[NEW] 32ha đất Phước Kiển bị chuyển nhượng sai thế nào? | phuoc kien – Diaochoangduong

phuoc kien: นี่คือโพสต์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้

32ha đất Phước Kiển bị chuyển nhượng sai thế nào? - Ảnh 1.

Một góc khu đất tại xã Phước Kiển, Nhà Bè nằm trong dự án của Công ty TNHH một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận – Ảnh: XUÂN HƯNG

Nhiều lần gia hạn vẫn hết hạn

Theo kết luận điều tra, Công ty Tân Thuận được thành lập từ việc sáp nhập hai doanh nghiệp 100% vốn nhà nước là Công ty Kho vận Nhà Bè và Công ty Xây dựng và phát triển Nhà Bè.

Tháng 11-2000, Công ty Tân Thuận được UBND huyện Nhà Bè giao nhiệm vụ đầu tư xây dựng dự án Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, được Ban Tài chính quản trị Thành ủy (nay là Văn phòng Thành ủy) chấp thuận chủ trương cho đầu tư dự án.

Năm 2007, dự án Phước Kiển được UBND huyện Nhà Bè phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/2000. Đến tháng 8-2009, UBND TP.HCM có công văn chấp thuận địa điểm cho Công ty Tân Thuận đầu tư dự án Phước Kiển, tổng diện tích là 509.214m2 thời hạn đến ngày 10-8-2010 và được gia hạn lần cuối đến ngày 31-12-2013.

Nhưng đến thời hạn này, Công ty Tân Thuận mới chi ra số tiền là 151 tỉ đồng để hiệp thương đền bù được diện tích 324.970m2 đất nên chưa hoàn tất việc bồi thường, lập và trình phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 dẫn đến hết hạn.

Từ hợp tác đến chuyển nhượng

Tháng 8-2016, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai có văn bản đề nghị hợp tác đầu tư với tỉ lệ 75:25 hoặc xin nhận chuyển nhượng 100% dự án Phước Kiển.

Căn cứ vào nội dung công văn này, ông Trần Công Thiện (thành viên hội đồng thành viên kiêm tổng giám đốc Công ty Tân Thuận) chỉ đạo ông Nguyễn Xuân Tùng (trưởng phòng kinh tế tổng hợp) thuê Công ty Kiểm toán và dịch vụ tin học TP.HCM ban hành chứng thư thẩm định giá xác định diện tích 324.970m2 đất tại dự án trên có giá bình quân là 1.050.000 đồng/m2, với mục đích thẩm định là “tư vấn giá trị đất để phục vụ đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty”.

Ngày 26-4-2017, ông Thiện ký văn bản kiến nghị Văn phòng Thành ủy (chủ sở hữu) thuận chủ trương cho hợp tác với Công ty Quốc Cường Gia Lai để triển khai dự án với lý do muốn tiếp tục triển khai dự án phải làm thủ tục lại từ đầu theo quy định và phải chứng minh năng lực tài chính. 

Ông Thiện dự kiến dự án có tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng, theo quy định cần chứng minh vốn chủ sở hữu là 1.200 tỉ đồng (lúc này, vốn chủ sở hữu là 162 tỉ đồng) và bắt buộc phải ký quỹ đầu tư nên Công ty Tân Thuận không thể chứng minh năng lực tài chính.

Ngày 19-4-2017 và ngày 18-5-2017, ông Thiện (chủ tịch hội đồng xây dựng giá) triệu tập hội đồng xây dựng giá bất động sản kinh doanh của Công ty Tân Thuận gồm: ông Thiện, ông Trần Tấn Hải (phó tổng giám đốc, thành viên), ông Nguyễn Xuân Tùng (trưởng phòng kinh tế tổng hợp, thành viên) và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích (kế toán trưởng, thành viên) họp và chỉ căn cứ duy nhất vào giá trong chứng thư thẩm định giá của Công ty Kiểm toán và dịch vụ tin học, làm giá tối thiểu để thương thảo hợp tác là 1.050.000 đồng/m2 và đơn giá chuyển nhượng là 1.250.000 đồng/m2.

Ngày 16-5-2017 và ngày 1-6-2017, Văn phòng Thành ủy ban hành thông báo, truyền đạt ý kiến của ông Tất Thành Cang – nguyên phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM – chấp thuận chủ trương cho Công ty Tân Thuận chuyển nhượng phần diện tích 324.970m2 đất đã đền bù tại dự án Phước Kiển và chấp thuận phương án giá chuyển nhượng theo đề xuất của Công ty Quốc Cường Gia Lai, nhưng phải đảm bảo giá trị ngang giá thị trường và đúng quy định pháp luật.

READ  [Update] Vì sao Dự án chung cư Vạn Hưng Phát bị tố cáo (Kỳ 2): Chủ đầu tư chính thức lên tiếng | chung cư vạn hưng phát - Diaochoangduong

Ngày 5-6-2017, ông Trần Công Thiện, đại diện Công ty Tân Thuận ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng diện tích 324.970m2 đất nêu trên cho Công ty Quốc Cường Gia Lai với giá 1.290.000 đồng/m2 và đã nhận của Công ty Quốc Cường Gia Lai 374 tỉ đồng và tiền thuế VAT là 23 tỉ đồng.

Ngày 6-12-2017, Văn phòng Thành ủy có văn bản yêu cầu Công ty Tân Thuận tạm dừng thực hiện hợp đồng chuyển nhượng đất cho đến khi có chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Đến ngày 19-12-2017, Văn phòng Thành ủy có văn bản đề nghị Công ty Tân Thuận thỏa thuận lại giá chuyển nhượng. Sau khi thỏa thuận lại, hai bên điều chỉnh đơn giá lên 1.768.000 đồng/m2. Nhưng đến ngày 24-4-2018, Văn phòng Thành ủy có văn bản đề nghị Công ty Tân Thuận hủy hợp đồng chuyển nhượng đất nêu trên.

Do vậy, ngày 8-5-2018, hợp đồng bị hủy bỏ, Công ty Tân Thuận đã trả lại cho Công ty Quốc Cường Gia Lai 374 tỉ đồng, tiền thuế VAT là 23 tỉ đồng và tiền lãi suất là 21 tỉ đồng, gây thiệt hại cho nguồn vốn nhà nước tại công ty.

Đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang và 9 bị can vụ sai phạm 32ha đất ở Phước Kiển Đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang và 9 bị can vụ sai phạm 32ha đất ở Phước Kiển

TTO – Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông Tất Thành Cang – cựu phó bí thư Thành ủy TP.HCM – và 9 bị can khác liên quan đến vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển.

[Update] Xã Phước Kiển đánh giá nhầm cấp độ, TP.HCM không còn vùng đỏ | phuoc kien – Diaochoangduong

Xã Phước Kiển đánh giá nhầm cấp độ, TP.HCM không còn vùng đỏ - Ảnh 1.

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 8-11, TP.HCM họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoài Nam – phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM – cho biết TP vừa công bố cấp độ dịch. Cụ thể, TP.HCM đang ở cấp độ 2. Tại 22 địa phương cấp quận huyện, có 13 đơn vị đạt cấp độ 1, 7 địa phương đạt cấp độ 2, 2 địa phương ở cấp độ 3.

Xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có cấp độ 3

7 địa phương đạt cấp 2 gồm quận 3, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. 2 địa phương đạt cấp 3 là huyện Nhà Bè và Cần Giờ.

Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước là quận 10 (cấp 1 lên cấp 2), huyện Cần Giờ (cấp 1 lên cấp 3), huyện Nhà Bè (cấp 2 lên cấp 3). Hai địa bàn giảm cấp độ dịch so với tuần trước là quận 11 và Phú Nhuận (từ cấp 2 xuống cấp 1).

Đối với 312 phường, xã, thị trấn có 197 đơn vị đạt cấp 1, 102 nơi đạt cấp 2 và chỉ có 12 đơn vị cấp 3. Riêng xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) là địa phương duy nhất có dịch ở cấp độ 4.

Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, sau khi có đánh giá nhiều địa phương tăng cấp độ dịch, TP đã lập các đoàn đến các quận huyện để kiểm tra. Riêng tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, ông Nam cho biết có sự nhầm lẫn về số lượng dân cư. 

READ  CHỦ GỬI BÁN LÔ ĐẤT GẦN KCN VSIP 3, GIÁ CHỈ 2.4 TỶ ||Toàn Thịnh Phát | vsip 3

Theo đó, ban đầu đánh giá số ca mắc mới trên 100.000 dân, xã Phước Kiển có khoảng 31.000 dân, nhưng thực tế số dân sống trên địa bàn là hơn 60.000 dân. Do đó, tỉ lệ số ca mắc mới cao hơn so với thực tế, hiện xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có cấp độ 3. 

Chưa đủ điều kiện cho phép bar, karaọke… hoạt động lại

Ông Phạm Đức Hải – phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP – cho biết ngày 1-11, TP chỉ có 4 địa phương cấp phường xã thị trấn có cấp độ 3, nhưng đến hôm nay ngày 8-11, đã có 13 địa phương (trong đó có xã Phước Kiển) có cấp độ 3. 

Theo ông Hải, người dân phải thực sự cảnh giác, tuân thủ nghiêm các biện pháp dịch do diễn biến dịch bệnh còn phức tạp. 

Ông Hải cho rằng tình hình dịch bệnh của TP còn diễn biến phức tạp. TP chưa đủ điều kiện để cho phép GrabBike, bar, karaọke… hoạt động trở lại.

Theo ông Hải, TP mở cửa các hoạt động dựa trên nguyên tắc an toàn, an toàn đến đâu mở cửa đến đó. TP mở cửa lại từng bước và chắc chắn để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.

Ông Hải cho biết những ngày gần đây số ca mắc mới có giảm so với tuần trước nhưng vẫn ở mức 900-1.000 ca mỗi ngày. Tuần trước chỉ có 4 phường xã thị trấn cấp độ 3 thì tuần này lên đến 13 phường xã. Tuần trước đó cũng không có quận, huyện nào ở cấp độ 3, tuần này đã có 2 huyện là Nhà Bè và Cần Giờ cấp độ 3.

Bên cạnh đó số nhập viện vẫn luôn cao hơn số xuất viện. Cụ thể ngày 4-11, có 1.137 ca nhập viện nhưng chỉ có 688 ca xuất viện. Ngày 6-11 có 908 ca nhập viên, chỉ có 800 ca xuất viện. Ngày 7-11, có 957 ca nhập viện và chỉ có 533 xuất viện.

Theo ông Hải, điều này cho thấy tình hình dịch bệnh của TP những ngày qua diễn biến hết sức phức tạp. Ông Hải đề nghị người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, đảm bảo khoảng cách, khẩu trang, sát khuẩn. Đồng thời, người dân phải thay đổi thói quen, hành vi của mình để sống thích ứng an toàn với dịch.

“Việc thay đổi hành vi còn chưa nhiều. Người dân còn tụ tập đông và la cà nhiều lắm”, ông Hải nói.

Ông Hải cho biết Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo dịch bệnh không thể kết thúc trước 2023, do đó không được chủ quan.

Liên quan đến việc bao giờ dịch vụ vận chuyển hành khách như GrabBike và một số hoạt động giải trí như quán bar, karaoke được hoạt động trở lại, ông Phạm Đức Hải cho hay đến thời điểm này,  TP chưa đủ cơ sở, điều kiện để cho phép những tổ chức, đơn vị này hoạt động trở lại.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Tăng xét nghiệm thường xuyên để đánh giá sát cấp độ dịch Chủ tịch Phan Văn Mãi: Tăng xét nghiệm thường xuyên để đánh giá sát cấp độ dịch

TTO – Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết sắp tới TP sẽ tăng cường xét nghiệm, có thể với tỉ lệ 4 người/1.000 mẫu, tập trung người ở cơ sở y tế, ổ dịch, nơi tập trung đông người và người về từ vùng dịch.


Tuyển tập hoài cổ Phúc Kiến _ Trần Lôi


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูความรู้เพิ่มเติมที่นี่

Tuyển tập hoài cổ Phúc Kiến _ Trần Lôi

NÓNG: Cháu ruột HT Thích Quảng Thanh chùa Bảo Quang, sư Phước Hậu thua kiện phải bàn giao, rời chùa


XEM, SUB VÀ SHARE: https://tinyurl.com/y5zmfmro / https://www.facebook.com/PhoBolsaTV
NÓNG tại chùa Bảo Quang: Cháu ruột HT Thích Quảng Thanh, sư Phước Hậu thua kiện phải bàn giao, rời chùa
phobolsatv ChuaBaoQuang ThichQuangThanh

READ  Từ BÃI RÁC khổng lồ thành chuỗi BIỆT THỰ TRIỆU ĐÔ - Vinhomes Green Bay Mễ Trì | Vingroup | vin green bay

NÓNG: Cháu ruột HT Thích Quảng Thanh chùa Bảo Quang, sư Phước Hậu thua kiện phải bàn giao, rời chùa

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG CHÚA || CHÚA NHẬT 07/11/2021 || HTTL PHƯỚC KIỂN


Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Chi Hội Phước Kiển
Chương trình Thờ phượng Chúa
Thời gian: 08h45 Chúa Nhật 07/11/2021
Chủ đề: TIẾN TRÌNH NÊN THÁNH
Chia sẻ Kinh Thánh: Thầy VÕ TẤN ĐẠT _ SV.VTKTH
Kinh Thánh: Philíp 2: 12,13
\”Ấy vậy, hỡi những kẻ rất yêu dấu của tôi, như anh em đã vâng lời luôn luôn, chẳng những khi tôi có mặt mà thôi, lại bây giờ là lúc tôi vắng mặt, hãy càng hơn nữa, mà lấy lòng sợ sệt run rẩy làm nên sự cứu chuộc mình. 13 Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài.\”

Các kênh truyền thông chính thức của Chi Hội Phước Kiển
Youtube: https://www.youtube.com/httlphuockienhcmc
Facebook: https://www.facebook.com/httlphuockien

CHƯƠNG TRÌNH THỜ PHƯỢNG CHÚA || CHÚA NHẬT 07/11/2021 || HTTL PHƯỚC KIỂN

\”Nghèo xác xơ\” cái Ấp Nhà Bè ? Phước Kiển Nhà Bè Sài gòn ngày nay | lang thang sài gòn


• Để ủng hộ kênh xin vui long ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại: https://bit.ly/2IwWHOS
• Face book: https://www.facebook.com/sunny.doan.14
•Gmail: [email protected]
…………………………………………………………………………………
Sunny Doan mời anh chị cùng lang thang đường phố sài gòn và hôm nay Sunny Doan thực hiện video dạo quanh nhà bè trên duong le van luong nha be là một vùng ngoại ô của sài gòn và nhận ra sự biến đổi kinh ngạc so với vùng ven đô sài gòn ngày xưa. Thật sự hết hồn với ấp nhà bè ngày nào thì nay đã hoàn toàn thay đổi với những chung cư cao cấp và biệt thự triệu đô sài gòn tại nhà bè ngày nay nhưng còn đâu đó những cảnh nghèo xác xơ của phuoc kien nha be ngay nay và ghi vấn có thật sự vậy không ? . Video này Sunny Doan muốn ghi lại vài hình ảnh hàng ngày gửi tới anh chị để anh chị hình dung sài gòn ngày nay ra sao và đặc biệt là anh chị việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sài gòn ngày nay như thế nào. Sunny Doan muốn ghi lại hình ảnh sài gòn thông qua video này để anh chị nhìn lại cảnh sài gòn xưa và nay mà anh chị xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật đổi thay theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một chút gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để anh chị nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để anh chị xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay để anh chị xa sài gòn nhìn lại và xem cảnh sài gòn ngày nay.
Video này giúp anh chị viet kieu hai ngoại xa sài gòn nhìn lại đường phố sài gòn để anh chị nhận ra khi anh chị đã từng sống sài gòn trước đó và nay thì định cư nước ngoài với hình ảnh đường phố sài gòn thông qua hình ảnh, cuộc sống sài gòn mà Sunny Doan đi qua của sài gòn ngày nay để anh chị so sánh sài gòn ngày xưa như thế nào nhé.
Sunny Doan đặt tên cho video này là: “Nghèo xác xơ” cái Ấp Nhà Bè ? Phước Kiển Nhà Bè Sài gòn ngày nay lang thang sài gòn
Thânái,
sunnydoan saigonngaynay langthangsaigon

\

#123. Thực Địa Một Vòng Khu Đô Thị Thạnh Mỹ Lợi – Trung Tâm Thành Phố Thủ Đức


Thực Địa Một Vòng Khu Đô Thị Thạnh Mỹ Lợi Trung Tâm Thành Phố Thủ Đức
👉 Kết Nối Với BigReal
📧 [email protected]
📞 0909 756 888 090 6679 818 0898 6888 39
🌎Facebook Page:https://www.facebook.com/batdongsanbi……
🌎Website: http://bigreal.com.vn/​​​​​​​​​

#123. Thực Địa Một Vòng Khu Đô Thị Thạnh Mỹ Lợi - Trung Tâm Thành Phố Thủ Đức

นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูวิธีอื่นๆBẤT ĐỘNG SẢN

ขอบคุณมากสำหรับการดูหัวข้อโพสต์ phuoc kien

Viết một bình luận