[NEW] Bình Dương: Chính quyền “bó tay” trước chủ đầu tư Khu dân cư Vĩnh Phú II? | vinh phu 2 – Diaochoangduong

vinh phu 2: คุณกำลังดูกระทู้

(CATP) Năm 2003, dự án (DA) Khu dân cư (KDC) Vĩnh Phú II được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương quy hoạch (QH) và giao cho Công ty xây dựng (XD) công trình giao thông 135 (nay đổi tên thành Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng Thái Bình Dương) để XD khu dân cư tại ấp Phú Hội, P.Vĩnh Phú, TX Thuận An, Bình Dương với quy mô trên 474.107m2.

Đến nay, sau gần 16 năm triển khai và đã qua 8 lần điều chỉnh QH nhưng DA mới chỉ được đầu tư hạ tầng một cách nham nhở khiến dư luận bức xúc.

Gần 20 năm vẫn… nham nhở!

Theo phản ánh của người dân KDC Vĩnh Phú II, hiện nay trừ 1 đoạn đường trục 18 cùng một số đường nhánh nhỏ tại khu vực lối vào của DA được thảm nhựa năm 2018, còn lại tất cả trục đường ở KDC này vẫn trong tình trạng nham nhở và xuống cấp nặng nề.

Do hạ tầng không hoàn chỉnh nên sau gần 20 năm triển khai, phần lớn DA chỉ là bãi đất trống. Từ năm 2014 đến nay, nhiều chủ đất do bí bách về chỗ ở đã liều cất nhà, mặc nhiên chấp nhận tình trạng hạ tầng kỹ thuật chưa hoàn thiện.

Một người dân cho biết, trên thực tế cực chẳng đã mới phải sinh sống tại DA này, bởi lẽ mùa nắ ng thì nơi nà ynhư bã icá tkhổ ng lồ do mặt đường chỉ được trải đá tạm nên gió bụi cuốn theo đất cát bay vào nhà.

Vào mùa mưa và những lúc triều cường, nhiều đoạn đường nước đọng thành “ao”, rất nguy hiểm cho người dân sinh sống trong KDC. Nhiều trục đường chính như tuyến ven đê sông Vĩnh Bình, đường 16 do thường xuyên bị ngập, xe tải nặng cày xới nên đến nay gần như không thể sử dụng được.

Hạ tầng nham nhở, xuống cấp tại dự án KDC Vĩnh Phú 2

Điều người dân bức xúc nhất là hệ thống lưới điện tại DA mới theo QH là điện ngầm, nhưng chỉ được đầu tư tạm bợ tại một góc DA. Để có điện phục vụ sinh hoạt, người dân phải tự kéo về bằng nhiều cách, thậm chí đi dây điện trên cây xanh rất nguy hiểm.

Chỉ sang bãi đất trống trên đường số 1, người dân cho biết: “Theo QH thì đây là công viên của KDC nhưng ngay cả hạ tầng kỹ thuật còn nham nhở, vá víu, tạm bợ thì thử hỏi đến bao giờ KDC này mới có công viên hoàn chỉnh? Và do hạ tầng nham nhở nên công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng tại KDC này cũng lỏng lẻo…”.

Được biết, hiện DA trở thành điểm đến của rất nhiều công ty, kho bãi, nhà xưởng với nhiều ngành nghề không được phép hoạt động trong KDC. Chỉ tính riêng khu vực QH xây biệt thự hiện đã có hàng chục nhà xưởng quy mô hoạt động (!).

“Đùn đẩy” trách nhiệm đôn đốc cho dân?

Trên thực tế, DA này đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt theo Quyết định 8535/QĐ-CT, ngày 30-12-2003, với tổng diện tích 474.107m2 và đã được UBND thị xã Thuận An điều chỉnh QH chi tiết tới 8 lần. Đến nay, chủ đầu tư (CĐT) đã được UBND tỉnh Bình Dương giao 402.237,9m2 đất.

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) tỉnh Bình Dương, hiện cơ sở hạ tầng của DA mới chỉ đầu tư đường giao thông, các tuyến có rải đá mi nhưng chưa trải nhựa, đầu tư được 1 trạm xử lý nước thải…

READ  [Update] Mua Bán Nhà Đất Sóc Trăng Giá Rẻ Tháng 12 | ban nha soc trang - Diaochoangduong

Ngày 17-11-2016, Sở TN-MT có Văn bản (VB) 4637/STNMT-VPĐKĐĐ đề nghị CĐT dự án trên hoàn thành việc đầu tư XD kết cấu hạ tầng trước khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho người dân và CĐT đã làm VB cam kết đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn chỉnh các hạng mục kỹ thuật trước tháng 6-2017, nhưng sau đó chỉ thảm nhựa được một đoạn trên các đường số 18, số 1…

Tiếp đó, ngày 9-3-2017 do người dân liên tục khiếu nại, phản ánh về DA, UBND tỉnh Bình Dương đã có VB 735/UBND-KTN yêu cầu CĐT khẩn trương hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng (CSHT) của DA, lập báo cáo gửi Sở TN-MT để được kiểm tra.

Ngày 14-4-2017, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục có VB xử lý các vướng mắc, tồn tại ở KDC Vĩnh Phú II, trong đó giao UBND thị xã Thuận An báo cáo tình hình XD của DA… Tuy nhiên, sau tất cả những đốc thúc bằng VB của UBND tỉnh này, đến nay hạ tầng của DA vẫn tiếp tục nham nhở, “trơ gan cùng tuế nguyệt”!

Được biết, hiện nay do hạ tầng của DA không hoàn thiện theo QH nên UBND tỉnh Bình Dương đã tạm thời ngưng cấp GCNQSDĐ cho nhiều trường hợp đã ký hợp đồng mua đất từ CĐT.

Điều đáng nói là khi những người dân chưa được cấp GCNQSDĐ khiếu nại thì UBND tỉnh Bình Dương lại hướng dẫn như sau: “Để có cơ sở cấp GCNQSDĐ đề nghị… liên hệ CĐT để đẩy nhanh tiến độ hoàn chỉnh CSHT. Trường hợp Công ty CP đầu tư và phát triển DA hạ tầng Thái Bình Dương chậm thực hiện thủ tục để cấp GCNQSDĐ thì có thể khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định pháp luật về tố tụng dân sự.

[NEW] Khu dân cư Vĩnh Phú 2 Thuận An | vinh phu 2 – Diaochoangduong

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DỰ ÁN KHU DÂN CƯ VĨNH PHÚ 2
DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ KDC VĨNH PHÚ 2

Nhận ký gởi chuyển nhượng mua bán dự án khu dân cư Vĩnh Phú 2 giá cao, tìm nguồn dự án khu dân cư Vĩnh Phú 02 theo yêu cầu giá rẻ nhất thị trường. Ngoài ra, chúng tôi luôn cập nhật tiến độ dự án khu dân cư Vĩnh Phú 02 mới nhất đến quý khách.

Vì sao chọn dự án Khu dân cư Vĩnh Phú 2?

✅ Toạ lạc vị trí vàng tiếp giáp với TP HCM (nằm giữa Quận 12 và Thủ Đức), chỉ cách nhau con đường nhưng giá đất của TP HCM từ 40 – 50 triệu/m2, còn giá KDC Vĩnh Phú 2 chỉ bằng 1/2.

✅ Khu dân cư Vĩnh Phú 02 được đánh giá là vệ tinh của TP HCM, cách trung tâm Quận 1 chỉ 10km.

READ  Dự án chung cư Bộ Công an Quận 2, P An Bình | bán chung cư bộ công an quận 2

Phối cảnh dự án đất nền Khu dân cư Vĩnh Phú 2
Phối cảnh dự án đất nền Khu dân cư Vĩnh Phú 2 

Thông tin nhanh dự án Khu dân cư Vĩnh Phú 2 Bình Dương

Tên dự án: Khu dân cư Vĩnh Phú 2
Quy mô: 474,700 m2 (47.47 ha) gồm 1181 sản phẩm đất nền, nhà phố

Vị trí: Phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Tổng diện tích xây dựng: 224,165 m2

Chủ đầu tư: Công ty Thái Bình Dương (PPI) 
Loại hình: Đất nền

Mật độ xây dựng: 48,74%
Pháp lý dự án: 1/500

Diện tích: 120 – 140m2 – 500m2
Giá bán: 12 – 15 triệu/m2

Năm khởi công xây dựng: 2006
Năm hoàn thành: 2007

Có nên mua đất khu dân cư Vĩnh Phú 2 không?

Khu dân cư Vĩnh Phú 2 chậm cấp sổ hồng: Về tiến độ cấp sổ hồng, PPI cho biết, dự án khu dân cư Vĩnh Phú 2 có 1.563 nền (khách hàng ký hợp đồng góp vốn 1.407 nền). Phía PPI đã tiến hành các thủ tục cấp được 680/1.407 nền đất, còn lại 727 nền chưa được cấp sổ hồng. Theo PPI, các lô đất nền chưa được cấp vì nằm trong vị trí chờ cấn trừ tiền sử dụng đất đợt 5. Ngoài ra,PPI đang nộp hồ sơ chuyển tên từ chủ đầu tư sang tên khách hàng cho 120 lô đất nền tại UBND tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, theo PPI, một trong những lý do khiến việc hoàn thành bàn giao sổ hồng cho khách hàng bị chậm trễ là do còn khá nhiều khách hàng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính. “Tiến độ dự kiến hoàn thành đợt 5 là quý III/2017. Sau khi đóng tiền sử dụng đất sẽ tiến hành làm thủ tục cấp sổ hồng cho các hộ dân”, PPI khẳng định.

Tuy nhiên, đối chiếu trên sổ sách giấy tờ thì thấy, diện tích chờ nộp tiền sử dụng đất đợt 5 chỉ là 2,67 ha, trong khi, hơn một nửa số nền đất của toàn dự án đã bán (727 nền) chưa được cấp giấy chứng nhận, vì vậy, việc nại lý do “nằm trong vị trí chờ cấn trừ tiền sử dụng đất đợt 5” của chủ đầu tư rõ ràng là không hợp lý.

Hình ảnh thực tế dự án đất nền Khu dân cư Vĩnh Phú 2 vào năm 2020
Hình ảnh thực tế dự án đất nền Khu dân cư Vĩnh Phú 2 vào năm 2020

Về tiến độ hạ tầng kỹ thuật dự án khu dân cư Vĩnh Phú 2, PPI cho biết, công tác san lấp mặt bằng đã đạt tỷ lệ 89% diện tích toàn dự án. Chủ đầu tư đã đầu tư 1,2 km đường (rộng 24m) thảm bê tông nhựa nóng, kết nối khu dân cư Vĩnh Phú 2 với Quốc lộ 13, trong đó có 1 cầu bê tông cốt thép với chi phí gần 100 tỷ đồng. Toàn bộ 12 km đường nội bộ trong khu dân cư đã hoàn thành thi công cấp phối. Trong đó, đường số 1, số 18 đã láng nhựa ổn định. Dự kiến, trong Quý 3/2017 sẽ trải bê tông nhựa nóng 2 tuyến đường này.

Lý giải tiến độ đầu tư đường nội bộ chậm, PPI cho rằng, bề mặt đường thi công đến lớp cấp phối đá dăm đều bị lún 40 cm, nên chủ đầu tư tiếp tục bù lún, đợi ổn định mới thảm bê tông nhựa nóng.

“Việc thi công trên nền đất yếu phức tạp nên tiến độ có chậm trễ. Trong đó tuyến Đường số 15, số 8 sẽ tiến hành sửa chữa trong tháng 7/2017 và các đường còn lại sẽ trải nhựa và hoàn tất trong năm 2018”, văn bản của PPI khẳng định và cho biết, hệ thống thoát nước mưa và xử lý nước thải đã triển khai thi công đồng bộ, đúng quy hoạch.

READ  Thám Tử Hôn Nhân #9 |Cuộc sống SƯỚNG NHƯ TIÊN của Hải Băng, Việt Huê, mua hàng hiệu, đất đai xả láng | viet hue

Văn bản Sở trả lời về dự án khu dân cư Vĩnh Phú 2


VAN SON 45 Live Show Minnesota | Hòn Vọng Phu 2 – Ai Xuôi Vạn Lý | Thanh Tuyền


😊SUBSCRIBE Để nhận video mới nhất gửi đến Quý Vị từ Trung Tâm Vân Sơn http://bit.ly/VanSonEntertainment
😊QUÍ VỊ VÀO LINK dưới để có trọn DVD Vân Sơn Collection \u0026 những sản phẩm từ Van Son Choice
➤ Website: http://bit.ly/2J9cX7f
➤ Website: https://www.vansonentertainment.com
➤ Website: http://www.vansonchoice.com
__________________________________________________________
📩 CONTACT US for ANY QUESTIONS or CONCERNS :
➤ Email: [email protected]
➤ Ads: USA 1(714) 799 1566 | VIETNAM 092 319 5888
__________________________________________________________
😊FOLLOW US on SOCIAL MEDIA :
➤ VanSonDuKy HaiVanSon VanSonFoodTravel
➤ Van Son Youtube: https://www.youtube.com/c/VanSon
➤ Van Son Bolero: https://www.youtube.com/c/VanSonBolero
➤ Van Son Food \u0026 Travel: https://www.youtube.com/c/VanSonFoodTravel
➤ Van Son on Facebook: https://www.facebook.com/VanSonFC
➤ Van Son on Instagram: https://www.instagram.com/vansonshow
➤ Van Son on Twitter: https://twitter.com/vansonshow
__________________________________________________________
😊©VAN SON ENTERTAINMENT, INC. ALL RIGHTS RESERVED ⚠ Do not Reupload
➤ Tất Cả video trên Vân Sơn YouTube channel, đã được Vân Sơn đăng ký bản quyền với YouTube channel. Vui lòng không sao chép HOẶC reupload dưới mọi hình thức
➤ Mọi hình thức sao chép HOẶC reupload, channel bạn sẽ bị YouTube channel khóa vĩnh viễn
___________________________________________________________
😊Vân Sơn Trân trọng và rất cám ơn sự hợp tác của Quí Vị !

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

VAN SON 45 Live Show Minnesota | Hòn Vọng Phu 2 -  Ai Xuôi Vạn Lý | Thanh Tuyền

Thể dục dưỡng sinh xã Vĩnh Phú 2-9-2019


Thể dục dưỡng sinh xã Vĩnh Phú 2-9-2019

flycam khu dân cư vĩnh phú 2, nhà phố vườn ehome4


flycam khu dân cư vĩnh phú 2, nhà phố vườn ehome4.
Cảm ơn các bạn đã xem video. Hãy giúp mình đạt được 1000k sub nhé.
Mình đang cộng tác với UNICA về các khóa học online.
Các bạn quan tâm hãy click vào các link bên dưới nhé.
Và đừng quên nhập mã :”BEPNHAMOON” để được giảm 40% khóa học nhé. Nhanh tay “CLICK “ NÀO
Money Counts Live Xây dựng hệ thống kiếm tiền trên youtube – phạm thành long
https://unica.vn/moneycountslive?aff=346482
https://unica.vn/30tuyetchieugiatangdoanhso?aff=346482
các khóa học tiếng anh cho người mất gốc.
http://anhvanmatgoc.unica.vn/?aff=346482
các khóa học maketting :
http://digitalmarketing.unica.vn?aff=346482
Bài hát
Everybody (feat. Evelyn, Tony T.) [Original Mix]
Nghệ sĩ
Mike Candys
Album
Everybody
Người cấp phép cho YouTube:
Believe Music, [Merlin] IDOL Distribution, Kontor New Media Music, Kontor Records, WMG, Rebeat Digital GmbH, Roster Music (thay mặt cho Sirup Music); Abramus Digital, LatinAutor, BMI Broadcast Music Inc. và 18 Hội bảo vệ quyền âm nhạc

Bài hát
Lovers on the Sun (feat. Sam Martin) [Blasterjaxx Remix]
Nghệ sĩ
David Guetta
Album
Lovers on the Sun remixes EP
Tác giả
Jason Evigan, Frédéric Riesterer, Giorgio Tuinfort, Mike Einziger, Samuel Martin, David Guetta, Tim Bergling
Người cấp phép cho YouTube:
WMG (thay mặt cho PLG France); UNIAO BRASILEIRA DE EDITORAS DE MUSICA UBEM, Abramus Digital, PEDL, UMPG Publishing, BMG Rights Management, LatinAutor PeerMusic, Warner Chappell, Shapiro Bernstein, LatinAutor Warner Chappell, Sony ATV Publishing, CMRRA, EMI Music Publishing, LatinAutor UMPG, LatinAutor SonyATV, LatinAutor, UMPI, Kobalt Music Publishing, ASCAP và 17 Hội bảo vệ quyền âm nhạc

flycam khu dân cư vĩnh phú 2, nhà phố vườn ehome4

Thời sự Vĩnh Phúc 26/12/2021


\r
► Kênh YouTube Chính Thức của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Phúc\r
► SHARE và SUBSCRIBE kênh ngay: https://www.youtube.com/user/truyenhinhvinhphuc \r
\r
► Đồng hành cùng Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Phúc tại:\r
Website: http://www.vinhphuctv.vn \r
Fanpage: https://www.facebook.com/pg/daiphatthanhtruyenhinhvinhphuc/videos/?ref=page_internal

Thời sự Vĩnh Phúc 26/12/2021

TANG LE ONG TRAN TAN BUU VINH PHU 2


TANG LE ONG TRAN TAN BUU VINH PHU 2

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่CĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ vinh phu 2

Viết một bình luận