: “Phải xây dựng Vũng Tàu thành một nơi đủ mạnh, công việc xây dựng các trận địa pháo phải được thực hiện xong trước năm 1897”.

Từ Cầu Đá, du khách có thể đến trận địa pháo Cầu Đá theo đường lên ngọn Hải Đăng, Vũng Tàu, hoặc theo lối vào Tịnh xá Ngọc Bích, chùa Bửu Sơn hoặc con đường nhỏ kế bên khách sạn Hải Âu, đường Hạ Long, trận địa nằm ở độ cao 15m bên sườn nam Núi Nhỏ, có 4 khẩu đại pháo nòng dài 5,5m, cở đạn 240mm bố trí theo hình cánh cung, nòng hướng ra biển Bãi Trước – Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh, tạo nên tầm quan sát và tầm bắn rộng. Các khẩu pháo bố trí cách đều nhau 18m, có thể quay tròn 3600 trên mâm pháo, nâng cao hay hạ thấp tầm bắn nhờ hệ thống truyền động tầm hướng bằng bánh răng cưa.

Cùng với trận địa pháo trên Núi Nhỏ, Núi Lớn trận địa Cầu Đá Bãi Trước hợp thành một quần thể di tích lịch sử, đã được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích quốc gia.

5/5 – (14 bình chọn)

[NEW] Tour Lặn Biển Ngắm San Hô Nha Trang | cảng cầu đá – Diaochoangduong

Đây là Tour Lặn Biển Hòn Mun Nha Trang Trọn Gói + bao gồm xe đưa đón + ăn trưa + lặn biển 1 lần + bơi 1 lần nên giá sẽ Cao hơn so với dịch vụ lặn biển Nha Trang kết hợp . Nếu quý khách đi tour 3 – 4 đảo Nha Trang kết hợp lặn biển thì giá lặn biển chỉ là 400-500k . Vì vậy quý khách cần tham khảo kỹ lịch trình để biết rằng tại sao Giá Tour Lặn Biển Nha Trang này lại cao hơn.

Giá Tour Lặn Biển Nha Trang trên đây áp dụng với trường hợp quý khách Lặn 1 lần + Bơi 1 lần . Trường hợp quý khách muốn lặn 2 lần : Giá trọn gói là 950.000đ

Tour Lặn Biển Hòn Mun Nha Trang

Tour Lặn Biển Hòn Mun – Nha Trang này là tour lặn ngắm san hô Nha Trang được tổ chức hằng ngày dưới hình thức ghép đoàn. Người Biết Bơi hay không đều lặn được. Tour Lặn Biển Hòn Mun này đặc biệt rất thích hợp với những du khách muốn có nhiều thời gian để bơi lặn, khám phá đại dương và hòa mình cũng hàng ngàn loài san hô quý.

Thời điểm thích hợp để đi lặn biển Nha Trang?

 • Không nên lặn biển khi cơ thể bạn đang mệt hoặc mới ăn sáng xong sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, trong quá trình lặn biển.
 • Không lặn khi đói sẽ làm cho bạn không tỉnh táo trong quá trình lặn thậm chí bạn có thể bị ngất xỉu đó, vì thế đừng chủ quan, thông thường bạn nên lặn sau khi ăn khoảng từ 1 – 2h đồng hồ là tốt nhất dành cho bạn.
 • Bên cạnh đó, bạn chỉ lặn khi trong người thấy thoải mái, đừng lo lắng gì nhé tâm trạng nó cũng ảnh hưởng đến việc khám phá biển dưới đại dương, các bạn cứ yên tâm vì đã có một hướng dẫn viên 1 kèm 1 rất an toàn trong quá trình lặn biển.
 • Mùa hè là thời gian thích hợp lặn biển nhất, từ tháng 1 cho đến tháng 9 mùa này nước trong, ít gió và có nắng đẹp. Còn mùa mưa thì nước không được trong lắm, bạn vẫn có thể đi lặn được, thợ lặn sẽ đưa bạn đến những chỗ có rạn san hô đẹp.

>>> Tóm lại, khi đi lặn biển nên ăn uống đầy đủ để không xảy ra những sự cố như xỉu, ói, ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Thời gian nào lặn biển cũng tốt cả, tùy theo từng tháng nó sẽ có những đặc trưng riêng của nó.

Cần trang bị gì khi đi lặn biển Nha Trang?

Các trung tâm lặn biển tại Nha Trang, đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và vật dụng cần thiết như:

 • Bộ đồ lặn có kích thước vừa vặn với cơ thể người ốm mặc size nhỏ, còn người to thì mặc size lớn.
 • Kính lặn giúp người lặn có thể nhìn thấy, những cảnh vật rõ nhất khi ở dưới nước, loại kính chuyên dụng có tầm quan sát rộng chống va đập mạnh và đặc biệt khi bạn bị cận, cũng có kính cận lặn để bạn lặn.
 • Mặt nạ phù hợp với từng khuôn mặt của từng người
 • Ống thở được dùng để thở khi bạn nằm sấp xuống mặt nước mà không phải ngẩng mặt lên đầu. hướng dẫn viên sẽ bày cho bạn cách thở bằng miệng tránh bị sặc nước. Dùng được ống thở bạn sẽ thấy rất thỏa mái và thích thú khi nhìn thấy những loài cá đang bơi lượn tung tăng dưới đáy đại dương, các anh thợ lặn sẽ cho thức ăn với những mẩu bánh mì để dụ cá ra chơi với bạn nhé và họ sẽ chụp cho bạn những bức hình để lưu giữ lại những kỉ niệm thật tuyệt vời phải không nào.
 • Và không quên là còn có cả chân vịt nữa, chọn những đôi vừa chân với bạn để đảm bảo an toàn đi lặn.

Những lưu ý khi lặn biển tại Nha Trang?

 • Cần ghi nhớ các kí hiệu khi ở dưới nước, cách cân bằng áp suất khi bị ù tai, nước vô tai khi được hướng dẫn bởi thợ lặn.
 • Tuân thủ các yêu cầu chỉ dẫn, an toàn khi ở dưới nước, không trêu đùa nói chuyện chỉ được ra kí hiệu với hướng dẫn.
 • Đi lặn các bạn nên lịch sự và văn minh nhé, tuyệt đối không bắt cá hoặc dậm đạp lên san hô nhé sẽ bị phạt đấy vì đều có luật quy định cả đấy.
 • Không sử dụng chất có cồn như rượu, bia.
 • Cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái trước khi lặn.
 • Nên mặc đồ bơi vừa với cơ thể của bạn, tránh trường hợp nước vô làm cơ thể nặng khó di chuyển dưới nước.
 • Nếu bạn bị cận thì cũng đừng lo lắng quá nhé dưới 2 độ có thể lặn bình thường, cận nặng lắm có thể sử dụng kính cận do bên công ty cung cấp.
 • Không được mang điện thoại, hay máy ảnh xuống nước nhé sẽ không chụp được gì mà còn hư cả điện thoại, … đó, muốn chụp hình bạn nên đăng kí với hướng dẫn họ có những thiết bị chuyên dụng để chụp cho bạn những bức ảnh sống động.
 • Không được lặn một mình mặc dù bạn biết bơi, đó là thuộc quy định của các trung tâm lặn biển trong thành phố Nha Trang.

Xem thêm:Tour 3 Đảo Nha Trang Vip=> TOP Tour Hot 2022!


Cảng cầu đá


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Cảng cầu đá

Khu vực cấm trong Lầu Bảo Đại – Nha Trang


Biệt thự Cầu Đá hay còn gọi là Dinh Bảo Đại nơi ở trước đây của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương là tên gọi chung của một quần thể kiến trúc gồm 5 ngôi biệt thự. Công trình được xây dựng trên núi Cảnh Long thuộc phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang.
Sau 1 thời gian dài ngăn cấm du khách được phép tiếp cận tham quan, bỗng từ đầu năm 2019 mở cửa lại trước khi có đợt tu sửa lớn trở thành khu nghỉ dưỡng. Nắm bắt thời cơ này, tôi quyết định mục sở thị khu biệt thự Bảo Đại khi vẫn đang còn ngổn ngang.

\”Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và đón xem video của Hoàng Nam
Nhấn like và Subcribe để theo dõi Clip mới nhất của Nam nhé:
♫ Subscribe : www.youtube.com/NamChallengeMe
♫ Facebook : www.hoangnam.tv
♫ Đóng góp phụ đề: https://goo.gl/CmDzWV

Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
►Email: [email protected]

© Bản quyền thuộc về Hoàng Nam
© Copyright by NamChallengeMe ☞ Do not Reup\”
BietThuCauDa LauBaoDai NhaTrang

Khu vực cấm trong Lầu Bảo Đại - Nha Trang

5 cây ”Cầu Nước” Đẹp Kỳ Lạ nơi Tàu Thuyền bơi lội giữa không trung!


Khám phá 5 Cây ”Cầu Nước” Kỳ Lạ và độc đáo, đẹp nhất nhất thế giới, nơi Tàu Thuyền bơi lội giữa không trung!
1: cây cầu nước cao nhất thế giới Pontcysyllte ở nước Anh
2: Cầu nước Veluwemeer ở Hà Lan
3: Cầu nước Magdeburg ở Đức
4: cầu nước Haverud thụy điển
5: cầu xoay Barton Swing nước Anh
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video của \”Tra Da 2k\”, rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của các bạn để chúng tôi có thêm động lực làm ra những video thật hay và ý nghĩa gửi tới quý vị và các bạn!

5 cây ''Cầu Nước'' Đẹp Kỳ Lạ nơi Tàu Thuyền bơi lội giữa không trung!

Vinpearland Đã Mở Cửa / Cảng Cầu Đá Ngày Nay / Các Hoạt Động Người Dân Trên Biển Vào Buổi Chiều


QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN VUI LÒNG NHẤN ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ THEO DÕI VÀ NHẬN VIDEO MỚI MỖI NGÀY. CẢM ƠN QUÍ VỊ VÀ CÁC BẠN!
Link Đăng Ký Kênh : https://goo.gl/OZyNhj
Kênh Life And Travel Nha Trang (https://goo.gl/OZyNhj)
Chia sẽ nhịp sống thành phố biển Nha Trang xinh đẹp và những địa điểm du lịch đẹp Ở Nha Trang
Thank you for watching my videos
Please SUBSCRIBE To My Channel,Thanks Everyone: https://goo.gl/OZyNhj
Contact Mail: [email protected]
Support the Channel PAYPAL : https://paypal.me/giapthanhcong?locale.x=vi_VN
Fanpage: https://bit.ly/38iFz8W
Blogspot: https://bit.ly/3akXMVo
Twitter : https://bit.ly/365Me55
Pinterest: https://bit.ly/2G4yf4E
cuộcsốngnhatrang nhatrangngàynay đườngphốnhatrang
Life And Travel Nha Trang Channel : Nhatrang Streets Nhatrang Night Nhatrang Shopping Mall Nhatrang Cafe Nha Trang Foods Travel Guide Nha Trang Travel.
Copyright © Life and Travel Nha Trang channel ☞ Do not Reup

Vinpearland Đã Mở Cửa / Cảng Cầu Đá Ngày Nay / Các Hoạt Động Người Dân Trên Biển Vào Buổi Chiều

Đá Cầu Kiểng – Hot Girls trở lại và lợi hại hơn xưa


Công Viên Gia Định là một trong những nơi hiếm hoi ở Sài Gòn có 1 nhóm bạn thường xuyên đá cầu.

Đá Cầu Kiểng - Hot Girls trở lại và lợi hại hơn xưa

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณที่รับชมกระทู้ครับ cảng cầu đá

READ  #MeeyLand: HƯỚNG DẪN CÁCH MUA BÁN TRÊN SÀN GIAO DỊCH NỘI BỘ VÀ THANH KHOẢN VỀ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG | đất bán meeyland | Xem thêm thông tin về bất động sản tại đây

Viết một bình luận