[NEW] Bất động sản, mua bán cho thuê nhà đất | bat dong san.com.việt nam – Diaochoangduong

bat dong san.com.việt nam: คุณกำลังดูกระทู้

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư luôn nằm trong danh mục của những nhà đầu tư lớn. Đầu tư bất động sản mang lại cơ hội, thử thách và là kênh giữ tài sản tốt nhất. Mua một lô đất hay một căn nhà chỉ đơn thuần là để ở nhưng thực ra đó đã được tính là đầu tư, chúng tôi gọi đó là đầu tư cho cuộc sống.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tìm hiểu khái niệm Bất động sản?

Theo Wikipedia thì bất động sản là một thuật ngữ pháp luật, có ý nghĩa bao gồm đất và những gì gắn liền vĩnh viễn với đất.

Những thứ gắn liền vĩnh viễn bao gồm: nhà cửa, ga ra, công trình kiến trúc bên trên mặt đất hoặc dầu khí, mỏ, khoáng chất bên dưới mặt đất.

Bất động sản trong tiếng anh là “real estate” hay “real property”.

Người sở hữu bất động sản được pháp luật cho phép chuyển nhượng, mua bán, cho thuê, sử dụng, làm quà tặng, để di chúc cho người thừa hưởng,..

Bất động sản là loại tài sản quan trọng với cuộc đời mỗi con người, đặc biệt là người Việt Nam. Chúng ta thường nổ lực kiếm tiền chỉ để mong cầu sở hữu một tài sản bất động sản hoặc nhiều hơn.

Hiểu như thế nào về kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu đơn giản là đầu tư nguồn vốn của cá nhân/doanh nghiệp vào các hoạt động mua, xây dựng, chuyển nhượng bất động sản.

Chuyển nhượng ở đây có thể hiểu là các hoạt động cho thuê, cho thuê lại.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp hoạt động môi giới nhà đất, dịch vụ tư vấn mua bán bất động sản, quản lý bất động sản hay dịch vụ sàn giao dịch bđs nhằm vào mục đích sinh lợi cũng được gọi là kinh doanh bất động sản.

Các thuật ngữ chuyên ngành trong luật kinh doanh bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản: Nơi diễn ra các hoạt động mua bán nhà đất, chuyển nhượng nhà đất, cho thuê hoặc cho thuê mua bất động sản.

Môi giới bất động sản: Môi giới là việc làm trung gian cho các bên mua và bán, cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản. Theo luật đất đai quy định, các cá nhân hoặc tổ chức khi tham gia kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập mô hình kinh doanh hợp pháp và phải đáp ứng được về yêu cầu chứng chỉ hành nghề môi giới.

Ngày nay khi bất động sản bùng nổ và nghề môi giới trở thành một nghề “hot”, nhiều người tham gia vào tư vấn môi giới nhà đất mà không được đào tạo bài bản, không có chứng chỉ hành nghề.

Chủ đầu tư bất động sản: Là các cá nhân, tổ chức có nguồn vốn hoặc được giao vốn để thực hiện xây dựng các công trình đô thị, dự án nhà ở. Chủ đầu tư là bên chịu toàn bộ trách nhiệm về chất lượng công trình, tiến độ, hiệu quả đầu tư đối với dự án.

Quản lý bất động sản: Là việc thực hiện một, một số hoặc toàn bộ hoạt động quản lý, định đoạt, khai thác tài sản với sự chấp thuận của chủ sở hữu công trình, nhà ở hoặc người có quyền sử dụng nhà đất.

Nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai: Tức là nhà ở hoặc công trình đang trong quá trình xây dựng, chưa được nghiệm thu và chưa đưa vào sử dụng.

Những lưu ý khi tham gia đầu tư bất động sản

Trong kinh doanh bất động sản, khi tham gia đầu tư bạn cần nắm rõ các quy tắc, luật chơi của lĩnh vực này để đưa ra được những lựa chọn kênh đầu tư phù hợp. Dưới đây là những lưu ý dành cho người mới đầu tư bất động sản:

 • Bất động sản là cuộc chơi của mua bán và cho thuê: Nhiều nhà đầu tư hiện nay thường chỉ tập trung vào hình thức đầu tư mua đất hoặc mua nhà, sau đó chờ lên giá và bán để kiếm lợi nhuận. Với nhà đầu tư lâu năm, họ thường chọn cả 2 hình thức đầu tư là cả mua bán và đầu tư mua cho thuê để đảm bảo dòng tiền ổn định.
 • Đầu tư bất động sản không hề đơn giản: Nhiều người lầm tưởng việc đầu tư bất động sản chỉ đơn giản là mua và chờ lên giá bán. Việc tham gia đầu tư mua bán bds cần nghiên cứu kỹ, lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và theo dõi thị trường để có những giải pháp tài chính khi thị trường khủng hoảng.
 • Đất nền là kênh đầu tư tốt nhất với tất cả mọi người: Đất nền đúng là kênh đầu tư mang lại tỷ suất lợi nhuận tốt được nhiều người săn đón. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với kênh này, việc đầu tư đất nền cũng đi kèm rủi ro cao nhất, chính vì lẽ đó nhà đầu tư phải luôn sáng suốt và có thể theo sát thị trường tốt nhất. Tránh bị chôn vốn khi đầu tư đất nền ở các thị trường sốt ảo.
 • Người mới đầu tư nên nghe các chuyên gia: Chuyên gia là những người có sự am hiểu sâu trong thị trường, nhiều nhà đầu tư lâu năm cũng mang lại lời khuyên bổ ích cho bạn. Tất nhiên là lắng nghe và chắt lọc thông tin, đừng răm rắp nghe theo bất kỳ một ai.
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả

Xây dựng kế hoạch

Trước khi bắt đầu học kinh doanh bất động sản hãy xác định kế hoạch đầu tư, mục tiêu kinh doanh của bạn. Việc lập kế hoạch cụ thể giúp bạn xác định được lộ trình, đo lường được kết quả và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản không có kế hoạch cụ thể mà nhảy thẳng vào thị trường, điều này khiến họ lan man trong quá trình đầu tư và rủi ro về dòng tiền có thể xảy ra cao hơn.

Nghiên cứu chuyên sâu thị trường

Rủi ro đầu tư nhà đất sẽ giảm đi rất nhiều nếu nhà đầu tư có kiến thức chuyên sâu về thị trường. Theo dõi sát thị trường sẽ giúp bạn có những hành động kịp thời, giảm thiểu rủi ro hoặc nắm được cơ hội đầu tư khi thị trường tăng trưởng.

Chọn loại bất động sản để đầu tư

Đầu tư vào loại bất động sản nào mang lại cơ hội là câu hỏi của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình BĐS dưới đây hứa hẹn đem lại lợi nhuận tốt hơn cho bạn:

 • Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản ở nơi người giàu có hay lui tới. Những nơi này thì chắc chắn khí hậu tốt, dịch vụ tiện ích tốt và nhiều điều tốt mới có thể thu hút họ. Điều này giúp bạn có thể khai thác kinh doanh với bất động sản hoặc dễ dàng bán lại cho người giàu để kiếm lợi nhuận.
 • Mua bất động sản có vị trí tốt: Yếu tố vị trí tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản. Một ngôi nhà xấu có vị trí tốt vẫn hơn rất nhiều một ngôi nhà đẹp lung linh nhưng lại nằm ở vị trí xấu.
 • Đầu tư vào bất động sản cho thuê: nhà cho thuê hay chung cư cho thuê mang lại giải pháp lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư. Tại các vùng trung tâm, nhu cầu nhà đất cho thuê rất lớn.
 • Đầu tư dựa trên thị hiếu của khu vực: Một cách tốt nhất khi chọn mua bất động sản là dựa theo thị hiếu của khách hàng khu vực. Dựa trên điều này để quyết định sẽ đầu tư nhà đất để bán hay cho thuê giúp giảm thiểu rủi ro chôn vốn.
READ  Bán đất TT U Minh Thượng call 0823.222.001 | bán đất an thượng

Xác định chu kỳ phát triển của bất động sản

Thị trường bất động sản thường xuyên biến động theo chu kỳ. Sẽ có chu kỳ tăng trưởng, tăng trưởng mạnh và sụt giảm, thậm chí có chu kỳ đóng băng thị trường do tăng trưởng vượt quá nhu cầu.

Nếu không hiểu rõ chu kỳ phát triển của bất động sản, nhà đầu tư nghiệp dư thường sẽ rơi vào tâm lý bán tháo khi thị trường rơi vào điểm chu kỳ suy thoái nhất thời. Nhà đầu tư chiến thắng là người biết chính xác chu kỳ hiện tại và kiên nhẫn chờ đợi để thu được lợi nhuận.

Ưu điểm và nhược điểm của bất động sản

Bất kỳ một loại hình đầu tư nào cũng đều có cơ hội và rủi ro. Đầu tư mua bán bất động sản có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Mang lại cơ hội gia tăng tài sản tốt cho nhà đầu tư. Mua bán BĐS hợp lý mang đến thành công cho rất nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (sàn giao dịch/chủ đầu tư) tạo dựng được sự nghiệp với nhiều dự án bất động sản uy tín, có chất lượng cao.
 • Là loại tài sản “giữ tiền” tốt nhất, sẽ rất khó để một lô đất một căn nhà giảm giá, phần lớn bất động sản sẽ tăng giá theo thời gian.
 • Sở hữu bất động sản là tiền đề cho sự phát triển ổn định của một cá nhân. Người ta vẫn thường nói nhau “an cư lập nghiệp”, nhà đất chính là nơi an cư.

Nhược điểm:

 • Đầu tư bất động sản có tính rủi ro khá cao nếu nhà đầu tư không nhạy cảm và không có kiến thức về thị trường mà đầu tư theo cảm xúc.
 • Giá bất động sản đang ngày càng tăng cao, có những nơi vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Như tại nhà đất thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nôi, để sở hữu bđs với người dân ngày càng khó.
 • Giá bất động sản bị ảnh hưởng mạnh bởi tâm lý thị trường, nhiều nhà đầu tư nghiệp dư tham gia đầu cơ khiến giá tăng mạnh không đúng với nhu cầu thực tế.
 • Quyền sở hữu tài sản bất động sản không phải là vĩnh viễn. Nhiều người thường lầm tưởng về điều này. Nhà đất sẽ theo quy hoạch chung của nhà nước. Tất nhiên là nếu đất đai của bạn dính quy hoạch sẽ được bồi thường theo luật hiện hành.
Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Dịch Covid 19 khiến hoạt động kinh tế trên thế giới bị đóng băng, thị trường bất động sản là một trong những ngành hứng chịu hậu quả nặng nề nhất. Tại Việt Nam, số lượng giao dịch bất động sản trong sáu tháng đầu năm 2021 sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng bốn năm qua.

Diễn biến của thị trường bất động sản 2021 làm nhiều người nhớ lại thời điểm 2011 – 2013, đây là thời điểm được xem là giai đoạn thị trường trầm nhất hay còn được gọi là “vỡ bong bóng bất động sản”.

Báo cáo của Bộ xây dựng cho biết, đến cuối tháng 5/2021 trên cả nước chỉ còn khoảng 250 sàn giao dịch bất động sản còn hoạt động cầm chừng, trong khi 800 sàn giao dịch đã ngưng hoạt động.

Các con số trên cho thấy thực trạng thị trường bất động sản 2021, trước dịch Covid-19 nhiều sàn giao dịch mọc lên như “nấm sau mưa”, kinh doanh theo kiểu “lướt sóng” để kiếm lợi nhuận nhất thời và khi đại dịch kéo đến thì không thể trụ lại khi thị trường đóng băng.

Cũng trong giai đoạn vừa qua, nhiều công ty môi giới bất động sản cũng đã buộc phải tạm ngừng hoạt động hoặc thậm chí là giải thể. Số lượng người môi giới địa ốc cũng sụt giảm, nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp.

Đến thời điểm tháng 06/2021, khi dịch Covid trong nước tạm thời được khống chế, các hoạt động giao dịch bất động sản, mua bán nhà đất bắt đầu sôi động trở lại. Thị trường chung ghi nhận số lượng dự án bất động sản được chào bán tăng cao.

So sánh bất động sản Hà Nội và bất động sản TP.HCM

Loại so sánh

Hà Nội

Hồ Chí Minh

Cơ cấu sản phẩm:

Bất động sản Hà Nội tập trung nhiều vào phân khúc trung cấp và bình dân. Nguồn cung nhà ở 2 phân khúc này luôn duy trì ổn định.

Bất động sản TPHCM tập trung nhiều vào phân khúc cao cấp. Trong những năm gần đây, nguồn cung nhà ở trung cấp cũng dần suy giảm trong khi nguồn cung nhà ở cao cấp tặng mạnh, thậm chí cung vượt cầu.

Phân khúc căn hộ hạng sang:

Nguồn cung căn hộ hạng sang tại Hà Nội không quá lớn, tỷ lệ hấp thụ của thị trường cũng không cao. Điều này được phản ánh rõ rệt thông qua số lượng sản phẩm căn hộ tung ra thị trường mỗi năm.

Trái ngược với Hà Nội, phân khúc căn hộ hạng sang tại thành phố Hồ Chí Minh thu hút được sự quan tâm lớn hơn, tính thanh khoản cao hơn rất nhiều và số lượng dự án hạng sang ra mắt thị trương đang tăng lên.

Thị hiếu người mua nhà:

Theo số liệu thống kê sơ bộ, người Hà Nội chuộng nhà ở căn hộ chung cư hơn.

Người TPHCM lại có xu hướng tìm kiếm nhà riêng, nhà liền thổ hơn. Tuy nhiên tỷ lệ so với căn hộ chung cư không quá cao vì quỹ đất để phát triển nhà liền thổ ngày càng khan hiếm.

Vị trí phân bổ dự án:

Người Hà Nội thường chọn nhà ở gần vị trí làm việc.

Người Sài Gòn chấp nhận đi xa để có thể sở hữu được nhà ở phù hợp với tài chính.

Theo dõi tin tức bất động sản ở đâu uy tín, chính xác nhất?

Hiện nay có nhiều đầu báo cập nhật tin tức bất động sản mỗi ngày, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận những chuyển biến mới của thị trường và đưa ra được những thông tin bổ ích.

BatdongsanViet gợi ý cho bạn những trang báo bất động sản như: chuyên mục CafeF bất động sản; báo Vnexpress; báo Vietnamnet; bất động sản Cafeland, batdongsan com vn hay các diễn đàn bất động sản – nơi các chuyên gia và nhà đầu tư chia sẻ các kiến thức thực tế về thị trường.

Tất nhiên, bạn cũng có thể theo dõi những tin tức bđs trên trang Batdongsanviet.com.vn các chuyên mục tin thị trường, thông tin quy hoạch, tin dự án và ngoài ra còn nhiều chuyên mục khác. Bất động sản BatdongsanViet với đội ngũ nhân sự chuyển cập nhật tổng hợp tin tức nhà đất mỗi ngày giúp độc giả dễ dàng tiếp cận các thông tin bổ ích nhất.

Batdongsanviet.com.vn – trang đăng tin mua bán bất động sản miễn phí

Batdongsanviet.com.vn là trang tin bất động sản miễn phí giúp các môi giới bất động sản dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hệ thống còn cung cấp các giải pháp tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp, tạo sàn giao dịch bất động sản trực tuyến bằng công nghệ quản lý sản phẩm vượt trội.

Batdongsanviet.com.vn đang hướng đến là trang mua bán số 1 về bất động sản Việt Nam. Cũng chính vì đó, hệ thống được đầu tư nghiêm túc về công cụ đăng tin rao bán bất động sản, giúp mọi thao tác trở nên dễ dàng hơn; giao diện người dùng được tối ưu đơn giản nhất, thuận tiện tìm kiếm tin đăng bán nhà đất nhất; Ngoài ra, chúng tôi còn liên tục cập nhật tin tức bất động sản mới nhất, bổ sung kiến thức bất động sản cho nhà đầu tư và môi giới.

[Update] Phân khúc nào sẽ là điểm sáng trên thị trường bất động sản? | bat dong san.com.việt nam – Diaochoangduong

Phan khuc nao se la diem sang tren thi truong bat dong san? hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: HV/Vietnam+)

Ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, năm 2021 nền kinh tế gặp nhiều khó khăn; trong đó, thị trường bất động sản cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, nhờ sự thích ứng linh hoạt, thị trường bất động sản vẫn duy trì sức hấp dẫn và nhiều phân khúc tiếp tục được kỳ vọng trở thành những điểm sáng kéo đà tăng tốc của thị trường năm 2022.

Nhận định tổng quan và chi tiết về bức tranh chung của bất động sản Việt Nam trong 2021 và tầm nhìn những tháng đầu năm 2022, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, cho rằng phân khúc bất động sản nhà ở vẫn có lợi thế, nhất là các khu đô thị sẽ phát triển mạnh.

Ông Neil MacGregor dẫn chứng về một số khu đô thị then chốt được phát triển trong vài năm qua nằm  tại các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Đây sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới khi mà nguồn cung bất động sản nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh đang quá thiếu hụt.

Điều này cho thấy xu hướng dịch chuyển của các nhà đầu tư, đơn vị phát triển bất động sản khi chuyển sự tìm kiếm sang những khu đô thị vệ tinh; nhất là khi có hệ thống cơ sở hạ tầng làm cầu nối giữa các khu vực này với thành phố lớn, nơi làm việc của họ đang phát triển nhanh.

READ  Dự án đất nền - Quy trình làm một dự án đất nền| ARIO LAND | hình ảnh đất nền dự án

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, đối với các nhà đầu tư cá nhân, bất động sản nhà ở tại khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là phân khúc đáng được cân nhắc trong năm 2022. Cụ thể, các sản phẩm với giá thành phù hợp, chất lượng không gian sống và tiện ích cao sẽ là những lựa chọn hợp lý về đầu tư lâu dài.

[Đón cơ hội đầu tư trên thị trường bất động sản trong năm 2022]

Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp và logistics tiếp tục được dự báo sẽ tăng vọt. Đây là phân khúc được săn đón trong vài năm qua và điều này sẽ còn tiếp diễn, tạo đà tăng trưởng khi những nhà máy sản xuất bắt đầu đặt cơ sở tại Việt Nam để đầu tư vào các dự án xí nghiệp mới.

Điển hình là thông báo mới đây về việc nhà máy sản xuất LEGO sẽ được xây dựng tại Việt Nam và áp dụng tiêu chuẩn cao về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào thiết kế của họ, ông Neil MacGregor dẫn chứng.

Cùng đó, phân khúc bất động sản công nghiệp và logistics cũng sẽ chào đón một số lĩnh vực mới. Theo chuyên gia này, sẽ có sự tăng trưởng về phân phối kho hàng và dịch vụ của thương mại điện tử cũng như logistics nhằm phục vụ thị trường trong nước, do đặc điểm địa lý của Việt Nam với các thành phố trọng điểm đều cần sự phân phối này.

Các lĩnh vực có sự tăng trưởng khác có thể đến từ trung tâm dữ liệu (data centre) khi mà Internet đang ngày càng phát triển, đòi hỏi phải có một nguồn lớn để lưu trữ dữ liệu. Như vậy, có thể thấy rằng lĩnh vực data centre sẽ phát triển.

Bên cạnh đó, các kho lạnh cũng có mối liên kết với thương mại điện tử. Các nhà bán hàng trên các trang thương mại điện tử phải tìm cách lưu trữ hàng hóa, và điều này dẫn đến việc gia tăng nhu cầu sử dụng kho lạnh.

Trước diễn biến dịch bệnh kéo dài, thị trường bất động sản cũng xuất hiện thêm nhiều xu hướng mới, nhất là ở phân khúc văn phòng. Một trong những xu hướng có thể dễ dàng nhận thấy nhất hiện nay trên thế giới sau đại dịch là mô hình làm việc kết hợp tại nhà và văn phòng.

Khách thuê cũng như các nhân viên văn phòng sẽ ngày càng có xu hướng tìm kiếm những cơ hội và những nơi làm việc kết hợp cho phép làm việc tại nhà nhiều hơn. Đồng thời, được linh hoạt làm việc trong các văn phòng chất lượng cao với cơ sở vật chất phục vụ cho những hội nghị, hội thảo, có không gian đẹp, nội thất như phòng họp, khu vực hợp tác giữa các bộ phận, thời gian làm việc linh động…

Không chỉ sở hữu văn phòng trung tâm, một số đơn vị còn có các văn phòng khác nằm ở khu vực thứ cấp (khu vực ngoài trung tâm). Điều này cho phép nhân viên của họ chọn lựa làm việc ở trung tâm thành phố hoặc ở địa chỉ khác gần nhà của họ hơn. Bằng cách này, khách thuê có thể tiết kiệm chi phí vận hành điện năng sử dụng trong văn phòng và tăng hiệu suất làm việc…

Phan khuc nao se la diem sang tren thi truong bat dong san? hinh anh 2

Bất động sản cho thuê văn phòng. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Riêng đối với phân khúc đầu tư nhà ở và nghỉ dưỡng, hiện nay theo xu hướng thế giới, những người mua nhà đang tìm kiếm bất động sản ở khu vực ngoại ô thành phố. Người sở hữu sản phẩm bất động sản này chọn di chuyển đến vùng nông thôn để tìm kiếm các không gian mở và tận hưởng không khí gần gũi với thiên nhiên.

Việt Nam cũng sẽ không nằm ngoài xu thế này khi thực tế đang có những thị trường thu hút tiềm năng nằm ở Bảo Lộc, Đà Lạt (Lâm Đồng) và Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Các khách hàng từ Thành phố Hồ Chí Minh khá “chuộng” sản phẩm này bởi họ có thể dễ dàng lái xe di chuyển đến các địa điểm này. Nhiều người mua nhà muốn tìm kiếm “ngôi nhà thứ hai” của họ ở nơi đây bởi đáp ứng nhu cầu xa rời thành phố và có không gian mở.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có thể gặp phải trong thời gian tới. Khó khăn lớn nhất hiện nay dành cho các nhà đầu tư hay chủ sở hữu bất động sản nhà ở được ông Neil MacGregor chỉ rõ là vấn đề thiếu nguồn cung.

Thời điểm này, đối với người mua có khả năng chi trả thấp hiện có rất ít lựa chọn nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Còn đối với chủ doanh nghiệp lớn, để tìm một văn phòng có không gian rộng ở trung tâm thành phố là cũng chuyện không hề dễ dàng và đã phải dịch chuyển đến khu vực ngoài trung tâm.

Tương tự, lĩnh vực công nghiệp cũng gặp phải tình trạng này khi nguồn cung ở thành phố đang bị thiếu hụt. Đây là một trong những thách thức lớn nhất đối với chủ đầu tư phát triển bất động sản, người tìm mua nhà ở, kể cả với chủ văn phòng hay người làm việc trong lĩnh vực công nghiệp và logistics đều đang có rất ít lựa chọn bất động sản ở thời điểm này.

Giải pháp được ông Neil MacGregor đề cập đến chính là sự hỗ trợ để mở rộng nguồn cung bất động sản ra thị trường; trong đó, chú trọng việc tiếp tục cải thiện khung pháp lý, thúc đẩy nhanh các thủ tục hình thành, hoàn thiện dự án…

Đồng tình với quan điểm này, ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho rằng năm 2022 sẽ là một năm chứng kiến nguồn tiền lớn đổ vào bất động sản ở tất cả phân khúc.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục để tăng tính cạnh tranh so với các thị trường trong khu vực như hệ thống cơ sở hạ tầng, chi phí logistic, các thủ tục hành chính. Nếu các vấn đề này được giải quyết, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thu hút các nhà đầu tư lớn, ông David Jackson nhấn mạnh.

Thêm một xu hướng được viễn dẫn đó là đầu tư bất động sản kỹ thuật số đã xuất hiện trước đại dịch và hiện đang được phát triển nhanh chóng. Các chuyên gia nhận xét do tính mong manh của thị trường, người dân bắt đầu mua cổ phần của các sản phẩm bất động sản online và xu hướng này được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)


Tin tức bất động sản 18/12, Có bất thường khi đất Thủ Thiêm đắt nhất thế giới, giá 2,4 tỷ/m2? | FBNC


Tin tức bất động sản 18/12 | Có bất thường khi đất Thủ Thiêm đắt nhất thế giới, giá 2,4 tỷ/m2?
ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
201 DỰ ÁN BĐS TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM ĐƯỢC CÔNG NHẬN CHỨNG CHỈ XANH
KHO LẠNH PHÂN KHÚC NỔI BẬT CỦA BĐS CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TRONG 2022
BẮC GIANG: THÀNH LẬP KCN TÂN HƯNG VỚI TỔNG VỐN ĐẦU TƯ HƠN 1.100 TỶ ĐỒNG
THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM ĐANG HỒI PHỤC MẠNH MẼ
GIÁ MẶT BẰNG Ở VIỆT NAM CAO TƯƠNG ĐƯƠNG SINGAPORE VÀ THÁI LAN
HÀ NỘI: MỨC PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ ĐẤT ĐAI LÊN ĐẾN 1 TỶ ĐỒNG
ĐẤT THỦ THIÊM ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI, VƯỢT HỒNG KÔNG SAU PHIÊN ĐẤU GIÁ 2,4 TỶ/M2
CHUYÊN GIA KHUYẾN CÁO NHÀ ĐẦU TƯ “ĐỪNG ÔM MỘNG LÀM GIÀU” VỚI ĐẤT RỪNG
ĐIỂM TIN THẾ GIỚI
TỔNG VỐN ĐẦU TƯ VÀO THỊ TRƯỜNG BĐS APAC SẼ ĐẠT KỶ LỤC MỚI TRONG NĂM 2021
GIÁ NHÀ Ở TẠI MỸ TĂNG CAO NHẤT TRONG VÒNG 45 NĂM QUA
NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG TRUNG QUỐC ỦNG HỘ PHÁT TRIỂN NHÀ Ở GIÁ RẺ TẠI THƯỢNG HẢI
THIẾU HỤT NGUỒN CUNG TIẾP TỤC ĐẨY GIÁ NHÀ Ở TẠI ANH TĂNG LÊN
HƠN 2,8 TRIỆU HỘ GIA ĐÌNH TẠI ANH ĐÃ THAM GIA VÀO MÔ HÌNH AIRBNB
CANADA: MỞ CỬA CHO NGƯỜI NHẬP CƯ “ĐỔ THÊM DẦU VÀO’ THỊ TRƯỜNG BĐS NÓNG BỎNG
CHINA EVERGRANDE VỠ NỢ TRÁI PHIẾU BẰNG ĐỒNG USD, TRÁI CHỦ LIỆU CÓ TRẮNG TAY?
BĐS CÔNG NGHIỆP CỦA SINGAPORE SẼ CÓ THÊM 1,7 TRIỆU M2 VÀO CUỐI NĂM 2021
TIÊU ĐIỂM
HAI YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TÍNH KHẢ THI CỦA “MỘT TRIỆU NGÔI NHÀ GIÁ RẺ TẠI TP.HCM”
BẤT ĐỘNG SẢN KHU TÂY TP.HCM LIÊN TỤC ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ NHỜ ‘CÚ HÍCH METRO’
HỒ TRÀM THỦ PHỦ SECOND HOME CỦA KHU VỰC PHÍA NAM

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
FBNC Giải Trí: https://www.youtube.com/channel/UCuaJrKvyn6VyJVXVUcFhHng
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
Group thảo luận, tin nóng: https://www.facebook.com/groups/1126276091226217
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbncvietnam.com/
Email: [email protected]
Giải trí :
Xem phim Một Tớ Hai Chủ: https://www.youtube.com/watch?v=QHG8r3CSNxA\u0026list=PLm8vhbankCwRhzWrrvhcagyrQ2rVCN0x\u0026index=2

READ  [Update] Bất Động Sản Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp Cập Nhật Mới Tháng 12 | bat dong san cao lanh - Diaochoangduong

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
tintucfbnc batdongsan diaoc

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

Tin tức bất động sản 18/12, Có bất thường khi đất Thủ Thiêm đắt nhất thế giới, giá 2,4 tỷ/m2? | FBNC

Tin tức bất động sản 14/8 | 80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa vì covid-19 | FBNC


Tin tức bất động sản 14/8 | 80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa vì covid19
ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM KHÓ PHỤC HỒI NGAY
HÌNH THỨC \”BÁN TÁI THUÊ\” ĐANG TẠO SÓNG NGẦM Ở PHÂN KHÚC BĐS CÔNG NGHIỆP
BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ \”HỤT HƠI\” VÌ COVID19
80% SÀN BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN CẢ NƯỚC TẠM ĐÓNG CỬA
BỘ XÂY DỰNG: NHỮNG CĂN HỘ SIÊU SANG GIÁ 800 TRIỆU ĐỒNG/M2 ĐƯỢC CHÀO BÁN GIỮA MÙA DỊCH
THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI ĐANG CÓ NHỮNG ĐIỂM NÓNG ĐẦU TƯ Ở VÙNG VEN
SAVILLS: THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG HÀ NỘI SẼ KHÔNG GIẢM GIÁ THUÊ BẤT CHẤP DỊCH BỆNH
ĐÀ NẴNG: DỪNG CẤP PHÉP MỚI CHO LOẠI HÌNH CONDOTEL
TP.HCM SẮP CÓ NHỮNG KHU ĐÔ THỊ SẦM UẤT DƯỚI LÒNG ĐẤT
VĨNH LONG DUYỆT ĐỀ CƯƠNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ QUY MÔ HƠN 1.300HA
BẠC LIÊU KÊU GỌI ĐẦU TƯ HAI KHU ĐÔ THỊ MỚI HƠN 2.500 TỶ
GIAI ĐOẠN 2023 – 2025, BĐS CÔNG NGHIỆP HẬU CẦN SẼ HÚT 5060 TỶ USD/NĂM
THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở HẠNG SANG TRÊN TOÀN CẦU ĐANG HỒI PHỤC
Ý TRỞ THÀNH QUỐC GIA CÓ NHIỀU DI SẢN THẾ GIỚI NHẤT
SINGAPORE: BẤT ĐỘNG SẢN SỨC KHỎE LÊN NGÔI MÙA DỊCH BỆNH
NHIỀU ĐÔ THỊ ĐANG PHẢI ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG THIÊN TAI CHƯA TỪNG CÓ TIỀN LỆ
THIỆT HẠI LŨ LỤT TĂNG CHÓNG MẶT, TRUNG QUỐC ĐIỀU TRA TOÀN DIỆN
HÀ LAN: HÌNH MẪU VỀ QUY HOẠCH ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ HIỆU QUẢ VỚI LŨ LỤT
TIÊU ĐIỂM
BỘ XÂY DỰNG CẢNH BÁO HIỆN TƯỢNG MÔI GIỚI MẠO DANH CHỦ ĐẦU TƯ NHÀ Ở XÃ HỘI
HÀ NỘI: ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 4 CHƯA DUYỆT, DỰ ÁN BĐS ĐÃ RẦM RỘ RAO BÁN

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbncvietnam.com/
Email: [email protected]
Giải trí :
Xem phim Một Tớ Hai Chủ: https://www.youtube.com/watch?v=QHG8r3CSNxA\u0026list=PLm8vhbankCwRhzWrrvhcagyrQ2rVCN0x\u0026index=2

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
tintucfbnc batdongsan diaoc

Tin tức bất động sản 14/8 | 80% sàn bất động sản trên cả nước tạm đóng cửa vì covid-19 | FBNC

Tin tức bất động sản 9/10 | Đầu tư bất động sản mùa covid diễn biến ra sao? | FBNC


Tin tức bất động sản 9/10 | Đầu tư bất động sản mùa covid diễn biến ra sao? ​| FBNC
Phần 1ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở VIỆT NAM CÓ TỐC ĐỘ PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT TẠI ASEAN
BĐS VẪN THU HÚT MẠNH CÁC DÒNG VỐN ĐẦU TƯ BẤT CHẤP ẢNH HƯỞNG CỦA COVID19
VIỆT NAM CHIẾM 1,2% NGUỒN CUNG COWORKING TOÀN CẦU
HÀ NỘI: NHÀ ĐẦU TƯ CÂN NHẮC KỸ TRƯỚC ĐÓN SÓNG QUY HOẠCH PHÂN KHU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI: PHÂN KHÚC CĂN HỘ, GIAO DỊCH GIẢM MẠNH, GIÁ BÁN VẪN TĂNG
TP.HCM: GIAO DỊCH BIỆT THỰ VÀ NHÀ LIỀN KỀ TRONG Q2/2021 GIẢM 33% THEO NĂM
QUẢNG NINH THU HÚT VỐN FDI PHÁT TRIỂN 2 DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP QUY MÔ 1.400HA
PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH TP.HCM THÀNH TRUNG TÂM TÀI CHÍNH CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
PHẦN 2
TỔNG GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TOÀN CẦU TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG TRONG ĐẠI DỊCH
GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TĂNG ĐÁNG KỂ SAU DỊCH
COVID ĐÃ TÁC ĐỘNG TỚI TÌNH HÌNH TÀI CHÍNH CỦA NHIỀU KHÁCH THUÊ VĂN PHÒNG
ĐỨC: GIÁ NHÀ Ở TĂNG MẠNH NHẤT TRONG 20 NĂM
ÚC: GIÁ VẪN ĐANG TĂNG NHANH Ở HẦU HẾT CÁC THỊ TRƯỜNG
IMF CẢNH BÁO ÚC VỀ VIỆC GIÁ NHÀ TĂNG HƠN 20% TRONG NĂM QUA
TRUNG QUỐC: XÂY DỰNG TRUNG TÂM KIỂM DỊCH “HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI”
HÀNG TRĂM DỰ ÁN NHÀ Ở CỦA EVERGRANDE VẪN ĐANG DANG DỞ
TIÊU ĐIỂM
BỘ XÂY DỰNG SỬA LUẬT, ĐƯA NGHỀ MÔI GIỚI BĐS VÀO KHUÔN KHỔ
CHỐNG NGẬP VẪN LÀ BÀI TOÁN RẤT NAN GIẢI TRONG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI TP.HCM

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
FBNC Giải Trí: https://www.youtube.com/channel/UCuaJrKvyn6VyJVXVUcFhHng
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
Group thảo luận, tin nóng: https://www.facebook.com/groups/1126276091226217
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbncvietnam.com/
Email: [email protected]
Giải trí :
Xem phim Một Tớ Hai Chủ: https://www.youtube.com/watch?v=QHG8r3CSNxA\u0026list=PLm8vhbankCwRhzWrrvhcagyrQ2rVCN0x\u0026index=2

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
tintucfbnc batdongsan diaoc

Tin tức bất động sản 9/10 | Đầu tư bất động sản mùa covid diễn biến ra sao? | FBNC

Tin tức bất động sản 27/2 | Giới siêu giàu Việt Nam quan tâm dòng bất động sản nào? | FBNC


Tin tức bất động sản 27/2 | Giới siêu giàu Việt Nam quan tâm dòng bất động sản nào?
ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
GẦN 1.000 DOANH NGHIỆP BẤT ĐỘNG SẢN GIẢI THỂ TRONG NĂM 2020 DO COVID19
VIỆT NAM BƯỚC VÀO TOP 10 THỊ TRƯỜNG LOGISTICS MỚI NỔI 2021
DÒNG BẤT ĐỘNG SẢN NÀO LỌT VÀO “MẮT XANH” CỦA GIỚI SIÊU GIÀU VIỆT NAM?
3 ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ NĂM 2021
THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ HÀ NỘI LIỆU CÓ BIẾN ĐỘNG LỚN TRONG NĂM 2021?
5 NĂM TỚI, HÀ NỘI SẼ DÙNG 2025% NGUỒN THU TỪ QUỸ ĐẤT ĐỂ XÂY NƠXH
DỰ BÁO NỬA CUỐI 2021, NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN F0 RÚT KHỎI THỊ TRƯỜNG TP.HCM
NĂM SAU SẼ KHAI THÁC THƯƠNG MẠI TUYẾN METRO SỐ 1 BẾN THÀNH – SUỐI TIÊN
HAI PHƯƠNG ÁN “GỠ” VƯỚNG MẮC TRONG CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠI TP.HCM
TIN VẮN
NINH BÌNH DUYỆT LẬP ĐỒ ÁN QUY HOẠCH DỰ ÁN DU LỊCH SINH THÁI 1,5 TỶ USD
YÊN BÁI KÊU GỌI ĐẦU TƯ DỰ ÁN NHÀ Ở GẦN 360 TỶ ĐỒNG
Sẽ nâng cấp sân bay Tuy Hòa lên 5 triệu khách/năm
Bình Phước khảo sát làm sân bay 500ha tại Hớn Quản
BẤT ĐỘNG SẢN THẾ GIỚI
ĐẦU NĂM 2021, DOANH SỐ BÁN NHÀ Ở SINGAPORE LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 2 NĂM
LO NGẠI VỀ SỰ BẤT ỔN TRÊN THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở HÀN QUỐC
THÁNG GIÊNG, NGƯỜI MUA NHÀ QUAY TRỞ LẠI THỊ TRƯỜNG
NIỀM TIN CỦA NHÀ THẦU XÂY DỰNG Ở MỨC CAO DÙ GIÁ VẬT LIỆU TĂNG
CĂN HỘ CAO CẤP NHẤT CHÂU Á CÓ GIÁ BAO NHIÊU?
CUỘC ĐUA ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRONG BẤT ĐỘNG SẢN
BÌNH DƯƠNG PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ XANH

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbnc.vn/
Email: [email protected]

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
tintucfbnc

Tin tức bất động sản 27/2 | Giới siêu giàu Việt Nam quan tâm dòng bất động sản nào? | FBNC

Tin tức bất động sản 27/3 | Bộ TN\u0026MT đưa ra nguyên nhân giá đất tăng | FBNC


Tin tức bất động sản 27/3 | Bộ TN\u0026MT đưa ra nguyên nhân giá đất tăng | FBNC
ĐIỂM TIN TRONG NƯỚC
THỦ TƯỚNG CHÍNH THỨC PHÊ DUYỆT ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH CHUNG ĐÀ NẴNG ĐẾN NĂM 2030
BỘ TN\u0026MT: GIÁ ĐẤT TĂNG KHÔNG PHẢI DO ĐIỀU CHỈNH BẢNG GIÁ
19 KHU CÔNG NGHIỆP VỚI TỔNG DIỆN TÍCH GẦN 4.600 HA VỪA ĐƯỢC CẤP PHÉP
HÀ NỘI: ĐÓN QUY HOẠCH SÔNG HỒNG, GIÁ ĐẤT BÃI TĂNG VỌT
HÀ NỘI: SẼ PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH PHÂN KHU NỘI ĐÔ LỊCH SỬ TRONG THÁNG 3
TP.HCM: LO NGẠI ĐỀ ÁN 5 HUYỆN LÊN QUẬN SẼ ĐẨY GIÁ ĐẤT LÊN BẤT THƯỜNG
TP.HCM: 16 BIỆT THỰ CŨ ĐƯỢC YÊU CẦU PHẢI GIỮ NGUYÊN KIẾN TRÚC BAN ĐẦU
KHÁNH HOÀ: NHIỀU KỲ VỌNG CHO SỰ ẤM LẠI CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
BÌNH DƯƠNG: NHÀ PHỐ TĂNG GIÁ DO KHAN HIẾM NGUỒN CUNG
ĐBSCL: BĐS NÔNG NGHIỆP, DU LỊCH VÀ NHÀ Ở SẼ LÀ NHỮNG ĐIỂM SÁNG
NGUY CƠ PHÁT SINH TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI TỪ VIỆC MUA, BÁN NHÀ “BA CHUNG”
THẾ GIỚI
THỔ NHĨ KỲ CÓ TỶ LỆ TĂNG GIÁ NHÀ ĐẤT CAO NHẤT NĂM 2020
NGƯỜI GIÀU HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC ĐUA NHAU SANG LUÂN ĐÔN “SĂN” NHÀ
MỸ: NHU CẦU NHÀ Ở NHIỀU THẾ HỆ TĂNG CAO ĐỘT BIẾN VÌ COVID
LÀO ĐANG TRỞ THÀNH ĐIỂM NÓNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN
ỐC ĐẢO NHÂN TẠO BĐS DU LỊCH MỚI CỦA GIỚI NHÀ GIÀU ARAB SAUDI
NEW DELHI THỦ ĐÔ ẤN ĐỘ LÀ THÀNH PHỐ Ô NHIỄM NHẤT THẾ GIỚI
TRONG NĂM 2021
NĂM 2021, NHIỀU CHÍNH SÁCH MỚI SẼ LÀM BIẾN ĐỘNG MẠNH THỊ TRƯỜNG BĐS VIỆT NAM
BỘ TN\u0026MT KIỂM TRA QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI TẠI 26 TỈNH, THÀNH PHỐ TRONG NĂM 2021

FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế Tài chính, bất động sản, chứng khoán cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage: https://www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV
Zalo: https://zalo.me/fbncvn
Website: http://fbnc.vn/
Email: [email protected]

FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH CUỘC SỐNG THÔNG MINH
batdongsan tintucfbnc địaốc

Tin tức bất động sản 27/3 | Bộ TN\u0026MT đưa ra nguyên nhân giá đất tăng | FBNC

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆCĂN HỘ

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ bat dong san.com.việt nam

Viết một bình luận